Tiếp sức Biên cương - Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 nơi địa đầu Tổ quốc

Ngọc Hà
24/04/2020 11:32
D

Chương trình "Tiếp sức Biên cương" đã đến với điểm đầu của Tổ quốc Đồng Văn với hành trình chông gai từ khi khởi hành cho đến lúc trao tận tay các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở nơi đây là những cảm xúc khó có từ ngữ nào diễn tả được sự hân hoan, hạnh phúc của từng thành viên trong 24h vận chuyển hàng hoá nhu yếu phẩm.

Ngày 22/4, Tạp chí Điện tử phối hợp với group Khơi ấm mùa đông tổ chức chương trình "Tiếp sức Biên cương" tại Phố Là, Phố Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Nhân dịp này group "Mùa thu 0609", nhóm "Cầu Vồng", câu lạc bộ LandCruise, Team Fansipan - PVC cùng các cá nhân đã ủng hộ gạo, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện chương trình "Tiếp sức Biên cương" chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện CDC Hà Giang và Chính quyền địa phương - Ảnh. Đào Công

Với mục đích cao đẹp là tiếp sức cho các cán bộ, nhân viên, y bác sỹ, chiến sỹ nơi biên giới, người dân nghèo vùng sâu, vùng xa địa đầu tổ quốc. Những ngày tháng qua, với các chiến sĩ tuyến đầu phòng chống dịch thì rừng đã là nhà, lều bạt dã chiến thành nơi nghỉ tạm.

Đặc biệt, từ khi bệnh nhân 268 được công bố dương tính với virus SARS-CoV-2 là một bé gái 16 tuổi ở Pín Tủng, Xã Phố Là, huyện Đồng Văn thì công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến biên giới càng được triển khai quyết liệt hơn bao giờ hết.

Qua thông tin từ Cán bộ Trung tâm CDC Hà Giang Long Cường và Phó CT xã Phố Là Lý Chiến chia sẻ về công tác phòng, chống dịch cũng như những khó khăn và thiếu thốn của các chiến sĩ tiền tuyến nơi biên cương.

Bằng tinh thần "Chống dịch như chống giặc", chỉ sau một thời gian ngắn chuẩn bị, Ban điều hành chương trình và đại diện các nhà hảo tâm lên đường, mang theo quà tặng bao gồm gạo, đệm, chăn, gối cùng các vật dụng bảo hộ y tế xuyên màn đêm hướng về Hà Giang, nơi các chiến sĩ đang lặng thầm mỗi ngày để lập nên những vành đai sống, ngăn không cho dịch Covid-19 len lỏi qua miền biên ải.  

Khi những bao gạo cuối cùng được xếp lên xe cũng là lúc màn đêm giăng lối, đúng như kế hoạch 22h ngày 21/4 đoàn hối hả xuất phát từ Hà Nội thẳng tiến Đồng Văn, Hà Giang theo lộ trình: Cao Tốc Hà Nội - Lao Cai ra tại nút giao Tam Đảo theo đường Quốc Lộ 2C lên Tuyên Quang, từ đó theo Quốc lộ 2 và Quốc lộ 4C.

Đoàn xe mang theo quà tặng bao gồm gạo, đệm, chăn, gối cùng các vật dụng bảo hộ y tế tới Hà Giang trước giờ xuất phát. Ảnh. Phạm Anh

Trên hành trình, nhận tin báo từ tiền tuyến có khả năng Hà Giang phong toả hạn chế ra vào địa phương, ai cũng lo lắng. Không lo mình mắc bệnh mà lo không biết quà tặng trên xe có đến được điểm tập kết như đã thống nhất hay không? tình hình những "lá chắn thép" nơi tuyến đầu thế nào?

Qua bộ đàm, Ban điều hành họp khẩn trương về phương án triển khai và có quyết đi đến cùng như kế hoạch ban đầu. Với những quy định đã được đặt ra cùng các trang bị y tế được chuẩn bị cho các thành viên trước chuyến đi như đã củng cố thêm quyết tâm cho đoàn “Đi đến đoạn nào không đi được nữa thì hạ hàng”.

Khoảng 1h ngày 22/4 chúng tôi có mặt tại địa phận Hà Giang, thực hiện nghiêm chỉnh các công tác tẩy trùng diệt khuẩn, kiểm tra và khai báo y tế. Tiếp tục di chuyển qua Thành Phố Hà Giang và dựng điểm dừng chân cách thành phổ khoảng 20km.

