Microchip ra mắt giải pháp ổ cứng SSD mới cho nền tảng Cloud

Đào Công
04/03/2022 20:17
D

Microchip ra mắt sản phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm bộ điều khiển Flashtec® bộ điều khiển SSD NVMe® 4016 thế hệ thứ năm đảm bảo hiệu năng hàng đầu và tập hợp tính năng đa dạng, ‘sẵn sàng cho điện toán đám mây’, trong đó bao gồm cả các tính năng bảo mật hàng đầu trong ngành.

Bộ điều khiển SSD NVMe® 4016 Là bộ điều khiển SSD NVMe PCIe thế hệ thứ 5 hiệu năng cao nhất trong ngành, Flashtec NVMe 4016 đáp ứng nhu cầu thị trường về ổ lưu trữ thể rắn có hiệu năng và độ tin cậy cao với thông lượng lên tới 14 GB mỗi giây và trên 3 triệu IOPS. Với công nghệ Quản lý Tín dụng tiên tiến, bộ điều khiển thế hệ mới này cung cấp Chất lượng dịch vụ (QoS) cao mà các ứng dụng trung tâm dữ liệu dựa trên nền tảng điện toán đám mây hiện nay đòi hỏi.

Giải pháp Flashtec NVMe 4016 tối đa hóa băng thông, giảm thiểu độ trễ và được tối ưu hóa nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng tài nguyên.

“Microchip tự hào ra mắt dòng sản phẩm bộ điều khiển Flashtec NVMe thế hệ mới. Hiệu năng hàng đầu thị trường của sản phẩm, cùng với kiến trúc linh hoạt, đã được kiểm chứng của chúng tôi đồng nghĩa với việc bộ điều khiển NVMe 4016 có thể cung cấp cho các khách hàng sử dụng các giải pháp điện toán đám mây và OEM của chúng tôi một nền tảng đỉnh cao cho các giải pháp SSD NVMe PCIe Gen 5,” ông Pete Hazen, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh giải pháp trung tâm dữ liệu của Microchip phát biểu.

Với 16 kênh NAND Flash tốc độ cao có thể lập trình được cùng thông lượng lên tới 2400 MT/s, bộ điều khiển Flashtec thế hệ thứ tư này có thể sử dụng toàn bộ băng thông với tốc độ 4 x PCIe Gen 5. NVMe 4016 cho phép những khách hàng hiện tại sử dụng các khoản đầu tư vào firmware trong các sản phẩm thế hệ trước, mang đến cho các khách hàng mới sự tự tin và độ linh hoạt để ứng dụng nền tảng đã được kiểm chứng này trong các ứng dụng điện toán đám mây và ứng dụng doanh nghiệp có đòi hỏi khắt khe nhất.

“Các sản phẩm bộ điều khiển của Microchip rất phù hợp với nhiều loại ổ SSD TLC và QLC của chúng tôi cũng như với các công nghệ NAND tương lai," ông Greg Matson, phó chủ tịch phụ trách lập kế hoạch chiến lược và marketing của Data Center Group, Solidigm™ phát biểu. “Chúng mang đến sự kết hợp tuyệt vời của các tín năng, khả năng mở rộng và bảo mật của các kiến trúc điện toán đám mây và kiến trúc doanh nghiệp thế hệ mới.”

“Cách thức được chúng tôi sử dụng để nhanh chóng phổ biến công nghệ đỉnh cao cho khách hàng có ý nghĩa quan trọng,” ông Zhong Ji, Phó Tổng Giám đốc phụ trách nghiên cứu phát triển lưu trữ của Inspur phát biểu. “Việc tối đa hóa những lợi ích của việc tái sử dụng các kiến trúc thuộc thế hệ đã biết góp phần hạ thấp rủi ro và công sức phát triển. Việc có được một giải pháp tham chiếu hoàn thiện như là thiết kế của bộ điều khiển Flashtec PCIe Gen 5 chắc chắn sẽ nâng cao hiệu suất và chất lượng trong hoạt động đưa công nghệ hàng đầu ra thị trường.”

