5 phần mềm diệt virus được ưa chuộng năm 2022

Đình Lượng
23/05/2022 11:06
D

Virus luôn là nỗi lo chung của nhiều người dùng máy tính và bất kỳ ai khi sử dụng đều sợ bị virus làm hỏng hay tự động xóa dữ liệu quan trọng trong máy tính hoặc ít nhiều gây ra tình trạng nặng máy, mất mạng khi sử dụng và đó chỉ là một số vấn đề trong rất nhiều vấn đề khác do virus gây ra.

Vì vậy, việc sử dụng một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất sẽ giúp cho thiết bị của người dùng được bảo vệ an toàn trong suốt thời gian sử dụng, kết nối Internet, wifi tại nhà, nơi làm việc hoặc những nơi công cộng. Bài báo sau đây sẽ giúp bạn đọc biết và hiểu rõ hơn về các tính năng nổi bật trong các phần mềm diệt virus được đánh giá là tốt nhất trên thị trường trong năm 2022.

KASPERSKY

Kaspersky Lab là một hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật của Nga, được thành lập từ năm 1997 bởi Eugene Kaspersky. Kaspersky Lab có trụ sở chính tại Moskva (Nga) và các văn phòng đại diện ở nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Năm 2022 đối với Kaspersky là một năm có nhiều sự biến động lớn với sự ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine. Công ty này đã phải chuyển toàn bộ dữ liệu khách hàng sang Thụy Sĩ và hiện cho phép người dùng tắt tính năng thu thập dữ liệu.

Trong năm 2022, Kaspersky đã đưa ra được những tính năng nổi bật sau đây:

- Bảo vệ VPN thông minh và an toàn (Mạng riêng ảo).

- Bảo vệ thanh toán trực tuyến.

- Bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu.

- Bảo vệ cho nhiều thiết bị.

- Giao diện dễ sử dụng.

- Bảo vệ và kiểm soát truy cập đối với trẻ em.

- Bảo vệ thanh toán trực tuyến.

Cùng với đó, thông tin mới nhất về virus độc hại mà Kaspersky nhận được thông qua mạng sẽ ngay lập tức được cập nhật cho người dùng. Kaspersky thậm chí còn cập nhật dữ liệu từ mạng trực tuyến giúp có thể biết được quốc gia nào đang gặp phải mức độ đe dọa an ninh mạng cao nhất tại bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên Kaspersky vẫn còn một số hạn chế như việc để phần mềm hoạt động tốt thì cần một thiết bị có cấu hình ổn và khi cài đặt phần mềm nếu người dùng không chú ý thì dễ xảy ra các lỗi khởi động.

MCAFREE

Được thành lập vào năm 1987 bởi John McAfee. Năm 1992, McAfee trở thành McAfee Associates, Inc. Hiện này, trụ sở chính của công ty được đặt tại Hoa Kỳ. Trước khi bước sang năm 2022 hãng đã bán bớt mảng kinh doanh doanh nghiệp của mình để tập trung phục vụ thị trường tiêu dùng, bao gồm cá nhân và gia đình.

McAfee đã áp dụng một thiết kế ứng dụng mới trên Windows dựa trên những gì chúng ta đã thấy trước đây. Công ty cũng đã ra mắt một số tính năng mới bao gồm Dịch vụ bảo vệ danh tính giúp đánh giá mức độ an toàn của người dùng khi trực tuyến, bảo vệ khỏi những điểm yếu và giúp dễ dàng cải thiện khả năng bảo vệ. Trọng tâm khác trong năm 2022 của McAfee là bảo vệ chống lừa đảo, nó có thể cảnh báo người dùng khi nào các trang web có thể chiếm quyền kiểm soát PC khi nhấp vào liên kết trên Facebook, Twitter, LinkedIn, Reddit và các trang web truyền thông xã hội khác. Trong năm nay, McAfee đã có nhiều nâng cấp và cải tiến đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nổi bật như:

- Phát hiện mối đe dọa cấp cao nhất để ngăn chặn phần mềm độc hại tinh vi.

- Các công nghệ tiên tiến để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công zero-day.

- Bảo vệ nhiều lớp ransomware để giữ an toàn cho các tệp của người dùng.

- Kiểm soát nâng cao của phụ huynh để trẻ em có thể an toàn khi trực tuyến.

- Giao diện đơn giản dễ sử dụng.

