5 phần mềm diệt virus được ưa chuộng năm 2022

Đình Lượng
23/05/2022 11:06
D

Virus luôn là nỗi lo chung của nhiều người dùng máy tính và bất kỳ ai khi sử dụng đều sợ bị virus làm hỏng hay tự động xóa dữ liệu quan trọng trong máy tính hoặc ít nhiều gây ra tình trạng nặng máy, mất mạng khi sử dụng và đó chỉ là một số vấn đề trong rất nhiều vấn đề khác do virus gây ra.

Vì vậy, việc sử dụng một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất sẽ giúp cho thiết bị của người dùng được bảo vệ an toàn trong suốt thời gian sử dụng, kết nối Internet, wifi tại nhà, nơi làm việc hoặc những nơi công cộng. Bài báo sau đây sẽ giúp bạn đọc biết và hiểu rõ hơn về các tính năng nổi bật trong các phần mềm diệt virus được đánh giá là tốt nhất trên thị trường trong năm 2022.

KASPERSKY

Kaspersky Lab là một hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật của Nga, được thành lập từ năm 1997 bởi Eugene Kaspersky. Kaspersky Lab có trụ sở chính tại Moskva (Nga) và các văn phòng đại diện ở nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Năm 2022 đối với Kaspersky là một năm có nhiều sự biến động lớn với sự ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine. Công ty này đã phải chuyển toàn bộ dữ liệu khách hàng sang Thụy Sĩ và hiện cho phép người dùng tắt tính năng thu thập dữ liệu.

Trong năm 2022, Kaspersky đã đưa ra được những tính năng nổi bật sau đây:

- Bảo vệ VPN thông minh và an toàn (Mạng riêng ảo).

- Bảo vệ thanh toán trực tuyến.

- Bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu.

- Bảo vệ cho nhiều thiết bị.

- Giao diện dễ sử dụng.

- Bảo vệ và kiểm soát truy cập đối với trẻ em.

- Bảo vệ thanh toán trực tuyến.

Cùng với đó, thông tin mới nhất về virus độc hại mà Kaspersky nhận được thông qua mạng sẽ ngay lập tức được cập nhật cho người dùng. Kaspersky thậm chí còn cập nhật dữ liệu từ mạng trực tuyến giúp có thể biết được quốc gia nào đang gặp phải mức độ đe dọa an ninh mạng cao nhất tại bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên Kaspersky vẫn còn một số hạn chế như việc để phần mềm hoạt động tốt thì cần một thiết bị có cấu hình ổn và khi cài đặt phần mềm nếu người dùng không chú ý thì dễ xảy ra các lỗi khởi động.

MCAFREE

Được thành lập vào năm 1987 bởi John McAfee. Năm 1992, McAfee trở thành McAfee Associates, Inc. Hiện này, trụ sở chính của công ty được đặt tại Hoa Kỳ. Trước khi bước sang năm 2022 hãng đã bán bớt mảng kinh doanh doanh nghiệp của mình để tập trung phục vụ thị trường tiêu dùng, bao gồm cá nhân và gia đình.

McAfee đã áp dụng một thiết kế ứng dụng mới trên Windows dựa trên những gì chúng ta đã thấy trước đây. Công ty cũng đã ra mắt một số tính năng mới bao gồm Dịch vụ bảo vệ danh tính giúp đánh giá mức độ an toàn của người dùng khi trực tuyến, bảo vệ khỏi những điểm yếu và giúp dễ dàng cải thiện khả năng bảo vệ. Trọng tâm khác trong năm 2022 của McAfee là bảo vệ chống lừa đảo, nó có thể cảnh báo người dùng khi nào các trang web có thể chiếm quyền kiểm soát PC khi nhấp vào liên kết trên Facebook, Twitter, LinkedIn, Reddit và các trang web truyền thông xã hội khác. Trong năm nay, McAfee đã có nhiều nâng cấp và cải tiến đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nổi bật như:

- Phát hiện mối đe dọa cấp cao nhất để ngăn chặn phần mềm độc hại tinh vi.

- Các công nghệ tiên tiến để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công zero-day.

- Bảo vệ nhiều lớp ransomware để giữ an toàn cho các tệp của người dùng.

- Kiểm soát nâng cao của phụ huynh để trẻ em có thể an toàn khi trực tuyến.

- Giao diện đơn giản dễ sử dụng.

