NewstarLand: 'Chiến thần' bán BĐS Vinhomes với số lao động đăng ký đáng ngạc nhiên

Văn Hiển
12/09/2024 07:54
D

Công ty TNHH Phát triển Thương mại BĐS Newstarland, tự nhận mình là "chiến thần" phân phối bất động sản số 1 Việt Nam, gây bất ngờ khi chỉ đăng ký 5 lao động. Mặc dù quy mô vốn điều lệ tăng vọt lên 500 tỷ đồng chỉ sau vài năm hoạt động, số lượng nhân sự khiêm tốn này đặt ra câu hỏi về cấu trúc vận hành thực sự của doanh nghiệp.

NewstarLand

Ảnh minh họa. Nguồn: Website newstarland.

Trên thị trường bất động sản, Newstarland được biết đến là sàn bất động sản nổi tiếng và là đối tác của nhiều chủ đầu tư lớn. Thương hiệu này đã hiện diện tại những tỉnh thành lớn nhất Việt Nam như: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh….

Trong các năm 2021, đặc biệt năm 2023, Newstarland liên tục được những chủ đầu tư lớn như Vinhomes, Sun Property, Ecopark… vinh danh là đối tác đại lý số 1, mang về hàng chục nghìn tỷ tiền hàng cho các chủ đầu tư.

Newstarland từng dẫn đầu thị trường bất động sản về kết quả phân phối các sản phẩm của Vinhomes và là đại lý phân phối cấp 1 của Vinhomes.

Newstarland tăng vốn thần tốc

Theo tìm hiểu, Newstarland được thành lập vào tháng 6/2015, trụ sở hiện đóng tại tầng 2 - CT1 - Ecogreen City, 286 Nguyễn Xiển, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính là "kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê".

Ban đầu, Newstarland có vốn điều lệ là 20 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập gồm 2 thành viên là bà Vũ Thị Phương và bà Nguyễn Thị Thu Huyền, mỗi người góp 10 tỷ đồng, tương đương 50% cổ phần/người.

Tháng 6/2018, Newstarland bất ngờ tăng vốn điều lệ lên thành 100 tỷ đồng. Lúc này, tỷ lệ sở hữu của 2 cổ đông sáng lập không thay đổi, với số vốn góp của mỗi người là 50 tỷ đồng.

Gần 1 năm sau đó (tháng 5/2019), Newstarland tiếp tục điều chỉnh tăng vốn điều lệ từ mức 100 tỷ đồng lên thành 500 tỷ đồng. Bà Vũ Thị Phương và bà Nguyễn Thị Thu Huyền vẫn mỗi người chia nhau 50% cổ phần, với số vốn góp của mỗi người là 250 tỷ đồng.

Như vậy chỉ trong vòng 1 năm, vốn điều lệ của Newstarland đã tăng gấp 25 lần, từ mức 20 tỷ đồng thành 500 tỷ đồng.

Trong 2 cổ đông sáng lập, bà Nguyễn Thị Thu Huyền (sinh năm 1985, trú tại phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) hiện đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐTV và là người đại diện pháp luật của Newstarland; còn bà Vũ Thị Phương (sinh năm 1977, trú tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) làm giám đốc của Newstarland.

NewstarLand

Đáng chú ý, dù có quy mô vốn điều lệ 'khủng', nhưng tổng số lao động theo đăng ký của Newstarland chỉ vỏn vẹn là 5 người.

Cơ nghiệp nghìn tỷ của Nguyễn Thị Thu Huyền và Vũ Thị Phương

Ngoài Newstarland, bà Vũ Thị Phương và bà Nguyễn Thị Thu Huyền cũng là 2 cổ đông sáng lập Công ty TNHH NewstarTourist. Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 8/2017, trụ sở nằm cùng địa chỉ với Newstarland.

NewstarTourist có vốn điều lệ là 6 tỷ đồng. Trong đó, bà Vũ Thị Phương và bà Nguyễn Thị Thu Huyền mỗi người góp 3 tỷ đồng, sở hữu 50% cổ phần/người.

Tương tự tại Newstarland, bà Nguyễn Thị Thu Huyền cũng được lựa chọn để đảm nhiệm vai trò đại diện pháp luật của NewstarTourist; đồng thời làm giám đốc của doanh nghiệp này.

