Thí nghiệm công nghệ trực tuyến - Giải pháp đo kiểm thích nghi với trạng thái "bình thường mới" của Keysight

Ninh Gia
14/04/2021 15:12
D

Khi xã hội thiết lập trạng thái bình thường mới cũng là thời điểm công nghệ trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu giúp người dùng thích nghi là động lực để Keysight phát triển các công cụ đo kiểm đồng hành cùng sự phát triển của công nghệ cũng như phù hợp với tình hình thực tế. Để tìm hiểu về công nghệ mới này Tạp chí Điện tử thực hiện cuộc phỏng vấn với Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm công nghiệp điện tử tại Keysight Technologies Christopher Cain.

PV: Các phòng thí nghiệm của trường đại học đã áp dụng phương pháp học từ xa như thế nào để ứng phó với đại dịch?

Ông Christopher Cain: Học từ xa đang trở thành công nghệ của thời kỳ bình thường mới, được thúc đẩy do đại dịch Covid-19. Hầu hết các trường đại học đang phải nỗ lực để thích nghi với môi trường mới này, tìm kiếm các công nghệ phù hợp để cung cấp dịch vụ đào tạo phối hợp giữa các loại hình.

Phòng thí nghiệm của trường đại học và phòng thí nghiệm đo kiểm nói chung cần các thiết bị đo kiểm thông minh và được kết nối với nhau, kết nối với phòng thí nghiệm, kết nối với đám mây và kết nối với đổi mới sáng tạo.

Các sản phẩm thí nghiệm trực tuyến có thể ứng dụng cho cả công tác học tập nghiên cứu cũng như khắc phục sự cố ngoài thực tế

Các sản phẩm thí nghiệm trực tuyến có thể ứng dụng cho cả công tác học tập nghiên cứu cũng như khắc phục sự cố ngoài thực tế.

Các hình thức kết nối đa dạng này cho phép khách hàng nhanh chóng có được thông tin phân tích chi tiết, cho dù là trong quá trình học tập, giảng dạy hay khắc phục sự cố.

Các giải pháp của Keysight giúp các cơ sở giáo dục hoặc đơn vị quản lý phòng thí nghiệm đơn giản hóa việc quản lý tập trung cấu hình và cơ sở vật chất của phòng thí nghiệm, cũng như cập nhật firmware trên diện rộng cho các thiết bị.

Khả năng kết nối này cho phép tối đa 50 sinh viên, giảng viên và quản trị viên của phòng thí nghiệm đồng thời truy cập từ xa các thiết bị phòng thí nghiệm mọi lúc và mọi nơi.

Họ có thể cùng cộng tác thực hiện các công việc trong phòng thí nghiệm thông qua trình duyệt web - thực hiện các phép đo, phân tích dữ liệu và chia sẻ kết quả đo tại chỗ hoặc tới bất cứ địa điểm nào trên toàn thế giới.

Giải pháp đám mây điện toán này cũng cung cấp tính năng lưu trữ tập trung dữ liệu đo kiểm, nhờ đó máy tính có thể tải lên hoặc tải xuống dữ liệu khi cần thiết.

PV: Các doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực sản xuất có thể phát huy tính năng kết nối từ xa này như thế nào để vượt qua khó khăn?

Ông Christopher Cain: Các kỹ sư ngành sản xuất đang sử dụng các giải pháp kết nối từ xa để thiết kế, kiểm tra, phân tích và khắc phục sự cố sản phẩm trong môi trường làm việc từ xa.

Các thiết bị thuộc dòng SBE của Keysight là các thiết bị đa năng, được sử dụng để giúp các kỹ sư vượt qua khó khăn bằng các giải pháp truy cập từ xa hỗ trợ sản xuất và nghiên cứu phát triển. Dòng sản phẩm SBE mới cung cấp các thiết bị nền tảng, đáng tin cậy và mạnh mẽ dành cho bàn đo.

Các thiết bị này có giá bán phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực sản xuất chế tạo. Nhiều phòng thí nghiệm có diện tích tương đối nhỏ, đòi hỏi các thiết bị đo gọn nhẹ và có khả năng xếp chồng lên nhau.

PV: Keysight hỗ trợ kết nối từ xa để thiết kế và thử nghiệm sản phẩm như thế nào?

