Huawei cam kết sẽ đóng góp chính cho nền kinh tế số khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ninh Gia
07/06/2022 17:37
D

Theo IDC, ít nhất 65% GDP của châu Á - Thái Bình Dương sẽ được số hóa trong năm nay và sẽ tạo ra hơn 30% doanh thu từ các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số vào năm 2023 đây được xem là khu vực tiềm năng mà Huawei đã liên tục đầu tư đáng kể để giúp các doanh nghiệp ở châu Á - Thái Bình Dương chuyển đổi số để linh hoạt hơn và nắm bắt các cơ hội cùng cam kết đóng góp chính cho nền kinh tế số khu vực.

Với nhiều hoạt động kinh doanh được nối lại trên toàn khu vực, Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo GDP của châu Á - Thái Bình Dương sẽ tăng 4,9% trong năm nay. Tuy nhiên, dự báo đó chỉ có thể trở thành hiện thực nếu các doanh nghiệp trong khu vực tự đổi mới cho nền kinh tế số đầu tiên.

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhân viên và khách hàng ngày càng mong muốn các doanh nghiệp được hỗ trợ bởi kỹ thuật số. Công ty nghiên cứu International Data Corp (IDC) dự đoán rằng ít nhất 65% GDP của châu Á - Thái Bình Dương sẽ được số hóa trong năm nay và một trong ba công ty sẽ tạo ra hơn 30% doanh thu từ các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số vào năm 2023.

Nhận thức được tiềm năng của khu vực, Huawei đã liên tục đầu tư đáng kể để giúp các doanh nghiệp ở châu Á - Thái Bình Dương chuyển đổi số để linh hoạt hơn và nắm bắt các cơ hội trong nền kinh tế số.

"Với sứ mệnh 'Tại châu Á - Thái Bình Dương, vì châu Á - Thái Bình Dương', Huawei cam kết trở thành một doanh nghiệp đóng góp chính cho nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực", ông Simon Lin, Chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ với DigitalEdge Singapore.

Ông Lin chia sẻ thêm, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là một thị trường chiến lược cho công ty vì hầu hết các quốc gia đang thể hiện quyết tâm cạnh tranh trong nền kinh tế số. Các quốc gia đều đã phát triển các chính sách rõ ràng và thúc đẩy các sáng kiến để có được nhiều doanh nghiệp địa phương hơn tham gia thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của họ.

Điển hình như Singapore đã công bố trong Ngân sách 2022 với kế hoạch 200 triệu USD sẽ được dành riêng trong vài năm tới để tăng cường khả năng kỹ thuật số của quốc đảo này bằng cách giúp các doanh nghiệp áp dụng các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến và nâng cao kỹ năng của người lao động.

Các trụ cột của nền kinh tế kỹ thuật số

“Cho đến nay, chúng tôi đã cung cấp kết nối cho hơn 90 triệu hộ gia đình và 1 tỉ người dùng di động ở châu Á - Thái Bình Dương. Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ khu vực xây dựng một cơ sở hạ tầng hàng đầu và xanh, bao gồm 5G, băng thông rộng và các trung tâm dữ liệu", ông Lin nói.

Chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương Simon Lin
Chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương Simon Lin.

Một cách Huawei đang làm là giúp các công ty viễn thông địa phương (telcos) hoạt động hiệu quả hơn. "Tận dụng sự hiểu biết sâu sắc về các công ty viễn thông và quy trình của họ, chúng tôi tư vấn để giúp khách hàng nâng cao hiệu quả hoạt động, hiệu quả đầu tư, hiệu quả lập kế hoạch mạng lưới và hơn thế nữa. Chúng tôi cũng đang giúp một số công ty viễn thông hiện đại hóa mạng hiện có của họ bằng cách sử dụng các công nghệ mới nhất để họ có thể cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn và cải thiện hiệu quả năng lượng của họ," ông giải thích.

Bên cạnh khả năng kết nối, Lin lưu ý rằng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) cũng là những trụ cột chính của nền kinh tế số.

Với đám mây, các tổ chức có thể truy cập vào các công nghệ hỗ trợ đám mây và dữ liệu nhanh hơn, thúc đẩy tốc độ đổi mới. Trong khi đó, AI không chỉ có thể giúp nâng cao hiệu quả mà còn cải thiện tốc độ và độ chính xác của việc ra quyết định.

Do đó, có sự kết hợp của cả ba sẽ trao quyền cho các tổ chức để giải quyết các nhu cầu kinh doanh luôn thay đổi cũng như tìm ra các mô hình kinh doanh mới và cơ hội doanh thu bổ sung.

Đối với hầu hết, các tổ chức, chuyển đổi số không phải là mục tiêu của họ. Thay vào đó, họ nhắm đến việc tạo ra nhiều giá trị hơn hoặc mới thông qua những nỗ lực chuyển đổi của họ.

“Ví dụ, một công ty quản lý tài sản thực sự mà tôi gần đây đã nói chuyện đã chia sẻ những gì họ hy vọng sẽ đạt được từ việc chuyển đổi số của họ. Thứ nhất, họ đang tìm cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng về chiếu sáng thông minh, quản lý tài sản thông minh và hơn thế nữa. Thứ hai, họ muốn sử dụng năng lượng số để đóng góp cho một xã hội xanh hơn, bền vững hơn. Thứ ba, họ đang nghĩ cách để mở rộng kinh doanh kỹ thuật số của họ như cung cấp nhiều dịch vụ kỹ thuật số hơn hoặc đi vào thương mại điện tử, "Lin nói.

Giúp doanh nghiệp tạo ra giá trị mới

Là một doanh nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm, Huawei không chỉ cung cấp các công nghệ khác nhau cho khách hàng của mình. Quan trọng hơn, Huawei làm việc chặt chẽ với các tổ chức trong các ngành công nghiệp ở châu Á - Thái Bình Dương để tìm kiếm các cơ hội kinh doanh cho các công nghệ mới nổi, đặc biệt là 5G.
Điều này được minh chứng trong quan hệ đối tác nhiều năm với Bệnh viện Siriraj của Thái Lan. Tháng 12 năm ngoái, Huawei đã cùng nhau khởi động dự án Bệnh viện thông minh 5G, nhằm mục đích mang lại trải nghiệm hiệu quả và thuận tiện hơn cho bệnh nhân bằng cách sử dụng các công nghệ bao gồm 5G, đám mây và AI.
Ngoài ra, Bệnh viện Siriraj và Huawei sẽ thành lập một Phòng thí nghiệm Đổi mới chung để ươm tạo và thúc đẩy 30 ứng dụng y tế 5G trong năm nay. Kể từ tháng 12 năm 2021, cả hai bên đã bắt đầu thí điểm các hộp y tế di động 5G, xe không người lái 5G, xe y tế 5G và giường bệnh thông minh 5G.

“Bệnh viện Siriraj đang hợp tác với Huawei để phát triển những sáng kiến mới và tạo ra giá trị mới bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số mới. Chúng tôi tin rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ biến Bệnh viện Siriraj thành một hình mẫu cho các bệnh viện công khác ở Thái Lan. Nó cũng sẽ hoạt động như một kế hoạch chi tiết cho tất cả các bệnh viện thông minh ở Thái Lan trong tương lai, do đó sẽ đóng vai trò là một mô hình để nâng cấp ngành y tế công cộng của Thái Lan trong tương lai", Giáo sư Prasit Watanapa MD, Trưởng khoa y khoa của Bệnh viện Siriraj tại Đại học Mahidol, chia sẻ tại Hội nghị Thế giới Di động MWC 2022.

Huawei hợp tác phát triển bệnh viện 5G
Bệnh viện 5G hợp tác giữa bệnh viện Siriraj cùng với Huawei.

