MWC 2024: Huawei giới thiệu loạt sản phẩm & công nghệ mới

Vân Tước
27/02/2024 18:44
D

Với chủ đề Ultimate Design, Fashion Forward, XMAGE, Creation of Beauty (Sáng tạo vẻ đẹp) và Fitness & Health (Tập luyện & Sức khỏe), Huawei đã mang đến loạt sản phẩm cao cấp hướng đến thời trang và công nghệ.

Điều này thêm một lần nữa khẳng định xu hướng mà Huawei hướng tới đó là tạo ra những bước đột phá hơn nữa và xây dựng phong cách sống đa dạng, đặc biệt cho người tiêu dùng toàn cầu.

MWC 2024: Huawei giới thiệu loạt sản phẩm công nghệ mới

Khu triển lãm Huawei tại MWC 2024, Barcelona, Tây Ban Nha

Chia sẻ tại sự kiện, Kevin Ho, COO Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei cho biết: "Huawei sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình là thương hiệu công nghệ toàn cầu cao cấp, hướng đến thời trang và lối sống năng động. Chúng tôi sẽ tăng đầu tư R&D (nghiên cứu và phát triển) vào thiết bị thông minh, thể dục và sức khỏe, và sáng tạo số, để có thể tạo ra những sản phẩm và dịch vụ có thể tiếp cận với nhiều người dùng trên toàn thế giới hơn, đồng thời xây dựng lối sống cá nhân hóa được nâng tầm cho người sử dụng”.

Được biết, trong năm 2023 vừa qua, Huawei CBG đã có những bước tiến dài, tạo ra đột phá trên thị trường thiết bị đeo, âm thanh, máy tính bảng, PC và điện thoại cao cấp với sự ra mắt của các sản phẩm công nghệ cao cấp, mang đậm tính thời trang. Việc ra mắt sản phẩm ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi, châu Mỹ Latinh và châu Á - Thái Bình Dương thể hiện cam kết của công ty trong việc tăng cường sự hiện diện trên toàfitnn cầu với vị thế là một thương hiệu cao cấp.

Trong đó đáng chú ý là các mẫu điện thoại thông minh flagship như Huawei Mate 60 Series và Huawei Mate X5, đều giúp đưa Huawei trở thành công ty lớn trên thị trường cao cấp và chứng tỏ sức mạnh kỹ thuật đầu ngành của Huawei. Huawei cũng giới thiệu ULTIMATE DESIGN mang đến tính thẩm mỹ đặc biệt, sự khéo léo và cải tiến công nghệ.

Báo cáo mới nhất của Counterpoint Research cho thấy với 5% thị phần điện thoại thông minh năm 2023, Huawei chiếm vị trí thứ 3 trên toàn cầu. Trong hai tuần đầu năm 2024, Huawei đang dẫn đầu thị trường Trung Quốc với doanh số bán điện thoại thông minh cao nhất. Ở ngành hàng thiết bị đeo, tính đến cuối năm 2023, Huawei xuất xưởng trên toàn cầu đã vượt 150 triệu chiếc, song song đó, Huawei cũng đứng đầu trên thị trường đồng hồ thông minh Trung Quốc trong 5 năm liên tiếp. Ứng dụng Huawei Health (Huawei Sức khỏe) có hơn 450 triệu người dùng. Đến năm 2023, một thập kỷ sau khi ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên, Huawei đã xuất xưởng hơn 100 triệu chiếc máy tính bảng.

Đến với khu triển lãm “Fashion Forward” của Huawei tại MWC 2024, khách tham quan có thể thấy rõ sự chủ ý của Huawei trong việc xây dựng một thương hiệu thời trang cao cấp. Cùng với chiến dịch “Fashion Forward” nhằm tạo ra lối sống hợp thời trang và lành mạnh cho người tiêu dùng, Huawei đã đầu tư mạnh vào R&D, đồng thời cam kết phát triển các mô hình thiết kế mới cho từng sản phẩm mới và dẫn đầu xu hướng thời trang trong ngành, thông qua việc sử dụng vật liệu cao cấp, ngôn ngữ thiết kế độc đáo và kỹ thuật sản xuất tiên tiến.

