Ăn lượng nhỏ cá hồi mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng
Các chuyên gia tại Đại học Harvard (Mỹ) đã thực hiện nghiên cứu và cho biết hấp thụ đủ vitamin D qua bữa ăn hàng ngày có thể giúp giảm 50% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.
- Nhật Bản biến rác thải thực phẩm thành vật liệu xây dựng
- FAO công bố: Giá lương thực thực phẩm thế giới cao nhất trong 5 năm
- Bánh mì có phải là thực phẩm không?
Nghiên cứu do chính phủ Mỹ tài trợ rút ra kết luận việc tiêu thụ 300IU vitamin D mỗi ngày, tương đương 3 cốc sữa hoặc 60 gram cá hồi, sẽ giúp giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.
Các chuyên gia nhận định nghiên cứu này có thể khiến các bác sĩ khuyến khích giới trẻ hấp thụ nhiều vitamin D hơn. Các nhà khoa học tiết lộ rằng tiêu thụ lượng lớn vitamin D có thể giảm thiểu rủi ro ung thư đại trực tràng giai đoạn đầu và polyp đại tràng.
Đại học Harvard đã thực hiện nghiên cứu trên 94.000 phụ nữ trong 25 năm, cứ sau 2 năm lại thực hiện khảo sát về chế độ ăn và sức khỏe.
Vitamin D giúp xương, răng và các cơ khỏe mạnh. Loại vitamin này có thể hấp thu qua việc tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời. Cơ quan Y tế tại Anh khuyến cáo trong mùa Thu và mùa Đông nên uống viên bổ sung 400IU vitamin D mỗi ngày.
Một số nghiên cứu trước đây đánh giá rằng vitamin D cũng liên quan đến việc tăng cường hệ thống miễn dịch.
Theo Tạp chí Điện tử
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận