Dự báo chứng khoán tuần tới: Lực tăng trong tâm lý không mấy lạc quan

Thảo Ngân
21/03/2021 09:10
D

Dự báo chứng khoán tuần tới (22 - 26/3), quyết sách mới nhất của FED tiếp tục tác động đến thị trường khi tạo tâm lý "e ngại" với nhà đầu tư sau khi VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử khiến giá trị giao dịch sẽ giằng co trên mức 1.200 điểm.

Dự báo chứng khoán tuần tới (22 - 26/3), Giới đầu tư chứng khoán vừa trải qua tuần giao dịch đầy “hồi hộp” khi VN - Index chạm lại vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Tuy nhiên, áp lực bán mạnh, cùng việc khối ngoại duy trì bán ròng và chỉ số giảm trở lại trong phiên cuối tuần khiến giới đầu tư và giới phân tích khá “e ngại”. Dù đánh giá thị trường có thể vẫn giữ được xu hướng tích cực trong tuần giao dịch tới, nhưng giới phân tích cũng tỏ ra không quá lạc quan.

Còn dư địa tăng sau đỉnh lịch sử

Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) nhận định, phiên giao dịch cuối tuần qua (19/3), dù thị trường giảm điểm nhưng tín hiệu từ khối lượng giao dịch cho thấy lực bán trong phiên không quá mạnh, vì vậy VN - Index vẫn còn khả năng thử thách trở lại ngưỡng cản 1.200 điểm trong các phiên tới.

Dự báo chứng khoán tuần tới được nhận định còn chiều hướng tăng nhưng trong tâm lý "bất an"

Dự báo chứng khoán tuần tới được nhận định còn chiều hướng tăng nhưng trong tâm lý "bất an".

Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC cho biết, nhịp giảm của phiên cuối tuần chỉ là dấu hiệu điều chỉnh nhỏ và xu hướng chung vẫn chưa bị đánh mất. Nhiều cổ phiếu vẫn đang trong quá trình tăng trưởng mạnh mẽ cũng như đang tiến lên cao hơn những gì đã tạo lập trước đó. Các nhà đầu tư có thể tập trung vào nhóm cổ phiếu có tín hiệu tốt để đầu tư hiệu quả hơn, VDSC khuyến nghị.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Chứng khoán MB - MBS nhận định, phiên giao dịch cuối tuần cũng là phiên hai quỹ ETF cơ cấu danh mục đã khiến thị trường giảm điểm.

Bên cạnh đó, thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm đã khiến áp lực chốt lời gia tăng, một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kỹ thuật trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường.

Tuy nhiên, mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực. Do vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm.

Có góc nhìn khá thận trọng, Công ty cổ phần Chứng khoán BOS cho biết, sự suy yếu của dòng tiền khiến thị trường chưa thể bứt phá trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang cho tín hiệu về khả năng giằng co cao của thị trường.

Nhiều khả năng, VN - Index sẽ có giai đoạn biến động quanh mốc 1.200 điểm trong các phiên tiếp theo. Do vậy, nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và có thể cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu dòng tiền suy yếu trong các phiên tăng điểm.

Về diễn biến thị trường, kết thúc tuần giao dịch từ 15 - 19/3, VN - Index tăng 12,49 điểm lên 1.194,05 điểm; HNX - Index tăng 3,79 điểm lên 277,7 điểm.

Thanh khoản trên hai sàn tăng nhẹ so với tuần trước đó và cao hơn mức trung bình 20 tuần với khoảng 18.300 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên.
Nhóm phân tích từ Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho rằng, thanh khoản trong tuần qua tăng nhẹ là do tác động của việc đảo danh mục của 2 quỹ ETF VNM và FTSE nên dòng tiền vẫn chưa thể hiện sự tự tin với xu hướng tăng hiện tại.

Nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin tăng mạnh nhất với 4% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu tiêu biểu trong nhóm như FPT tăng 4,3%, CMG (7,1%)...

