Phần mềm Dell NativeEdge tăng cường khả năng vận hành tại vùng biên

Bùi Hiển
11/07/2023 15:12
D

Theo đó, các công nghệ mới sẽ giúp việc triển khai và bảo vệ cơ sở hạ tầng vùng biên dễ dàng hơn, cải thiện công tác vận hành và nâng cao hiệu suất mạng lưới.

Đây là nền tảng phần mềm mới phục vụ hoạt động vận hành tại vùng biên đám mây được Dell Technologies giới thiệu mới đây nhằm giúp các doanh nghiệp đơn giản hoá và tối ưu hoá công tác triển khai bảo mật tại vùng biên. Doanh nghiệp có thể sắp xếp, tổ chức hợp lý các hoạt động vùng biên trên hàng nghìn thiết bị và địa điểm, từ vùng biên đến trung tâm dữ liệu và đa đám mây.

Phần mềm mới là một phần trong cam kết từ Dự án Frontier, theo đó Dell NativeEdge là nền tảng phần mềm vận hành vùng biên đám mây duy nhất trong ngành có khả năng tiếp nhận thiết bị mới một cách bảo mật và theo quy mô tuỳ chọn, quản lý từ xa và điều phối ứng dụng đa đám mây.

Tùy theo mục đích sử dụng, doanh nghiệp có thể ứng dụng nền tảng này để triển khai không chạm, thiết kế hệ thống mở, tích hợp nhiều loại thiết bị phần cứng đa dạng trong danh mục sản phẩm đầu cuối của Dell. Được tích hợp các tính năng bảo mật Zero Trust toàn diện, Dell NativeEdge giảm thiểu rủi ro an ninh mạng thông qua việc bảo vệ các ứng dụng và cơ sở hạ tầng trên toàn bộ vùng biên của doanh nghiệp.

Theo ông Jeff Clarke, Phó Chủ tịch kiêm Đồng Giám đốc Vận hành của Dell Technologies thì: “Di chuyển dữ liệu là hoạt động rất phức tạp và tốn kém, làm phát sinh những kiến trúc phân tán ồ ạt gây khó dễ trong việc quản lý, cung cấp và tự động hoá. Các doanh nghiệp đang tìm cách bổ sung ứng dụng và AI tại vùng biên đám mây, và họ kỳ vọng Dell có thể tìm ra những cách thức đơn giản, hiệu quả hơn để quản lý và bảo mật hệ sinh thái công nghệ và ứng dụng vùng biên của họ. Dell NativeEdge giúp doanh nghiệp toàn quyền điều khiển, quản lý và đơn giản hoá toàn bộ tài sản vùng biên của mình thông qua một giải pháp duy nhất, đem lại trải nghiệm tốt hơn, sản phẩm và kết quả ưu việt hơn.”

Dell 

Đại diện IDC, bà Jennifer Cooke, Giám đốc Nghiên cứu của Edge Strategies cho biết: “Các trường hợp sử dụng ứng dụng vùng biên hiện đại ngày càng gia tăng về số lượng và phong phú về chủng loại, tạo ra nhiều môi trường cơ sở hạ tầng và hoạt động vùng biên phức tạp. Việc Dell trình làng Dell NativeEdge đem đến một giải pháp mới đầy thú vị để giải quyết sự phức tạp này và nhiều vấn đề bảo mật cố hữu trong công tác triển khai thiết bị và ứng dụng tại vùng biên, với những phần mềm toàn diện nhằm giúp doanh nghiệp hợp lý hoá hoạt động vùng biên của họ.”

Vậy Dell NativeEdge hiệu quả như thế nào?

Lấy ví dụ một nhà sản xuất lớn cần tự động hoá quy trình đóng gói và gửi hàng trên khắp các nhà máy ở nhiều khu vực địa lý khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải kết nối nhiều công nghệ – chẳng hạn như IoT, truyền dữ liệu và thị giác máy (machine vision)… Đòi hỏi phải có các thiết bị chuyên dụng chạy những ứng dụng phần mềm khác nhau tại nhiều địa điểm. Công tác thử nghiệm và triển khai cơ sở hạ tầng để chạy ứng dụng có thể mất nhiều tháng.

Tuy nhiên nếu sử dụng Dell NativeEdge, nhà sản xuất có thể hợp nhất các tập hợp phần mềm/công nghệ qua những khoản đầu tư đã có, và giảm thời gian triển khai tài sản và ứng dụng vùng biên từ vài tháng xuống chỉ còn vài tuần. Nền tảng này sử dụng công nghệ tự động hoá để sắp xếp hợp lý các hoạt động vùng biên và giúp nhà sản xuất triển khai ứng dụng mới nhanh chóng và an toàn từ một địa điểm trung tâm đến tất cả các cơ sở.

