Galaxy Watch thế hệ mới: chăm sóc Sức khỏe Thông minh với Galaxy AI

Tường Minh
07/06/2024 19:49
D

Đầu năm nay đánh dấu bước tiến vượt bậc trong công nghệ di động khi Samsung giới thiệu Galaxy S24 series, dòng sản phẩm tiên phong khai mở kỷ nguyên AI trên thiết bị di động. Đồng thời, Samsung cũng cam kết sẽ mang trải nghiệm Galaxy AI[1] đến với nhiều dòng sản phẩm khác. Giờ đây, Galaxy AI đã làm nên một bước đột phá trên Galaxy Watch thế hệ mới, nâng cấp các tính năng chăm sóc sức khỏe vốn đã được yêu thích của dòng sản phẩm này lên tầm cao mới.

Samsung health, Galaxy Watch6, One UI 6, Watch Galaxy AI, Galaxy Watch thế hệ mới

Nguồn: ubergizmo

Sức mạnh của công nghệ AI trên thiết bị kết hợp cùng ứng dụng Samsung Health đã giúp Samsung xây dựng trải nghiệm chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa và bảo mật nhất từ trước đến nay. Với sự hỗ trợ của AI, các tính năng chăm sóc sức khỏe trên Galaxy Watch đã được nâng cấp đáng kể, mang đến cho người dùng những lợi ích to lớn trong việc quản lý và cải thiện sức khỏe của mình.

Thấu hiểu toàn diện với trí thông minh nâng cao      

Samsung đã nỗ lực không ngừng để mang đến những trải nghiệm sức khỏe đột phá, bắt đầu từ việc tận dụng những hiểu biết sâu sắc về sức khỏe để cung cấp cho người dùng góc nhìn rõ hơn về tình trạng sức khỏe của chính mình. Giờ đây, với sự kết hợp giữa Galaxy AI và Samsung Health, các tính năng chăm sóc sức khỏe mới sẽ cung cấp bức tranh toàn diện về sức khỏe và tạo động lực cho người dùng cải thiện đời sống mỗi ngày.

Trong đó, tính năng Energy Score (Điểm Năng Lượng)[2] giúp người dùng hiểu rõ hơn trạng thái sức khỏe của bản thân thông qua những phân tích tổng hợp các dữ liệu như: thời gian ngủ trung bình, độ ổn định của chu kỳ ngủ và, thời gian ngủ, tổng hợp hoạt động ngày hôm trước, nhịp tim khi ngủ và mức độ dao động nhịp tim[3]. Ngoài ra, tính năng Wellness Tips (Mẹo Sức Khỏe)[4]sẽ hỗ trợ người dùng hoàn thành hiệu quả các mục tiêu sức khỏe cá nhân bằng cách cung cấp thông tin, khơi nguồn động lực và hướng dẫn thực hành các mục tiêu cụ thể mà người dùng đang hướng tới.

Samsung health, Galaxy Watch6, One UI 6, Watch Galaxy AI, Galaxy Watch thế hệ mới

 

Trải nghiệm tối ưu với độ chính xác cao

Các chỉ số sức khỏe chính xác và toàn diện là nền tảng tạo nên những trải nghiệm sức khỏe thông minh và tối ưu nhất. Khi kết hợp với AI, các thuật toán sức khỏe tiên tiến và công cụ theo dõi nâng cao sẽ mang đến trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện, cá nhân hóa, và hữu ích hơn bao giờ hết. Samsung hiểu rằng sức khỏe tốt luôn bắt đầu từ một giấc ngủ ngon.

Vì vậy, Samsung đã nâng cấp thuật toán giấc ngủ AI nhằm cung cấp thêm các thông tin chuyên sâu hơn về giấc ngủ của người dùng. Các chỉ số giấc ngủ mới dành cho tính năng Sleep Insights (Thông tin Giấc ngủ) giờ đây mang đến những phân tích toàn diện và chính xác hơn về chất lượng giấc ngủ, giúp người dùng hiểu rõ về giấc ngủ của mình và xây dựng thói quen ngủ tốt hơn. Các chỉ số bổ sung này bao gồm chuyển động khi ngủ, độ trễ giấc ngủ, nhịp tim và nhịp thở khi ngủ, kết hợp với các chỉ số sẵn có như thời gian ngáy, nồng độ oxy trong máu và chu kỳ giấc ngủ. 

