ONKYO TX-RZ730 - đảm bảo tối ưu về uy lực, tốc độ và độ trung thực.cho phòng phim tại gia

Phạm Anh
01/02/2020 09:07
D

Tương tự như hầu hết các receiver của Onkyo, TX-RZ730 nổi trội hơn các sản phẩm cùng phân khúc ở khả năng trình diễn nhạc hai kênh nhờ kết cấu phần cứng và linh kiện được hãng chọn lọc theo chuẩn audiophile, đảm bảo tối ưu cả về uy lực, tốc độ và độ trung thực.

Không chỉ có mức công suất đầu ra lớn 175W/6ohm 9.2 kênh với chất lượng trình diễn đạt chuẩn THX® Certified Select™, receiver này được trang bị hoàn thiện những tính năng hiện đại như hỗ trợ streaming chuyên nghiệp, set-up đa vùng, kết nối đa phòng linh hoạt, tích hợp công nghệ Google Chromecast và cả trợ lý ảo Google Assistant.

Tương tự như hầu hết các receiver của Onkyo, TX-RZ730 nổi trội hơn các sản phẩm cùng phân khúc ở khả năng trình diễn nhạc hai kênh nhờ kết cấu phần cứng và linh kiện được hãng chọn lọc theo chuẩn audiophile, đảm bảo tối ưu cả về uy lực, tốc độ và độ trung thực.

Thiết kế phẳng tinh tế, tương tác trực quan

Onkyo TX-RZ730 sở hữu thiết kế đặc trưng với mặt máy phẳng, sử dụng những đường nét mạnh, dứt khoát, màn hình ở giữa với font chữ hiển thị sáng, sắc nét trên nền đèn OLED xanh lục khá thu hút. Với Onkyo TX-RZ730 người dùng có thể dễ dàng thao tác hầu như mọi chức năng bằng các nút bấm vật lí ngay trên mặt máy mà không cần đến remote điều khiển. Toàn bộ các nút bấm được thiết kế tạo nên cảm quan cân đối, âm vào mặt máy, tránh làm rối, giúp giữ cho diện mạo bên ngoài của TX-RZ730 đảm bảo triết lý tối giản và phẳng đặc trưng của Onkyo. Ngoài ra, bộ chân chống rung được mạ chrôm sáng, tương phản đặc biệt với thiết kế vỏ máy màu đen cũng là một điểm cộng về ngoại hình của TX-RZ730.

Về kết nối, receiver trang bị bộ cổng AUX input HDMI và jack 3,5mm ở mặt trước, tiện lợi cho việc kết nối với các thiết bị di động. Onkyo TX-RZ730 sở hữu tất cả 9 cổng HMDI gồm 7 cổng vào, cổng output chính và cổng out dành cho kết nối đa vùng. Tất cả các cổng này đều hỗ trợ truyền tải tín hiệu hình ảnh cao cấp nhất hiện nay như 4K/60 Hz, HDR10, HLG, Dolby Vision™, BT.2020, HDCP 2.2…. Các kết nối pre line-out, audio input chỉ hỗ trợ chuẩn RCA, hệ thống cọc loa gồm tất cả 11 đường output trong đó có 9 kết nối cho hệ thống loa chính và 2 kết nối cho phép cung cấp tín hiệu hai kênh active đến khu vực phòng nghe thứ 2. Để kết nối digital trực tiếp với các thiết bị nguồn âm khác, receiver này tích hợp 2 cổng optical, 1 cổng coaxial và 1 kết nối USB.

Đạt chứng chỉ THX® CERTIFIED SELECT, hỗ trợ hình ảnh HDR 10

THX® Certified Select™ chứng nhận khả năng tái tạo chất lượng âm thanh đúng chuẩn rạp phim về cả hiệu ứng surround, độ trung thực, độ méo và một yếu tố rất quan trọng khác đó là âm lượng đầu ra ở các kênh. Để đạt được tiêu chuẩn này, Onkyo TX-RZ730 phải đáp ứng và hoàn thành hơn 2000 bài test chia làm 75 hạng mục khác nhau tại phòng lab của THX. Receiver này cũng hỗ trợ các chuẩn surround cao cấp nhất hiện nay là Dolby Atmos® và DTS:X® với cấu hình cho phép thiết lập hệ thống loa 7.2.2 hoặc 5.2.4 kênh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể set-up một hệ thống trình diễn có cấu hình cao nhất với 7.2.4 kênh bằng việc kết hợp thêm một bộ công suất thông qua kết nối pre-out của TX-RZ730.

