Huawei cam kết sẽ đóng góp chính cho nền kinh tế số khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ninh Gia
07/06/2022 17:37
D

Theo IDC, ít nhất 65% GDP của châu Á - Thái Bình Dương sẽ được số hóa trong năm nay và sẽ tạo ra hơn 30% doanh thu từ các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số vào năm 2023 đây được xem là khu vực tiềm năng mà Huawei đã liên tục đầu tư đáng kể để giúp các doanh nghiệp ở châu Á - Thái Bình Dương chuyển đổi số để linh hoạt hơn và nắm bắt các cơ hội cùng cam kết đóng góp chính cho nền kinh tế số khu vực.

Với nhiều hoạt động kinh doanh được nối lại trên toàn khu vực, Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo GDP của châu Á - Thái Bình Dương sẽ tăng 4,9% trong năm nay. Tuy nhiên, dự báo đó chỉ có thể trở thành hiện thực nếu các doanh nghiệp trong khu vực tự đổi mới cho nền kinh tế số đầu tiên.

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhân viên và khách hàng ngày càng mong muốn các doanh nghiệp được hỗ trợ bởi kỹ thuật số. Công ty nghiên cứu International Data Corp (IDC) dự đoán rằng ít nhất 65% GDP của châu Á - Thái Bình Dương sẽ được số hóa trong năm nay và một trong ba công ty sẽ tạo ra hơn 30% doanh thu từ các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số vào năm 2023.

Nhận thức được tiềm năng của khu vực, Huawei đã liên tục đầu tư đáng kể để giúp các doanh nghiệp ở châu Á - Thái Bình Dương chuyển đổi số để linh hoạt hơn và nắm bắt các cơ hội trong nền kinh tế số.

"Với sứ mệnh 'Tại châu Á - Thái Bình Dương, vì châu Á - Thái Bình Dương', Huawei cam kết trở thành một doanh nghiệp đóng góp chính cho nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực", ông Simon Lin, Chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ với DigitalEdge Singapore.

Ông Lin chia sẻ thêm, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là một thị trường chiến lược cho công ty vì hầu hết các quốc gia đang thể hiện quyết tâm cạnh tranh trong nền kinh tế số. Các quốc gia đều đã phát triển các chính sách rõ ràng và thúc đẩy các sáng kiến để có được nhiều doanh nghiệp địa phương hơn tham gia thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của họ.

Điển hình như Singapore đã công bố trong Ngân sách 2022 với kế hoạch 200 triệu USD sẽ được dành riêng trong vài năm tới để tăng cường khả năng kỹ thuật số của quốc đảo này bằng cách giúp các doanh nghiệp áp dụng các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến và nâng cao kỹ năng của người lao động.

Các trụ cột của nền kinh tế kỹ thuật số

“Cho đến nay, chúng tôi đã cung cấp kết nối cho hơn 90 triệu hộ gia đình và 1 tỉ người dùng di động ở châu Á - Thái Bình Dương. Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ khu vực xây dựng một cơ sở hạ tầng hàng đầu và xanh, bao gồm 5G, băng thông rộng và các trung tâm dữ liệu", ông Lin nói.

Chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương Simon Lin
Chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương Simon Lin.

Một cách Huawei đang làm là giúp các công ty viễn thông địa phương (telcos) hoạt động hiệu quả hơn. "Tận dụng sự hiểu biết sâu sắc về các công ty viễn thông và quy trình của họ, chúng tôi tư vấn để giúp khách hàng nâng cao hiệu quả hoạt động, hiệu quả đầu tư, hiệu quả lập kế hoạch mạng lưới và hơn thế nữa. Chúng tôi cũng đang giúp một số công ty viễn thông hiện đại hóa mạng hiện có của họ bằng cách sử dụng các công nghệ mới nhất để họ có thể cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn và cải thiện hiệu quả năng lượng của họ," ông giải thích.

Bên cạnh khả năng kết nối, Lin lưu ý rằng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) cũng là những trụ cột chính của nền kinh tế số.

Với đám mây, các tổ chức có thể truy cập vào các công nghệ hỗ trợ đám mây và dữ liệu nhanh hơn, thúc đẩy tốc độ đổi mới. Trong khi đó, AI không chỉ có thể giúp nâng cao hiệu quả mà còn cải thiện tốc độ và độ chính xác của việc ra quyết định.

