Lĩnh vực viễn thông hướng tới không gian tăng trưởng mới

Hậu Nguyễn
27/07/2022 16:20
D

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh lĩnh vực viễn thông truyền thống đã bị co hẹp, do đó lĩnh vực cần phải hướng tới không gian tăng trưởng mới.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ngày 26/7, khối Viễn thông gồm các đơn vị Vụ CNTT, Cục Tần số Vô tuyến điện (VTĐ), Cục Viễn thông, Cục Bưu điện Trung ương (BĐTW), Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích (VTCI), Ban quản lý chương trình cung cấp dịch vụ VTCI (CTDVVTCI) và Báo VietNamNet đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Hướng tới không gian tăng trưởng mới

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long đã đánh giá cao sự nỗ lực lớn của các đơn vị để đạt được các chỉ tiêu rất thách thức.

Chỉ đạo công tác thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị phải lưu ý xem xét tư tưởng trong quản lý từng lĩnh vực của mình, như tư tưởng quản lý tần số VTĐ, MNVO như thế nào… Khi có tư tưởng rồi thì đây là nền tảng xuyên suốt để ra mọi quyết định trong quản lý nhà nước (QLNN). Tiếp theo phải có phương châm hành động và tìm cách tiếp cận QLNN theo hướng mới, tránh đi vào lối cũ.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: "Công tác QLNN là phải xây dựng và hoàn thiện thể chế. Việc này vô cùng quan trọng. Tiếp theo là công tác thực thi. Thể chế trong các lĩnh vực QLNN của chúng ta vẫn thiếu. Thể chế là động lực cho sự phát triển, nếu không sẽ là rào cản cho việc phát triển".

Hiện nay, các đơn vị trong khối đang xây dựng các Luật Viễn thông, Tần số VTĐ, công nghiệp công nghệ số (CNS). Thứ trưởng đề nghị: "Các đơn vị rà soát, nghiên cứu kỹ, để xây dựng các luật có giá trị, không bị chồng chéo. Đặc biệt trong xây dựng luật trong thời đại cách 4.0, phải học hỏi kinh nghiệm quốc tế".

Thứ trưởng trao đổi thêm Luật công nghiệp CNS là luật mới, không có tham chiếu nhưng nếu không có luật này thì không phát triển được. Bên cạnh đó còn xây dựng các nghị định, thông tư. Phải chú ý việc xây dựng các quy định để phát triển các lĩnh vực, để "chạy được". Mặt khác xây dựng chính sách phải có các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể bám vào sự phát triển của hạ tầng của nền kinh tế số.

Về thực thi QLNN, Thứ trưởng đề nghị công tác thực thi thể chế phải nghiêm minh. "Chúng ta muốn dẫn dắt sự phát triển của đất nước phải tham gia vào công tác thực thi, triển khai các công tác cụ thể… Hiện nay, là thời đại kinh tế số làm từ từ thì không phát triển được".

Thứ trưởng cũng cho biết công nghệ -CNS được kỳ vọng vì sẽ có ảnh hưởng đến kinh tế số. Lĩnh vực này sẽ hội tụ với các ngành, lĩnh vực khác. Việt Nam tham gia COP 26, bản chất là phân lại toàn bộ thị trường năng lượng, thiết bị… Tất cả các nhà máy, công xưởng phải thay thiết bị tiết kiệm năng lượng. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp (DN) CNS Việt Nam sản xuất ra các thiết bị, đáp ứng các tiêu chuẩn của COP 26. Đây là không gian mới được mở ra cho các DN số.

Thứ trưởng nhấn mạnh: "Các đơn vị trong khối cần bước ra khỏi lĩnh vực viễn thông đang co hẹp lại, để đi sang các lĩnh vực mới. Cả thế giới đang thay đổi, lĩnh vực phải hướng tới không gian tăng trưởng mới và phải an toàn. Không gian phát triển còn nhiều lắm, cần cách tiếp cận mới, cách thực thi mới".

Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị quản lý lĩnh vực, xây dựng chính sách phải có số liệu, để từ đó phân tích, chỉ đạo. Các đơn vị phải có CSDL chính sách các nước quản lý lĩnh vực này như thế nào. Các đơn vị phải có những việc làm mới trong quý, trong năm. Phải "thay đổi sắc màu" và rút ra các bài học kinh nghiệm.

