Dự đoán xu hướng công nghệ dẫn đầu năm 2022

Xuân Anh
19/01/2022 08:27
D

Các xu hướng công nghệ được kỳ vọng đóng vai trò thúc đẩy kinh doanh kỹ thuật số và tạo ra các thay đổi mới trên thị trường công nghệ. Bài viết dưới đây sẽ điểm lại và dự đoán một số xu hướng nổi bật trong lĩnh vực công nghệ có tiềm năng phát triển mạnh hơn trong năm 2022.

Các xu hướng công nghệ được dự đoán chính xác từ năm 2014

Vào năm 2014, Chủ tịch Hiệp hội Máy tính IEEE Dejan Milojicic cùng nhóm các kỹ sư hàng đầu từ Hiệp hội Máy tính IEEE đã hợp tác để thực hiện một báo cáo kỹ thuật đến năm 2022, mang tên IEEE CS 2022, khảo sát 23 công nghệ có khả năng thay đổi bối cảnh của ngành IT vào năm 2022.

IEEE CS 2022

Dưới đây là 15 công nghệ nổi bật nhất được chọn lọc từ báo cáo này. Xem báo cáo đầy đủ tại đây.

1. Các vấn đề xuyên suốt về bảo mật

Sự phát triển của Kho dữ liệu lớn (Data repositories) và sự xuất hiện của phân tích dữ liệu ( data analytics) đã gây nên một loạt những vấn đề tiềm ẩn khi có tác động từ chính phủ, các tập đoàn và các tác nhân xấu khác.

Các vấn đề xuyên suốt về bảo mật

Điều quan trọng là tìm ra các biện pháp tối ưu nhất để có thể cân bằng giữa bảo mật và quyền riêng tư trong môi trường này.

2. Phong trào sở hữu trí tuệ mở

Từ phần mềm và tiêu chuẩn mã nguồn mở cho đến việc xuất bản open-access, phong trào IP mở đang dần phát triển vô cùng nhanh chóng theo tốc độ thay đổi của công nghệ.

sở hữu trí tuệ mở

Và quả vậy, NFT (Non-fungible token) đã nhận được sự quan tâm vô cùng lớn của các nhà đầu tư, giờ đây mua quyền sở hữu trí tuệ qua công nghệ Blockchain đã trở nên đơn giản và phổ biến hơn rất nhiều. Đây là xu hướng được dự đoán còn phát triển hơn nữa trong vòng 3 năm tới.

3. Sự bền vững

Xu thế sử dụng Ô tô điện, hệ thống chiếu sáng LED, các loại pin và chip mới thân thiện với môi trường cũng như việc sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng tăng nhằm chống lại việc sử dụng năng lượng thiên nhiên và hủy hoại môi trường.

Sự bền vững

Tính bền vững đã trở thành một yếu tố quan trọng trong nhận thức của ngành và công chúng. Nó đã được cải thiện đáng kể, nhu cầu ngày càng gia tăng về khoảng cách với nguồn dự trữ sẵn có của nước, năng lượng, vật liệu và khả năng hấp thụ các bức xạ sóng dài và phân tán nhiệt.
Vì vậy, nhân loại cần tiếp tục và thậm chí tăng tính bền vững để bảo vệ tương lai của chúng ta.

5. Các khóa học mở trực tuyến được mở rộng

Các khóa học mở trực tuyến có tiềm năng thay đổi bối cảnh giáo dục đại học, thay đổi bối cảnh giáo dục đại học truyền thống cũng như vai trò của giảng viên và sinh viên.

Các khóa học mở trực tuyến

5. Máy tính lượng tử

Máy tính lượng tử được kỳ vọng sẽ vượt qua những giới hạn của máy tính thông thường.

Máy tính lượng tử

Máy tính lượng tử được dự đoán sẽ là cuộc chạy đua công nghệ mới của các ông lớn trong ngành công nghệ.

