Huawei APAC 2022: Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp

Ninh Gia
24/05/2022 07:42
D

Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có chia sẻ quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực.

Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Chia sẻ của Huawei về chủ đề "Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong công nghiệp" được trình bày bởi Chủ tịch kinh doanh Doanh nghiệp APAC của Huawei Nicholas Ma
Chia sẻ quan trọng về chủ đề "Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong công nghiệp" được trình bày bởi Chủ tịch kinh doanh Doanh nghiệp APAC của Huawei Nicholas Ma.

Trong bài phát biểu mở đầu, Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei cho hay, nền kinh tế số và chuyển đổi số đang bùng nổ nhanh chóng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC), nhờ chiến lược số hóa có tầm nhìn xa của các quốc gia cũng như nỗ lực chung của các ngành công nghiệp. Huawei dự đoán rằng, số hóa sẽ chuyển đổi hệ thống sản xuất của mọi ngành, tạo ra giá trị tiềm năng lên đến 27.000 tỷ USD.

“Cùng với các đối tác, Huawei sẽ dành thời gian nghiên cứu để am hiểu các ngành công nghiệp và sau đó, phát triển các giải pháp phù hợp hỗ trợ họ chuyển đổi số. Chúng tôi kỳ vọng được hợp tác với các đối tác để phát triển hệ sinh thái công nghiệp mở và thúc đẩy thành công chung ở APAC”, ông Nicholas Ma nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu tại sự kiện Bộ trưởng Danh dự Zunaid Ahmed Palak, Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Bangladesh cho biết: “Bangladesh đang nhanh chóng vươn mình trong cuộc cách mạng công nghệ ICT nhờ tư duy Đổi mới và Sáng tạo. Chúng ta hãy thảo luận nhiều hơn với các nhà phát triển, nhà lãnh đạo ngành, nhà lãnh đạo tư tưởng về cách tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội".

"Đổi mới không dừng lại ở những thứ riêng biệt, mà cần kết hợp tất cả để mang lại kết quả hoàn hảo nhất. Bangladesh sẽ bùng nổ với sức mạnh nội tại của quốc gia và sự trợ giúp của các công ty sáng tạo nhất như Huawei. Hãy Nghĩ về Số hóa, Trở nên Số hóa và Xây dựng Số hóa” ông Zunaid Ahmed Palak khẳng định.

TS. Eng. Budi Prawara, Chủ tịch Tổ chức Nghiên cứu về Điện tử và Tin học, Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới Quốc gia của Indonesia, cũng bày tỏ tin tưởng rằng thế giới tương lai sẽ được xác định bởi mức độ hiệu quả và hiệu suất mà chúng ta sẽ tăng cường, nâng cao và củng cố trong hợp tác nghiên cứu và đổi mới.

Ông Prawara đề cập thêm, Indonesia đã hợp tác chặt chẽ với tất cả các bên liên quan, đặc biệt là các nhà lãnh đạo công nghệ và đổi mới toàn cầu như Huawei, để chia sẻ kiến thức liên quan đến AI vào năm 2020 trong khuôn khổ Chiến lược AI Quốc gia. Và hy vọng sẽ tiếp tục củng cố vốn hiểu biết chung trong toàn hệ sinh thái, nhằm tối ưu hóa lợi ích từ các thành tựu nghiên cứu và đổi mới toàn cầu cho nhân loại và xã hội.

TS. Chalee Asavathiratham, Phó Chủ tịch Điều hành Cấp cao kiêm Giám đốc Ngân hàng số của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan) cũng cho biết thêm: “Thông qua sức mạnh của dữ liệu và phân tích, chúng tôi sẽ bổ sung thêm các dịch vụ ngân hàng mới chưa từng có hoặc chưa được cung cấp đầy đủ. Mọi hoạt động ngân hàng phải đơn giản, phổ cập và thấu hiểu. Giống như thần đèn đợi lệnh, ngân hàng sẽ chỉ xuất hiện để phục vụ khách hàng khi họ cần”.

Toàn cảnh Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022 tại Singapore
Toàn cảnh Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022 tại Singapore.

Ông Kevin Khoo, Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Sunway (Malaysia) cũng chia sẻ về thực tiễn chuyển đổi kỹ thuật số ở doanh nghiệp. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải tìm được những đối tác phù hợp, sẵn sàng đồng hành lớn mạnh trong suốt hành trình và cùng đối mặt với mọi thách thức. Tôi rất mừng vì Huawei là một trong những đối tác đó".

"Sunway đang bắt tay với Huawei triển khai chương trình đổi mới kỹ thuật số - đó là một hành trình dài với rất nhiều đổi mới và chiến lược mà chúng tôi sẽ cùng nhau triển khai. Tôi đánh giá cao những cam kết của Huawei trong việc đóng góp tài nguyên và chuyên môn sâu rộng để hướng dẫn và hỗ trợ chúng tôi”, ông Kevin Khoo chia sẻ.

