CES 2023: Samsung hiện thực hóa trải nghiệm kết nối xuyên suốt

10/01/2023 17:12
D

Không chỉ chia sẻ tầm nhìn về một thế giới kết nối ổn định hơn thông qua các công nghệ tiên tiến giúp nâng cao cuộc sống của người dùng, Công ty Điện tử Samsung còn trình diễn những trải nghiệm thông minh và trực quan tại CES 2023. 

Phát biểu tại cuộc họp báo, Samsung và các đối tác chính đã cùng nhau lên kế hoạch xây dựng một thế giới kết nối tốt hơn và một tương lai ngày càng bền vững. Tại đây, Jong-Hee (JH) Han, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc và Giám đốc Điều hành DX (Trải nghiệm thiết bị) đã thay mặt công ty phát biểu khai mạc tại sự kiện CES bằng cách nêu bật chiến lược của Samsung trong việc hiện thực hóa trải nghiệm kết nối xuyên suốt các hoạt động thiết yếu: tại nhà, trên xe hơi và tại nơi làm việc. Cùng với đó là những nỗ lực xây dựng tương lai bền vững.

Chiến lược tập trung vào mục tiêu mang lại sự ổn định cho thế giới kết nối để thực sự đem đến những trải nghiệm nâng cấp, khác biệt và trực quan hơn. Để làm được điều này, Samsung đang tập trung vào việc kết nối các thiết bị và “xanh hóa” việc thiết kế cũng như sử dụng các sản phẩm công nghệ.

SS CES

“Chúng tôi nhận ra tầm nhìn của mình hướng đến mục đích to lớn hơn bao giờ hết, bao gồm việc giải quyết những thách thức thực sự ở hiện tại và thấu hiểu nhu cầu cũng như nguyện vọng trong tương lai của người tiêu dùng. Để đạt được điều đó sẽ cần có thời gian, sự đổi mới và hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới. Chúng tôi đã bắt đầu hành động và cam kết sẽ hoàn thành các mục tiêu đặt ra.” Ông JH Han chia sẻ.

Ưu tiên số 1 được Samsung đặt ra là bảo vệ môi trường qua tổ hợp các mục tiêu bền vững, thiết kế sản phẩm sáng tạo và quan hệ đối tác chiến lược. Dự tính đến năm 2050 tất cả các ngành hàng của Samsung sẽ sử dụng năng lượng tái tạo và đạt mức phát thải ròng bằng “0” (Net Zero). Trước đó, Bộ phận DX sẽ tiên phong chuyển đổi sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2027 và tiến tới Net Zero vào năm 2030.

SS CES

Inhee Chung, Phó Chủ tịch Trung tâm Phát triển Bền vững Doanh nghiệp tại Samsung chia sẻ ý tưởng Sống xanh Mỗi ngày nhằm góp phần cải thiện môi trường.

Để tiếp tục theo đuổi các mục tiêu bền vững, Samsung có ý tưởng Sống xanh Mỗi ngày, bằng cách đưa các tính năng bền vững vào các sản phẩm và dịch vụ phổ biến nhất, nhằm góp phần cải thiện môi trường. Điều này bao gồm việc tạo ra các sản phẩm bền vững nhờ đổi mới vật liệu, thiết kế và tiết kiệm năng lượng.

“Bằng cách xây dựng trải nghiệm sản phẩm bền vững, chúng ta và người dùng trên khắp thế giới có thể góp sức vì một hành tinh tốt đẹp hơn. Nhờ vậy, các sản phẩm phổ biến nhất của Samsung hiện cũng là các sản phẩm bền vững nhất của chúng tôi.” Inhee Chung, Phó Chủ tịch Trung tâm Phát triển Bền vững Doanh nghiệp tại Samsung cho biết.

Hiện tại, nhiều TV và điện thoại thông minh của hãng sử dụng vật liệu tái chế, bao gồm nhựa được tái chế từ các lưới đánh cá bị vứt bỏ bỏ như các thiết bị gia dụng, bộ nhớ và chipset mạng vô tuyến 5G. Ngoài ra, các dịch vụ kết nối của Samsung như SmartThings Energy và AI Energy Mode cũng giúp người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng và cắt giảm chi phí, đồng thời giảm tác động nói chung đến khí hậu và môi trường.

SS CES

Vincent Stanley, Giám đốc Triết học tại Patagonia, đã phát biểu về hợp tác phát triển công nghệ giặt Less Microfiber Cycle giảm đến 54% lượng vi nhựa thải ra trong mỗi chu trình giặt.