Do đó, có sự kết hợp của cả ba sẽ trao quyền cho các tổ chức để giải quyết các nhu cầu kinh doanh luôn thay đổi cũng như tìm ra các mô hình kinh doanh mới và cơ hội doanh thu bổ sung.

Đối với hầu hết, các tổ chức, chuyển đổi số không phải là mục tiêu của họ. Thay vào đó, họ nhắm đến việc tạo ra nhiều giá trị hơn hoặc mới thông qua những nỗ lực chuyển đổi của họ.

“Ví dụ, một công ty quản lý tài sản thực sự mà tôi gần đây đã nói chuyện đã chia sẻ những gì họ hy vọng sẽ đạt được từ việc chuyển đổi số của họ. Thứ nhất, họ đang tìm cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng về chiếu sáng thông minh, quản lý tài sản thông minh và hơn thế nữa. Thứ hai, họ muốn sử dụng năng lượng số để đóng góp cho một xã hội xanh hơn, bền vững hơn. Thứ ba, họ đang nghĩ cách để mở rộng kinh doanh kỹ thuật số của họ như cung cấp nhiều dịch vụ kỹ thuật số hơn hoặc đi vào thương mại điện tử, "Lin nói.

Giúp doanh nghiệp tạo ra giá trị mới

Là một doanh nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm, Huawei không chỉ cung cấp các công nghệ khác nhau cho khách hàng của mình. Quan trọng hơn, Huawei làm việc chặt chẽ với các tổ chức trong các ngành công nghiệp ở châu Á - Thái Bình Dương để tìm kiếm các cơ hội kinh doanh cho các công nghệ mới nổi, đặc biệt là 5G.
Điều này được minh chứng trong quan hệ đối tác nhiều năm với Bệnh viện Siriraj của Thái Lan. Tháng 12 năm ngoái, Huawei đã cùng nhau khởi động dự án Bệnh viện thông minh 5G, nhằm mục đích mang lại trải nghiệm hiệu quả và thuận tiện hơn cho bệnh nhân bằng cách sử dụng các công nghệ bao gồm 5G, đám mây và AI.
Ngoài ra, Bệnh viện Siriraj và Huawei sẽ thành lập một Phòng thí nghiệm Đổi mới chung để ươm tạo và thúc đẩy 30 ứng dụng y tế 5G trong năm nay. Kể từ tháng 12 năm 2021, cả hai bên đã bắt đầu thí điểm các hộp y tế di động 5G, xe không người lái 5G, xe y tế 5G và giường bệnh thông minh 5G.

“Bệnh viện Siriraj đang hợp tác với Huawei để phát triển những sáng kiến mới và tạo ra giá trị mới bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số mới. Chúng tôi tin rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ biến Bệnh viện Siriraj thành một hình mẫu cho các bệnh viện công khác ở Thái Lan. Nó cũng sẽ hoạt động như một kế hoạch chi tiết cho tất cả các bệnh viện thông minh ở Thái Lan trong tương lai, do đó sẽ đóng vai trò là một mô hình để nâng cấp ngành y tế công cộng của Thái Lan trong tương lai", Giáo sư Prasit Watanapa MD, Trưởng khoa y khoa của Bệnh viện Siriraj tại Đại học Mahidol, chia sẻ tại Hội nghị Thế giới Di động MWC 2022.

Huawei hợp tác phát triển bệnh viện 5G
Bệnh viện 5G hợp tác giữa bệnh viện Siriraj cùng với Huawei.

"Có thể là bệnh viện Siriraj hoặc các khách hàng khác của chúng tôi, xây dựng mạng 5G không phải là mục tiêu của chúng tôi. Thay vào đó, mục tiêu của chúng tôi là chuyển giao lợi ích của 5G và các công nghệ bổ sung như AI và đám mây cho người dùng cuối” Ông Lin chia sẻ.

Với kinh nghiệm giúp khách hàng sử dụng công nghệ theo những cách biến đổi, Lin nói thêm rằng Huawei có vị trí tốt nhất để giúp các tổ chức ở châu Á - Thái Bình Dương xây dựng các cơ hội kinh doanh và trang bị cho họ những kinh nghiệm tốt nhất để áp dụng các công nghệ mới nổi. Điều này có thể cung cấp cho các ngành công nghiệp truyền thống và các tổ chức bảo thủ sự tự tin để chuyển đổi và tận dụng nền kinh tế kỹ thuật số.

Ông cũng chia sẻ rằng việc lấy khách hàng làm trung tâm không chỉ là khẩu hiệu của công ty mà còn là một phần trong DNA của công ty.

Để khuyến khích và duy trì văn hóa đó, ông đã đưa giá trị đó vào KPI của nhóm mình. Ví dụ, các CEO địa phương ở Châu Á Thái Bình Dương báo cáo với ông sẽ được đánh giá về cả doanh số 5G mà họ mang lại và giá trị khách hàng đã được tạo ra, chẳng hạn như số lượng trường hợp sử dụng mà họ đã kích hoạt thành công cho mỗi khách hàng.

Cam kết đưa hệ sinh thái CNTT của Châu Á Thái Bình Dương tiến lên

Để phát triển mạnh trong nền kinh tế số đòi hỏi phải sử dụng sáng tạo các công nghệ khác nhau, việc chỉ dựa vào một nhà cung cấp để trở thành một tổ chức kỹ thuật số đầu tiên là không thực tế. Đây là lý do tại sao Huawei cam kết xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp mở với các đối tác và khách hàng của mình.

Theo Lin, Huawei đã thiết lập quan hệ đối tác với gần 10.000 doanh nghiệp và đối tác đám mây và 200 trường đại học ở châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó bao gồm 17 MoUs đã ký với các khách hàng công nghiệp từ Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Bangladesh cho mạng campus thông minh, trung tâm dữ liệu, năng lượng kỹ thuật số và Huawei Cloud vào tháng 5/2022.

Công ty cũng mang năng lực nghiên cứu và phát triển toàn cầu (R&D) đến với thị trường địa phương để đổi mới dựa trên nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, chúng tôi đã xây dựng Phòng thí nghiệm mở ở Singapore và Trung tâm đổi mới hệ sinh thái 5G (EIC) ở Thái Lan. Hiện tại, 5G EIC đã tập hợp được hơn 100 đối tác để ươm tạo các ứng dụng 5G", Lin nói.

Để tiếp tục giúp khu vực tạo ra giá trị mới, ông cho biết thêm rằng Huawei sẽ đầu tư 100 triệu USD vào chương trình khởi nghiệp Spark ở châu Á Thái Bình Dương. Huawei đã giúp Singapore, Hong Kong, Malaysia và Thái Lan xây dựng các trung tâm khởi nghiệp của họ.

Quỹ này sẽ được sử dụng để phát triển thêm bốn trung tâm khởi nghiệp, cụ thể là ở Indonesia, Philippines, Sri Lanka và Việt Nam. Mục tiêu tổng thể là tuyển dụng 1.000 công ty khởi nghiệp vào chương trình tăng tốc Spark và hỗ trợ mở rộng cho 100 doanh nghiệp trong trong số đó.

Giúp con người có kỹ năng phù hợp cũng rất quan trọng để thành công trong nền kinh tế số. Huawei đã thúc đẩy nhiều sáng kiến khác nhau để giúp lực lượng lao động trong khu vực có được các kỹ năng kỹ thuật số.

Chỉ mới tháng trước, Huawei ICT Academy đã hợp tác với Singapore Polytechnic để khởi động một khóa đào tạo dựa trên chứng nhận ngành công nghiệp. Những người tham gia sẽ học các kỹ năng cần thiết và cơ bản trong các ngành công nghiệp AI và điện toán đám mây.

Những nhân sự này sẽ được chứng nhận trong năm lĩnh vực, bao gồm mạng máy tính, lập trình Python, AI, dịch vụ đám mây và giải pháp lưu trữ. Kiến thức thu được sẽ chuẩn bị cho họ cho các vai trò công việc khác nhau được cung cấp bởi Huawei và các đối tác giải pháp của mình.

