Indonesia sẵn sàng thương mại hóa 5G, thúc đẩy kinh tế số

Đình Lượng
19/06/2021 09:46
D

Việc triển khai 5G sẽ giúp phát triển nền kinh tế kỹ thuật số ở Indonesia bằng cách cung cấp kết nối tốc độ cao đảm bảo trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Nhà mạng hàng đầu Indonesia vượt qua bài kiểm tra để thương mại hóa 5G

Indosat Ooredoo, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Indonesia, vừa thành công vượt qua bài kiểm tra về tính khả thi hệ thống (ULO) được tổ chức vào ngày 3-4/6 cho dải tần 1.800 MHz. Đây là một bước tiến trong quá trình chuyển đổi số (CĐS) của Indonesia.

Vượt qua bài kiểm tra về ULO thành công có nghĩa là Indosat Ooredoo đã sẵn sàng triển khai thương mại hóa mạng 5G trong nước. “Thành tựu to lớn này cho thấy cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy CĐS và phát triển nền kinh tế số ở Indonesia, thông qua các công nghệ tốt nhất và kết nối tốc độ cao, cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất cho doanh nghiệp và người tiêu dùng”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Indosat Ooredoo Ahmad Al- Neama cho biết tại một cuộc họp báo trực tuyến về kết quả nghiên cứu khả thi 5G của Indosat Ooredoo tại trung tâm truyền thông của Bộ TT&TT ở Jakarta vào ngày 14/6 vừa qua.

“Chúng tôi vô cùng tự hào rằng Indosat Ooredoo đã trở thành một phần của hệ sinh thái 5G. Nhưng thành tích của ngày hôm nay chỉ là một bước khởi đầu. Khi hệ sinh thái 5G phát triển trong nước, tôi tin rằng nó sẽ cho phép các ngành công nghiệp thúc đẩy hiệu quả và khai thác tiềm năng kinh tế đầy đủ của 5G”, ông nhấn mạnh.


Indonesia sẵn sàng thương mại hóa 5G, thúc đẩy kinh tế số - Ảnh 1.


Indosat Ooredoo, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Indonesia, vừa thành công vượt qua bài kiểm tra ULO, sẵn sàng triển khai thương mại hóa mạng 5G trong nước. Ảnh: The Jakarta Post

Lãnh đạo nhà mạng khẳng định: “Tôi đảm bảo với bạn rằng Indosat Ooredoo đã sẵn sàng tiếp sức cho cuộc cách mạng 5G, đưa Indonesia hướng tới một tương lai hỗ trợ 5G”.

Ông tiết lộ rằng trong giai đoạn đầu, các dịch vụ 5G của Indosat Ooredoo sẽ được cung cấp tại Jakarta; Surakarta, Trung Java; Surabaya, Đông Java; và Makassar, Nam Sulawesi; và sẽ tuân theo sự sẵn sàng của hệ sinh thái.

Bộ trưởng TT&TT Indonesia: 5G sẽ thu hẹp khoảng cách số, tăng mức độ hiểu biết của người dân

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ TT&TT Indonesia Johnny G. Plate nói rằng việc triển khai công nghệ 5G nhằm cung cấp cho người dân khả năng tiếp cận viễn thông bình đẳng hơn cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia. Công nghệ 5G được kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách trong việc sử dụng công nghệ số và tăng tốc độ hiểu biết của người dân thông qua việc sử dụng công nghệ thích ứng hơn.

Ông nói: “Chắc chắn, điều này sẽ thúc đẩy việc sử dụng Internet cho các mục đích hiệu quả hơn và củng cố tăng trưởng kinh tế quốc gia”.

Bộ trưởng cho biết “Indosat Ooredoo đã thành công trở thành nhà khai thác viễn thông mới nhất được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động [SKLO] để có thể thương mại hóa công nghệ 5G”.

