Người dùng nên hiểu thế nào về mạng 5G

Thảo Ngân
18/12/2019 10:12
D

Thế hệ thông tin di động thứ 5 (5G) đang được các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc... triển khai trên thực tế, mang lại một trải nghiệm mới cho người dùng.

Các doanh nghiệp lớn và nhỏ sẽ có thể sử dụng công nghệ 5G để cải thiện hoạt động, phục vụ khách hàng tốt hơn và đi tắt đón đầu trong việc cạnh tranh với các đối thủ. Tuy nhiên, vẫn còn những quan niệm sai lầm về 5G mà người dùng và doanh nghiệp gặp phải. Dưới đây, chúng ta sẽ giải mã sự thật đằng sau 5 quan niệm sai lầm phổ biến về 5G và tác động của nó đối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ như thế nào.

5G chỉ là tốc độ

Phần lớn những thông tin xung quanh 5G đã tập trung vào tiềm năng để tăng cường tốc độ. Việc này cũng có thể hiểu được khi tốc độ tải xuống và tải lên giống nhau trên một số loại kết nối 5G, ví dụ như đối với 5G chúng ta chỉ cần 35 giây để tải xuống toàn bộ một bộ phim, so với 27 phút trên mạng LTE hiện nay.

Tuy nhiên, sự quan tâm về tốc độ có thể làm giảm đi các tính năng quan trọng khác của 5G. Theo như phát biểu của ông Karri Kuoppamaki - Phó Chủ tịch Chiến lược và Phát triển Công nghệ tại T-Mobile thì “5G là một công nghệ linh hoạt và đa năng, nó không chỉ xét về khía cạnh tốc độ mà thay vào đó, nó sẽ phát triển những gì đang diễn ra ngày nay đồng thời cải thiện nó và có lẽ quan trọng hơn là mở rộng phạm vi công nghệ vô tuyến sang các khả năng, dịch vụ, phân khúc và dịch vụ doanh nghiệp mới có yêu cầu cụ thể mà công nghệ ngày nay không đáp ứng được”.

Lớn hơn nhiều so với 4G, băng thông của 5G sẽ cung cấp vùng phủ sóng rộng khắp cần thiết cho các thiết bị (từ điện thoại đến ô tô) để giao tiếp với nhau và môi trường xung quanh.

Với độ trễ cực thấp của mạng 5G, khả năng mạng xử lý dữ liệu với thời gian trễ gần như không tồn tại, có thể loại bỏ các rào cản đối với các trường hợp sử dụng như xe tự lái hoặc thực tế ảo, đòi hỏi phản hồi gần như tức thời. 5G cũng hứa hẹn mang lại sự cải thiện pin đáng kể cho các thiết bị, điều này sẽ mang lại lợi ích cho các ứng dụng Internet vạn vật (IoT) khác nhau.

“5G là một nền tảng cho sự đổi mới”, theo đánh giá của bà Susan Welsh de Grimaldo, một nhà phân tích công nghiệp và Giám đốc của công ty Strategy Analytics. Bà tin rằng tính linh hoạt trên phạm vi rộng, thay vì một hoặc hai tính năng, làm cho công nghệ thực sự mang tính cách mạng và có khả năng không chỉ cải thiện một loạt các hoạt động mà còn cho phép những tính năng hoàn toàn mới.

Welsh de Grimaldo tiếp tục cho biết, trong tương lai, mạng 5G sẽ cung cấp năng lượng cho các thành phố kết nối, ô tô tự lái và sản xuất tự động, đây chỉ là một vài ví dụ về các ứng dụng mà 4G không thể hỗ trợ đầy đủ ngày nay.

Công nghệ 5G chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn

Will Townsend, một nhà phân tích cấp cao của Moor Insights and Strategy, cho biết, rất nhiều lần mọi người nói về 5G, điều đó rất tuyệt vời. Đó là lái xe tự lái, đó là các nhà máy thông minh, hay các ứng dụng mà chỉ các doanh nghiệp có ngân sách lớn mới có thể chi trả. Tuy nhiên, việc cung cấp các ưng dụng video di động có độ phân giải cao, thời gian thực với độ trễ thấp sẽ mở khóa một loạt các trường hợp sử dụng cho các doanh nghiệp nhỏ hơn, từ xử lý sự cố kỹ thuật tại hiện trường đến dịch vụ chuyển phát.

