Nước sạch có mùi lạ, Hà Nội “không vội”, dân lo lắng, bất an

Thế Kiên
14/10/2019 09:45
D

Sau cuộc kiểm tra chóng vánh của liên ngành xây dựng - y tế TP Hà Nội chiều ngày 12/10, nguyên nhân sự cố nước sạch bốc “mùi lạ” vẫn chưa được làm rõ.

Hôm nay đã bước sang ngày thứ năm, hàng ngàn hộ dân sống trên địa bàn các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Trì...hoang mang khi nhận thấy rõ mùi khét lẫn với mùi thuốc sát khuẩn clo trong nước sinh hoạtcủa mình.

Cơ quan chức năng TP.Hà Nội chưa có khuyến cáo nào trong khi người dân vẫn phải sống chung với nước sinh hoạt nặng mùi hóa chất. Ảnh TP.

Trong khi đơn vị sản xuất nước sạch sông Đà là Viwasupco vẫn im lặng, cơ quan chức năng TP.Hà Nội chưa có khuyến cáo nào và vẫn chờ kết quả phân tích mẫu nước do Sở Y tế Hà Nội thực hiện phải tuần tới mới có, thì người dân vẫn phải sống chung với nước sinh hoạt nặng mùi hóa chất.

Sự vào cuộc, xử lý quá chậm chạm của các cơ quan chức năng của TP Hà Nội khiến người dân sóng trong bất an và lo lắng.

Dân lo lắng, vừa dùng vừa ngóng cơ quan chức năng

Bất an và lo lắng là tâm trạng chung của những người dân dân tại các quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Xuân và huyện Hoài Đức trong mấy ngày qua khi nguồn nước sinh hoạt cấp đến khu vực có “mùi lạ”.Theo người dân phản ánh thì nước máy có mùi khét và hắc như khói đốt đồ nhựa.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN trong ngày 13/10, tức là 05 ngày sau khi người phát hiện sự việc, tình trạng nước sinh hoạt nặng mùi hóa chất vẫn tiếp diễn.

Trong ảnh là người dân chung cư HUD3 Linh Đàm dùng xô, thùng chuyển nước từ xe téc lên căn hộ qua đường thang máy. Ảnh: TN.

Người dân ở nhiều khu vực bị ảnh hưởng từ mấy ngày nay đã phải hạn chế dùng nước sinh hoạt, thậm chí khóa van nước vì sợ nhiễm độc. Có gia đình cho nước qua máy lọc trước khi dùng. Nhiều nhà phải mua nước về sử dụng làm nước ăn và nước sinh hoạt. Tình trạng này kéo dài khiến nhiều người dân không khỏi lo lắng.

Nhiều toà chung cư đã khuyến cáo người dân không nên sử dụng nước từ vòi để uống và nấu ăn. Đây không còn là sự việc riêng lẻ nữa mà là sự số trên diện rộng ảnh hưởng tới cả ngàn gia đình. Vì biết đâu, chỉ lọc được tập chất chứ nếu có độc tố thì sao lọc hết được?.

Tại các khu đô thị Linh Đàm, chung cư Kim Văn - Kim Lũ, chung cư HUD3 Linh Đàm tiếp tục phải dùng nước từ xe téc chuyển đến theo nguồn kinh phí của tòa nhà mua về để ăn uống. Còn nước sinh hoạt cấp nguồn nước sạch sông Đà chỉ để rửa tay chân, dội nhà vệ sinh, tắm xong phải lấy nước từ xe téc tráng lại.

Thông báo cấp nước nấu ăn cho cư dân của Ban quản trị tòa nhà HUD3 Linh Đàm.

“Thất vọng nhất là cơ quan chức năng không có khuyến cáo nào cho dân chúng tôi dù nước sinh hoạt có vấn đề đã vài ngày nay. Dù không yên tâm nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác, vẫn phải dùng nước nặng mùi hôi hôi, khét khét”, ông Thân Thế Linh (cư dân chung cư HH Linh Đàm) bức xúc.

Một số người dân ở Linh Đàm có con nhỏ học tại Trường tiểu học Chu Văn An lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt không đảm bảo nên đã thống nhất trong hội phụ huynh mua nước từ xe téc chở đến trường để nấu ăn cho các con.

Tại một số khu dân cư thuộc quận Thanh Xuân, Hà Đông, người dân không thể ăn được cơm canh đã nấu từ vòi nước sinh hoạt do nước có mùi hắc như mùi keo dán ống nước.

