Rò rỉ: Ngày phát hành, thông số kỹ thuật, giá iPhone 13

Văn Ký
01/09/2021 00:01
D

Apple vẫn chưa ấn định ngày ra mắt iPhone mới, nhưng rất nhiều thông tin tin cậy cho rằng ngày ra mắt iPhone 13 sẽ là ngày 24 tháng 9. Thêm những thông tin đều đặn gần đây đang khẳng định cho chúng ta thấy một bức tranh toàn cảnh hơn về iPhone mới sẽ trông như thế nào và các tính năng hàng đầu của nó thực sự ra sao? Hãy tìm hiểu nội dung sau: 

Từ tất cả những gì chúng ta đã nghe cho đến nay, iPhone 13 được thiết lập để cung cấp màn hình LTPO 120Hz trên cả hai mẫu Pro, thời lượng pin được cải thiện nhờ vào những nâng cấp đáng kể đối với các camera quan trọng. Điều đó bao gồm chế độ video chân dung mới và chế độ chụp ảnh thiên văn. Thêm vào đó, iPhone 13 có thể có khả năng liên lạc qua vệ tinh. 

Tin tức iPhone 13 mới nhất

Đối với thiết kế của iPhone 13, chúng ta đã nghe nói rằng phần tai thỏ của iPhone mới cuối cùng sẽ thu nhỏ trên mọi mẫu điện thoại. (Chúng tôi đang mong đợi bốn mẫu, giống như với iPhone 12). Cuối cùng, chúng ta cũng có thể thấy một màn hình luôn bật sáng tạo cho iPhone mới.

Dựa trên tất cả những tin đồn và rò rỉ đã có, đây là tất cả những gì chúng ta biết về iPhone 13 mới.

Tin tức cập nhật mới nhất về iPhone 13

  • Một báo cáo mới từ một nhà phân tích của Apple tuyên bố rằng iPhone 13 có thể cung cấp liên lạc vệ tinh đầu tiên. 
  • Một thông tin rò rỉ về ngày phát hànhcho biết các đơn đặt hàng trước iPhone 13 sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 9, với iPhone 13 sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 9.
  • Face ID có thể được nâng cấp trên iPhone 13 để cho phép nó hoạt động tốt hơn nhiều khi mọi người đeo mặt nạ.

Ngày phát hành iPhone 13

Bất chấp sự chậm trễ liên quan đến virus coronavirus mà iPhone 12 phải đối mặt, đẩy thời điểm ra mắt đến ngày 13 tháng 10, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tuyên bố rằng iPhone 13 sẽ trở lại lịch phát hành bình thường vào năm 2021. Và điều đó có nghĩa là sẽ ra mắt vào tháng 9 tới

Mark Gurman của Bloomberg, người cũng tham gia vào các hoạt động của Apple, cũng có iPhone 13 dẫn đầu cuộc diễu hành ra mắt sản phẩm của Apple vào mùa thu. Một tin đồn khác, lần này từ DigiTimes, đã ủng hộ điều đó bằng cách tuyên bố rằng Apple sẽ tổ chức nhiều sự kiện vào tháng 9.

Một năm trước, Apple đã cảnh báo rằng việc ra mắt iPhone 12 sẽ không diễn ra vào tháng 9. Nhưng khi công bố thu nhập trong quý tháng 6, Apple đã không đưa ra bất kỳ sự chậm trễ nào có thể xảy ra, cho thấy việc ra mắt iPhone 13 đang đi đúng hướng. Apple đã đưa ra một số vấn đề về hạn chế nguồn cung, nhưng điều đó không có khả năng ảnh hưởng đến bất kỳ ngày ra mắt điện thoại mới nào của hãng.

Nếu ngày phát hành iPhone 13 theo đúng mô hình của Apple cho các lần ra mắt trước, chúng ta có thể thấy thiết bị này lên kệ vào ngày thứ Sáu tuần thứ tư của tháng 9 năm nam nay. Đó sẽ là ngày 24 tháng 9. Một báo cáo từ Front Page Tech chứng thực điều này, nói rằng iPhone 13 sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 9 với các đơn đặt hàng trước bắt đầu từ ngày 17 tháng 9.

Công ty phân tích Wedbush đã tuyên bố trong nhiều báo cáo rằng iPhone 13 sẽ ra mắt vào tuần thứ ba của tháng 9. Nếu đó là tham chiếu đến thời điểm Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt của mình, thì điều đó sẽ phù hợp với bản phát hành vào ngày 24 tháng 9 cho điện thoại mới.

Tuy nhiên, ứng dụng thương mại điện tử Hàn Quốc  IT Home tuyên bố rằng iPhone 13 sẽ xuất xưởng vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 9. Apple dường như sẽ theo dõi bản phát hành đó với AirPods 3 vào ngày 30 tháng 9, theo báo cáo được MacRumors phát hiện.

Có thể thời gian chờ đợi iPhone 13 có thể kéo dài khi ra mắt, vì Apple đã phải vật lộn để thuê nhân công và các nhà cung cấp của họ đã tăng tiền thưởng để tuyển đủ người đáp ứng nhu cầu. Và nhu cầu có thể khá cao, khi một cuộc khảo sát đối với những người sở hữu iPhone ở Mỹ cho thấy 44% nói rằng họ sẽ muốn mua iPhone 13 . 