6. Kết nối mạng và Interconnectivity

Truyền thông và kết nối đang nhìn thấy những cơ hội mới, những vấn đề còn mở và những gián đoạn tiềm ẩn từ các công nghệ mới. Các trường hợp sử dụng mới (khai thác dữ liệu trực tuyến), thách thức mới  do chi phí năng lượng ngày càng cao khi di chuyển dữ liệu và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Kết nối mạng và Interconnectivity

Sự phát triển từ các kết nối trên các chip đơn lẻ đến mạng trên toàn cầu, kết nối các hệ thống trung tâm dữ liệu sẽ tiếp tục thúc đẩy nghiên cứu và tạo ra nền kinh tế Internet.

7. Mạng điều khiển bằng phần mềm 

Trong tương lai, hệ thống mạng bị chi phối bởi các thiết bị phức tạp, đắt tiền để thực hiện các chức năng riêng sẽ chuyển sang bộ điều khiển, và bộ chuyển mạch cùng bộ định tuyến sẽ trở thành thiết bị hàng hóa. Hầu như mọi giao thức điều khiển đều có thể được thực hiện trong một bộ điều khiển phần mềm tập trung hợp lý chạy trên một nền tảng được tiêu chuẩn hóa SDN (software defined networking). Đây là một môi trường thân thiện hơn với nhà phát triển và quản trị viên, cung cấp khả năng hiển thị, khả năng kiểm soát và xác minh cao hơn nhiều qua mạng.

Mạng điều khiển bằng phần mềm

Openfloᴡ là một trong những giao thức cốt lõi của Mạng điều khiển bằng phần mềm (SDN). Nó cho phép tạo ra các giao tiếp giữa bộ điều khiển ᴠà thiết bị chuуển mạch của mạng

OpenFlow và SDN sẽ làm cho mạng an toàn, minh bạch, linh hoạt và hoạt động tốt hơn.

8. Máy tính hiệu suất cao (High-Performance Computing)

Trong khi một số chính phủ tập trung vào việc tiếp cận Exascale Computing thì một số nhà nghiên cứu có ý định chuyển máy tính hiệu suất cao lên Cloud.

Máy tính hiệu suất cao là một lĩnh vực đòi hỏi phần cứng, phần mềm hệ thống và các công cụ, các ứng dụng và dịch vụ. Đó là chiến lược
quan trọng đối với nhiều lĩnh vực trong ngành, chẳng hạn như công nghệ sinh học, hóa học, khoa học đời sống, dược phẩm, an ninh quốc phòng và bảo vệ tổ quốc, ô tô, dầu khí, tài chính, dự báo thời tiết, kỹ thuật có sự hỗ trợ của máy tính...

Máy tính hiệu suất cao

9. Điện toán đám mây

Dự  điện toán đám mây có thể sẽ trở nên một phân khúc lớn. Khối lượng công việc tính toán sẽ được chạy trên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây. Thị trường hứa hẹn nhiều cơ hội nhưng lại đối mặt với nhiều thách thức. Tiêu chuẩn hóa và sự kết nối các nhà cung cấp hợp tác và quản lý cơ sở hạ tầng đám mây là một thách thức lớn và những thành công. Ở đây có thể thúc đẩy thị trường này theo hướng mở rộng nhanh chóng.

Điện toán đám mây

Điện toán đám mây thay đổi về cách để phát triển phần mềm. Khi quản trị viên và nhà phát triển CNTT có khả năng tạo cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu ảo thực sự, nơi các tài nguyên được kết nối hầu như trên các đám mây và cơ sở, đồng thời các nhà phát triển có thể khai thác các API của dịch vụ để kết hợp lên các ứng dụng và phần mềm trung gian từ các nhà cung cấp, có tiềm năng trải nghiệm.

Xu hướng điện toán đám mây 2022

Đến năm 2022, đám mây sẽ cố định hơn và khối lượng công việc điện toán chạy trên đám mây sẽ còn nhiều theo thời gian.

10. Internet of Things

Với sự tiến bộ công nghệ thiết bị, cơ hội được tạo ra bởi hàng tỷ điện thoại thông minh với các cảm biến tích hợp phong phú, kết nối Internet đến các cơ sở cố định, tăng cường kết nối di động, các chức năng mới mà nó cho phép và kinh doanh chẳng hạn như mong muốn giảm chi phí thông qua tự động hóa, giảm tổn thất, lãng phí và giảm thời lượng cho chuỗi cung ứng.

