Đề xuất ứng dụng thiết bị Drone trong công tác truyền thông ở cơ sở

Đào Công
29/12/2021 14:41
D

Việc sử dụng thiết bị Drone gắn loa phát thanh, camera rất có hiệu quả trong công tác truyền thông ở những khu vực miền núi, biên giới, hải đảo, vùng hay bị thảm họa, thiên tai, giúp các cơ quan quản lý và người dân địa phương chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh cũng như các thảm họa, thiên tai.

Ban biên tập Tạp chí Điện tử dẫn quan điểm, đề xuất của Cục thông tin cơ sở về việc ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông ở cơ sở, hiệu quả tại các khu vực miền núi, biên giới, hải đảo, vùng hay bị thảm họa, thiên tai. Tiêu đề bài báo do Ban biên tập Tạp chí Điện tử đặt.

Drone hay còn gọi là Unmanned Aerial Vehicle (UAV). Theo Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) định nghĩa, Drone là một loại phương tiện máy bay không người lái, được điều khiển từ xa tích hợp thêm những thiết bị phát thanh, ghi hình (camera)... Drone có nhiều hình dạng, kích thước và công dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

1. Ứng dụng của thiết bị Drone hiện nay

a) Các nước trên thế giới:

Ứng dụng trong dự báo thời tiết: Thiết bị Drone được ứng dụng phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc và các nước Châu Âu nhằm quan sát, thu thập thông tin khí tượng phục vụ cho mục đích dự báo thời tiết.

Ứng dụng trong cứu hộ, cứu nạn: Giúp phát hiện con người trong những trường hợp nguy hiểm như sạt lở, lũ lụt, hỏa hoạn hay động đất và truyền trực tiếp đến trung tâm chỉ huy cứu hộ, cứu nạn.

Cơn bão Harvey tấn công bang Texas (Mỹ) với hậu quả tàn khốc vào năm 2017; thiết bị Drone đã hỗ trợ vận chuyển hàng hoá, thuốc men, đồ cứu trợ và tìm kiếm những nạn nhân mắc kẹt trong vùng bão, đống đổ nát, được công nhận là công cụ cứu sinh quan trọng trong thảm kịch này. Philippine cũng dùng thiết bị Drone trong công tác cứu hộ và tìm kiếm sau cơn bão Hải Yến (Haiyan) năm 2013. Nhật Bản dùng thiết bị Drone trong công tác cứu hộ và tìm kiếm trong thảm họa kép vào năm 2011.

Ảnh minh họa. Ảnh internet

Với công nghệ sử dụng hình ảnh nhiệt gắn trên thiết bị Drone trong tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, việc tìm kiếm người bị chôn vùi dưới đống đổ nát, người ẩn dưới tán cây rậm rạp, bị lạc trong một khu rừng rậm cực kỳ hiệu quả. Giải pháp mới này có khả năng hỗ trợ việc cứu hộ bằng một mạng lưới các thiết bị Drone hoạt động đồng thời và giao tiếp với nhau qua một giao thức trao đổi nội bộ, hệ thống xử lý mặt đất sẽ bắt tín hiệu từ mạng Drone, phân tích, chuyển tiếp kết quả và chỉ dẫn cho các đội tìm kiếm như hình mô tả dưới đây.

Kịch bản tìm kiếm với mạng các UAV. Ảnh internet

Thiết bị Drone thu thập dữ liệu trực quan ở các khu vực bị ảnh hưởng giúp chính quyền, cơ quan chức năng đánh giá thiệt hại để có kế hoạch khắc phục hậu quả một cách chính xác. Các công ty bảo hiểm có thể nhanh chóng chuẩn bị và thực hiện các nhiệm vụ phân tích thiệt hại ở nhiều thành phố, làng mạc.

Ứng dụng trong lĩnh vực y tế: Các nước Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia… sử dụng thiết bị Drone được trang bị loa phát thanh để phục vụ công tác chống dịch Covid-19; thông báo giải tán đám đông, truyền thông về dịch bệnh, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, hạn chế đi lại, đảm bảo về nhà an toàn, khuyến cáo bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người xung quanh.

