Lenovo ra mắt loạt máy trạm di động mới với ứng dụng AI

Văn Hiển
03/06/2024 19:50
D

Đây sẽ là trạm di động thế hệ mới từ ThinkPad được trang bị bộ xử lý Intel® Core® Ultra™ cùng các tùy chọn GPU chuyên dụng Intel vPro® và NVIDIA RTX™, ứng dụng AI giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Ngoài ra, Lenovo cũng đồng thời ra mắt loạt sản phẩm mới bao gồm ThinkPad P16v i Gen 2, P16s i Gen 3 và P14s i Gen5. Đây sẽ là toàn bộ dải sản phẩm được trang bị các công nghệ AI tiên tiến để tối ưu hóa luồng quy trình công việc. Là thành quả của sự hợp tác giữa Lenovo và các đối tác hàng đầu như Intel®, NVIDIA® và Micron® để giới thiệu các máy tính AI hiệu năng cao, đáp ứng nhu cầu của các tác vụ cần ứng dụng AI chuyên sâu.

Có thể nói, việc tích hợp bộ xử lý Intel® Core™ Ultra với bộ xử lý chuyên dụng NPU (neural processing unit) và các bộ xử lý đồ họa (GPU) NVIDIA RTX™ Ada Generation là bước tiến lớn trong công nghệ AI, giúp tăng hiệu năng và năng suất tổng thể.

“Được thiết kế dành cho người dùng chuyên nghiệp thường xuyên di chuyển, các loại máy trạm di động Lenovo ThinkPad P series mới nhất là sự kết hợp lý tưởng giữa bí quyết, hiệu năng AI cao và tính di động của máy trạm. Là đỉnh cao sáng tạo trong lĩnh vực máy trạm, ThinkPad P series mới được chế tạo dành cho các chuyên gia sáng tạo, kỹ sư và nhà khoa học dữ liệu, trao sức mạnh cho họ để thực hiện mọi quy trình công việc phức tạp ở bất cứ đâu." Rob Herman, Phó Chủ tịch, bộ phận kinh doanh toàn cầu về Máy tính AI và Máy trạm tại Lenovo, cho biết.

Dòng máy trạm di động ThinkPad P mới nhất được trang bị bộ xử lý Intel Core Ultra và GPU NVIDIA RTX™ Ada Generation, tạo ra các máy tính AI linh hoạt, hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng. Bộ xử lý chuyên dụng NPU hỗ trợ xử lý các tác vụ AI nhẹ, chạy liên tục, trong khi đó GPU NVIDIA dành cho các tác vụ AI hàng ngày có yêu cầu cao hơn. Tổ hợp này giúp thiết bị vận hành các tính năng AI trơn tru và đáng tin cậy, nhờ đó người dùng chuyên nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, từ lập mô hình và tạo cảnh 3D cho đến suy luận và huấn luyện AI dễ dàng hoàn thành công việc của mình.

Lenovo ra mắt máy trạm di động ThinkPad P1 Gen 7 ứng dụng AI

ThinkPad P1 Gen 7: là máy trạm siêu di động hiệu năng cao của Lenovo, với phần khung máy bằng hợp kim nhôm cao cấp cùng công nghệ AI hiện đại, phục vụ các tác vụ máy học tiêu tốn tài nguyên, cho phép linh hoạt làm việc ở mọi nơi.

Máy được trang bị nền tảng Intel® vPro, Evo™ Edition mới nhất với bộ xử lý Intel Core Ultra cùng bộ xử lý NPU và GPU NVIDIA RTX™ 3000 Ada, ThinkPad P1 Gen 7 có sức mạnh và hiệu suất vượt trội, được tối ưu hóa để đáp ứng hiệu quả các yêu cầu xử lý AI.

Một số mẫu máy của ThinkPad P1 Gen 7 còn được thiết kế tản nhiệt kim loại lỏng, giúp tăng cường khả năng làm mát và độ tin cậy lâu bền, đáp ứng các ứng dụng trọng yếu, phức tạp, đòi hỏi hiệu năng tối đa trong thời gian dài.