Samsung health, Galaxy Watch6, One UI 6, Watch Galaxy AI, Galaxy Watch thế hệ mới

Với khả năng đo năng lực thể chất thông minh, dễ dàng và vượt trội, các tính năng sức khỏe hoàn toàn mới có thể giúp người dùng xây dựng chương trình luyện tập cá nhân hiệu quả hơn thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống đòi hỏi các thiết bị chuyên sâu. Ngoài năm mức độ chạy của Vùng Nhịp Tim Cá Nhân, các chỉ số mới về Vùng Nhịp Tim Ngưỡng hiếu khí (AT) / Ngưỡng kỵ khí (AnT)[5] sẽ hỗ trợ cho việc chạy bộ hiệu quả cùng với các phân tích nhanh về hiệu suất chạy. Thêm vào đó, khi đạp xe, người dùng có thể dễ dàng tính toán các chỉ số Ngưỡng Chức Năng (FTP) chỉ trong 10 phút[6].

Nhờ vào các chỉ số cá nhân hóa được phân tích bởi AI, người dùng có thể luyện tập như một vận động viên chuyên nghiệp với hiệu suất tối ưu. Ngoài ra, các công cụ theo dõi hoạt động thể chất cũng giúp người dùng theo dõi quá trình tập luyện và tiến bộ một cách thuận tiện hơn. Với tính năng Chương Trình Tập Luyện mới, người dùng có thể kết hợp nhiều bài tập khác nhau cho một buổi tập và chuyển đổi liền mạch sang bài tập tiếp theo mà không bị gián đoạn. Người dùng có thể giữ vững động lực và theo dõi tiến trình luyện tập chạy hay đạp xe bằng tính năng Race[7] - giúp so sánh hiệu suất hiện tại và trước đây trên cùng một lộ trình. 

Ông Junho Park, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành nhóm Kế hoạch Sản phẩm Hệ sinh thái Galaxy, Ngành hàng Trải nghiệm Di động tại Samsung Electronics cho biết: “Thông qua việc áp dụng Galaxy AI lên toàn bộ hệ sinh thái, chúng tôi mong muốn mở ra những tiềm năng hoàn toàn mới với những trải nghiệm tối ưu và liền mạch để mang đến cho người dùng nhiều khả năng cá nhân hóa và các tính năng thông minh hơn. Việc giới thiệu Galaxy AI trên Galaxy Watch chỉ là bước khởi đầu của quá trình này và chúng tôi rất háo hức giới thiệu nhiều tính năng tích hợp hơn nữa trên toàn bộ dòng sản phẩm Galaxy trong thời gian tới.” 

Các tính năng mới này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay trên dòng sản phẩm Galaxy Watch thế hệ mới thông qua One UI 6 Watch. Một số người dùng Galaxy Watch sẽ sớm có cơ hội thử nghiệm[8] Galaxy AI trên thiết bị của mình bắt đầu từ tháng 6. Đây chỉ là bước khởi đầu của hành trình này và Samsung cũng rất mong muốn sẽ sớm mang đến sức mạnh của Galaxy AI khi tích hợp với các nâng cấp phần cứng tiên tiến trên dòng Galaxy Watch mới. Hãy tiếp tục theo dõi để đón chờ những tính năng hấp dẫn sắp tới.


[1] Một số tính năng của Samsung AI có thể yêu cầuđăng nhập tài khoản Samsung. Samsung không đưa ra bất kỳ lời hứa, cam kết, hoặc đảm bảo nào về độ chính xác, đầy đủ hay tin cậy của các kết quả được cung cấp bởi các tính năng AI. Tính khả dụng của các tính năng Galaxy AI có thể khác nhau tùy theo mẫuthiết bị. Các tính năng của Galaxy AI sẽ được cung cấp miễn phí cho đến cuối năm 2025 trên các thiết bị Samsung Galaxy được hỗ trợ. Các điều khoản khác nhau có thể áp dụng cho các tính năng AI do bên thứ ba cung cấp.

[2] Chỉ dành cho mục đích chăm sóc sức khỏe và thể chấtnói chung. Hiện khả dụng trên các mẫu điện thoại Android (OS Android 10 trở lên) và yêu cầu ứng dụng Samsung Health (v6.27 trở lên). Yêu cầu đăng nhập tài khoản Samsung. Để kiểm tra Điểm năng lượng, dữ liệu sức khỏe được theo dõi từ Galaxy Watch (Galaxy Watch4 series trở đi) phải được đồng bộ hóa với ứng dụng Samsung Health. Cần ít nhất dữ liệu hoạt động và giấc ngủ của ngày hôm trước cũng như dữ liệu nhịp tim trong khi ngủ.

[3] Không nhằm mục đích thay thế các phương pháp chẩn đoán hoặc điều trị truyền thống.