Điều đáng nói là tình trạng nước máy có vẩn đục, có mùi khét nồng nặc đã được người dân phản ánh và có ý kiến đến cơ quan chức năng nhưng chưa có câu trả lời.  

“Khi tôi mở vòi nước tôi thấy màu vàng đen xì, ra cả cặn, bốc mùi hôi tanh, thực sự khó ngửi, khó chịu. Gần một tuần nay nhà tôi không có nước sinh hoạt, con cái tôi không có nước để tắm giặt, ảnh hưởng đến sinh hoạt của chúng tôi. Phải mua nước ở ngoài dùng mà không biết bao nhiêu cho đủ. Chúng tôi đã tổ chức các cuộc họp lấy ý kiến để kiến nghị lên cấp trên nhưng vẫn đang chờ để giải quyết”, chị Thu Hà, cư dân khu chung cư The Sparks cho biết.

Tại các khu vực quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hà Đông và huyện Hoài Đức...người dân cũng hoang mang về nước sinh hoạt lấy từ nguồn cung cấp của Viwasupco.

Một cư dân chung cư HH Dương Nội chụp ảnh nước máy cấp cho căn hộ nhà mình hôm 12/10.

Nhiều người dân ở quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, Hoài Đức chọn cách xin nước giếng khoan lọc của những gia đình có giếng, hoặc nước mưa, hay mua nước đóng bình... để tránh hoặc hạn chế dùng nước sạch sông Đà. Một cách khác của không ít gia đình là sơ tán về quê hoặc đến nhà người thân ở vùng không dùng nước sạch sông Đà do Viwasupco sản xuất để tá túc.

Sự chậm chạm của các cơ quan của Hà Nội

Được biết trong chiều ngày 12/10, đoàn liên ngành thành phố Hà Nội gồm Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố và các đơn vị cung cấp nước sạch sông Đà đã đi kiểm tra “chớp nhoáng”, lấy mẫu nước tại ba địa điểm là: Trạm bơm tăng áp Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm), bể chứa trung gian tại huyện Thạch Thất và tại Nhà máy nước sông Đà (tỉnh Hoà Bình).

Đại diện đoàn kiểm tra, ông Lê Văn Du, Phó phòng Hạ tầng kỹ thuật đô thị, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Ngoài việc lấy mẫu nước để kiểm tra, đoàn đã yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà cung cấp toàn bộ nhật ký lịch trình cung cấp nước và quy trình quản lý vận hành cấp nước những ngày vừa qua, trong đó có lịch trình, số lượng các loại hoá chất đã sử dụng.

Theo thông tin trên báo Tiền phong thì nước suối đầu nguồn nước sông Đà chuyển màu đen do bị ô nhiễm có thể là nguyên nhân gây mùi nước ở Hà Nội.

“Hiện kết quả đang được Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội làm xét nghiệm, sang tuần có kết quả chính xác sở mới có thông tin chính thức về nội dung này. Nguyên nhân ban đầu sau khi lấy mẫu nước, trong quá trình quản lý vận hành, mức độ clo đang ở mức độ cao trong quy chuẩn cho phép. Quy chuẩn giới hạn 0,2mg/l, nhưng hiện nay đang duy trì ở mức 0,5-0,8 mg.l nên có mùi clo còn lưu, chứ chưa thấy có hiện tượng gì khác. Kiểm tra nhà máy thì nhà máy đang hoạt động bình thường, ổn định”, ông Du cho hay.

Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi, vì sao một sự việc liên quan đến cả nghìn gia đình, tính mạng của rất nhiều người, nhưng các cơ quan chức năng quá thờ ơ và xử lý một các lề mề, khiến người dân càng lo lắng.

“3, 4 ngày nay, nguồn nước sạch nhiều khu vực của Hà Nội có mùi rất kinh khủng, giống như mùi nước bể bơi, sặc sụa, kinh hãi. Không nói đến nấu nướng, chỉ rửa tay mùi hóa chất bám rất lâu, rất kinh rồi. Mấy nay nhà tôi buộc dùng đến nước lavie để nấu ăn. Mà bắt buộc phải tự nấu ăn, không thể ăn ngoài vì chắc chắn nhà hàng họ cũng phải dùng nước đầy mùi hóa chất để nấu nướng”, anh Lê Nam ở khu HH2E Dương Nội bức xúc.

