Samsung: Sức mạnh AI và sự sáng tạo của con người trong quản lý mạng 5G

Văn Ký
08/09/2021 17:30
D

Samsung AI mang lại những cơ hội đáng kinh ngạc để làm phong phú cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Kết hợp sức mạnh của AI và sự sáng tạo của con người có thể cung cấp cho các nhà khai thác di động các giải pháp đơn giản hóa hoạt động và quản lý tài nguyên mạng.

Ngày nay, thế giới được kết nối nhiều hơn bao giờ hết. Tuy nhiên vẫn cần phải làm cho trải nghiệm của chúng ta với các thiết bị liền mạch và nhất quán hơn. Điều này đã dẫn đến những kỳ vọng mới cho các nhà khai thác di động.

Giờ đây, các mạng tiên tiến của các nhà khai thác phải cung cấp khả năng truy cập liên tục cho hàng triệu thiết bị, đồng thời hỗ trợ các luồng dữ liệu khổng lồ mà không bị lỗi. Khi các nhà khai thác tìm cách làm cho mạng 5G của họ không chỉ rộng lớn mà còn đáng tin cậy. Tại Samsung chúng tôi tin rằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể là chìa khóa để hiện đại hóa khía cạnh quan trọng này của truyền thông cơ sở hạ tầng.

Với mạng 5G, khả năng quản lý hoạt động và tối ưu hóa hiệu suất của một công cụ tự học dựa trên AI mang lại lợi ích rõ ràng cho các nhà khai thác di động. Điều đó cho thấy, việc bổ sung các công cụ mới với khả năng sáng tạo và ra quyết định của con người sẽ giúp mang lại tiềm năng to lớn của công nghệ. Với suy nghĩ này, Samsung đã phát triển một công cụ AI được gọi là CognitiV Analytics. Công cụ này có thể tương tác con người để giúp các nhà khai thác di động giải quyết các vấn đề khác nhau liên quan đến quản lý mạng 5G.

Chất lượng và sự cộng tác là chìa khóa

CognitiV Analytics đại diện cho một bước tiến lớn đối với quản lý mạng 5G. Khả năng xác định nhanh chóng các vấn đề kỹ thuật và phân tích chính xác chất lượng mạng của giải pháp bắt nguồn từ hai tính năng chính. Đầu tiên là khả năng phân tích hiệu suất và chất lượng dịch vụ trên toàn bộ mạng, trong khi thứ hai là sự hợp tác mà nó thúc đẩy với các đối tác con người của mình.

Để phân tích đúng hiệu suất mạng, nó đòi hỏi phải thu thập và đánh giá toàn bộ luồng dịch vụ cho mỗi người dùng. Ví dụ: để xác định chất lượng dịch vụ mà người đăng ký đang trải qua khi phát trực tuyến video, nhà khai thác di động cần biết mức độ khác nhau các phần tử của mạng 5G của họ, bao gồm RAN và Core, đang hoạt động cùng nhau và liệu có vấn đề gì phát sinh hay không. Đây là nhiệm vụ không hề nhỏ. Bởi vì lượng dữ liệu thô tuyệt đối từ mỗi phần tử là rất lớn, việc phân tích dữ liệu đó đòi hỏi một AI cực kỳ mạnh mẽ dụng cụ.

Để hỗ trợ quá trình này, Samsung và Zhilabs một Công ty thuộc Samsung, đã tạo ra CognitiV Analytics. Giải pháp mạnh mẽ này thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau từ các mạng và sử dụng dữ liệu đó để tạo ra một bức tranh lớn về trạng thái của mạng.

CognitiV Analytics

Giải pháp cung cấp phân tích toàn diện, giúp các nhà khai thác di động dễ dàng đánh giá và xem hiệu suất mạng, dịch vụ và thông tin có giá trị khác, loại bỏ nhu cầu sử dụng nhiều giải pháp phân tích để có được cùng một thông tin. Công cụ CognitiV Analytics cung cấp khả năng cung cấp phân tích nhanh và cũng giảm thiểu lỗi do con người có thể xảy ra khi di chuyển dữ liệu phức tạp trên nhiều công cụ.