GS. Jeffrey Towson từ Viện Quản trị Kinh doanh Sasin của Đại học Chulalongkorn cũng có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “3 Bài học từ các doanh nghiệp kỹ thuật số tốt nhất ở Trung Quốc và Châu Á”.

Trong đó, ông nhấn mạnh: “Điều cuối cùng bạn muốn làm ở kỷ nguyên số hóa của Châu Á là cạnh tranh mà không có bất cứ lợi thế nào. Để tồn tại và phát triển, bạn phải đào sâu để chuẩn bị”.

Đáp lại nhận định của các đối tác, Ông Wu Beibei, Giám đốc Công nghệ của Khối Doanh nghiệp Huawei APAC đã tiết lộ về năng lực định hướng toàn ngành của Huawei. Ông chia sẻ cách Huawei sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng sẵn sàng cho tương lai, tích hợp liền mạch với tăng trưởng kinh doanh theo giai đoạn, đồng thời cân bằng các yếu tố lợi ích kinh tế ngắn hạn và bền vững dài hạn.

Huawei APAC 2022 phiên ngày thứ 02 còn kết thúc bằng buổi hội thảo khơi dậy tư duy về “Thúc đẩy đổi mới công nghiệp kỹ thuật số trong thời đại VUCA”, được điều phối bởi nhà khoa học ngành dịch vụ công toàn cầu của Huawei, ông Hong-Eng Koh.

Mặc dù những bước đi và trái ngọt của hành trình chuyển đổi số ở các ngành là khác nhau, song thách thức phải đối mặt là như nhau và đòi hỏi các yếu tố thành công quan trọng tương tự.

Các yếu tố này bao gồm nhà lãnh đạo tài giỏi, chính phủ, nhân tài, quy trình, hợp tác, tuân thủ quy định và quản lý linh hoạt. Tất cả tham luận viên cũng đồng ý rằng, chuyển đổi số nên tập trung vào con người và cá nhân hóa; dữ liệu giá trị là yếu tố then chốt để triển khai số hóa.

Người điều phối hội thảo, ông Hong-Eng Koh, còn cho biết thêm, Huawei sẽ hỗ trợ giảm bớt công nghệ phức tạp thông qua kiến trúc Intelligent Twins, cung cấp khả năng tương tác thông minh, kết nối, trung tâm/đám mây và các ứng dụng.

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Huawei APAC và ông David Lu, Chủ tịch Chiến lược & Tiếp thị Huawei APAC ra mắt sản phẩm Campus thông minh
Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Huawei APAC và ông David Lu, Chủ tịch Chiến lược & Tiếp thị Huawei APAC ra mắt sản phẩm Campus thông minh.

Cũng trong 02 ngày diễn ra Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022, Huawei đã ký kết 17 biên bản ghi nhớ với các khách hàng đến từ Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Bangladesh cho Campus thông minh, Trung tâm dữ liệu (Data center), Digital Power và HUAWEI CLOUD.

Các biên bản ghi nhớ này tạo cơ sở cho tương lai hợp tác lẫn nhau, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở khu vực APAC và thiết lập nên những chuẩn mực phát triển nền kinh tế số APAC. Sự hợp tác giữa Huawei và ngành là một phần không thể thiếu trên chặng đường đổi mới.

Với sứ mệnh “Ở Châu Á - Thái Bình Dương, Vì Châu Á - Thái Bình Dương”, Huawei hướng tới mục tiêu trở thành người đóng góp chính cho nền kinh tế số ở APAC, thông qua những đổi mới liên tục, đẩy mạnh số hóa các ngành và chia sẻ cơ hội kinh tế số cùng với mọi đối tác trong ngành.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu Chip châu Á tăng vọt nhờ Nvidia trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Cổ phiếu Chip châu Á tăng vọt nhờ Nvidia trở thành công ty giá trị nhất thế giới

FPT Shop ra mắt chiến dịch 'Tân Bling Đỉnh AI Thông Minh'

FPT Shop ra mắt chiến dịch 'Tân Bling Đỉnh AI Thông Minh'

LG và Điện Máy Xanh hợp tác chiến lược

LG và Điện Máy Xanh hợp tác chiến lược

OpenAI giành được hợp đồng quốc phòng trị giá 200 triệu đô la của Mỹ

OpenAI giành được hợp đồng quốc phòng trị giá 200 triệu đô la của Mỹ

Cục Thuế: Không phải khoản tiền nào về tài khoản cũng bị tính thuế

Cục Thuế: Không phải khoản tiền nào về tài khoản cũng bị tính thuế

SoftBank huy động 4,8 tỷ đô la từ việc bán cổ phiếu T-Mobile

SoftBank huy động 4,8 tỷ đô la từ việc bán cổ phiếu T-Mobile

Cổ phiếu SK Hynix tăng mạnh sau thông tin công ty mẹ xây trung tâm AI lớn nhất Hàn Quốc

Cổ phiếu SK Hynix tăng mạnh sau thông tin công ty mẹ xây trung tâm AI lớn nhất Hàn Quốc

Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương tăng điểm giữa căng thẳng Israel và Iran

Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương tăng điểm giữa căng thẳng Israel và Iran

Temu và Shein xoay trục sang châu Âu

Temu và Shein xoay trục sang châu Âu

Digiworld chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm Hòa Phát và Funiki trên toàn quốc

Digiworld chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm Hòa Phát và Funiki trên toàn quốc

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt Công ty Cổ phần Crystal Bay

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt Công ty Cổ phần Crystal Bay

Hỗ trợ thanh niên Quảng Trị khởi nghiệp qua thương mại điện tử

Hỗ trợ thanh niên Quảng Trị khởi nghiệp qua thương mại điện tử

Tin mới cập nhật

RM (BTS) trở thành đại sứ toàn cầu của Samsung Art TV

RM (BTS) trở thành đại sứ toàn cầu của Samsung Art TV

Sản lượng ô tô Anh Quốc tháng 5 chạm mức thấp nhất kể từ 1949 vì thuế quan của Trump

Sản lượng ô tô Anh Quốc tháng 5 chạm mức thấp nhất kể từ 1949 vì thuế quan của Trump

Quyền riêng tư bị đe dọa như thế nào bởi AI Agent?

Quyền riêng tư bị đe dọa như thế nào bởi AI Agent?

ManageEngine tái khẳng định cam kết thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam

ManageEngine tái khẳng định cam kết thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam

Phòng chống lừa đảo trực tuyến, an toàn hơn với Bộ Công An và Google

Phòng chống lừa đảo trực tuyến, an toàn hơn với Bộ Công An và Google

Alibaba.com khởi động cuộc thi toàn cầu 'CoCreate Pitch'

Alibaba.com khởi động cuộc thi toàn cầu 'CoCreate Pitch'

SoftBank tăng cường bắt tay với OpenAI, đặt mục tiêu dẫn đầu kỷ nguyên siêu trí tuệ nhân tạo

SoftBank tăng cường bắt tay với OpenAI, đặt mục tiêu dẫn đầu kỷ nguyên siêu trí tuệ nhân tạo

Keysight tăng cường độ chính xác và tin cậy bằng các giải pháp Smart Bench Essentials Plus

Keysight tăng cường độ chính xác và tin cậy bằng các giải pháp Smart Bench Essentials Plus

Chuyển mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone dễ dàng với quy định mới từ tháng 6/2025

Chuyển mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone dễ dàng với quy định mới từ tháng 6/2025

Người dùng nên chọn lựa AI tạo sinh như thế nào để vừa an toàn vừa tối ưu?

Người dùng nên chọn lựa AI tạo sinh như thế nào để vừa an toàn vừa tối ưu?

VinFast ra mắt chương trình đổi xe xăng lấy xe điện: Chiến lược hay chiêu trò marketing?

VinFast ra mắt chương trình đổi xe xăng lấy xe điện: Chiến lược hay chiêu trò marketing?

AI và hạ tầng mạng thông minh: Chìa khóa giúp doanh nghiệp trụ vững trong thế giới thời gian thực

AI và hạ tầng mạng thông minh: Chìa khóa giúp doanh nghiệp trụ vững trong thế giới thời gian thực

Tin đọc nhiều

Cổ phiếu Chip châu Á tăng vọt nhờ Nvidia trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Cổ phiếu Chip châu Á tăng vọt nhờ Nvidia trở thành công ty giá trị nhất thế giới

FPT Shop ra mắt chiến dịch 'Tân Bling Đỉnh AI Thông Minh'

FPT Shop ra mắt chiến dịch 'Tân Bling Đỉnh AI Thông Minh'

LG và Điện Máy Xanh hợp tác chiến lược

LG và Điện Máy Xanh hợp tác chiến lược

OpenAI giành được hợp đồng quốc phòng trị giá 200 triệu đô la của Mỹ

OpenAI giành được hợp đồng quốc phòng trị giá 200 triệu đô la của Mỹ

Cục Thuế: Không phải khoản tiền nào về tài khoản cũng bị tính thuế

Cục Thuế: Không phải khoản tiền nào về tài khoản cũng bị tính thuế

SoftBank huy động 4,8 tỷ đô la từ việc bán cổ phiếu T-Mobile

SoftBank huy động 4,8 tỷ đô la từ việc bán cổ phiếu T-Mobile

Cổ phiếu SK Hynix tăng mạnh sau thông tin công ty mẹ xây trung tâm AI lớn nhất Hàn Quốc

Cổ phiếu SK Hynix tăng mạnh sau thông tin công ty mẹ xây trung tâm AI lớn nhất Hàn Quốc

Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương tăng điểm giữa căng thẳng Israel và Iran

Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương tăng điểm giữa căng thẳng Israel và Iran

Temu và Shein xoay trục sang châu Âu

Temu và Shein xoay trục sang châu Âu

Digiworld chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm Hòa Phát và Funiki trên toàn quốc

Digiworld chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm Hòa Phát và Funiki trên toàn quốc

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Hé lộ những hình ảnh thiết kế của Galaxy Fold trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10

Hé lộ những hình ảnh thiết kế của Galaxy Fold trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019