Các sản phẩm của McAfee hoạt động rất tốt trên Windows và Android, nhưng trên iOS và Mac đã bị giảm bớt các tính năng. Ví dụ: Khóa ứng dụng, Chế độ khách và Sử dụng dữ liệu. Ngoài ra khi thực hiện rà quét có thể làm chậm hệ thống của người dùng một chút, đặc biệt là đối với các ứng dụng cần thêm dung lượng để hoạt động.

BITDEFENDER

Bitdefender là một công ty an ninh mạng thuộc sở hữu tư nhân đến từ Bucharest, Romania, với 1600 nhân viên tại các văn phòng trên toàn thế giới.

Với thế hệ mới, Bitdefender hiện đang có chức năng giám sát thời gian thực Advanced Threat Defense. Nó sử dụng các phương pháp heuristic để giám sát tất cả các quá trình đang chạy trên thiết bị. Cho dù người dùng đang sử dụng phiên bản miễn phí hay trả phí thì mỗi chức năng của Bitdefender đều sử dụng cùng một cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại để xác định các mối đe dọa tiềm ẩn dựa trên cơ sở hạ tầng giám sát 500 triệu máy của công ty. Chúng giúp dò quét các mối đe dọa từ các chương trình cài đặt trên máy tính nhưng vẫn tối ưu hóa tốc độ và thời lượng sử dụng pin của thiết bị. Hơn nữa khi gặp các sự cố về mã độc tống tiền Bitdefender có thể khôi phục các tệp mà các cuộc tấn công này đã mã hóa. Ngoài ra Bitdefender còn có các tính năng nổi bật khác như:

- Bảo vệ webcam và micrô.

- Bảo vệ chống trộm cho Windows và Android.

- Trình duyệt web an toàn hỗ trợ các giao dịch thanh toán trực tuyến.

- Trên Windows và Android, người dùng có thể định vị, khóa hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị của mình từ xa.

- Thích ứng linh hoạt với các thông số kỹ thuật phần cứng của thiết bị.

- Trình duyệt SafePay chuyên dụng.

Tuy nhiên, trình quản lý mật khẩu của Bitdefender có thể quá cơ bản đối với một số người dùng và thiếu các tính năng quan trọng như xác thực hai yếu tố hoặc kiểm tra độ an toàn của mật khẩu.

NORTON

Norton được thành lập từ tháng 4/1982 bởi Peter Norton. Vào năm 1990 công ty được tập đoàn Symantec mua lại và phát triển thành công ty sản xuất phần mềm diệt virus, hiện công ty đang có trụ sở tại Mountain View (Mỹ).

Norton sử dụng một số trí tuệ nhân tạo và máy học để theo dõi tất cả các cách thức của các mối đe dọa trực tuyến, bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi virus và các phần mềm độc hại. Với tính năng Norton Safe Web trên trình duyệt, bất cứ khi nào người dùng thực hiện tìm kiếm trên web, sẽ có một biểu tượng bên cạnh mỗi kết quả tìm kiếm để cho biết mức độ an toàn của nó. Với chức năng “danh sách trắng” (danh sách đã xác định và đáng tin cậy) các chương trình phổ biến như Microsoft Word, Skype,… sẽ không bị tường lửa chặn lại giúp đảm bảo việc sử dụng thiết bị an toàn và tránh bị làm phiền mỗi khi sử dụng các chức năng khác của người dùng. Một số lợi thế nổi bật của Norton có thể thấy được trong phiên bản 2022 so với các đối thủ cạnh tranh như:

- Cung cấp VPN không giới hạn và không lưu trữ nhật ký hoạt động

- Giao diện đẹp và rất dễ sử dụng - Cung cấp tường lửa có thể tùy chỉnh trên tất cả các gói

- Cung cấp gói dùng thử miễn phí 60 ngày so với 30 hay 15 ngày như trên một số dòng sản phẩm khác

- Tính năng kiểm soát của phụ huynh của Norton cho phép chặn nhiều danh mục khác nhau

Cũng như các phần mềm diệt virus khác, Norton cũng không thể tránh khỏi một số hạn chế. Điển hình là việc cung cấp quyền truy cập web được mã hóa vào nhiều máy chủ trên toàn thế giới nhưng lại không hiệu quả với các dịch vụ như Netflix hoặc Hulu.

