Tìm hiểu về Windows 11

Xuân Anh (T/H)
07/10/2021 01:06
D

Windows 11 đã được công bố vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, là một phần của hệ điều hành Windows NT. Windows 11 đã được phát hành rộng rãi và có sẵn duới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các thiết bị Windows 10 thông qua Windows Update. 

Sau khi phát hành Windows 10, Microsoft tuyên bố phiên bản này sẽ là "phiên bản Windows cuối cùng". Hệ điều hành được định hướng là một dịch vụ, với việc bản dựng và bản cập nhật mới sẽ được phát hành theo thời gian. Tuy nhiên, những đồn đoán về một phiên bản mới hoặc thiết kế lại của Windows đã xuất hiện sau khi một danh sách công việc đề cập đến việc "trẻ hóa toàn diện" Windows được Microsoft đăng tải. Có tên mã được biết đến là "Sun Valley", việc thiết kế lại được thực hiện để hiện đại hóa hệ thống giao diện người dùng.

Tại hội nghị dành cho các nhà phát triển Microsoft Build 2021, CEO Satya Nadella đã đề cập thế hệ tiếp theo của Windows trong bài phát biểu quan trọng của hội nghị. Theo Nadella, ông đã tự tổ chức bài phát biểu trong vài tháng. Ông ấy cũng trêu chọc rằng một thông báo chính thức sẽ đến rất sớm. Chỉ một tuần sau bài phát biểu quan trọng của Nadella, Microsoft bắt đầu gửi lời mời tham gia sự kiện dành riêng cho Windows lúc 11 giờ sáng giờ ET vào ngày 24 tháng 6 năm 2021. Sự kiện bắt đầu lúc 11 giờ sáng, thời gian khá bất thường đối với một sự kiện của Microsoft. Nhiều người tin rằng đây là một hàm ý. Microsoft cũng đăng một video âm thanh khởi động Windows dài 11 phút lên YouTube vào ngày 10 tháng 6, được cho là tham chiếu đến tên của hệ điều hành Windows 11. Thực tế, video âm thanh khởi động Windows đều chậm xuống ở tốc độ 4000%, chỉ có 3 âm thanh khởi động của Windows là Windows 95, Windows XP và Windows 7.

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, Microsoft chính thức công bố Windows 11. Theo Nadella, Windows 11 là "sự phát triển lại hệ điều hành". Các chi tiết khác dành cho nhà phát triển là bản cập nhật cho Microsoft Store, ứng dụng mới Windows App SDK (có mã "Project Reunion"), thiết kế Fluent Design và hơn thế nữa đã được thảo luận về một sự kiện khác dành cho nhà phát triển cùng ngày.

Phát hành windows 11

Windows 11 đã được phát hành trong một tài liệu hỗ trợ chính thức của Microsoft vào tháng 6 năm 2021. Hình ảnh về bản dựng alpha 21996.1 có chủ đích của Windows 11 đã bị rò rỉ trực tuyến sau đó vào ngày 15 tháng 6 năm 2021, sau đó là sự rò rỉ của bản dựng nói trên vào cùng ngày. Ảnh chụp màn hình và bản dựng bị rò rỉ cho thấy một giao diện giống với giao diện của Windows 10X đã bị khai tử, cùng với trải nghiệm ngoài hộp (OOBE) và thương hiệu Windows 11 được thiết kế lại. Microsoft sau đó đã xác nhận tính xác thực của bản beta bị rò rỉ, với Panay nói rằng đó là một "bản dựng kỳ lạ ban đầu".

Tại sự kiện truyền thông ngày 24 tháng 6, Microsoft cũng thông báo rằng Windows 11 sẽ được phát hành chính thức vào "Holiday 2021" (cuối năm 2021) nhưng không đưa ra ngày cụ thể. Bản phát hành sẽ có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các thiết bị Windows 10 đủ điều kiện thông qua Windows Update. Vào ngày 28 tháng 6, Microsoft đã công bố phát hành bản dựng xem trước và SDK đầu tiên của Windows 11 cho các thành viên Windows Insider.