Nơi đó là 1 bãi đất trống có hàng rào gạch kiên cố nằm xa nơi dân cư, tại đây, chúng tôi tự tổ chức nấu ăn nhẹ bằng những vật dụng và thực phẩm đã được Ban hậu cần chuẩn bị mang theo.

Chuẩn bị bữa ăn nhanh lúc nửa đêm. Ảnh. Phạm Anh

Khi những cốc mì tôm cuối cùng được gom vào túi nilon để đưa đến điểm thu hồi rác, cũng là lúc trời chuyển sang thời tiết xấu, gió rừng vùng cao rít lên những tiếng kéo dài, sấm chớp bắt đầu hiện rõ, những hạt mưa rơi càng lúc càng nặng hạt báo hiệu một cơn mưa lớn đang kéo đến.

Chúng tôi tiếp tục di chuyển và như muốn thử thách lòng người, trời làm cơn mưa mỗi lúc một lớn. Nước dồn trên vách núi cao xuống những vách đá xối xả, dưới ánh đèn xe mặt đường chỉ là những vũng nước trắng xóa.

Trong xe tiếng bộ đàm liên tục thông báo tất cả về số thấp, đi chậm. Nguồn: Thành viên trong đoàn

Khoảng 3h30 chúng tôi có mặt tại cổng trời Quản Bạ, trên con đường đã đầy những cây nhỏ đổ nằm chắn ngang báo hiệu một chuyến đi còn đầy thử thách đang chờ đợi chúng tôi phía trước.

Đặt chân tới huyện Yên Minh vào lúc 5h sáng, cũng là lúc thử thách thật sự bắt đầu. Những khúc cua tay áo liên tục, mưa mù, gạt mưa hoạt động hết công suất nhưng tầm nhìn vẫn như bằng không. 

Qua tiếng bộ đàm liên tục thông báo "Tất cả về số thấp, đi chậm, dốc ngược 180 độ... cả đoàn dừng lại, có cây đổ.., chú ý trời mù đi thật chậm giữ khoảng cách" dẫn báo (xe đi đầu).

khí thế như được đẩy nên cao độ qua từng khúc cua dốc ngược như đường đi của những chú rắn, và cứ thế trong tiếng mưa xen lẫn tiếng bộ đàm không ngớt vang lên đoàn xe lầm lũi tiến về phía trước.

Dừng chân trước chốt kiểm tra y tế huyện Đồng Văn. Ảnh Phạm Anh

Chúng tôi đến được chân đèo Thẩm Mã cũng là lúc trời bắt đầu hửng sáng. 7h30 đoàn dừng chân trước chốt kiểm tra y tế huyện Đồng Văn. Trong lúc đợi xin ý kiến lãnh đạo huyện, chúng tôi tranh thủ nghỉ ngơi và khoác nên mình bộ đồ bảo hộ y tế.

Trao nhau những lời thăm hỏi sức khoẻ, lời động viên. Ảnh. Đào Công

Được sự đồng ý của lãnh đạo huyện, chúng tôi di chuyển tới địa phận Xã Sung Là, cách thị trấn Phó Bảng 5km để xuống hàng, từ đó sẽ có xe của huyện chuyển tiếp tới các nơi tiếp nhận.

Đón đoàn là đại diện Đảng ủy Thị trấn Phố Là và Phố Bảng cùng các đồng chí cán bộ y tế đang cắm chốt tại nơi đây. Gặp nhau trong hoàn cảnh đặc biệt, không thể bắt tay, không nhận rõ mặt bởi tất cả chúng tôi và các đại diện địa phương đều mặc đồ bảo hộ toàn thân, nhưng ánh mắt hạnh phúc đã thay mọi lời nói.

Nhìn nhau mừng mừng cảm động, trao nhau những lời thăm hỏi sức khoẻ, lời động viên, chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch, tình hình của người dân tại địa phương...

Địa phận Xã Sung Là, cách thị trấn Phó Bảng 5km nơi dỡ và nhận hàng chuyển tiếp tới các điểm tiếp nhận. Ảnh. Đào Công

Bỏ qua các hình thức thường thấy tại những chương trình trao tặng, thay vào đó là không khí khẩn trương sắp đặt các xe dỡ và nhận hàng chuyển tới các nơi đã định, trước khi trận mưa tiếp theo có thể đổ xuống bất kỳ lúc nào. 

Các vật dụng bảo hộ y tế, gạo và chăn, gối, đệm cùng các tặng phẩm khác chương trình trao tặng. Ảnh. Đào Công 

Trao đổi với chúng tôi, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Phố Bảng Phạm Thị Hiền cho biết: Hiện địa phương đang phối hợp với các cơ quan các lực lượng chức năng nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng dịch, bảo đảm y tế tại khu vực cách ly và kiểm soát chặt chẽ tại địa bàn.

