Các DN truyền hình trả tiền kiến nghị nhà nước sớm quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới

Đào Công
02/10/2020 14:04
D

Đó là ý kiến của các doanh nghiệp (DN) truyền hình trả tiền (THTT) tại Hội thảo - Giao ban về công tác quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ THTT. Đây là sự kiện thường niên hằng năm do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Hiệp hội THTT Việt Nam tổ chức ngày 25/9/2020 mới đây tại Vĩnh Phúc.

Truyền hình trả tiền phát triển mạnh mẽ

Hiện Việt Nam có 35 DN cung cấp dịch vụ THTT, cung cấp đủ 5 loại hình dịch vụ gồm: truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số mặt đất, truyền hình số vệ tinh, truyền hình di động và truyền hình trên mạng Internet. Tính đến hết tháng 9/2020, số lượng thuê bao phát sinh cước phí hằng tháng là 13,8 triệu, trong đó có 10 triệu thuê bao truyền hình cáp, 200.000 thuê bao truyền hình mặt đất, 1 triệu thuê bao truyền hình số vệ tinh, 1 triệu thuê bao truyền hình Internet và khoảng 480.000 thuê bao truyền hình di động. Số lượng thuê bao sử dụng dịch vụ tăng trưởng 27% so với cùng kỳ năm 2019.


Các DN THTT kiến nghị nhà nước cần sớm quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới - Ảnh 1.

Doanh thu năm 2019 của toàn thị trường THTT tại Việt Nam ước đạt 8.600 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu của THTT tại Việt Nam đạt 4.400 tỷ, tăng 4,37% so với con số 4.160 tỷ đồng ở thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

Sự phát triển của công nghệ truyền dẫn Internet băng rộng đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều DN cung cấp dịch vụ THTT Việt Nam triển khai cung cấp thêm dịch vụ truyền hình Internet. Trong số 35 DN được cấp phép cung cấp dịch vụ trả tiền, có tới 20 DN cung cấp dịch vụ truyền hình Internet. Đây là dịch vụ giúp đáp ứng xu hướng xem truyền hình trên các thiết bị di động và xu hướng cá nhân hóa nội dung của người dùng.

Quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới

Tuy nhiên, hiện nay, trước tình trạng xâm lấn thị trường THTT ngày càng lớn của một số DN cung cấp dịch vụ truyền hình theo yêu cầu trên mạng Internet xuyên biên giới (XBG), đặc biệt là Netflix, các DN THTT Việt Nam đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt; đồng thời đặt ra tình huống quản lý mới cho các cơ quan quản lý nhà nước. Đây chính là một trong các lý do để Bộ TT&TT, từ năm 2018, đã đề xuất và trình Chính phủ sửa đổi Nghị định số 06/2016/NĐ-CP để quản lý dịch vụ truyền hình theo yêu cầu trên mạng Internet, nhằm tạo điều kiện cho các DN trong nước tham gia thị trường THTT; đồng thời điều chỉnh được đối tượng là các DN XBG.


Các DN THTT kiến nghị nhà nước cần sớm quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới - Ảnh 2.


Hội thảo - Giao ban về công tác quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ TTTT

Tại Hội thảo - Giao ban về công tác quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ TTTT, đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã chia sẻ một số nội dung mới được cập nhật, bổ sung trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 06/2016/NĐ-CP mà Bộ TT&TT đã hoàn thiện lại trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 105/VPCP-KGVX ngày 06/01/2020 của Văn phòng Chính phủ. Theo đó, đối với dịch vụ truyền hình theo yêu cầu trên mạng Internet, dự thảo Nghị định không quy định cứng hạn mức tỷ lệ nội dung trong nước trên kho dịch vụ; không quy định bắt buộc biên dịch nội dung nước ngoài; không quy định bắt buộc tất cả các nội dung theo yêu cầu phải do cơ quan báo chí biên tập mà phân nhóm nội dung theo yêu cầu và quy định việc thực hiện biên tập đối với từng nhóm nội dung. Trong đó, có nhóm nội dung cho phép DN được chủ động thực hiện biên tập trước khi cung cấp trên dịch vụ.