"Có thể là bệnh viện Siriraj hoặc các khách hàng khác của chúng tôi, xây dựng mạng 5G không phải là mục tiêu của chúng tôi. Thay vào đó, mục tiêu của chúng tôi là chuyển giao lợi ích của 5G và các công nghệ bổ sung như AI và đám mây cho người dùng cuối” Ông Lin chia sẻ.

Với kinh nghiệm giúp khách hàng sử dụng công nghệ theo những cách biến đổi, Lin nói thêm rằng Huawei có vị trí tốt nhất để giúp các tổ chức ở châu Á - Thái Bình Dương xây dựng các cơ hội kinh doanh và trang bị cho họ những kinh nghiệm tốt nhất để áp dụng các công nghệ mới nổi. Điều này có thể cung cấp cho các ngành công nghiệp truyền thống và các tổ chức bảo thủ sự tự tin để chuyển đổi và tận dụng nền kinh tế kỹ thuật số.

Ông cũng chia sẻ rằng việc lấy khách hàng làm trung tâm không chỉ là khẩu hiệu của công ty mà còn là một phần trong DNA của công ty.

Để khuyến khích và duy trì văn hóa đó, ông đã đưa giá trị đó vào KPI của nhóm mình. Ví dụ, các CEO địa phương ở Châu Á Thái Bình Dương báo cáo với ông sẽ được đánh giá về cả doanh số 5G mà họ mang lại và giá trị khách hàng đã được tạo ra, chẳng hạn như số lượng trường hợp sử dụng mà họ đã kích hoạt thành công cho mỗi khách hàng.

Cam kết đưa hệ sinh thái CNTT của Châu Á Thái Bình Dương tiến lên

Để phát triển mạnh trong nền kinh tế số đòi hỏi phải sử dụng sáng tạo các công nghệ khác nhau, việc chỉ dựa vào một nhà cung cấp để trở thành một tổ chức kỹ thuật số đầu tiên là không thực tế. Đây là lý do tại sao Huawei cam kết xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp mở với các đối tác và khách hàng của mình.

Theo Lin, Huawei đã thiết lập quan hệ đối tác với gần 10.000 doanh nghiệp và đối tác đám mây và 200 trường đại học ở châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó bao gồm 17 MoUs đã ký với các khách hàng công nghiệp từ Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Bangladesh cho mạng campus thông minh, trung tâm dữ liệu, năng lượng kỹ thuật số và Huawei Cloud vào tháng 5/2022.

Công ty cũng mang năng lực nghiên cứu và phát triển toàn cầu (R&D) đến với thị trường địa phương để đổi mới dựa trên nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, chúng tôi đã xây dựng Phòng thí nghiệm mở ở Singapore và Trung tâm đổi mới hệ sinh thái 5G (EIC) ở Thái Lan. Hiện tại, 5G EIC đã tập hợp được hơn 100 đối tác để ươm tạo các ứng dụng 5G", Lin nói.

Để tiếp tục giúp khu vực tạo ra giá trị mới, ông cho biết thêm rằng Huawei sẽ đầu tư 100 triệu USD vào chương trình khởi nghiệp Spark ở châu Á Thái Bình Dương. Huawei đã giúp Singapore, Hong Kong, Malaysia và Thái Lan xây dựng các trung tâm khởi nghiệp của họ.

Quỹ này sẽ được sử dụng để phát triển thêm bốn trung tâm khởi nghiệp, cụ thể là ở Indonesia, Philippines, Sri Lanka và Việt Nam. Mục tiêu tổng thể là tuyển dụng 1.000 công ty khởi nghiệp vào chương trình tăng tốc Spark và hỗ trợ mở rộng cho 100 doanh nghiệp trong trong số đó.

Giúp con người có kỹ năng phù hợp cũng rất quan trọng để thành công trong nền kinh tế số. Huawei đã thúc đẩy nhiều sáng kiến khác nhau để giúp lực lượng lao động trong khu vực có được các kỹ năng kỹ thuật số.