"Các chốt tăng cường tổ chức tuần tra, canh gác chặt chẽ đường biên giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc, kể cả đường mòn, lối mở giữa biên giới hai nước" vị Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh.

Bà Phạm Thị Hiền (Đứng giữa), Bí thư Đảng ủy Thị trấn Phố Bảng. Ảnh Đào Công

"Dù các chốt kiểm soát còn nhiều khó khăn, vất vả trong công tác kiểm soát và phòng dịch. Hàng ngày chúng tôi trao đổi trực tiếp với các cấp để phối hợp thực hiện và nhận chỉ đạo để xử lý. Hiện tại Thị trấn đang có thực hiện cách ly tập trung cho 40 người, sức khỏe tốt và được chăm sóc chu đáo tốt nhất có thể" bà Hiền thông tin.

Để thực hiện được điều này, chúng tôi phải đến vận động bà con, động viên bà con trong diện đi cách ly tập trung. Nhà cửa, ruộng vườn, gia súc gia cầm.., sẽ bàn giao lại cho hàng xóm và có chứng kiến của đại diện cơ quan chức năng tại địa phương".

Nhắc đến chuyện vận động đi cách ly vùng cao thì khác xa nơi thành phố phồn hoa là chị cười vui vẻ, vì chúng tôi hiểu, khó khăn lắm mới có thể hoàn thành việc mà Thành phố lớn thực hiện một cách dễ dàng.

Bà Hiền chia sẻ thêm "Kiên trì vận động, hướng dẫn bà con từ những ngày đầu tiên có thông tin dịch bệnh Covid-19. Từ việc đeo khẩu trang, rửa tay xà phòng thường xuyên, đến việc đi lại, hoạt động và sinh sống trên địa bàn là cả một câu chuyện dài nơi vùng cao của Tỉnh Hà Giang".


Chương trình "Tiếp sức Biên cương" mệnh lệnh từ trái tim của đoàn đã an toàn và thành công tốt đẹp, theo đúng tin thần trong bức điện của Bộ Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày 7/4/1975, là “thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa. Tranh thủ từng giờ, từng phút, xốc tới mặt trận, giải phóng miền Nam. Quyết chiến và toàn thắng!".

Chuyến đi để lại nhiều cảm xúc, đồng thời thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm, chung sức của các tổ chức, các group, các câu lạc bộ và cá nhân thực hiện chương trình dành cho các lực lượng cán bộ, nhân viên, y bác sỹ, chiến sỹ quân đội, những đội ngũ đang ở tuyến đầu trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống đại dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 16/4, tại tỉnh Hà Giang ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với vi rút SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 268 (sinh năm 2004), người dân tộc Mông, thường trú ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, hết ho, không phải thở ô xy và có thể tự ngồi dậy.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cũng yêu cầu duy trì nghiêm 49 chốt kiểm dịch trên địa bàn đã thành lập và thành lập thêm 8 chốt tại huyện Đồng Văn, Mèo Vạc.

Huyện Đồng Văn, thực hiện phong tỏa thôn Pín Tủng, cách ly xã Phố Là, Thị trấn Phố Bảng, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, Phòng khám Đa khoa khu vực Phố Bảng. Thị trấn Đồng Văn cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình "Tiếp sức Biên cương" đã trao tặng các vật phẩm thiết yếu sau tới xã Phố Là; Phố Bảng; Trung tâm CDC Hà Giang và Sở Y tế Hà Giang:
- 30 bộ đệm, chăn ấm, gối cho 10 chốt dã chiến tại Phố Là, Phố Bảng
- 1.000 khẩu trang Y tế
- 150 bộ đồ phòng dịch
- 2.000 găng tay y tế
- 1.500 khẩu trang chống giọt bắn
- 800 khẩu trang vải có thể tái sử dụng
- Nước rửa tay sát khuẩn
- 2 tấn gạo, đóng chia túi 5kg

Theo Tạp chí Điện tử/ Phạm Anh - Thế Kiên - Đào Công

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Vietnam Airline áp dụng giá vé hấp dẫn nhưng không có hành lý ký gửi miễn phí

