Ngày thầy thuốc nghĩ của những "chiến sĩ blouse trắng" ở tâm dịch Vĩnh Phúc

Ninh Gia
25/02/2020 10:09
D

Mặc dù có lịch trực dày đặc nhưng nhiều "Chiến sĩ Blouse trắng" vẫn lên đường theo sự phân công của ngành, cắm chốt tại các làng, xã, trực ở các cơ sở điều trị, cách ly 24/24 để phòng chống dịch COVID-19 tại tâm dịch Vĩnh Phúc.

"Đến tận ngõ, gõ tận nhà"

Đến với các bệnh viện, cơ sở y tế ở những địa phương có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra (dịch COVID-19) tại Vĩnh Phúc những ngày này, chúng tôi thấu hiểu sự vất vả, nỗ lực quyết tâm của cán bộ, y bác sĩ của Vĩnh Phúc cũng như của Bộ Y tế. Tất cả họ được điều động về địa bàn vùng có dịch nhằm thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch.

Y sĩ Nguyễn Thị Hương, công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc cho hay: Xã Sơn Lôi được coi là tâm dịch của huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) và cả nước. Theo sự điều động phân công, chị và 6 y, bác sĩ khác cùng Trung tâm về tăng cường cho địa phương từ ngày 13/2/2020 và ăn ở tại Trạm Y tế xã Sơn Lôi cùng với các đồng nghiệp khác.

Công việc của chị cũng như các thành viên tổ công tác là hàng ngày "đến tận ngõ, gõ tận nhà" để kiểm soát dịch bệnh, hướng dẫn phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng, điều tra, phát hiện các trường hợp có biểu hiện bệnh, nghi bệnh và trường hợp tiếp xúc gần người bệnh để báo cáo, có biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời.

Công việc ở vùng dịch trực 24/24 giờ, lúc nào cũng phải "đóng" bảo hộ kín từ đầu tới chân. Tuy khó khăn và vất vả nhưng chị Hương luôn cảm thấy tự hào khi được đơn vị tin tưởng giao phó nhiệm vụ quan trọng này, tự hào vì được góp sức mình đẩy lùi bệnh dịch nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân.

Bác sĩ Trần Quang Vịnh, Trưởng Khoa Bệnh Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc), được điều động tăng cường đến Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà ở huyện Bình Xuyên từ ngày 7/2/2020. Thời điểm ấy, nơi đây đã phát hiện 5 bệnh nhân nhiễm SARS- CoV-2 và trở thành nơi điều trị cách ly người nhiễm. Từ ngày được điều động tăng cường đến nay, bác sĩ Vịnh chưa rời phòng khám bởi quy định khắt khe của ngành trong thời kỳ dịch bệnh phải tuân thủ. Anh cũng như các đồng nghiệp khác thường xuyên phải trực 24/24 giờ một ngày.

Theo bác sĩ Vịnh, dịch bệnh này mới, số người nhiễm, người tử vong ở Trung Quốc cao trong khi thông tin về virus chưa đầy đủ nên các bệnh nhân ở đây lo ngại, bất an. Vì vậy, ngoài điều trị sức khỏe thể chất, các bác sĩ kiêm cả vai trò tư vấn tâm lý, trấn an, động viên để người bệnh yên tâm, tránh gây tâm lý hoang mang.

Mặt khác, họ còn phải thường xuyên tuyên truyền để các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đang theo dõi tại đây hiểu rõ hơn sự cần thiết phải cách ly, theo dõi... để không trốn viện ra ngoài cộng đồng.

Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà hiện có 20 bác sĩ, nhân viên y tế điều trị trực tiếp cho các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 và 40 người đang được cách ly. Tất cả các y, bác sĩ này phải trực 24/24 giờ tại đây.

Nói về sự tận tình, chu đáo suốt thời gian điều trị của y, bác sĩ ở Phòng Khám Đa khoa khu vực Quang Hà, bệnh nhân nữ P.T.T (sinh năm 1971, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) cho hay, được điều trị 14 ngày, chị đã đủ các điều kiện được xuất viện vào ngày 20/2. Trong thời gian điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, chị đã được chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ và còn được các y, bác sĩ động viên thường xuyên.

Chị N.T.N, 29 tuổi ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên - một trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 điều trị ở Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà mới được xuất viện cũng tâm sự: Các y, bác sĩ nơi chị được điều trị không quản ngại khó khăn, có nhiều đêm mưa rét vẫn túc trực bên giường bệnh. Nhiều y, bác sĩ còn kiêm cả người lau dọn, vệ sinh, mang đồ ăn thức uống cho người bệnh... Chị sẽ nhớ mãi y đức, trách nhiệm, tấm lòng hết mình vì người bệnh của các y, bác sĩ nơi đây.

"Chống dịch như chống giặc"

PGS. TS. Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Y tế về “cắm chốt” trong nhiều ngày qua tại tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Tổ công tác có 15 người, phần lớn có gia đình ở Hà Nội, được chia thành các nhóm dự phòng, môi trường, điều trị, theo phương châm cầm tay chỉ việc đến cán bộ y tế các cấp.

Cùng với đó, họ còn tuyên truyền để người dân không hoang mang, không chủ quan. Trong lúc dịch bệnh phức tạp, có thể lây nhiễm đến cả y, bác sĩ, mỗi cán bộ ở đây phải thể hiện trách nhiệm trong công việc chuyên môn được phân công và giao phó, do đó các thành viên trong Tổ công tác phải gương mẫu trong cuộc chiến chống dịch này.

Theo PGS. TS. Như Dương, quan điểm của các thành viên trong Tổ công tác cũng giống như những gì đã được Bộ Y tế quán triệt trước khi nhận nhiệm vụ: Lên Vĩnh Phúc là lên "nằm vùng", lập chốt "chống dịch như chống giặc" và coi đây là môi trường thử thách để trưởng thành. Câu chuyện "3 cùng" (cùng ăn, cùng ở, cùng chống dịch) giờ đây đã quen với các thành viên trong tổ. Họ tự nhủ bao giờ dập được dịch COVID -19 mới về với gia đình.

Theo Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải, sau khi kết thúc dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cũng là lúc một số địa phương trong tỉnh phát hiện có người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn, tỉnh Vĩnh Phúc công bố tình hình dịch bệnh.

Theo đó, Vĩnh Phúc đã yêu cầu ngành Y tế tỉnh tập trung mọi nguồn lực, nhân lực để phòng chống dịch bệnh nhanh chóng, hiệu quả với phương châm "chống dịch như chống giặc".

Vì lẽ đó, ngành Y tế đã triệu tập, huy động một lực lượng đông đảo đội ngũ y, bác sĩ vào cuộc, tăng cường cho các địa phương có dịch, đặc biệt là huyện Bình Xuyên.

Ngày 13/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức kiểm soát, cách ly, áp dụng các biện pháp y tế cần thiết tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, nơi được xác định là tâm dịch, có nguy cơ lây nhiễm cao.

Toàn bộ người dân của xã được cách ly 20 ngày. Cùng với đó, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động hơn 161 cán bộ y tế tăng cường cho 13 xã trọng điểm của huyện Bình Xuyên. Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã gây sức ép lớn cho đội ngũ y, bác sĩ ở không ít bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh.

Điển hình là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, công suất làm việc của các y, bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Truyền nhiễm có thời điểm cao gấp hơn 2 lần so với ngày thường, thậm chí họ không có cả giờ nghỉ trưa. Mặc dù vậy, hầu hết các y, bác sĩ nơi đây luôn nỗ lực làm tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đến ngày 24/2, toàn tỉnh có 11 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 , trong đó 10 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện. Trường hợp còn lại tiếp tục được điều trị,với tình trạng sức khỏe ổn định. Đặc biệt, từ ngày 13/2 đến nay, toàn tỉnh chưa ghi nhận thêm trường hợp tại tỉnh bị nhiễm bệnh.

Hiện, Vĩnh Phúc có 583 trường hợp được theo dõi, giám sát, trong đó 116 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, 467 trường hợp tiếp xúc gần; 65 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế.

Tỉnh vẫn chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu các ngành chức năng thông tin nhanh chóng, kịp thời về tình hình dịch bệnh và xử lý kịp thời những thông tin sai lệch để người dân không hoang mang, lo ngại.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 ở Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều kết quả khả quan; người dân đã tin tưởng vào đội ngũ y, bác sĩ và không hoang mang lo ngại như trước.

Theo đó, các hoạt động sản xuất của người dân đang dần ổn định... đó là nhờ vào những nỗ lực rất lớn của các cấp, ngành, đơn vị chức năng, trong đó có cả đội ngũ y, bác sĩ của tỉnh, các tổ công tác của Bộ Y tế, bệnh viện tuyến Trung ương...

Song, dịch bệnh vẫn còn có những diễn biến khó lường. Vì vậy, trong cuộc chiến chống dịch, dập dịch COVID-19, người Vĩnh Phúc vẫn chờ vào sự quyết tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm của những chiến sĩ "áo trắng", những nhà quản lý và chuyên môn giỏi, tâm huyết trong ngành y tế của tỉnh và Trung ương...

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Những chú ý với hành khách di chuyển tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất dịp Tết Nhâm Dần 2022

Những chú ý với hành khách di chuyển tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất dịp Tết Nhâm Dần 2022

Khẩu trang phát hiện virus SARS-CoV-2 trong hơi thở của người dùng

Khẩu trang phát hiện virus SARS-CoV-2 trong hơi thở của người dùng

GE dự đoán 5 xu hướng năng lượng phát triển năng lượng hàng đầu thời gian tới

GE dự đoán 5 xu hướng năng lượng phát triển năng lượng hàng đầu thời gian tới

Tết Nhâm Dần 2022: Chặng bay nội địa đã có thể trở lại tần suất của cùng kỳ năm trước

Tết Nhâm Dần 2022: Chặng bay nội địa đã có thể trở lại tần suất của cùng kỳ năm trước

Traveloka 'lôi kéo' các ứng dụng đặt xe để mang trải nghiệm tiện nghi đến với khách hàng

Traveloka 'lôi kéo' các ứng dụng đặt xe để mang trải nghiệm tiện nghi đến với khách hàng

Học sinh có được nghỉ tết sớm?

Học sinh có được nghỉ tết sớm?

Lãnh đạo công nghệ ở Việt Nam - 'Chìa khóa' cho một nơi làm việc hiệu quả sau đại dịch

Lãnh đạo công nghệ ở Việt Nam - 'Chìa khóa' cho một nơi làm việc hiệu quả sau đại dịch

Livestream quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam

Livestream quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam

Hà Nội: Kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch bảo đảm an toàn dịp Tết Nguyên đán

Hà Nội: Kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch bảo đảm an toàn dịp Tết Nguyên đán

Dự đoán xu hướng công nghệ dẫn đầu năm 2022

Dự đoán xu hướng công nghệ dẫn đầu năm 2022

Vietnam Airlines Group khuyến nghị hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Vietnam Airlines Group khuyến nghị hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Tết Nhâm Dần 2022: Cập nhật những quy định mới nhất để người dân về quê ăn Tết

Tết Nhâm Dần 2022: Cập nhật những quy định mới nhất để người dân về quê ăn Tết

Tin mới cập nhật

Những kỹ sư ICT của ngành Điện: Để mùa Xuân thêm vui

Những kỹ sư ICT của ngành Điện: Để mùa Xuân thêm vui

Thương mại điện tử tăng tốc sau Covid-19

Thương mại điện tử tăng tốc sau Covid-19

Novaland phải sử dụng giải pháp bảo mật của IBM để bảo vệ khách hàng

Novaland phải sử dụng giải pháp bảo mật của IBM để bảo vệ khách hàng

Chế độ ẩn danh trên smartphone đã không còn an toàn trước các ứng dụng thu thập dữ liệu

