Thí nghiệm công nghệ trực tuyến - Giải pháp đo kiểm thích nghi với trạng thái "bình thường mới" của Keysight

Ninh Gia
14/04/2021 15:12
D

Khi xã hội thiết lập trạng thái bình thường mới cũng là thời điểm công nghệ trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu giúp người dùng thích nghi là động lực để Keysight phát triển các công cụ đo kiểm đồng hành cùng sự phát triển của công nghệ cũng như phù hợp với tình hình thực tế. Để tìm hiểu về công nghệ mới này Tạp chí Điện tử thực hiện cuộc phỏng vấn với Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm công nghiệp điện tử tại Keysight Technologies Christopher Cain.

PV: Các phòng thí nghiệm của trường đại học đã áp dụng phương pháp học từ xa như thế nào để ứng phó với đại dịch?

Ông Christopher Cain: Học từ xa đang trở thành công nghệ của thời kỳ bình thường mới, được thúc đẩy do đại dịch Covid-19. Hầu hết các trường đại học đang phải nỗ lực để thích nghi với môi trường mới này, tìm kiếm các công nghệ phù hợp để cung cấp dịch vụ đào tạo phối hợp giữa các loại hình.

Phòng thí nghiệm của trường đại học và phòng thí nghiệm đo kiểm nói chung cần các thiết bị đo kiểm thông minh và được kết nối với nhau, kết nối với phòng thí nghiệm, kết nối với đám mây và kết nối với đổi mới sáng tạo.

Các sản phẩm thí nghiệm trực tuyến có thể ứng dụng cho cả công tác học tập nghiên cứu cũng như khắc phục sự cố ngoài thực tế

Các sản phẩm thí nghiệm trực tuyến có thể ứng dụng cho cả công tác học tập nghiên cứu cũng như khắc phục sự cố ngoài thực tế.

Các hình thức kết nối đa dạng này cho phép khách hàng nhanh chóng có được thông tin phân tích chi tiết, cho dù là trong quá trình học tập, giảng dạy hay khắc phục sự cố.

Các giải pháp của Keysight giúp các cơ sở giáo dục hoặc đơn vị quản lý phòng thí nghiệm đơn giản hóa việc quản lý tập trung cấu hình và cơ sở vật chất của phòng thí nghiệm, cũng như cập nhật firmware trên diện rộng cho các thiết bị.

Khả năng kết nối này cho phép tối đa 50 sinh viên, giảng viên và quản trị viên của phòng thí nghiệm đồng thời truy cập từ xa các thiết bị phòng thí nghiệm mọi lúc và mọi nơi.

Họ có thể cùng cộng tác thực hiện các công việc trong phòng thí nghiệm thông qua trình duyệt web - thực hiện các phép đo, phân tích dữ liệu và chia sẻ kết quả đo tại chỗ hoặc tới bất cứ địa điểm nào trên toàn thế giới.

Giải pháp đám mây điện toán này cũng cung cấp tính năng lưu trữ tập trung dữ liệu đo kiểm, nhờ đó máy tính có thể tải lên hoặc tải xuống dữ liệu khi cần thiết.

PV: Các doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực sản xuất có thể phát huy tính năng kết nối từ xa này như thế nào để vượt qua khó khăn?

Ông Christopher Cain: Các kỹ sư ngành sản xuất đang sử dụng các giải pháp kết nối từ xa để thiết kế, kiểm tra, phân tích và khắc phục sự cố sản phẩm trong môi trường làm việc từ xa.

Các thiết bị thuộc dòng SBE của Keysight là các thiết bị đa năng, được sử dụng để giúp các kỹ sư vượt qua khó khăn bằng các giải pháp truy cập từ xa hỗ trợ sản xuất và nghiên cứu phát triển. Dòng sản phẩm SBE mới cung cấp các thiết bị nền tảng, đáng tin cậy và mạnh mẽ dành cho bàn đo.

Các thiết bị này có giá bán phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực sản xuất chế tạo. Nhiều phòng thí nghiệm có diện tích tương đối nhỏ, đòi hỏi các thiết bị đo gọn nhẹ và có khả năng xếp chồng lên nhau.

PV: Keysight hỗ trợ kết nối từ xa để thiết kế và thử nghiệm sản phẩm như thế nào?

Ông Christopher Cain: Keysight vừa công bố danh mục đầy đủ các sản phẩm dành cho bàn đo cho phòng thí nghiệm Smart Bench Essentials (SBE), bao gồm bộ nguồn ba đầu ra, bộ tạo chức năng tùy biến, đồng hồ vạn năng kỹ thuật số và máy hiện sóng.

Dòng sản phẩm Smart Bench Essentials tích hợp 4 công cụ mạnh mẽ và độc đáo, sử dụng một giao diện đồ họa mạnh với khả năng quản lý và phân tích dữ liệu tích hợp.

Với hệ thống thí nghiệm trực tuyến thì người dùng có thể xử lý đo kiểm mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng đám mây

Với hệ thống thí nghiệm trực tuyến thì người dùng có thể xử lý đo kiểm mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng đám mây.

Phần mềm ứng dụng PathWave BenchVue của Keysight bổ trợ cho sản phẩm SBE, cho phép khách hàng nhanh chóng thiết lập cấu hình các thiết bị trong lúc thao tác trên cùng một màn hình PC để đo kiểm thiết bị cần đo.

PathWave BenchVue lưu trữ dữ liệu trong máy tính PC và kết xuất dữ liệu theo các định dạng tiêu chuẩn có thể đọc được để phục vụ cho các hoạt động hậu phân tích và lập báo cáo.

Dòng Smart Bench Essentials cũng cung cấp phần mềm PathWave Remote Access Lab và lựa chọn phần mềm PathWave Lab Manager nâng cao trải nghiệm và hiệu suất của phòng thí nghiệm.

Phần mềm PathWave Remote Access Lab của Keysight tạo điều kiện cho các phòng thí nghiệm phục vụ công tác giảng dạy của trường đại học dễ dàng chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Phần mềm này cho phép sinh viên truy cập từ xa các thiết lập và làm thí nghiệm thông qua trình duyệt web. Phần mềm PathWave Lab Manager của Keysight vận hành nhịp nhàng với các thiết bị trên bàn đo Smart Bench Essential để quản lý có hiệu quả thiết bị của phòng thí nghiệm.

PV: Keysight giúp các cơ sở giáo dục và các công ty nhỏ trong lĩnh vực sản xuất chế tạo kết nối với phòng thí nghiệm như thế nào?

Ông Christopher Cain: Phần mềm Keysight PathWave Lab Manager cung cấp cho khách hàng khả năng quản lý tập trung máy móc thiết bị và cấu hình phòng thí nghiệm một cách đơn giản.

Nhân viên quản lý phòng thí nghiệm và các giảng viên thực hành trong phòng thí nghiệm phục vụ công tác giảng dạy có thể dễ dàng quản lý và thiết lập cấu hình các thiết bị trong môi trường phòng thí nghiệm nhiều bàn đo.

Phần mềm Keysight PathWave Lab Manager cung cấp cho khách hàng khả năng quản lý tập trung máy móc thiết bị và cấu hình phòng thí nghiệm một cách đơn giản.

Phần mềm Keysight PathWave Lab Manager dễ dàng theo dõi danh mục các loại máy móc thiết bị trong phòng thí nghiệm, theo dõi thời hạn hiệu chuẩn cho các thiết bị, cập nhật hàng loạt firmware trong các thiết bị thuộc dòng sản phẩm Smart Bench Essential.

PV: Keysight ứng dụng công nghệ đám mây để kết nối từ xa như thế nào?

Ông Christopher Cain: Giải pháp phòng thí nghiệm công nghiệp truy cập từ xa của Keysight tạo ra một phương pháp thuận tiện để có thể tiếp cận các thiết bị trong phòng thí nghiệm qua mạng.

Bên cạnh đó, giải pháp toàn diện này thiết lập môi trường từ xa hoàn chỉnh của phòng thí nghiệm cơ bản, có khả năng quản lý phòng thí nghiệm và lập lịch trình sử dụng thiết bị trên nền web, cũng như truy cập từ xa phục vụ đo lường và phân tích.

Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm công nghiệp điện tử tại Keysight Technologies Christopher Cain

Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm công nghiệp điện tử tại Keysight Technologies Christopher Cain.

Khách hàng có thể tiếp tục làm việc với các phần mềm và thiết bị đo lường đo kiểm công nghiệp, phát triển các kỹ năng thực hành và kiến thức ứng dụng, tương tự như cách thức làm việc hiện tại trong phòng thí nghiệm của các kỹ sư.

Giải pháp phòng thí nghiệm công nghiệp truy cập từ xa của Keysight tạo ra một phương pháp thuận tiện để có thể tiếp cận các thiết bị trong phòng thí nghiệm qua mạng.

PV: Ông vui lòng mô tả cách Keysight hỗ trợ kết nối giữa các sản phẩm trong phòng thí nghiệm.

Ông Christopher Cain: Dòng sản phẩm SBE của Keysight là các sản phẩm tổ hợp phần cứng và phần mềm. Phần cứng có chất lượng theo tiêu chuẩn công nghiệp được bổ trợ bằng phần mềm Keysight PathWave BenchVue giúp hạn chế các vấn đề liên quan đến bàn đo. Khi đo kiểm các thiết bị cần đo, khách hàng có thể lưu trữ kết quả đo trong phần cứng của thiết bị hoặc máy tính PC nhờ phần mềm PathWave của Keysight.

Sau đó, kết quả kiểm tra có thể được kết xuất thành các định dạng khác nhau để phục vụ công việc hậu phân tích và tạo báo cáo. Khách hàng có thể phát hiện các tín hiệu bất thường từ các mạch bị lỗi, thực hiện các quy trình giám sát đo kiểm hàng ngày và nhanh chóng hiển thị trực quan kết quả đo.

Smart Bench Essentials mang lại những lợi ích chính

- Tích hợp một cách tinh tế, cho phép khách hàng tập trung vào đổi mới sáng tạo

- Thiết lập cấu hình, điều khiển và giám sát nhiều thiết bị từ một màn hình duy nhất

- Đo kiểm, phân tích và chia sẻ các thiết bị và dữ liệu phòng thí nghiệm với các đồng nghiệp ở xa

- Tự động hóa các tác vụ phổ biến, từ thiết lập bài đo cho tới tạo báo cáo

- Quản lý tập trung toàn bộ thiết bị và cấu hình của phòng thí nghiệm

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Keysight, NOKIA Bell Lab thúc đẩy công nghệ 5G-Advanced và 6G

Keysight, NOKIA Bell Lab thúc đẩy công nghệ 5G-Advanced và 6G

Mãn nhãn màn ra mắt Intel Core thế hệ 13

Mãn nhãn màn ra mắt Intel Core thế hệ 13

Hướng tới tương lai bền vững với công nghệ bản sao số và AI

Hướng tới tương lai bền vững với công nghệ bản sao số và AI

Synology công bố loạt giải pháp mới sẽ ra mắt trong năm 2023

Synology công bố loạt giải pháp mới sẽ ra mắt trong năm 2023

Huawei thương mại hóa MineHarmony trên diện rộng

Huawei thương mại hóa MineHarmony trên diện rộng

Lenovo ra mắt loạt ThinkPad 2022 dành cho doanh nghiệp

Lenovo ra mắt loạt ThinkPad 2022 dành cho doanh nghiệp

Giải pháp giả lập nguồn DC công suất cao dành cho các ứng dụng sạc nhanh cho xe điện

Giải pháp giả lập nguồn DC công suất cao dành cho các ứng dụng sạc nhanh cho xe điện

Ứng dụng AI giúp tăng năng suất và lợi nhuận

Ứng dụng AI giúp tăng năng suất và lợi nhuận

HP ra mắt bộ đôi laptop hướng đến nhà sáng tạo nội dung

HP ra mắt bộ đôi laptop hướng đến nhà sáng tạo nội dung

Voice Brandname: một giải pháp hai tiện ích

Voice Brandname: một giải pháp hai tiện ích

Việt Nam đang xóa dần vùng lõm sóng viễn thông

Việt Nam đang xóa dần vùng lõm sóng viễn thông

Trào lưu đăng ảnh selfie tạo từ AI

Trào lưu đăng ảnh selfie tạo từ AI

Tin mới cập nhật

OtterBox: Phụ kiện cao cấp chinh phục mọi thách thức

OtterBox: Phụ kiện cao cấp chinh phục mọi thách thức

Hà Nội: Khách mua ở thực săn lùng căn hộ sơ cấp tại nội đô

Hà Nội: Khách mua ở thực săn lùng căn hộ sơ cấp tại nội đô

Xu hướng tội phạm mạng năm 2023 có gì mới?

Xu hướng tội phạm mạng năm 2023 có gì mới?

Sony SRS-XV900: Mẫu loa uy lực nhất dòng X series

Sony SRS-XV900: Mẫu loa uy lực nhất dòng X series

'Mốt' sử dụng ứng dụng giao hàng để khám phá thêm các hàng quán mới

'Mốt' sử dụng ứng dụng giao hàng để khám phá thêm các hàng quán mới

Tìm giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Tìm giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

'Khi Tình Yêu Đủ Lớn, Tận Hưởng Khoảnh Khắc Sum Vầy'

'Khi Tình Yêu Đủ Lớn, Tận Hưởng Khoảnh Khắc Sum Vầy'

'Cần tăng cường an ninh mạng thông qua hợp tác'

'Cần tăng cường an ninh mạng thông qua hợp tác'

Nhiều mẫu đồng hồ thông minh giảm đến 60%

Nhiều mẫu đồng hồ thông minh giảm đến 60%

Samsung tuyển dụng loạt nhân sự chuẩn bị vận hành trung tâm nghiên cứu mới

Samsung tuyển dụng loạt nhân sự chuẩn bị vận hành trung tâm nghiên cứu mới

Nỗ lực di dời điểm giao chéo lưới điện 500kV phục vụ thi công cao tốc Bắc-Nam

Nỗ lực di dời điểm giao chéo lưới điện 500kV phục vụ thi công cao tốc Bắc-Nam

Black Fire-day - Sale cháy sàn

Black Fire-day - Sale cháy sàn

Tin đọc nhiều

Chuyển đổi số cần có phương pháp đúng đắn và không thể nôn nóng

Chuyển đổi số cần có phương pháp đúng đắn và không thể nôn nóng

Facebook ứng dụng AI thanh lọc được 80% tin giả

Facebook ứng dụng AI thanh lọc được 80% tin giả

Gỡ bỏ game không phép, game cờ bạc: Google Play đạt tỷ lệ 92%, Apple dưới 30%

Gỡ bỏ game không phép, game cờ bạc: Google Play đạt tỷ lệ 92%, Apple dưới 30%

Facebook khởi kiện NSO vì xâm nhập khai thác thông tin người dùng

Facebook khởi kiện NSO vì xâm nhập khai thác thông tin người dùng

Xây dựng đô thị thông minh nhìn từ kinh nghiệm của Thừa Thiên Huế

Xây dựng đô thị thông minh nhìn từ kinh nghiệm của Thừa Thiên Huế

Lotus - Mạng xã hội sử dụng công nghệ nào cho Nhà phát triển nội dung

Lotus - Mạng xã hội sử dụng công nghệ nào cho Nhà phát triển nội dung

Android: Hàng triệu người dùng có thể bị tấn công lừa đảo qua lỗ hổng của giao thức OTA

Android: Hàng triệu người dùng có thể bị tấn công lừa đảo qua lỗ hổng của giao thức OTA

Youtube sẽ đưa website dành cho trẻ em lên internet vào cuối tuần này

Youtube sẽ đưa website dành cho trẻ em lên internet vào cuối tuần này

Vì sao các AI nhận diện tiếng Việt đều hoạt động tệ hơn quảng cáo?

Vì sao các AI nhận diện tiếng Việt đều hoạt động tệ hơn quảng cáo?

Google Maps: Xem tốc độ bạn đang lái xe như thế nào ngay trên Ứng dụng

Google Maps: Xem tốc độ bạn đang lái xe như thế nào ngay trên Ứng dụng

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019