AVAST

Được thành lập bởi Pavel Baudis và Eduard Kucera vào năm 1988. Đến nay, Avast đã phát triển lớn mạnh và có trụ sở chính tại Praha, Cộng hòa Séc. Là công ty có thị phần lớn thứ hai trong số các nhà cung cấp ứng dụng chống phần mềm độc hại trên toàn thế giới tính đến tháng 4/2020.

Avast trong năm 2022 rất chú trọng vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, trong tất cả các phiên bản (cả phiên bản miễn phí) hãng đều cho phép người dùng gửi feedback và thông tin malware, virus về máy chủ của công ty để lưu trữ và phân tích, cũng như xử lý chi tiết. Nhằm hỗ trợ trải nghiệm của người dùng với chế độ Không làm phiền, Avast sẽ vô hiệu hóa các cửa sổ bật lên khi người dùng đang xem phim hoặc chơi trò chơi. Hơn nữa việc sử dụng Avast sẽ không làm chậm hay tiêu tốn nhiều tài nguyên, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và không bị ảnh hưởng. Nếu khách hàng là người hay phải di chuyển và phải kết nối các thiết bị với mạng không dây công cộng, Avast còn cung cấp tính năng kiểm tra wifi, giúp cho biết liệu kết nối có an toàn hay không hoặc có bất kỳ ai khả nghi đang cùng kết nối.

Không chỉ đơn thuần dừng lại ở khả năng quét virus và bảo vệ máy tính của người dùng, Avast 2022 còn trang bị nhiều tiện ích nổi bật khác như:

- Cung cấp công cụ cho phép lưu mật khẩu và sử dụng để đăng nhập vào những trang web ưa thích với trải nghiệm 1-click.

- Bảo vệ các tệp đã tải xuống từ các trang web hoặc email của bạn trong thời gian thực để chặn hoặc xóa phần mềm độc hại hoặc tệp đính kèm độc hại.

- Quét bất kỳ tệp nào khi người dùng mở tệp để chặn và cách ly nếu tệp đó xuất hiện mã độc hại.

- Công cụ BreachGuard giúp tìm các công ty thu thập dữ liệu của người dùng, sau đó có thể thay mặt gửi yêu cầu xóa dữ liệu đến các công ty này cũng như đưa ra lời khuyên về cách ngăn dữ liệu bị rò rỉ.

Nhược điểm của Avast tính đến thời điểm hiện tại đến từ việc không tự động quét các ổ đĩa mới khi được kết nối với PC và người dùng phải chi nhiều tiền cho nhiều tính năng nâng cấp của các gói.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. https://www.zdnet.com/article/best-antivirus/.

2. https://vi.wizcase.com/antivirus/kaspersky/.

3. https://www.pcmag.com/picks/the-best-antivirus-protection.

Theo An toàn Thông tin

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Những lý do khiến PayPal trở nên hấp dẫn đối với người dùng

Những lý do khiến PayPal trở nên hấp dẫn đối với người dùng

Zalo bất ngờ khóa tính năng trên ứng dụng di động

Zalo bất ngờ khóa tính năng trên ứng dụng di động

MediaTek Helio G99 cung cấp 4G kép cho trải nghiệm kết nối liền mạch

MediaTek Helio G99 cung cấp 4G kép cho trải nghiệm kết nối liền mạch

Cần sớm có khung pháp lý về tài sản mã hóa và ứng dụng Blockchain

Cần sớm có khung pháp lý về tài sản mã hóa và ứng dụng Blockchain

Quản lý hệ thống mạng qua đám mây đơn giản và thông minh hơn

Quản lý hệ thống mạng qua đám mây đơn giản và thông minh hơn

Data Center toàn diện của Huawei – Đối tác tin cậy trung hòa phát thải carbon

Data Center toàn diện của Huawei – Đối tác tin cậy trung hòa phát thải carbon

Keysight ra mắt máy đo xung kép PD1550A thế hệ mới

Keysight ra mắt máy đo xung kép PD1550A thế hệ mới

ONE Home và những điểm mới trong giải pháp nhà thông minh

ONE Home và những điểm mới trong giải pháp nhà thông minh

Công nghệ Micro LED mở ra không gian trải nghiệm theo thời gian thực

Công nghệ Micro LED mở ra không gian trải nghiệm theo thời gian thực

Doanh nghiệp tại Việt Nam phải đối đầu với tấn công mạng ngày càng nhiều hơn.

Doanh nghiệp tại Việt Nam phải đối đầu với tấn công mạng ngày càng nhiều hơn.