Theo Johnny, Bộ đã cấp SKLO cho Indosat Ooredoo sau khi tiến hành kiểm tra tính khả thi. “Việc phát hành SKLO 5G có nghĩa là tất cả các phương tiện và cơ sở vật chất cho mạng 5G mà Indosat Ooredoo xây dựng hoàn toàn đã sẵn sàng hoạt động về mặt kỹ thuật. Mạng viễn thông 5G của Indosat Ooredoo sẽ sử dụng tần số 1.800 MHz”, ông nói.

Johnny nói rằng các giai đoạn phát hành SKLO được thực hiện dựa trên Quy định số 5/2021 của TT&TT về hoạt động viễn thông. Quy định này đã hiện thực hóa Luật Tạo việc làm và Quy định số 46/2021 của Chính phủ về bưu chính, viễn thông và phát thanh truyền hình.

Bộ TT&TT giải thích rằng việc tiêu chuẩn hóa mạng 5G cung cấp một số phân bổ tần số có thể được sử dụng cho kết nối cơ bản, tốc độ băng thông rộng di động và siêu lớp dữ liệu trên tần số 26, 28 và 39 GHz, bao gồm cả băng thông rộng cố định.

“Các nhà mạng có cơ hội lựa chọn một công nghệ trung lập phù hợp với hoạt động kinh doanh của họ và hoàn cảnh môi trường tương ứng nơi họ hoạt động. Chúng tôi hy vọng rằng những gì họ chọn sẽ hỗ trợ hoạt động của các dịch vụ viễn thông di động để phát triển hệ sinh thái công nghệ”, ông nói.

Công nghệ 5G dự kiến sẽ sớm phát triển và tiếp tục được mở rộng dựa trên nhu cầu thị trường ở các khu vực khác.

“Ngoài Đảo Java, mạng 5G sẽ được áp dụng tại các điểm du lịch ưu tiên, chẳng hạn như Hồ Toba ở Bắc Sumatra, Borobudur ở Trung Java, Mandalika ở Tây Nusa Tenggara [NTB], Labuan Bajo ở Đông Nusa Tenggara và [NTT] và Liupang ở Bắc Sulawesi. Mạng 5G cũng sẽ có mặt ở các khu vực công nghiệp sản xuất và cả ở thủ đô mới của đất nước vào năm 2024”, ông nói.

Bộ trưởng cũng hy vọng rằng mạng 5G sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ ngành công nghiệp và con người trong tương lai phù hợp với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ Internet vạn vật (IoT).

Johnny nói rằng chính phủ đặt tín hiệu 4G là xương sống của quá trình CĐS trên khắp Indonesia. “Do đó, như đã nêu trước đó, Bộ TT&TT thông qua Cơ quan Tiếp cận Thông tin và Viễn thông [BAKTI] của Bộ sẽ hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng TIK (Cộng đồng CNTT) ở các khu vực 3T (những khu vực vùng sâu vùng xa, khu vực ngoài chiến tuyến và các vùng khó khăn) vào năm 2021 và 2022”.

Theo Johnny, chính phủ sẽ tiến hành canh tác và tái canh tác phổ tần số để triển khai 5G hiệu quả hơn, đồng thời để tối ưu hóa việc sử dụng mạng 4G.

“Sự phát triển của 5G sẽ thay đổi cách chúng ta hoạt động trong thế giới số của mình, với tốc độ đáng kinh ngạc và độ trễ thấp của công nghệ mới. Do đó, tôi hy vọng rằng mạng 4G sẽ vẫn đóng vai trò là xương sống cho quá trình CĐS và hoạt động thương mại ban đầu của 5G có thể được sử dụng tối đa và thông minh vì lợi ích của người dân”, ông nói.


Indonesia sẵn sàng thương mại hóa 5G, thúc đẩy kinh tế số - Ảnh 2.