Là một bộ điều khiển tuân thủ tiêu chuẩn NVMe 2.0, NVMe 4016 không chỉ hỗ trợ tất cả các ứng dụng lưu trữ và máy chủ mới nhất, bao gồm cả ZNS (Zoned Name Spaces) và OCP (Cloud Open Compute Platform), kiến trúc linh hoạt của nó còn cho phép khách hàng đảm bảo khả năng đáp ứng yêu cầu tương lai của các thông số kỹ thuật liên tục phát triển của NVMe.

“Đáp ứng nhu cầu cao của các môi trường trung tâm dữ liệu quy mô lớn về hiệu suất có khả năng mở rộng trên các phương diện khả năng quản lý, công suất, hiệu năng và nhiệt năng luôn là trọng tâm của các tiêu chuẩn ngành như là thông số kỹ thuật SSD NVMe của trung tâm dữ liệu OCP, và EDSFF E1.S là một yếu tố quyết định," ông Ross Stenfort, kỹ sư phần cứng hệ thống lưu trữ của Meta chia sẻ. “Bộ điều khiển Flashtec NVMe 4016 đáp ứng các yêu cầu này và cho phép các nhà sản xuất SSD đáp ứng yêu cầu ở quy mô siêu lớn.”

“Bộ điều khiển SSD Flashtec NVMe 4016 Gen 5 cung cấp hiệu năng và kiến trúc cần thiết cho các sản phẩm NAND thế hệ mới,” TS. Taile Zhang, Giám đốc Điều hành của Memblaze nhấn mạnh. “Memblaze và Microchip đã xây dựng được một mối quan hệ đối tác tốt đẹp để nâng cao hiệu suất của trung tâm dữ liệu và đảm bảo độ linh hoạt cần thiết nhằm đáp ứng các yêu cầu lưu trữ điện toán đám mây ở hiện tại và trong tương lai.”

Kiến trúc bộ điều khiển Flashtec NVMe 4016

NVMe 4016 còn là bộ điều khiển PCIe Gen 5 đầu tiên hỗ trợ mã hóa kết nối PCIe như là một trong nhiều cải tiến tính năng trong thế hệ bộ điều khiển Flashtec mới này. Với cơ chế xác thực chữ ký kép và khả năng hỗ trợ nền tảng tin cậy Trusted Platform, bộ điều khiển NVMe 4016 đáp ứng tất cả các yêu cầu quan trọng về bảo mật ứng dụng doanh nghiệp và lưu trữ trọng yếu. Các năng lực ảo hóa tiên tiến của NVMe 4016 hỗ trợ môi trường triển khai máy chủ ảo (Virtual Machines - VM) quy mô lớn cũng như là các chức năng PF (Physical Functions) trên mỗi cổng để đạt được hiệu quả sử dụng tài nguyên PCIe cao nhất trong các trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây liên tục phát triển.

“Các bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ mới, với tên mã là Sapphire Rapids, sẽ ứng dụng công nghệ PCI Express 5.0 với thông lượng lên tới 32,0 GT/s để cung cấp các giải pháp I/O có độ trễ thấp và băng thông rộng mà khách hàng của chúng tôi đòi hỏi,” TS. Debendra Das Sharma, Nghiên cứu viên cao cấp kiêm Kiến trúc sư trưởng Các công nghệ và Tiêu chuẩn I/O của Intel phát biểu. “Chúng tôi vui mừng chứng kiến khoản đầu tư vào bộ điều khiển PCIe 5.0 Flashtec của Microchip đã góp phần củng cố hệ sinh thái và thúc đẩy phạm vi triển khai rộng hơn của các giải pháp PCIe 5.0.”

"Việc hỗ trợ sự tăng trưởng của hệ sinh thái bằng các tiêu chuẩn mới nhất trong ngành là yếu tố then chốt để hỗ trợ các trung tâm dữ liệu hiện đại," ông Raghu Nambiar, Phó chủ tịch Tập đoàn phụ trách Hệ sinh thái và Giải pháp Trung tâm dữ liệu của AMD phát biểu. "Các công nghệ thế hệ mới của chúng tôi có vị thế vững vàng để khai thác ưu thế của các tiêu chuẩn mới như là PCIe Gen 5, qua đó hỗ trợ các ứng dụng thế hệ mới trong trung tâm dữ liệu. Chúng tôi vui mừng hợp tác với những công ty hàng đầu trong ngành như Microchip để đảm bảo hiệu năng và khả năng mở rộng mà khách hàng đòi hỏi cho các tải công việc có đòi hỏi khắt khe."