Vào ngày 31 tháng 8 năm 2021, Microsoft thông báo rằng Windows 11 dự kiến ​​sẽ phát hành vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Việc phát hành sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, với các thiết bị đủ điều kiện mới hơn sẽ được cung cấp bản nâng cấp đầu tiên. Microsoft dự kiến ​​việc triển khai sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022. Kể từ khi Windows 10 được phát hành vào ngày 29 tháng 7 năm 2015, thì hơn 6 năm trước đó là khoảng thời gian dài nhất giữa các bản phát hành liên tiếp của hệ điều hành Microsoft Windows, vượt cả khoảng thời gian giữa Windows XP (phát hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2001) và Windows Vista (phát hành vào ngày 30 tháng 1 năm 2007).

Cách cập nhật lên Windows 11

Đối với thiết bị Windows 11

Nhiều thiết bị cài đặt sẵn Windows 11 đã có mặt trên thị trường. Các thiết bị mới mà cài đặt Windows 10 sẽ nằm trong nhóm thiết bị đầu tiên nhận được bản nâng cấp lên Windows 11. 

Đối với thiết bị Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện nâng cấp hay không (tức là đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11) bằng ứng dụng PC Health Check.

Sau đó, hãy kiểm tra xem bản nâng cấp Windows 11 có mặt trên thiết bị của mình chưa bằng cách mở Windows Update settings (Settings -> Update & Security -> Windows Update) và chọn Check for updates. Nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện và bản cập nhật cũng đã sẵn sàng, tùy chọn “Tải xuống và cài đặt” sẽ xuất hiện. Khi đó, bạn chỉ cần nhấp vào Download and install để bắt đầu quá trình cập nhật. Để biết thêm thông tin về trải nghiệm nâng cấp Windows 11, tham khảo thêm: Hướng dẫn cập nhật Windows 10 lên Windows 11

Đối với Windows 11, Microsoft đã sử dụng phương thức phát hành từng bước, theo từng giai đoạn. Điều đó có nghĩa là Microsoft chỉ cung cấp bản nâng cấp thông qua Windows Update khi thiết bị đã sẵn sàng, nhằm cung cấp trải nghiệm nâng cấp tốt nhất cho người dùng. Nếu phát hiện thấy thiết bị của bạn có thể có vấn đề, chẳng hạn như không tương thích về ứng dụng, MS có thể tạm ngừng cung cấp bản nâng cấp cho đến khi vấn đề được giải quyết. Để tìm hiểu thêm về tình trạng cập nhật Windows 11, các trường hợp chặn cập nhật và trường hợp có thể đúng với thiết bị của bạn, vui lòng truy cập Trang thông tin cập nhật Windows

Các tính năng Windows 11

Windows 11, bản phát hành Windows lớn đầu tiên kể từ năm 2015, được xây dựng dựa trên phiên bản tiền nhiệm bằng cách cải tiến giao diện người dùng để tuân theo các nguyên tắc Fluent Design. Việc thiết kế lại tập trung vào tính dễ sử dụng và tính linh hoạt, đi kèm với các tính năng mới và hiệu suất cũng như các bản cập nhật về bảo mật và khả năng truy cập, giải quyết một số thiếu sót của Windows 10.

Microsoft Store, đóng vai trò như một cửa hàng thống nhất cho các ứng dụng và nội dung khác, cũng được thiết kế lại trong Windows 11. Microsoft hiện cho phép các nhà phát triển phân phối Win32, các ứng dụng web nội bộ và các công nghệ đóng gói khác trong Microsoft Store, cùng với các ứng dụng Universal Windows Platform tiêu chuẩn.

Nền tảng cộng tác Microsoft Teams được tích hợp vào giao diện người dùng Windows 11 và có thể truy cập thông qua thanh tác vụ. Skype sẽ không còn được cài đặt cùng với hệ điều hành theo mặc định.

Microsoft đã thúc đẩy các cải tiến về hiệu suất như kích thước bản cập nhật nhỏ hơn, duyệt web nhanh hơn trong "bất kỳ trình duyệt nào", thời gian đánh thức nhanh hơn từ chế độ ngủ và xác thực Windows Hello nhanh hơn.

Ứng dụng Xbox được cập nhật đi kèm với Windows 11.Công nghệ Auto HDR và DirectStorage được phát triển bởi Xbox Series X và Series S sẽ được tích hợp vào Windows 11; thứ hai yêu cầu một card đồ họa hỗ trợ DirectX 12 và một ổ cứng SSD.

Xem thêm chi tiết

Thông tin cho khách hàng thương mại và khách hàng giáo dục

Windows 11 là hệ điều hành lý tưởng cho môi trường làm việc và học tập kết hợp. Chúng tôi đã hiện đại hóa toàn bộ trải nghiệm người dùng, nhưng vẫn không làm mất đi cảm giác thân thuộc. Trên thực tế, Windows 11 được xây dựng trên nền tảng Windows 10 mà bạn vốn đã quen thuộc. Bạn có thể lập kế hoạch, chuẩn bị và triển khai Windows 11 song song với Windows 10 bằng các quy trình, chính sách và ứng dụng quản lý tương tự. Để cập nhật các tính năng mới nhất dành cho doanh nghiệp, tham khảo thêm tại bài viết: Windows 11 đã có mặt để trao quyền cho lực lượng lao động kết hợp .

Nếu bạn là một quản trị viên CNTT, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu triển khai có mục tiêu như một phần trong hoạt động cập nhật Windows định kỳ. Để nhận các tài nguyên và công cụ mới nhất, hãy tham khảo bài viết về Công cụ hỗ trợ triển khai Windows 11. Ngoài ra, để giúp triển khai Windows 11 dễ dàng hơn, Microsoft cũng cho ra mắt những tính năng mới trong phân tích Endpoint để giúp quản trị viên CNTT đánh giá mức độ sẵn sàng của tổ chức trong việc triển khai Windows 11, cũng như áp dụng mô hình làm việc kết hợp trên quy mô lớn. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên blog Microsoft Endpoint Manager. Ngoài ra, Microsoft đã xây dựng báo cáo Mức độ sẵn sàng cập nhật lên Windows 11 trong phần Tuân thủ cập nhật để giúp quản trị viên CNTT xác định thiết bị nào đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11 và có khả năng nâng cấp, thiết bị nào không và lý do.

Windows 11 sẽ được cung cấp trên các kênh và thông qua các quy trình quen thuộc bao gồm Windows Server Update Services (WSUS), Windows Update for Business và Volume Licensing Service Center (VLSC)5 để nâng cấp theo từng giai đoạn bằng Microsoft Endpoint Manager hoặc các giải pháp quản lý điểm cuối khác. Ngày 4 tháng 10 năm 2021 sẽ là ngày đầu tiên của vòng đời hỗ trợ 36 tháng đối với các phiên bản Enterprise và Education của Windows 11. Vì Windows 11 được phát hành vào nửa cuối năm nên mã số cho phiên bản Windows 11 đầu tiên này là 21H2. 

Giao diện người dùng

Giao diện được thiết kế lại hiện diện trong toàn bộ hệ điều hành, với việc độ mờ, bóng, bảng màu mới và các góc bo tròn đều xuất hiện trong toàn bộ hệ thống. Các nút trên thanh tác vụ được căn giữa theo mặc định,và nút "Tiện ích" mới hiển thị một bảng có các tiện ích cùng với nguồn cấp tin tức do Microsoft News cung cấp (thay thế cho bảng "tin tức và sở thích" được giới thiệu trong các phiên bản Windows 10 mới hơn). Thanh tác vụ được cố định vĩnh viễn vào cạnh dưới của màn hình và không thể di chuyển lên các cạnh trên cùng, trái hoặc phải của màn hình trong Windows 11 (mặc dù các biểu tượng ở giữa có thể được chuyển sang bên trái).

Menu Start đã được thiết kế lại đáng kể, thay thế các "live tiles" được giới thiệu trong Windows 8.x và 10 bằng một lưới các ứng dụng "được ghim" và danh sách các ứng dụng và tài liệu gần đây.

Task View, một tính năng được giới thiệu trong Windows 10, có thiết kế được làm mới và hỗ trợ cung cấp các hình nền riêng biệt cho từng màn hình ảo. Chức năng chụp cửa sổ đã được cải tiến với hai tính năng bổ sung; "snap layouts" cho phép người dùng chọn một bố cục được xác định trước mà họ muốn sử dụng để xếp nhiều cửa sổ lên màn hình. Việc sắp xếp các cửa sổ theo kiểu lát gạch có thể được thu nhỏ và khôi phục từ thanh tác vụ dưới dạng "snap group".

Windows 11 có phông chữ mới, Segoe UI Variable. Phông chữ được thiết kế để mở rộng tỷ lệ tốt hơn với màn hình có số lượng điểm trên inch cao hơn, điều mà giao diện người dùng Segoe cũ không có. Các thay đổi khác đối với hệ thống bao gồm các biểu tượng hệ thống mới, hoạt ảnh, âm thanh và tiện ích. Phần lớn giao diện và menu start được lấy cảm hứng từ Windows 10X đã bị khai tử. Windows 11 cũng có các thiết kế mới cho ứng dụng File Explorer và Windows Settings.

Xem thêm: 11 tính năng thú vị trên windows 11

Windows Subsystem cho Android

Windows 11 cũng sẽ cho phép người dùng cài đặt và chạy các ứng dụng Android trên thiết bị của họ bằng Windows Subsystem for Android (WSA) và Dự án nguồn mở Android (AOSP). Người dùng có thể cài đặt các ứng dụng Android từ Microsoft Store thông qua Amazon Appstore. Tính năng này sẽ yêu cầu tài khoản Microsoft, tài khoản Amazon và bản cài đặt một lần cho ứng dụng khách Windows Amazon Appstore. Người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Android thông qua bất kỳ nguồn nào bằng cách sử dụng gói ứng dụng Android (APK).

Hệ thống bảo mật An toàn và hiệu quả

Là một phần của các yêu cầu hệ thống tối thiểu, Windows 11 chỉ hoạt động trên các thiết bị có bộ đồng xử lý bảo mật Trusted Platform Module 2.0. Theo Microsoft, bộ đồng xử lý TPM 2.0 là một "yếu tố quan trọng" để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công phần mềm và tấn công mạng. Ngoài ra, Microsoft hiện yêu cầu các thiết bị chạy Windows 11 phải bao gồm bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS), tính toàn vẹn của mã được bảo vệ bởi siêu giám sát (HVCI), và Secure Boot được bật theo mặc định.Hệ điều hành cũng có tính năng bảo vệ ngăn xếp được thực thi bằng phần cứng cho các bộ xử lý Intel và AMD được hỗ trợ để bảo vệ chống lại lỗ hổng zero-day.

Giống như phiên bản tiền nhiệm, Windows 11 cũng hỗ trợ xác thực đa yếu tố và xác thực sinh trắc học thông qua Windows Hello.

Phiên bản Windows mới nhất mang đến khả năng bảo vệ tốt nhất, thiết kế sáng tạo nhất cũng như hiệu năng tốt nhất. Bạn sẽ cảm nhận được điều này còn rõ ràng hơn với Windows 11! Yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11 sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về trải nghiệm, độ tin cậy và bảo mật. Như Panos Panay đã chia sẻ vào tháng 6, đây là phiên bản đầu tiên của thế hệ Windows mới. Đối với những khách hàng đang sử dụng thiết bị không đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11, Windows 10 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Windows 10 sẽ vẫn tiếp tục được hỗ trợ đến ngày 14 tháng 10 năm 2025 và bản cập nhật tính năng tiếp theo cho Windows 10 sẽ sớm ra mắt, giúp bạn tiếp tục nhận được hỗ trợ cũng như có nhiều lựa chọn cho hệ điều hành.