Ông Christopher Cain: Keysight vừa công bố danh mục đầy đủ các sản phẩm dành cho bàn đo cho phòng thí nghiệm Smart Bench Essentials (SBE), bao gồm bộ nguồn ba đầu ra, bộ tạo chức năng tùy biến, đồng hồ vạn năng kỹ thuật số và máy hiện sóng.

Dòng sản phẩm Smart Bench Essentials tích hợp 4 công cụ mạnh mẽ và độc đáo, sử dụng một giao diện đồ họa mạnh với khả năng quản lý và phân tích dữ liệu tích hợp.

Với hệ thống thí nghiệm trực tuyến thì người dùng có thể xử lý đo kiểm mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng đám mây

Với hệ thống thí nghiệm trực tuyến thì người dùng có thể xử lý đo kiểm mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng đám mây.

Phần mềm ứng dụng PathWave BenchVue của Keysight bổ trợ cho sản phẩm SBE, cho phép khách hàng nhanh chóng thiết lập cấu hình các thiết bị trong lúc thao tác trên cùng một màn hình PC để đo kiểm thiết bị cần đo.

PathWave BenchVue lưu trữ dữ liệu trong máy tính PC và kết xuất dữ liệu theo các định dạng tiêu chuẩn có thể đọc được để phục vụ cho các hoạt động hậu phân tích và lập báo cáo.

Dòng Smart Bench Essentials cũng cung cấp phần mềm PathWave Remote Access Lab và lựa chọn phần mềm PathWave Lab Manager nâng cao trải nghiệm và hiệu suất của phòng thí nghiệm.

Phần mềm PathWave Remote Access Lab của Keysight tạo điều kiện cho các phòng thí nghiệm phục vụ công tác giảng dạy của trường đại học dễ dàng chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Phần mềm này cho phép sinh viên truy cập từ xa các thiết lập và làm thí nghiệm thông qua trình duyệt web. Phần mềm PathWave Lab Manager của Keysight vận hành nhịp nhàng với các thiết bị trên bàn đo Smart Bench Essential để quản lý có hiệu quả thiết bị của phòng thí nghiệm.

PV: Keysight giúp các cơ sở giáo dục và các công ty nhỏ trong lĩnh vực sản xuất chế tạo kết nối với phòng thí nghiệm như thế nào?

Ông Christopher Cain: Phần mềm Keysight PathWave Lab Manager cung cấp cho khách hàng khả năng quản lý tập trung máy móc thiết bị và cấu hình phòng thí nghiệm một cách đơn giản.

Nhân viên quản lý phòng thí nghiệm và các giảng viên thực hành trong phòng thí nghiệm phục vụ công tác giảng dạy có thể dễ dàng quản lý và thiết lập cấu hình các thiết bị trong môi trường phòng thí nghiệm nhiều bàn đo.

Phần mềm Keysight PathWave Lab Manager cung cấp cho khách hàng khả năng quản lý tập trung máy móc thiết bị và cấu hình phòng thí nghiệm một cách đơn giản.

Phần mềm Keysight PathWave Lab Manager dễ dàng theo dõi danh mục các loại máy móc thiết bị trong phòng thí nghiệm, theo dõi thời hạn hiệu chuẩn cho các thiết bị, cập nhật hàng loạt firmware trong các thiết bị thuộc dòng sản phẩm Smart Bench Essential.

PV: Keysight ứng dụng công nghệ đám mây để kết nối từ xa như thế nào?

Ông Christopher Cain: Giải pháp phòng thí nghiệm công nghiệp truy cập từ xa của Keysight tạo ra một phương pháp thuận tiện để có thể tiếp cận các thiết bị trong phòng thí nghiệm qua mạng.

Bên cạnh đó, giải pháp toàn diện này thiết lập môi trường từ xa hoàn chỉnh của phòng thí nghiệm cơ bản, có khả năng quản lý phòng thí nghiệm và lập lịch trình sử dụng thiết bị trên nền web, cũng như truy cập từ xa phục vụ đo lường và phân tích.

Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm công nghiệp điện tử tại Keysight Technologies Christopher Cain

Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm công nghiệp điện tử tại Keysight Technologies Christopher Cain.