Các sản phẩm của McAfee hoạt động rất tốt trên Windows và Android, nhưng trên iOS và Mac đã bị giảm bớt các tính năng. Ví dụ: Khóa ứng dụng, Chế độ khách và Sử dụng dữ liệu. Ngoài ra khi thực hiện rà quét có thể làm chậm hệ thống của người dùng một chút, đặc biệt là đối với các ứng dụng cần thêm dung lượng để hoạt động.

BITDEFENDER

Bitdefender là một công ty an ninh mạng thuộc sở hữu tư nhân đến từ Bucharest, Romania, với 1600 nhân viên tại các văn phòng trên toàn thế giới.

Với thế hệ mới, Bitdefender hiện đang có chức năng giám sát thời gian thực Advanced Threat Defense. Nó sử dụng các phương pháp heuristic để giám sát tất cả các quá trình đang chạy trên thiết bị. Cho dù người dùng đang sử dụng phiên bản miễn phí hay trả phí thì mỗi chức năng của Bitdefender đều sử dụng cùng một cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại để xác định các mối đe dọa tiềm ẩn dựa trên cơ sở hạ tầng giám sát 500 triệu máy của công ty. Chúng giúp dò quét các mối đe dọa từ các chương trình cài đặt trên máy tính nhưng vẫn tối ưu hóa tốc độ và thời lượng sử dụng pin của thiết bị. Hơn nữa khi gặp các sự cố về mã độc tống tiền Bitdefender có thể khôi phục các tệp mà các cuộc tấn công này đã mã hóa. Ngoài ra Bitdefender còn có các tính năng nổi bật khác như:

- Bảo vệ webcam và micrô.

- Bảo vệ chống trộm cho Windows và Android.

- Trình duyệt web an toàn hỗ trợ các giao dịch thanh toán trực tuyến.

- Trên Windows và Android, người dùng có thể định vị, khóa hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị của mình từ xa.

- Thích ứng linh hoạt với các thông số kỹ thuật phần cứng của thiết bị.

- Trình duyệt SafePay chuyên dụng.

Tuy nhiên, trình quản lý mật khẩu của Bitdefender có thể quá cơ bản đối với một số người dùng và thiếu các tính năng quan trọng như xác thực hai yếu tố hoặc kiểm tra độ an toàn của mật khẩu.

NORTON

Norton được thành lập từ tháng 4/1982 bởi Peter Norton. Vào năm 1990 công ty được tập đoàn Symantec mua lại và phát triển thành công ty sản xuất phần mềm diệt virus, hiện công ty đang có trụ sở tại Mountain View (Mỹ).

Norton sử dụng một số trí tuệ nhân tạo và máy học để theo dõi tất cả các cách thức của các mối đe dọa trực tuyến, bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi virus và các phần mềm độc hại. Với tính năng Norton Safe Web trên trình duyệt, bất cứ khi nào người dùng thực hiện tìm kiếm trên web, sẽ có một biểu tượng bên cạnh mỗi kết quả tìm kiếm để cho biết mức độ an toàn của nó. Với chức năng “danh sách trắng” (danh sách đã xác định và đáng tin cậy) các chương trình phổ biến như Microsoft Word, Skype,… sẽ không bị tường lửa chặn lại giúp đảm bảo việc sử dụng thiết bị an toàn và tránh bị làm phiền mỗi khi sử dụng các chức năng khác của người dùng. Một số lợi thế nổi bật của Norton có thể thấy được trong phiên bản 2022 so với các đối thủ cạnh tranh như:

- Cung cấp VPN không giới hạn và không lưu trữ nhật ký hoạt động

- Giao diện đẹp và rất dễ sử dụng - Cung cấp tường lửa có thể tùy chỉnh trên tất cả các gói

- Cung cấp gói dùng thử miễn phí 60 ngày so với 30 hay 15 ngày như trên một số dòng sản phẩm khác

- Tính năng kiểm soát của phụ huynh của Norton cho phép chặn nhiều danh mục khác nhau

Cũng như các phần mềm diệt virus khác, Norton cũng không thể tránh khỏi một số hạn chế. Điển hình là việc cung cấp quyền truy cập web được mã hóa vào nhiều máy chủ trên toàn thế giới nhưng lại không hiệu quả với các dịch vụ như Netflix hoặc Hulu.

AVAST

Được thành lập bởi Pavel Baudis và Eduard Kucera vào năm 1988. Đến nay, Avast đã phát triển lớn mạnh và có trụ sở chính tại Praha, Cộng hòa Séc. Là công ty có thị phần lớn thứ hai trong số các nhà cung cấp ứng dụng chống phần mềm độc hại trên toàn thế giới tính đến tháng 4/2020.

Avast trong năm 2022 rất chú trọng vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, trong tất cả các phiên bản (cả phiên bản miễn phí) hãng đều cho phép người dùng gửi feedback và thông tin malware, virus về máy chủ của công ty để lưu trữ và phân tích, cũng như xử lý chi tiết. Nhằm hỗ trợ trải nghiệm của người dùng với chế độ Không làm phiền, Avast sẽ vô hiệu hóa các cửa sổ bật lên khi người dùng đang xem phim hoặc chơi trò chơi. Hơn nữa việc sử dụng Avast sẽ không làm chậm hay tiêu tốn nhiều tài nguyên, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và không bị ảnh hưởng. Nếu khách hàng là người hay phải di chuyển và phải kết nối các thiết bị với mạng không dây công cộng, Avast còn cung cấp tính năng kiểm tra wifi, giúp cho biết liệu kết nối có an toàn hay không hoặc có bất kỳ ai khả nghi đang cùng kết nối.

Không chỉ đơn thuần dừng lại ở khả năng quét virus và bảo vệ máy tính của người dùng, Avast 2022 còn trang bị nhiều tiện ích nổi bật khác như:

- Cung cấp công cụ cho phép lưu mật khẩu và sử dụng để đăng nhập vào những trang web ưa thích với trải nghiệm 1-click.

- Bảo vệ các tệp đã tải xuống từ các trang web hoặc email của bạn trong thời gian thực để chặn hoặc xóa phần mềm độc hại hoặc tệp đính kèm độc hại.

- Quét bất kỳ tệp nào khi người dùng mở tệp để chặn và cách ly nếu tệp đó xuất hiện mã độc hại.

- Công cụ BreachGuard giúp tìm các công ty thu thập dữ liệu của người dùng, sau đó có thể thay mặt gửi yêu cầu xóa dữ liệu đến các công ty này cũng như đưa ra lời khuyên về cách ngăn dữ liệu bị rò rỉ.

Nhược điểm của Avast tính đến thời điểm hiện tại đến từ việc không tự động quét các ổ đĩa mới khi được kết nối với PC và người dùng phải chi nhiều tiền cho nhiều tính năng nâng cấp của các gói.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. https://www.zdnet.com/article/best-antivirus/.

2. https://vi.wizcase.com/antivirus/kaspersky/.

3. https://www.pcmag.com/picks/the-best-antivirus-protection.

Theo An toàn Thông tin

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Xinapse mang giải pháp Generative AI-based đến Việt Nam

Xinapse mang giải pháp Generative AI-based đến Việt Nam

Keysight, NOKIA Bell Lab thúc đẩy công nghệ 5G-Advanced và 6G

Keysight, NOKIA Bell Lab thúc đẩy công nghệ 5G-Advanced và 6G

Mãn nhãn màn ra mắt Intel Core thế hệ 13

Mãn nhãn màn ra mắt Intel Core thế hệ 13

Hướng tới tương lai bền vững với công nghệ bản sao số và AI

Hướng tới tương lai bền vững với công nghệ bản sao số và AI

Synology công bố loạt giải pháp mới sẽ ra mắt trong năm 2023

Synology công bố loạt giải pháp mới sẽ ra mắt trong năm 2023

Huawei thương mại hóa MineHarmony trên diện rộng

Huawei thương mại hóa MineHarmony trên diện rộng

Lenovo ra mắt loạt ThinkPad 2022 dành cho doanh nghiệp

Lenovo ra mắt loạt ThinkPad 2022 dành cho doanh nghiệp

Giải pháp giả lập nguồn DC công suất cao dành cho các ứng dụng sạc nhanh cho xe điện

Giải pháp giả lập nguồn DC công suất cao dành cho các ứng dụng sạc nhanh cho xe điện