Cho đến thời điểm hiện tại, trong tầm giá 1000USD, Onkyo TX-RZ730 là receiver tầm trung hiếm hoi trang bị cấu hình 9.2 kênh có thể nói là hoàn hảo cho một phòng phim tiêu chuẩn nhất là với mức công suất ấn tượng lên đến 175W (6ohm). Nhà sản xuất còn cho phép người dùng tinh chỉnh tần số cắt ứng với từng kênh âm thanh giúp tối ưu việc phối ghép với hệ thống loa ở từng kênh âm thanh. Không chỉ có thế, một ưu điểm đáng kể khác của TX-RZ730 nói riêng và các receiver của Onkyo nói chung là khả năng cung cấp công suất với dòng cao, giúp phối ghép và kéo tốt những đôi loa có trở kháng thấp đến 4ohm, điều mà không phải receiver cao cấp nào cũng có thể thực hiện được.

Ngoài khả năng tái tạo và đảm bảo chất lượng trình diễn hiệu ứng thanh gần nhất với bản gốc của nhà làm phim, Onkyo TX-RZ730 cũng hỗ trợ chuẩn hình ảnh 4K cho phép thể hiện tốt những vùng chi tiết bị mất nhờ công nghệ HDR. Trang bị chuẩn hình 4K HDR 10 giúp receiver này có thể tái tạo chi tiết ở các vùng tối (shadow) và vùng có độ sáng mạnh (highlights). Bên cạnh đó, hai yêu tố là độ mượt và độ bão hòa của những màu sắc khó thể hiện như xanh lục, lam cũng được cải thiện đáng kể.

Streaming chuyên nghiệp, hỗ trợ Google Chromecast, trợ lý ảo Google Assistant

Về các tính năng kết nối không dây và streaming nhạc số, Onkyo TX-RZ730 hỗ trợ giao thức Apple AirPlay, Bluetooth, kết nối wifi băng tầng kép 2.4GHz và 5GHz cho phép receiver này phát internet radio cũng như các nguồn lossless lưu trữ trong ổ cứng NAS hoặc nội dung số lưu trong các thiết bị nội bộ cùng kết nối DLNA với độ ổn định cao. Receiver này cũng sở hữu tính năng streaming trực tuyến từ các nhà cung cấp nhạc số cao cấp như Spotify®, Deezer, Amazon Music và nhất là TIDAL. Onkyo TX-RZ730 có khả năng xử lý các file lossless chuẩn WAV/FLAC/Apple Lossless/AIFF có độ phân giải PCM lên đến 192kHz/24bit và DSD 11.2 MHz.

Với nâng cấp tích hợp công nghệ ChromeCast, ngoài việc streaming tín hiệu âm thanh từ các thiết bị di động một cách tiện lợi, tính năng này còn giúp hệ thống trở nên thông minh hơn, cho phép điều khiển từ xa các hoạt động của receiver Onkyo TX-RZ730 bằng giọng nói thông qua các mẫu loa di động hỗ trợ Google Home. Hoặc ra lệnh cho trợ lý ảo Google Assistant tương tác với receiver ngay từ smartphone của mình. Tất cả các tính năng streaming nhạc số từ mạng nội bộ cũng như từ các dịch vụ trực tuyến sẽ được quản lý, kết nối, hiển thị một cách có hệ thống thông qua ứng dụng app được Onkyo cung cấp trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Tính năng kết nối đa phòng linh hoạt

Được trang bị kết nối wifi hai bằng tần 2.4/5GHz, TX-RZ730 không chỉ cho phép duy trì và tối ưu đường truyền tín hiệu khi kết nối đa phòng, đa nguồn phát, receiver này còn hỗ trợ nhiều giao thức và nền tảng truyền tải khác nhau. Với công nghệ Flare Connect, dùng ứng dụng Onkyo Controller app, chúng ta có thể dễ dàng chọn bất kỳ nguồn nhạc nào và chỉ định phát đến từng phòng nghe kết nối, dù đó là nguồn streaming từ ổ cứng NAS, dịch vụ cung cấp nhạc số hay các kết nối analog từ nguồn CD, đầu đĩa than. Ngoài ra, bạn cũng thể chỉ định hai hay nhiều phòng nghe khác nhau phát cùng một nguồn nhạc.

Với nhu cầu truyền tải đa phòng nhưng thiên về chất lượng âm thanh, chúng ta có thể chọn giao thức DTS Play-fi. Đây là công nghệ được phát triển bởi DTS, được nhiều thương hiệu hi-end chọn trang bị cho dòng sản phẩm streaming của mình nhờ khả năng truyền tải đa phòng với nguồn nhạc không nén đạt 192kHz/24bit, giúp mang đến chất lượng trình diễn đa phòng nhưng trung thực ngang với chuẩn đĩa CD.

