14 công dụng của lò vi sóng không ai nói với bạn
Lò vi sóng (lò vi ba) là thiết bị quan trọng trong nhà bếp của mỗi gia đình, nó giúp ích rất nhiều cho các bà nội trợ, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách, việc đi chợ trở nên hạn chế hơn và đồ ăn cần được tích trữ lâu hơn trong nhà bạn.
- Nguồn gốc thực sự của thông tin Chính phủ Nhật Bản cấm sử dụng lò vi sóng trên Facebook
- Mẹo sử dụng phím tắt trên trình duyệt web
- 12 mẹo và kỹ thuật giúp bạn trở thành cao thủ gõ 10 ngón, thoát kiếp "mổ cò"
Hiện nay các sản phẩm Lò vi sóng Sharp, Panasonic, Electrolux,... đang được người tiêu dùng ưa chuộng vì uy tín thương hiệu, sản phẩm đa dạng và có chất lượng tốt.
Với nguyên lý hoạt động, sóng điện từ trong lò vi sóng được sinh ra từ bộ phận phát sóng, sau đó theo ống dẫn vào buồng nấu. Tại buồng nấu, các sóng này sẽ phản xạ qua lại và được thức ăn hấp thụ, từ đó cho bạn những món ăn như ý.
Tuy nhiên, trước khi trang bị thiết bị mới cho nhà bếp của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng tối ưu lò vi sóng của mình.
(Ảnh minh họa).
Sau đây là những công dụng của Lò vi sóng mà bạn cần tìm hiểu để công việc trong bếp của bạn trở nên hoàn hảo.
- Độ tươi của hạt ngũ cốc và bánh quy giòn có thể được phục hồi bằng cách làm nóng chúng ở công suất tối đa trong 30 giây.
- Bánh mì cũ có thể được làm mềm và tươi trở lại trong lò vi sóng bằng cách gói các lát bánh mì bằng khăn bếp ẩm và làm nóng chúng ở mức tối đa trong 10-15 giây.
- Bạn có thể luộc nhanh khoai bằng cách cho vào túi poly, rưới một ít nước lên trên rồi cho khoai vào lò vi sóng ở chế độ bật hết 5-6 phút.
- Cắt nhỏ phần trên và dưới của hành tây, cho vào lò vi sóng trong 30 giây rồi bóc vỏ mà không để lại một vết rách nào không ảnh hưởng đến hương vị của hành.
- Việc bóc tỏi sẽ rất đơn giản nếu bạn cho vào lò vi sóng trong vài giây vì vỏ tỏi rất dễ bong ra.
- Bạn có thể nướng các loại hạt và hạnh nhân trong lò vi sóng nhanh hơn thay vì làm theo cách thông thường vừa tốn thời gian. Trải các loại hạt lên đĩa chuyên dùng trong lò vi sóng, để ở mức cao và để yên trong 1 phút, khuấy đều và cho vào lò vi sóng lại. Lặp lại quá trình này trong 4-5 phút hoặc cho đến khi hoàn thành.
- Nếu mật ong hoặc mứt đã kết tinh, đông cứng, bạn chỉ cần tháo nắp, cho lọ vào lò vi sóng và bật đun trong hai phút.
- Bạn có thể làm bơ hoặc bơ sữa trong lò vi sóng một cách dễ dàng và không tốn kém. Đánh bông kem trong máy xay sinh tố. Đổ nó vào một bát thủy tinh an toàn cho lò vi sóng và đun ở nhiệt độ cao trong 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi bơ sữa tách ra. Nhưng hãy rất cẩn thận vì việc làm bơ sữa đòi hỏi nhiệt độ rất cao và luôn có nguy cơ tràn ra ngoài, cháy và đóng vảy.
- Đặt các loại thảo mộc lên khăn giấy và cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút. Các loại thảo mộc khô của bạn đã sẵn sàng. Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để làm khô các loại thực phẩm bị ướt.
- Nếu bạn cảm thấy ngũ cốc hoặc gia vị của bạn đang có dấu hiệu bị hư hỏng, chỉ cần cho vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút và tất cả thành phần ko mời mà đến như bọ, mạt ẩn nấp trong đó sẽ bị bị khuất phục.
- Cho chanh vào lò vi sóng trong 20 giây và bạn sẽ vắt được nhiều nước hơn.
(Ảnh minh họa)
- Để tạo bọt sữa cho đồ uống nóng, bạn đổ sữa tươi khoảng nửa bình vào bình. Đậy nắp và lắc sữa cho đến khi nổi bọt. Tháo nắp, đặt bình vào lò vi sóng và đun ở nhiệt độ cao trong 30 giây.
- Việc gọt, bóc vỏ trái cây như cà chua, mơ và mận khô sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn cho vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút.
- Bạn có thể làm tan chảy sô cô la / đường thốt nốt / bơ / pho mát dễ dàng bằng cách cho vào lò vi sóng, đun chúng trong 2 phút.
Theo Tạp chí Điện tử
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận