Những mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại vào năm 2022 là gì?

Đào Vân
01/01/2022 11:57
D

Con người có thể là những sinh vật mạnh mẽ nhất trên Trái đất, nhưng cũng giống như mọi nền văn minh trong quá khứ, chúng ta cũng có những hạn chế và điểm yếu của mình. Trong hàng trăm năm qua, quá trình công nghiệp hóa, gia tăng dân số và phát triển công nghệ đã làm thay đổi bản chất cuộc sống của con người, điều đó diễn ra âm thầm đến mức gần như không thể nhận ra.

Nhiều thay đổi trong số này mang tính tích cực và khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn với tư cách là chủ nhân của trái đất, nhờ những tiến bộ của y học, con người khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn bao giờ hết, nhờ những tiến bộ trong nông nghiệp và công nghiệp, mức độ nghèo đói và nạn đói trên toàn cầu giảm đáng kể.

Tuy nhiên, những thay đổi này cũng đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng và lâu dài cho các hệ sinh thái của Trái đất và khiến chúng ta, với tư cách là một loài, phải đối mặt với một số sự kiện có khả năng hủy diệt.

Thật không may, những căn bệnh mới lạ như coronavirus chỉ là một trong số rất nhiều thứ hiện đang đe dọa cuộc sống con người trên phạm vi toàn cầu. Các nhà khoa học đã đưa ra lo ngại rằng, trong những năm tới, cháy rừng, hạn hán, ô nhiễm, trái đất nóng lên, đột biến vi sinh vật hay sự gia tăng của  trí thông minh nhân tạo có hại có thể gây nguy hiểm cho hàng tỉ sinh mạng.

Dưới đây là tổng quan về những gì sẽ tác động, đe dọa thực sự đối với sự tồn tại của con người vào năm 2022.

Sẽ có bao nhiêu biến thể COVID-19.

Sẽ có bao nhiêu biến thể COVID-19

Mục đầu tiên trong danh sách này, có lẽ, là rõ ràng nhất. Như chúng tôi đã biết, chủng Omicron của COVID-19 mới xuất hiện được cho là đã vượt qua biến thể Delta ở các quốc gia như Anh và Nam Phi, và hiện nó được coi là biến thể COVID-19 lây lan nhanh nhất trên thế giới. Các nhà khoa học dự đoán rằng COVID-19 khó có thể biến mất.

Trên thực tế,  trong những năm tới, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều biến thể của nó hơn, mặc dù mức độ nghiêm trọng của chúng có thể giảm dần theo thời gian. 

Tác động của nó đối với dân số phụ thuộc vào cách thức virus đột biến thêm. Trong tương lai, nó sẽ trở nên giống một căn bệnh "bình thường" như bệnh cúm hoặc nó sẽ làm phát sinh nhiều biến thể gây chết người hơn. 

Và nó có thể đi theo một trong hai cách. Adam Kucharski, giáo sư dịch tễ học tại Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London nói với Nature , “cách dễ nhất để vi rút gây ra các vụ dịch mới là trốn tránh khả năng miễn dịch theo thời gian. Điều đó tương tự như những gì chúng ta thấy với các coronavirus theo mùa ”.

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng, trong hai năm đầu tiên, Covid-19 đã gây ra hơn 5,4 triệu ca tử vong trên toàn cầu, và đây có thể là một đánh giá thấp. Có thể số người chết thực tế có thể cao hơn nhiều. 

Hiện tại, tiêm chủng và tiêm nhắc lại thường xuyên dường như có hiệu quả chống lại bệnh tật nặng và tử vong, và các loại vắc xin và phương pháp điều trị mới đang được tiến hành.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế không chắc chắn COVID sẽ còn là một bệnh nhiễm trùng chết người trong bao lâu.

Khí hậu thay đổi

Vào tháng 8 năm 2021, một trận cháy rừng ở Evia, Hy Lạp đã thiêu rụi 50.910 ha rừng xanh tươi tốt. Cùng năm đó, một loạt trận lũ lụt đã tàn phá khắp châu Âu và gây ra thiệt hại tổng cộng hơn 11,8 tỉ USD. Hàng trăm người đã mất mạng (196 người chết được báo cáo chỉ tính riêng ở Đức) và hàng nghìn gia đình phải di dời trong trận lũ lụt ở châu Âu năm 2021. 

Trong khi đó, Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) báo cáo rằng mùa hè năm 2021 là mùa khô nhất và nóng nhất đối với các bang tiếp giáp ở Mỹ trong các kỷ lục trong 126 năm. 