Về quy định cấp phép, do đã được quy định ở cấp Luật (Luật báo chí, Luật điện ảnh, Luật đầu tư), vì vậy, DN muốn cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền theo yêu cầu trên mạng Internet sẽ phải thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép. Tuy nhiên, dự thảo Nghị định đã thiết kế quy định cấp phép theo hướng đơn giản hóa, thực hiện kê khai theo biểu mẫu và cấp phép trực tuyến.

Với những điểm mới nêu trên trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 06/2016/NĐ-CP, thời lượng lớn của Hội thảo - Giao ban được tập trung cho phần trao đổi, thảo luận, với hàng chục ý kiến đóng góp, phản biện.

Các DN THTT kiến nghị nhà nước cần sớm quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới - Ảnh 3.


Ông Trần Văn Úy, Chủ tịch Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist

Ông Trần Văn Úy, Chủ tịch Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist nhấn mạnh: "Tất cả các dịch vụ truyền hình xuyên biên giới phải được cấp phép trước khi vào Việt Nam, nội dung phải được biên tập, biên dịch trước khi cung cấp đến người dùng". Ông Úy cũng đồng thuận với các điểm mới của dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 06/2016/NĐ-CP lần này, khi dự thảo đã có sự điều chỉnh, nới lỏng hơn, phân nhóm nội dung để cho DN được chủ động thực hiện hoạt động biên tập.

Đồng quan điểm với ông Trần Văn Úy, ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Tổng giám đốc Công ty VNPT Media - Tập đoàn VNPT cũng cho rẳng: "Dự thảo sửa đổi lần này đủ độ mở cho các loại hình kinh doanh trên không gian mạng được phát triển. Dự thảo Nghị định sớm được Chính phủ ban hành sẽ tháo gỡ cho các DN cung cấp dịch vụ nội dung nói chung, DN cung cấp dịch vụ THTT nói riêng". Để đối phó với các DN cung cấp dịch vụ truyền hình xuyên biên giới như Netflix, ông Tấn còn "hiến kế" cơ quan quản lý nhà nước cần có giải pháp ngăn chặn bằng kỹ thuật, cụ thể là yêu cầu các nhà mạng viễn thông dừng cung cấp CDN cho Netflix.

Xây dựng hành lang pháp lý tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng

Dưới góc độ là cơ quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác xây dựng và thi hành pháp luật, ông Lê Đại Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế, Bộ Tư pháp cũng đánh giá: Dự thảo Nghị định sửa đổi lần này đã có một độ mở nhất định, đáp ứng được mong mỏi của cộng đồng DN. Vấn đề đặt ra của dự thảo Nghị định lần này là phải đảm bảo các yếu tố: quy định hợp lý, đúng quan điểm chỉ đạo của Chính phủ liên quan đến tháo gỡ khó khăn cho DN về điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính; vừa phải đảm bảo chủ quyền quốc gia, đồng thời bảo đảm tự do kinh doanh của DN".


Các DN THTT kiến nghị nhà nước cần sớm quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới - Ảnh 4.


Ông Lê Đại Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế, Bộ Tư pháp

Ông Hải đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo, sau khi hết thời hạn lấy ý kiến góp ý đối với các nội dung mới được cập nhật, bổ sung, sớm hoàn thiện để gửi Bộ Tư pháp thẩm định bổ sung. Đối với trường hợp của Netflix, ông Hải cho biết thêm, theo quy định của pháp luật về điện ảnh, phim muốn được phổ biến tại Việt Nam phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép phổ biến phim. Việc Netflix cung cấp phim tại Việt Nam khi chưa có giấy phép phổ biến phim là đang vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Chưa kể, nhiều phim trên dịch vụ này có nhiều nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Cần phải có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời.

Đóng góp ý kiến tại Hội thảo - Giao ban, ông Nguyễn Văn Nhiêm, Chủ tịch Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam đã thể hiện sự trân trọng, khâm phục trước công sức của Bộ TT&TT, Ban soạn thảo khi xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 06/2016/NĐ-CP. Ông Nhiêm cho rằng, Nghị định vô cùng cần thiết và cấp bách vì chi phối ngành truyền hình nói chung, lĩnh vực THTT Việt Nam nói riêng. Ông Nhiêm kiến nghị, cần phải xử lý ngay Netflix và một số DN phát hành xuyên biên giới tại Việt Nam. Theo thống kê của Hiệp hội, có 33 bộ phim của Netflix phát hành tại Việt Nam có nội dung vô đạo đức, độc hại và tàn nhẫn. Hiệp hội đã thống kê đầy đủ và đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng (Bộ TT&TT, Bộ VHTTDL) kiến nghị xử lý.