"Vai trò QLNN là dẫn dắt sự phát triển lĩnh vực của đất nước trong lĩnh vực CMCN 4.0, cuộc CM mà Đảng, nhà nước kỳ vọng để phát triển đất nước. Từng cán bộ trong khối dẫn dắt trong lĩnh vực của mình thì đất nước phát triển", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Phạm Đức Long trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho 02 đơn vị thuộc Cục Tần số VTĐ

Thứ trưởng Phạm Đức Long trao Bằng khen Thủ tướng cho 01 tập thể và 04 cá nhân thuộc Cục Tần số VTĐ và Cục BĐTW

Doanh thu công nghiệp CNTT tăng 17,8% so với cùng kỳ

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị trong khối đã thông tin một số kết quả nổi bật trong công tác QLNN của các đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2022. Thông tin một số kết quả nổi bật của lĩnh vực công nghiệp - CNTT, bà Tô Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ CNTT cho biết doanh thu công nghiệp CNTT ước đạt 72,5 tỷ USD tăng trưởng 17,8% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu phần cứng - điện tử, ước đạt 57 tỷ USD tăng 16,4% so với cùng kỳ trong đó xuất khẩu máy tính ước đạt 29,1 tỷ USD tăng 21,8% và xuất khẩu điện thoại ước đạt 27,9 tỷ USD tăng 11,2% so với cùng kỳ. Số DN công nghệ số ước đạt 67.300 tăng 3.422 DN so với tháng 12/2021, đạt tỷ lệ xấp xỉ khoảng 0,69 DN/1.000 dân (bằng 98% kế hoạch năm là 0,7 DN/1.000 dân).

Trong khi đó, tỷ lệ giá trị Make in Viet Nam trong cơ cấu doanh thu công nghiệp CNTT đạt 26,72% với giá trị ước đạt khoảng 19,4 tỷ USD. Doanh thu tăng trưởng cao nhất trong các nhóm ngành kinh tế gấp hơn 2 lần tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm (7,72%).

Đến tháng 7/2022, kết quả nghiên cứu phát triển thiết bị 5G đã đạt được một số kết quả khả quan về chất lượng dịch vụ mạng và các chỉ tiêu chất lượng thiết bị, cơ bản đáp ứng các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đã được ban hành. Thiết bị 5G gNodeB 8T8R đang bám sát kế hoạch tiến độ kế hoạch trong năm 2022. Cục Viễn thông đang chủ trì phối hợp với các đơn vị đo kiểm, đánh giá và sẽ sớm báo cáo Lãnh đạo Bộ trong tháng 7/2022.

Về phát triển DN CNS, bà Hương cho biết hiện nay có 42/63 địa phương đã ban hành Kế hoạch phát triển DN công nghệ số đến năm 2025, còn 21 tỉnh chưa ban hành kế hoạch.

Thúc đẩy đấu giá băng tần

Thông tin về kết quả nổi bật trong công tác của Cục Tần số VTĐ 6 tháng đầu năm 2022, Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Lê Thái Hoà cho biết Cục đã xây dựng dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số VTĐ trình kèm Hồ sơ dự án Luật.

Cục đang triển khai các công tác liên quan về đấu giá băng tần 2,3 GHz -2,4 GHz cho thông tin di động IMT; băng tần 2,6 GHz và 3,5 GHz và dự kiến triển khai tổ chức đấu giá vào tháng 7/2023 và hoàn thành vào tháng 12/2023; thực hiện các báo cáo về đề án thay thế 02 vệ tinh viễn thông.

Bên cạnh đó, Cục đã ban hành Thông tư số 11/2022/TT-BTC ngày 21/02/2022 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số VTĐ và phí sử dụng tần số VTĐ; tổ chức kiểm soát tần số, góp phần đảm bảo an toàn thông tin phục vụ SEAGAMES 31; Phát hiện, xử lý BTS giả…

1857/2212 thôn lõm sóng đã được phủ sóng

Về một số kết quả nổi bật của Cục Viễn thông, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Viễn thông cho biết Quốc Hội đã chính thức thông qua Luật Viễn thông sửa đổi và đưa vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 tại Nghị quyết số 50/2022QH15 ngày 13/6/2022.