Một báo cáo mới của Ericsson nhấn mạnh rằng người dùng Indonesia sẵn sàng ứng dụng công nghệ 5G mong đợi công nghệ thế hệ thứ năm sẽ nhanh hơn ít nhất 10 lần so với 4G. Ảnh: The Jakarta Post

5G sẽ giúp phát triển nền kinh tế số ở Indonesia

Indonesia là một trong những thị trường mới nổi lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới và là nền kinh tế kỹ thuật số lớn nhất Đông Nam Á.

Khi thị trường Indonesia thích ứng với những thách thức mới, việc triển khai 5G sẽ giúp phát triển nền kinh tế kỹ thuật số ở Indonesia bằng cách cung cấp kết nối tốc độ cao đảm bảo trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Theo The Jakarta Post, đến năm 2025, nền kinh tế số của Indonesia dự kiến sẽ đóng góp 150 tỷ USD vào GDP. Để đạt được mục tiêu, Indonesia đã tiến hành phát triển cơ sở hạ tầng lớn bao gồm Dự án Vành đai Palapa sẽ cung cấp mạng 4G cho tất cả các thành phố và cơ quan của Indonesia. Dự án ước tính trị giá 1,5 tỷ USD, bao gồm 35.000 km cáp quang biển và 21.000 km cáp đất liền, trải dài từ thành phố cực tây của Indonesia, Sabang, đến thị trấn cực đông, Merauke. Ngoài ra, các dây cáp cũng đi qua mọi quận từ hòn đảo cực bắc Mianagas đến hòn đảo cực nam, Rote.

Một báo cáo mới của Ericsson nhấn mạnh rằng người dùng Indonesia sẵn sàng ứng dụng công nghệ 5G mong đợi công nghệ thế hệ thứ năm sẽ nhanh hơn ít nhất 10 lần so với 4G. Với tốc độ cao hơn, độ trễ cực thấp và phạm vi phủ sóng rộng khắp, 5G là động lực chuyển đổi cho các doanh nghiệp và sẽ rất quan trọng trong việc hỗ trợ chương trình nghị sự của chính phủ hướng tới CĐS và các ứng dụng công nghiệp 4.0 ở Indonesia.

Ngày nay, người dùng sẵn sàng với 5G ở Indonesia, được định nghĩa là người dùng có điện thoại di động hỗ trợ 5G, đã dành nhiều thời gian hơn cho các ứng dụng AR và phương tiện nâng cao so với những người dùng điện thoại 4G. Đến năm 2025, người tiêu dùng ở Indonesia dự kiến sẽ dành 7,5 - 8 giờ mỗi tuần để chơi game trên đám mây và các ứng dụng thực tế tăng cường. Phát hiện của Ericsson chỉ rõ rằng người tiêu dùng ở Indonesia sẵn sàng trả thêm 50% cho các gói 5G đi kèm với các dịch vụ số.

Hiện tại, có 19% người tiêu dùng được khảo sát đã sở hữu smartphone hỗ trợ 5G. Trong khi đó, khoảng 5 triệu người dùng smartphone ở Indonesia có thể sử dụng 5G trong hai năm đầu tiên các mạng thương mại được cung cấp. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông, 5G mang lại cơ hội quan trọng cho người đi đầu để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường địa phương.

Hiệp hội các nhà khai thác mạng di động Indonesia (ATSI) hiện đang thiết lập vùng phủ sóng 5G đầu tiên của mình vào năm 2023, với các thành phố lớn và các điểm du lịch dự kiến sẽ là một trong những địa điểm đầu tiên phủ sóng 5G. ATSI có kế hoạch thực hiện đấu giá tần số vào năm tới để thiết lập mạng 5G vào năm 2022.

Mặc dù có mật độ viễn thông băng rộng cố định tương đối thấp, Indonesia vẫn sẵn sàng trở thành một trong những cường quốc kinh tế số quan trọng nhất thế giới và 5G sẽ là yếu tố cần thiết không chỉ để hoàn thành mục tiêu này mà còn trong việc mở ra các cơ hội và tăng trưởng số.