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ vẫn gặp khó khăn trong việc có được kết nối internet ổn định, giá cả phải chăng, một vấn đề thậm chí còn lớn hơn đối với các doanh nghiệp ở các khu vực nông thôn, những người bị bỏ lại trong thời đại phân chia kỹ thuật số.

Anshel Sag, một nhà phân tích công nghiệp tại Moor Insights và Strategic cho biết, đối với các doanh nghiệp nhỏ nói riêng, một trong những vấn đề là thiếu các lựa chọn cạnh tranh. Tôi nghĩ với 5G, bạn sẽ bắt đầu thấy sự cạnh tranh cao hơn rất nhiều trong việc có kết nối internet nhanh và giá cả phải chăng.

Trao đổi thông tin rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ, từ các nguyên tắc cơ bản như vùng phủ sóng di động đáng tin cậy đến các trường hợp sử dụng thế hệ tiếp theo như các công cụ cộng tác dựa trên thực tế ảo (VR) và các hệ thống bảo trì dự đoán.

Ông Mike Katz, Phó chủ tịch điều hành, T-Mobile for Business, người đứng đầu chiến lược kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) của công ty cho biết, mỗi kỷ nguyên kết nối mới giúp san bằng sân chơi cho doanh nghiệp nhỏ. Trước khi có 4G, các dịch vụ như trình chiếu, lưu trữ đám mây và các ứng dụng truyền thông xã hội di động mới không thể mở rộng được.

Các mạng 3G đi trước 4G đơn giản là không đủ nhanh, mạnh hoặc đủ tin cậy để xử lý lượng dữ liệu khổng lồ cần thiết để biến chúng thành một trải nghiệm tuyệt vời. 5G tạo ra cơ hội cho một bước nhảy vọt lớn hơn theo cấp số nhân so với các bản nâng cấp mạng vô tuyến trước đây, vì vậy quy mô thay đổi sẽ lớn hơn nhiều đối với các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.

5G và 4G không tương thích nhau

Trong lịch sử, mỗi lần công nghệ mạng vô tuyến mới ra đời sẽ thay thế thế hệ trước. Ngày nay, nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh, nó có thể kết nối với mạng 2G, 3G hoặc 4G, nhưng chỉ kết nối từng mạng một.

Điều đó không đúng với mạng 5G vì đây là thế hệ công nghệ đầu tiên cho phép các thiết bị kết nối với cả 5G và 4G LTE cùng một lúc. Nói cách khác, 5G không thay thế 4G mà nó tăng cường cho 4G. Khi mạng 5G tiếp tục hoàn thiện, ít nhất là lúc đầu, chúng sẽ dựa vào khả năng 4G. Đây là một điều tốt nhất cho cả hai mạng 4G và 5G về trải nghiệm.

Ở mức độ thực tế, điều này có nghĩa là nhiều ứng dụng hoạt động tốt trên 4G, chẳng hạn như hội nghị truyền hình, điện thoại thông minh và thực tế tăng cường sẽ có những cải tiến dần dần khi 5G được tích hợp vào mạng 4G hiện có.

Công nghệ có vấn đề và sẽ không hoạt động được trong các tòa nhà

5G không hoạt động tốt nhất trên một băng tần số duy nhất. Thay vào đó, nó có thể được triển khai trên ba băng tần , mỗi băng tần có thế mạnh riêng, bổ sung cho nhau.

Băng tần thấp, thường là băng tần dưới 1 GHz, có thể cung cấp vùng phủ sóng rộng, ổ định, không yêu cầu truyền dữ liệu cao nhưng rất quan trọng để cho phép phủ sóng 5G trên toàn quốc, kể cả ở khu vực nông thôn vẫn đang gặp khó khăn khi kết nối với internet tốc độ cao. Nó cũng có khả năng hỗ trợ thời lượng pin kéo dài cho các thiết bị IoT, khoảng 10 năm.

Tiếp theo là băng tần trung thường nằm trong khoảng từ 1 GHz đến 6 GHz, đây là băng tần cho phép truyền tải dữ liệu dung lượng cao, độ trễ thấp phù hợp cho các trường hợp như thực tế tăng cường, thiết bị đeo và các ứng dụng IoT quan trọng cần tốc độ phản hồi dữ liệu gần như tức thời.

Thật không may, hầu hết băng tần trung không có sẵn cho 5G vì nó đã được sử dụng cho 4G LTE, và việc triển khai lại băng tần sẽ mất thời gian. Và cuối cùng là băng tần số cực cao, chẳng hạn như sóng milimet (mmW), điển hình là băng tần trên 24 GHz, có thể được triển khai để cung cấp tốc độ dữ liệu rất nhanh, dung lượng lớn hơn, chất lượng và độ trễ thấp, nhưng không truyền đi xa, và không thể xâm nhập các tòa nhà hoặc thậm chí cửa sổ.