Chương trình này dành cho sinh viên tốt nghiệp mới hoặc người có bằng tốt nghiệp về công nghệ thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật hoặc các lĩnh vực liên quan khác có kiến thức cơ bản về điện toán đám mây, hệ thống máy tính và mạng. Các ứng viên có trình độ bên ngoài các lĩnh vực được chỉ định sẽ được xem xét trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Bên cạnh đó, Huawei đã công bố vào tháng 7/2021 rằng sẽ đầu tư 150 triệu USD vào Chương trình Ươm mầm cho Tương lai 2.0 để phát triển các tài năng kỹ thuật số trong 5 năm tới trên toàn cầu.

“Thông qua Học viện ICT Academy và Hạt giống cho Tương lai, Huawei đã làm việc với các đối tác để đào tạo 170.000 tài năng địa phương. Trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đào tạo 500.000 nhân tài kỹ thuật số để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực tiến lên", Lin nói.

"Huawei muốn trở thành một người đóng góp quan trọng cho nền kinh tế số của châu Á Thái Bình Dương. Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn thiết lập một hệ sinh thái số với các đối tác và khách hàng của chúng tôi, và tập trung vào việc nuôi dưỡng tài năng kỹ thuật số. Chúng tôi cũng muốn đầu tư nhiều hoạt động R&D trên toàn cầu và bản địa hóa cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương để chuyển giao nhiều giá trị hơn và giúp các doanh nghiệp ở đây trở thành số đầu tiên", ông Lin kết luận.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Diễn đàn 'Giải pháp đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp - phục hồi và phát triển bền vững'

Diễn đàn 'Giải pháp đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp - phục hồi và phát triển bền vững'

Washington hạn chế xuất khẩu, thúc đẩy lợi thế công nghệ cao so với Trung Quốc

Washington hạn chế xuất khẩu, thúc đẩy lợi thế công nghệ cao so với Trung Quốc

Tin nhắn mạo danh ngân hàng Techcombank giăng bẫy lừa đảo người dùng

Tin nhắn mạo danh ngân hàng Techcombank giăng bẫy lừa đảo người dùng

Chống thất thu thuế TMĐT: Cần chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng quản lý

Chống thất thu thuế TMĐT: Cần chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng quản lý

Hải quan Đồng Nai tập trung hỗ trợ doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu

Hải quan Đồng Nai tập trung hỗ trợ doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu

Meta lần đầu tiên ghi nhận doanh thu giảm sút trong khi các đối thủ vẫn 'thăng hoa'

Meta lần đầu tiên ghi nhận doanh thu giảm sút trong khi các đối thủ vẫn 'thăng hoa'

Quỹ Chống hàng giả ra mắt Tổng đài Chống hàng giả

Quỹ Chống hàng giả ra mắt Tổng đài Chống hàng giả

Vụ chuyển nhượng đất công tại Nhà Bè: Điều tra trách nhiệm cá nhân thuộc UBND TP. HCM

Vụ chuyển nhượng đất công tại Nhà Bè: Điều tra trách nhiệm cá nhân thuộc UBND TP. HCM

Liêm chính, đạo đức: Tiêu chí chính cho danh hiệu 'Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu' năm 2022

Liêm chính, đạo đức: Tiêu chí chính cho danh hiệu 'Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu' năm 2022

Giá trị doanh nghiệp Make in Vietnam có thể đạt hơn 41 tỉ USD trong năm 2022

Giá trị doanh nghiệp Make in Vietnam có thể đạt hơn 41 tỉ USD trong năm 2022

The Economist: Vẫn chưa thể coi thế giới hiện nay bước vào thời kỳ suy thoái

The Economist: Vẫn chưa thể coi thế giới hiện nay bước vào thời kỳ suy thoái

Bộ Tài chính: Lợi nhuận trái phiếu doanh nghiệp tỉ lệ thuận với mức độ rủi ro

Bộ Tài chính: Lợi nhuận trái phiếu doanh nghiệp tỉ lệ thuận với mức độ rủi ro

Tin mới cập nhật

Wi-Fi mesh 6 'make in Vietnam' chính thức ra mắt

Wi-Fi mesh 6 'make in Vietnam' chính thức ra mắt

Tech Offline Galaxy Z mới sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20-8-2022

Tech Offline Galaxy Z mới sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20-8-2022

Phương pháp đột phá để làm phân hủy các "hóa chất vĩnh cửu"