Internet of Things

Sự phát triển Smart Home và Smart City bởi Internet of Things gần như không có giới hạn, ngoại trừ mối quan tâm về quyền riêng tư thì IoT đang mang đến vô vàn sự tiện lợi đến cuộc sống.

11. Big Data và Analytics

Sự sẵn có ngày càng tăng của dữ liệu và nhu cầu về thông tin chi tiết có tiềm năng lớn để cải thiện nhiều quyết định dựa trên dữ liệu.

Big Data và Analytics

The growing availability of data and demand for its insights holds great potential to improve many data-driven decisions.

12. Máy học và hệ thống thông minh

Machine Learning ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, từ xếp hạng kết quả trên các công cụ tìm kiếm, đề xuất sản phẩm hay xây dựng các mô hình tốt hơn.

Máy học và hệ thống thông minh

Đối với ML, điều tốt nhất vẫn chưa đến. Cải tiến trong ML, bao gồm các kiến trúc học sâu (deep learning) và các chiến lược tối ưu hóa, đang được khám phá rộng rãi trong
trường ML với các ứng dụng thường dành riêng cho con người bao gồm nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng đối tượng hình ảnh (gắn thẻ), phân tích ngôn ngữ, hội thoại và dịch

13. Khoa học đời sống

Công nghệ đã đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe con người và động vật cũng như giải quyết các mối đe dọa đối với môi trường.

Khi tốc độ khám phá và phát minh đan xen tăng lên, chúng ta đang trên con đường tiến hóa song song và tạo nguồn cảm hứng nơi các nhà khoa học máy tính của chúng ta có thể tìm hiểu và cung cấp những hiểu biết sâu sắc. Tự động hóa mọi bước trong cuộc sống sẽ là công nghệ đột phá nhất những thập kỷ sắp tới. Đặc biệt đối với chăm sóc sức khỏe con người:
• Chuyên gia tư vấn chẩn đoán ngay lập tức
• Tư vấn sức khỏe phòng ngừa cá nhân
• Nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân
• Phân tích dữ liệu lớn của các thử nghiệm lâm sàng và dữ liệu nghiên cứu phi cấu trúc.

14. Sinh học tính toán và Tin sinh học

Tin sinh học là một lĩnh vực nghiên cứu liên ngành ở khoa học sinh học và khoa học tính toán. Mặc dù thuật ngữ 'Tin sinh học' không thực sự được xác định rõ ràng, chúng ta có thể nói rằng lĩnh vực khoa học này liên quan đến việc quản lý tính toán của tất cả các loại thông tin sinh học phân tử.
Hầu hết các công việc tin sinh học đang được thực hiện liên quan đến phân tích dữ liệu sinh học hoặc tổ chức thông tin sinh học.
Tin sinh học sử dụng các công nghệ của các ngành toán học ứng dụng, tin học, thống kê, khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, hóa học và hóa sinh (biochemistry) để giải quyết các vấn đề sinh học.

Sinh học tính toán và Tin sinh học

Vô vàn những dữ liệu được thu thập đang tạo tiền đề cũng như điều kiện để cải thiện sức khỏe con người và làm sáng tỏ những bí ẩn của cuộc sống.

15. Người máy y tế

Những tiến bộ trong khoa học máy tính, xử lý hình ảnh, công nghệ nano, khoa học vật liệu và nhiều lĩnh vực khác các lĩnh vực đã dẫn đến các ứng dụng mới đáng chú ý cho người máy trong y học. Các ứng dụng này bao gồm các mục đích sử dụng đa dạng như phân phối tự động hoặc vật tư trong bệnh viện, y tế từ xa, phẫu thuật bằng robot, và hỗ trợ phục hồi chức năng. Những ứng dụng này và các ứng dụng trong tương lai gợi ý những tiến bộ chuyển đổi trong tỷ lệ tử vong thấp hơn, tăng khả năng tiếp cận hiện đại chăm sóc y tế và chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể trên toàn thế giới.

Người máy y tế

Từ những cỗ máy cung cấp thiết bị y tế tự động đến việc khám chữa bệnh từ xa hay các bộ phận cơ thể giả và robot y tế là một cuộc cách mạng, cứu sống hàng triệu người.