Một nghiên cứu của Dell1 với gần 100 khách hàng lớn để tìm hiểu tác động tiềm tàng về kinh tế của việc triển khai nền tảng NativeEdge cho thấy, một khách hàng sản xuất điển hình có trung bình 25 cơ sở sản xuất thì khoản đầu tư NativeEdge trong vòng ba năm quản lý 75% tài sản vùng biên của doanh nghiệp sản xuất cho thấy khách hàng có thể đạt được:

Tỉ suất hoàn vốn đến 130% từ việc triển khai Dell NativeEdge, nhờ:

  • Giảm đến 20 phút thời gian cần thiết để làm quen với thiết bị mới cho mỗi tài sản vùng biên được quản lý, và giảm đáng kể nguy cơ doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí.
  • Tăng số lần triển khai tài sản vùng biên và giảm chi phí vận hành vùng biên với khả năng cung cấp không tiếp xúc.
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển bằng cách giảm nhu cầu điều phối nhân sự hỗ trợ thực địa, góp phần giảm thời gian di chuyển cũng như giảm đến 14 tấn khí thải CO2.

Hiệu quả này đối với các khách hàng ở các ngành nghề khác nhau cũng tương tự.

Đáng chú ý, giải pháp bán lẻ vùng biên mới giúp đơn giản hoá hoạt động của các cửa hàng bán lẻ và nhà kho. Cụ thể bằng Thiết kế đã được kiểm định của Dell dành cho Vùng biên Bán lẻ với khả năng tự động hoá thông minh inVia Robotics. Đặt hàng trực tuyến và giao hàng lề đường là những lý do khiến nhà bán lẻ phải chịu thêm chi phí. Giải pháp này tận dụng phần mềm và tự động hoá để giúp các nhân viên bán lẻ vận hành hiệu quả hơn trong các khâu bốc hàng, đóng hàng, vận chuyển và giao hàng chặng cuối bằng cách hoán chuyển không gian kho bãi và bán lẻ hiện hữu thành các trung tâm hàng hoá quy mô nhỏ (micro-fulfillment). Nhờ vào công nghệ dễ quản lý tại các địa điểm bán lẻ nơi tạo ra dữ liệu, nhà bán lẻ có thể hỗ trợ nhân viên tìm đường và tiếp nhận đơn hàng hiệu quả hơn trên khắp các địa điểm bán lẻ, nhờ đó cải thiện đáng kể số lần hoàn thành đơn hàng và gia tăng năng suất của người lao động.

Với giải pháp hạ tầng đã được thử nghiệm, kiểm định và hỗ trợ bởi Dell, CNTT và ứng dụng bán lẻ vùng biên sẽ được dặt vào một ngăn xếp hạ tầng đơn nhất để triển khai, quản lý và hỗ trợ hiệu quả hơn. Khách hàng sẽ có thể triển khai giải pháp này trên máy chủ Dell PowerEdge với các tuỳ chọn quản lý thống nhất, gồm cả Linux, Microsoft Azure Stack HCI và VMware Edge Compute Stack. Giải pháp này cung cấp cho khách hàng một lộ trình đơn giản và linh hoạt để tự động hoá bán lẻ thông minh.

Bên cạnh đó, Dell cũng khẳng định khả năng kết nối, hiệu suất và hỗ trợ toàn cầu là những yếu tố đơn giản hoá vùng biên. Trong số 81% số doanh nghiệp thuộc danh sách Fortune 100 hiện đang sử dụng các giải pháp vùng biên của Dell. Đó là lý do Dell không ngừng củng cố danh mục sản phẩm với những giải pháp và năng lực mới nhằm giúp khách hàng đơn giản hoá và thu hoạch nhiều giá trị hơn từ vùng biên đám mây:

  • Dell Private Wireless với Airspan và Druid là một giải pháp mạng không dây riêng tư đã được kiểm định để đem lại cho các doanh nghiệp kết nối không dây ổn định và an toàn cho hàng nghìn công nghệ vùng biên từ xa, chẳng hạn như các thiết bị và cảm biến được phân phối khắp tại những vùng biên. Là một phần trong Chương trình Mạng không dây Riêng tư của Dell, giải pháp này cung cấp lựa chọn mạng không dây riêng tư cho doanh nghiệp ở vùng biên. Giải pháp này có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống CNTT doanh nghiệp và công nghệ vận hành (OT), bao gồm cả dịch vụ triển khai theo yêu cầu, quản lý và hỗ trợ quy trình đầu cuối.
  • Enterprise SONiC Distribution của Dell Technologies 4.1 là một hệ điều hành mạng mã nguồn mở cho bộ chuyển mạch Dell, bổ sung nhiều tính năng của mạng trung tâm dữ liệu cho công tác triển khai ở vùng biên đám mây, gồm cả User Container Support (UCS) và viễn trắc đường truyền giúp quan sát cấu trúc rõ ràng hơn, an toàn hơn và hiệu năng cao hơn. Giải pháp SONiC của Dell cung cấp một hệ điều hành mạng đơn nhất, kết hợp tính linh hoạt của hệ sinh thái nhiều nhà cung cấp với tính đơn giản của bộ công cụ mã nguồn mở phổ biến nhằm giúp khách hàng đơn giản hoá công tác quản lý vòng đời cấu trúc mạng và tránh trường hợp phụ thuộc vào một nhà cung cấp.
  • Dell ProDeploy Flex là một dịch vụ triển khai theo module được thiết kế nhằm rút ngắn hơn nữa thời gian mang giá trị đến khách hàng tại vùng biên. Đặc tính linh hoạt của dịch vụ này cho phép khách hàng điều chỉnh các nhu cầu triển khai dịch vụ vùng biên theo ý muốn, để thu hoạch giá trị cao nhất từ hạ tầng và các ứng dụng vùng biên.