Tên iPhone 13

Những tin đồn ban đầu về iPhone mùa thu này đã sử dụng iPhone 13 làm tên cho mẫu điện thoại sắp ra mắt, kể từ khi Apple chuyển từ iPhone 11 sang iPhone 12 vào năm ngoái. Một số ít tin đồn đã đề cập đến iPhone mới bởi iPhone 12s.

Tuy nhiên, trong khi chúng ta sẽ không biết chắc chắn nó được gọi là gì cho đến khi phát hành, một báo cáo khẳng định rằng sau cùng thì Apple sẽ gắn bó với tên gọi iPhone 13. Trích dẫn các nguồn và kiểm tra chuỗi cung ứng, báo cáo trên tờ Economic Daily News cho biết dòng sản phẩm iPhone 13 sẽ phản ánh dòng iPhone 12 về cả cấu trúc đặt tên và kiểu máy. Gurman của Bloomberg cũng hy vọng Apple sẽ sử dụng tên iPhone 13 cho các thiết bị cầm tay tiếp theo của mình.

Kiểu "s" của iPhone thường ngụ ý rằng chiếc điện thoại này có rất nhiều điểm chung với phiên bản năm ngoái, hãy tiết kiệm cho một vài cải tiến quan trọng. Vì vậy, cho dù Apple đi cùng với iPhone 12s hay iPhone 13 như một cái tên sẽ nói lên rất nhiều điều về mức độ khác biệt của điện thoại năm nay.

Điều thú vị là, theo một cuộc khảo sát với 3.000 người dùng Apple do SellCell thực hiện, 18,3% cho biết họ sẽ ngừng mua một sản phẩm có tên là iPhone 13 do số 13 không may mắn.

Đa số người được hỏi ủng hộ việc đặt tên cho các thiết bị cầm tay sau năm bán ra, với 38% ủng hộ chiếc iPhone không giống Apple (2021). 16% cho rằng công ty nên chuyển thẳng sang iPhone 21. 

Thiết kế iPhone 13

Một tập hợp các iPhone 13 đơn vị giả đã nhận được sự thực hành điều trị bởi Apple Insider, và họ cho thấy một số thay đổi thiết kế lớn nhất có thể. Điều này bao gồm việc di chuyển loa về phía trên cùng của thiết bị, bố trí camera theo đường chéo mới cho iPhone 13 thông thường và mô-đun camera lớn hơn cho iPhone 13 Pro. 

Khay thẻ SIM dường như cũng đang di chuyển xuống phía dưới và các nút nguồn cũng có thể di chuyển xuống một chút. 

Một rò rỉ riêng về vỏ iPhone 13 dường như xác nhận nhiều thay đổi ở trên và bao gồm các kích thước có thể có của iPhone mới cũng như các mô-đun máy ảnh và notch. Trên thực tế, phần khía có thể nhỏ hơn 25%.

Thiết kế iPhone 12

(Ảnh: Innocent / Svetapple)

Chúng tôi đã thấy các đơn vị giả mạo iPhone 13 khác bị rò rỉ bởi Sonny Dickson. Chúng chỉ hiển thị mặt sau của dòng sản phẩm của Apple, nhưng chúng dường như phù hợp với những tin đồn rằng iPhone 13 sẽ có bố trí camera theo đường chéo.

Ngoài ra, iPhone 13 Pro Max có thể lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó. Trên thực tế, một trường hợp iPhone 13 Pro bị cáo buộc cho thấy một mô-đun máy ảnh lớn hơn đáng kể, mặc dù điều này chưa được xác nhận. 

iPhone 13 Pro

(Ảnh: UnclePanPan | Weibo)

Nhiều thông tin rò rỉ và báo cáo cho thấy iPhone 13 được cho là đi kèm với một notch màn hình nhỏ hơn, sau nhiều thế hệ sử dụng cùng một notch, hơi cồng kềnh. 

 Notch iPhone 13 tai thỏ

(Ảnh: Unbox Therapy / YouTube)

Apple rõ ràng sẽ đạt được mức thu nhỏ kích thước tai thỏ này trên iPhone mới bằng cách kết hợp đèn chiếu sáng hồng ngoại, cảm biến và máy chiếu điểm hiện đang được tách biệt, tạo nên hệ thống mở khóa Face ID của iPhone 12, vào một mô-đun duy nhất. Với yêu cầu ít hơn hai cảm biến, chúng ta sẽ thấy một notch hẹp hơn nhiều trên iPhone 13.

Theo một bộ phận giả của iPhone 13 Pro Max cho thấy thiết kế mới và notch nhỏ hơn không còn có thể đặt loa tai nghe nữa, thay vào đó sẽ di chuyển đến viền trên cùng. Một bộ phận giả khác của iPhone 13 Pro (do Mac Otakara cung cấp ) cũng cho thấy một notch nhỏ hơn ở phía trước, sử dụng cùng một thiết kế. Kính bảo vệ màn hình bị rò rỉ dường như xác nhận sự thay đổi.

iPhone 13 Pro Max

Bộ phận giả iPhone 13 Pro Max đó cho thấy điện thoại năm nay sẽ dày hơn một chút so với iPhone 12 Pro Max. Các sơ đồ tiếp theo của iPhone 13 tiết lộ rằng đó sẽ là trường hợp cho tất cả các mẫu iPhone 13 - chúng dày hơn so với các đối tác iPhone 12 với cụm camera lớn hơn.

Nghệ sĩ Ian Zelbo cho ý tưởng iPhone 13

(Ảnh: Pigtou / xleaks7)

Nghệ sĩ Ian Zelbo cũng đã tạo ra các bản render của iPhone 13, lần này dựa trên các tệp CAD từ người rò rỉ Jon Prosser. Chúng một lần nữa cho thấy dãy ống kính camera chéo và rãnh nhỏ hơn.