NewstarLand

Trong lần công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mới nhất vào tháng 3/2024, NewstarTourist cũng chỉ có tổng số lao động là 6 người.

Về phía bà Vũ Thị Phương, bà này hiện đang là Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư NewStarGroup.

NewStarGroup được thành lập vào tháng 5/2015, trụ sở của doanh nghiệp cũng trùng với Newstarland và NewstarTourist.

NewStarGroup tiền thân là Công ty cổ phần phát triển thương mại địa ốc New Home, với số vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng.

Tháng 12/2020, Công ty cổ phần phát triển thương mại địa ốc New Home chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư NewStarGroup. Vốn điều lệ của doanh nghiệp cũng được tăng gấp 60 lần, lên thành 360 tỷ đồng.

Tháng 1/2021, NewStarGroup tiếp tục điều chỉnh nâng vốn điều lệ từ mức 360 tỷ đồng lên thành 900 tỷ đồng.

Không chỉ xuất hiện tại NewStarGroup, bà Vũ Thị Phương hiện cũng là người đại diện pháp luật và kiêm nhiệm vị trí giám đốc tại Công ty TNHH Đầu tư phát triển Enterland - doanh nghiệp được thành lập vào tháng 2/2015.

Công ty TNHH Đầu tư phát triển Enterland tiền thân là Công ty TNHH địa ốc Ngôi Sao Mới, với số vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập của doanh nghiệp vẫn là 2 cái tên quen thuộc là Vũ Thị Phương và Nguyễn Thị Thu Huyền. Trong đó, bà Phương góp 3,06 tỷ đồng, tương ứng 51% cổ phần; bà Huyền góp 2,94 tỷ đồng, tương ứng 49% cổ phần còn lại.

Tháng 6/2018, Công ty TNHH địa ốc Ngôi Sao Mới bất ngờ tăng vốn điều lệ lên thành 100 tỷ đồng. Lúc này, tỷ lệ sở hữu của 2 cổ đông sáng lập được cân bằng với 50% cổ phần/người, tương ứng mỗi người góp 50 tỷ đồng.

Tháng 5/2019, Công ty TNHH địa ốc Ngôi Sao Mới tiếp tục điều chỉnh tăng vốn điều lệ lên thành 500 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của bà Phương và bà Huyền không thay đổi khi mỗi người góp 250 tỷ đồng.

Hơn 1 năm sau (tháng 6/2020), Công ty TNHH địa ốc Ngôi Sao Mới chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Đầu tư phát triển Enterland.

NewstarLand

Theo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp vào tháng 3/2024, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Enterland có tổng số lao động là 10 người.

Một pháp nhân cũng có tên Enterland khác mà bà Vũ Thị Phương hiện đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật là Công ty cổ phần địa ốc Enterland.

Công ty cổ phần địa ốc Enterland được thành lập vào tháng 1/2019 và hiện cũng đặt trụ sở tại địa chỉ của các pháp nhân nêu trên. Doanh nghiệp có vốn điều lệ ban đầu là 100 tỷ đồng, do 2 cổ đông sáng lập là Nguyễn Văn Hoà và Vũ Huy Toàn, mỗi người góp 50 tỷ đồng.

Tháng 5/2022, cơ cấu cổ đông của Công ty cổ phần địa ốc Enterland có sự thay đổi lớn khi Công ty TNHH phát triển thương mại BĐS Newstarland trở thành cổ đông nắm đến 80% cổ phần, với 80 tỷ đồng vốn góp. 2 cổ đông sáng lập ban đầu là Nguyễn Văn Hoà và Vũ Huy Toàn giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 10%/người.

Bà Vũ Thị Phương lúc này cũng xuất hiện với tư cách là Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần địa ốc Enterland và thay ông Nguyễn Văn Hoà làm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Tháng 7/2022, Công ty cổ phần địa ốc Enterland tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ lên thành 270 tỷ đồng. Tổng số lao động theo đăng ký của doanh nghiệp cũng chỉ là 6 người.

Hệ sinh thái của bà Vũ Thị Phương và bà Nguyễn Thị Thu Huyền còn có Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư NewstarHomes.

NewstarHomes tiền thân là Công ty TNHH thương mại BĐS StarHomes, được thành lập vào tháng 7/2016, với số vốn điều lệ ban đầu là 1 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập gồm 3 người. Trong đó, Vũ Thị Phương và Nguyễn Thị Thu Huyền mỗi người góp 350 triệu đồng; Phí Kim Phúc góp 300 triệu đồng.

