Hướng nghiệp và chia sẻ kỹ năng mềm cho sinh viên trong môi trường làm việc 4.0

Thế Kiên
03/11/2020 10:43
D

Tối ngày 30/10, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản của Học viện và Tập đoàn Mavin đã phối hợp tổ chức thành công tọa đàm “Hướng nghiệp và chia sẻ kỹ năng mềm cho sinh viên trong môi trường làm việc 4.0”.

Lần đầu tiên, ông David Jonh Whitehead – Chủ tịch tập đoàn Mavin thuyết trình và đã chủ trì phần giải đáp thắc mắc của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam về những vấn đề xoay quanh việc trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm và tuyển dụng thành công…

Toàn cảnh tọa đàm

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa Chăn nuôi, Khoa Thú y, Khoa Thủy sản, Tập đoàn Mavin và hơn 500 em sinh viên đến từ Khoa Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản của Học viện.

 Phát biểu tại tọa đàm, TS Vũ Ngọc Huyên, Phó giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam  cho biết, chưa bao giờ ông thấy tự hào, trách nhiệm lớn lao như ngày nay khi Học viện mở toang cánh cửa hợp tác, kể cả trong nước và quốc tế.

"Học viện ký kết với trên 100 tổ chức các nước, 109 doanh nghiệp và mối quan hệ 400 doanh nghiệp trong nước. Đây là cơ hội để các thầy cô giảng viên có thể tiếp cận với môi trường nghiên cứu hiện đại và các em sinh viên có cơ hội tiếp cận thông tin, thực tập ngắn, dài hạn trong nước và quốc tế" TS. Huyên thông tin.

TS Vũ Ngọc Huyên – Phó giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

TS Vũ Ngọc Huyên khẳng định Tọa đàm là cơ hội tốt giúp cho sinh viên trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết, làm hành trang quan trọng để chinh phục các cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp tại các công ty đa quốc gia trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng và ứng dụng công nghệ 4.0 mạnh mẽ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

"Đây cũng là dịp gắn kết các khoa trong Học viện với nhau hơn hơn và giữa các Khoa với Tập đoàn Mavin. Đặc biệt, ông cũng kỳ vọng và tin tưởng vào các sinh viên và các thầy cô sẽ tiến nhanh, thẳng vào khoa học công nghệ 4.0 để thành công trong mảng chăn nuôi, thú y và thủy sản công nghệ cao" vị Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh.

 Cùng với đó, TS Vũ Ngọc Huyên cảm ơn Tập đoàn Mavin và cá nhân ông David John Whitehead luôn đồng hành, giúp đỡ, trao học bổng, cũng như tạo việc làm cho cho sinh viên Học viện.

Trong Tọa đàm, ông David  John Whitehead – Chủ tịch Tập đoàn Mavin đã trao tặng học bổng trị giá 50.000.000 đồng cho sinh viên nghèo vượt khó các Khoa Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản.

Chủ tịch HĐQT Mavin chụp ảnh lưu niệm với Ban Lãnh đạo Học viện và Lãnh đạo các Khoa Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản.

Ông David John Whitehead – Chủ tịch Tập đoàn Mavin cho biết, ông rất vui khi được gặp và trò chuyện với sinh viên của Học viện. Bài nói chuyện của ông đề cập tới các nội dung như: giới thiệu về bản thân; mối quan hệ bền chặt giữa Mavin và Học viện Nông nghiệp Việt Nam; thiết lập mạng lưới công việc; công dân toàn cầu…

Ông David cho biết, ông không chỉ là doanh nhân mà còn là người làm công tác giảng dạy. Cụ thể, trước khi sang Việt Nam năm 2005, ông từng dạy tại trường đại học RMIT và một số trường đại học khác.Hiện nay, ông đang là tư vấn cấp cao cho Trường Hải Quan Việt Nam (Hưng Yên), ngoài ra còn hỗ trợ cho nhiều sinh viên Việt Nam có nhu cầu du học sang Úc.