Ian Zelbo / Twitter: iPhone 13

(Ảnh: Ian Zelbo / Twitter)

iPhone 13: Không có Touch ID?

Một loạt các rò rỉ và tin đồn cho thấy iPhone 13 nhận được Touch ID dưới màn hình. Các báo cáo gần đây đặt ra rất nhiều nghi ngờ về tin đồn này và một số người nói rằng Apple sẽ không cung cấp Touch ID dưới màn hình cho đến iPhone 14 năm sau. sẽ rất được hoan nghênh.

Báo cáo gần đây nhất đến từ Mark Gurman tại Bloomberg, người nói rằng Apple sẽ không cung cấp Touch ID trong màn hình cho iPhone 13 mới . 

Theo báo cáo, "mặc dù Apple đã thử nghiệm Touch ID trong màn hình cho các iPhone hàng đầu tiếp theo, nhưng hãng sẽ không cắt giảm trong năm nay. Mục tiêu dài hạn của nó là triển khai Face ID trong chính màn hình."

Đây có thể không phải là tin tốt nhất, nhưng iPhone 13 có thể nhận được phiên bản cải tiến của Face ID, giúp người dùng mở khóa điện thoại dễ dàng hơn khi đeo mặt nạ. Nó có thể không tốt bằng việc có một máy quét sinh trắc học thứ cấp, nhưng ít nhất Apple có thể phản ứng lại những tác động của đại dịch coronavirus lên các hành vi hàng ngày của chúng ta. 

Màu iPhone 13 

iPhone 13 màu

(Ảnh: EverythingApplePro)

Tin đồn về màu sắc iPhone 13 mới nhất chỉ ra bốn tùy chọn màu sắc cho iPhone 13 Pro. Chúng bao gồm đen, bạc, vàng hồng và vàng hoàng hôn. 

Chúng tôi đã nghe nói rằng iPhone 13 thông thường có thể có màu hồng, nhưng đó chỉ là dựa trên kết xuất. Trước đây, chúng tôi đã nghe nói rằng có thể có hai tùy chọn màu mới cho dòng sản phẩm iPhone 13 Pro: đen mờ và màu đồng hoặc cam mới. Cả hai tin đồn sau này đều xuất phát từ người mách nước Max Weinbach. Chúng tôi có một bản tổng hợp iPhone 13 màu mini nếu bạn muốn tìm hiểu thêm. 

Dòng sản phẩm iPhone 13 Pro

(Ảnh: AliArtist3D)

Màn hình iPhone 13

Với việc Apple giữ nguyên kích thước màn hình như iPhone 12, công ty có thể thực hiện những thay đổi khác đối với màn hình của điện thoại. Một báo cáo từ ET News nói rằng Apple sẽ áp dụng tốc độ làm tươi 120Hz cho iPhone 13 Pro 6,1 inch và iPhone 13 Pro Max 6,7 inch, với rò rỉ Ice Universe cũng đặt tên cho iPhone 13 Pro Max là có 120Hz. Điều này sẽ cho phép cuộn mượt mà hơn cũng như cải thiện lối chơi và phát lại video. 

Màn hình iPhone 13

(Ảnh:  Future)

Một rò rỉ mới hơn đã làm tăng thêm dầu vào tin đồn rằng iPhone 13 sẽ có bảng điều khiển LTPO và Samsung Display sẽ là công ty sản xuất ra nó. Ngoài ra, Samsung đang cung cấp bảng mạch cho Apple để kết nối màn hình với bo mạch chủ của điện thoại - thêm bằng chứng cho thấy màn hình LTPO đang hoạt động.

Bản chất của bảng điều khiển LTPO có nghĩa là nó không cần các thành phần phụ bên dưới màn hình để kích hoạt tốc độ làm mới thích ứng, có nghĩa là điện thoại có màn hình như vậy có thể có khung máy mỏng. Trong iPhone 13, màn hình LTPO có thể cho phép điện thoại không chỉ có tốc độ làm tươi siêu mượt mà còn giữ được khung hình gọn gàng của iPhone 12.  

Một lợi ích khác đối với LTPO là tiêu thụ điện năng được cải thiện. Một báo cáo của DigiTimes tuyên bố màn hình LTPO mà Samsung và LG đang xây dựng cho các mẫu iPhone 13 Pro sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng từ 15% đến 20% .

Các rò rỉ khác mách nước cho iPhone 13 sử dụng màn hình luôn bật , điều mà công nghệ LTPO chắc chắn có thể tạo điều kiện thuận lợi. Một video cho thấy màn hình luôn bật cho iPhone có thể hoạt động như thế nào. Màn hình luôn bật cuối cùng sẽ cung cấp cho iPhone của Apple một tính năng mà điện thoại Android đã có trong một thời gian, cho phép bạn xem qua thời gian, thời lượng pin và có lẽ cả thông báo.

Mark Gurman của Bloomberg cũng nói rằng iPhone 13 được cho là sẽ có màn hình luôn bật, mặc dù không rõ liệu điều này sẽ dành cho iPhone 13 Pro hay các mẫu iPhone 13 thông thường. 

Thông số kỹ thuật iPhone 13

Càng về đêm, chúng ta càng có thể mong đợi một bản nâng cấp chip cho iPhone 13 so với người tiền nhiệm của nó. Có khả năng điều này sẽ xuất hiện dưới dạng A15 Bionic, một người kế nhiệm cho A14 Bionic rất mạnh mẽ trong iPhone 12.