Chỉ mới tháng trước, Huawei ICT Academy đã hợp tác với Singapore Polytechnic để khởi động một khóa đào tạo dựa trên chứng nhận ngành công nghiệp. Những người tham gia sẽ học các kỹ năng cần thiết và cơ bản trong các ngành công nghiệp AI và điện toán đám mây.

Những nhân sự này sẽ được chứng nhận trong năm lĩnh vực, bao gồm mạng máy tính, lập trình Python, AI, dịch vụ đám mây và giải pháp lưu trữ. Kiến thức thu được sẽ chuẩn bị cho họ cho các vai trò công việc khác nhau được cung cấp bởi Huawei và các đối tác giải pháp của mình.

Chương trình này dành cho sinh viên tốt nghiệp mới hoặc người có bằng tốt nghiệp về công nghệ thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật hoặc các lĩnh vực liên quan khác có kiến thức cơ bản về điện toán đám mây, hệ thống máy tính và mạng. Các ứng viên có trình độ bên ngoài các lĩnh vực được chỉ định sẽ được xem xét trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Bên cạnh đó, Huawei đã công bố vào tháng 7/2021 rằng sẽ đầu tư 150 triệu USD vào Chương trình Ươm mầm cho Tương lai 2.0 để phát triển các tài năng kỹ thuật số trong 5 năm tới trên toàn cầu.

“Thông qua Học viện ICT Academy và Hạt giống cho Tương lai, Huawei đã làm việc với các đối tác để đào tạo 170.000 tài năng địa phương. Trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đào tạo 500.000 nhân tài kỹ thuật số để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực tiến lên", Lin nói.

"Huawei muốn trở thành một người đóng góp quan trọng cho nền kinh tế số của châu Á Thái Bình Dương. Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn thiết lập một hệ sinh thái số với các đối tác và khách hàng của chúng tôi, và tập trung vào việc nuôi dưỡng tài năng kỹ thuật số. Chúng tôi cũng muốn đầu tư nhiều hoạt động R&D trên toàn cầu và bản địa hóa cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương để chuyển giao nhiều giá trị hơn và giúp các doanh nghiệp ở đây trở thành số đầu tiên", ông Lin kết luận.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Dữ liệu thông tin là nguồn năng lượng mới để thúc đẩy nền kinh tế

Dữ liệu thông tin là nguồn năng lượng mới để thúc đẩy nền kinh tế

Lãi suất tiền gửi tiếp tục hạ nhiệt vào đầu tháng 5

Lãi suất tiền gửi tiếp tục hạ nhiệt vào đầu tháng 5

Trí tuệ nhân tạo - Lực đẩy mới cho nên kinh tế Malaysia

Trí tuệ nhân tạo - Lực đẩy mới cho nên kinh tế Malaysia

Mô hình kinh tế Keiretsu của Nhật Bản là gì?

Mô hình kinh tế Keiretsu của Nhật Bản là gì?

Nhiều tín hiệu về một cuộc khủng hoảng tín dụng ở Mỹ

Nhiều tín hiệu về một cuộc khủng hoảng tín dụng ở Mỹ

Chuyển đổi số - 'Đòn bẩy' giúp logistics tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế ảm đạm

Chuyển đổi số - 'Đòn bẩy' giúp logistics tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế ảm đạm