Ngoài việc tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 06/2016/NĐ-CP, các DN cung cấp dịch vụ THTT cũng bày tỏ sự ghi nhận đối với cơ quan quản lý nhà nước trong việc đã kịp thời nghiên cứu, đề xuất sửa đổi một số quy định để tháo gỡ khó khăn cho DN như: Tiếp tục duy trì dịch vụ truyền hình cáp tương tự; việc ứng dụng công nghệ DVB-T2 trong mạng cáp để tạo thuận lợi cho DN truyền hình cáp thực hiện chuyển đổi số. Liên quan đến đề xuất miễn, giảm phí quyển cung cấp dịch vụ THTT, các DN cũng hy vọng, trong thời gian tới, Bộ Tài chính sớm ban hành Thông tư sửa đổi Thông tư số 307/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 để các DN có thể giảm bớt phần nào khó khăn.

Các DN THTT kiến nghị nhà nước cần sớm quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới - Ảnh 5.


Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục PTTH & TTĐT

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục PTTH & TTĐT cho rẳng: "Lĩnh vực PTTH là lĩnh vực có tác động đến tư tưởng, đạo đức, văn hóa, lối sống của người dân; có liên quan đến nhiệm vụ bảo tồn các giá trị truyền thống, giá trị văn hóa của Việt Nam, nhiệm vụ bảo vệ đặc điểm, chế độ chính trị của Việt Nam. Vì vậy, việc quản lý nội dung cung cấp trên dịch vụ PTTH, trong đó bao gồm dịch vụ truyền hình theo yêu cầu trên mạng Internet vừa phải bảo đảm tuân thủ theo các quy định pháp luật về báo chí, điện ảnh, vừa phải bảo đảm thực hiện theo các văn bản chỉ đạo, định hướng của Đảng".

Kênh chương trình hay nội dung theo yêu cầu, về bản chất nội dung là giống nhau, chỉ khác nhau ở phương thức đóng gói để cung cấp đến người xem. Vì vậy, việc biên tập, kiểm soát nội dung kênh chương trình và nội dung theo yêu cầu đều phải được quản lý đồng bộ, thống nhất: Nội dung phải được biên tập (tiền kiểm) trước khi cung cấp đến người xem. Tiêu chí biên tập chương trình trên kênh và biên tập nội dung theo yêu cầu là như nhau.

Với tinh thần tiếp thu các kiến nghị của cộng đồng DN trong và ngoài nước về các giải pháp quản lý dịch vụ PTTH theo hướng hiện đại, phù hợp xu thế và thông lệ quốc tế, thúc đẩy các DN cung cấp dịch vụ PTTH phát triển, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, dự thảo Nghị định đã có những quy định mở, nới lỏng hơn, phân nhóm nội dung để cho DN được chủ động thực hiện hoạt động biên tập. Tuy nhiên, khi DN được chủ động thực hiện hoạt động biên tập, đòi hỏi DN phải nâng cao nhận thức pháp luật để bảo đảm tránh gặp rủi ro đối với dịch vụ, ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng. Đồng thời, để đảm bảo được quản lý về nội dung, cơ quan quản lý nhà nước sẽ phải triển khai nhiều biện pháp quản lý và bổ sung thêm nguồn lực cho công tác hậu kiểm.

Ông Phúc khẳng định, trên cơ sở ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp cho dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 06/2016/NĐ-CP, Cục PTTH & TTĐT sẽ khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định để trình Bộ TT&TT lấy ý kiến thẩm định Bộ Tư pháp và trình Chính phủ trong tháng 10/2020.

Hiện nay, cơ quan quản lý nhà nước đang khẩn trương cụ thể hóa thành các hành động cụ thể để giữ ổn định thị trường dịch vụ THTT trong nước, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước và trên hết là ngăn chặn hiệu quả nội dung truyền hình vi phạm pháp luật cung cấp đến người sử dụng tại Việt Nam./.