Cũng tại sự kiện, Samsung đã cùng với Patagonia, thương hiệu đồ dã ngoại hàng đầu thế giới, chia sẻ về quan hệ đối tác nhằm giải quyết thách thức về hạt vi nhựa thải ra môi trường. Vincent Stanley, Giám đốc Triết học tại Patagonia, đã phát biểu tại cuộc họp báo của Samsung về hợp tác phát triển công nghệ giặt Less Microfiber Cycle, hiện đang được tích hợp vào các máy giặt của Samsung, giúp giảm đến 54% lượng vi nhựa thải ra trong mỗi chu trình giặt. Gần đây, Samsung và Patagonia cũng đã phát triển thêm sáng kiến Less Microfiber Filter, giúp ngăn vi nhựa thải tràn vào biển khi kết thúc chu trình giặt.

SS CES

James Kwon, Giám đốc Sản phẩm ENERGY STAR cho mảng Điện tử Tiêu dùng tại Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) bàn về nỗ lực của Samsung trong việc tiết kiệm năng lượng

Đại diện cho mảng Điện tử Tiêu dùng tại Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), James Kwon, Giám đốc Sản phẩm ENERGY STAR thông báo rằng, trải nghiệm nhà thông minh SmartThings là Hệ thống Quản lý Năng lượng Nhà Thông minh đầu tiên giành được Chứng nhận ENERGY STAR SHEMS danh giá. Samsung cũng tiếp tục hợp tác với các bên khác trong nỗ lực phát triển bền vững của mình như Carbon Trust và các công ty công nghệ hàng đầu để phát triển khung đo lường, tính toán và khử cacbon phát thải từ các thiết bị kết nối được khách hàng sử dụng.

SS CES

Jaeyeon Jung, Phó chủ tịch điều hành kiêm Trưởng bộ phận SmartThings, đã chia sẻ về các tính năng cải tiến của SmartThings nhằm tạo ra một ngôi nhà ngày càng thông minh hơn

Thứ hai là kết nối, kế hoạch đáp ứng trải nghiệm kết nối ở hiện tại và trong tương lai đã được Samsung công bố tại cuộc họp báo. Jaeyeon Jung, Phó chủ tịch điều hành kiêm Trưởng bộ phận SmartThings, đã chia sẻ về các tính năng như SmartThings Home Monitor và SmartThings Pet Care giúp giám sát và chia sẻ cảnh báo về những điều bất thường cho cả con người và vật nuôi. Ở vai trò này, Samsung Smart TV và các ứng dụng là minh chứng cho cách Samsung và SmartThings đang tạo ra một ngôi nhà ngày càng thông minh hơn.

Hãng cũng mở rộng khả năng tương tác, cho phép người dùng kết nối nhiều thiết bị hơn, bất kể đó là thiết bị Samsung hay thương hiệu đối tác. Khi thị trường đang hướng tới tiêu chuẩn nhà thông minh Matter, Samsung cũng đã tuyên bố cam kết trở thành một trong những thương hiệu đầu tiên áp dụng giao thức Matter với SmartThings, và Samsung là thành viên sáng lập của liên minh Home Connectivity Alliance (HCA).

Ngoài ra, tại cuộc họp báo trong khuôn khổ triển lãm CES 2023, Samsung cũng đã công bố cải tiến nhà thông minh mới nhất, đó là SmartThings Station – sản phẩm đầu tiên của hãng được tích hợp hỗ trợ thiết bị chuẩn Matter, đem đến cách thức mới và thuận tiện hơn để trải nghiệm SmartThings tại nhà, cũng như tăng khả năng tương tác với các thiết bị kết nối. SmartThings Station biến bộ sạc không dây của Samsung thành một trung tâm nhà thông minh có thể chuyển đổi trạng thái ngôi nhà chỉ với một nút bấm.

SS CES

Jasper Vervoort, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc tại Philips Hue đã thảo luận về cách đồng bộ hóa nội dung từ TV Samsung và đèn Philips Hue thông qua ứng dụng Philips Hue Sync TV

Để hiện thực hóa kế hoạch này, Samsung đã mở rộng quan hệ đối tác mới với Philips Hue. Jasper Vervoort, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc tại Philips Hue đã thảo luận về cách đồng bộ hóa nội dung từ TV Samsung và đèn Philips Hue thông qua ứng dụng Philips Hue Sync TV, một ứng dụng có thể được tải từ kho ứng dụng trên TV Samsung. Đây là giải pháp đầu tiên về đồng bộ ánh sáng và nội dung từ TV Samsung mà không cần thiết bị bổ sung.

Với nhiều thiết bị được kết nối dễ dàng và thuận tiện hơn, Samsung càng chú trọng hơn đến vấn đề bảo mật, coi đó như chìa khóa để xây dựng hệ sinh thái kết nối ngày càng đa dạng hơn trong tương lai. Theo đó, giải pháp mang tên Samsung Knox Matrix sẽ sớm ra mắt, đồng bộ hóa thông tin xác thực giữa các thiết bị một cách thuận tiện và an toàn, đồng thời bảo vệ thông tin nhạy cảm thông qua việc giám sát nhiều lớp được kích hoạt bởi công nghệ blockchain.

SS CES

Đại diện Harman, ông Marcus Futterlieb đã chia sẻ hợp tác của hai hãng với Harman Ready Care

Trải nghiệm kết nối sẽ sớm được mở rộng trên hành trình mà bạn đi qua khi mà Samsung đã chính thức bắt tay cùng Harman. Tại cuộc họp báo, ông Marcus Futterlieb đã chia sẻ hợp tác của hai hãng trong việc kết hợp trí tuệ thông minh nhân tạo, yếu tố cá nhân và tiện lợi vào trải nghiệm trong cabin buồng lái (ICX). Trọng tâm của kế hoạch này là Harman Ready Care, hệ thống sử dụng thuật toán học máy để thu thập và xử lý dữ liệu từ các cảm biến của ô tô nhằm đo lường trạng thái buồn ngủ và mất tập trung của người lái xe, đưa ra các biện pháp can thiệp phù hợp để giảm thiểu rủi ro và giúp cải thiện sức khỏe của tài xế

SS CES

Sebastian Seung, Chủ tịch Samsung Research, phát biểu về tương lai SmartThings và Spatial AI

Samsung cũng đồng thời giới thiệu những cải tiến và công nghệ thế hệ tiếp của trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, các trải nghiệm được hỗ trợ bởi Spatial AI – tương tự như JetBot AI+ – đang đặt nền móng cho những trải nghiệm trong nhà tốt hơn theo từng không gian và môi trường sống của bạn.

Samsung cũng đã cung cấp bản xem trước của Chế độ Relumino trên một số TV Samsung Neo QLED 8K và 4K trong năm nay để giúp những người khiếm thị xem được nội dung. Chế độ Relumino làm nổi bật các đường viền và cải thiện độ tương phản cũng như màu sắc để nội dung hiển thị rõ ràng và dễ xem hơn.

Ngoài ra, Samsung cũng trưng bày một cặp kính Relumino thế hệ mới (thế hệ đầu tiên ra mắt tại CES 2018 với vai trò là một phần của dự án tăng tốc khởi nghiệp C-Lab), và ứng dụng di động của hãng để giúp trải nghiệm hình ảnh trở nên thú vị và khác biệt trên mọi màn hình.

SS CES

Chi tiết hơn về các sản phẩm mới, công nghệ mới được Samsung trình diễn tại CES 2023 vui lòng truy cập samsung.com

Theo tạp chí Điện tử & Ứng dụng

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Singapore - 'Cửa ngõ' để doanh nghiệp công nghệ Việt vươn ra thế giới

Singapore - 'Cửa ngõ' để doanh nghiệp công nghệ Việt vươn ra thế giới

Tiềm năng và nguồn lực phát triển Game tại Việt Nam trong tương lai

Tiềm năng và nguồn lực phát triển Game tại Việt Nam trong tương lai

ChatGPT: Công cụ đang được quan tâm nhưng vẫn chưa hoàn thiện

ChatGPT: Công cụ đang được quan tâm nhưng vẫn chưa hoàn thiện

Hiện trạng và giải pháp nâng cao sức ảnh hưởng của Báo chí Đối ngoại

Hiện trạng và giải pháp nâng cao sức ảnh hưởng của Báo chí Đối ngoại

Phong Thổ (Lai Châu): Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội

Phong Thổ (Lai Châu): Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội

Keysight và Qualcomm tăng tốc liên lạc mạng vệ tinh 5G

Keysight và Qualcomm tăng tốc liên lạc mạng vệ tinh 5G

Chợ 4.0 - Chuyển đổi số từ những nhân tố đời thường nhất ở Cần Thơ

Chợ 4.0 - Chuyển đổi số từ những nhân tố đời thường nhất ở Cần Thơ

Quy chuẩn trụ sạc xe điện - Cơ sở cho thị trường xe điện phát triển

Quy chuẩn trụ sạc xe điện - Cơ sở cho thị trường xe điện phát triển

CES 2023: MSI trình diễn loạt sản phẩm mới 'đốn tim' fan toàn cầu

CES 2023: MSI trình diễn loạt sản phẩm mới 'đốn tim' fan toàn cầu

'Bình Dương số' - Ứng dụng đa chức năng đáp ứng mọi nhu cầu của người dân

'Bình Dương số' - Ứng dụng đa chức năng đáp ứng mọi nhu cầu của người dân

Hiện trạng và giải pháp của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn Việt Nam

Hiện trạng và giải pháp của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn Việt Nam

Năm 2023 - Năm trọng tâm chuyển đổi số tại Thái Lan

Năm 2023 - Năm trọng tâm chuyển đổi số tại Thái Lan

Tin mới cập nhật

Đo kiểm trong sản xuất đại trà bảng mạch giá thấp: Đương đầu thách thức

Đo kiểm trong sản xuất đại trà bảng mạch giá thấp: Đương đầu thách thức

Keysight kết hợp với DOCOMO và NTT đẩy mạnh công nghệ vô tuyến 6G

Keysight kết hợp với DOCOMO và NTT đẩy mạnh công nghệ vô tuyến 6G

Keysight và Analog Devices ký MoU để tăng tốc phát triển công nghệ 6G

Keysight và Analog Devices ký MoU để tăng tốc phát triển công nghệ 6G

Keysight giới thiệu bộ công cụ giám sát 5G nâng cao dành cho các nhà cung cấp dịch vụ di động

Keysight giới thiệu bộ công cụ giám sát 5G nâng cao dành cho các nhà cung cấp dịch vụ di động

Giải pháp biến dạng điều chế của Keysight tăng tốc quá trình thử nghiệm các linh kiện và thiết bị vi ba của MISIC

Giải pháp biến dạng điều chế của Keysight tăng tốc quá trình thử nghiệm các linh kiện và thiết bị vi ba của MISIC

RedCap: Công nghệ IoT di động mới cho kỷ nguyên 5G

RedCap: Công nghệ IoT di động mới cho kỷ nguyên 5G

Alibaba không thể đứng ngoài cuộc đua với chatGPT và Bard AI

Alibaba không thể đứng ngoài cuộc đua với chatGPT và Bard AI

Panasonic Air-Conditioning đầu tiên tại Việt Nam khai trương

Panasonic Air-Conditioning đầu tiên tại Việt Nam khai trương

Keysight giới thiệu giải pháp đo kiểm vô tuyến mới cho 5G và CIoT

Keysight giới thiệu giải pháp đo kiểm vô tuyến mới cho 5G và CIoT

Singapore - 'Cửa ngõ' để doanh nghiệp công nghệ Việt vươn ra thế giới

Singapore - 'Cửa ngõ' để doanh nghiệp công nghệ Việt vươn ra thế giới

Samsung trình diễn kỷ nguyên màn hình mới tại ISE 2023

Samsung trình diễn kỷ nguyên màn hình mới tại ISE 2023

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu đối với xe ô tô sản xuất mới

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu đối với xe ô tô sản xuất mới

Tin đọc nhiều

Ngân hàng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc khách hàng

Ngân hàng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc khách hàng

TrustCA Timestamp - Chữ ký số xác thực thời gian đầu tiên tại Việt Nam

TrustCA Timestamp - Chữ ký số xác thực thời gian đầu tiên tại Việt Nam

Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới

Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới

Nhân lực số - Trụ cột quan trọng của nền kinh tế số thích ứng với thời kỳ hậu COVID-19

Nhân lực số - Trụ cột quan trọng của nền kinh tế số thích ứng với thời kỳ hậu COVID-19

AI Innovation Hub chính thức ra mắt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

AI Innovation Hub chính thức ra mắt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Quảng cáo trên nền tảng xuyên biên giới: Phải đóng thuế, tuân thủ Luật an ninh mạng

Quảng cáo trên nền tảng xuyên biên giới: Phải đóng thuế, tuân thủ Luật an ninh mạng

Chuyển đổi số làm gia tăng lợi thế của Việt Nam khi thực hiện EVFTA

Chuyển đổi số làm gia tăng lợi thế của Việt Nam khi thực hiện EVFTA

Ngành GTVT ứng dụng CNTT trong các hoạt động quản lý, điều hành

Ngành GTVT ứng dụng CNTT trong các hoạt động quản lý, điều hành

Đưa Luật Giao dịch điện tử vào thực tế trong lĩnh vực tài chính

Đưa Luật Giao dịch điện tử vào thực tế trong lĩnh vực tài chính

Tăng cường tiếp cận nền tảng kinh tế số ứng phó với dịch COVID-19

Tăng cường tiếp cận nền tảng kinh tế số ứng phó với dịch COVID-19

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019