Drone tầm nhiệt tìm người sốt do Covid-19. Ảnh internet

Tại Trung Quốc, nhiều địa phương đã sử dụng thiết bị Drone để phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn môi trường, làm sạch môi trường từ trên cao cho các ngôi làng, thị trấn, thành phố, nhắc nhở người dân bằng loa phát thanh gắn trên Drone. Thành phố Phụ Tân thuộc tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã dùng Drone trang bị loa phát thanh và camera tầm nhiệt để hỗ trợ theo dõi dịch bệnh. Loa phát thanh thông báo nhắc người dân chú ý giữ vệ sinh cá nhân và thực hiện các biện pháp phòng bệnh; camera tầm nhiệt có thể phát hiện chính xác nhiệt độ và hình ảnh người đang sốt cao ở nơi đông người, nhờ đó cơ quan chức năng có thể xác định bất kỳ người nào nghi nhiễm nCoV trong phạm vi camera tầm nhiệt quét đến. Sau đó, gửi thông báo tới trung tâm và trung tâm gửi thông báo kêu gọi người nghi nhiễm tới bệnh viện kiểm tra.

Ứng dụng trong phòng cháy, chữa cháy: Ngày 15/4/2019, tại Pháp, đội cứu hoả đã triển khai thiết bị Drone để chữa cháy Nhà thờ Đức bà Paris. Các thiết bị Drone cung cấp cho các trung tâm chỉ huy chữa cháy một cái nhìn 360° về một tòa nhà đang cháy, đồng thời bơm nước dập tắt ngọn lửa. Bằng cách sử dụng hình ảnh có cảm ứng nhiệt để theo dõi tiến trình hỏa hoạn và phát hiện nạn nhân qua làn khói dày… Qua đó, đội cứu hoả đã xử lý được các những ngọn lửa lớn từ phía bên trong của công trình đang cháy, giảm thiệt hại đáng kể. Thiết bị Drone có thể đưa nước, các phương tiện khác lên độ cao mà lực lượng cứu hỏa không thể đưa lên được.

Ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp: Ở Mỹ, thiết bị Drone được các trang trại nông nghiệp sử dụng để quản lý chính xác và tăng chất lượng thu hoạch trong khi duy trì hoặc giảm đầu vào cho sản xuất. Ở Đức, thiết bị Drone được dùng để quản lý đất và bảo vệ môi trường. Hiện nay việc sử dụng thiết bị Drone trong nông nghiệp ở Nhật Bản, Hàn Quốc đạt khoảng 70% ở những vùng có địa hình khó tiếp cận và không sử dụng nhiều lao động phổ thông.

Ứng dụng trong công tác truyền thông: Gần đây có rất nhiều thông tin về những trường hợp phóng viên đi chiến trường hoặc khảo sát những địa hình hiểm trở gặp nạn trong lúc làm việc. Trong thời buổi công nghệ phát triển hiện nay, thay vì phải tự mình thâm nhập vào những khu chiến sự, leo trèo trên những địa hình hiểm trở, thì những nhà báo, phóng viên trong tương lai có thể sử dụng thiết bị Drone để ghi lại những hình ảnh, thước phim cần thiết mà không phải đối mặt với những rủi ro về mạng sống. Công dụng của thiết bị Drone không chỉ dừng lại ở đó, những góc chụp, góc nhìn được thực hiện bằng thiết bị Drone có thể đem lại cho phóng viên, nhà báo cái nhìn toàn cảnh về vị trí nơi họ đang quan sát. Hiện nay có nhiều trường đào tạo báo chí, truyền thông trên thế giới đã giảng dạy cho sinh viên về những tiện ích và cách sử dụng thiết bị Drone để tác nghiệp.

Ảnh minh họa. Ảnh internet

b) Tại Việt Nam:

Trong lĩnh vực nông nghiệp: Hiện nay một số địa phương đã sử dụng thiết bị Drone phục vụ sản xuất nông nghiệp, như ở các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Yên Định thuộc tỉnh Thanh Hóa đã dùng thiết bị Drone do doanh nghiệp Ari Drone Việt Nam cung cấp để phun thuốc trừ sâu cho cây trồng với năng suất bằng 28 người lao động thủ công, thời gian phun chỉ từ 10 - 15 phút cho 01 ha lúa.