Yêu cầu hệ thống Windows 11

Yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11 cao hơn nhiều so với Windows 10. Windows 11 chỉ hỗ trợ các hệ thống 64-bit, chẳng hạn như các hệ thống sử dụng x86-64 hoặc ARM64; hỗ trợ cho bộ xử lý IA-32 đã bị loại bỏ. Yêu cầu về RAM và bộ nhớ trong tối thiểu cũng được nâng lên; Windows 11 hiện yêu cầu ít nhất 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ. Chế độ S chỉ được hỗ trợ cho phiên bản Home của Windows 11. Kể từ tháng 6 năm 2021, chỉ Intel Core thế hệ thứ 8 (Coffee Lake, Whisky Lake) trở lên, AMD Zen + (ngoại trừ phiên bản Ryzen 1st Gen "AF") trở lên và Qualcomm Snapdragon 850, cũng như các bộ xử lý mới hơn được hỗ trợ.

Legacy BIOS kế thừa không còn được hỗ trợ; thay vào đó là hệ thống UEFI kết hợp với Secure Boot và bộ đồng xử lý bảo mật TPM 2.0. Yêu cầu TPM nói riêng đã dẫn đến nhiều tranh cãi vì nhiều bo mạch chủ không hỗ trợ TPM, cũng như yêu cầu về mô đun TPM tương thích được cài đặt bo mạch chủ hoặc có TPM tích hợp trên CPU hay phần cứng bị tắt theo mặc định, có thể giải quyết bằng cách thay đổi cài đặt trong UEFI của máy tính để kích hoạt.

Các phiên bản xem trước của Windows 11 có thể được cài đặt trên các hệ thống có BIOS cũ, không có Secure Boot hoặc TPM 2.0. Đã có nhiều chỉ trích đáng kể về tác động môi trường của việc Microsoft bỏ rơi hàng triệu máy tính cũ, hay nhiều máy tính vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dùng nhưng không đáp ứng được yêu cầu của Windows 11 khi Windows 10 bị loại bỏ dần.

Theo Tạp chí Điện tử

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Keysight cung cấp quy trình luồng công việc từ thiết kế tới đo kiểm cho các thiết kế số tốc độ cao

Keysight cung cấp quy trình luồng công việc từ thiết kế tới đo kiểm cho các thiết kế số tốc độ cao

Lenovo ra mắt các giải pháp thông minh thúc đẩy mô hình làm việc hybrid tại Việt Nam

Lenovo ra mắt các giải pháp thông minh thúc đẩy mô hình làm việc hybrid tại Việt Nam

Kingston Technology: Nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM hàng đầu năm 2021

Kingston Technology: Nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM hàng đầu năm 2021

AI Trung Quốc có nguy cơ đi lùi vì thiếu chip Mỹ

AI Trung Quốc có nguy cơ đi lùi vì thiếu chip Mỹ

Tên chip AMD nói lên điều gì?

Tên chip AMD nói lên điều gì?

Google yêu cầu Samsung cam kết nếu muốn làm Android riêng

Google yêu cầu Samsung cam kết nếu muốn làm Android riêng

Keysight công bố phần mềm mô hình hóa thiết bị mới hỗ trợ luồng quy trình làm việc một cửa

Keysight công bố phần mềm mô hình hóa thiết bị mới hỗ trợ luồng quy trình làm việc một cửa