Hệ thống trên chip (SoC) mới này có thể là một bản nâng cấp hợp lý trên A14 Bionic, có khả năng tăng hiệu suất và hiệu suất tổng thể. Một nâng cấp lớn không có khả năng xảy ra cho đến iPhone 14, khi Apple có khả năng tạo ra một con chip dựa trên một nút quy trình 4 nanomet. Hiện tại, A14 Bionic bên trong iPhone 12 là chip 5nm. 

Apple được cho là đã đặt hàng hơn 100 triệu chip A15 , điều này cho thấy nhu cầu đối với iPhone 13 mới thậm chí còn lớn hơn iPhone 12. 

Về mặt lưu trữ, chúng ta có thể mong đợi iPhone 13 sẽ có dung lượng từ 64GB và 512GB, mặc dù một báo cáo của Wedbush cho biết iPhone 13 dự kiến ​​sẽ có dung lượng lưu trữ lên đến 1TB. Điều đó sẽ cung cấp cho nó nhiều bộ nhớ tích hợp nhất mà bất kỳ chiếc iPhone nào từng có. 

IPhone 13 cũng có thể nhận được một sự thúc đẩy lớn về kết nối không dây. Tài liệu về dàn xếp của Apple với Qualcomm tiết lộ rằng Apple có kế hoạch sử dụng modem X60 5G của Qualcomm trong các iPhone sắp tới, có thể sẽ bao gồm cả iPhone 13. (Các modem do Apple sản xuất sẽ không xuất hiện cho đến năm 2023).

Modem X60 5nm có thể tích hợp trực tiếp vào chipset của điện thoại, có nghĩa là một dấu chân nhỏ hơn và tiêu thụ pin thấp hơn. Ngoài ra, hiệu suất 5G sẽ tốt hơn vì modem có thể kết hợp đồng thời mạng 5G mmWave và mạng 5G phụ 6GHz. 

Hơn nữa, iPhone 13 được cho là sẽ đi kèm với Wi-Fi 6E , một biến thể của tiêu chuẩn Wi-Fi 6 sẽ hỗ trợ tốc độ không dây nhanh hơn nữa.

Màn hình iPhone 13 - 120Hz

Màn hình iPhone 13 - 120Hz

Một báo cáo của Digitimes gợi ý rằng iPhone 13 có thể sử dụng bảng mạch polymer tinh thể lỏng cho mục đích chụp ảnh, giúp truyền dữ liệu nhanh hơn. Việc bổ sung bo mạch LCP, cùng với kết nối 5G, có khả năng tăng tốc các ứng dụng như phát trực tiếp hoặc thực tế tăng cường. 

iPhone 13 máy ảnh

Chúng ta đã nghe nhiều về camera của iPhone 13, bắt đầu với các báo cáo rằng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ cung cấp một ống kính siêu rộng 6 thấu kính mới . Các mẫu iPhone 12 Pro hiện tại có ống kính góc siêu rộng 5 thành phần. Như một quy luật, càng nhiều thành phần trong ống kính, chất lượng hình ảnh càng tốt.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cũng tuyên bố rằng camera siêu rộng trên dòng iPhone 13 Pro sẽ lần đầu tiên cung cấp khả năng tự động lấy nét . Điều này sẽ dẫn đến hình ảnh sắc nét hơn. Thật không may, Kuo cho biết những nâng cấp này sẽ không đến với phần còn lại của dòng sản phẩm cho đến iPhone 14. 

Một báo cáo riêng của Digitimes cho biết Apple đang tăng đơn đặt hàng VCM (động cơ cuộn dây bằng giọng nói) lên tới 40%, giúp ống kính máy ảnh lấy nét. 

Một bộ phận giả iPhone 13 Pro Max bị rò rỉ được giới thiệu bởi Unbox Therapy có một chiếc iPhone với ống kính lớn hơn đáng kể. Điều đó sẽ cho phép nhiều ánh sáng hơn để cải thiện ảnh trong cài đặt ánh sáng yếu.

Một bức ảnh khác được cho là của iPhone 13 Pro, lần này được chia sẻ bởi người rò rỉ Majin Bu  trên Twitter đã sao lưu điều này, cho thấy tổng thể có vẻ như là một mô-đun máy ảnh lớn hơn.  

iPhone 13 Pro Max (trái) so với mẫu iPhone 12 Pro hiện tại (Ảnh: Unbox Therapy / YouTube)

Các báo cáo khác khẳng định camera của iPhone 13 sẽ được tăng cường phần cứng lớn. Nhà phân tích Ross Young đã dự đoán rằng điện thoại Apple mới sẽ đi kèm với các cảm biến lớn hơn.

Cảm biến lớn hơn có nghĩa là điểm ảnh lớn hơn để tăng lượng ánh sáng, từ đó tạo ra những bức ảnh có chất lượng tốt hơn. Thật không may, không rõ iPhone 13 được thiết lập để tận dụng các cảm biến này, mặc dù iPhone 12 Pro Max có cảm biến lớn hơn khi nó ra mắt vào mùa thu.

Trên hết, Ming-Chi Kuo đã dự đoán iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đều sẽ có khẩu độ lớn hơn trên máy ảnh siêu rộng của họ. Kuo nói rằng cả hai điện thoại sẽ đi kèm với khẩu độ f / 1.8, tăng từ f / 2.4 trên iPhone 12. Kết hợp với ống kính sáu thành phần, điều đó có nghĩa là nhiều ánh sáng hơn sẽ đi vào máy ảnh và cải thiện chất lượng hình ảnh.