Tại tỉnh Thái Bình, một số công ty đã tiến hành phun thuốc trừ sâu hơn 200ha diện tích lúa bằng thiết bị Drone giúp tiết kiệm chi phí và nhân công, đồng thời còn giúp người nông dân tránh được các độc hại do thuốc bảo vệ thực vật gây ra.

Tại tỉnh Phú Yên cũng tiến hành phun thuốc bảo vệ thực vật cho 150ha lúa bằng thiết bị Drone giúp giảm chi phí thuê dịch vụ khoảng 10%, năng suất dự kiến tăng từ 7 đến 15%. Các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang và một số tỉnh ở khu vực Tây nguyên đã ứng dụng thiết bị Drone trong hoạt động nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu, phun phân bón lá, gieo hạt, quản lý cây trồng, quản lý thủy lợi. Thiết bị Drone góp phần giúp ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng bền vững.

Ảnh minh họa. Ảnh internet

Trong lĩnh vực đo đạc, khảo sát: Tại tỉnh Thanh Hóa một số dự án sử dụng thiết bị Drone do Công ty Trắc địa Bản đồ THC thực hiện như: Tính khối lượng chi tiết mỏ đất ở xã Xuân Hoà, huyện Như Xuân; khảo sát lập bản đồ 1/5000 phục vụ quy hoạch chung xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc; khảo sát chi tiết mặt bằng nhà xưởng Công ty Long Hải, Thị xã Nghi Sơn; khảo sát lập bản đồ 1/5000 phục vụ quy hoạch chung xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc; thành lập bản đồ địa chính xã Hà Ninh, huyện Hà Trung.

2. Đề xuất ứng dụng thiết bị Drone trong công tác truyền thông ở cơ sở

Hoạt động thông tin cơ sở hiện nay được tổ chức bằng nhiều loại hình thông tin khác nhau, như: Hệ thống truyền thanh xã, phường, thị trấn; Tuyên truyền lưu động; Tuyên truyền miệng của báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở và các hình thức hoạt động thông tin cơ sở khác. Tuy nhiên, hiện nay nhiều khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo người dân sống phân tán; đồng bào dân tộc thiểu số sống ở vùng núi cao, vùng lõm, không có điện, không có sóng viễn thông, nơi bị lũ lụt chia cắt… thì việc truyền thông đến người dân bằng những loại hình, phương tiện thông tin trên bị hạn chế rất nhiều.

Qua tìm hiểu việc ứng dụng thiết bị Drone ở một số quốc gia trên thế giới và ở một số địa phương trong nước, cho thấy “công nghệ sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng và là công cụ vận hành không thể thiếu trong bất cứ hoạt động gì trong tương lai”. Do đó, việc sử dụng thiết bị Drone gắn loa phát thanh, camera rất có hiệu quả trong công tác truyền thông ở những khu vực miền núi, biên giới, hải đảo, vùng hay bị thảm họa, thiên tai, giúp các cơ quan quản lý và người dân địa phương chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh cũng như các thảm họa, thiên tai.

Cục Thông tin cơ sở đề xuất với Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống thiên tai; Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đầu tư, trang bị thiết bị Drone cho Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn một số tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và khu vực miền Trung - Tây Nguyên, nơi thường xuyên xảy ra thiên tai để phục vụ công tác truyền thông và trợ giúp chính quyền, người dân chủ động ứng phó với thiên tai, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Khổng Mạnh Tuấn - Cục Thông tin cơ sở

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số: Những việc cần làm ngay một cách thực chất!

Chuyển đổi số: Những việc cần làm ngay một cách thực chất!

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp: Chư Tăng đi khất thực và nhận cúng dường là hoàn toàn hợp pháp

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp: Chư Tăng đi khất thực và nhận cúng dường là hoàn toàn hợp pháp

AI "lấn sân" hội họa, nghệ thuật AI có phải là nghệ thuật đích thực?

AI "lấn sân" hội họa, nghệ thuật AI có phải là nghệ thuật đích thực?