Smartphone chạy Android 14 có thể kết nối vệ tinh

Smartphone chạy Android 14 có thể kết nối vệ tinh

Ứng dụng Gaapnow: Cuộc chơi mới cho bất động sản thời 4.0

Ứng dụng Gaapnow: Cuộc chơi mới cho bất động sản thời 4.0

Tranh cãi về sự nguy hiểm của điện toán lượng tử so với AI

Tranh cãi về sự nguy hiểm của điện toán lượng tử so với AI

mobiCloud - giải pháp lưu trữ 'Make in Vietnam' hút người dùng Việt

mobiCloud - giải pháp lưu trữ 'Make in Vietnam' hút người dùng Việt

Mạng Internet Toàn cầu của Elon Musk đứng trước nguy cơ bị tấn công

Mạng Internet Toàn cầu của Elon Musk đứng trước nguy cơ bị tấn công

Tin mới cập nhật

VinFast hoàn thiện sản phẩm xe điện bằng chất bán dẫn đến từ Nhật Bản

VinFast hoàn thiện sản phẩm xe điện bằng chất bán dẫn đến từ Nhật Bản

Phát hiện bong bóng khí nóng quay quanh hố đen ở trung tâm Dải Ngân hà

Phát hiện bong bóng khí nóng quay quanh hố đen ở trung tâm Dải Ngân hà

Intel - Nhà cung cấp chất bán dẫn chịu thiệt hại nặng nề nhất trên thị trường chứng khoán

Intel - Nhà cung cấp chất bán dẫn chịu thiệt hại nặng nề nhất trên thị trường chứng khoán

Ván cược mới của Apple

Ván cược mới của Apple

Trồng rau thủy canh và phân bón từ tóc người

Trồng rau thủy canh và phân bón từ tóc người

Tết âm lịch 2023 người lao động có thể được nghỉ bao nhiêu ngày?

Tết âm lịch 2023 người lao động có thể được nghỉ bao nhiêu ngày?

vivo V series và hành trình “chinh phục nhiếp ảnh”

vivo V series và hành trình “chinh phục nhiếp ảnh”

Cập nhật thông tin về bão Noru qua Zalo

Cập nhật thông tin về bão Noru qua Zalo

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Người dùng Việt ngày càng cởi mở hơn với Y tế số

Người dùng Việt ngày càng cởi mở hơn với Y tế số

SoftBank và Samsung lập liên minh chiến lược

SoftBank và Samsung lập liên minh chiến lược

HEINEKEN khánh thành nhà máy bia lớn nhất Đông Nam Á

HEINEKEN khánh thành nhà máy bia lớn nhất Đông Nam Á

Tin đọc nhiều

Keysight cung cấp quy trình luồng công việc từ thiết kế tới đo kiểm cho các thiết kế số tốc độ cao

Keysight cung cấp quy trình luồng công việc từ thiết kế tới đo kiểm cho các thiết kế số tốc độ cao

Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?

Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?

Hiệp định toàn cầu về thuế doanh nghiệp có ‘quản’ được Amazon, Google, Facebook

Hiệp định toàn cầu về thuế doanh nghiệp có ‘quản’ được Amazon, Google, Facebook

PBoC kỳ vọng CBDC sẽ "leo thang" giá trị nhờ vào các kỷ lục của bitcoin

PBoC kỳ vọng CBDC sẽ "leo thang" giá trị nhờ vào các kỷ lục của bitcoin

TikTok vẫn chưa thể "bán mình" dù giờ G đã điểm

TikTok vẫn chưa thể "bán mình" dù giờ G đã điểm

ITU Digital World 2020: Doanh nghiệp kỳ vọng vào các cơ hội mới

ITU Digital World 2020: Doanh nghiệp kỳ vọng vào các cơ hội mới

Nox Ocean là một ứng dụng mới giúp "cai nghiện" smartphone

Nox Ocean là một ứng dụng mới giúp "cai nghiện" smartphone

Mỹ: Các ông lớn công nghệ sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý với nội dung được người dùng đăng tải bất hợp pháp

Mỹ: Các ông lớn công nghệ sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý với nội dung được người dùng đăng tải bất hợp pháp

Trung Quốc thử nghiệm thành công truyền dữ liệu mã hoá từ không gian về trái đất

Trung Quốc thử nghiệm thành công truyền dữ liệu mã hoá từ không gian về trái đất

Facebook khởi kiện NSO vì xâm nhập khai thác thông tin người dùng

Facebook khởi kiện NSO vì xâm nhập khai thác thông tin người dùng

Video xem nhiều

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Gia sư Trí Tuệ Nhân Tạo, giúp bạn thành thạo tiếng Anh!

Gia sư Trí Tuệ Nhân Tạo, giúp bạn thành thạo tiếng Anh!

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.