Từ việc hỗ trợ chương trình 4.0 của Indonesia đến việc xây dựng một thành phố sử dụng công nghệ AI mới ở Kalimantan, quốc gia này có thể thấy nền kinh tế của mình đang chuyển đổi từ nền kinh tế dựa trên tài nguyên sang nền kinh tế dựa vào tri thức. Trên thực tế, sự phụ thuộc ngày càng tăng vào IoT, tự động hóa, phần mềm hỗ trợ đám mây và phân tích dữ liệu là những gì sẽ cải thiện nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia, dự kiến đạt 133 tỷ USD vào năm 2025.

Với việc cải thiện cơ sở hạ tầng số và truyền thông là ưu tiên hàng đầu ở Indonesia hiện nay, việc chuẩn bị triển khai thương mại hóa 5G sẽ được tiến hành nhanh chóng để đảm bảo 17.000 hòn đảo của quần đảo này có thể hỗ trợ những tham vọng kỹ thuật số này./.

Theo Thông tin và Truyền thông

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Keysight hỗ trợ Xiaomi xác nhận công nghệ 5G cho điện thoại thông minh và các thiết bị IoT

Keysight hỗ trợ Xiaomi xác nhận công nghệ 5G cho điện thoại thông minh và các thiết bị IoT

Công nghệ mạng thông tin di động và những vấn đề an toàn mạng 5G

Công nghệ mạng thông tin di động và những vấn đề an toàn mạng 5G

VNPT, Casa Systems mở rộng dịch vụ 5G tại Việt Nam

VNPT, Casa Systems mở rộng dịch vụ 5G tại Việt Nam

Mỹ buộc tội CEO công ty MCC gian lận, lừa đảo đầu tư tiền mã hóa

Mỹ buộc tội CEO công ty MCC gian lận, lừa đảo đầu tư tiền mã hóa

Những hệ lụy từ SIM không chính chủ

Những hệ lụy từ SIM không chính chủ

Keysight công bố giải pháp đo kiểm PCIe toàn diện

Keysight công bố giải pháp đo kiểm PCIe toàn diện

Nền tảng Wi-Fi 7 của Qualcomm đưa tốc độ Internet lên tầm cao mới

Nền tảng Wi-Fi 7 của Qualcomm đưa tốc độ Internet lên tầm cao mới

BERT M8050A - máy đo tỷ lệ bit lỗi cho xác nhận truyền dẫn 1,6 Terabit

BERT M8050A - máy đo tỷ lệ bit lỗi cho xác nhận truyền dẫn 1,6 Terabit

Keysight ra mắt bộ tạo tín hiệu viba M9484C VXG tại Đông Nam Á

Keysight ra mắt bộ tạo tín hiệu viba M9484C VXG tại Đông Nam Á

Keysight M9484C VXG: Bộ tạo tín hiệu cung cấp các giải pháp phục vụ nghiên cứu 5G, 6G

Keysight M9484C VXG: Bộ tạo tín hiệu cung cấp các giải pháp phục vụ nghiên cứu 5G, 6G

Trung Quốc thắt chặt quản lý không gian mạng về live -streaming và video

Trung Quốc thắt chặt quản lý không gian mạng về live -streaming và video

Không quá sớm để chuẩn bị cho 6G

Không quá sớm để chuẩn bị cho 6G

Tin mới cập nhật

5 phần mềm diệt virus được ưa chuộng năm 2022

5 phần mềm diệt virus được ưa chuộng năm 2022

Giải pháp nào để doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?

Giải pháp nào để doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?

Ride2Rock – Rock Hit 2022: Sự kết hợp giữa Rock và Motor phong trần nhưng lãng mạn

Ride2Rock – Rock Hit 2022: Sự kết hợp giữa Rock và Motor phong trần nhưng lãng mạn

Xây dựng đại học số cần giải quyết 3 vấn đề

Xây dựng đại học số cần giải quyết 3 vấn đề

Sau dịch COVID-19 giá trị của 3 hãng dược hàng đầu sẽ ra sao?