5G và các thách thức trong thiết kế hệ thống IoT công nghiệp

5G và các thách thức trong thiết kế hệ thống IoT công nghiệp

Cần giải pháp “gỡ khó” về nguyên liệu cho ngành… điện tử

Cần giải pháp “gỡ khó” về nguyên liệu cho ngành… điện tử

Chuyển đổi số để Báo chí cách mạng Việt Nam bắt nhịp với thời đại công nghệ

Chuyển đổi số để Báo chí cách mạng Việt Nam bắt nhịp với thời đại công nghệ

Một số khuyến nghị về định hướng chiến lược chuyển đổi số báo chí quốc gia

Một số khuyến nghị về định hướng chiến lược chuyển đổi số báo chí quốc gia

Báo chí số - Nhìn lại 30 năm nghiên cứu và triển vọng phía trước

Báo chí số - Nhìn lại 30 năm nghiên cứu và triển vọng phía trước

Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động báo chí: Thực tiễn và các vấn đề pháp lý

Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động báo chí: Thực tiễn và các vấn đề pháp lý

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng trong tình hình hiện nay

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng trong tình hình hiện nay

Hướng tới những đột phá tiếp theo về công nghệ vô tuyến

Hướng tới những đột phá tiếp theo về công nghệ vô tuyến

AR thời gian thực có thể thay đổi tương lai của cuộc gọi video

AR thời gian thực có thể thay đổi tương lai của cuộc gọi video

Tin mới cập nhật

Nông dân Italy bảo quản hoa quả tươi trong hang động

Nông dân Italy bảo quản hoa quả tươi trong hang động

Phát hiện kinh ngạc về số lượng kiến trên Trái Đất

Phát hiện kinh ngạc về số lượng kiến trên Trái Đất

Prudential ra mắt bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365

Prudential ra mắt bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365

Trường ĐH Kinh tế quốc dân bước vào Vòng bán kết Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022”

Trường ĐH Kinh tế quốc dân bước vào Vòng bán kết Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022”

Khai mạc ''Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội'' năm 2022

Khai mạc ''Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội'' năm 2022

VNPT FaceID lọt TOP 15 thế giới

VNPT FaceID lọt TOP 15 thế giới

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Số hóa hoạt động giao tiếp bằng danh thiếp điện tử My Card

Số hóa hoạt động giao tiếp bằng danh thiếp điện tử My Card

Vertiv Avocent HMX 3080/4080

Vertiv Avocent HMX 3080/4080

“Tỏa sáng nghị lực Việt”: Tuyên dương 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc năm 2022

“Tỏa sáng nghị lực Việt”: Tuyên dương 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc năm 2022

Klook đạt mức tăng trưởng doanh thu 300%, dẫn đầu khu vực châu Á- Thái Bình Dương

Klook đạt mức tăng trưởng doanh thu 300%, dẫn đầu khu vực châu Á- Thái Bình Dương

Xiaomi Smart Band 7 Pro chính thức ra mắt

Xiaomi Smart Band 7 Pro chính thức ra mắt

Tin đọc nhiều

Chuyển đổi số: Những việc cần làm ngay một cách thực chất!

Chuyển đổi số: Những việc cần làm ngay một cách thực chất!

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp: Chư Tăng đi khất thực và nhận cúng dường là hoàn toàn hợp pháp

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp: Chư Tăng đi khất thực và nhận cúng dường là hoàn toàn hợp pháp

5G và các thách thức trong thiết kế hệ thống IoT công nghiệp

5G và các thách thức trong thiết kế hệ thống IoT công nghiệp

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G

Để hàng không 'cất cánh'

Để hàng không 'cất cánh'

DeFi - Khắc tinh của tội phạm công nghệ

DeFi - Khắc tinh của tội phạm công nghệ

Thị trường smartphone hoạt động thế nào 2 năm vắng bóng Huawei?

Thị trường smartphone hoạt động thế nào 2 năm vắng bóng Huawei?

Hoàn thiện thể chế và các điều kiện nền tảng để phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam

Hoàn thiện thể chế và các điều kiện nền tảng để phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam

Sự thật đằng sau làn sóng #Stophateforprofit trong thời gian qua

Sự thật đằng sau làn sóng #Stophateforprofit trong thời gian qua

Italy - Bao giờ cho đến ngày mai?

Italy - Bao giờ cho đến ngày mai?

Video xem nhiều

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Subaru Eyesight con mắt "Nhị Lang thần" phòng ngừa va chạm an toàn cho mỗi chuyến đi

Subaru Eyesight con mắt "Nhị Lang thần" phòng ngừa va chạm an toàn cho mỗi chuyến đi

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.