Xu hướng công nghệ chiến lược năm 2022

Hàng năm, Gartner thường xác định các xu hướng công nghệ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh. Năm nay, Gartner đưa ra 12 xu hướng chiến lược cho năm 2022 giúp các CEO đem lại hiệu quả, số hoá và tăng trưởng cho doanh nghiệp, cũng như giúp CIO và các chuyên viên IT tìm được các đối tác chiến lược trong tổ chức.

Ông David Groombridge – VP Analyst của Gartner chia sẻ: “Các CEO biết rằng họ phải đẩy nhanh việc áp dụng kinh doanh kỹ thuật số và tìm nhiều phương pháp kỹ thuật số trực tiếp hơn để kết nối với khách hàng của họ. Nhưng với nhìn nhận về những rủi ro kinh tế trong tương lai, họ cũng muốn doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và bảo vệ lợi nhuận cũng như dòng tiền của mình”.

Dưới đây là 12 xu hướng công nghệ chiến lược năm 2022 – và lý do tại sao chúng lại có giá trị?

12 xu hướng công nghệ chiến lược năm 2022

Xu hướng 1: Data Fabric – Kết cấu dữ liệu

Data Fabric cung cấp sự tích hợp linh hoạt giữa các nguồn dữ liệu trên các nền tảng và người dùng doanh nghiệp, làm cho dữ liệu có sẵn ở mọi nơi cần thiết cho dù dữ liệu đó ở đâu.

Data Fabric có thể phân tích để tìm hiểu và đề xuất nơi lưu trữ dữ liệu. Điều này giúp giảm bớt công việc quản lý dữ liệu lên tới 70%.
 

Xu hướng 2: Cybersecurity Mesh – Lưới bảo mật không gian mạng

Cybersecurity Mesh là một kiến ​​trúc linh hoạt, có thể kết hợp và tích hợp các dịch vụ bảo mật khác nhau hoặc phân tán rộng rãi.

Cybersecurity Mesh – Lưới bảo mật không gian mạng

Cybersecurity Mesh cho phép các giải pháp bảo mật độc lập hoạt động cùng nhau để cải thiện bảo mật tổng thể trong khi di chuyển các điểm kiểm soát đến gần các dữ liệu mà chúng được thiết kế để bảo vệ. Cybersecurity Mesh có thể xác minh danh tính, ngữ cảnh và tuân thủ chính sách nhanh chóng và đáng tin cậy trên các môi trường cloud and non-cloud.

Xu hướng 3: Privacy – Enhancing Computation – Tính toán nâng cao quyền riêng tư

Privacy – Enhancing Computation đảm bảo việc xử lý dữ liệu cá nhân trong môi trường không đáng tin cậy. Đảm bảo quyền riêng tư đang trở nên quan trọng do luật bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư ngày càng phát triển cũng như người dùng ngày càng quan tâm đến vấn đề này.

Privacy – Enhancing Computation sử dụng nhiều kỹ thuật bảo vệ quyền riêng tư để cho phép trích xuất giá trị từ dữ liệu trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu tuân thủ.
 

Xu hướng 4: Cloud-Native Platforms – Các nền tảng Cloud-Native

Cloud-Native Platforms là công nghệ cho phép bạn xây dựng các kiến ​​trúc ứng dụng mới có khả năng phục hồi, đàn hồi và nhanh chóng – giúp bạn phản ứng với sự thay đổi kỹ thuật số nhanh chóng.

Các nền tảng Cloud-Native

Cloud-Native Platforms cải tiến theo cách tiếp cận lift-and-shift (kỹ thuật đặc biệt trong việc di chuyển ứng dụng, phần mềm hoặc hệ thống từ môi trường này sang môi trường khác mà không làm thay đổi đáng kể thiết kế cơ bản của ứng dụng, phần mềm hoặc hệ thống đó) truyền thống đối với đám mây, phương pháp này không tận dụng được các lợi ích của đám mây và làm tăng thêm độ phức tạp cho việc bảo trì.
 

Xu hướng: Composable Applications – Ứng dụng tổng hợp

Composable Applications được xây dựng từ các thành phần chức năng được module hóa.

Composable Applications – Ứng dụng tổng hợp

Composable Applications giúp việc sử dụng và tái sử dụng mã code dễ dàng hơn, đẩy nhanh thời gian tiếp thị các giải pháp phần mềm mới và nâng cao giá trị doanh nghiệp.
 

Xu hướng 6: Decision Intelligence – Trí tuệ nhân tạo tự quyết định

Decision Intelligence là một cách tiếp cận thực tế để cải thiện việc ra quyết định của tổ chức. Nó mô hình hoá mỗi quyết định như một tập hợp các quy trình, sử dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích để thông báo, học hỏi và tinh chỉnh các quyết định.

Decision Intelligence – Trí tuệ nhân tạo tự quyết định

Decision Intelligence có thể hỗ trợ và nâng cao khả năng ra quyết định của con người và có khả năng tự động hoá nó thông qua việc sử dụng phân tích tăng cường, mô phỏng và AI.
 

Xu hướng 7: Hyperautomation – Siêu tự động hóa

Hyperautomation là một cách tiếp cận có kỷ luật, theo định hướng kinh doanh để nhanh chóng xác định, kiểm tra và tự động hoá càng nhiều quy trình kinh doanh và CNTT càng tốt.

Hyperautomation – Siêu tự động hóa

Hyperautomation cho phép khả năng mở rộng, hoạt động từ xa và gián đoạn mô hình kinh doanh.
 

Xu hướng 8: AI Engineering – Kỹ thuật trí tuệ nhân tạo

AI engineering tự động cập nhật dữ liệu, mô hình và ứng dụng để hợp lý hoá việc phân phối Al.

Kết hợp với quản trị AI mạnh mẽ, AI engineering sẽ vận hành việc cung cấp AI để đảm bảo giá trị kinh doanh liên tục của nó.
 

Xu hướng 9: Distributed Enterprises – Doanh nghiệp phân tán

Distributed enterprises phản ánh mô hình kinh doanh ưu tiên kỹ thuật số, ưu tiên từ xa để cải thiện trải nghiệm của nhân viên, số hoá các điểm chạm của người tiêu dùng và đối tác cũng như xây dựng trải nghiệm sản phẩm.

Distributed Enterprises

Distributed enterprises phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân viên và người tiêu dùng, thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ ảo và nơi làm việc kết hợp.
 

Xu hướng 10: Total Experience – Trải nghiệm tổng thể

Total experience là một chiến lược kinh doanh tích hợp trải nghiệm của nhân viên, trải nghiệm khách hàng, trải nghiệm người dùng và trải nghiệm đa năng trên nhiều điểm chạm để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.

Total experience có thể thúc đẩy sự tự tin, sự hài lòng, lòng trung thành và sự ủng hộ của khách hàng và nhân viên cao hơn thông qua việc quản lý toàn diện trải nghiệm của các bên liên quan.
 

Xu hướng 11: Autonomic Systems – Hệ thống tự động

Autonomic systems là các hệ thống vật lý hoặc phần mềm tự quản lý, học hỏi từ môi trường của chúng và tự động sửa đổi các thuật toán của riêng chúng trong thời gian thực để tối ưu hoá hành vi của chúng trong các hệ sinh thái phức tạp.

Autonomic systems tạo ra một tập hợp các công nghệ có khả năng hỗ trợ các yêu cầu và tình huống mới, tối ưu hoá hiệu suất và bảo vệ chống lại tấn công mà không cần sự can thiệp của con người.
 

Xu hướng 12: Generative AI – Trí tuệ nhân tạo phái sinh

Generative AI tìm hiểu về các thành phần lạ từ dữ liệu và tạo ra phiên bản mới tương tự như bản gốc nhưng sáng tạo hơn và không lặp lại nó.

Generative AI – Trí tuệ nhân tạo phái sinh

Generative AI có tiềm năng tạo ra các dạng nội dung sáng tạo mới, chẳng hạn như video và đẩy nhanh chu trình R&D trong các lĩnh vực từ y học đến tạo sản phẩm.