Tất cả các mẫu iPhone 13 dự kiến ​​sẽ có được tính năng ổn định cảm biến, một tính năng hiện chỉ có trên iPhone 12 Pro Max. Đó là một cải tiến so với tính năng ổn định hình ảnh quang học và sẽ dẫn đến video mượt mà hơn trong số các lợi ích khác.

Một tin đồn thú vị đã xuất hiện cho thấy Apple đang tìm kiếm nhà cung cấp cho một chiếc máy ảnh "ống kính gập" để cải thiện khả năng zoom camera quang học của iPhone 13. Thiết kế giống như kính tiềm vọng có nghĩa là ống kính tele sẽ được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, thay vì theo chiều ngang, có nghĩa là bạn có thể tăng độ phóng đại quang học mà không cần tăng kích thước của điện thoại. Tuy nhiên, có thể tính năng này sẽ không xuất hiện cho đến iPhone 14 vào năm sau.

(Ảnh: 4RMD)

Các iPhone 13 cũng được dự đoán sẽ được nâng cấp camera cho phép nó chụp ảnh tốt hơn với bầu trời đêm, cũng như cung cấp video chế độ dọc. Máy ảnh siêu rộng được nâng cấp trên tất cả các mẫu iPhone 13 có thể tạo điều kiện cho chế độ chụp ảnh thiên văn chuyên dụng. Và giống như cách chế độ ban đêm được bật khi bạn ở trong môi trường ánh sáng yếu, bạn sẽ kích hoạt chế độ này khi hướng điện thoại vào các vì sao hoặc mặt trăng.

Chế độ video chân dung có thể cung cấp nền mờ trên cảnh quay video khi được bật, nó cũng sẽ cho phép bạn tùy chỉnh độ sâu trường ảnh sau khi quay để bạn có thể quay số trong hiệu ứng mờ sau khi thực tế. Không có thông tin cụ thể nào được đưa ra về việc liệu điều này có thể được sử dụng trên bất kỳ máy ảnh nào của iPhone 13 hay chỉ một số máy ảnh được chọn. 

Một bổ sung cuối cùng có thể là việc bao gồm cảm biến LiDAR trên iPhone 13 và 13 mini, thay vì chỉ các mẫu Pro. Cảm biến này giúp lấy nét tự động và hiệu suất AR. Leaker Dylandkt  trên Twitter cho biết LiDAR sẽ là một tính năng chỉ dành cho Pro, nhưng trong báo cáo mới nhất của mình, Wedbush đã nhấn mạnh rằng LiDAR là một lựa chọn phù hợp cho iPhone 13 và iPhone 13 mini.

Chúng tôi xem xét kỹ hơn các cải tiến camera của iPhone 13 được đồn đại và ý nghĩa của chúng đối với ảnh của bạn.

iPhone 13 liên lạc qua vệ tinh

IPhone 13 có thể có một chiếc iPhone đầu tiên. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng iPhone 13 sẽ có khả năng liên lạc qua vệ tinh. Điều này có thể thực hiện được nhờ chip băng tần cơ sở Qualcomm X60 tùy chỉnh. 

Tính năng mới này sẽ cho phép người dùng iPhone 13 thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn mà không cần kết nối di động 4G của 5G, điều này có thể rất hữu ích cho những người cảm thấy mình ở ngoài phạm vi của tháp di động. 

Kuo tuyên bố rằng Globalstar là nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh LEO (quỹ đạo trái đất thấp) có nhiều khả năng hợp tác với Apple nhất. Tuy nhiên, không rõ khách hàng sẽ được lập hóa đơn như thế nào; có lẽ nó có thể là thông qua mối quan hệ với nhà cung cấp dịch vụ hiện có của họ. 

Bloomberg đã theo dõi báo cáo của riêng mình, cho thấy rằng kết nối vệ tinh sẽ được sử dụng để gửi tin nhắn đến các dịch vụ khẩn cấp và liên hệ khi không có kết nối di động. Mặc dù phần cứng có thể sẵn sàng cho sự ra mắt của iPhone 13, nhưng bản thân tính năng này có thể sẽ không ra mắt cho đến năm sau.

Pin iPhone 13

Các mẫu iPhone 12 đã không gây ấn tượng trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi. Chỉ có iPhone 12 Pro Max thực sự gây ấn tượng với pin lớn. Tuy nhiên, một báo cáo khác từ Ming-Chi Kuo về cái gọi là công nghệ pin mềm trong iPhone 13 tuyên bố rằng iPhone mới có thể cung cấp dung lượng pin tăng lên mà không làm tăng diện tích thiết kế.

Điều này dường như được hỗ trợ bởi một tuyên bố từ người rò rỉ L0vetodream, người đã tăng dung lượng pin cho tất cả các mô hình . IPhone 13 Pro Max là người chiến thắng lớn ở đây, tăng 18% từ 3.687 mAh lên 4.352 mAh. Mức tăng của ba mẫu máy còn lại đều nhỏ hơn nhiều, nhưng vẫn có thể khắc phục được vấn đề thời lượng pin ngắn.

Một báo cáo của Trendforce cũng cho biết dung lượng pin lớn hơn trên các mẫu iPhone 13, nhờ vào việc triển khai bảng mạch pin và sạc linh hoạt mới.