[4] Hiện khả dụng trên điện thoại Android (OS Android 10 trở lên) và yêu cầu ứng dụng Samsung Health (v6.27 trở lên). Yêu cầu đăng nhập tài khoản Samsung. Không nhằm mục đích sử dụng để phát hiện, chẩn đoán, điều trị bất kỳ tình trạng bệnh lý nào. Kết quả chỉ mang tính chất tham khảo cá nhân. Vui lòng liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

[5] Tính năng Vùng nhịp tim Cá nhân sẽ được kích hoạtkhi người dùng chọn hoạt động chạy bộ ngoài trời. Yêu cầu người dùng chạy liên tục trong hơn 10 phút với tốc độ 4km/h hoặc nhanh hơn.

[6] Để đo Ngưỡng Chức Năng (FTP) cá nhân hóa, điện thoại thông minh Galaxy cầnđược kết nối với máy đo công suất. Để tính toán chỉ số FTP chính xác hơn, cần kết nối Galaxy Watch với điện thoại thông minh. FTP được tính toán tự động khi đạp xe ở cường độ trung bình đến cao trong hơn 4 phút với máy đo công suất đạp xe được gắn vào xe đạp. Bằng cách sử dụng học máy, người dùng càng đạp xe nhiều lần thì các giá trị FTP được tính toán càng chính xác và cá nhân hóa hơn. Đồng hồ đo công suất xe đạp được bán riêng. Thời gian phân tích FTP truyền thống trên thiết bị chuyên nghiệp có thể lên đến1 giờ

[7] Tính năng Race chỉ khả dụng cho hoạt động chạy bộ và đạp xe ngoài trời. Để so sánh hiệu suất, người dùng cần phải chạy trên cùng một lộ trình với lộ trình được tạo sẵn trước đó. Người dùng có thể so sánh bằng cách chọn một trong các bản ghi trong khung thời gian tối đa 14 ngày trước. Việc so sánh kết quả hiệu suất thông qua tính năng Race chỉ khả dụng khi người dùng bắt đầu chạy ở cùng vị trí với điểm xuất phát của bản ghi trước đó. Tính năng sẽ tự động được chuyển sang chế độ chạy thông thường nếu điểm khởi đầu khác nhau.

[8] Chương trình One UI 6 Watch  bản beta chỉ dành cho người dùng Galaxy Watch4, Galaxy Watch4 Classic, Galaxy Watch5, Galaxy Watch5 Pro, Galaxy Watch6 và Galaxy Watch6 Classic tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc thông qua ứng dụng Samsung Members.

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Tin cùng chuyên mục

Belkin ra mắt Auto-Tracking Stand Pro và các sản phẩm sạc chuẩn Qi2

Belkin ra mắt Auto-Tracking Stand Pro và các sản phẩm sạc chuẩn Qi2

Pisen ra mắt trạm sạc đa năng Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger

Pisen ra mắt trạm sạc đa năng Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger

Cùng LG và AKA 'Nâng tầm không gian - Sống sang đẳng cấp'

Cùng LG và AKA 'Nâng tầm không gian - Sống sang đẳng cấp'

Sony World Photography Awards 2024 đến với Tp HCM trước khi có mặt tại Hà Nội

Sony World Photography Awards 2024 đến với Tp HCM trước khi có mặt tại Hà Nội

Xiaomi ra mắt TV A và TV A Pro 2025: Kiệt tác công nghệ không viền, giá từ 7,5 triệu đồng

Xiaomi ra mắt TV A và TV A Pro 2025: Kiệt tác công nghệ không viền, giá từ 7,5 triệu đồng

Samsung sẽ ra mắt trợ lý giọng nói Bixby nâng cấp trong năm nay với AI riêng

Samsung sẽ ra mắt trợ lý giọng nói Bixby nâng cấp trong năm nay với AI riêng

Galaxy Unpacked 2024: 'bữa tiệc công nghệ' dành cho Samfan

Galaxy Unpacked 2024: 'bữa tiệc công nghệ' dành cho Samfan

Nhẫn thông minh Galaxy Ring: Khi công nghệ trở thành trang sức

Nhẫn thông minh Galaxy Ring: Khi công nghệ trở thành trang sức

TV QLED và TV OLED: Sự khác biệt quan trọng cần biết trước khi mua TV

TV QLED và TV OLED: Sự khác biệt quan trọng cần biết trước khi mua TV

LG khởi động chiến dịch 'Tích cực lan tỏa, nụ cười lan xa'

LG khởi động chiến dịch 'Tích cực lan tỏa, nụ cười lan xa'