Vietnam Airline áp dụng giá vé hấp dẫn nhưng không có hành lý ký gửi miễn phí

Hành trình kỳ diệu thoát chết vì dính bẫy của những kẻ săn voi

Hành trình kỳ diệu thoát chết vì dính bẫy của những kẻ săn voi

Nguyễn Việt Hùng - chụp hàng ngàn bức ảnh về rác thải để kêu gọi cứu biển

Nguyễn Việt Hùng - chụp hàng ngàn bức ảnh về rác thải để kêu gọi cứu biển

Lấy cát, sỏi làm kỷ niệm, một du khách bị phạt 1.200 USD

Lấy cát, sỏi làm kỷ niệm, một du khách bị phạt 1.200 USD

Hành trình lên ngôi vô địch hạng Cơ bản của đội 210 tại PVOIL VOC 2019

Hành trình lên ngôi vô địch hạng Cơ bản của đội 210 tại PVOIL VOC 2019

Thú vị phượt vòng quanh Nam Định

Thú vị phượt vòng quanh Nam Định

Pác Bó - Ghi dấu ấn Vĩ Nhân vẽ nên hình hài đất nước

Pác Bó - Ghi dấu ấn Vĩ Nhân vẽ nên hình hài đất nước

Đi phà ở Sydney - Một kỷ niệm đáng nhớ

Đi phà ở Sydney - Một kỷ niệm đáng nhớ

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch biển

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch biển

Vaccine ngừa corona được Quỹ Bill & Melinda Gates ủng hộ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng

Vaccine ngừa corona được Quỹ Bill & Melinda Gates ủng hộ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng

Hà Nội cách ly các hành khách trên chuyến bay VN0054

Hà Nội cách ly các hành khách trên chuyến bay VN0054

Bamboo Aiways được đề xuất mở rộng số lượng biên chế đội tàu bay

Bamboo Aiways được đề xuất mở rộng số lượng biên chế đội tàu bay

Tin mới cập nhật

Hướng dẫn kiểm tra mật khẩu cá nhân bị lộ ở đâu?

Hướng dẫn kiểm tra mật khẩu cá nhân bị lộ ở đâu?

Tiếng ồn trên xe có thực sự cần phải triệt tiêu?

Tiếng ồn trên xe có thực sự cần phải triệt tiêu?

Tầm quan trọng của Firewall trong việc đảm bảo an toàn thông tin doanh nghiệp

Tầm quan trọng của Firewall trong việc đảm bảo an toàn thông tin doanh nghiệp

Dự báo giá vàng tuần tới: Tiếp đà đi xuống để tìm kiếm cơ hội bật tăng trở lại

Dự báo giá vàng tuần tới: Tiếp đà đi xuống để tìm kiếm cơ hội bật tăng trở lại

Cần đồng bộ dữ liệu bệnh án giữa các bệnh viện

Cần đồng bộ dữ liệu bệnh án giữa các bệnh viện

Ba gương mặt Vedett quen thuộc trên sàn diễn Halloween

Ba gương mặt Vedett quen thuộc trên sàn diễn Halloween

Công dụng của máy quét cảm biến LiDAR trên iPhone 12

Công dụng của máy quét cảm biến LiDAR trên iPhone 12

Dự báo chứng khoán tuần tới: VN-Index "thăng hoa" tiến gần hơn đến mốc 1 nghìn điểm

Dự báo chứng khoán tuần tới: VN-Index "thăng hoa" tiến gần hơn đến mốc 1 nghìn điểm

Tesla bị buộc phải thu hồi 30 nghìn xe ô tô điện đã cung cấp vào thị trường Trung Quốc

Tesla bị buộc phải thu hồi 30 nghìn xe ô tô điện đã cung cấp vào thị trường Trung Quốc

Cách tính biển số ô tô đẹp - xấu theo phong thủy

Cách tính biển số ô tô đẹp - xấu theo phong thủy

Nên mua iPhone 11 hay iPhone 12

Nên mua iPhone 11 hay iPhone 12

PathWave - Bản cập nhật phá bỏ mọi giới hạn kiểm thử vẫn tạo độ tin cậy của dịch vụ đám mây

PathWave - Bản cập nhật phá bỏ mọi giới hạn kiểm thử vẫn tạo độ tin cậy của dịch vụ đám mây

Tin đọc nhiều

Nguyễn Việt Hùng - chụp hàng ngàn bức ảnh về rác thải để kêu gọi cứu biển

Nguyễn Việt Hùng - chụp hàng ngàn bức ảnh về rác thải để kêu gọi cứu biển

Pác Bó - Ghi dấu ấn Vĩ Nhân vẽ nên hình hài đất nước

Pác Bó - Ghi dấu ấn Vĩ Nhân vẽ nên hình hài đất nước

Đi phà ở Sydney - Một kỷ niệm đáng nhớ

Đi phà ở Sydney - Một kỷ niệm đáng nhớ

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch biển

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch biển

Vaccine ngừa corona được Quỹ Bill & Melinda Gates ủng hộ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng

Vaccine ngừa corona được Quỹ Bill & Melinda Gates ủng hộ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng

Tour đi Philippin "cháy hàng" do nhu cầu đi cổ vũ U22 Việt Nam tại Sea Game 30

Tour đi Philippin "cháy hàng" do nhu cầu đi cổ vũ U22 Việt Nam tại Sea Game 30

Cổng Du lịch thông minh Hoà Bình - Bước chạy đà cho ngành kinh tế mũi nhọn

Cổng Du lịch thông minh Hoà Bình - Bước chạy đà cho ngành kinh tế mũi nhọn

Để đi du lịch Malaysia thực sự là chuyến đi đáng mơ ước

Để đi du lịch Malaysia thực sự là chuyến đi đáng mơ ước

Hành trang cần thiết cho 'các thiên thần nhỏ' trong mỗi hành trình du lịch cùng gia đình

Hành trang cần thiết cho 'các thiên thần nhỏ' trong mỗi hành trình du lịch cùng gia đình

Taj Mahal - Điểm đến mơ ước với những quy định đặc biệt trong hành trình của du khách

Taj Mahal - Điểm đến mơ ước với những quy định đặc biệt trong hành trình của du khách

Video xem nhiều

Lễ ký chương trình phối hợp truyền thông chuyển đổi số y tế

Lễ ký chương trình phối hợp truyền thông chuyển đổi số y tế

Hướng dẫn cài đặt phần mềm ký số vSignPDF 3.1.7

Hướng dẫn cài đặt phần mềm ký số vSignPDF 3.1.7

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Acura TLX 2021 hồi sinh quyết dành lại "ngôi vương"

Acura TLX 2021 hồi sinh quyết dành lại "ngôi vương"

Renault - Samsung nhận được hơn 8000 đơn đặt hàng cho chiếc SUV XM3

Renault - Samsung nhận được hơn 8000 đơn đặt hàng cho chiếc SUV XM3

Cô giáo sáng tạo mặc nguyên bộ đồ họa tiết nội tạng để dạy học

Cô giáo sáng tạo mặc nguyên bộ đồ họa tiết nội tạng để dạy học

Toàn cảnh Hội nghị Quốc gia lần thứ XXII về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin REV-ECIT 2019

Toàn cảnh Hội nghị Quốc gia lần thứ XXII về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin REV-ECIT 2019

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Audi RS4 Avant điều chỉnh động cơ để tạo ra 513 mã lực, tiếng nổ như phản lực

Audi RS4 Avant điều chỉnh động cơ để tạo ra 513 mã lực, tiếng nổ như phản lực

Koenigsegg Jesko khoe xe có không ít hơn 34 lớp sơn

Koenigsegg Jesko khoe xe có không ít hơn 34 lớp sơn

Rolls-Royce 103EX sử dụng trí tuệ nhân tạo về nhà sau hơn ba năm vòng quanh Thế giới

Rolls-Royce 103EX sử dụng trí tuệ nhân tạo về nhà sau hơn ba năm vòng quanh Thế giới

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Hội thảo góp ý dự thảo phát triển công nghiệp ICT, hướng tới CMCN lần thứ tư
27/05/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
"Việt Nam ơi! Đánh bay COVID" - Viết tiếp tinh thần vượt qua khó khăn của dân tôc Việt
17/04/2020
Các yếu tố cơ bản của chuyển đổi số
08/04/2020
Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G
07/12/2019
REV-ECIT 2019: Thúc đẩy phát triển thông tin di động 5G và ứng dụng
07/12/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Không thể làm trò đùa trong việc thí điểm xử lý nước thải sông Tô Lịch của tổ chức Nhật Bản
06/12/2019
Sở Y tế Hà Nội: Nước sạch Sông Đà đã an toàn
21/10/2019
Công ty nước sạch Sông Đà sẽ xem xét trách nhiệm khi được hỏi về lời "xin lỗi"
17/10/2019
PVOIL Cup 2019 chính thức khởi tranh - Vượt lên thử thách
28/09/2019
Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ
10/09/2019
Hà Nội khai trương hệ thống sóng điện từ hội tụ không xâm lấn điều trị ung thư
29/08/2019
Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?
26/08/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Vinfast nói gì?
18/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.