Sạc iPhone 13

IPhone 12 đạt mức sạc tối đa 20W, nhưng một tin đồn cho thấy Apple có khả năng cung cấp sạc 25W nhanh hơn trong năm nay. Thật không may, tin đồn xuất phát từ trang MyDrivers của Trung Quốc, thông qua 9to5 Mac, với lý do "phương tiện truyền thông nước ngoài" giấu tên. Điều đó nghe có vẻ không đáng tin cậy cho lắm.

Theo tipster Max Weinbach, iPhone 13 có thể cung cấp tính năng sạc không dây ngược, cho phép iPhone sạc các thiết bị như AirPods Pro và Apple Watch. Tuy nhiên, Bloomberg trước đó đã báo cáo rằng iPhone 13 có thể sẽ không có sạc không dây ngược. Vì vậy, ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ xem xét tin đồn này được tung lên mạng. 

Sạc không dây ngược

(Ảnh: USPTO)

Một bằng sáng chế mới cũng đã tiết lộ một phiên bản tương thích với iPhone của bộ sạc MacBook Pro MagSafe cổ điển. Nếu được triển khai, hệ thống này sẽ thay thế cổng Lightning bằng một hệ thống sạc mới được giữ cố định bằng nam châm. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sạc không dây, trong khi vẫn được hưởng lợi từ tính bảo mật của một sợi cáp sẽ đứt ra khi bị va chạm hoặc vấp ngã.

iPhone 13 và iOS 15

Mỗi iPhone mới đều mang đến một phiên bản iOS mới khi ra mắt. Apple đã cho chúng ta cái nhìn tốt đầu tiên về phần mềm sẽ cung cấp năng lượng cho iPhone mới - cũng như những chiếc iPhone có từ thời iPhone 6s - khi giới thiệu iOS 15 tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu vào tháng Sáu. 

Các tính năng hàng đầu của iOS 15 bao gồm các bản cập nhật cho FaceTime cho phép bạn xem video và chia sẻ nội dung với người khác, chế độ Focus mới để quản lý thông báo và các cải tiến đối với Bản đồ, Tin nhắn, Wallet, Thời tiết và các ứng dụng cài sẵn khác. Một số tính năng của iOS 15 sẽ yêu cầu bộ xử lý A12 Bionic trở lên, nhưng đó không phải là vấn đề đối với iPhone 13 và chip Apple mới lạ mắt của nó.

Chúng tôi đang chờ tìm hiểu về các tính năng cụ thể của iPhone 13 ẩn trong iOS 15. Một tính năng mà chúng tôi muốn thấy, gần đây đã xuất hiện trong bằng sáng chế của Apple, là thông báo sạc dự đoán . Hệ thống này sẽ tìm hiểu thói quen sử dụng và sạc điện thoại của bạn, giống như tính năng sạc tối ưu (Optimized Charging) đã làm, nhưng sau đó cảnh báo bạn nên sạc lại trước khi cạn pin quá mức, trong khi bạn vẫn ở đúng nơi để cắm.

Chúng ta mong đợi gì ở iPhone 13

Mong đợi để nghe thêm thông tin chi tiết về iPhone 13 trong tháng tới khi chúng ta tiến gần hơn đến ngày phát hành được đồn đại của iPhone 13. Đây là những gì chúng ta muốn thấy từ iPhone 13 khi nó xuất hiện, ngoài những gì tin đồn đang đề xuất.

Camera của iPhone 13

Camera của iPhone 13 chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý. (Ảnh: Tom's Guide)

128GB dung lượng lưu trữ, tiêu chuẩn: Apple chỉ cấp 128GB dung lượng lưu trữ cơ bản cho các mẫu iPhone 12 Pro cao cấp hơn, loại bỏ nó so với iPhone 12 thông thường và iPhone 12 mini. Đó là một bước đầu tiên tốt, nhưng Apple đã thực sự bắt kịp thời đại và cung cấp bộ nhớ lưu trữ sàn 128GB cho tất cả các mẫu iPhone 13.

Thật khó chịu khi chi gần một khoản tiền cho một chiếc điện thoại thông minh cao cấp chỉ có bộ nhớ 64GB từ nhà máy, đặc biệt là khi Apple không thích khả năng mở rộng thẻ nhớ microSD.

Cải thiện khả năng thu phóng máy ảnh: Thông qua phần cứng, phần mềm hoặc kết hợp cả hai, Apple phải tăng cường khả năng chụp ảnh của iPhone khi chụp từ xa. Nhiều người dùng điện thoại thông minh thích có một ống kính siêu rộng tốt, nhưng một ống kính tele mạnh cũng quan trọng khi bạn không thể đến gần đối tượng của mình.

Có lẽ Apple có thể học được một hoặc hai điều từ tính năng Super Res Zoom của Google, sử dụng các thuật toán thông minh để gần như bù đắp cho việc thiếu ống kính tiềm vọng công suất cao. IPhone 12 Pro Max đã cải thiện một chút mọi thứ lên công suất quang học gấp 2,5 lần, nhưng chúng tôi thực sự muốn thấy ít nhất gấp 3 lần trong các iPhone được trang bị tele trong tương lai.