3 trụ cột chính cho phát triển kinh tế số tại Việt Nam

3 trụ cột chính cho phát triển kinh tế số tại Việt Nam

PG Bank bác bỏ tin đồn sáp nhập

PG Bank bác bỏ tin đồn sáp nhập

Kết hợp AI và blockchain: gia tăng giá trị tài sản kỹ thuật số

Kết hợp AI và blockchain: gia tăng giá trị tài sản kỹ thuật số

Chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn: Không thể chần chừ

Chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn: Không thể chần chừ

Samsung có thể phải ghi nhận quý thua lỗ đầu tiên sau 15 năm tăng trưởng mạnh

Samsung có thể phải ghi nhận quý thua lỗ đầu tiên sau 15 năm tăng trưởng mạnh

SCIC công bố danh sách bán vốn đợt 1 năm 2023

SCIC công bố danh sách bán vốn đợt 1 năm 2023

Tin mới cập nhật

Chương trình 'Năng lượng và phát triển' trên kênh VTC14

Chương trình 'Năng lượng và phát triển' trên kênh VTC14

Visa hợp tác cùng SmartPay thúc đẩy các giải pháp thanh toán số tại Việt Nam

Visa hợp tác cùng SmartPay thúc đẩy các giải pháp thanh toán số tại Việt Nam

Panasonic khởi động cuộc thi 'Qua ống kính trẻ thơ 2023'

Panasonic khởi động cuộc thi 'Qua ống kính trẻ thơ 2023'

Lãi suất đầu năm 2023 vẫn 'neo' cao là do đâu?

Lãi suất đầu năm 2023 vẫn 'neo' cao là do đâu?

UNIQLO tổ chức Tuần Lễ Cảm Ơn

UNIQLO tổ chức Tuần Lễ Cảm Ơn

Dữ liệu thông tin là nguồn năng lượng mới để thúc đẩy nền kinh tế

Dữ liệu thông tin là nguồn năng lượng mới để thúc đẩy nền kinh tế

Sony 'bội thu' giải thưởng tại TIPA World Awards 2023

Sony 'bội thu' giải thưởng tại TIPA World Awards 2023

Quy hoạch điện VIII gắn phát triển năng lượng với sản xuất xanh

Quy hoạch điện VIII gắn phát triển năng lượng với sản xuất xanh

PowerShot V10: thiết bị bỏ túi dành cho nhà sáng tạo nội dung

PowerShot V10: thiết bị bỏ túi dành cho nhà sáng tạo nội dung

Đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe đường bộ cần được đồng bộ với công nghệ

Đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe đường bộ cần được đồng bộ với công nghệ

Keysight được Fira xác nhận hợp chuẩn công cụ tự động đo kiểm tuân thủ lớp vật lý PHY băng siêu rộng

Keysight được Fira xác nhận hợp chuẩn công cụ tự động đo kiểm tuân thủ lớp vật lý PHY băng siêu rộng

Wuling HongGuang Mini EV: xe điện "bình dân" sắp ra mắt tại Việt Nam

Wuling HongGuang Mini EV: xe điện "bình dân" sắp ra mắt tại Việt Nam

Tin đọc nhiều

Dữ liệu thông tin là nguồn năng lượng mới để thúc đẩy nền kinh tế

Dữ liệu thông tin là nguồn năng lượng mới để thúc đẩy nền kinh tế

Lãi suất tiền gửi tiếp tục hạ nhiệt vào đầu tháng 5

Lãi suất tiền gửi tiếp tục hạ nhiệt vào đầu tháng 5

Trí tuệ nhân tạo - Lực đẩy mới cho nên kinh tế Malaysia

Trí tuệ nhân tạo - Lực đẩy mới cho nên kinh tế Malaysia

Mô hình kinh tế Keiretsu của Nhật Bản là gì?

Mô hình kinh tế Keiretsu của Nhật Bản là gì?

Nhiều tín hiệu về một cuộc khủng hoảng tín dụng ở Mỹ

Nhiều tín hiệu về một cuộc khủng hoảng tín dụng ở Mỹ

Chuyển đổi số - 'Đòn bẩy' giúp logistics tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế ảm đạm

Chuyển đổi số - 'Đòn bẩy' giúp logistics tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế ảm đạm

3 trụ cột chính cho phát triển kinh tế số tại Việt Nam

3 trụ cột chính cho phát triển kinh tế số tại Việt Nam

PG Bank bác bỏ tin đồn sáp nhập

PG Bank bác bỏ tin đồn sáp nhập

Kinh tế số - Chiến lược tạo 'đột phá' cho Việt Nam trong thời đại số

Kinh tế số - Chiến lược tạo 'đột phá' cho Việt Nam trong thời đại số

Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số

Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019