Trong lĩnh vực này, từ 04/6, tất cả các SIM thuê bao đang hoạt động đã có đầy đủ thông tin theo quy định. Thuê bao di động sử dụng dịch mobile noney tính đến thời điểm hiện tại tăng 4 lần so với tháng 1/2022 (sau 01 tháng triển khai).

Sau đại dịch, hết giãn cách xã hội, tốc độ tăng trưởng thuê bao băng rộng di động (BRDĐ) tăng mạnh đạt 19%/năm, xếp hạng thứ 69/144 quốc gia và thuê bao bang rộng cố định (BRCĐ) giữ tốc độ tăng trưởng ổn định khoảng 13%/năm, xếp hạng thứ 60/144 quốc gia.

Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng cáp quang 6 tháng đầu năm 2022 tăng 9% so với cùng kỳ năm năm 2021; tăng 17% so với cùng kỳ năm 2020. Mục tiêu đạt 75% tỷ lệ hộ gia đình sử dụng cáp quang vào năm 2022 là khả thi.

Tính đến 30/6/2022, các DN đã phủ sóng được 1857/2212 thôn lõm sóng, ưu tiên triển khai phủ sóng vùng lõm tại các khu vực vùng sâu vùng xa vùng đặc biệt khó khăn. Dự kiến hoàn thành phủ sóng toàn bộ số thôn còn lại (355 thôn) trước 30/7/2022.

Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho các cơ quan Đảng, Nhà nước

Ông Trần Duy Ninh, Cục trưởng BĐTW cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, Cục BĐTW đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, an toàn phục vụ lãnh đạo và các cơ quan Đảng, Nhà nước. Các hệ thống phục vụ hoạt động ổn định, an toàn, chất lượng, phạm vi rộng toàn quốc, qua 4 cấp chính quyền; phục vụ các kỳ họp Quốc hội và các phiên họp thường xuyên, đột xuất của Lãnh đạo Đảng, đặc biệt là các sự kiện quan trọng của quốc gia như: phục vụ kỳ họp Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị TW 5, khoá XIII…

Theo định hướng của các chiến lược quốc gia và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Cục BĐTW đã chủ trì xây dựng phương án, điều phối nguồn lực của các DN triển khai kết nối mạng đến 4 cấp hành chính với trên 11.300 điểm kết nối, chủ động xây dựng phương án và thí điểm việc thống nhất, tối ưu mạng, các công cụ quản lý, giám sát, kiểm soát tập trung...

Về thiết lập hạ tầng số, Cục BĐTW đã cụ thể hóa kế hoạch triển khai trong đó trọng tâm tập trung vào 02 nhóm nhiệm vụ về hạ tầng kết nối và nền tảng.

Hơn 50 triệu người dùng dịch vụ IPv6

Thông tin kết quả hoạt động nổi bật, Giám đốc VNNIC Nguyễn Hồng Thắng cho biết đơn vị này đảm bảo an toàn, chất lượng hệ thống kỹ thuật DNS quốc gia, VNIX, các hệ thống CNTT của VNNIC, của Bộ TT&TT; duy trì hệ thống DNS quốc gia, hệ thống VNIX, hệ thống cấp phát tài nguyên tên miền quốc gia .vn và địa chỉ IP/ASN đảm bảo chất lượng, hoạt động an toàn ổn định, không để xảy ra sự cố gián đoạn dịch vụ (cam kết SLA 99,999%, thực tế đạt 100%).

Về chuyển đổi toàn diện Internet Việt Nam sang IPv6, tính đến tháng 6/2022, tỷ lệ sử dụng IPv6 trên Internet Việt Nam đạt 50%. Việt Nam đứng thứ 2 khu vực ASEAN, thứ 10 toàn cầu. Dịch vụ IPv6 được cung cấp rộng rãi tới người sử dụng với hơn 50 triệu người dùng, truy cập Internet với IPv6 qua FTTH, 3G, 4G … Đây là kết quả của sự nỗ lực rất lớn của các địa phương, bộ, ngành, DN. Các kết quả trên cũng cho thấy cách làm, nội dung, tiến độ công tác thúc đẩy triển khai IPv6 Việt Nam và Chương trình IPv6 For Gov đã được triển khai hiệu quả.