NTU Singapore lựa chọn giải pháp đo kiểm của Keysight để phát triển công nghệ 6G

NTU Singapore lựa chọn giải pháp đo kiểm của Keysight để phát triển công nghệ 6G

Meta bổ sung tab 'cuộc gọi' trên Facebook Messenger

Meta bổ sung tab 'cuộc gọi' trên Facebook Messenger

Tin mới cập nhật

Điện thoại Sony Xperia 1 IV: Chiếc máy ảnh thu nhỏ

Điện thoại Sony Xperia 1 IV: Chiếc máy ảnh thu nhỏ

Khôi phục đường bay Siêm Riệp và Đà Nẵng từ 1/7

Khôi phục đường bay Siêm Riệp và Đà Nẵng từ 1/7

An ninh mạng ngành Hàng hải: An toàn cho vận tải biển

An ninh mạng ngành Hàng hải: An toàn cho vận tải biển

Nguy cơ trẻ em cài đặt ứng dụng không có giám sát

Nguy cơ trẻ em cài đặt ứng dụng không có giám sát

Bi kịch của những nhà đầu tư tiền số khi thị trường 'đỏ lửa'

Bi kịch của những nhà đầu tư tiền số khi thị trường 'đỏ lửa'

Chính phủ đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường 1 nghìn đồng đối với xăng dầu

Chính phủ đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường 1 nghìn đồng đối với xăng dầu

AirTag: Thiết bị định vị dễ được dùng vào mục đích xấu

AirTag: Thiết bị định vị dễ được dùng vào mục đích xấu

Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường thương mại điện tử

Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường thương mại điện tử

Bộ Công an đề xuất bổ sung thông tin ADN vào dữ liệu CCCD gắn chip

Bộ Công an đề xuất bổ sung thông tin ADN vào dữ liệu CCCD gắn chip

Tổng cục Hải quan: Chuyển đổi số mạnh mẽ giai đoạn 2021-2025

Tổng cục Hải quan: Chuyển đổi số mạnh mẽ giai đoạn 2021-2025

Những lý do khiến PayPal trở nên hấp dẫn đối với người dùng

Những lý do khiến PayPal trở nên hấp dẫn đối với người dùng

Doanh nghiệp vận tải buộc phải điều chỉnh giá cước theo biến động giá xăng dầu

Doanh nghiệp vận tải buộc phải điều chỉnh giá cước theo biến động giá xăng dầu

Tin đọc nhiều

Những lý do khiến PayPal trở nên hấp dẫn đối với người dùng

Những lý do khiến PayPal trở nên hấp dẫn đối với người dùng

Amazon đã phát triển lặng lẽ suốt 4 năm ở mảng Robot

Amazon đã phát triển lặng lẽ suốt 4 năm ở mảng Robot

Xiaomi vươn lên vị trí 388 trong danh sách Fortune Global 500

Xiaomi vươn lên vị trí 388 trong danh sách Fortune Global 500

Nền tảng số là động lực nhưng vẫn còn lực cản từ chính sách

Nền tảng số là động lực nhưng vẫn còn lực cản từ chính sách

Xây dựng đô thị thông minh nhìn từ kinh nghiệm của Thừa Thiên Huế

Xây dựng đô thị thông minh nhìn từ kinh nghiệm của Thừa Thiên Huế

Lotus - Mạng xã hội sử dụng công nghệ nào cho Nhà phát triển nội dung

Lotus - Mạng xã hội sử dụng công nghệ nào cho Nhà phát triển nội dung

Android: Hàng triệu người dùng có thể bị tấn công lừa đảo qua lỗ hổng của giao thức OTA

Android: Hàng triệu người dùng có thể bị tấn công lừa đảo qua lỗ hổng của giao thức OTA

Youtube sẽ đưa website dành cho trẻ em lên internet vào cuối tuần này

Youtube sẽ đưa website dành cho trẻ em lên internet vào cuối tuần này

Vì sao các AI nhận diện tiếng Việt đều hoạt động tệ hơn quảng cáo?

Vì sao các AI nhận diện tiếng Việt đều hoạt động tệ hơn quảng cáo?

Google Maps: Xem tốc độ bạn đang lái xe như thế nào ngay trên Ứng dụng

Google Maps: Xem tốc độ bạn đang lái xe như thế nào ngay trên Ứng dụng

Video xem nhiều

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.