Dell không ngừng mở rộng danh mục giải pháp vùng biên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hoá ứng dụng và dữ liệu, cùng với kế hoạch cung cấp thêm nhiều giải pháp vùng biên của Dell theo dạng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu CNTT liên tục biến động. Hệ sinh thái đối tác vùng biên của Dell cũng đang được mở rộng và đóng vai trò quan trọng cho thành công của khách hàng ở vùng biên.

Là một khách hàng đối tác, bà Vandana Singh, Phó Chủ tịch cấp cao của Secure Power Bắc Mỹ, Schneider Electric nhận định: “Mối quan hệ hợp tác hàng chục năm giữa Dell Technologies và Schneider Electric đã và đang mang lại cho doanh nghiệp những giải pháp tân tiến để ứng phó với những thách thức CNTT lớn nhất, theo một cách thức thông minh, an toàn, luôn sẵn sàng và được quản lý hiệu quả. Với sự ra đời của Dell NativeEdge, chúng tôi đã khám phá những cơ hội mới để hợp nhất và đáp ứng tốt hơn nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp tại vùng biên.”

Ông Artur Bergman, Kiến trúc sư trưởng kiêm Sáng lập viên của Fastly, đánh giá: “Công ty Fastly rất phấn khởi chứng kiến Dell dẫn đầu ngành công nghiệp trong công cuộc thống nhất các nền tảng phần cứng và phần mềm vùng biên bằng việc phát hành Dell NativeEdge. Đối với Fastly, đây là thời điểm lý tưởng khi chúng tôi đang lắng nghe nhu cầu của doanh nghiệp mỗi ngày và đối diện những triển vọng tìm kiếm cách thức mới để triển khai dịch vụ Fastly, ví dụ như Next-Gen WAF, hoặc nền tảng Điện toán và Giao hàng Vùng biên sử dụng công nghệ Web Assembly, tại những môi trường nằm ngoài phạm vi trung tâm dữ liệu hay đám mây truyền thống.

Nền tảng phần mềm Dell NativeEdge sẽ được phát hành đến khách hàng, nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và đối tác tại 50 quốc gia, kể từ tháng 8 năm nay.

Thiết kế đã được kiểm định của Dell dành cho Vùng biên Bán lẻ tích hợp inVia Robotics sẽ được phát hành toàn cầu trong tháng 8 năm 2023.

Dell Private Wireless với Airspan và Druid sẽ được phát hành toàn cầu trong tháng 6 năm 2023.

Enterprise SONiC Distribution của Dell Technologies 4.1 được phát hành toàn cầu kể từ hôm nay.

Dell ProDeploy Flex sẽ được phát hành toàn cầu trong tháng 8 năm 2023.

 

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Tin cùng chuyên mục

Du thuyền Việt mang tiêu chuẩn kép về an toàn và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Du thuyền Việt mang tiêu chuẩn kép về an toàn và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Samsung ra mắt trọn bộ Fan Edition thế hệ mới

Samsung ra mắt trọn bộ Fan Edition thế hệ mới

Schneider Electric ra mắt bộ lưu điện UPS 3kW một pha nhỏ nhẹ nhất thị trường

Schneider Electric ra mắt bộ lưu điện UPS 3kW một pha nhỏ nhẹ nhất thị trường

Keysight và CTTL xác nhận hợp chuẩn hệ thống đo kiểm MIMO qua OTA

Keysight và CTTL xác nhận hợp chuẩn hệ thống đo kiểm MIMO qua OTA

Sony ra mắt ống kính FE 70-200MM F4 Macro G OSS II

Sony ra mắt ống kính FE 70-200MM F4 Macro G OSS II

Đặt trước ROG Ally với giá 17,99 triệu đồng, nhận ngay ưu đãi 'khủng'