Bằng cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác của con người và cung cấp cho họ những giải thích chi tiết về các hành động của nó, giải pháp CognitiV Analytics của chúng tôi cung cấp sự minh bạch hơn về cách AI giải quyết các vấn đề cụ thể. Theo thời gian, những tương tác này sẽ giúp tăng độ chính xác và hiệu quả của công cụ đồng thời cho phép các nhà khai thác di động trở nên nhiều hơn quen thuộc và tin tưởng AI.

Tầm quan trọng của việc tăng cường các công cụ AI

CognitiV Analytics không chỉ giới thiệu công nghệ AI của chúng tôi có khả năng gì mà còn chứng minh cách AI có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề quan trọng và chứng minh nó có thể được kết hợp dễ dàng như thế nào vào các mạng thương mại. Bao gồm trong số các tính năng chính của giải pháp là khả năng của nó; học cách sử dụng các tập dữ liệu đa dạng; áp dụng phân tích dựa trên quy tắc và triển khai tự động hóa.

AI của CognitiV Analytics đã được chứng minh là có khả năng nhanh chóng xác định thông tin quan trọng về mạng của các nhà khai thác di động ngay cả ở giai đoạn triển khai ban đầu, khi chỉ có các tập dữ liệu nhỏ. Để AI có thể học được, nó phải có khả năng làm việc với cả hai dữ liệu được gắn nhãn và không được gắn nhãn. Một nhãn dữ liệu điển hình có thể cho biết liệu một bức ảnh có chứa một con ngựa hay một con bò hoặc loại hành động nào đang được thực hiện trong một video.

Tuy nhiên, dữ liệu mạng được gắn nhãn rất tốn kém để có được vì chỉ một số kỹ sư được đào tạo chuyên sâu có thể thực hiện quy trình gắn nhãn phức tạp. Do đó, để công cụ phân tích AI cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa ngay cả ở giai đoạn đầu, AI của nó phải có khả năng học hỏi từ dữ liệu không được gắn nhãn. AI của chúng tôi có khả năng học hỏi từ cả dữ liệu được gắn nhãn và không được gắn nhãn, có thể hỗ trợ các nhà khai thác di động từ ngày đầu tiên.

Ai-Human đánh dấu gắn nhãn hoặc hủy trên data

Mặc dù hầu hết các tập dữ liệu mạng 5G đều có thể được phân tích bằng AI, nhưng một số dữ liệu có các đặc điểm riêng biệt khiến nó không phù hợp với phân tích dựa trên AI. Được gọi là phân tích dựa trên quy tắc. CognitiV Analytics kết hợp phân tích này bằng cách cho phép người dùng kết hợp và kết hợp phân tích dựa trên AI và dựa trên quy tắc. Điều này hợp lý hóa các kết nối bằng cách cung cấp cho các nhà khai thác di động những đánh giá chính xác hơn về hiệu suất mạng.

 Ai-based Analysis

 Khi chúng ta nói về tự động hóa trong mạng 5G, chúng ta đang nói về một quy trình thường có bốn giai đoạn:

1. Phát hiện ra vấn đề

2. Xác định nguyên nhân gốc rễ

3. Tìm giải pháp

4. Áp dụng giải pháp cho mạng. Một số nhà khai thác di động có xu hướng muốn dành chút thời gian để hiểu cách các công cụ phân tích dựa trên AI quản lý các vấn đề trong từng giai đoạn. giải pháp được thiết kế để giải quyết vấn đề bằng cách áp dụng từng giai đoạn theo từng bước, vì vậy các nhà khai thác di động có thể dành thời gian để hiểu AI trong việc quản lý mạng 5G của họ.

CognitiV Analytics của Samsung đã được sử dụng trong các mạng thương mại cho phép kết nối cho hàng trăm triệu người dùng di động. Điều đáng chú ý là giải pháp của chúng tôi hỗ trợ tự động hóa vòng kín, tự động đưa ra các cấu hình được đề xuất cho từng phần tử của một mạng cụ thể. Nó có tính năng giám sát KPI tự động và các chức năng dự phòng để bảo vệ chống lại sự suy giảm KPI, giúp giữ mức dịch vụ không đổi trên toàn bộ mạng. Ngoài ra, dựa trên phân tích dữ liệu thời gian thực, CognitiV Analytics tự động điều chỉnh cấu hình mạng để quản lý tốt hơn các biến động của các mẫu lưu lượng và những thay đổi của môi trường.

Khai thác AI cho các mạng tương lai

Đối với các nhà khai thác di động ngày nay, quản lý mạng thích hợp là một phần phức tạp và thiết yếu để giữ cho thế giới luôn kết nối. Đây cũng là một khía cạnh hoạt động của họ không có chỗ cho lỗi. Khi số lượng thiết bị được kết nối tăng lên và nhiều trường hợp sử dụng phong phú hơn được giới thiệu. Đện thoại di động các nhà khai thác yêu cầu các công cụ đơn giản hỗ trợ quản lý các mạng thương mại và cho phép họ nhanh chóng phản hồi các vấn đề cấp bách. Các công cụ quản lý mạnh mẽ, dựa trên AI hợp tác chặt chẽ với các đối tác của con người giúp điều này trở nên khả thi.

Chúng tôi mong muốn tạo ra một tương lai trong đó các mạng di động hoàn toàn tự động hoạt động như các sinh vật sống, xác định kịp thời các vấn đề và giải quyết chúng giống như cơ thể chúng ta sẽ chữa lành vết thương. Điều này có nghĩa là nếu chẳng hạn, chúng tôi không thể phát trực tuyến phim trên điện thoại thông minh, công cụ quản lý dựa trên AI của mạng sẽ tự khắc phục sự cố. Khi AI mong đợi sự gia tăng lưu lượng truy cập, nó sẽ mở rộng dung lượng mạng bằng cách tự động thêm tài nguyên mạng. Mặc dù sẽ mất một thời gian để biến những trải nghiệm này thành hiện thực. Tuy nhiên, chúng tôi có thể biến chúng thành hiện thực bằng cách tiếp tục phát triển AI theo đúng cách.

CognitiV Analytics phản ánh cam kết liên tục của Samsung trong việc khai thác AI, điều này sẽ mang lại những cơ hội đáng kinh ngạc để làm phong phú cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Kết hợp sức mạnh của AI và sự sáng tạo của con người có thể cung cấp cho các nhà khai thác di động các giải pháp họ cần để đơn giản hóa hoạt động và quản lý tài nguyên mạng tốt hơn.

Theo Tạp chí Điện tử / Samsung News

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Hàng triệu người dùng Chrome đang gặp nguy hiểm