Các tính năng ECC tiên tiến được trang bị các năng lực sửa lỗi bit mạnh hơn tiếp tục mang đến cơ hội để sử dụng các công nghệ NAND Flash có mật độ cao hơn như là ổ Flash QLC (Qual-Level-Cell) trong các ứng dụng phổ thông và các sản phẩm lưu trữ. Sáng tạo của bộ điều khiển Flashtec được tiếp nối bằng việc bổ sung một engine máy học (Machine Learning) mới, có thể lập trình được trong bộ điều khiển NVMe 4016, với khả năng nhận biết nhiều quy luật và chức năng phân loại được sử dụng trong các ứng dụng AI và ML. Công nghệ ML mới của bộ điều khiển NVMe 4016 mang đến nhiều cơ hội vô tận cho các nhà sản xuất và cung cấp khả năng trong việc quản lý các ổ SSD để đạt được hiệu năng và lợi ích chi phí cao nhất.

“Chúng tôi vui mừng hợp tác với những công ty kiến tạo như Microchip để tiếp tục phát triển hệ sinh thái SSD PCIe,” ông Scott Beekman, Phó chủ tịch phụ trách các sản phẩm bộ nhớ của KIOXIA America, Inc. phát biểu “Chúng tôi chúc mừng Microchip về sản phẩm bổ sung, với một kiến trúc linh hoạt để đảm bảo tính tương thích với các ổ Flash thế hệ mới nhất, bao gồm cả TLC, QLC và có thể là các PLC tương lai cũng như là công nghệ máy học mới.”

“Việc hỗ trợ nhiều kiểu dáng khác nhau đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái SSD,” ông Jin Lim, Phó chủ tịch phụ trách công nghệ NAND của SK hynix America chia sẻ. “Công nghệ PCIe Gen 5 của Flashtec mang đến những cơ hội vô tận để các đối tác của chúng tôi tối ưu hóa hoạt động quản lý ổ NAND Flash trong khi vẫn tận hưởng được hiệu năng cao nhất.”

Độ linh hoạt của bộ điều khiển Flashtec hỗ trợ nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm cả EDSFF. Được hỗ trợ bởi một nền tảng phát triển toàn diện, các công cụ gỡ lỗi và một nhóm phát triển ứng dụng chuyên trách hàng đầu, bộ điều khiển Flashtec NVMe 4016 đáp ứng mọi yêu cầu của một giải pháp SSD mới nhất như: dung lượng lớn, hiệu năng cao, bảo mật, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng điện năng và tính sẵn sàng cho máy chủ-lưu trữ.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Xiaomi Smart Band 7 Pro chính thức ra mắt

Xiaomi Smart Band 7 Pro chính thức ra mắt

Samsung ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp màn hình dành cho doanh nghiệp

Samsung ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp màn hình dành cho doanh nghiệp

AMD ra mắt bộ xử lý Ryzen™ 7000 kiến trúc Zen 4 chuyên cho game thủ

AMD ra mắt bộ xử lý Ryzen™ 7000 kiến trúc Zen 4 chuyên cho game thủ

ViewSonic ra mắt máy chiếu siêu gần 4K thông minh

ViewSonic ra mắt máy chiếu siêu gần 4K thông minh

Samsung trưng bày BST tủ lạnh Bespoke mới tại triển lãm VMARK DESIGN EXHIBITION 2022

Samsung trưng bày BST tủ lạnh Bespoke mới tại triển lãm VMARK DESIGN EXHIBITION 2022

Ván cược mới của Apple

Ván cược mới của Apple

Lenovo ra mắt ThinkSmart One

Lenovo ra mắt ThinkSmart One

Canon ra mắt ống kinh Cine-Servo với phạm vi lấy nét đa dạng từ góc rộng đến telephoto 

Canon ra mắt ống kinh Cine-Servo với phạm vi lấy nét đa dạng từ góc rộng đến telephoto 