Mavin là Công ty được tin cậy nhất về chuỗi giá trị, hoạt động trong 4 lĩnh vực đó là sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi, chế biến thực phẩm và dược thú y. Mavin có mối quan hệ tốt với học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tháng 5 vừa qua, Mavin đã ký kết hợp tác với Khoa Chăn nuôi và Khoa Thú y với các cam kết như: cung cấp học bổng, tạo điều kiện cho các em sinh viên được thăm quan, thực tập tại trang trại, nhà máy thức ăn chăn nuôi.

Ông David John Whitehead – Chủ tịch Tập đoàn Mavin chia sẻ với sinh viên Học viện Nông nghiệp.

Ông David cũng nhấn mạnh, Mavin cung cấp môi trường làm việc hàng đầu trong nông nghiệp Việt Nam bằng công nghệ thông minh và có mạng lưới rộng khắp giúp sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm gần nhà, hoàn thiện bản thân và thành công trong sự nghiệp. Nếu bạn xin việc ở nơi khác cái tên Mavin trong hồ sơ cũng rất đáng giá.

Chủ tịch Mavin cũng có lời khuyên cho sinh viên Học viện Nông nghiệp: làm sao để có thể nổi trội trong đám đông khi tìm việc làm mà sự cạnh tranh lớn ngày càng lớn. Đó là trang bị cho mình card visit có ảnh và thông chi tiết về bạn; Tham gia những sự kiện kết nối (tìm được các đầu mối liên lạc để dẫn bạn đến công việc trong tương lai). Và hãy chuẩn bị cho mình CV sáng tạo, thông minh, liên quan và hữu ích hơn với công việc của mình.

Theo ông David, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những ứng viên có các phẩm chất như: thông minh, chăm chỉ và luôn sẵn sàng học hỏi,  hiểu được nông nghiệp đang thay đổi theo hướng quy mô lớn, hiện đại, tự động hóa…; có ý tưởng thông minh, táo bạo và hữu ích; có kỹ năng làm việc nhóm, làm việc tổ đội và độc lập khi công ty mong muốn; thấu hiểu công ty và những giá trị công ty…

Cùng với đó, theo ông David, để thành công trong thời đại 4.0 thì việc thiết lập mạng lưới công việc (networking) là rất quan trọng.  Mục tiêu của mạng lưới công việc tạo ra mối quan hệ  mới, thêm các ý tưởng mới và thông tin quan trọng.

Ông lấy ví dụ, hiện nay ông là Phó Chủ tịch Aucham Việt Nam và hàng tháng Aucham có những sự kiện kết nối ở Hà Nội, TP HCM và các nơi khác. Ở đây ai cũng được chào đón và ông đến để trao đổi thông tin, để biết được ngành nông nghiệp Việt Nam đang thay đổi những gì và xu hướng ra sao.

Theo ông, trước tham gia các sự kiện kết nối, bạn nên tìm hiểu những sự kiện nào phù hợp với bạn. Khi đi các sự kiện kết nối, các bạn nên ăn mặc đúng mực, ăn mặc và cư xử đúng cách, luôn thân thiện, suy nghĩ kỹ về những gì bạn nói. Sau khi trao đổi card visit và nói chuyện tại sự kiện, hãy tiếp tục kết nối thì hãy kết nối bằng email và gặp gỡ tiếp… 

Ông David khẳng định: “Tin tôi đi, trong ngành nào cũng vậy, thiết lập mạng lưới công việc là mấu chốt để các bạn phát triển hơn về kinh doanh, marketing và chuyên ngành mà bạn mong muốn”.

Cùng với đó, ông David cũng đã có những chia sẻ của mình về công dân toàn cầu. Ông cho rằng, để trở thành công dân toàn cầu tại Việt Nam hiện nay khó nhưng không phải là không thể làm được. Sinh viên nên tò mò, tìm hiểu,  ham học hỏi chuyên ngành của mình học tập và thế giới xung quanh. Khi suy nghĩ ở tầm nhìn thế giới và làm tầm nhìn thế giới thì bạn sẽ thực sự khác biệt so với những người khác. Sinh viên nói riêng và giới trẻ hiện nay có nhiều lợi thế về giao tiếp, gia đình và thế giới thông qua mạng internet. Tiếng Anh là kỹ năng rất quan trọng giúp bạn trở thành công dân toàn cầu. Nếu có Tiếng Anh và sự ham học hỏi thì bạn có thể làm được bất cứ ngành nghề nào.

Sinh viên Nguyễn Thị Lan Phương, sinh viên K62 POHE (Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam).

Sinh viên Nguyễn Thị Lan Phương, sinh viên K62 POHE (Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam) – thay mặt cho sinh viên của 3 khoa đã có lời cảm ơn sâu sắc với Tập đoàn Mavin.

Phương cho biết: “Bản thân em rất may mắn là đại diện cho sinh viên ba khoa nhân học bổng Mavin, điều đó đã giúp em có thêm kinh phí trang trải việc học tập, động viên khích lệ em tự tin học tập và cố gắng rèn luyện tốt hơn trong giảng đường Đại học. Còn hơn 1 năm nữa em sẽ ra trường, vì vậy, những lời chia sẻ của ông David giống như kim chỉ nam trong chặng đường mới của em”.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đặt câu hỏi cho Chủ tịch Tập đoàn Mavin.

Sau bài thuyết trình của chủ tịch Mavin, trong phần thảo luận rất nhiều câu hỏi, tâm tư của sinh viên đã được người đứng đầu Tập đoàn Mavin giải đáp tận tình như: tôi có điểm số tốt nhưng không có kinh nghiệm thì phù hợp với Mavin hay không; bằng cấp có được ưu tiên tuyển dụng ở Mavin hay không; Mavin có chương trình đào tạo kỹ năng và tiếng Anh cho nhân viên mới hay không; tôi học ngành thủy sản thì có thể làm việc gì ở Mavin; Mavin ưu tiên nhân viên có điểm số tốt hay là có kinh nghiệm; tôi đi xin việc thì cần cái đầu lạnh hay là trái tim nóng,…

Sôi nổi phần thi đố vui tìm hiểu về Mavin.

Đặc biệt, trong phần đố vui tìm hiểu về Mavin, các sinh viên đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về Tập đoàn Mavin khi rất nhanh chóng trả lời chính xác những câu hỏi về lịch sử, ngành nghề, mạng lưới, sản phẩm, sự kiện của Mavin. 

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các thầy cô lãnh đạo Khoa và cán bộ, lãnh đạo Tập đoàn Mavin chụp ảnh lưu niệm.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Secur’IT Cup 2022 đã tìm ra người chiến thắng

Secur’IT Cup 2022 đã tìm ra người chiến thắng

Mang giáo dục STEM cho học sinh vùng khó khăn

Mang giáo dục STEM cho học sinh vùng khó khăn

Tuyên dương 68 giáo viên tiêu biểu trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022

Tuyên dương 68 giáo viên tiêu biểu trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022

Seeds for the Future 2022 - Năm thứ 7 đồng hành nâng cao chất lượng nhân lực ICT Việt Nam

Seeds for the Future 2022 - Năm thứ 7 đồng hành nâng cao chất lượng nhân lực ICT Việt Nam

Phát động cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh THPT

Phát động cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh THPT

Thái Lan xây dựng tiêu chuẩn chuyển đổi số giáo dục đại học bằng công nghệ mới nhất từ Huawei

Thái Lan xây dựng tiêu chuẩn chuyển đổi số giáo dục đại học bằng công nghệ mới nhất từ Huawei

Sinh viên Việt Nam thắng giải tại cuộc thi quảng cáo quốc tế

Sinh viên Việt Nam thắng giải tại cuộc thi quảng cáo quốc tế

Huawei hợp tác với các trường đại học phát triển nhân lực ICT

Huawei hợp tác với các trường đại học phát triển nhân lực ICT

Ngày hội công nghệ và tuyển dụng khối ngành kỹ thuật - công nghệ thu hút hơn 3.500 vị trí việc làm

