Viettel - Biểu tượng của sự phát triển bền vững và sáng tạo trong 35 năm qua

Đào Công
04/06/2024 09:08
D

35 năm là khoảng thời gian không phải là dài so với tuổi đời hàng trăm năm của các công ty viễn thông, công nghệ hàng đầu trên thế giới. Nhưng với Viettel, 35 năm là khoảng thời gian chúng ta đã tích lũy sức sống, nghị lực, tri thức, kinh nghiệm và khẳng định những giá trị, sức mạnh của mình.

Đó là lời khẳng định của ông Tào Đức Thắng Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Lễ kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống Tập đoàn Viettel (1/6/1989 - 1/6/2024) vừa diễn ra ngày 31/5 tại trụ sở Tập đoàn.

Những vị Lãnh đạo đầu tiên của SIGELCO tiền thân Tập đoàn Viettel ngày nay. Ảnh: Viettel

Chặng đường 35 năm từ "start up" đến thương hiệu viễn thông số 1 tại Việt Nam và vươn ra toàn cầu

Chặng đường 35 năm của Viettel nằm trọn vẹn trong dòng chảy lịch sử gần 40 năm đất nước đổi mới. Viettel tự hào là nhân tố tích cực đóng góp cho sự phát triển của ngành và của đất nước. Việt Nam chúng ta, trong đó có Viettel, đang song hành với thế giới trên con tàu cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là cơ hội không xuất hiện lại lần thứ 2 và Viettel cần nắm bắt để vẫn nuôi dưỡng những khát vọng lớn, mục tiêu cao, gợi mở những cánh cửa mới lớn hơn cho ngày mai.

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Viettel

Ông Tào Đức Thắng chia sẻ, Tổng Công ty Điện tử Thiết bị thông tin (tiền thân của Viettel) được thành lập vào ngày 01/6/1989, với tên giao dịch quốc tế SIGELCO. Sinh ra vào đúng ngày Tết Thiếu nhi, khởi đầu với 10 con người và một chiếc xe Uoat, “điều gì đã giúp Viettel lớn nhanh như hôm nay?”.

Thế hệ trẻ Viettel nói riêng và toàn thể cán bộ công nhân viên Viettel cần phải biết và hiểu sâu sắc lịch sử Tập đoàn, về những gì các cô, các chú, các anh chị của chúng ta đã sống, chiến đấu và vượt qua. Từ đó, chúng ta biết trân trọng những gì đang được hưởng ngày hôm nay, đồng thời cũng phải nhận lấy trách nhiệm vun trồng, chăm bón, tiếp tục gieo mầm cho Viettel ngày mai.

10 năm đầu tiên, những người lính thông tin chuyển sang làm kinh tế, khởi nghiệp với nghề kéo cáp và xây lắp cột cao cho các công ty viễn thông, các đài truyền hình. Giai đoạn ấy đầy khó khăn về tài chính, về kinh nghiệm thương trường, về vị thế, tên tuổi. Nhưng các cô, chú, anh, chị đã đã nắm bắt từng cơ hội nhỏ để vươn lên, chủ động sáng tạo, xông pha thực hiện những nhiệm vụ rất khó khăn. Tên tuổi của Sigelco được tạo dựng lừng lẫy cả trong và ngoài nước về những công trình cột cao kỷ lục, về tuyến viba số AWA đầu tiên cho Tổng cục Bưu điện, về tuyến cáp quang Bắc - Nam 1A, đường trục đầu tiên do người Việt Nam tự thiết kế, thi công không có sự tham gia của nước ngoài, áp dụng công nghệ hiện đại nhất với sáng kiến thu - phát trên cùng 1 sợi quang. Những dự án khởi đầu đã mở ra triển vọng và tạo nên niềm tin để Viettel đi tiếp với các công trình thông tin quy mô lớn hơn, hiện đại hơn phục vụ kinh tế - xã hội trong những năm về sau.