Các xu hướng công nghệ thúc đẩy kinh doanh kỹ thuật số như thế nào?

Các xu hướng công nghệ hàng đầu sẽ thúc đẩy chuyển đổi số và thúc đẩy tăng trưởng bằng cách giải quyết các thách thức kinh doanh cho CIO. Họ đưa ra một lộ trình để tạo sự khác biệt, hoàn thành mục tiêu kinh doanh và tìm ra các đối tác chiến lược cho tổ chức.

Mỗi xu hướng công nghệ sẽ mang lại một trong ba kết quả chính sau đây:

Engineering Trust – Tin tưởng công nghệ

Tạo ra một nền tảng công nghệ thông tin linh hoạt và hiệu quả bằng cách đảm bảo dữ liệu được tích hợp và xử lý an toàn hơn trên môi trường cloud and non-cloud, nhằm tối ưu chi phí mở rộng nền tảng công nghệ thông tin.

Sculpting Change – Thay đổi cơ cấu

Mở rộng quy mô và tăng tốc độ số hoá bằng cách phát hành các giải pháp công nghệ mới. Các xu hướng công nghệ này cho phép đáp ứng tốc độ số hoá bằng cách tạo ra các hoạt động kinh doanh tự động, tối ưu hoá trí tuệ nhân tạo (AI) và cho phép đưa ra các quyết định thông minh nhanh hơn.

Accelerating Growth – Thúc đẩy tăng trưởng

Giành thị phần kinh doanh bằng cách tận dụng các xu hướng công nghệ mới. Những xu hướng có cùng hiệu quả thúc đẩy tăng trưởng cho phép bạn tạo ra giá trị tối đa và nâng cao khả năng kỹ thuật số.
 

Tạm kết

Các xu hướng công nghệ khác nhau sẽ có tác động khác nhau đến các tổ chức khác. Sự tích hợp chặt chẽ các xu hướng với nhau có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu trong các chu kỳ tăng trưởng kinh doanh. Việc lựa chọn các xu hướng công nghệ sẽ do CEO, CIO quyết định để phù hợp với mục tiêu kinh doanh dài hạn và ngắn hạn của tổ chức.

Tham khảo từ: Forbes và Computer.org

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Du xuân chùa Trăm Gian - Cổ tự được ba đời vua sắc phong

Du xuân chùa Trăm Gian - Cổ tự được ba đời vua sắc phong

PV GAS PMC - Mùa đông ấm áp, Năm mới bình an

PV GAS PMC - Mùa đông ấm áp, Năm mới bình an

Nâng tỉ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc cho xe máy để tăng cường an sinh

Nâng tỉ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc cho xe máy để tăng cường an sinh

"Tết trao yêu thương - Nhẹ vốn đậm lời”

"Tết trao yêu thương - Nhẹ vốn đậm lời”

Trung Tâm Casa Herbalife, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ em nghèo

Trung Tâm Casa Herbalife, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ em nghèo

Tết đón Sony, thêm bao thú vị

Tết đón Sony, thêm bao thú vị

Sakura Festival: nhiều hoạt động đặc sắc chào Xuân Quý Mão 2023

Sakura Festival: nhiều hoạt động đặc sắc chào Xuân Quý Mão 2023

Giá điện sẽ được điều chỉnh trên cơ sở sức chịu đựng của người dân

Giá điện sẽ được điều chỉnh trên cơ sở sức chịu đựng của người dân

Những điều cần chú ý khi đổi trả vé tàu Tết Quý Mão 2023

Những điều cần chú ý khi đổi trả vé tàu Tết Quý Mão 2023

Cục Đường bộ ấn định thời hạn đưa ca bin điện tử học lái xe vào sử dụng

Cục Đường bộ ấn định thời hạn đưa ca bin điện tử học lái xe vào sử dụng

JVE kết thúc thí điểm làm sạch một góc hồ Tây: Nước đạt chất lượng, cá sống khỏe

JVE kết thúc thí điểm làm sạch một góc hồ Tây: Nước đạt chất lượng, cá sống khỏe

Samsung: Hòa chung 1 đam mê, mang về 1 Tết lớn

Samsung: Hòa chung 1 đam mê, mang về 1 Tết lớn

Tin mới cập nhật

Đặt trước Galaxy S23 series, tiết kiệm đến 10 triệu đồng

Đặt trước Galaxy S23 series, tiết kiệm đến 10 triệu đồng

Reno8 T series và Galaxy S23 series: Có gì mới?