Theo Thông tin và Truyền thông

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Netflix có nhiều nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam

Netflix có nhiều nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam

Đài PT - TH Lào Cai đổi mới toàn diện tiến tới cơ quan truyền thông đa phương tiện

Đài PT - TH Lào Cai đổi mới toàn diện tiến tới cơ quan truyền thông đa phương tiện

Bàn giao 2 đài truyền thanh công nghệ số Make in Vietnam

Bàn giao 2 đài truyền thanh công nghệ số Make in Vietnam

FPT Play Box+ 2020 giới thiệu một loạt tiện ích mới

FPT Play Box+ 2020 giới thiệu một loạt tiện ích mới

Truyền hình truyền thống trước thách thức của thời đại 4.0

Truyền hình truyền thống trước thách thức của thời đại 4.0

Đài truyền thanh áp dụng công nghệ AI, điều khiển bằng điện thoại thông minh

Đài truyền thanh áp dụng công nghệ AI, điều khiển bằng điện thoại thông minh

Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Bắc Kạn lần thứ XXI

Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Bắc Kạn lần thứ XXI

Hà Giang: Hệ thống truyền thanh Internet nâng cao đời sống văn hóa cho đồng bào dân tộc

Hà Giang: Hệ thống truyền thanh Internet nâng cao đời sống văn hóa cho đồng bào dân tộc

Lào Cai: Ứng dụng công nghệ tiến gần đến mục tiêu truyền hình hội tụ

Lào Cai: Ứng dụng công nghệ tiến gần đến mục tiêu truyền hình hội tụ

231 tác phẩm vào chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV

231 tác phẩm vào chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV

DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+

DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+

Ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất 21 tỉnh trước ngày 01/7/2020

Ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất 21 tỉnh trước ngày 01/7/2020

Tin mới cập nhật

Techfest Vietnam 2020 định hướng hệ sinh thái startup thời kỳ hậu Covid-19

Techfest Vietnam 2020 định hướng hệ sinh thái startup thời kỳ hậu Covid-19

Giải pháp Keysight giúp hoàn thiện định dạng kết nối IoT thế hệ mới của Đại học Công nghệ Nanyang

Giải pháp Keysight giúp hoàn thiện định dạng kết nối IoT thế hệ mới của Đại học Công nghệ Nanyang

Anh áp đặt cơ chế cạnh tranh mới cho Google, Facebook, ngăn chèn ép công ty nhỏ

Anh áp đặt cơ chế cạnh tranh mới cho Google, Facebook, ngăn chèn ép công ty nhỏ

Techfest Vietnam 2020 cùng đất nước vượt qua thách thức

Techfest Vietnam 2020 cùng đất nước vượt qua thách thức

Dịp Lễ Quốc khánh 2021 người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày

Dịp Lễ Quốc khánh 2021 người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày

Nền tảng thương mại điện tử Nông sản dành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2020

Nền tảng thương mại điện tử Nông sản dành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2020

Nhà mạng đã ngăn chặn hơn 52.000 cuộc gọi rác trong 4 tháng

Nhà mạng đã ngăn chặn hơn 52.000 cuộc gọi rác trong 4 tháng

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: AI giúp con người thích nghi với trạng thái "bình thường mới"

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: AI giúp con người thích nghi với trạng thái "bình thường mới"

Thị trường chứng khoán ngày 27/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán ngày 27/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Nhân viên Amazon Đức đình công đòi tăng lương đúng dịp Black Friday

Nhân viên Amazon Đức đình công đòi tăng lương đúng dịp Black Friday

Chứng khoán phiên sáng ngày 27/11: VN-Index tăng nhẹ

Chứng khoán phiên sáng ngày 27/11: VN-Index tăng nhẹ

Samsung không có đối thủ trên thị trường bộ nhớ NAND

Samsung không có đối thủ trên thị trường bộ nhớ NAND

Tin đọc nhiều

Bàn giao 2 đài truyền thanh công nghệ số Make in Vietnam

Bàn giao 2 đài truyền thanh công nghệ số Make in Vietnam

Truyền hình truyền thống trước thách thức của thời đại 4.0

Truyền hình truyền thống trước thách thức của thời đại 4.0

Hà Giang: Hệ thống truyền thanh Internet nâng cao đời sống văn hóa cho đồng bào dân tộc