MWC 2024: Huawei giới thiệu loạt sản phẩm công nghệ mới

Không gian Fashion Forward tại triễn lãm

Quá trình phát triển của ULTIMATE DESIGN cũng được ghi nhận bằng những sản phẩm rất có giá trị như Huawei Mate 60 RS, bộ phận R&D lần đầu tiên đã thêm các nguyên tố đất hiếm vào quy trình thiêu kết gốm sứ đỏ, qua đó mỗi chiếc điện thoại đều được nung ở nhiệt độ 1400°C và trải qua hơn 50 quy trình trong thời gian sản xuất 60 ngày, để tạo ra thân máy màu đỏ rực rỡ. Hay ULTIMATE DESIGN trên Huawei WATCH cũng đã giúp chúng ta có được một chiếc đồng hồ được làm từ vàng 18K và kim loại lỏng gốc Zirconium.

Một sản phẩm tiêu biểu khác là HUAWEI FreeClip, chiếc tai nghe nhét tai đầu tiên sở hữu thiết kế C-bridge Design giúp ổn định và mang lại trải nghiệm đeo thoáng khí, đồng thời mang lại cho tai nghe vẻ ngoài và trải nghiệm đeo mới mẻ. Và cuối cùng là HUAWEI WATCH GT 4 với thiết kế mặt đồng hồ hình bát giác, thể hiện sự tinh tế trong chế tác thủ công.

Tính đến nay, Huawei đã thành lập các Trung tâm Nghiên cứu Thẩm mỹ ở Paris, Milan và London để hiểu rõ hơn về xu hướng thẩm mỹ của các nền văn hóa khác nhau, rút ra từ nhiều truyền thống đa dạng và kết hợp các yếu tố thiết kế từ cả phương Đông và phương Tây. Tại các Trung tâm Nghiên cứu Thẩm mỹ này sẽ là nền tảng toàn cầu thúc đẩy sự tiến bộ không ngừng của công nghệ và thiết kế, mang đến trải nghiệm thẩm mỹ độc đáo và chưa từng có cho người tiêu dùng.

Thiết bị đeo thông minh là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của Huawei CBG. Cụ thể, năm 2023, Huawei đã ra mắt loạt thiết bị đeo thông minh như HUAWEI WATCH Ultimate, HUAWEI WATCH 4, hay tính năng Health Glance hoàn toàn mới, Huawei WATCH GT 4 đi kèm với Activity Rings (Vòng Hoạt động) hoàn toàn mới và Ứng dụng Stay Fit.

Rõ ràng, Huawei đã liên tục có những đột phá và đổi mới về công nghệ, thẩm mỹ cũng như khả năng quản lý sức khỏe và tập luyện tối ưu dựa trên cơ sở khoa học, đã được người tiêu dùng toàn cầu công nhận. Và chỉ sau 3 tháng sau khi ra mắt, tổng số lượng xuất khẩu toàn cầu của HUAWEI WATCH GT 4 đạt hơn 2,5 triệu chiếc, khiến HUAWEI WATCH GT 4 trở thành đồng hồ thông minh bán chạy nhất của Huawei tính đến thời điểm hiện tại.

MWC 2024: Huawei giới thiệu loạt sản phẩm công nghệ mới

Khu vực Creation of Beauty tại MWC 2024

Suốt hơn một thập kỷ phát triển thiết bị đeo, Huawei đã phát triển công nghệ theo dõi sức khỏe TruSeen™ của riêng mình, và đã được nâng cấp 5 thế hệ trong vòng 8 năm. Huawei đã có hơn 800 đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết bị đeo thông minh, xếp hạng rất cao về đầu tư R&D và số lượng bằng sáng chế trong lĩnh vực thể dục và sức khỏe. Tháng 10/2023, Huawei đã ra mắt Health Lab thứ ba, đặt tại Phần Lan. Cùng với hơn 10 trung tâm R&D trên toàn cầu, đẩy nhanh việc nghiên cứu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết bị đeo.

Huawei cho biết, năm 2024, Huawei sẽ định hướng ưu tiên 3 vấn đề chính: giấc ngủ, huyết áp và quản lý sức khỏe tinh thần. Thông qua những nỗ lực này, Huawei sẽ cung cấp các giải pháp quản lý sức khỏe chính xác, thuận tiện và toàn diện hơn cho người tiêu dùng toàn cầu.

Một sản phẩm đáng chú ý khác là HUAWEI MatePad Pro 13.2inch, máy tính bảng hàng đầu mới nhất của Huawei và loạt tác phẩm được thực hiện trên chiếc máy tính bảng này, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt tại MWC 2024.