Trong thời gian cao điểm, California đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và phải đối mặt với các điều kiện giống như hạn hán ở gần 88% tổng diện tích đất của nó. Nhiệt độ trên khắp các vùng đất rộng lớn ở Mỹ và Canada đã tăng lên hơn 120ºF (48,8°C). Hàng trăm người đã thiệt mạng vì cái nóng khắc nghiệt .

Cháy rừng, lũ lụt, hạn hán, nhiệt độ tăng, băng ở hai cực tan chảy, bão, mực nước biển dâng cao ...  tất cả đều có liên quan đến biến đổi khí hậu do con người gây ra.

Một lượng lớn CO2 và các khí nhà kính khác thải ra từ các hoạt động của con người gây ra những thay đổi mạnh mẽ đối với sinh quyển của Trái đất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hành động của con người đang tăng tốc và dẫn đến  biến đổi khí hậu. 

Sự ấm lên do con người gây ra đã đạt khoảng  33 ° F ( có thể  từ 0,8 ° C đến 1,2 °C) so với mức tiền công nghiệp vào năm 2017. Điều này có vẻ nhỏ, nhưng nó đủ để ảnh hưởng mạnh mẽ đến các kiểu thời tiết, nguồn nước và nông nghiệp sản xuất ở nhiều vùng. 

Các chuyên gia khí hậu đã dự đoán rằng năm 2022 cũng sẽ là một năm nắng nóng , điều này cho thấy rằng dân số loài người ở nhiều khu vực có thể phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng hơn của biến đổi khí hậu trong năm tới.

Suy thoái kinh tế ở Trung Quốc

Trung Quốc là một cường quốc kinh tế, tuy nhiên, nền tảng của nó đang bị lung lay và nhiều sự kiện đã xảy ra trong những năm gần đây khiến cả mạng sống và nền kinh tế toàn cầu gặp rủi ro. 

Do tính chất liên kết của các hệ thống và cơ sở hạ tầng với thế giới, khi một đối thủ lớn như vậy gặp khó khăn về kinh tế, hầu như không có quốc gia nào không bị ảnh hưởng. Kết quả là, tình hình tài chính rung chuyển gần đây ở Trung Quốc đã khiến nhiều nhà kinh tế hết sức lo ngại. 

Cụ thể, lĩnh vực bất động sản chiếm 29% tổng GDP của cả nước. Đó là một con số khổng lồ, và thật không may, thị trường bất động sản Trung Quốc đã thu hút một lượng lớn sự chú ý vào năm ngoái, do cuộc khủng hoảng nợ 300 tỉ USD Evergrande . Cuộc khủng hoảng này dẫn đến tình trạng cháy hàng và bán tháo, khiến lượng cổ phiếu ở Trung Quốc sụt giảm nghiêm trọng.

Vào năm 2022, những rung chuyển ban đầu này có thể dẫn đến tình trạng bất ổn xã hội nghiêm trọng ở Trung Quốc và sự sụp đổ của thị trường gây ra nhiều sóng gió trên khắp thế giới.

AI có hại

Elon Musk nổi tiếng với những cảnh báo về AI . Ông đã nói trong một bộ phim tài liệu gần đây,  "Ít nhất khi có một nhà độc tài xấu xa, con người sẽ chết, nhưng đối với AI sẽ không có cái chết. Nó sẽ sống mãi mãi và sau đó bạn sẽ có một nhà độc tài bất tử mà từ đó chúng ta có thể không bao giờ trốn thoát. "

Khả năng một "AI ác" đã được khám phá như một thiết bị cốt truyện trong các bộ phim như The Terminator , Ex Machina và Avengers: Age of Ultron. Đó là một cuộc trò chuyện phổ biến, để nói rằng ít nhất. Và Musk không phải là người duy nhất tin rằng điều đó  có thể xảy ra trong đời thực.

Một số các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đã lập luận  rằng bất kỳ chương trình máy tính nào đủ thông minh để vượt trội hơn khả năng lập trình của con người đều có thể không tuân theo lệnh và gây hại.

Một số người tin rằng, trong vài năm tới, AI có thể đạt đến mức thông minh hơn cả nhân loại và không con người nào có thể kiểm soát được nữa. 

Chiến tranh hạt nhân

Tổng cộng có khoảng 13.900 đầu đạn hạt nhân, trong đó 90% thuộc sở hữu của riêng Mỹ và Nga. Ngoài hai siêu cường này, trên thế giới còn có thêm 7 quốc gia duy trì kho vũ khí hạt nhân . Đó là Trung Quốc, Israel, Ấn Độ, Pháp, Anh, Pakistan và CHDCND Triều Tiên.