Với màn hình 16inch viền hẹp có tỷ lệ khung hình 16:10, tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt 91,7% hoặc tùy chọn màn cảm ứng OLED, ThinkPad P1 Gen 7 được ISV chứng nhận là thiết bị lý tưởng cho các nhà sáng tạo nội dung, nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển trò chơi và chuyên gia ứng dụng CAD. ThinkPad P1 Gen 7 có các tính năng như màn hình ánh sáng xanh thấp, Dolby Vision® và hiệu chỉnh màu sắc để tạo hình ảnh sắc nét, sống động, đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện đại trong môi trường làm việc hybrid.

Ngoài ra, ThinkPad P1 Gen 7 còn là máy trạm di động đầu tiên trên thế giới có bộ nhớ LPDDR5x LPCAMM2 lên đến 64GB. Là sản phẩm hợp tác giữa Micron và Lenovo, trong đó, LPCAMM2 là một trong những giải pháp bộ nhớ mô-đun tiết kiệm năng lượng và nhanh nhất cho PC có thể giúp tiết kiệm đến 61% năng lượng hoạt động và 64% không gian so với DDR5 SODIMM3. Chưa kể, LPCAMM2 có băng thông cao hơn và hỗ trợ kênh kép chỉ với một mô-đun, tạo nên giải pháp bộ nhớ hiệu suất cao lý tưởng cho máy trạm di động và các ứng dụng trên AI PC.

Lenovo ra mắt máy trạm di động ThinkPad P1 Gen 7 ứng dụng AI

Với dòng Lenovo ThinkPad P series, các máy trạm di động tích hợp AI đều có thể giúp nâng cao hiệu suất của người dùng trong nhiều ngành nghề. Bằng khả năng tăng tốc ứng dụng, từ phân tích dữ liệu đến hoạt động sáng tạo, các máy trạm di động này mang đến sức mạnh và tốc độ để thực hiện những công việc phức tạp nhất.

Đó là lý do ThinkPad P series sẽ trở thành công cụ hoàn hảo cho các ngành như kiến trúc xây dựng, cơ khí và điện, ngành ô tô và y tế, giúp các chuyên gia thay đổi cách làm việc, nâng cao hiệu quả và tăng cường đổi mới sáng tạo trong công việc, cũng như sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mới về phát triển mô hình và các phương án sử dụng AI.

ThinkPad P16s Gen3

ThinkPad P16s Gen3

Đối với các máy ThinkPad P1 Gen 7, P16v i Gen 2, P16s i Gen 3 và P14s i Gen 5 mới, ngoài việc được trang bị bộ xử lý Intel Core Ultra cải tiến, có thể lên đến Core Ultra 9 185H (đây là những bộ xử lý được đóng gói dưới dạng tổ hợp của các CPU, NPU và GPU tích hợp, giúp tối ưu hóa tính năng AI của hơn 100 ứng dụng)

Chia sẻ về dòng máy trạm này, Roger Chandler, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, bộ phận Enthusiast PC và Workstation, Intel, cho biết: "Các máy trạm di động ThinkPad P series mới nhất của Lenovo có bước tiến đáng kể khi được trang bị các bộ xử lý Intel Core Ultra tiên tiến với NPU chuyên dụng. Được thiết kế để tăng cường năng lực AI PC trên máy tính xách tay, công nghệ này còn giúp cải thiện hiệu suất tiêu thụ năng lượng và mang tới những trải nghiệm cộng tác vượt trội, cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo lâu hơn mà không cần lo lắng tới việc sạc pin.”

Được biết, bộ xử lý Intel Core Ultra không chỉ nâng cao hiệu năng của các tính năng AI mà còn góp phần giảm tiêu thụ năng lượng. Ví dụ, các bộ xử lý này giúp cải thiện các ứng dụng cộng tác như họp video ứng dụng AI, với các tính năng làm mờ nền, tạo khung hình khuôn mặt và hiệu chỉnh giao tiếp bằng mắt. NPU thực hiện các tác vụ này thay cho CPU hoặc GPU, nhờ đó giảm được tới 40% mức tiêu thụ nguồn, nhờ đó, người dùng có thể sử dụng pin lâu hơn và không phải sạc thường xuyên. 