Việc xử lý chậm chạp, có phần tắc trách của các cơ quan của TP Hà Nội như vậy là không ổn. Nguyên nhân gì, nước đó có đảm bảo an toàn hay không là câu hỏi của cả nghìn người dân đang rất cần được trả lời?

“Đơn vị cung cấp nước sạch là Viwaco nói đang kiểm tra, chờ kết luận của các cơ quan chuyên môn. 3, 4 ngày rồi, không thấy cơ quan có chuyên môn nào lên tiếng. Chính quyền các cấp của Hà Nội cũng lặng thinh đến mức khó hiểu. Giả sử mùi nước lạ có chất độc thì 3,4 ngày đã đủ "giết" cả ngàn người. Dân chúng tôi biết phải làm sao?”, chị Mai Thu ở Mỗ Lao, Hà Đông đặt câu hỏi.

Một chuyên gia về khoan và môi trường ngành nước trao đổi với phóng viên VOV, ông đặt ra 2 giả thiết: Thứ nhất là do hệ thống xử lý nguồn cấp đầu vào có vấn đề. Thứ 2 là hệ thống ống nước cấp có vấn đề.

Với hệ thống bể lọc lắng đầu nguồn bị lỗi, dẫn đến không lọc hết hóa chất xử lý nước là clo, dẫn đến còn mùi clo. Còn nếu, không phải do hệ thống xử lý đầu vào thì do hệ thống đường ống có vấn đề, bị bục, hở đường ống dẫn đến bị nhiễm tạp chất.

“Nhưng, dù sao thì đây là nguồn nước sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân, cần nhanh chóng vào cuộc xác minh. Xem tạp chất, mùi trong nước là gì, có độc hại hay không và khuyến cáo người dân có được dùng hay không. Việc xử lý chậm chạp, có phần tắc trách của các cơ quan như vậy là không ổn…”, vị chuyên gia ngành nước (xin không nêu tên) nói.

Trong ngày 13/10, phóng viên VOV đã tìm nhiều cách liên hệ, tìm sự phản hồi về tình trạng bất thường của nước sạch từ Viwasupco cũng như các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội nhưng đều không có kết quả, hoặc không nghe điện thoại.

Trong khi chờ kết luận của cơ quan chức năng và y tế về chất lượng nguồn nước thì việc người dân nhiều nơi ở Hà Nội đang hàng ngày phải mua nước đóng bình để ăn uống chỉ là giải pháp tình thế, cực chẳng đã.

Khoảng 70.000 người giữa lòng Thủ đô đang hoang mang lo lắng về chất lượng nguồn nước sinh hoạt là câu chuyện chưa có lời giải.

Còn nhớ đám cháy ở công ty Rạng Đông được dập tắt ngay ngày hôm sau, nhưng "đám cháy" hoang mang trong dân chúng thì còn rất lâu sau đó. Bài học về sự chậm trễ xử lý và công bố kết quả ô nhiễm vẫn còn đang rất nóng. 

Nguyên nhân gì, nước đó có đảm bảo an toàn hay không là câu hỏi của cả nghìn người dân đang rất cần được trả lời.

Theo Tạp chí Điện tử 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Chợ Long Biên mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 21/10

Hà Nội: Chợ Long Biên mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 21/10

Bằng cấp, giấy tờ giả vẫn rao bán "ngầm" trên mạng xã hội

Bằng cấp, giấy tờ giả vẫn rao bán "ngầm" trên mạng xã hội

Thanh Hóa điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát người, phương tiện

Thanh Hóa điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát người, phương tiện

Vắng khách, tài xế taxi “rầu rĩ” đi làm trong những ngày hoạt động trở lại

Vắng khách, tài xế taxi “rầu rĩ” đi làm trong những ngày hoạt động trở lại

Dòng người 'vật vã' di chuyển trên tuyến đường 'đau khổ' Hà Nội

Dòng người 'vật vã' di chuyển trên tuyến đường 'đau khổ' Hà Nội

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Hàng loạt tỉnh, thành công bố cấp độ dịch Covid-19

Hàng loạt tỉnh, thành công bố cấp độ dịch Covid-19

Nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không dân dụng từ phương tiện bay không người lái

Nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không dân dụng từ phương tiện bay không người lái

Thiết bị định vị và quyền riêng tư - Sự đối lập trong công nghệ

Thiết bị định vị và quyền riêng tư - Sự đối lập trong công nghệ

TP Phủ Lý (Hà Nam) mở lại nhiều loại hình kinh doanh, dịch vụ

TP Phủ Lý (Hà Nam) mở lại nhiều loại hình kinh doanh, dịch vụ

Khôi phục vận tải hành khách: Có thêm 14 tỉnh chấp thuận hoạt động trở lại vận tải liên tỉnh

Khôi phục vận tải hành khách: Có thêm 14 tỉnh chấp thuận hoạt động trở lại vận tải liên tỉnh

Thêm học sinh tử vong khi học online: Phụ huynh cần lưu ý gì?

