Món gỏi đu đủ Thái là một phần trong ngành 'công nghiệp không khói' xứ sở Chùa Vàng
Món gỏi đu đủ Thái là món ăn nhẹ không kém phần nổi tiếng nếu so với ngành công nghiệp "không khói" tại xứ sở Chùa vàng, đặc biệt là với các du khách đến từ phương Tây bởi với họ đây là món ăn ít được biết đến tại quê hương.
- Món gỏi đu đủ Thái có gì đặc biệt mà Google tôn vinh hôm nay
- Các dân tộc vùng núi có những món đặc biệt nào trong ngày Tết Nguyên Đán
- "Món ăn nên thuốc" trong mùa dịch
Món gỏi đu đủ Thái được chế biến từ loại quả ở một số quốc gia ít biết đến quả đu đủ nên món ăn này trở nên đặc biệt hơn khi được chế biến món ăn từ loại quả này. Vì vậy, đối với khách du lịch phương Tây, khi du lịch Thái Lan họ rất thích thú với món ăn khá mới mẻ này.
Tuy không phải là một món ăn được chế biến công phu từ những nguyên liệu đắt tiền. Nhưng món gỏi đu đủ Thái lại là món ăn được yêu thích nhất và để lại ấn tượng khó quên cho khách du lịch nhất.
Món gỏi đu đủ Thái được chế biến đơn giản nhưng lại hấp dẫn các du khách đến với xứ sở Chùa vàng.
Món gỏi đu đủ Thái hoặc Som Tum là món ăn nhẹ phổ biến ở Thái Lan. Nguyên liệu chính của món này là đu đủ bào sợi nhuyễn, đu đủ xanh không để chín đỏ có độ giòn và tươi mát rất hấp dẫn.
Sau khi được bào sợi thì đu đủ được tẩm ướp để thấm gia vị và có phương pháp truyền thống giữ được độ giòn. Một số nguyên liệu trộn chung với đu đủ như đậu phộng, tôm khô, tép, tép mỡ, cà chua và nước cốt chanh, lá chanh. Khi ăn kèm với nước chấm đặc trưng.
Cái ngon ở món gỏi đu đủ Thái phần lớn nằm ở nước chấm. Công thức pha chế nước chấm là yếu tố quan trọng nhất quyết định cả hương vị của món ăn. Nước chấm mỗi nơi sẽ có cách pha chế khác nhau tạo nên vị ngon đặc trưng.
Món gỏi đu đủ Thái thường được ăn kèm với bún gạo. Som Tam có vị sẩn sẩn của đu đủ xanh, vị chua của nước cốt chanh tươi, vị mặn của tôm khô, nước chấm chanh ớt cay nồng nên thực khách thường trộn với bún để giảm bớt vị cay.
Tất cả hương vị hòa nguyện vào nhau tạo nên món ăn truyền thống với vị cay đặc trưng của ẩm thực Thái. Ăn một đĩa gỏi đu đủ Som Tam cũng đủ làm chắc bụng du khách để tiếp tục chuyến tham quan của mình.
Som Tum được bán rất nhiều ở Thái Lan, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất kì nơi đâu ở Thái Lan. Nếu bạn không thể ăn được mắm ba khía vì nó nặng mùi thì có thể lựa chọn món gỏi đu đủ Thái không có mắm ba khía cũng rất hấp dẫn.
Theo Tạp chí Điện tử
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận