MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI

Văn Hiển
02/03/2024 10:20
D

Theo đó, trong khuôn khổ triển lãm MWC 2024, OPPO đã trình làng thế hệ kính thực tế hỗ trợ mới mang tên OPPO Air Glass 3.

Đây là đại diện mới của OPPO ở kỷ nguyên AI, theo đó OPPO Air Glass 3 không chỉ truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến đổi mới trong kỷ nguyên AI

Đánh dấu bước đột phá đáng kể trong công nghệ XR cũng như kỷ nguyên AI tạo sinh (generative AI), OPPO thành lập Trung tâm AI OPPO và phát hành Tài liệu kỹ thuật về Smartphone AI OPPO. Đồng thời OPPO, AlpsenTek và Qualcomm Technologies cũng đã ra mắt công nghệ Cảm biến Tầm nhìn Hybrid mới, tích hợp tính năng Chuyển động AI giúp tăng độ nét cho hình ảnh và video slow-motion có tốc độ khung hình cao trên điện thoại di động. Cùng với việc ra mắt OPPO Find X7 Ultra với loạt tính năng cải tiến mới như Xoá vật thể thông minh AI (AI Eraser).

Đáng chú ý, tại MWC 2024, OPPO cũng đã bắt tay cùng Qualcomm Technologies và công ty khởi nghiệp AlpsenTek giới thiệu thuật toán Chuyển động AI (AI Motion) mới dựa trên công nghệ Cảm biến Tầm nhìn Hybrid (Hybrid Vision Sensing), mang lại độ nét cao hơn khi chụp ảnh và quay phim các vật thể chuyển động tốc độ cao.

OPPO cũng giới thiệu một loạt sản phẩm và cải tiến thực hiện cùng với các đối tác, bao gồm Google, Qualcomm Technologies và MediaTek, đồng thời thông báo rằng điện thoại OPPO sẽ sớm được kết nối với Microsoft Copilot (trợ lý AI của Microsoft), thể hiện sự cởi mở của OPPO trong việc hợp tác với các đối tác toàn ngành để mang đến những trải nghiệm công nghệ ngày càng hoàn thiện.

MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến đổi mới trong kỷ nguyên AI

Ông Yi XU, Giám đốc Công nghệ Thực tế Mở rộng (XR) tại OPPO

Để mang AI đến gần hơn với người dùng, OPPO đã ra mắt cặp kính aR nhẹ nhất thế giới, qua đó mở ra những cách thức tương tác người dùng mới như qua giọng nói và hình ảnh nhờ vào khả năng hiểu nhiều loại dữ liệu khác nhau, bao gồm văn bản, hình ảnh, video và âm thanh, công nghệ AI đa thể thức (multimodal AI) có thể xử lý và diễn giải các tình huống phức tạp hơn.

Với tầm nhìn này, OPPO đã cho ra mắt bản mẫu OPPO Air Glass 3 hoàn toàn mới, kết hợp giữa thiết bị XR và smartphone để khám phá nhiều khả năng vượt trội hơn của công nghệ AI. Đáng chú ý, OPPO Air Glass 3 nặng chỉ 50 gram, được tích hợp một ống dẫn sóng bằng nhựa tự phát triển với chỉ số khúc xạ 1,70, độ sáng màn hình đồng nhất hơn 50% và độ sáng tối đa hơn 1.000 nits.

Các thông số này đảm bảo OPPO Air Glass 3 mang lại trải nghiệm đeo gần như một cặp kính thông thường, đồng thời sở hữu màn hình hiển thị màu sắc tốt nhất trong số các loại kính cùng loại. Nhờ khả năng truy cập OPPO AndesGPT thông qua ứng dụng Air Glass trên smartphone, người dùng chỉ cần nhấn nhẹ vào bên hông gọng kính để kích hoạt trợ lý giọng nói AI và bắt đầu thực hiện các tác vụ.

MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến đổi mới trong kỷ nguyên AI

Bản mẫu của OPPO Air Glass 3

OPPO Air Glass 3 cũng hỗ trợ tương tác cảm ứng, có thể được sử dụng để dễ dàng điều khiển các chức năng như phát nhạc, gọi thoại, hiển thị thông tin, xem ảnh màu,… Thiết bị còn hỗ trợ công nghệ đảo ngược trường âm thanh, thiết kế âm thanh mở với bốn micro, và những cải tiến khác giúp cải thiện khả năng chống ồn nhằm mang lại chất âm tốt và bảo vệ quyền riêng tư. 

OPPO cũng đồng thời ra mắt Trung tâm AI OPPO mới. Tại đây, OPPO sẽ từng bước đưa AI lên vị trí cốt lõi trong chiến lược phát triển dài hạn. Đáng chú ý, Trung tâm AI sẽ trung nghiên cứu và phát triển, góp phần củng cố năng lực và khai phá nhiều tính năng của Trí Tuệ Nhân Tạo hơn nữa.

MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến đổi mới trong kỷ nguyên AI

Trung tâm AI OPPO

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, OPPO đã nộp hơn 3.160 bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến AI. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm kỹ thuật về AI, OPPO gần đây đã phát hành Tài liệu kỹ thuật về smartphone AI, cung cấp phân tích và tầm nhìn toàn diện về các xu hướng trong tương lai cũng như các ứng dụng chính trong AI.

“Sau điện thoại phổ thông và điện thoại thông minh, điện thoại thông minh AI (AI Smartphone) sẽ là thế hệ tiếp theo đại diện cho giai đoạn chuyển đổi lớn thứ ba trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Trong kỷ nguyên của smartphone AI, cả ngành công nghiệp điện thoại di động và trải nghiệm người dùng sẽ chứng kiến những thay đổi mang tính cách mạng. OPPO cam kết đóng góp và thúc đẩy cho sự dịch chuyển này. Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác cùng các đối tác trong ngành để cùng nhau đẩy mạnh sự đổi mới và định hình lại trải nghiệm thông minh cho người dùng trên điện thoại di động.” Ông Pete Lau - Giám đốc Sản phẩm của OPPO chia sẻ.

MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến đổi mới trong kỷ nguyên AI

Dựa trên nghiên cứu và kiến thức tích luỹ về các mô hình lớn và AI tạo sinh, OPPO xác định bốn đặc điểm chính sau của Smartphone AI, cụ thể là:

  1. Smartphone AI phải sử dụng hiệu quả tài nguyên định toán để đáp ứng nhu cầu xử lý của AI tạo sinh trong kỷ nguyên AI.
  2. Smartphone AI cần trang bị các cảm biến để nhận thức về thế giới thực tế, hiểu được các thông tin phức tạp của người dùng và môi trường xung quanh.
  3. Smartphone AI cũng cần sở hữu khả năng tự học mạnh mẽ.
  4. Smartphone AI sẽ có khả năng tạo nội dung đa phương thức, cung cấp cho người dùng nguồn cảm hứng và hỗ trợ kiến thức liên tục.

Với bốn đặc điểm nổi bật này, sự ra đời của Smartphone AI sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp di động. Các dịch vụ AI khác nhau sẽ được tích hợp vào các thiết bị thông minh, tạo nên một hệ sinh thái cung cấp các dịch vụ đa dạng và cá nhân hoá hơn. OPPO sẽ cung cấp các tính năng AI cũng như nền tảng phát triển để hỗ trợ hệ sinh thái hoàn toàn mới này.

OPPO cũng cho biết vào quý II năm nay, OPPO Reno11 series và OPPO Find N3 sẽ chính thức ra mắt với loạt tính năng AI thế hệ mới, bao gồm Xoá vật thể thông minh AI (AI Eraser). Trong tương lai, OPPO cũng sẽ tích hợp các tính năng AI tổng hợp vào nhiều sản phẩm OPPO hơn, bao gồm cả thế hệ tiếp theo của dòng Reno, giúp ngày càng nhiều người dùng trải nghiệm lối sống thông minh và tiện lợi, được hỗ trợ bởi AI.

MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến đổi mới trong kỷ nguyên AI

OPPO cũng đang xây dựng hệ sinh thái AI thông qua hợp tác cùng phát triển với nhiều đối tác. Đáng chú ý, để góp sức tạo nên hệ sinh thái này, OPPO không chỉ tự phát triển và đổi mới, mà tiến xa hơn để hợp tác với nhiều đối tác toàn cầu trong nhiều lĩnh vực đa dạng.

Cụ thể tại MWC OPPO đã bắt tay cùng AlpsenTek, một start-up về cảm biến thị giác chuyển động, và Qualcomm để giới thiệu thành quả hợp tác của cả ba - tiên phong sử dụng công nghệ Cảm biến Tầm nhìn Hybrid tích hợp thuật toán Chuyển động AI mới. Được phát triển dưới sự dẫn dắt của OPPO, thuật toán Chuyển động AI có thể tăng độ nét và nội suy các hình ảnh có tốc độ khung hình cao, phục vụ cho các máy ảnh lấy nét nhanh, dựa trên sự kết hợp giữa dữ liệu hình ảnh RBG truyền thống và dữ liệu chuyển động của cảm biến tầm nhìn.

Với thuật toán này, smartphone sẽ có thêm nhiều giải pháp tăng độ nét hình ảnh, cho phép quay video slow-motion tốc độ 960 khung hình/giây ở độ phân giải 4K, tăng cường dải động và độ phân giải. Sự tích hợp công nghệ này mở ra những khả năng thú vị khi chụp ảnh và quay video, nâng cao tiềm năng sáng tạo nội dung.

MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến đổi mới trong kỷ nguyên AI

Ren Yan, Giám đốc Đổi mới Sáng tạo Mở OPPO thị trường Châu Âu, giới thiệu AlpsenTek và các startup khác

Hay tại Hội nghị Phát triển OPPO 2023 (ODC 2023), OPPO đã cho ra mắt mô hình AI tự phát triển đầu tiên, AndesGPT, với tính năng nâng cấp khả năng hội thoại, cá nhân hóa và kết hợp với thiết bị đám mây. Dựa trên khả năng của AndesGPT, OPPO đã giới thiệu tính năng Xoá vật thể thông minh AI trên OPPO Find X7 series mới. Khách tham quan booth trải nghiệm Qualcomm tại MWC năm nay sẽ được trải nghiệm những hiệu ứng Xoá vật thể thông minh AI ấn tượng cũng như hiệu năng chụp ảnh mạnh mẽ của OPPO Find X7 Ultra. Đồng thời, ở booth trải nghiệm MediaTek, OPPO cũng chia sẻ ứng dụng của tính năng này trên thiết bị OPPO Find X7.

MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến đổi mới trong kỷ nguyên AI

OPPO Find X7 Ultra và OPPO Find N3 tại booth trải nghiệm Qualcomm

Hàng loạt sản phẩm sáng tạo của OPPO như Find X7 Ultra và Find N3 series cũng đang được trưng bày tại Android Partner Walk của Google, thể hiện sự hợp tác toàn diện lâu dài giữa OPPO và Google trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng thông minh hơn.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, OPPO và Microsoft đã thông báo về mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ AI nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị khác nhau. Theo đó, thông qua tính năng Liên kết với Windows của Microsoft và một phần mềm bổ trợ mới, người dùng OPPO sẽ có thể sử dụng trợ lý AI Copilot để tạo nội dung, dịch tin nhắn văn bản và tìm kiếm địa chỉ trên smartphone thông qua một máy tính được kết nối.

MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến đổi mới trong kỷ nguyên AI

Khu vực trải nghiệm OPPO (OPPO Inspiration Zone)

Hiện tại khi cộng đồng khởi nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển AI và các công nghệ tiên tiến khác, OPPO nhân cơ hội này để giới thiệu 6 nhóm khởi nghiệp mà hãng đã đồng hành và hỗ trợ. Các công nghệ được giới thiệu tại sự kiện MWC bao gồm công nghệ theo dõi sức khỏe không tiếp xúc, hệ thống chẩn đoán tim phổi thông minh, game thực tế ảo và các ứng dụng khác cho thấy tiềm năng to lớn của việc triển khai công nghệ AI.

Với sứ mệnh “Công nghệ vì Con người, Tử tế vì Thế giới”, OPPO sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển và ứng dụng AI, hợp tác chặt chẽ với các đối tác trên toàn thế giới để giới thiệu thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ hoàn thiện hơn cho người dùng, đồng thời tạo ra một hệ sinh thái công nghệ toàn cầu cởi mở và tiên tiến hơn.

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Tin cùng chuyên mục

POCO ra mắt loạt sản phẩm mới

POCO ra mắt loạt sản phẩm mới

Xiaomi 14 Ultra - sức mạnh trong thiết kế cao cấp và những công nghệ đỉnh cao

Xiaomi 14 Ultra - sức mạnh trong thiết kế cao cấp và những công nghệ đỉnh cao

vivo ra mắt bộ đôi tầm trung mới: V30 5G và V30e 5G

vivo ra mắt bộ đôi tầm trung mới: V30 5G và V30e 5G

Xiaomi vừa 'giành' lại vị trí số 2 ở thị trường smartphone

Xiaomi vừa 'giành' lại vị trí số 2 ở thị trường smartphone

Samsung ra mắt Galaxy S24 Ultra bản đặc biệt, giới hạn 2.000 chiếc

Samsung ra mắt Galaxy S24 Ultra bản đặc biệt, giới hạn 2.000 chiếc

HONOR giành được 45 giải thưởng tại MWC 2024

HONOR giành được 45 giải thưởng tại MWC 2024

Ngày 8/3 cơ hội hiếm có để các quý cô sở hữu Galaxy S24 Ultra tại SamZone

Ngày 8/3 cơ hội hiếm có để các quý cô sở hữu Galaxy S24 Ultra tại SamZone

Redmi Note 13 Pro chính thức ra mắt với giá bán từ 7 triệu đồng

Redmi Note 13 Pro chính thức ra mắt với giá bán từ 7 triệu đồng

MWC 2024: Samsung hé lộ điện thoại đeo cổ tay công nghệ màn hình mềm dẻo

MWC 2024: Samsung hé lộ điện thoại đeo cổ tay công nghệ màn hình mềm dẻo

Bừng sắc Xuân với những sắc màu mới độc quyền từ Galaxy S24 series

Bừng sắc Xuân với những sắc màu mới độc quyền từ Galaxy S24 series

CellphoneS mở bán sớm 2000 máy Galaxy S24 series

CellphoneS mở bán sớm 2000 máy Galaxy S24 series

FPT Shop mở bán Galaxy S24 series trên TikTok Shop với giá chỉ 15,7 triệu đồng

FPT Shop mở bán Galaxy S24 series trên TikTok Shop với giá chỉ 15,7 triệu đồng

Tin mới cập nhật

Trao giải Cuộc thi thiết kế và cải tiến máy Smae Award 2024

Trao giải Cuộc thi thiết kế và cải tiến máy Smae Award 2024

LG trình làng loạt siêu phẩm TV 2024: Khai phóng kỷ nguyên đa tuyệt đỉnh

LG trình làng loạt siêu phẩm TV 2024: Khai phóng kỷ nguyên đa tuyệt đỉnh

APAC tăng cường kiến thức an ninh mạng trong trường học

APAC tăng cường kiến thức an ninh mạng trong trường học

42.000 tỷ đồng vừa được NHNN “bơm” ròng vào hệ thống

42.000 tỷ đồng vừa được NHNN “bơm” ròng vào hệ thống

TTC Land công bố danh sách chủ nợ tham gia hoán đổi

TTC Land công bố danh sách chủ nợ tham gia hoán đổi

Quốc hội giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri

Quốc hội giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri

Những điều tuyệt vời đáng trải nghiệm du lịch Tây Ban Nha

Những điều tuyệt vời đáng trải nghiệm du lịch Tây Ban Nha

Điện tái tạo đã bùng nổ thế nào dưới thời nguyên cục trưởng Phương Hoàng Kim?

Điện tái tạo đã bùng nổ thế nào dưới thời nguyên cục trưởng Phương Hoàng Kim?

Trải nghiệm mùa Euro mới cùng Samsung AI TV

Trải nghiệm mùa Euro mới cùng Samsung AI TV

Cùng Sun Life Việt Nam tạo dựng tương lai

Cùng Sun Life Việt Nam tạo dựng tương lai

Chào hè, JBL ra mắt loạt loa di động và PartyBox mới

Chào hè, JBL ra mắt loạt loa di động và PartyBox mới

FUJIFILM ra mắt bộ đôi máy ảnh mới FUJIFILM X-T50 và FUJIFILM GFX100S II

FUJIFILM ra mắt bộ đôi máy ảnh mới FUJIFILM X-T50 và FUJIFILM GFX100S II

Tin đọc nhiều

POCO ra mắt loạt sản phẩm mới

POCO ra mắt loạt sản phẩm mới

Xiaomi 14 Ultra - sức mạnh trong thiết kế cao cấp và những công nghệ đỉnh cao

Xiaomi 14 Ultra - sức mạnh trong thiết kế cao cấp và những công nghệ đỉnh cao

Bí mật đằng sau thiết kế của Galaxy Tab S8

Bí mật đằng sau thiết kế của Galaxy Tab S8

Samsung Galaxy S22 Ultra lộ diện cấu hình và thiết kế mỹ mãn

Samsung Galaxy S22 Ultra lộ diện cấu hình và thiết kế mỹ mãn

Lộ diện Samsung Galaxy S22 Ultra cùng thiết kệ bộ camera độc lạ

Lộ diện Samsung Galaxy S22 Ultra cùng thiết kệ bộ camera độc lạ

Video lộ diện Samsung Galaxy S22+ thiết kế cụm 3 camera cực đỉnh

Video lộ diện Samsung Galaxy S22+ thiết kế cụm 3 camera cực đỉnh

iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh

iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh

Samsung Galaxy S22 Ultra sẽ không có camera 200MP

Samsung Galaxy S22 Ultra sẽ không có camera 200MP

Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7

Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7

Motion Sense có thể bị Google khai tử trên Pixel 5

Motion Sense có thể bị Google khai tử trên Pixel 5

Video xem nhiều

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Isuzu Mu-X 2021 hoàn toàn mới: Thiết kế hiện đại và đầy công nghệ

Isuzu Mu-X 2021 hoàn toàn mới: Thiết kế hiện đại và đầy công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Geneva Motor Show 2020: Bentley hé lộ siêu xe Bacalar triệu đô

Geneva Motor Show 2020: Bentley hé lộ siêu xe Bacalar triệu đô

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Cô bé 14 tuổi tìm ra giải pháp mới xóa điểm mù trên xe hơi

Cô bé 14 tuổi tìm ra giải pháp mới xóa điểm mù trên xe hơi

Cận cảnh Fujifilm X-Pro3 thiết kế hoài cổ thách thức thời gian

Cận cảnh Fujifilm X-Pro3 thiết kế hoài cổ thách thức thời gian

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019