Màn hình 120Hz: Nếu bạn chưa từng sử dụng điện thoại trước đây, thì màn hình tốc độ làm mới nhanh chỉ giúp mọi thao tác cuộn, chạm, tác vụ và trò chơi trở nên nhạy hơn rất nhiều so với màn hình 60Hz tiêu chuẩn. Chúng tôi sẽ giải quyết 90Hz nếu 120Hz được cho là quá tốn pin đối với thời lượng pin, nhưng tốc độ làm mới nhanh hơn có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc làm cho iOS thậm chí còn mượt mà hơn hiện tại. Thật không may, đây là một tính năng khác được giới thiệu cho iPhone 12 sớm và không bao giờ được tung ra để phát hành.

Chúng tôi hy vọng rằng iPhone 12 Pro, với thiết kế phẳng hơn, hỗ trợ 5G hoàn chỉnh và camera được tăng cường LiDAR, sẽ tạo nền tảng cho các thiết bị năm 2021 của Apple. Vì vậy, hãy theo dõi kỹ trang này trong những tháng tới khi tương lai của iPhone hình thành.

Giá iPhone 13

Đối với iPhone 13 sẽ có giá bao nhiêu, chúng tôi hy vọng giá sẽ theo dõi với phạm vi iPhone 12 - tương ứng là 699 USD, 799 USD, 999 USD và 1,099 USD. Apple có xu hướng giữ giá cho từng thế hệ iPhone mới tương đối gần với thế hệ trước đó. 

Một báo cáo của TrendForce nói rằng giá iPhone 13 sẽ "tương đối ngang bằng" với các mẫu iPhone 13 hiện tại. Thật không may, công ty cũng nói rằng các mẫu iPhone 13 Pro sẽ không có tùy chọn lưu trữ 1TB. 

Nhiều tin đồn hướng đến việc iPhone mới sẽ có bốn kích thước giống như iPhone 12: iPhone 13 mini 5,4 inch, iPhone 13 6,1 inch, iPhone 13 Pro 6,1 inch và iPhone 13 Pro Max 6,7 inch. Những chiếc iPhone mới đã xuất hiện trong hồ sơ pháp lý với Ủy ban Kinh tế Á-Âu; hồ sơ đó bao gồm bảy mô hình, mặc dù có thể bao gồm các cấu hình khác nhau.

Mặc dù iPhone 12 mini không bán chạy nhưng các báo cáo cho thấy Apple vẫn sẽ phát hành iPhone 13 mini (mặc dù không phải ai cũng tin rằng iPhone 13 mini là một ý tưởng hay). Hãy giả sử rằng chúng ta sẽ thấy bốn mẫu vào mùa thu và tất cả chúng sẽ là một phần của gia đình iPhone 13. Một 5G-ready iPhone SE không được mong đợi đến năm sau, và có thể gập lại iPhone lật có khả năng hai năm ra.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều trên, một báo cáo mới đã tuyên bố rằng nhà cung cấp chip Apple TSMC sẽ tăng chi phí sản xuất và điều đó có thể có nghĩa là Apple sẽ chuyển chi phí cho khách hàng của mình. Hiện vẫn chưa rõ liệu điều này có ảnh hưởng đến iPhone 13 hay không hay phải đợi đến iPhone 14.

iPhone 13: Còn iPhone 14 vào năm 2022 thì sao?

Bất cứ khi nào bạn mua một sản phẩm công nghệ, bạn phải cân bằng nhu cầu hoặc mong muốn của mình đối với một thứ gì đó hiện tại với khả năng có thể có thứ gì đó mới hơn và tốt hơn sau này. Điều này cũng xảy ra với điện thoại, với một số người mắc chứng sợ bỏ lỡ (FOMO) khi mua điện thoại thông minh. Bạn có thể chơi trò chơi chờ đợi mãi mãi và không bao giờ thực sự giành chiến thắng.

Chúng tôi vẫn còn cách xa sự ra mắt của iPhone 14, nhưng chúng tôi đã nghe được một số tin đồn thú vị. Đứng đầu trong số đó là sự trở lại của Touch ID, mặc dù chúng tôi hy vọng điều đó sẽ đến với iPhone 13. Nhưng có một điều là Apple đang nghiên cứu công nghệ trong màn hình cho cảm biến vân tay. Và với xu hướng cầu toàn của công ty, có thể họ đã quyết định rằng Touch ID chưa sẵn sàng cho iPhone 13.

Các tin đồn khác cho rằng chip A16 Bionic sẽ được sản xuất trên quy trình 4nm, có thể cải thiện hiệu suất năng lượng và hiệu suất tổng thể. Được cho là, chúng ta sẽ cần xem con chip hoạt động trong thế giới thực để đưa ra những đánh giá đó.

Chúng tôi cũng đã nghe về những cải tiến máy ảnh có thể có đối với iPhone 14, chẳng hạn như các bộ phận siêu rộng được nâng cấp cho tất cả các mẫu iPhone 14. Một tin đồn khác nói rằng iPhone 14 có thể là một ống kính tele gập lại. Điều này sẽ cho phép phóng đại tốt hơn mà không làm tăng kích thước vật lý của máy ảnh hoặc điện thoại.