Chế độ ẩn danh trên smartphone đã không còn an toàn trước các ứng dụng thu thập dữ liệu

Những chú ý với hành khách di chuyển tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất dịp Tết Nhâm Dần 2022

Những chú ý với hành khách di chuyển tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất dịp Tết Nhâm Dần 2022

Microchip giới thiệu bộ chuyển đổi điện cấp độ hàng không không vũ trụ

Microchip giới thiệu bộ chuyển đổi điện cấp độ hàng không không vũ trụ

Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội nhận bằng khen của Trung ương Đoàn

Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội nhận bằng khen của Trung ương Đoàn

EVN sẵn sàng phương án đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định dịp Tết Nhâm Dần 2022

EVN sẵn sàng phương án đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định dịp Tết Nhâm Dần 2022

Ngành giáo dục hướng đến mục tiêu giảng dạy trực tuyến chiếm một nửa thời lượng đào tạo

Ngành giáo dục hướng đến mục tiêu giảng dạy trực tuyến chiếm một nửa thời lượng đào tạo

Lỗi thu phí không dừng trên cao tốc là do ổ cứng trên thiết bị lưu trữ trong hệ thống Back-End

Lỗi thu phí không dừng trên cao tốc là do ổ cứng trên thiết bị lưu trữ trong hệ thống Back-End

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 26/1: VN-Index phục hồi nhẹ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 26/1: VN-Index phục hồi nhẹ

Phát hiện nguồn gốc bất ngờ của biến thể Omicron

Phát hiện nguồn gốc bất ngờ của biến thể Omicron

Tin đọc nhiều

Khẩu trang phát hiện virus SARS-CoV-2 trong hơi thở của người dùng

Khẩu trang phát hiện virus SARS-CoV-2 trong hơi thở của người dùng

Tết Nhâm Dần 2022: Chặng bay nội địa đã có thể trở lại tần suất của cùng kỳ năm trước

Tết Nhâm Dần 2022: Chặng bay nội địa đã có thể trở lại tần suất của cùng kỳ năm trước

Traveloka 'lôi kéo' các ứng dụng đặt xe để mang trải nghiệm tiện nghi đến với khách hàng

Traveloka 'lôi kéo' các ứng dụng đặt xe để mang trải nghiệm tiện nghi đến với khách hàng

Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9

Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9

'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội

'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội

5 ứng dụng mạng xã hội âm thanh tuyệt vời nhất giúp bạn gần nhau hơn

5 ứng dụng mạng xã hội âm thanh tuyệt vời nhất giúp bạn gần nhau hơn

6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON

6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON

Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót

Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót

Lễ Tình nhân Valentine 14/2, ai phải tặng quà cho ai?

Lễ Tình nhân Valentine 14/2, ai phải tặng quà cho ai?

Giờ đẹp thả cá để hút tài lộc khi cúng ông Công ông Táo 2020

Giờ đẹp thả cá để hút tài lộc khi cúng ông Công ông Táo 2020

Video xem nhiều

Isuzu Mu-X 2021 hoàn toàn mới: Thiết kế hiện đại và đầy công nghệ

Isuzu Mu-X 2021 hoàn toàn mới: Thiết kế hiện đại và đầy công nghệ

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Subaru Eyesight con mắt "Nhị Lang thần" phòng ngừa va chạm an toàn cho mỗi chuyến đi

Subaru Eyesight con mắt "Nhị Lang thần" phòng ngừa va chạm an toàn cho mỗi chuyến đi

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Những cảnh báo gây tranh cãi về mức bức xạ tần số của các smartphone

Những cảnh báo gây tranh cãi về mức bức xạ tần số của các smartphone

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hà Nội: Người dân cần nhiều giấy tờ hơn là 'Giấy đi đường'
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.