Sau dịch COVID-19 giá trị của 3 hãng dược hàng đầu sẽ ra sao?

SEA Games 31: U23 Việt Nam bảo vệ thành 'ngôi vương' Bóng đá nam

SEA Games 31: U23 Việt Nam bảo vệ thành 'ngôi vương' Bóng đá nam

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV bắt đầu chương trình 20 ngày làm việc

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV bắt đầu chương trình 20 ngày làm việc

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề 2022 - Cơ hội để Hà Nội quảng bá du lịch

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề 2022 - Cơ hội để Hà Nội quảng bá du lịch

Khởi công Quần thể du lịch vui chơi giải trí “thị trấn Tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn

Khởi công Quần thể du lịch vui chơi giải trí “thị trấn Tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn

Chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Rực lửa quyết thắng

Chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Rực lửa quyết thắng

Loại pin đặc biệt biến glucose thành điện năng

Loại pin đặc biệt biến glucose thành điện năng

Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030: Đẩy mạnh chuyển đổi số

Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030: Đẩy mạnh chuyển đổi số

Tin đọc nhiều

Công nghệ mạng thông tin di động và những vấn đề an toàn mạng 5G

Công nghệ mạng thông tin di động và những vấn đề an toàn mạng 5G

Cáp biển AAE-1 gặp sự cố - Internet từ Việt Nam đi châu Á mất kết nối giờ cao điểm

Cáp biển AAE-1 gặp sự cố - Internet từ Việt Nam đi châu Á mất kết nối giờ cao điểm

Keysight Nemo 5G RAN Analytics - Giải pháp đo kiểm hiệu quả ngay cả với mạng 5G đang hoạt động

Keysight Nemo 5G RAN Analytics - Giải pháp đo kiểm hiệu quả ngay cả với mạng 5G đang hoạt động

Tốc độ internet vệ tinh của Starlink vượt xa Viasat và HughesNet

Tốc độ internet vệ tinh của Starlink vượt xa Viasat và HughesNet

Tôi đã 'sập bẫy' chiêu lừa bán sim data giá rẻ như thế nào?

Tôi đã 'sập bẫy' chiêu lừa bán sim data giá rẻ như thế nào?

Nokia mắc sai lầm, trao cơ hội cho Huawei và Ericsson

Nokia mắc sai lầm, trao cơ hội cho Huawei và Ericsson

Cuộc đua mạng 5G chưa kết thúc thì 6G đã bắt đầu

Cuộc đua mạng 5G chưa kết thúc thì 6G đã bắt đầu

Mạng 5G đầu tiên trên thế giới đạt Chứng chỉ CC EAL4+

Mạng 5G đầu tiên trên thế giới đạt Chứng chỉ CC EAL4+

Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G

Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G

Nâng cao chất lượng thông tin di động

Nâng cao chất lượng thông tin di động

Video xem nhiều

Khởi động nền tảng SMEdx hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Khởi động nền tảng SMEdx hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Hành trình lên ngôi vô địch hạng Cơ bản của đội 210 tại PVOIL VOC 2019

Hành trình lên ngôi vô địch hạng Cơ bản của đội 210 tại PVOIL VOC 2019

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Khám phá công nghệ G-Vectoring Contror trên Mazda 3 mới

Khám phá công nghệ G-Vectoring Contror trên Mazda 3 mới

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Vết thương hở mau lành nhờ chiếu tia lạnh Plasma

Vết thương hở mau lành nhờ chiếu tia lạnh Plasma

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Cyber-Shot RX100 VII: Siêu phẩm mới gia nhập gia đình Sony

Cyber-Shot RX100 VII: Siêu phẩm mới gia nhập gia đình Sony

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.