Bên cạnh đó, VNNIC phát triển hệ thống i-Speed để đo tốc độ truy cập Internet quốc tế tại Việt Nam (tối thiểu 2 điểm đo ở nước ngoài), cổng thông tin công bố số liệu; chuyển số; xây dựng kế hoạch triển khai đấu giá tên miền ".vn"; hoàn thành sửa đổi chính sách phí, lệ phí tài nguyên Internet phù hợp, tạo điều kiện phát triển, đặc biệt các chính sách phát triển đột phá; rà soát và xử lý các tên miền có dấu hiệu vi phạm về thương mại điện tử, ngân hàng...

Hướng dẫn hỗ trợ máy tính bảng và dịch vụ VTCI

Ông Nguyễn Đức Thông, Phó Giám đốc Quỹ VTCI cho biết đơn vị này đã xây dựng và ban hành Thông tư số 09/2022/TT-BTTTT ngày 30/6/2022 hướng dẫn thực hiện hỗ trợ máy tính bảng và dịch vụ VTCI; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ đấu thầu mua sắm máy tính bảng theo cam kết thực hiện Chương trình "Sóng và máy tính cho em"; xây dựng phương án hỗ trợ đầu tư và phát triển hạ tầng viễn thông từ Quỹ theo nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Trong khi đó, ông Lê Doãn Danh, Phó Giám đốc Phụ trách Ban quản lý CTCCDV VTCI cho biết Ban đã hỗ trợ cung cấp dịch vụ VTCI đến năm 2020. Ban Quản lý Chương đã trình Bộ TT&TT phê duyệt quyết toán của 05 DN viễn thông VNPT, Viettel, Vishipel, Mobifone, VNPost,

VietNamNet tập trung cho báo chí dữ liệu để chuyên biệt

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet cho biết thực hiện kế hoạch của Bộ TT&TT năm 2022 về tổng tiến công CĐS, VietNamNet cũng thực hiện tổng tiến công cho báo.

Báo đã đưa vào vận hành hệ thống phần mềm quản lý nội dung tin bài (VMS) và giao diện mới sử dụng các ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực TT&TT; xây dựng phương án tổ chức hoạt động của chuyên trang ICTNews và chuyên mục công nghệ; xây dựng giao diện mới cho chuyên trang Infonet; đưa vào vận hành hệ thống phần mềm quản lý nội dung tin bài (VMS) và giao diện mới sử dụng các ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực TT&TT. Trong thời gian tới, VietNamNet tập trung cho báo chí dữ liệu để chuyên biệt./.

Theo Thông tin và Truyền thôngr

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Trường ĐH Kinh tế quốc dân bước vào Vòng bán kết Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022”

Trường ĐH Kinh tế quốc dân bước vào Vòng bán kết Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022”

Những người chiến thắng cuộc thi #TeamUnstoppable2022 tại Việt Nam

Những người chiến thắng cuộc thi #TeamUnstoppable2022 tại Việt Nam

Intel TECH CAMP chính thức khai mạc

Intel TECH CAMP chính thức khai mạc

Khởi động dự án phát triển Nhà máy thông minh đợt 2 tại nhiều địa phương phía Nam

Khởi động dự án phát triển Nhà máy thông minh đợt 2 tại nhiều địa phương phía Nam

Trải nghiệm số để tăng hiệu quả trong chiến lược sales và marketing

Trải nghiệm số để tăng hiệu quả trong chiến lược sales và marketing

THE NEXT PLAYGROUND-REFRAMED sẽ diễn ra vào ngày 27/9

THE NEXT PLAYGROUND-REFRAMED sẽ diễn ra vào ngày 27/9

Huawei connect 2022: Hội tụ nhân tài số để giải phóng sức mạnh kỹ thuật số

Huawei connect 2022: Hội tụ nhân tài số để giải phóng sức mạnh kỹ thuật số

Huawei connect 2022 khởi động với mục tiêu 'Giải phóng kỹ thuật số'