Đặt trước ROG Ally với giá 17,99 triệu đồng, nhận ngay ưu đãi 'khủng'

Loạt công nghệ mới được trình diễn tại Bespoke Life 2023

Loạt công nghệ mới được trình diễn tại Bespoke Life 2023

Hệ thống lọc RAS giúp nuôi cá trên cạn trong các bể

Hệ thống lọc RAS giúp nuôi cá trên cạn trong các bể

Samsung giới thiệu bộ giải pháp toàn diện cho ngành khách sạn

Samsung giới thiệu bộ giải pháp toàn diện cho ngành khách sạn

COMPUTEX 2023: Kingston giới thiệu bộ nhớ DDR5 Non-Binary mới và ổ cứng SSD gắn ngoài XS1000

COMPUTEX 2023: Kingston giới thiệu bộ nhớ DDR5 Non-Binary mới và ổ cứng SSD gắn ngoài XS1000

Loạt sản phẩm Apple sắp ra mắt trong thời gian tới

Loạt sản phẩm Apple sắp ra mắt trong thời gian tới

Synology® ra mắt ổ cứng HDD cho gia đình và văn phòng

Synology® ra mắt ổ cứng HDD cho gia đình và văn phòng

Tin mới cập nhật

Viettel triển khai thành công mạng lưới khối vô tuyến trạm thu phát sóng 5G

Viettel triển khai thành công mạng lưới khối vô tuyến trạm thu phát sóng 5G

AQUA sớm đưa hệ thống dây chuyền sản xuất thông minh Smart Line đi vào hoạt động

AQUA sớm đưa hệ thống dây chuyền sản xuất thông minh Smart Line đi vào hoạt động

Samsung năm thứ 4 liên tiếp lọt Top 5 thương hiệu tốt nhất toàn cầu

Samsung năm thứ 4 liên tiếp lọt Top 5 thương hiệu tốt nhất toàn cầu

Thành lập Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng

Thành lập Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng

Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gần 1.500 tỷ đồng

Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gần 1.500 tỷ đồng

Food & Hotel Hanoi 2023: thúc đẩy cho các mục tiêu về giao thương kinh tế

Food & Hotel Hanoi 2023: thúc đẩy cho các mục tiêu về giao thương kinh tế

Oppenheimer, điện toán lượng tử và mô hình hóa thiết bị

Oppenheimer, điện toán lượng tử và mô hình hóa thiết bị

Nâng cao nhận thức về an toàn mạng cho người cao tuổi

Nâng cao nhận thức về an toàn mạng cho người cao tuổi

Đà Nẵng Audio Day 2023: giải pháp âm thanh cho nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng

Đà Nẵng Audio Day 2023: giải pháp âm thanh cho nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng

Nhà máy xử lý rác thải nhựa công suất hơn 17.000 tấn/năm dự kiến được xây dựng tại Việt Nam

Nhà máy xử lý rác thải nhựa công suất hơn 17.000 tấn/năm dự kiến được xây dựng tại Việt Nam

Black Friday: dịp hời mua đồ công nghệ

Black Friday: dịp hời mua đồ công nghệ

Mobile Money - Bước đi đúng hướng trên hành trình số hóa ngành tài chính

Mobile Money - Bước đi đúng hướng trên hành trình số hóa ngành tài chính

Tin đọc nhiều

Du thuyền Việt mang tiêu chuẩn kép về an toàn và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Du thuyền Việt mang tiêu chuẩn kép về an toàn và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Samsung ra mắt trọn bộ Fan Edition thế hệ mới

Samsung ra mắt trọn bộ Fan Edition thế hệ mới

Khám phá thiết bị điện tử mang lại hy vọng đi lại cho người bị liệt

Khám phá thiết bị điện tử mang lại hy vọng đi lại cho người bị liệt

Độc đáo: Máy tính xách tay không màn hình

Độc đáo: Máy tính xách tay không màn hình

Fujifilm ra mắt máy ảnh KTS không gương lật "FUJIFILM X-S20"

Fujifilm ra mắt máy ảnh KTS không gương lật "FUJIFILM X-S20"

Kaspersky ra mắt sản phẩm mới dành cho người dùng cuối

Kaspersky ra mắt sản phẩm mới dành cho người dùng cuối

Seagate IronWolf Pro 22TB: ổ cứng hiệu suất cao và đáng tin cậy hàng đầu 

Seagate IronWolf Pro 22TB: ổ cứng hiệu suất cao và đáng tin cậy hàng đầu 

Intel ra mắt card đồ họa rời Intel® Arc™ A750

Intel ra mắt card đồ họa rời Intel® Arc™ A750

Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới

Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới

‘Vòng tay im lặng’ chống nghe lén cho người muốn riêng tư

‘Vòng tay im lặng’ chống nghe lén cho người muốn riêng tư

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019