Canon ra mắt thiết bị mở rộng chức năng cho máy quay kĩ thuật số

Canon ra mắt thiết bị mở rộng chức năng cho máy quay kĩ thuật số

Samsung Vina khởi động Cuộc thi thiết kế “Tinh tế không gian. Đậm chất Tôi”

Samsung Vina khởi động Cuộc thi thiết kế “Tinh tế không gian. Đậm chất Tôi”

Razer Kishi V2: khởi nguyên mới cho chơi game di động

Razer Kishi V2: khởi nguyên mới cho chơi game di động

Razer DeathAdder V3 Pro: huyền thoại trở lại

Razer DeathAdder V3 Pro: huyền thoại trở lại

Tin mới cập nhật

Bandit9 Nano - siêu phẩm đến từ Việt Nam

Bandit9 Nano - siêu phẩm đến từ Việt Nam

vivo V25 series chính thức ra mắt với giá bán chỉ từ 8,49 triệu đồng

vivo V25 series chính thức ra mắt với giá bán chỉ từ 8,49 triệu đồng

Tọa đàm trực tuyến “'Ngành Ngân hàng tiên phong chuyển đổi số: Để toàn dân tham gia, toàn dân hưởng lợi”

Tọa đàm trực tuyến “'Ngành Ngân hàng tiên phong chuyển đổi số: Để toàn dân tham gia, toàn dân hưởng lợi”

ThinkPad Z Series chính thức ra mắt

ThinkPad Z Series chính thức ra mắt

Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women (tựa Việt: Ba chị em)

Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women (tựa Việt: Ba chị em)

1Office và câu chuyện chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp Yody

1Office và câu chuyện chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp Yody

Rinnai bắt tay Toyota

Rinnai bắt tay Toyota

Apple tăng số đối tác có nhà máy ở Việt Nam

Apple tăng số đối tác có nhà máy ở Việt Nam

Chiến lược đầu tư công nghệ cho báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số

Chiến lược đầu tư công nghệ cho báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số

Hơn 500 vận động viên tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022

Hơn 500 vận động viên tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022

Xiaomi 12 T series chính thức ra mắt với giá bán từ 12,490,000 đồng

Xiaomi 12 T series chính thức ra mắt với giá bán từ 12,490,000 đồng

Vinh danh 26 tác phẩm đạt Giải thưởng Sách Quốc gia 2022

Vinh danh 26 tác phẩm đạt Giải thưởng Sách Quốc gia 2022

Tin đọc nhiều

Xiaomi Smart Band 7 Pro chính thức ra mắt

Xiaomi Smart Band 7 Pro chính thức ra mắt

Samsung ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp màn hình dành cho doanh nghiệp

Samsung ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp màn hình dành cho doanh nghiệp

AMD ra mắt bộ xử lý Ryzen™ 7000 kiến trúc Zen 4 chuyên cho game thủ

AMD ra mắt bộ xử lý Ryzen™ 7000 kiến trúc Zen 4 chuyên cho game thủ

ViewSonic ra mắt máy chiếu siêu gần 4K thông minh

ViewSonic ra mắt máy chiếu siêu gần 4K thông minh

Samsung trưng bày BST tủ lạnh Bespoke mới tại triển lãm VMARK DESIGN EXHIBITION 2022

Samsung trưng bày BST tủ lạnh Bespoke mới tại triển lãm VMARK DESIGN EXHIBITION 2022

Ván cược mới của Apple

Ván cược mới của Apple

Lenovo ra mắt ThinkSmart One

Lenovo ra mắt ThinkSmart One

Samsung Odyssey Ark: Thăng hạng trải nghiệm chơi game siêu thực

Samsung Odyssey Ark: Thăng hạng trải nghiệm chơi game siêu thực

Trải nghiệm Laptop Acer TravelMate B3

Trải nghiệm Laptop Acer TravelMate B3

Bàn phím Vissles LP85 - Đối thủ 'đáng gờm' của Magic Apple ?

Bàn phím Vissles LP85 - Đối thủ 'đáng gờm' của Magic Apple ?

Video xem nhiều

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Subaru Eyesight con mắt "Nhị Lang thần" phòng ngừa va chạm an toàn cho mỗi chuyến đi

Subaru Eyesight con mắt "Nhị Lang thần" phòng ngừa va chạm an toàn cho mỗi chuyến đi

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.