Theo ông Karri Kuoppamaki cho biết, trong triển khai thực tế của băng tần mmW, chúng ta đã thấy rất nhiều trạm phát sóng được lắp đặt trong khoảng từ vài trăm feet đến khoảng một nghìn feet. Tần số cao cũng không có khả năng xuyên tốt vào các vật thể, điều này dẫn đến niềm tin rằng 5G không hoạt động trong các tòa nhà. Mặc dù sóng mmW rất tốt cho các điểm tập trung lưu lượng cao trong môi trường đô thị. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng không cần tốc độ cực cao mà cần có vùng phủ sóng ổn định.

Trong khi đó, Anshel Sag cho biết thêm, tần số thấp hơn có thể đi xuyên qua các bức tường bê tông và gạch mà tín hiệu sóng mmW không bao giờ có thể làm được. Khi mạng đã hoàn thiện, có sự tương tác của cả ba băng tần số có nghĩa là bạn sẽ có thể nhận được nhiều tín hiệu hơn ở nhiều nơi hơn trước đây và điều này cuối cùng sẽ mở ra các giải pháp mới, sáng tạo cho các ứng dụng thế hệ tiếp theo yêu cầu băng thông cao, độ trễ thấp và kết nối liên tục như xe tự lái và giao hàng bằng thiết bị bay không người lái (drone).

5G sẽ không có sẵn trong ít nhất một vài năm nữa

“Nỗi lo lắng lớn nhất của mọi người là công nghệ chưa sẵn sàng nhưng tôi nghĩ các doanh nghiệp nên liên tục đánh giá lại liệu 5G có hợp lý với họ ngày hôm nay hay không, và liên tục xem xét các dịch vụ có sẵn trong khu vực của họ. Mọi thứ đang thay đổi rất nhanh; có thể 5G không có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn bây giờ, nhưng có khả năng trong 5 tháng tới mạng sẽ thay đổi mạnh mẽ và lúc đó bạn sẽ có lợi khi có 5G”, ông Anshel Sag nói.

Theo nhận định của ông Kuoppamaki thì vào cuối năm 2019, các doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ đầu tiên mà 5G mang lại. Cũng như đối với các mạng 4G đầu tiên được ra mắt cách đây khoảng một thập kỷ; Mặc dù trải nghiệm người dùng vượt trội hơn rất nhiều so với 3G, nhưng mọi người và doanh nghiệp phải mất một khoảng thời gian để hiểu được khả năng của nó. Đối với 5G cũng vậy, hiện tại chưa thấy được sức mạnh rõ rệt nhưng một khi được phủ sóng rộng khắp, nó sẽ bắt đầu kích thích sự đổi mới rất nhanh.

Theo Vietnamnet

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

ASUS Zenbook Pro 16X OLED (UX7602): Laptop đầu tiên có thiết kế AAS Ultra

ASUS Zenbook Pro 16X OLED (UX7602): Laptop đầu tiên có thiết kế AAS Ultra

Keysight cung cấp quy trình luồng công việc từ thiết kế tới đo kiểm cho các thiết kế số tốc độ cao

Keysight cung cấp quy trình luồng công việc từ thiết kế tới đo kiểm cho các thiết kế số tốc độ cao

Lenovo ra mắt các giải pháp thông minh thúc đẩy mô hình làm việc hybrid tại Việt Nam

Lenovo ra mắt các giải pháp thông minh thúc đẩy mô hình làm việc hybrid tại Việt Nam

Kingston Technology: Nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM hàng đầu năm 2021

Kingston Technology: Nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM hàng đầu năm 2021

AI Trung Quốc có nguy cơ đi lùi vì thiếu chip Mỹ

AI Trung Quốc có nguy cơ đi lùi vì thiếu chip Mỹ

Tên chip AMD nói lên điều gì?

Tên chip AMD nói lên điều gì?