Tiếp theo là nhóm ngân hàng với mức tăng 2,5% giá trị vốn hóa. Các cổ phiếu trong ngành như VPB tăng 1,6%, ACB (2,6%), MBB (3,4%), BID (3,8%), TCB (4,9%), CTG (6,6%), SHB (10,7%)…

Tiếp theo là nhóm dịch vụ tiêu dùng với mức tăng 1,7% chủ yếu do mức tăng của cổ phiếu HVN tăng tới 10,2%, trong khi các mã khác tăng không đáng kể và thậm chí còn giảm.

Ngành công nghiệp tăng 1,2% giá trị vốn hóa, chủ yếu do mức tăng 4,4% của GEX, trong khi các mã khác diễn biến không mấy tích cực.

Các ngành có mức tăng nhẹ như tài chính tăng 0,3% giá trị vốn hóa, nguyên vật liệu (0,3%), hàng tiêu dùng (0,4%), dầu khí (0,4%), dược phẩm và y tế (0,6%),

Theo SHS, trên góc nhìn kỹ thuật, cụ thể là dựa vào mô hình sóng Elliot, xu hướng trong trung hạn của thị trường tiếp tục là tích cực do vẫn thuộc sóng tăng 5 (sóng tăng 5 chỉ xác nhận là kết thúc khi chạm đến mục tiêu quanh 1.250 điểm vào đầu tháng 4/2021 hoặc điều chỉnh thủng ngưỡng tâm lý 1.000 điểm - đáy sóng điều chỉnh 4).

Sóng Elliot là công cụ phổ biến và được nhiều nhà đầu tư ứng dụng trong việc phân tích thị trường cũng như cổ phiếu. Theo nguyên tắc sóng Elliot, pha tăng của thị trường gồm có 5 bước sóng được gọi là sóng đẩy; trong đó sóng 1, 3 và 5 là sóng tăng, sóng 2 và 4 là sóng giảm.

SHS cho rằng, trong tuần giao dịch tiếp theo, thị trường có thể cần thêm thời gian tích lũy quanh vùng 1.200 điểm để lấy đà hoàn thành sóng tăng 5. Nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới để hướng đến ngưỡng 1.250 điểm vào đầu tháng 4/2021.

Thế giới dao động trái chiều

Chứng khoán Phố Wall khép lại tuần giao dịch nhiều biến động với mức giảm gần 1%. Cụ thể, chứng khoán Mỹ tăng giảm trái chiều trong phiên cuối tuần 19/3, giữa lúc thị trường cân nhắc những rủi ro liên quan tới lợi suất trái phiếu.

Cổ phiếu công nghệ thuộc nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lợi suất trái phiếu gia tăng trong thời gian qua - chủ yếu được thúc đẩy bởi lo ngại về lạm phát. Nhưng giới đầu tư đã mua vào các cổ phiếu công nghệ rẻ hơn trong phiên 19/3, qua đó đưa chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,8% và đóng cửa ở mức 13.215,24 điểm.

Dự báo chứng khoán tuần tới trên thế giới là những dao động trái chiều

Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones lại giảm 0,7% xuống 32.627,97 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng để mất 0,1% và khép phiên ở mức 3.913,10 điểm.

Cũng trong phiên này, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ dao động gần mức cao nhất trong 14 tháng là 1,742%. Lợi suất đã tăng mạnh trong bảy tuần qua nhờ kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế và lạm phát tại Mỹ.

Nhìn chung, Phố Wall đã có một tuần giao dịch khá biến động với các phiên tăng giảm đan xen. Hai chỉ số S&P 500 và Dow Jones của Mỹ đã khép phiên đầu tuần 15/3 ở các mức cao kỷ lục, giữa lúc giới đầu tư đang dõi theo đà phục hồi kinh tế sau đại dịch và đón đợi các manh mối từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Đáng chú ý là chỉ số Dow Jones tăng 0,53% và khép phiên ở mức 32.953,46 điểm, đánh dấu phiên thứ sáu liên tiếp chỉ số này đóng phiên ở mức cao kỷ lục.

Sang phiên 16/3, chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Phiên này chỉ số Dow Jones giảm 0,39% và chỉ số S&P 500 cũng hạ 0,16%. Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq Composite lại tăng nhẹ 0,09%.

Thị trường chứng khoán Phố Wall đã phục hồi khá tốt trong phiên 17/3, sau khi Fed nâng triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và cho biết chính sách nới lỏng tiền tệ của họ sẽ không sớm kết thúc.

Trong cuộc họp kéo dài hai ngày 16-17/3 của Fed, hầu hết các quan chức của cơ quan này cho biết họ không muốn tăng lãi suất cho đến năm 2023. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed đã bỏ phiếu quyết định duy trì ổn định lãi suất cho vay ngắn hạn ở mức gần 0%, đồng thời tiếp tục chương trình mua tài sản, trong đó Fed sẽ mua ít nhất 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng.

Nhưng đà tăng trên đã không kéo dài. Việc lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trong phiên 18/3 đã đẩy chứng khoán giảm khá sâu. chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 1,5% trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq để mất 3%. Chỉ số Dow Jones cũng lùi 0,5%. Tính chung trên cả tuần, chỉ số Nasaq và S&P 500 đều để mất 0,8% còn chỉ số Dow Jones giảm 0,5%.

Các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trong thời gian gần đây với tâm lý lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang phục hồi nhờ sự hỗ trợ bởi các biện pháp kích thích của chính phủ sẽ kéo theo lạm phát tăng cao.

Bên cạnh đó, chỉ số sản xuất do chi nhánh Fed tại Philadelphia công bố đã tăng gấp đôi kể từ tháng Hai vừa qua, giúp đẩy giá lên cao và thuyết phục các nhà đầu tư rằng lạm phát có thể sắp cân kề.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 19/3, khi các nhà đầu tư lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế sẽ kéo theo lạm phát tăng và buộc các nhà hoạch định chính sách phải rút lại cam kết duy trì lãi suất thấp kỷ lục đến khi nào còn cần thiết.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) chốt phiên giảm 1,4%, xuống 29.792,05 điểm. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) giảm 1,41%, xuống 28.990,94 điểm.

Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải (Trung Quốc) giảm 1,7%, xuống 3.404,66 điểm. Chỉ số Kospi của thị trường Seoul (Hàn Quốc) giảm 0,86%, xuống 3.039,53 điểm.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Thị trường tài chính lao đao trước việc vỡ nợ của quỹ tiền số Three Arrows Capital

Thị trường tài chính lao đao trước việc vỡ nợ của quỹ tiền số Three Arrows Capital

Bizhouse Canal District – Thung lũng thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất

Bizhouse Canal District – Thung lũng thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất

Mất mốc 20 nghìn USD - Bitcoin đang trên hành trình trở về giá ban đầu

Mất mốc 20 nghìn USD - Bitcoin đang trên hành trình trở về giá ban đầu

Quyết định cưỡng chế thuế đối với công ty TOP

Quyết định cưỡng chế thuế đối với công ty TOP

Người 'đào' Pi Việt mừng thầm chờ ngày chính thức ra mắt

Người 'đào' Pi Việt mừng thầm chờ ngày chính thức ra mắt

Bỏ xa Microsoft và Google, Apple mang về 152 triệu USD lợi nhuận mỗi ngày

Bỏ xa Microsoft và Google, Apple mang về 152 triệu USD lợi nhuận mỗi ngày

400 nghìn người Trung Quốc có thể mất trắng tiền tiết kiệm

400 nghìn người Trung Quốc có thể mất trắng tiền tiết kiệm

El Salvador khốn đốn vì chạy theo Bitcoin

El Salvador khốn đốn vì chạy theo Bitcoin

Vừa chào sàn, cổ phiếu 'kỳ lân' PAT liên tục lập đỉnh

Vừa chào sàn, cổ phiếu 'kỳ lân' PAT liên tục lập đỉnh

Bitcoin liên tiếp 'thủng đáy' vẫn còn hấp dẫn với nhà đầu tư

Bitcoin liên tiếp 'thủng đáy' vẫn còn hấp dẫn với nhà đầu tư

Bitcoin có thể mất đến 80% giá trị so với cuối năm 2021

Bitcoin có thể mất đến 80% giá trị so với cuối năm 2021

Thị trường crypto chuẩn bị tinh thần cho những thứ khủng khiếp hơn sắp tới

Thị trường crypto chuẩn bị tinh thần cho những thứ khủng khiếp hơn sắp tới

Tin mới cập nhật

Kiến trúc công nghệ xây dựng kho lưu trữ điện tử tại các cơ quan Đảng

Kiến trúc công nghệ xây dựng kho lưu trữ điện tử tại các cơ quan Đảng

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội

Một số nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mất ATTT

Một số nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mất ATTT

Xiaomi 12S, Xiaomi Band 7 Pro sẽ được ra mắt ngày 4/7

Xiaomi 12S, Xiaomi Band 7 Pro sẽ được ra mắt ngày 4/7

Trung Quốc dự thảo quy tắc mới về chuyển dữ liệu cá nhân ra nước ngoài

Trung Quốc dự thảo quy tắc mới về chuyển dữ liệu cá nhân ra nước ngoài

Từ ngày 01/7/2022, EVN triển khai áp dụng mẫu hóa đơn điện tử theo quy định của Bộ Tài chính

Từ ngày 01/7/2022, EVN triển khai áp dụng mẫu hóa đơn điện tử theo quy định của Bộ Tài chính

Thông tin quan trọng về Google Pixel 7 Pro vừa được tiết lộ

Thông tin quan trọng về Google Pixel 7 Pro vừa được tiết lộ

Cắch khôi phục mật khẩu 'Administrator' Windows Server hiệu quả nhất

Cắch khôi phục mật khẩu 'Administrator' Windows Server hiệu quả nhất

Một cơn bão Mặt Trời bất ngờ ập vào Trái Đất

Một cơn bão Mặt Trời bất ngờ ập vào Trái Đất

Giá xăng sẽ có lần đầu tiên giảm sau 7 lần điều chỉnh tăng phá vỡ kỷ lục

Giá xăng sẽ có lần đầu tiên giảm sau 7 lần điều chỉnh tăng phá vỡ kỷ lục

TP HCM: Một cá nhân bị truy thu tới 31 tỉ đồng tiền thuế vi có thu nhập 'khủng' từ Google

TP HCM: Một cá nhân bị truy thu tới 31 tỉ đồng tiền thuế vi có thu nhập 'khủng' từ Google

Tin đọc nhiều

Bizhouse Canal District – Thung lũng thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất

Bizhouse Canal District – Thung lũng thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất

Mất mốc 20 nghìn USD - Bitcoin đang trên hành trình trở về giá ban đầu

Mất mốc 20 nghìn USD - Bitcoin đang trên hành trình trở về giá ban đầu

Quyết định cưỡng chế thuế đối với công ty TOP

Quyết định cưỡng chế thuế đối với công ty TOP

Người 'đào' Pi Việt mừng thầm chờ ngày chính thức ra mắt

Người 'đào' Pi Việt mừng thầm chờ ngày chính thức ra mắt

Bỏ xa Microsoft và Google, Apple mang về 152 triệu USD lợi nhuận mỗi ngày

Bỏ xa Microsoft và Google, Apple mang về 152 triệu USD lợi nhuận mỗi ngày

400 nghìn người Trung Quốc có thể mất trắng tiền tiết kiệm

400 nghìn người Trung Quốc có thể mất trắng tiền tiết kiệm

El Salvador khốn đốn vì chạy theo Bitcoin

El Salvador khốn đốn vì chạy theo Bitcoin

Vừa chào sàn, cổ phiếu 'kỳ lân' PAT liên tục lập đỉnh

Vừa chào sàn, cổ phiếu 'kỳ lân' PAT liên tục lập đỉnh

Apax Holdings giữ vai trò kênh gọi vốn cho hệ sinh thái Egroup thông qua phát hành trái phiếu

Apax Holdings giữ vai trò kênh gọi vốn cho hệ sinh thái Egroup thông qua phát hành trái phiếu

Apax Holdings kinh doanh ra sao sau nghi ngại của nhà đầu tư về mô hình gọi vốn qua trái phiếu doanh nghiệp?

Apax Holdings kinh doanh ra sao sau nghi ngại của nhà đầu tư về mô hình gọi vốn qua trái phiếu doanh nghiệp?

Video xem nhiều

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.