(Bài viết được dịch Google Translate)

 Theo Tạp chí Điện tử / Tom's guide

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Samsung ra mắt Galaxy S24 Ultra bản đặc biệt, giới hạn 2.000 chiếc

Samsung ra mắt Galaxy S24 Ultra bản đặc biệt, giới hạn 2.000 chiếc

HONOR giành được 45 giải thưởng tại MWC 2024

HONOR giành được 45 giải thưởng tại MWC 2024

Ngày 8/3 cơ hội hiếm có để các quý cô sở hữu Galaxy S24 Ultra tại SamZone

Ngày 8/3 cơ hội hiếm có để các quý cô sở hữu Galaxy S24 Ultra tại SamZone

Redmi Note 13 Pro chính thức ra mắt với giá bán từ 7 triệu đồng

Redmi Note 13 Pro chính thức ra mắt với giá bán từ 7 triệu đồng

MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI

MWC 2024: OPPO trình diễn OPPO Air Glass 3 cùng loạt sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI

MWC 2024: Samsung hé lộ điện thoại đeo cổ tay công nghệ màn hình mềm dẻo

MWC 2024: Samsung hé lộ điện thoại đeo cổ tay công nghệ màn hình mềm dẻo

Bừng sắc Xuân với những sắc màu mới độc quyền từ Galaxy S24 series

Bừng sắc Xuân với những sắc màu mới độc quyền từ Galaxy S24 series

CellphoneS mở bán sớm 2000 máy Galaxy S24 series

CellphoneS mở bán sớm 2000 máy Galaxy S24 series

FPT Shop mở bán Galaxy S24 series trên TikTok Shop với giá chỉ 15,7 triệu đồng

FPT Shop mở bán Galaxy S24 series trên TikTok Shop với giá chỉ 15,7 triệu đồng

Samsung Galaxy S24 tạo nên kỷ lục đặt hàng trước tại Hàn Quốc

Samsung Galaxy S24 tạo nên kỷ lục đặt hàng trước tại Hàn Quốc

Redmi Note 13 thiết lập kỷ lục mới với 25.000 đơn hàng chỉ sau 1 tuần mở bán

Redmi Note 13 thiết lập kỷ lục mới với 25.000 đơn hàng chỉ sau 1 tuần mở bán

Redmi Buds 5 và Redmi Buds 5 Pro: nâng tầm trải nghiệm âm thanh không dây

Redmi Buds 5 và Redmi Buds 5 Pro: nâng tầm trải nghiệm âm thanh không dây

Tin mới cập nhật

Keysight giới thiệu công cụ đo đối chuẩn hàng đầu cho hạ tầng trí tuệ nhân tạo

Keysight giới thiệu công cụ đo đối chuẩn hàng đầu cho hạ tầng trí tuệ nhân tạo

Home Credit và Thế Giới Di Động ký kết hợp tác chiến lược

Home Credit và Thế Giới Di Động ký kết hợp tác chiến lược

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á

Khám phá Mercedes-AMG C 63 S E PERFORMANCE - dành riêng cho những vị chủ nhân đặc biệt

Khám phá Mercedes-AMG C 63 S E PERFORMANCE - dành riêng cho những vị chủ nhân đặc biệt

Schneider Electric và NVIDIA tái định nghĩa tiêu chuẩn trung tâm dữ liệu AI

Schneider Electric và NVIDIA tái định nghĩa tiêu chuẩn trung tâm dữ liệu AI

Sắp diễn ra Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Sắp diễn ra Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

Thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

Prudential Việt Nam kiên định với mục tiêu ‘kinh doanh có trách nhiệm’

Prudential Việt Nam kiên định với mục tiêu ‘kinh doanh có trách nhiệm’

Dyson giới thiệu công nghệ AR thông minh mới giúp làm sạch “không tì vết”

Dyson giới thiệu công nghệ AR thông minh mới giúp làm sạch “không tì vết”

Ứng dụng AI trong chuyển đổi hoạt động phát triển sản phẩm

Ứng dụng AI trong chuyển đổi hoạt động phát triển sản phẩm

Keysight và Q-CTRL hợp tác tăng tốc phần mềm hạ tầng lượng tử

Keysight và Q-CTRL hợp tác tăng tốc phần mềm hạ tầng lượng tử

Keysight và AMD tái định nghĩa đo đối chuẩn hiệu năng hạ tầng đám mây và biên mạng

Keysight và AMD tái định nghĩa đo đối chuẩn hiệu năng hạ tầng đám mây và biên mạng

Tin đọc nhiều

Samsung ra mắt Galaxy S24 Ultra bản đặc biệt, giới hạn 2.000 chiếc

Samsung ra mắt Galaxy S24 Ultra bản đặc biệt, giới hạn 2.000 chiếc

HONOR giành được 45 giải thưởng tại MWC 2024

HONOR giành được 45 giải thưởng tại MWC 2024

Ngày 8/3 cơ hội hiếm có để các quý cô sở hữu Galaxy S24 Ultra tại SamZone

Ngày 8/3 cơ hội hiếm có để các quý cô sở hữu Galaxy S24 Ultra tại SamZone

Redmi Note 13 Pro chính thức ra mắt với giá bán từ 7 triệu đồng

Redmi Note 13 Pro chính thức ra mắt với giá bán từ 7 triệu đồng

iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh

iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh

Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7

Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7

Mi 11 Lite 5G: Trải nghiệm 5G "siêu cấp" với mức giá "hạt dẻ"

Mi 11 Lite 5G: Trải nghiệm 5G "siêu cấp" với mức giá "hạt dẻ"

Mất điện thoại 3 năm, thanh niên bất ngờ tìm thấy máy bị chôn dưới mặt đường xi-măng

Mất điện thoại 3 năm, thanh niên bất ngờ tìm thấy máy bị chôn dưới mặt đường xi-măng

Chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có RAM 18 Gb cùng thiết kế "hầm hố"

Chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có RAM 18 Gb cùng thiết kế "hầm hố"

Motion Sense có thể bị Google khai tử trên Pixel 5

Motion Sense có thể bị Google khai tử trên Pixel 5

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019