10 năm tiếp theo, Viettel bắt đầu tham gia thị trường viễn thông. Từ một doanh nghiệp không có hạ tầng, cung cấp dịch vụ gọi điện thoại đường dài 178 dựa vào bưu điện, phải đến từng tỉnh để xin kết nối, phải báo cáo đến tận Thủ tướng Chính phủ để được đối xử công bằng, Viettel đã dám ước mơ mỗi người dân Việt Nam đều có điện thoại di động. Để rồi chỉ sau hơn 2 năm, Viettel đã góp phần đưa mật độ di động từ 5% lên 95% và hiện nay là 130%. Tên tuổi, vị thế của Viettel được hình thành ở một tầm mức mới, trở thành mạng viễn thông số 1 Việt Nam và bắt đầu đi ra thế giới.

Ở giai đoạn 10 năm thứ ba, khi lĩnh vực di động mới được khai mở, thị trường trong nước còn nhiều dư địa, Viettel tiếp tục mở rộng ra các quốc gia láng giềng rồi tới cả những đất nước ở Châu Phi, Châu Mỹ. Cũng trong thời gian ấy, không chỉ mở rộng thị trường cho lĩnh vực viễn thông, Viettel cũng bắt đầu tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu sản xuất. Đến nay, Viettel đã khẳng định vị thế dẫn đầu tại 7/10 thị trường. Chúng ta đã hiện thực hóa giấc mơ làm chủ thiết bị công nghệ cao, tự nghiên cứu sản xuất toàn bộ hệ thống mạng viễn thông và nhiều trang bị khí tài chiến lược mà Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao.

Ở giai đoạn phát triển thứ 4, chúng ta đặt ra nhiệm vụ cho mình là tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số, phổ cập công nghệ và dịch số tại Việt Nam cũng như các quốc gia mà Tập đoàn đầu tư, trở thành hạt nhân xây dựng tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao. Dù không nằm ngoài những khó khăn chung của ngành, của nền kinh tế toàn cầu nhưng Viettel vẫn liên tục tăng trưởng và đạt nhiều thành tựu tự hào trên tất cả các trụ cột viễn thông trong nước, viễn thông nước ngoài, chuyển đổi số, nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao, logistics và nhiều lĩnh vực khác.

Trải qua 35 năm kinh doanh, Viettel đã phát triển lĩnh vực kinh doanh ở 4 trụ chiến lược: Viễn thông trong nước và viễn thông nước ngoài, Giải pháp Công nghệ thông tin, Công nghiệp – Công nghệ cao, Logistics – Thương mại điện tử... Lũy kế trong 35 năm qua, tổng doanh thu hợp nhất của Viettel đạt trên 2,2 triệu tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế gần 540 nghìn tỷ đồng.


XEM THÊM: Viettel đạt gần 3 tỷ USD thị trường nước ngoài, chiếm 50% doanh thu dịch vụ viễn thông


Viettel đã trở thành công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam, một Tập đoàn kinh tế quan trọng của đất nước với giá trị thương hiệu gần 9 tỷ USD, thương hiệu đứng số 1 ở Đông Nam Á, thứ 15 trên bảng xếp hạng 150 nhà mạng có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu.

Lũy kế trong 35 năm qua, tổng doanh thu hợp nhất của Viettel đạt trên 2,2 triệu tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế gần 540 nghìn tỷ đồng. Viettel luôn là doanh nghiệp hàng đầu trong đóng góp cho ngân sách nhà nước, lũy kế đến nay đạt hơn 433 nghìn tỷ đồng.

Viettel đã chuyển về nước gần 70% tổng số tiền đầu tư nước ngoài

Thị trường nước ngoài của Viettel. Ảnh: Hùng Cường

Viettel - Biểu tượng của sự phát triển bền vững và sáng tạo trong dòng chảy 40 năm đổi mới của đất nước