Ứng dụng AI giúp tăng năng suất và lợi nhuận

Ứng dụng AI giúp tăng năng suất và lợi nhuận

HP ra mắt bộ đôi laptop hướng đến nhà sáng tạo nội dung

HP ra mắt bộ đôi laptop hướng đến nhà sáng tạo nội dung

Voice Brandname: một giải pháp hai tiện ích

Voice Brandname: một giải pháp hai tiện ích

Việt Nam đang xóa dần vùng lõm sóng viễn thông

Việt Nam đang xóa dần vùng lõm sóng viễn thông

Tin mới cập nhật

Visa tổ chức thành công Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

Visa tổ chức thành công Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

LG ra mắt tháp giặt sấy thông minh LG WashTower™

LG ra mắt tháp giặt sấy thông minh LG WashTower™

IHG Hotels & Resorts mang đến cộng đồng khó khăn những bữa ăn ngon

IHG Hotels & Resorts mang đến cộng đồng khó khăn những bữa ăn ngon

Xinapse mang giải pháp Generative AI-based đến Việt Nam

Xinapse mang giải pháp Generative AI-based đến Việt Nam

Đưa người dân lên môi trường số và tính tương tác TTĐT tại địa phương

Đưa người dân lên môi trường số và tính tương tác TTĐT tại địa phương

Aging Summit: Già hóa dân số, cơ hội và thách thức

Aging Summit: Già hóa dân số, cơ hội và thách thức

UNIQLO khai trương cửa hàng mới tại Thiso Mall Sala

UNIQLO khai trương cửa hàng mới tại Thiso Mall Sala

Rủi ro an ninh mạng gia tăng do robot hóa

Rủi ro an ninh mạng gia tăng do robot hóa

Cùng vivo đánh thức giấc mơ thể thao

Cùng vivo đánh thức giấc mơ thể thao

Airbus củng cố cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam

Airbus củng cố cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam

PV GAS đồng hành cùng chương trình Năng lượng và Cuộc sống

PV GAS đồng hành cùng chương trình Năng lượng và Cuộc sống

Tetra Pak 4 năm liên tiếp đạt chứng nhận toàn cầu BRC

Tetra Pak 4 năm liên tiếp đạt chứng nhận toàn cầu BRC

Tin đọc nhiều

Intel 'đổ' 88 tỉ USD để xây tổ hợp sản xuất chip tại Đức

Intel 'đổ' 88 tỉ USD để xây tổ hợp sản xuất chip tại Đức

Google tự hạn chế quảng cáo tiếp cận hàng tỉ thiết bị android vì cáo buộc vi phạm quyền riêng tư

Google tự hạn chế quảng cáo tiếp cận hàng tỉ thiết bị android vì cáo buộc vi phạm quyền riêng tư

Thế giới sắp chứng kiến cuộc 'đào tẩu' lớn của giới 'thợ đào' ở Nga

Thế giới sắp chứng kiến cuộc 'đào tẩu' lớn của giới 'thợ đào' ở Nga

Các thương hiệu thời trang thế giới làm nóng cuộc đua metaverse của giới công nghệ toàn cầu

Các thương hiệu thời trang thế giới làm nóng cuộc đua metaverse của giới công nghệ toàn cầu

'Cuộc chiến' Apple - Epic: 'Táo khuyết' có thể không phải thay đổi gì trên App Sore

'Cuộc chiến' Apple - Epic: 'Táo khuyết' có thể không phải thay đổi gì trên App Sore

Chiếc găng tay xúc giác giúp người dùng Facebook 'sờ' được vào vũ trụ ảo metaverse

Chiếc găng tay xúc giác giúp người dùng Facebook 'sờ' được vào vũ trụ ảo metaverse

Công nghệ AI giúp việc quản lý kho hàng trở nên dễ dàng

Công nghệ AI giúp việc quản lý kho hàng trở nên dễ dàng

'Vũ trụ ảo' - Hướng đi liệu có giúp Facebook tìm lại 'hào quang' trong 'bão' dồn dập

'Vũ trụ ảo' - Hướng đi liệu có giúp Facebook tìm lại 'hào quang' trong 'bão' dồn dập

Anh: TikTok có thể sẽ phải đối diện với khoản phạt hàng triệu bảng theo quy định mới

Anh: TikTok có thể sẽ phải đối diện với khoản phạt hàng triệu bảng theo quy định mới

Ứng dụng Google TV với tính năng điều khiển từ xa trên điện thoại đã ra mắt tại Mỹ

Ứng dụng Google TV với tính năng điều khiển từ xa trên điện thoại đã ra mắt tại Mỹ

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019