Huawei connect 2022 khởi động với mục tiêu 'Giải phóng kỹ thuật số'

“Phát triển khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam: Chính sách và giải pháp thực hiện”

“Phát triển khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam: Chính sách và giải pháp thực hiện”

Dân tình đua nhau “săn" vé VIP để tham gia The Chill Fest

Dân tình đua nhau “săn" vé VIP để tham gia The Chill Fest

13 đơn vị đầu ngành ATTT cọ sát tại Security Bootcamp 2022

13 đơn vị đầu ngành ATTT cọ sát tại Security Bootcamp 2022

Hạt Giống cho Tương Lai APAC Tech4Good đã dần đi đến hồi kết

Hạt Giống cho Tương Lai APAC Tech4Good đã dần đi đến hồi kết

Tin mới cập nhật

vivo ‘bật mí’ V25 series trước ngày ra mắt

vivo ‘bật mí’ V25 series trước ngày ra mắt

Tầm nhìn tương lai của Apple và Amazon có gì mới?

Tầm nhìn tương lai của Apple và Amazon có gì mới?

Hành trình "vượt khó" của chàng trai bại não 23 lần đi xin việc bị từ chối

Hành trình "vượt khó" của chàng trai bại não 23 lần đi xin việc bị từ chối

Tăng cường công tác quản lý an toàn sử dụng điện đối với các tổ chức, cá nhân

Tăng cường công tác quản lý an toàn sử dụng điện đối với các tổ chức, cá nhân

Nông dân Italy bảo quản hoa quả tươi trong hang động

Nông dân Italy bảo quản hoa quả tươi trong hang động

Phát hiện kinh ngạc về số lượng kiến trên Trái Đất

Phát hiện kinh ngạc về số lượng kiến trên Trái Đất

Prudential ra mắt bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365

Prudential ra mắt bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365

Trường ĐH Kinh tế quốc dân bước vào Vòng bán kết Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022”

Trường ĐH Kinh tế quốc dân bước vào Vòng bán kết Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022”

Khai mạc ''Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội'' năm 2022

Khai mạc ''Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội'' năm 2022

VNPT FaceID lọt TOP 15 thế giới

VNPT FaceID lọt TOP 15 thế giới

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Số hóa hoạt động giao tiếp bằng danh thiếp điện tử My Card

Số hóa hoạt động giao tiếp bằng danh thiếp điện tử My Card

Tin đọc nhiều

Trường ĐH Kinh tế quốc dân bước vào Vòng bán kết Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022”

Trường ĐH Kinh tế quốc dân bước vào Vòng bán kết Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022”

Những người chiến thắng cuộc thi #TeamUnstoppable2022 tại Việt Nam

Những người chiến thắng cuộc thi #TeamUnstoppable2022 tại Việt Nam

Chân dung tân Chủ tịch HĐTV VNPT Tô Dũng Thái mới được bổ nhiệm

Chân dung tân Chủ tịch HĐTV VNPT Tô Dũng Thái mới được bổ nhiệm

Tân Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Trần Quân là ai?

Tân Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Trần Quân là ai?

Tân Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên mới được bổ nhiệm là ai?

Tân Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên mới được bổ nhiệm là ai?

Doanh nhân tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV - Tiếp tục khẳng định vị thế kinh tế tư nhân

Doanh nhân tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV - Tiếp tục khẳng định vị thế kinh tế tư nhân

Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 4)

Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 4)

Các Bộ trưởng ITU: “Covid-19 kích hoạt bước ngoặt cho kỷ nguyên kỹ thuật số”

Các Bộ trưởng ITU: “Covid-19 kích hoạt bước ngoặt cho kỷ nguyên kỹ thuật số”

Chân dung tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh mới được bầu

Chân dung tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh mới được bầu

VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021

VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021

Video xem nhiều

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Subaru Eyesight con mắt "Nhị Lang thần" phòng ngừa va chạm an toàn cho mỗi chuyến đi

Subaru Eyesight con mắt "Nhị Lang thần" phòng ngừa va chạm an toàn cho mỗi chuyến đi

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.