Tại lễ kỷ niệm 35 năm năm ngày truyền thống của Tập đoàn Viettel (1/6/1989 – 1/6/2024). Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Viettel.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã thừa uỷ quyền Chủ tịch nước trực tiếp gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng của Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Huy Vịnh tin tưởng Viettel sẽ phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là doanh nghiệp hàng đầu của đất nước, Quân đội. Thứ trưởng Lê Huy Vịnh nhận định Viettel sau 35 năm xây dựng phát triển, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tích cực đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng và làm chủ khoa học công nghệ. Viettel luôn tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả an toàn và phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào phát triển công nghiệp quốc phòng và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất được trao cho Viettel dựa trên các thành tích đặc biệt xuất sắc, đột xuất của Viettel trong nghiên cứu, làm chủ công nghệ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc. Việc đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất là niềm vinh dự to lớn, cũng là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước trước những nỗ lực và đóng góp của lãnh đạo các cấp và CBNV Tập đoàn trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất, làm chủ công nghệ cao. Từ đó, Viettel đóng vai trò lớn trong việc xây dựng quân đội cách mạng chính quy - tinh nhuệ - hiện đại, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chia sẻ về hành trình 35 năm của Viettel, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, từ một doanh nghiệp rất nhỏ, với khát vọng, niềm tin, tinh thần dám nhận những việc không tưởng, Viettel trở thành một Tập đoàn lớn, mỗi năm đóng góp hàng nghìn tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước. Đây là câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều người, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ số để nhận cho mình một sứ mệnh quốc gia.

Con đường phát triển của Viettel đã đi từ làm thuê, đến đầu tư làm dịch vụ viễn thông, đến làm công nghiệp công nghệ cao và chặng đường tới là làm công nghệ, có mặt ở tất cả các khâu của công nghiệp bán dẫn và là doanh nghiệp tiên phong cho ngành công nghiệp điện tử Việt Nam. Nếu một quốc gia không có ngành công nghiệp điện tử thì không phát triển được, và sứ mệnh của Viettel là doanh nghiệp chủ lực, đóng góp quan trọng để Việt Nam trở thành nước phát triển", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh thêm.

Viettel với trách nhiệm kiến tạo xã hội số

Chặng đường 35 năm của Viettel Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Viettel luôn gắn kết các sản phẩm, dịch vụ của mình với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân bình thường thông qua việc đưa họ tiếp cận các dịch vụ tiên tiến về công nghệ vốn tưởng chừng ngoài tầm tay với, hướng đến tương lai tốt đẹp và bình đẳng hơn. Việt Nam chúng ta, trong đó có Viettel, đang song hành với thế giới trên con tàu cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là cơ hội không xuất hiện lại lần thứ 2 và Viettel cần nắm bắt để vẫn nuôi dưỡng những khát vọng lớn, mục tiêu cao, gợi mở những cánh cửa mới lớn hơn cho ngày mai.

Viettel Money giúp khách hàng đi chợ online, Ảnh: Viettel

Từ những nỗ lực phổ cập mạng di động những năm 2000, phát triển hạ tầng số quốc gia (tiên phong làm chủ và phổ cập công nghệ di động 5G, phát triển IoT, điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu) cho đến phổ cập tài chính số…tất cả đều là những nỗ lực không mệt mỏi của Tập đoàn trong việc xây dựng một xã hội văn minh và chất lượng hơn cho tất cả mọi người. Ngoài ra, những trung tâm Viettel IDC gắn liền với yếu tố xanh: tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu nhân lực và thân thiện với môi trường… cũng là minh chứng đầy thuyết phục của Viettel trong việc gìn giữ màu xanh trên Trái đất cho hôm nay và cho mai sau.


XEM THÊM: 5G Private Mobile Network - Những ứng dụng từ thực tế


Phát biểu tại buổi lễ, ông Tào Đức Thắng cam kết trong giai đoạn tới, sẽ quyết tâm, nỗ lực tiếp tục dựng xây Viettel, song hành cùng đất nước, nhân dân, góp phần cùng Chính phủ phát triển mạnh mẽ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, trở thành một tập đoàn công nghiệp công nghệ cao toàn cầu, tiên phong, chủ lực trong hai cuộc chuyển đổi lớn của đất nước là chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Hiện thực hóa cam kết đó, ông Tào Đức Thắng chỉ ra sáu nhiệm vụ, Viettel cần phải làm trong giai đoạn tới, đó là:

Thứ nhất, phát triển hạ tầng số lớn nhất, an toàn nhất với công nghệ tiên tiến nhất bao gồm hạ tầng truyền dẫn, hạ tầng lưu trữ, hạ tầng tính toán làm bùng nổ điện toán đám mây, phổ cập ứng dụng dữ liệu lớn, internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo, từ đó hình thành những nền tảng, hệ sinh thái dịch vụ số để phục vụ chuyển đổi số trên toàn quốc, đáp ứng chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số.

Thứ hai, đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất, tự lực tự cường và làm chủ ngành công nghiệp công nghệ cao theo hướng lưỡng dụng, bao gồm thiết bị hạ tầng viễn thông, năng lượng tái tạo, chip bán dẫn và công nghiệp quốc phòng, khí tài quân sự, vừa đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc, vừa góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội. Viettel xin hứa sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được Quân ủy Trung ương - Bộ quốc phòng giao và sẵn sàng nhận thêm nhiều trọng trách mới để Viettel được góp sức nhiều hơn nữa vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, độc lập tự chủ của đất nước.

Thứ ba, phấn đấu đến năm 2025 Viettel cơ bản hoàn vốn đầu tư ra nước ngoài, nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu, trở thành cầu nối về quan hệ ngoại giao, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Các sản phẩm, giải pháp của Viettel sẽ được xuất khẩu ra thị trường toàn cầu, không chỉ các nước Viettel đầu tư mà sẽ tiến vào các quốc gia công nghệ phát triển hay quy mô dân số đông trên thế giới.

Thứ tư, xây dựng thành công hạ tầng logistics quốc gia như công viên logistics, cửa khẩu thông minh, hệ thống chuỗi cung ứng, đường sắt liên vận quốc tế. Viettel sẽ là doanh nghiệp nhà nước chủ lực thực hiện định hướng chiến lược của Chính phủ coi “bưu chính trở thành hạ tầng thiết yếu quốc gia”, “đảm bảo dòng chảy vật chất tương đương dòng chảy dữ liệu”. Đây cũng sẽ là một trong những không gian chính giúp Viettel tăng trưởng trong 5 - 10 năm tới.

Thứ năm, xây dựng nền tảng quản trị hiện đại, chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu với bản lĩnh và truyền thống của người lính cụ Hồ, xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, sáng tạo và hạnh phúc tại Viettel.

Thứ sáu, phải kế thừa thành quả của các thế hệ đi trước, tiếp tục giữ gìn sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng ủy, Ban TGĐ Tập đoàn và toàn thể gần 50.000 cán bộ, nhân viên. Viettel sẽ luôn là một tập thể đoàn kết, chung ý chí, chung khát vọng, rèn luyện theo tinh thần “7 dám” mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã quán triệt tại Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ 6. Đó là: Dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách và dám hành động vì lợi ích chung.

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Tin cùng chuyên mục

FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur

FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur

Viettel báo lãi hơn 46.000 tỷ đồng, cao nhất trong vòng 10 năm

Viettel báo lãi hơn 46.000 tỷ đồng, cao nhất trong vòng 10 năm

VNPT giành chiến thắng tại AI City Challenge 2024

VNPT giành chiến thắng tại AI City Challenge 2024

Dabaco doanh nghiệp nghìn tỉ lên tiếng vì bị cưỡng chế do 22 triệu đồng thuế

Dabaco doanh nghiệp nghìn tỉ lên tiếng vì bị cưỡng chế do 22 triệu đồng thuế

Tác động của tiến bộ công nghệ đến xu hướng gian lận trong báo cáo tài chính doanh nghiệp

Tác động của tiến bộ công nghệ đến xu hướng gian lận trong báo cáo tài chính doanh nghiệp

Thép Formosa Hà Tĩnh lỗ 16.000 tỷ đồng trong năm 2023

Thép Formosa Hà Tĩnh lỗ 16.000 tỷ đồng trong năm 2023

Bảo hiểm Liberty tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong

Bảo hiểm Liberty tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong

EVN cần tăng giá bán lẻ điện ít nhất 5% trong năm 2024-2025 để có thể hòa vốn

EVN cần tăng giá bán lẻ điện ít nhất 5% trong năm 2024-2025 để có thể hòa vốn

Viettel Post (VTP): Thắng thầu cung ứng dịch vụ cho loạt đối tác lớn, hé lộ chiến lược phát triển mới

Viettel Post (VTP): Thắng thầu cung ứng dịch vụ cho loạt đối tác lớn, hé lộ chiến lược phát triển mới

Y khoa Hoàn Mỹ bứt phá lợi nhuận sau đại dịch covid-19

Y khoa Hoàn Mỹ bứt phá lợi nhuận sau đại dịch covid-19

FPT Software trao 21 suất học bổng du học cho sinh viên ngành CNTT tới Nhật Bản

FPT Software trao 21 suất học bổng du học cho sinh viên ngành CNTT tới Nhật Bản

PGI chính thức trở thành nhà phân phối ngành hàng Home Audio Solutions của Yamaha

PGI chính thức trở thành nhà phân phối ngành hàng Home Audio Solutions của Yamaha

Tin mới cập nhật

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng UB Olympic Việt Nam

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng UB Olympic Việt Nam

Samsung duy trì vị thế dẫn đầu của dòng TV cực đại 98inch bằng loạt sản phẩm mới

Samsung duy trì vị thế dẫn đầu của dòng TV cực đại 98inch bằng loạt sản phẩm mới

Chính sách công là chìa khóa thúc đẩy phát triển 5G bền vững

Chính sách công là chìa khóa thúc đẩy phát triển 5G bền vững

FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur

FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur

TikTok Shop ra mắt chương trình thực tế "Nghề Chủ Chốt":

TikTok Shop ra mắt chương trình thực tế "Nghề Chủ Chốt":

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Nestlé MILO tiếp tục đồng hành cùng Thể thao Việt Nam

Nestlé MILO tiếp tục đồng hành cùng Thể thao Việt Nam

Da Nang Code League 2024 thu hút 1.500 thí sinh tham dự

Da Nang Code League 2024 thu hút 1.500 thí sinh tham dự

Hội nghị tập huấn sử dụng Báo cáo trực tuyến

Hội nghị tập huấn sử dụng Báo cáo trực tuyến

Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Liên hiệp Hội Việt Nam góp phần hoàn thiện chính sách quốc gia qua tư vấn phản biện

Liên hiệp Hội Việt Nam góp phần hoàn thiện chính sách quốc gia qua tư vấn phản biện

SteelSeries ra mắt Arctis Nova 5 & ứng dụng mới cho mobile

SteelSeries ra mắt Arctis Nova 5 & ứng dụng mới cho mobile

Tin đọc nhiều

FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur

FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur

Viettel báo lãi hơn 46.000 tỷ đồng, cao nhất trong vòng 10 năm

Viettel báo lãi hơn 46.000 tỷ đồng, cao nhất trong vòng 10 năm

VNPT giành chiến thắng tại AI City Challenge 2024

VNPT giành chiến thắng tại AI City Challenge 2024

Vingroup bắt tay Intel tạo nên những đột phá công nghệ

Vingroup bắt tay Intel tạo nên những đột phá công nghệ

Cạnh tranh giữa Grab và Gojek không còn chỉ là 'cuộc chiến đường phố'

Cạnh tranh giữa Grab và Gojek không còn chỉ là 'cuộc chiến đường phố'

Nguyên nhân Vietnam Airlines lỗ hơn 11 ngàn tỉ đồng trong năm 2020 là gì?

Nguyên nhân Vietnam Airlines lỗ hơn 11 ngàn tỉ đồng trong năm 2020 là gì?

Bamboo Airways khôi phục đường bay quốc tế từ 29/9

Bamboo Airways khôi phục đường bay quốc tế từ 29/9

PVN vẫn đạt lợi nhuận 10 nghìn tỉ đồng dù bị tác động rất lớn từ "khủng hoảng kép"

PVN vẫn đạt lợi nhuận 10 nghìn tỉ đồng dù bị tác động rất lớn từ "khủng hoảng kép"

Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam

Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam

Cơ hội hiếm có cho doanh nghiệp Việt

Cơ hội hiếm có cho doanh nghiệp Việt

Video xem nhiều

Isuzu Mu-X 2021 hoàn toàn mới: Thiết kế hiện đại và đầy công nghệ

Isuzu Mu-X 2021 hoàn toàn mới: Thiết kế hiện đại và đầy công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Geneva Motor Show 2020: Bentley hé lộ siêu xe Bacalar triệu đô

Geneva Motor Show 2020: Bentley hé lộ siêu xe Bacalar triệu đô

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019