Ngày hội công nghệ và tuyển dụng khối ngành kỹ thuật - công nghệ thu hút hơn 3.500 vị trí việc làm

Nhân lực thương mại điện tử chưa đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Nhân lực thương mại điện tử chưa đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Công bố xếp hạng các Giải pháp Edtech khối Phổ thông ở Việt Nam năm 2022

Công bố xếp hạng các Giải pháp Edtech khối Phổ thông ở Việt Nam năm 2022

49 ứng viên Việt Nam nhận học bổng Đài Loan và học bổng tiếng Hoa

49 ứng viên Việt Nam nhận học bổng Đài Loan và học bổng tiếng Hoa

Tin mới cập nhật

Đặt trước Galaxy S23 series, tiết kiệm đến 10 triệu đồng

Đặt trước Galaxy S23 series, tiết kiệm đến 10 triệu đồng

Reno8 T series và Galaxy S23 series: Có gì mới?

Reno8 T series và Galaxy S23 series: Có gì mới?

Giải pháp nào cho sự thiếu hụt nhân sự CNTT tại Đông Nam Á?

Giải pháp nào cho sự thiếu hụt nhân sự CNTT tại Đông Nam Á?

Du xuân chùa Trăm Gian - Cổ tự được ba đời vua sắc phong

Du xuân chùa Trăm Gian - Cổ tự được ba đời vua sắc phong

VESPA 946 phiên bản đặc biệt 'Quý Mão'

VESPA 946 phiên bản đặc biệt 'Quý Mão'

Triển vọng kinh doanh của Samsung có thể sẽ bị thâm hụt lớn nửa đầu năm 2023

Triển vọng kinh doanh của Samsung có thể sẽ bị thâm hụt lớn nửa đầu năm 2023

MSS của Kaspersky dẫn đầu tại Quadrant Knowledge Solution

MSS của Kaspersky dẫn đầu tại Quadrant Knowledge Solution

Cách cài đặt theo dõi lịch âm trên điện thoại di động

Cách cài đặt theo dõi lịch âm trên điện thoại di động

Phong Thổ (Lai Châu): Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội

Phong Thổ (Lai Châu): Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội

Tân Niên Phú Quý - Bộ sưu tập vàng được định danh bằng công nghệ NFC

Tân Niên Phú Quý - Bộ sưu tập vàng được định danh bằng công nghệ NFC

PV GAS PMC - Mùa đông ấm áp, Năm mới bình an

PV GAS PMC - Mùa đông ấm áp, Năm mới bình an

Keysight và Qualcomm tăng tốc liên lạc mạng vệ tinh 5G

Keysight và Qualcomm tăng tốc liên lạc mạng vệ tinh 5G

Tin đọc nhiều

Đề thi và gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào 10 TP.HN năm 2020

Đề thi và gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào 10 TP.HN năm 2020

Giảm gần 10 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển THPT so với năm 2019

Giảm gần 10 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển THPT so với năm 2019

Cập nhật tình hình dịch COVID-19: Hơn nửa người học không có máy tính để học bài trực tuyến

Cập nhật tình hình dịch COVID-19: Hơn nửa người học không có máy tính để học bài trực tuyến

Thêm nhiều trường cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3

Thêm nhiều trường cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3

TP.HCM chính thức kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3

TP.HCM chính thức kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3

Bộ GD&ĐT khẩn cấp xin ý kiến Thủ tướng về việc nghỉ học của học sinh vì virut corona

Bộ GD&ĐT khẩn cấp xin ý kiến Thủ tướng về việc nghỉ học của học sinh vì virut corona

Trường Đại học Phenikaa ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cao

Trường Đại học Phenikaa ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cao

Trường đại học về AI đầu tiên trên thế giới được thành lập ở UAE

Trường đại học về AI đầu tiên trên thế giới được thành lập ở UAE

Xử lý nghiêm trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông mùa tựu trường

Xử lý nghiêm trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông mùa tựu trường

Những lưu ý với thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019

Những lưu ý với thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019