Hà Giang: Hệ thống truyền thanh Internet nâng cao đời sống văn hóa cho đồng bào dân tộc

Truyền hình OTT và những rủi ro của sự phát triển công nghệ đối với người dùng tại Viêt Nam

Truyền hình OTT và những rủi ro của sự phát triển công nghệ đối với người dùng tại Viêt Nam

Sự phát triển của truyền thông mới "lấn át" các Đài truyền hình

Sự phát triển của truyền thông mới "lấn át" các Đài truyền hình

Đài PTTH Vĩnh Long - Hiệu quả từ cơ chế "Tự chủ tài chính"

Đài PTTH Vĩnh Long - Hiệu quả từ cơ chế "Tự chủ tài chính"

Việt Nam sẽ kết thúc truyền hình tương tự mặt đất trước ngày 31/12/2020

Việt Nam sẽ kết thúc truyền hình tương tự mặt đất trước ngày 31/12/2020

Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet kinh nghiệm từ VTV

Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet kinh nghiệm từ VTV

Đài truyền thanh kỹ thuật số - Giải pháp hiệu quả cho truyền thanh cơ sở

Đài truyền thanh kỹ thuật số - Giải pháp hiệu quả cho truyền thanh cơ sở

Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”

Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”

Video xem nhiều

Hướng dẫn cài đặt phần mềm ký số vSignPDF 3.1.7

Hướng dẫn cài đặt phần mềm ký số vSignPDF 3.1.7

Acura TLX 2021 hồi sinh quyết dành lại "ngôi vương"

Acura TLX 2021 hồi sinh quyết dành lại "ngôi vương"

Công ty điện tử Samsung hôm nay tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành

Công ty điện tử Samsung hôm nay tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành

Renault - Samsung nhận được hơn 8000 đơn đặt hàng cho chiếc SUV XM3

Renault - Samsung nhận được hơn 8000 đơn đặt hàng cho chiếc SUV XM3

Việt Nam thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị Make in Việt nam

Việt Nam thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị Make in Việt nam

Cô giáo sáng tạo mặc nguyên bộ đồ họa tiết nội tạng để dạy học

Cô giáo sáng tạo mặc nguyên bộ đồ họa tiết nội tạng để dạy học

Toàn cảnh Hội nghị Quốc gia lần thứ XXII về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin REV-ECIT 2019

Toàn cảnh Hội nghị Quốc gia lần thứ XXII về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin REV-ECIT 2019

Koenigsegg Jesko khoe xe có không ít hơn 34 lớp sơn

Koenigsegg Jesko khoe xe có không ít hơn 34 lớp sơn

Rolls-Royce 103EX sử dụng trí tuệ nhân tạo về nhà sau hơn ba năm vòng quanh Thế giới

Rolls-Royce 103EX sử dụng trí tuệ nhân tạo về nhà sau hơn ba năm vòng quanh Thế giới

Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam Góp ý dự thảo Đề án chuyển đổi số Quốc gia

Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam Góp ý dự thảo Đề án chuyển đổi số Quốc gia

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Hội thảo góp ý dự thảo phát triển công nghiệp ICT, hướng tới CMCN lần thứ tư
27/05/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
"Việt Nam ơi! Đánh bay COVID" - Viết tiếp tinh thần vượt qua khó khăn của dân tôc Việt
17/04/2020
Các yếu tố cơ bản của chuyển đổi số
08/04/2020
Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G
07/12/2019
REV-ECIT 2019: Thúc đẩy phát triển thông tin di động 5G và ứng dụng
07/12/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Không thể làm trò đùa trong việc thí điểm xử lý nước thải sông Tô Lịch của tổ chức Nhật Bản
06/12/2019
Sở Y tế Hà Nội: Nước sạch Sông Đà đã an toàn
21/10/2019
Công ty nước sạch Sông Đà sẽ xem xét trách nhiệm khi được hỏi về lời "xin lỗi"
17/10/2019
PVOIL Cup 2019 chính thức khởi tranh - Vượt lên thử thách
28/09/2019
Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ
10/09/2019
Hà Nội khai trương hệ thống sóng điện từ hội tụ không xâm lấn điều trị ung thư
29/08/2019
Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?
26/08/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Vinfast nói gì?
18/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.