Khách hàng có thể tiếp tục làm việc với các phần mềm và thiết bị đo lường đo kiểm công nghiệp, phát triển các kỹ năng thực hành và kiến thức ứng dụng, tương tự như cách thức làm việc hiện tại trong phòng thí nghiệm của các kỹ sư.

Giải pháp phòng thí nghiệm công nghiệp truy cập từ xa của Keysight tạo ra một phương pháp thuận tiện để có thể tiếp cận các thiết bị trong phòng thí nghiệm qua mạng.

PV: Ông vui lòng mô tả cách Keysight hỗ trợ kết nối giữa các sản phẩm trong phòng thí nghiệm.

Ông Christopher Cain: Dòng sản phẩm SBE của Keysight là các sản phẩm tổ hợp phần cứng và phần mềm. Phần cứng có chất lượng theo tiêu chuẩn công nghiệp được bổ trợ bằng phần mềm Keysight PathWave BenchVue giúp hạn chế các vấn đề liên quan đến bàn đo. Khi đo kiểm các thiết bị cần đo, khách hàng có thể lưu trữ kết quả đo trong phần cứng của thiết bị hoặc máy tính PC nhờ phần mềm PathWave của Keysight.

Sau đó, kết quả kiểm tra có thể được kết xuất thành các định dạng khác nhau để phục vụ công việc hậu phân tích và tạo báo cáo. Khách hàng có thể phát hiện các tín hiệu bất thường từ các mạch bị lỗi, thực hiện các quy trình giám sát đo kiểm hàng ngày và nhanh chóng hiển thị trực quan kết quả đo.

Smart Bench Essentials mang lại những lợi ích chính

- Tích hợp một cách tinh tế, cho phép khách hàng tập trung vào đổi mới sáng tạo

- Thiết lập cấu hình, điều khiển và giám sát nhiều thiết bị từ một màn hình duy nhất

- Đo kiểm, phân tích và chia sẻ các thiết bị và dữ liệu phòng thí nghiệm với các đồng nghiệp ở xa

- Tự động hóa các tác vụ phổ biến, từ thiết lập bài đo cho tới tạo báo cáo

- Quản lý tập trung toàn bộ thiết bị và cấu hình của phòng thí nghiệm

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

‘Vượt mặt’ Trung Quốc, Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất

‘Vượt mặt’ Trung Quốc, Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất

Facebook dụng kế 've sầu thoát xác' để lẩn tránh 'bê bối'

Facebook dụng kế 've sầu thoát xác' để lẩn tránh 'bê bối'

AI của Facebook 'làm ngơ' trước các bài đăng kích động thù địch

AI của Facebook 'làm ngơ' trước các bài đăng kích động thù địch

'Vũ trụ ảo' - Hướng đi liệu có giúp Facebook tìm lại 'hào quang' trong 'bão' dồn dập

'Vũ trụ ảo' - Hướng đi liệu có giúp Facebook tìm lại 'hào quang' trong 'bão' dồn dập

Hàn Quốc yêu cầu Apple 'cởi trói' phương thức thanh toán trên App Store

Hàn Quốc yêu cầu Apple 'cởi trói' phương thức thanh toán trên App Store

LANtenna Attack – Phương pháp tấn công mới vào hệ thống mạng máy tính độc lập

LANtenna Attack – Phương pháp tấn công mới vào hệ thống mạng máy tính độc lập

Microsoft tự tay 'xóa sổ ' ứng dụng LinkedIn của mình tại Trung Quốc

Microsoft tự tay 'xóa sổ ' ứng dụng LinkedIn của mình tại Trung Quốc

‘Đấu trường online’ sinh viên Việt Nam tham dự tới 73 đội

‘Đấu trường online’ sinh viên Việt Nam tham dự tới 73 đội

Mĩ và cuộc đua AI với Trung Quốc

Mĩ và cuộc đua AI với Trung Quốc

Truyền phát trực tuyến - Cuộc đua của các 'bom tấn' trên truyền hình thời COVID-19

Truyền phát trực tuyến - Cuộc đua của các 'bom tấn' trên truyền hình thời COVID-19

ATC-2021: Chiplet tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn thế giới

ATC-2021: Chiplet tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn thế giới