Electro-Voice ra mắt dòng loa âm trần EVID thế hệ mới

Electro-Voice ra mắt dòng loa âm trần EVID thế hệ mới

Sony ra mắt bộ đôi TV cao cấp: Bravia 9 và Sony Bravia 8

Sony ra mắt bộ đôi TV cao cấp: Bravia 9 và Sony Bravia 8

Tin mới cập nhật

Belkin ra mắt Auto-Tracking Stand Pro và các sản phẩm sạc chuẩn Qi2

Belkin ra mắt Auto-Tracking Stand Pro và các sản phẩm sạc chuẩn Qi2

Pisen ra mắt trạm sạc đa năng Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger

Pisen ra mắt trạm sạc đa năng Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger

Dabaco doanh nghiệp nghìn tỉ lên tiếng vì bị cưỡng chế do 22 triệu đồng thuế

Dabaco doanh nghiệp nghìn tỉ lên tiếng vì bị cưỡng chế do 22 triệu đồng thuế

Phát triển cơ chế Sandbox cho Fintech: Điểm mạnh và thách thức ở Việt Nam

Phát triển cơ chế Sandbox cho Fintech: Điểm mạnh và thách thức ở Việt Nam

Apple mở rộng Vision Pro đến nhiều quốc gia hơn bên ngoài Hoa Kỳ

Apple mở rộng Vision Pro đến nhiều quốc gia hơn bên ngoài Hoa Kỳ

Nhiều tên tuổi lớn được ShopeeFood vinh danh tại 'Hội nghị Tôn vinh Nhà hàng và Đối tác 2024'

Nhiều tên tuổi lớn được ShopeeFood vinh danh tại 'Hội nghị Tôn vinh Nhà hàng và Đối tác 2024'

Google thúc đẩy ngành công nghiệp ứng dụng và trò chơi Việt Nam bứt phá với AI

Google thúc đẩy ngành công nghiệp ứng dụng và trò chơi Việt Nam bứt phá với AI

10 tỷ mật khẩu bị rò rỉ: Làm sao để bảo vệ tài khoản của bạn?

10 tỷ mật khẩu bị rò rỉ: Làm sao để bảo vệ tài khoản của bạn?

Bay thẳng hàng ngày từ Hà Nội, TP.HCM đến Istanbul với Turkish Airlines 

Bay thẳng hàng ngày từ Hà Nội, TP.HCM đến Istanbul với Turkish Airlines 

Đập tan đường dây tiền ảo CashBack Pro hàng trăm tỷ

Đập tan đường dây tiền ảo CashBack Pro hàng trăm tỷ

Cùng LG và AKA 'Nâng tầm không gian - Sống sang đẳng cấp'

Cùng LG và AKA 'Nâng tầm không gian - Sống sang đẳng cấp'

Sổ khám bệnh giấy có còn cần thiết?

Sổ khám bệnh giấy có còn cần thiết?

Tin đọc nhiều

Belkin ra mắt Auto-Tracking Stand Pro và các sản phẩm sạc chuẩn Qi2

Belkin ra mắt Auto-Tracking Stand Pro và các sản phẩm sạc chuẩn Qi2

Pisen ra mắt trạm sạc đa năng Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger

Pisen ra mắt trạm sạc đa năng Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger

Cùng LG và AKA 'Nâng tầm không gian - Sống sang đẳng cấp'

Cùng LG và AKA 'Nâng tầm không gian - Sống sang đẳng cấp'

Sony World Photography Awards 2024 đến với Tp HCM trước khi có mặt tại Hà Nội

Sony World Photography Awards 2024 đến với Tp HCM trước khi có mặt tại Hà Nội

Xiaomi ra mắt TV A và TV A Pro 2025: Kiệt tác công nghệ không viền, giá từ 7,5 triệu đồng

Xiaomi ra mắt TV A và TV A Pro 2025: Kiệt tác công nghệ không viền, giá từ 7,5 triệu đồng

Samsung sẽ ra mắt trợ lý giọng nói Bixby nâng cấp trong năm nay với AI riêng

Samsung sẽ ra mắt trợ lý giọng nói Bixby nâng cấp trong năm nay với AI riêng

Galaxy Unpacked 2024: 'bữa tiệc công nghệ' dành cho Samfan

Galaxy Unpacked 2024: 'bữa tiệc công nghệ' dành cho Samfan

Nhẫn thông minh Galaxy Ring: Khi công nghệ trở thành trang sức

Nhẫn thông minh Galaxy Ring: Khi công nghệ trở thành trang sức

TV QLED và TV OLED: Sự khác biệt quan trọng cần biết trước khi mua TV

TV QLED và TV OLED: Sự khác biệt quan trọng cần biết trước khi mua TV

Streamcast Asia Vietnam sẽ chính thức phân phối các sản phẩm Satechi tại Việt Nam

Streamcast Asia Vietnam sẽ chính thức phân phối các sản phẩm Satechi tại Việt Nam

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019