Google yêu cầu Samsung cam kết nếu muốn làm Android riêng

Google yêu cầu Samsung cam kết nếu muốn làm Android riêng

Keysight công bố phần mềm mô hình hóa thiết bị mới hỗ trợ luồng quy trình làm việc một cửa

Keysight công bố phần mềm mô hình hóa thiết bị mới hỗ trợ luồng quy trình làm việc một cửa

Smartphone chạy Android 14 có thể kết nối vệ tinh

Smartphone chạy Android 14 có thể kết nối vệ tinh

Ứng dụng Gaapnow: Cuộc chơi mới cho bất động sản thời 4.0

Ứng dụng Gaapnow: Cuộc chơi mới cho bất động sản thời 4.0

Tranh cãi về sự nguy hiểm của điện toán lượng tử so với AI

Tranh cãi về sự nguy hiểm của điện toán lượng tử so với AI

mobiCloud - giải pháp lưu trữ 'Make in Vietnam' hút người dùng Việt

mobiCloud - giải pháp lưu trữ 'Make in Vietnam' hút người dùng Việt

Tin mới cập nhật

Vertiv Avocent HMX 3080/4080

Vertiv Avocent HMX 3080/4080

“Tỏa sáng nghị lực Việt”: Tuyên dương 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc năm 2022

“Tỏa sáng nghị lực Việt”: Tuyên dương 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc năm 2022

Klook đạt mức tăng trưởng doanh thu 300%, dẫn đầu khu vực châu Á- Thái Bình Dương

Klook đạt mức tăng trưởng doanh thu 300%, dẫn đầu khu vực châu Á- Thái Bình Dương

Xiaomi Smart Band 7 Pro chính thức ra mắt

Xiaomi Smart Band 7 Pro chính thức ra mắt

Đóng điện đường dây 220kV Lào Cai - Bảo Thắng: Tăng cường đảm bảo điện cho miền Bắc

Đóng điện đường dây 220kV Lào Cai - Bảo Thắng: Tăng cường đảm bảo điện cho miền Bắc

Samsung ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp màn hình dành cho doanh nghiệp

Samsung ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp màn hình dành cho doanh nghiệp

Chụp ảnh đêm - Săn quà khủng

Chụp ảnh đêm - Săn quà khủng

Khánh thành nhà máy FDI đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang

Khánh thành nhà máy FDI đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang

VNPT hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão NORU

VNPT hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão NORU

Hàn Quốc chính thức bỏ xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh từ 1/10

Hàn Quốc chính thức bỏ xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh từ 1/10

AMD ra mắt bộ xử lý Ryzen™ 7000 kiến trúc Zen 4 chuyên cho game thủ

AMD ra mắt bộ xử lý Ryzen™ 7000 kiến trúc Zen 4 chuyên cho game thủ

Toyota Việt Nam - Hành trình xanh cùng Hybrid

Toyota Việt Nam - Hành trình xanh cùng Hybrid

Tin đọc nhiều

ASUS Zenbook Pro 16X OLED (UX7602): Laptop đầu tiên có thiết kế AAS Ultra

ASUS Zenbook Pro 16X OLED (UX7602): Laptop đầu tiên có thiết kế AAS Ultra

Keysight cung cấp quy trình luồng công việc từ thiết kế tới đo kiểm cho các thiết kế số tốc độ cao

Keysight cung cấp quy trình luồng công việc từ thiết kế tới đo kiểm cho các thiết kế số tốc độ cao

Lenovo ra mắt các giải pháp thông minh thúc đẩy mô hình làm việc hybrid tại Việt Nam

Lenovo ra mắt các giải pháp thông minh thúc đẩy mô hình làm việc hybrid tại Việt Nam

Kingston Technology: Nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM hàng đầu năm 2021

Kingston Technology: Nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM hàng đầu năm 2021

Tên chip AMD nói lên điều gì?

Tên chip AMD nói lên điều gì?

Ứng dụng Gaapnow: Cuộc chơi mới cho bất động sản thời 4.0

Ứng dụng Gaapnow: Cuộc chơi mới cho bất động sản thời 4.0

Tranh cãi về sự nguy hiểm của điện toán lượng tử so với AI

Tranh cãi về sự nguy hiểm của điện toán lượng tử so với AI

Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?

Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?

Hiệp định toàn cầu về thuế doanh nghiệp có ‘quản’ được Amazon, Google, Facebook

Hiệp định toàn cầu về thuế doanh nghiệp có ‘quản’ được Amazon, Google, Facebook

Nox Ocean là một ứng dụng mới giúp "cai nghiện" smartphone

Nox Ocean là một ứng dụng mới giúp "cai nghiện" smartphone

Video xem nhiều

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Gia sư Trí Tuệ Nhân Tạo, giúp bạn thành thạo tiếng Anh!

Gia sư Trí Tuệ Nhân Tạo, giúp bạn thành thạo tiếng Anh!

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.