Reno8 T series và Galaxy S23 series: Có gì mới?

Giải pháp nào cho sự thiếu hụt nhân sự CNTT tại Đông Nam Á?

Giải pháp nào cho sự thiếu hụt nhân sự CNTT tại Đông Nam Á?

Du xuân chùa Trăm Gian - Cổ tự được ba đời vua sắc phong

Du xuân chùa Trăm Gian - Cổ tự được ba đời vua sắc phong

VESPA 946 phiên bản đặc biệt 'Quý Mão'

VESPA 946 phiên bản đặc biệt 'Quý Mão'

Triển vọng kinh doanh của Samsung có thể sẽ bị thâm hụt lớn nửa đầu năm 2023

Triển vọng kinh doanh của Samsung có thể sẽ bị thâm hụt lớn nửa đầu năm 2023

MSS của Kaspersky dẫn đầu tại Quadrant Knowledge Solution

MSS của Kaspersky dẫn đầu tại Quadrant Knowledge Solution

Cách cài đặt theo dõi lịch âm trên điện thoại di động

Cách cài đặt theo dõi lịch âm trên điện thoại di động

Phong Thổ (Lai Châu): Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội

Phong Thổ (Lai Châu): Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội

Tân Niên Phú Quý - Bộ sưu tập vàng được định danh bằng công nghệ NFC

Tân Niên Phú Quý - Bộ sưu tập vàng được định danh bằng công nghệ NFC

PV GAS PMC - Mùa đông ấm áp, Năm mới bình an

PV GAS PMC - Mùa đông ấm áp, Năm mới bình an

Keysight và Qualcomm tăng tốc liên lạc mạng vệ tinh 5G

Keysight và Qualcomm tăng tốc liên lạc mạng vệ tinh 5G

Tin đọc nhiều

Lỗi thiết bị - 'Nút thắt' lớn trong triển khai thu phí BOT không dừng

Lỗi thiết bị - 'Nút thắt' lớn trong triển khai thu phí BOT không dừng

Liên Hiệp Quốc cảnh báo con người đang tự đẩy mình vào 'vòng xoáy tự hủy diệt'

Liên Hiệp Quốc cảnh báo con người đang tự đẩy mình vào 'vòng xoáy tự hủy diệt'

Ngành công nghiệp game Trung Quốc 'hồi sinh' sau nhiều tháng bất động

Ngành công nghiệp game Trung Quốc 'hồi sinh' sau nhiều tháng bất động

ASUS - 'Hội nhập làm quảng cáo bằng Animation'

ASUS - 'Hội nhập làm quảng cáo bằng Animation'

Nhạc sĩ Hồng Đăng, tác giả ca khúc nổi tiếng Hoa sữa qua đời

Nhạc sĩ Hồng Đăng, tác giả ca khúc nổi tiếng Hoa sữa qua đời

IBM ra mắt chương trình môi trường vì lợi ích cộng đồng

IBM ra mắt chương trình môi trường vì lợi ích cộng đồng

Samsung công bố 6 gương mặt trẻ tham gia vào sáng kiến mục tiêu toàn cầu

Samsung công bố 6 gương mặt trẻ tham gia vào sáng kiến mục tiêu toàn cầu

Thẻ BHYT mẫu mới được sử dụng song hành với thẻ mẫu cũ

Thẻ BHYT mẫu mới được sử dụng song hành với thẻ mẫu cũ

Lan tỏa những câu chuyện nhân văn, ý nghĩa tại tọa đàm 'sắc nắng trên những tuyến đường'

Lan tỏa những câu chuyện nhân văn, ý nghĩa tại tọa đàm 'sắc nắng trên những tuyến đường'

Hơn 2 nghìn chuyến bay trên toàn cầu bị hủy dịp lễ Giáng sinh

Hơn 2 nghìn chuyến bay trên toàn cầu bị hủy dịp lễ Giáng sinh

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019