Hướng tới người dùng cần năng lực xử lý đồ họa và AI tiên tiến để làm việc với các bộ dữ liệu lớn hơn mà không làm giảm hiệu năng, một số mẫu máy trạm di động mới sẽ được trang bị GPU NVIDIA RTX 3000 Ada Generation, có khả năng thực hiện 300 ngàn tỷ phép tính một giây (TOPS), giúp nâng cao đáng kể năng suất các ứng dụng AI.

Ví dụ như trang bị GPU NVIDIA RTX Ada Generation với công nghệ Tensor Core for AI cung cấp các tính năng AI, mô phỏng ánh sáng ray-tracing và đồ họa mạnh mẽ để phục vụ các ứng dụng sáng tạo, thiết kế và kỹ thuật chuyên nghiệp.

 NVIDIA AI Workbench cũng sẽ góp phần giúp các nhà khoa học dữ liệu và nhà phát triển được tự do làm việc, quản lý và cộng tác trên các loại máy xách tay, máy trạm và máy chủ của Lenovo. AI Workbench giúp máy trạm di động AI của Lenovo nâng cao năng suất và hiệu quả cho nhiều ứng dụng - từ khoa học dữ liệu đến tinh chỉnh và suy luận AI tạo sinh.

ThinkPadP14s Gen5

ThinkPadP14s Gen5

Với các nhà sáng tạo chuyên nghiệp, các nhà khoa học dữ liệu, thời gian là thứ quý báu nhất thì công nghệ AI được tăng tốc trên GPU sẽ giúp đẩy nhanh quy trình trong nhiều ứng dụng, bao gồm các công cụ tạo nội dung, dựng hình và các ứng dụng kinh doanh. Nhờ đó mà hiệu năng tổng thể được nâng cao, nhờ tích hợp liền mạch công nghệ NVIDIA RTX và sử dụng bộ xử lý Intel® Core™ Ultra, nhờ đó các chuyên gia có thể rút ngắn thời gian tạo ra kết quả.

Danh mục máy trạm di động ThinkPad ứng dụng AI của Lenovo 

Không chỉ nổi tiếng về hiệu năng, dòng máy trạm của Lenovo còn có độ tin cậy và tính bảo mật cao. Các loại máy trạm ThinkPad P series mới không chỉ thừa hưởng các ưu thế trên mà còn trải qua các thử nghiệm MIL-SPEC nghiêm ngặt để đảm bảo máy có thể hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

Lenovo ThinkShield là bộ giải pháp phần cứng và phần mềm hoàn hảo cho ThinkPad P series mới, giúp bảo mật thiết bị và thông tin quan trọng. Lenovo ThinkShield bao gồm mô-đun TPM chuyên dụng (dTPM) để mã hóa dữ liệu người dùng và BIOS tự phục hồi để khôi phục các cài đặt hệ thống trước đó nếu cần.

Để bổ sung hoàn hảo cho dòng sản phẩm máy trạm di động ThinkPad dùng Intel Core Ultra, Lenovo cũng đồng thời công bố:

Lenovo ThinkPad P16v i Gen 2: máy có thiết kế đẹp, màn hình 16inch, tỷ lệ 16:10 dành cho người dùng cao cấp, giúp thu hẹp khoảng cách giữa các máy trạm di động cơ bản và cao cấp. Cơ chế làm mát tiên tiến với luồng thoát nhiệt kép đảm bảo nâng cao tối đa hiệu năng cho các ứng dụng “nặng” và hiệu quả làm việc đa nhiệm. GPU của máy có thể lên tới NVIDIA RTX 3000 Ada Generation, mang tới hiệu năng, độ linh hoạt và hiệu quả chi phí vượt trội, cho phép người dùng sáng tạo xử lý và phân tích dữ liệu phức tạp trong thời gian thực.