Hàng triệu người dùng Chrome đang gặp nguy hiểm

Ứng dụng công nghệ GIS để xây dựng đô thị thông minh đáng sống

Ứng dụng công nghệ GIS để xây dựng đô thị thông minh đáng sống

Mạng riêng ảo đa điểm động - giải pháp bảo mật mạng cho doanh nghiệp

Mạng riêng ảo đa điểm động - giải pháp bảo mật mạng cho doanh nghiệp

Những lý do khiến PayPal trở nên hấp dẫn đối với người dùng

Những lý do khiến PayPal trở nên hấp dẫn đối với người dùng

Zalo bất ngờ khóa tính năng trên ứng dụng di động

Zalo bất ngờ khóa tính năng trên ứng dụng di động

MediaTek Helio G99 cung cấp 4G kép cho trải nghiệm kết nối liền mạch

MediaTek Helio G99 cung cấp 4G kép cho trải nghiệm kết nối liền mạch

Cần sớm có khung pháp lý về tài sản mã hóa và ứng dụng Blockchain

Cần sớm có khung pháp lý về tài sản mã hóa và ứng dụng Blockchain

Quản lý hệ thống mạng qua đám mây đơn giản và thông minh hơn

Quản lý hệ thống mạng qua đám mây đơn giản và thông minh hơn

Data Center toàn diện của Huawei – Đối tác tin cậy trung hòa phát thải carbon

Data Center toàn diện của Huawei – Đối tác tin cậy trung hòa phát thải carbon

Keysight ra mắt máy đo xung kép PD1550A thế hệ mới

Keysight ra mắt máy đo xung kép PD1550A thế hệ mới

ONE Home và những điểm mới trong giải pháp nhà thông minh

ONE Home và những điểm mới trong giải pháp nhà thông minh

Công nghệ Micro LED mở ra không gian trải nghiệm theo thời gian thực

Công nghệ Micro LED mở ra không gian trải nghiệm theo thời gian thực

Tin mới cập nhật

FPT Shop mở bán sớm MacBook Pro M2 2022, ưu đãi ngay 2 triệu đồng

FPT Shop mở bán sớm MacBook Pro M2 2022, ưu đãi ngay 2 triệu đồng

Chuyển đổi số để cung cấp trải nghiệm khách hàng vượt trội

Chuyển đổi số để cung cấp trải nghiệm khách hàng vượt trội

One Shot Killer team nhà vô địch Awesome Academy

One Shot Killer team nhà vô địch Awesome Academy

Vợ chồng Vic - Beck "hẹn hò" ở Venice nhân dịp kỷ niệm 23 năm ngày cưới

Vợ chồng Vic - Beck "hẹn hò" ở Venice nhân dịp kỷ niệm 23 năm ngày cưới

Điện thoại 5G tốt nhất để mua năm 2022

Điện thoại 5G tốt nhất để mua năm 2022

Thâm Quyến thành phố đầu tiên của Trung Quốc cho phép xe tự lái hoạt động từ ngày 1/8

Thâm Quyến thành phố đầu tiên của Trung Quốc cho phép xe tự lái hoạt động từ ngày 1/8

Công nghệ nhiệt hạch Z-pinch chìa khóa cho nhà máy điện hạt nhân mini

Công nghệ nhiệt hạch Z-pinch chìa khóa cho nhà máy điện hạt nhân mini

Lần đầu tiên phân tách về chip trên các sản phẩm iPhone

Lần đầu tiên phân tách về chip trên các sản phẩm iPhone

Khởi động chương trình Thu hồi và tái chế ổ cứng Seagate

Khởi động chương trình Thu hồi và tái chế ổ cứng Seagate

"Người ấy là ai? - 2022", Linh Tiêu mong chờ sẽ tìm được 1 chàng trai có tài, có đức

"Người ấy là ai? - 2022", Linh Tiêu mong chờ sẽ tìm được 1 chàng trai có tài, có đức

Hơn 1.000 HLV, VĐV tham gia Giải Taekwondo quốc gia – CJ 2022

Hơn 1.000 HLV, VĐV tham gia Giải Taekwondo quốc gia – CJ 2022

Nhà đầu tư như 'ngồi trên đống lửa' khi quỹ đầu cơ tiền số Singapore đệ đơn xin phát sản

Nhà đầu tư như 'ngồi trên đống lửa' khi quỹ đầu cơ tiền số Singapore đệ đơn xin phát sản

Tin đọc nhiều

Hàng triệu người dùng Chrome đang gặp nguy hiểm

Hàng triệu người dùng Chrome đang gặp nguy hiểm

Ứng dụng công nghệ GIS để xây dựng đô thị thông minh đáng sống

Ứng dụng công nghệ GIS để xây dựng đô thị thông minh đáng sống

Mạng riêng ảo đa điểm động - giải pháp bảo mật mạng cho doanh nghiệp

Mạng riêng ảo đa điểm động - giải pháp bảo mật mạng cho doanh nghiệp

Những lý do khiến PayPal trở nên hấp dẫn đối với người dùng

Những lý do khiến PayPal trở nên hấp dẫn đối với người dùng

Zalo bất ngờ khóa tính năng trên ứng dụng di động

Zalo bất ngờ khóa tính năng trên ứng dụng di động

MediaTek Helio G99 cung cấp 4G kép cho trải nghiệm kết nối liền mạch

MediaTek Helio G99 cung cấp 4G kép cho trải nghiệm kết nối liền mạch

mobiCloud - Giải pháp lưu trữ cá nhân “make in Vietnam” của MobiFone ra mắt các gói cước dài kỳ

mobiCloud - Giải pháp lưu trữ cá nhân “make in Vietnam” của MobiFone ra mắt các gói cước dài kỳ

Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?

Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?

ITU Digital World 2020: Doanh nghiệp kỳ vọng vào các cơ hội mới

ITU Digital World 2020: Doanh nghiệp kỳ vọng vào các cơ hội mới

Google Maps: Xem tốc độ bạn đang lái xe như thế nào ngay trên Ứng dụng

Google Maps: Xem tốc độ bạn đang lái xe như thế nào ngay trên Ứng dụng

Video xem nhiều

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.