Thêm học sinh tử vong khi học online: Phụ huynh cần lưu ý gì?

Tin mới cập nhật

Vinfast triệu hồi gần 3 nghìn xe Chevrolet Spark để thay thế chi tiết bị ăn mòn

Vinfast triệu hồi gần 3 nghìn xe Chevrolet Spark để thay thế chi tiết bị ăn mòn

Microchip ra mắt bộ vi điều khiển an toàn cho ô tô đạt chuẩn ASIL C

Microchip ra mắt bộ vi điều khiển an toàn cho ô tô đạt chuẩn ASIL C

Nới lỏng giãn cách, làng nghề gỗ Hà Nội đẩy mạnh kinh doanh trên nền tảng online

Nới lỏng giãn cách, làng nghề gỗ Hà Nội đẩy mạnh kinh doanh trên nền tảng online

Khám phá bên trong toa tàu Kiha của Nhật Bản tặng cho Việt Nam

Khám phá bên trong toa tàu Kiha của Nhật Bản tặng cho Việt Nam

Telegram khẳng định bảo mật tuyệt đối trước phần còn lại của giới công nghệ

Telegram khẳng định bảo mật tuyệt đối trước phần còn lại của giới công nghệ

Các nhà vật lý đo tuổi thọ của neutron với độ chính xác chưa từng có

Các nhà vật lý đo tuổi thọ của neutron với độ chính xác chưa từng có

Vietnam Airlines Group khôi phục gần như hoàn toàn mạng bay nội địa

Vietnam Airlines Group khôi phục gần như hoàn toàn mạng bay nội địa

Bản tin cổ phiếu công nghệ 21/10: Bitcoin vượt 64 nghìn USD

Bản tin cổ phiếu công nghệ 21/10: Bitcoin vượt 64 nghìn USD

Hà Nội: Chợ Long Biên mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 21/10

Hà Nội: Chợ Long Biên mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 21/10

Dự báo giá vàng SJC trong nước ngày 21/10: Mất đà tăng do đồng USD phục hồi

Dự báo giá vàng SJC trong nước ngày 21/10: Mất đà tăng do đồng USD phục hồi

Facebook dụng kế 've sầu thoát xác' để lẩn tránh 'bê bối'

Facebook dụng kế 've sầu thoát xác' để lẩn tránh 'bê bối'

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 20/10: VN-Index vẫn 'luẩn quẩn' trước mốc tâm lý

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 20/10: VN-Index vẫn 'luẩn quẩn' trước mốc tâm lý

Tin đọc nhiều

Bằng cấp, giấy tờ giả vẫn rao bán "ngầm" trên mạng xã hội

Bằng cấp, giấy tờ giả vẫn rao bán "ngầm" trên mạng xã hội

Thanh Hóa điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát người, phương tiện

Thanh Hóa điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát người, phương tiện

Vắng khách, tài xế taxi “rầu rĩ” đi làm trong những ngày hoạt động trở lại

Vắng khách, tài xế taxi “rầu rĩ” đi làm trong những ngày hoạt động trở lại

Dòng người 'vật vã' di chuyển trên tuyến đường 'đau khổ' Hà Nội

Dòng người 'vật vã' di chuyển trên tuyến đường 'đau khổ' Hà Nội

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Hàng loạt tỉnh, thành công bố cấp độ dịch Covid-19

Hàng loạt tỉnh, thành công bố cấp độ dịch Covid-19

Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9

Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9

Giả mạo ‘khảo sát ý kiến về trình duyệt’ để đánh cắp tài khoản ngân hàng của bạn

Giả mạo ‘khảo sát ý kiến về trình duyệt’ để đánh cắp tài khoản ngân hàng của bạn

6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON

6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON

Điểm lại top 10 phát minh làm thay đổi thế giới

Điểm lại top 10 phát minh làm thay đổi thế giới

Video xem nhiều

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hà Nội: Người dân cần nhiều giấy tờ hơn là 'Giấy đi đường'
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.