ThinkPad P16vi Gen2

ThinkPad P16s i Gen 3:  là sự kết hợp lý tưởng giữa sức mạnh và hiệu năng trong khung máy 16 inch mỏng và nhẹ, và ThinkPad P14s i Gen 5 là một trong những máy trạm di động mỏng và nhẹ nhất của Lenovo, với cấu hình linh hoạt, khả năng mở rộng và hiệu năng di động cao cấp trong khung máy 14,5 inch cùng màn hình 16:10. Những chiếc máy tính xách tay hiệu năng cao kiểu dáng đẹp này hỗ trợ GPU NVIDIA RTX™ 500 Ada Generation cùng bộ nhớ DDR5, vượt trội về năng lực xử lý AI và thực hiện các luồng công việc như AutoCAD®, Revit®, SolidWorks®,… 

Có thể bạn muốn biết: Giá bán lẻ của các dòng máy trạm mới

Lenovo ThinkPad P1 Gen 7 có giá bán lẻ khởi điểm dự kiến từ 80.000.000VND.

Lenovo ThinkPad P16v i Gen 2 có giá bán lẻ khởi điểm dự kiến từ 60.000.000VND.

Lenovo ThinkPad P16s i Gen 3 có giá bán lẻ khởi điểm dự kiến từ 35.000.000VND.

Lenovo ThinkPad P14s i Gen 5 có giá bán lẻ khởi điểm dự kiến từ 35.000.000VND.

Thông tin về các máy trạm Lenovo truy cập https://techtoday.lenovo.com/us/en/workstations.

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Tin cùng chuyên mục

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 cho Galaxy hiện diện trên bộ đôi Samsung Galaxy Z Mới

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 cho Galaxy hiện diện trên bộ đôi Samsung Galaxy Z Mới

Microchip mở rộng danh mục sản phẩm vi xử lý để bao gồm cả bộ vi xử lý 64-bit đa lõi

Microchip mở rộng danh mục sản phẩm vi xử lý để bao gồm cả bộ vi xử lý 64-bit đa lõi

HP Việt Nam cùng Thế Giới Di Động chung tay mang đến trải nghiệm cao cấp cho người dùng

HP Việt Nam cùng Thế Giới Di Động chung tay mang đến trải nghiệm cao cấp cho người dùng

Zalo giữ vững vị thế TOP 1 nền tảng nhắn tin phổ biến và được yêu thích nhất

Zalo giữ vững vị thế TOP 1 nền tảng nhắn tin phổ biến và được yêu thích nhất

AI - Động lực biến đổi mạnh mẽ cho doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số

AI - Động lực biến đổi mạnh mẽ cho doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số

Chữ ký số góp phần đảm bảo xác thực an toàn cho các giao dịch tài chính, ngân hàng

Chữ ký số góp phần đảm bảo xác thực an toàn cho các giao dịch tài chính, ngân hàng

Cách mạng hóa hoạt động bảo trì trong công nghiệp sản xuất

Cách mạng hóa hoạt động bảo trì trong công nghiệp sản xuất

Sản xuất vi mạch ở Việt Nam (kỳ 1): Cơ hội có thực cho nguồn nhân lực?

Sản xuất vi mạch ở Việt Nam (kỳ 1): Cơ hội có thực cho nguồn nhân lực?

Sản xuất vi mạch ở Việt Nam (kỳ 2): Chuẩn bị nguồn nhân lực thế nào?

Sản xuất vi mạch ở Việt Nam (kỳ 2): Chuẩn bị nguồn nhân lực thế nào?

'Trí tuệ nhân tạo: Cơ hội, thách thức cho lao động nữ và nữ lãnh đạo trong DN tư nhân'

'Trí tuệ nhân tạo: Cơ hội, thách thức cho lao động nữ và nữ lãnh đạo trong DN tư nhân'

Cùng MSI 'Nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai'

Cùng MSI 'Nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai'

Microchip giới thiệu tiện ích mở rộng MPLAB cho Visual Studio Code

Microchip giới thiệu tiện ích mở rộng MPLAB cho Visual Studio Code

Tin mới cập nhật

Belkin ra mắt Auto-Tracking Stand Pro và các sản phẩm sạc chuẩn Qi2

Belkin ra mắt Auto-Tracking Stand Pro và các sản phẩm sạc chuẩn Qi2

Pisen ra mắt trạm sạc đa năng Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger

Pisen ra mắt trạm sạc đa năng Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger

Dabaco doanh nghiệp nghìn tỉ lên tiếng vì bị cưỡng chế do 22 triệu đồng thuế

Dabaco doanh nghiệp nghìn tỉ lên tiếng vì bị cưỡng chế do 22 triệu đồng thuế

Phát triển cơ chế Sandbox cho Fintech: Điểm mạnh và thách thức ở Việt Nam

Phát triển cơ chế Sandbox cho Fintech: Điểm mạnh và thách thức ở Việt Nam

Apple mở rộng Vision Pro đến nhiều quốc gia hơn bên ngoài Hoa Kỳ

Apple mở rộng Vision Pro đến nhiều quốc gia hơn bên ngoài Hoa Kỳ

Nhiều tên tuổi lớn được ShopeeFood vinh danh tại 'Hội nghị Tôn vinh Nhà hàng và Đối tác 2024'

Nhiều tên tuổi lớn được ShopeeFood vinh danh tại 'Hội nghị Tôn vinh Nhà hàng và Đối tác 2024'

Google thúc đẩy ngành công nghiệp ứng dụng và trò chơi Việt Nam bứt phá với AI

Google thúc đẩy ngành công nghiệp ứng dụng và trò chơi Việt Nam bứt phá với AI

10 tỷ mật khẩu bị rò rỉ: Làm sao để bảo vệ tài khoản của bạn?

10 tỷ mật khẩu bị rò rỉ: Làm sao để bảo vệ tài khoản của bạn?

Bay thẳng hàng ngày từ Hà Nội, TP.HCM đến Istanbul với Turkish Airlines 

Bay thẳng hàng ngày từ Hà Nội, TP.HCM đến Istanbul với Turkish Airlines 

Đập tan đường dây tiền ảo CashBack Pro hàng trăm tỷ

Đập tan đường dây tiền ảo CashBack Pro hàng trăm tỷ

Cùng LG và AKA 'Nâng tầm không gian - Sống sang đẳng cấp'

Cùng LG và AKA 'Nâng tầm không gian - Sống sang đẳng cấp'

Sổ khám bệnh giấy có còn cần thiết?

Sổ khám bệnh giấy có còn cần thiết?

Tin đọc nhiều

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 cho Galaxy hiện diện trên bộ đôi Samsung Galaxy Z Mới

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 cho Galaxy hiện diện trên bộ đôi Samsung Galaxy Z Mới

Microchip mở rộng danh mục sản phẩm vi xử lý để bao gồm cả bộ vi xử lý 64-bit đa lõi

Microchip mở rộng danh mục sản phẩm vi xử lý để bao gồm cả bộ vi xử lý 64-bit đa lõi

HP Việt Nam cùng Thế Giới Di Động chung tay mang đến trải nghiệm cao cấp cho người dùng

HP Việt Nam cùng Thế Giới Di Động chung tay mang đến trải nghiệm cao cấp cho người dùng

Zalo giữ vững vị thế TOP 1 nền tảng nhắn tin phổ biến và được yêu thích nhất

Zalo giữ vững vị thế TOP 1 nền tảng nhắn tin phổ biến và được yêu thích nhất

ASUS vivobook S 15, chiếc laptop Copilot+ đầu tiên được trang bị loạt tính năng AI trong Windows 11

ASUS vivobook S 15, chiếc laptop Copilot+ đầu tiên được trang bị loạt tính năng AI trong Windows 11

Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?

Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?

ITU Digital World 2020: Doanh nghiệp kỳ vọng vào các cơ hội mới

ITU Digital World 2020: Doanh nghiệp kỳ vọng vào các cơ hội mới

Sau TikTok chính quyền Tổng thống Trump có thể sẽ "nhắm" đến đối tượng nào tiếp theo?

Sau TikTok chính quyền Tổng thống Trump có thể sẽ "nhắm" đến đối tượng nào tiếp theo?

Ấn Độ cân nhắc lệnh cấm với 257 ứng dụng của Trung Quốc

Ấn Độ cân nhắc lệnh cấm với 257 ứng dụng của Trung Quốc

Google Account chấp nhận áp dụng xác thực sinh trắc học trên Android

Google Account chấp nhận áp dụng xác thực sinh trắc học trên Android

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019