Thật không may, năm 2021 đã dẫn đến một số sự kiện dẫn đến sự gia tăng xung đột giữa các quốc gia có vũ khí hạt nhân này.

Ngoài vũ khí hạt nhân, việc sử dụng các tác nhân sinh học hoặc hóa học trong chiến tranh, chẳng hạn như khí độc và vi trùng mang bệnh, cũng có thể dẫn đến một thảm họa nghiêm trọng. 

Một bản tin từ Đại học Stanford (Mỹ) tiết lộ rằng trong Chiến tranh thế giới thứ hai, các quốc gia như Đức và Nhật Bản đã phát triển vũ khí sinh học và sử dụng chúng để chống lại kẻ thù của họ. Bản tin cũng tuyên bố rằng ngày nay một số chính phủ, bao gồm cả Mỹ và Nga, duy trì trữ đông các loại vi rút và các tác nhân mang bệnh khác.

Các quốc gia tuyên bố rằng vũ khí sinh học này được sử dụng để phát triển khả năng phòng thủ chống lại những loại vũ khí này. Và  không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ quốc gia nào đã cân nhắc việc sử dụng bất kỳ thứ nào trong số này, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều hiệp ước chống lại việc sử dụng chúng. Nhưng xung đột leo thang trong những năm gần đây đã làm dấy lên lo ngại khi nhiều mối mâu thuẫn đang có dấu hiệu mất kiểm soát.

Sự khan hiếm nước 

Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) ước tính rằng, vào năm 2025, khoảng 67%  dân số thế giới sẽ bị ảnh hưởng bởi sự khan hiếm nước theo một cách nào đó. 

Họ nói thêm rằng, ngay cả hiện tại, khoảng một tỉ người không được tiếp cận thường xuyên với nước sạch và tổng cộng 2,7 tỉ người thấy khan hiếm nước trong ít nhất một tháng trong năm.

Việc phân phối nước ngọt không đồng đều, các chiến lược quản lý nước kém hiệu quả và ô nhiễm nguồn nước là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng thiếu nước ở nhiều khu vực trên thế giới.   

Một báo cáo của UNICEF tuyên bố rằng con số thậm chí còn cao hơn. Họ khẳng định rằng  bốn tỉ người  phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu về nước của họ trong ít nhất một tháng trong năm.

Nhiều mối đe dọa hơn….

Ngoài các mối đe dọa nêu trên đối với dân số, còn có nhiều yếu tố khác không thể lường trước được, chẳng hạn như núi lửa phun trào, tiểu hành tinh, khủng bố, mất đa dạng sinh học, v.v. có thể ảnh hưởng đến hàng triệu sinh mạng. Tuy nhiên, ngoài việc ảnh hưởng đến hàng triệu sinh mạng trên toàn cầu, đại dịch cũng đã cho chúng ta thấy rằng nhân loại không dễ bị đánh bại như vậy. 

Nếu thông qua khoa học, đổi mới và suy nghĩ tích cực, chúng ta có thể chống lại loại virus nguy hiểm, thì có nhiều lý do để tin rằng chúng ta cũng có thể ngăn chặn hoặc đối mặt với những mối đe dọa khác này.  

 Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

65% giới trẻ Việt sử dụng các nội dung vi phạm bản quyền

65% giới trẻ Việt sử dụng các nội dung vi phạm bản quyền

Vững vàng với 'Lá chắn thép' Biên giới Tây Nam Bộ

Vững vàng với 'Lá chắn thép' Biên giới Tây Nam Bộ

Miền bắc ngập nặng trên diện rộng khiến nhiều ô tô 'bơi' trong nước

Miền bắc ngập nặng trên diện rộng khiến nhiều ô tô 'bơi' trong nước

SEA Games 31: Chủ đề nào được người hâm mộ tìm kiếm nhiều nhất?

SEA Games 31: Chủ đề nào được người hâm mộ tìm kiếm nhiều nhất?

VNPT thưởng 'nóng' 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ và U23 Việt Nam

VNPT thưởng 'nóng' 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ và U23 Việt Nam

TP HCM đề xuất phương án gỡ 'nút thắt' gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân

TP HCM đề xuất phương án gỡ 'nút thắt' gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân

Chỉ phát hành vé điện tử cho trận chung kết bóng đá nam

Chỉ phát hành vé điện tử cho trận chung kết bóng đá nam

TikTok - Trung tâm phát tán trào lưu gây hại với giới trẻ

TikTok - Trung tâm phát tán trào lưu gây hại với giới trẻ

Tôn vinh 106 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2022

Tôn vinh 106 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2022

“Vang vọng lời nước non” - Đưa tư tưởng của Bác đi sâu vào đời sống

“Vang vọng lời nước non” - Đưa tư tưởng của Bác đi sâu vào đời sống

Những từ khóa nào được người Việt tìm kiếm nhiều nhất tại SEA Games 31

Những từ khóa nào được người Việt tìm kiếm nhiều nhất tại SEA Games 31

Bác Hồ - Người chăm lo cho hạnh phúc nhân dân

Bác Hồ - Người chăm lo cho hạnh phúc nhân dân

Tin mới cập nhật

65% giới trẻ Việt sử dụng các nội dung vi phạm bản quyền

65% giới trẻ Việt sử dụng các nội dung vi phạm bản quyền

Những kinh nghiệm lái xe qua đoạn đường ngập nước an toàn

Những kinh nghiệm lái xe qua đoạn đường ngập nước an toàn

Vững vàng với 'Lá chắn thép' Biên giới Tây Nam Bộ

Vững vàng với 'Lá chắn thép' Biên giới Tây Nam Bộ

Giải bài toán nhân lực số tại Việt Nam

Giải bài toán nhân lực số tại Việt Nam

Gốm sứ Minh Long: Phá vỡ 'chướng ngại vật' để đổi mới sáng tạo

Gốm sứ Minh Long: Phá vỡ 'chướng ngại vật' để đổi mới sáng tạo

Nhật Bản - Mỹ hợp tác phát triển chất bán dẫn công nghệ tiên tiến

Nhật Bản - Mỹ hợp tác phát triển chất bán dẫn công nghệ tiên tiến

Thanh Hóa: Chuyển đổi số lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ

Thanh Hóa: Chuyển đổi số lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ

Ban hành bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số

Ban hành bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số

Virus diệt ung thư - Thử nghiệm mới mang lại hy vong cho người bệnh

Virus diệt ung thư - Thử nghiệm mới mang lại hy vong cho người bệnh

Giải pháp giúp nâng chất lượng dịch vụ OTT tại Việt Nam

Giải pháp giúp nâng chất lượng dịch vụ OTT tại Việt Nam

Thế giới Di động sắp bán 20% vốn tại Bách Hoá Xanh

Thế giới Di động sắp bán 20% vốn tại Bách Hoá Xanh

Trải nghiệm Game hoá tại Sojo hotels, lựa chọn khác biệt thời công nghệ số

Trải nghiệm Game hoá tại Sojo hotels, lựa chọn khác biệt thời công nghệ số

Tin đọc nhiều

65% giới trẻ Việt sử dụng các nội dung vi phạm bản quyền

65% giới trẻ Việt sử dụng các nội dung vi phạm bản quyền

Vững vàng với 'Lá chắn thép' Biên giới Tây Nam Bộ

Vững vàng với 'Lá chắn thép' Biên giới Tây Nam Bộ

Miền bắc ngập nặng trên diện rộng khiến nhiều ô tô 'bơi' trong nước

Miền bắc ngập nặng trên diện rộng khiến nhiều ô tô 'bơi' trong nước

SEA Games 31: Chủ đề nào được người hâm mộ tìm kiếm nhiều nhất?

SEA Games 31: Chủ đề nào được người hâm mộ tìm kiếm nhiều nhất?

VNPT thưởng 'nóng' 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ và U23 Việt Nam

VNPT thưởng 'nóng' 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ và U23 Việt Nam

TP HCM đề xuất phương án gỡ 'nút thắt' gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân

TP HCM đề xuất phương án gỡ 'nút thắt' gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân

Chỉ phát hành vé điện tử cho trận chung kết bóng đá nam

Chỉ phát hành vé điện tử cho trận chung kết bóng đá nam

Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9

Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9

Xem phim ở website lậu có phải là vi phạm pháp luật ?

Xem phim ở website lậu có phải là vi phạm pháp luật ?

6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON

6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON

Video xem nhiều

Khởi động nền tảng SMEdx hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Khởi động nền tảng SMEdx hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Hành trình lên ngôi vô địch hạng Cơ bản của đội 210 tại PVOIL VOC 2019

Hành trình lên ngôi vô địch hạng Cơ bản của đội 210 tại PVOIL VOC 2019

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Khám phá công nghệ G-Vectoring Contror trên Mazda 3 mới

Khám phá công nghệ G-Vectoring Contror trên Mazda 3 mới

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Vết thương hở mau lành nhờ chiếu tia lạnh Plasma

Vết thương hở mau lành nhờ chiếu tia lạnh Plasma

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Cyber-Shot RX100 VII: Siêu phẩm mới gia nhập gia đình Sony

Cyber-Shot RX100 VII: Siêu phẩm mới gia nhập gia đình Sony

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.