Phương pháp đột phá để làm phân hủy các "hóa chất vĩnh cửu"

10 nhà khoa học Việt Nam có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2022

10 nhà khoa học Việt Nam có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2022

Vietnam Airlines cung ứng hơn 400 nghìn chỗ dịp Quốc khánh 2/9

Vietnam Airlines cung ứng hơn 400 nghìn chỗ dịp Quốc khánh 2/9

Diễn đàn 'Giải pháp đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp - phục hồi và phát triển bền vững'

Diễn đàn 'Giải pháp đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp - phục hồi và phát triển bền vững'

Xiaomi Book S: Tất cả trong một

Xiaomi Book S: Tất cả trong một

Keysight 'bắt tay' Nokia trình diễn thành công đo thử công nghệ 800 Gigabit Ethernet

Keysight 'bắt tay' Nokia trình diễn thành công đo thử công nghệ 800 Gigabit Ethernet

Sắp diễn ra Hội thảo Điện toán Đám mây và Trung tâm Dữ liệu 2022 tại Hà Nội

Sắp diễn ra Hội thảo Điện toán Đám mây và Trung tâm Dữ liệu 2022 tại Hà Nội

Xây dựng tiêu chuẩn an toàn đối với hệ thống hoán đổi pin xe điện

Xây dựng tiêu chuẩn an toàn đối với hệ thống hoán đổi pin xe điện

TikTok tăng cường 'thanh lọc' thông tin có nội dung chính trị

TikTok tăng cường 'thanh lọc' thông tin có nội dung chính trị

Android 13 và những tính năng mới

Android 13 và những tính năng mới

Tin đọc nhiều

Diễn đàn 'Giải pháp đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp - phục hồi và phát triển bền vững'

Diễn đàn 'Giải pháp đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp - phục hồi và phát triển bền vững'

Washington hạn chế xuất khẩu, thúc đẩy lợi thế công nghệ cao so với Trung Quốc

Washington hạn chế xuất khẩu, thúc đẩy lợi thế công nghệ cao so với Trung Quốc

Tin nhắn mạo danh ngân hàng Techcombank giăng bẫy lừa đảo người dùng

Tin nhắn mạo danh ngân hàng Techcombank giăng bẫy lừa đảo người dùng

Chống thất thu thuế TMĐT: Cần chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng quản lý

Chống thất thu thuế TMĐT: Cần chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng quản lý

Hải quan Đồng Nai tập trung hỗ trợ doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu

Hải quan Đồng Nai tập trung hỗ trợ doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu

Meta lần đầu tiên ghi nhận doanh thu giảm sút trong khi các đối thủ vẫn 'thăng hoa'

Meta lần đầu tiên ghi nhận doanh thu giảm sút trong khi các đối thủ vẫn 'thăng hoa'

Quỹ Chống hàng giả ra mắt Tổng đài Chống hàng giả

Quỹ Chống hàng giả ra mắt Tổng đài Chống hàng giả

Vụ chuyển nhượng đất công tại Nhà Bè: Điều tra trách nhiệm cá nhân thuộc UBND TP. HCM

Vụ chuyển nhượng đất công tại Nhà Bè: Điều tra trách nhiệm cá nhân thuộc UBND TP. HCM

Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ 4: Việt Nam sẽ xây dựng thành công nền kinh tế có nội lực

Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ 4: Việt Nam sẽ xây dựng thành công nền kinh tế có nội lực

Triển vọng kinh tế 2022: Doanh nghiệp Việt tự tin vượt qua thách thức tăng trưởng

Triển vọng kinh tế 2022: Doanh nghiệp Việt tự tin vượt qua thách thức tăng trưởng

Video xem nhiều

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Xiaomi phát triển công nghệ Mi Air Charge có thể sạc điện thoại từ khoảng cánh xa gần 5m

Xiaomi phát triển công nghệ Mi Air Charge có thể sạc điện thoại từ khoảng cánh xa gần 5m

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Khám phá công nghệ G-Vectoring Contror trên Mazda 3 mới

Khám phá công nghệ G-Vectoring Contror trên Mazda 3 mới

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Vết thương hở mau lành nhờ chiếu tia lạnh Plasma

Vết thương hở mau lành nhờ chiếu tia lạnh Plasma

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.