Được ra mắt vào năm 2023, máy tính bảng đầu tiên với công nghệ NearLink đánh dấu năm thứ mười của ngành hàng máy tính bảng. Đây cũng là chiếc máy tính bảng mỏng nhất từng được sản xuất với viền mỏng nhất và tỷ lệ màn hình trên thân máy cao nhất. HUAWEI MatePad Pro 13.2" hoạt động liền mạch với HUAWEI M-Pencil (thế hệ thứ 3), bút cảm ứng đầu tiên hỗ trợ hơn 10.000 cấp độ cảm biến áp suất.

Một chiến dịch được Huawei tổ chức trong năm 2023 vừa qua mang tên GoPaint cũng đã được tổ chức, tại đây Huawei đã mời các nhà sáng tạo kỹ thuật số giới thiệu các tác phẩm được thực hiện trên máy tính bảng Huawei.

Bằng cách phát triển các khả năng tiên tiến của máy tính bảng, Huawei đặt mục tiêu giúp sự sáng tạo trở thành niềm vui, dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người, để mọi người có thể sáng tạo và thể hiện bản thân. Tại đây, Huawei cam kết sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào sáng tạo kỹ thuật số trong năm 2024 bằng cách ưu tiên công nghệ PaperMatte Display và NearLink, nhằm mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm sáng tạo số được nâng cao hơn. GoPaint cũng sẽ được mở rộng để hiện diện ở nhiều quốc gia và khu vực hơn, trở thành một phần của cộng đồng nghệ thuật trên nền tảng số.

Khu vực Creation of Beauty tại MWC 2024

Không gian XMAGE của Huawei tại MWC 2024

Những thành tựu của Huawei trên nhiều lĩnh vực như hình ảnh trên thiết bị di động cũng rất đáng chú ý. Bằng việc ra mắt XMAGE, từ hệ thống quang học đến công nghệ hình ảnh và xử lý hình ảnh, các sản phẩm chủ lực của Huawei như HUAWEI Mate 60 Series, HUAWEI Mate X5 và HUAWEI P60 Series đều đã được trang bị XMAGE để mang đến cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh hoàn toàn mới. Cuộc thi Huawei XMAGE năm 2023 đã thu hút hơn 600.000 bài dự thi từ gần 100 quốc gia và khu vực, truyền cảm hứng cho người dùng để ghi lại và chia sẻ vẻ đẹp, thể hiện cảm xúc và thể hiện sức mạnh của chụp ảnh trên điện thoại thông minh.

Tại buổi giới thiệu sản phẩm mới trong khuôn khổ triển lãm MWC 2024, Huawei hứa hẹn năm 2024 sẽ là năm quan trọng khi Huawei mang đến các sản phẩm, dịch vụ công nghệ cao cấp mới, hướng đến thời trang, để mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho người dùng. Với việc tăng cường đầu tư R&D vào các công nghệ tiên tiến, Huawei từ đó sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho ngành.

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á

Top 10 công ty lọt vào vòng chung kết Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024

Top 10 công ty lọt vào vòng chung kết Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024

MWC 2024: Samsung ra mắt thiết bị chăm sóc sức khỏe dạng nhẫn đeo tay

MWC 2024: Samsung ra mắt thiết bị chăm sóc sức khỏe dạng nhẫn đeo tay

Sự khác biệt của MWG trong năm 2023 và 2024 là gì?

Sự khác biệt của MWG trong năm 2023 và 2024 là gì?

Việt Nam tìm ra đại diện tham dự chung kết cuộc thi robot thế giới

Việt Nam tìm ra đại diện tham dự chung kết cuộc thi robot thế giới

Thành lập Chi hội Vô Tuyến - Điện tử Trường Đại học Điện lực

Thành lập Chi hội Vô Tuyến - Điện tử Trường Đại học Điện lực

VJISAP 2024: Hội thảo khoa học Quốc tế về Ăng-ten và Truyền sóng Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc

VJISAP 2024: Hội thảo khoa học Quốc tế về Ăng-ten và Truyền sóng Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc

Sắp diễn ra Hội thảo quốc tế về Anten và Truyền sóng

Sắp diễn ra Hội thảo quốc tế về Anten và Truyền sóng

Phim 35 năm thành Hội REV nêu bật tinh thần tận hiến, ý chí sáng tạo của những con người Vô tuyến - Điện tử

Phim 35 năm thành Hội REV nêu bật tinh thần tận hiến, ý chí sáng tạo của những con người Vô tuyến - Điện tử

Hội nghị Quốc gia về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin (REV-ECIT 2023) thành công tốt đẹp

Hội nghị Quốc gia về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin (REV-ECIT 2023) thành công tốt đẹp

Giải vô địch Ngôi sao Yoga quốc tế YSK 2024 được tổ chức tại Singapore

Giải vô địch Ngôi sao Yoga quốc tế YSK 2024 được tổ chức tại Singapore

REV-ECIT 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 12 tới đây

REV-ECIT 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 12 tới đây

Tin mới cập nhật

'Duy trì cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm ngay cả khi tích hợp AI'

'Duy trì cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm ngay cả khi tích hợp AI'

Meta Llama 3 sẽ có mặt trên các thiết bị sử dụng Snapdragon

Meta Llama 3 sẽ có mặt trên các thiết bị sử dụng Snapdragon

7 yếu tố quan trọng để khôi phục dữ liệu sau khi bị tấn công ransomware 

7 yếu tố quan trọng để khôi phục dữ liệu sau khi bị tấn công ransomware 

Siemens và SHTP hợp tác nâng cao kỹ năng cho nhân lực ngành bán dẫn tại Việt Nam

Siemens và SHTP hợp tác nâng cao kỹ năng cho nhân lực ngành bán dẫn tại Việt Nam

Phát động Giải thưởng báo chí toàn quốc tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Phát động Giải thưởng báo chí toàn quốc tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Zalo gặp sự cố, người dùng tạm thời không thể gửi tin nhắn và hình ảnh

Zalo gặp sự cố, người dùng tạm thời không thể gửi tin nhắn và hình ảnh

Dreame X30 Master giải quyết triệt để 3 vấn đề các robot hút bụi lau sàn thường gặp

Dreame X30 Master giải quyết triệt để 3 vấn đề các robot hút bụi lau sàn thường gặp

Top 5 iPhone cũ giá tốt không nên bỏ qua

Top 5 iPhone cũ giá tốt không nên bỏ qua

Hưởng ứng ngày trái đất cùng VNPT Smart Lighting

Hưởng ứng ngày trái đất cùng VNPT Smart Lighting

Trải nghiệm Samsung AI TV ngay, rinh quà liền tay

Trải nghiệm Samsung AI TV ngay, rinh quà liền tay

TPHCM đẩy mạnh phát triển CNTT trong ngành GTVT

TPHCM đẩy mạnh phát triển CNTT trong ngành GTVT

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Tin đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á

Top 10 công ty lọt vào vòng chung kết Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024

Top 10 công ty lọt vào vòng chung kết Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024

MWC 2024: Samsung ra mắt thiết bị chăm sóc sức khỏe dạng nhẫn đeo tay

MWC 2024: Samsung ra mắt thiết bị chăm sóc sức khỏe dạng nhẫn đeo tay

Sự khác biệt của MWG trong năm 2023 và 2024 là gì?

Sự khác biệt của MWG trong năm 2023 và 2024 là gì?

Việt Nam tìm ra đại diện tham dự chung kết cuộc thi robot thế giới

Việt Nam tìm ra đại diện tham dự chung kết cuộc thi robot thế giới

Bộ Công an có thêm 2 thứ trưởng

Bộ Công an có thêm 2 thứ trưởng

Chân dung tân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng

Chân dung tân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng

Các Bộ trưởng ITU: “Covid-19 kích hoạt bước ngoặt cho kỷ nguyên kỹ thuật số”

Các Bộ trưởng ITU: “Covid-19 kích hoạt bước ngoặt cho kỷ nguyên kỹ thuật số”

EVN phấn đấu đến năm 2025 dịch vụ khách hàng điện đạt nhóm ASEAN 3

EVN phấn đấu đến năm 2025 dịch vụ khách hàng điện đạt nhóm ASEAN 3

VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021

VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021

Video xem nhiều

Toàn cảnh xác lập kỷ lục Bản đồ Việt Nam được xếp từ nhiều xe ô tô nhất năm 2022

Toàn cảnh xác lập kỷ lục Bản đồ Việt Nam được xếp từ nhiều xe ô tô nhất năm 2022

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Geneva Motor Show 2020: Bentley hé lộ siêu xe Bacalar triệu đô

Geneva Motor Show 2020: Bentley hé lộ siêu xe Bacalar triệu đô

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019