Tháng 6/2020, Phí Kim Phúc không còn nằm trong danh sách cổ đông của Công ty TNHH thương mại BĐS StarHomes. Doanh nghiệp lúc này cũng nâng vốn điều lệ lên gấp 350 lần, tương đương 350 tỷ đồng. Bà Vũ Thị Phương và bà Nguyễn Thị Thu Huyền chia nhau toàn bộ cổ phần, với số vốn góp tương ứng của mỗi người là 175 tỷ đồng.

Tháng 3/2021, Công ty TNHH thương mại BĐS StarHomes chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư NewstarHomes. Doanh nghiệp đồng thời cũng nâng vốn điều lệ lên thành 360 tỷ đồng.

Lúc này, danh sách cổ đông của NewstarHomes xuất hiện cổ đông mới là Đoàn Thị Chiến, với tỷ lệ cổ phần sở hữu là 1%, tương đương 3,6 tỷ đồng vốn góp. Bà Nguyễn Thị Thu Huyền sở hữu 49% cổ phần với 176,4 tỷ đồng vốn góp và bà Vũ Thị Phương sở hữu 50% cổ phần còn lại, với 180 tỷ đồng vốn góp.

Tháng 7/2024, vị trí Chủ tịch HĐQT và người đại diện pháp luật của NewstarHomes được chuyển từ bà Vũ Thị Phương sang cho ông Nguyễn Văn Hoà (sinh năm 1954). Ông Hoà chính là cổ đông sáng lập và từng là Chủ tịch của Công ty cổ phần địa ốc Enterland.

NewstarLand

Cũng trong lần cập nhật thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp vào tháng 7/2024, tổng số lao động của Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư NewstarHomes là 12 người.

Nguồn: vietnamfinance.vn

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Tin cùng chuyên mục

SABECO chung tay cùng Nghệ An, Hà Tĩnh khắc phục bão lũ

SABECO chung tay cùng Nghệ An, Hà Tĩnh khắc phục bão lũ

LG khánh thành sân bóng 'Hạt giống tài năng'

LG khánh thành sân bóng 'Hạt giống tài năng'

Tập đoàn LTP đầu tư hệ thống điện mặt trời, thúc đẩy sản xuất bền vững trong ngành dệt may

Tập đoàn LTP đầu tư hệ thống điện mặt trời, thúc đẩy sản xuất bền vững trong ngành dệt may

Hisense Việt Nam và Phú Mỹ Hưng ký kết hợp tác chiến lược

Hisense Việt Nam và Phú Mỹ Hưng ký kết hợp tác chiến lược

Tăng cường hiện diện, Kaspersky khai trương văn phòng đầu tiên tại Việt Nam

Tăng cường hiện diện, Kaspersky khai trương văn phòng đầu tiên tại Việt Nam

Logo FPT xuất hiện trên áo đấu Chelsea, mang công nghệ Việt ra thế giới

Logo FPT xuất hiện trên áo đấu Chelsea, mang công nghệ Việt ra thế giới

RMIT và KOTO xác lập kỷ lục Guinness, gây quỹ cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

RMIT và KOTO xác lập kỷ lục Guinness, gây quỹ cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

AEON Việt Nam tăng tốc mở rộng mạng lưới bán lẻ, khẳng định chiến lược đầu tư dài hạn tại Việt Nam

AEON Việt Nam tăng tốc mở rộng mạng lưới bán lẻ, khẳng định chiến lược đầu tư dài hạn tại Việt Nam

LocknLock công bố tầm nhìn 2026 tại 'Hội nghị Toàn cầu 2025' diễn ra ở Bangkok

LocknLock công bố tầm nhìn 2026 tại 'Hội nghị Toàn cầu 2025' diễn ra ở Bangkok

Apple chi 'khủng' đưa giải đua xe Formula 1 lên Apple TV

Apple chi 'khủng' đưa giải đua xe Formula 1 lên Apple TV

Tám lãnh đạo MobiFone được tuyển vào biên chế của lực lượng Công an nhân dân

Tám lãnh đạo MobiFone được tuyển vào biên chế của lực lượng Công an nhân dân

SABECO chung tay cùng Việt Nam khắc phục hậu quả sau bão lũ

SABECO chung tay cùng Việt Nam khắc phục hậu quả sau bão lũ

Tin mới cập nhật

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm VGAIA Security của VikkiBankS trên Windows, MacOS

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm VGAIA Security của VikkiBankS trên Windows, MacOS

Ford Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi mới

Ford Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi mới

SABECO chung tay cùng Nghệ An, Hà Tĩnh khắc phục bão lũ

SABECO chung tay cùng Nghệ An, Hà Tĩnh khắc phục bão lũ

Một số nội dung chính quy định tại thông tư số 102/2025/TT-BTC sửa đổi

Một số nội dung chính quy định tại thông tư số 102/2025/TT-BTC sửa đổi

BYD Qin L DM-i 2026: Bước đột phá mới của xe hybrid

BYD Qin L DM-i 2026: Bước đột phá mới của xe hybrid

FECO X3: Công nghệ nano hứa hẹn 'xanh hóa' giao thông Việt Nam

FECO X3: Công nghệ nano hứa hẹn 'xanh hóa' giao thông Việt Nam

FPT x Flash chiến thắng vang dội tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2025

FPT x Flash chiến thắng vang dội tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2025

Cisco và NVIDIA giới thiệu loạt giải pháp AI mới

Cisco và NVIDIA giới thiệu loạt giải pháp AI mới

Việt Nam chính thức được trải nghiệm ứng dụng Sora bằng tiếng Việt

Việt Nam chính thức được trải nghiệm ứng dụng Sora bằng tiếng Việt

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2025 quy tụ 20 NTK và thương hiệu từ 9 quốc gia

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2025 quy tụ 20 NTK và thương hiệu từ 9 quốc gia

Tổng Bí thư Tô Lâm dự tòa đàm về công nghệ AI và chip bán dẫn tại Anh

Tổng Bí thư Tô Lâm dự tòa đàm về công nghệ AI và chip bán dẫn tại Anh

LG khánh thành sân bóng 'Hạt giống tài năng'

LG khánh thành sân bóng 'Hạt giống tài năng'

Tin đọc nhiều

SABECO chung tay cùng Nghệ An, Hà Tĩnh khắc phục bão lũ

SABECO chung tay cùng Nghệ An, Hà Tĩnh khắc phục bão lũ

LG khánh thành sân bóng 'Hạt giống tài năng'

LG khánh thành sân bóng 'Hạt giống tài năng'

Tập đoàn LTP đầu tư hệ thống điện mặt trời, thúc đẩy sản xuất bền vững trong ngành dệt may

Tập đoàn LTP đầu tư hệ thống điện mặt trời, thúc đẩy sản xuất bền vững trong ngành dệt may

Hisense Việt Nam và Phú Mỹ Hưng ký kết hợp tác chiến lược

Hisense Việt Nam và Phú Mỹ Hưng ký kết hợp tác chiến lược

Tăng cường hiện diện, Kaspersky khai trương văn phòng đầu tiên tại Việt Nam

Tăng cường hiện diện, Kaspersky khai trương văn phòng đầu tiên tại Việt Nam

Logo FPT xuất hiện trên áo đấu Chelsea, mang công nghệ Việt ra thế giới

Logo FPT xuất hiện trên áo đấu Chelsea, mang công nghệ Việt ra thế giới

RMIT và KOTO xác lập kỷ lục Guinness, gây quỹ cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

RMIT và KOTO xác lập kỷ lục Guinness, gây quỹ cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG) là doanh nghiệp nổi bật trong ngành này.

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG) là doanh nghiệp nổi bật trong ngành này.

Huawei: Dữ liệu 5G sẽ giải phóng sức mạnh của tài chính thông minh

Huawei: Dữ liệu 5G sẽ giải phóng sức mạnh của tài chính thông minh

15 doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam 'gây sốc' nhiều nước lân cận

15 doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam 'gây sốc' nhiều nước lân cận

Video xem nhiều

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Isuzu Mu-X 2021 hoàn toàn mới: Thiết kế hiện đại và đầy công nghệ

Isuzu Mu-X 2021 hoàn toàn mới: Thiết kế hiện đại và đầy công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Geneva Motor Show 2020: Bentley hé lộ siêu xe Bacalar triệu đô

Geneva Motor Show 2020: Bentley hé lộ siêu xe Bacalar triệu đô

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019