Canada: Facebook đang cho thấy hình ảnh xấu của doanh nghiệp công nghệ

Canada: Facebook đang cho thấy hình ảnh xấu của doanh nghiệp công nghệ

Tin mới cập nhật

Oppo tham gia cuộc đua sản xuất chip - Đối đầu với các ‘ông trùm’ công nghệ

Oppo tham gia cuộc đua sản xuất chip - Đối đầu với các ‘ông trùm’ công nghệ

Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực kiểm tra và đôn đốc tiến độ bàn giao mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua địa phận Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực kiểm tra và đôn đốc tiến độ bàn giao mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua địa phận Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Những tỉnh nào được xác định thuộc trạng thái bình thường mới?

Những tỉnh nào được xác định thuộc trạng thái bình thường mới?

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 22/10: Thị trường tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 22/10: Thị trường tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp

Cần mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - kế toán - thuế

Cần mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - kế toán - thuế

'Bóng ma' lạm phát của đeo đẳng thế giới trong thời gian dài sắp tới

'Bóng ma' lạm phát của đeo đẳng thế giới trong thời gian dài sắp tới

Độc đáo phiên chợ mini đổi rác lấy nông sản sạch ở Hà Nội

Độc đáo phiên chợ mini đổi rác lấy nông sản sạch ở Hà Nội

Apple Watch 7 bị lục tung nội thất cho thấy không có nhiều thay đổi hiệu năng

Apple Watch 7 bị lục tung nội thất cho thấy không có nhiều thay đổi hiệu năng

‘Vượt mặt’ Trung Quốc, Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất

‘Vượt mặt’ Trung Quốc, Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất

CEO Intel hy vọng thuyết phục được Apple trong cuộc chiến vi xử lý

CEO Intel hy vọng thuyết phục được Apple trong cuộc chiến vi xử lý

eTax Mobile ứng dụng tra cứu thuế thu nhập cá nhân trên thiết bị di động

eTax Mobile ứng dụng tra cứu thuế thu nhập cá nhân trên thiết bị di động

Bản tin cổ phiếu công nghệ 22/10: Grab kỳ vọng IPO thuận lợi nhờ dịch vụ giao hàng

Bản tin cổ phiếu công nghệ 22/10: Grab kỳ vọng IPO thuận lợi nhờ dịch vụ giao hàng

Tin đọc nhiều

Facebook dụng kế 've sầu thoát xác' để lẩn tránh 'bê bối'

Facebook dụng kế 've sầu thoát xác' để lẩn tránh 'bê bối'

AI của Facebook 'làm ngơ' trước các bài đăng kích động thù địch

AI của Facebook 'làm ngơ' trước các bài đăng kích động thù địch

'Vũ trụ ảo' - Hướng đi liệu có giúp Facebook tìm lại 'hào quang' trong 'bão' dồn dập

'Vũ trụ ảo' - Hướng đi liệu có giúp Facebook tìm lại 'hào quang' trong 'bão' dồn dập

Hàn Quốc yêu cầu Apple 'cởi trói' phương thức thanh toán trên App Store

Hàn Quốc yêu cầu Apple 'cởi trói' phương thức thanh toán trên App Store

LANtenna Attack – Phương pháp tấn công mới vào hệ thống mạng máy tính độc lập

LANtenna Attack – Phương pháp tấn công mới vào hệ thống mạng máy tính độc lập

Microsoft tự tay 'xóa sổ ' ứng dụng LinkedIn của mình tại Trung Quốc

Microsoft tự tay 'xóa sổ ' ứng dụng LinkedIn của mình tại Trung Quốc

‘Đấu trường online’ sinh viên Việt Nam tham dự tới 73 đội

‘Đấu trường online’ sinh viên Việt Nam tham dự tới 73 đội

Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?

Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?

Nox Ocean là một ứng dụng mới giúp "cai nghiện" smartphone

Nox Ocean là một ứng dụng mới giúp "cai nghiện" smartphone

Kiến trúc thế hệ mới trong ARM: Thay đổi cách nghĩ ở tương lai

Kiến trúc thế hệ mới trong ARM: Thay đổi cách nghĩ ở tương lai

Video xem nhiều

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hà Nội: Người dân cần nhiều giấy tờ hơn là 'Giấy đi đường'
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.