Trình diễn âm thanh hai kênh vượt trội nhờ công nghệ khuếch đại DDA và chất lượng linh kiện chuẩn audiophile

Để có thể cung cấp được dòng lớn ở mức công suất đầu ra 175W kênh, receiver này được trang bị công nghệ khuếch đại Dynamic Digital Audio (DDA) độc quyền của Onkyo. Mạch khuếch đại DDA với triết lý mang lại âm thanh dầy dặn nhưng phải đảm bảo được hai yếu tố là độ động và uy lực, vốn quyết định chất lượng trình diễn hai kênh lẫn đa kênh. Những thành phần chủ chốt của công nghệ này bao gốm biến thế nguồn xuyến H.C.P.S lớn cung cấp dòng cao, hệ thống tụ được thiết kế riêng cho phép tích và xả năng lượng cực nhanh, chống rung tốt. Để đảm bảo trở kháng nội thấp, tối ưu tốc độ đường truyền, các tụ nguồn của TX-RZ730 được kết nối với bo mạch khuếch đại bằng các thanh đồng cứng.

Rung chấn được chứng minh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh đầu ra, để cải thiện độ ổn định của toàn bộ khối thiết bị, Onkyo TX-RZ730 trang bị bộ cánh tản nhiệt bên trong rất dày, giúp gia tăng trọng lượng và kiểm soát cộng hưởng nội. Các chân máy có thiết kế hỗ trợ việc chống và triệt rung rất hiệu quả. Một chi tiết không thể không nhắc đến góp phần lớn vào việc tái tạo âm thanh hai kênh mộc và trung thực đó là các chip DAC giải mã tín hiệu. Receiver của Onkyo sử dụng DAC AKM K4458, chip DAC này có khả năng xử lý tín hiệu digital PCM tối đa 384 kHz/32-bit và DSD 11.2MHz với ưu điểm tái tạo âm thanh thiên tính mộc, khai thác và mở rộng sân khấu trình diễn, tạo nên chất âm tự nhiên gần gũi với nguồn analog.

Trải nghiệm

Dù sử dụng cấu hình loa nào thì việc set-up với receiver Onkyo TX-RZ730 cũng rất đơn giản nhờ sự hỗ trợ đắc lực của bộ set-up tự động AccuEQ Advance. Công nghệ AccuEQ sử dụng microphone với kỹ thuật đo đa điểm phức tạp giúp tối ưu loại bỏ sóng đứng, giảm nhiễu noise nền cũng như tự động cân phân tần và hiệu chỉnh âm sắc để đạt chất lượng tối ưu nhất. Hiệu quả của công nghệ AccuEQ thể hiện rõ nhất ở việc mạng lại dải trầm chắc gọn và trường âm surround có vị trí chính xác. 

Những receiver tầm trung nhưng có công suất đầu ra tương đối lớn trên 100W, hầu hết đều gặp phải vấn đề về độ động và khả năng kiểm soát bass yếu, mờ nhạt khi trình diễn hai kênh và không tạo được những tiếng nổ đanh, rền sâu... TX-RZ730 là một trường hợp ngoại lệ hiếm hoi, khi mà nó có thể đảm đương hầu hết những phân đoạn kịch tính trong các bộ phim mà chúng tôi thử nghiệm: Fast and Furious 7, Harry Porter And The Deadthly Hallows, Battleship, Mad Max… với hiệu ứng dải trầm đạt độ động và uy lực cực tốt và thậm chí có thể so với những receiver ở tầm giá cao hơn hẳn. Không chỉ mạnh, âm bass được tái tạo rõ nét, được hướng vị trí khá tốt, tạo cho người xem cảm giác phấn khích cao.

Ngoài việc tái tạo tốt về dải trầm, độ động và hiệu ứng surround, Onkyo TX-RZ730 còn ghi điểm ở khả năng thể hiện tốt chi tiết âm thanh nền background ở cả 3 dải tần, thấy rõ nhất ở vùng dải tần trung và trung cao. Với nền âm chi tiết, không bị rối hoặc mờ nhạt giúp chúng ta cảm nhận rõ hơn những hiệu ứng surround từ hướng đi, độ động cho đến độ chi tiết, nhất là khi trải nghiệm những định dạng cao cấp như Dolby Atmos và DTS:X

Kết luận

Khả năng kiểm soát dải trầm với uy lực và độ động cao ở mức công suất lên đến 175W là một ưu thế đầy bất ngờ với một receiver có tầm giá khiếm tốn chỉ vào khoảng 1000USD. TX-RZ730 còn là một thiết bị toàn năng về mặt kết nối không dây đa phương tiện, hỗ trợ streaming, tích hợp nhiều công nghệ truyền tải đa vùng, đa phòng được quản lí trực quan qua app. Cùng với điểm mạnh truyền thống về trình diễn âm thanh hai kênh vượt trội nhờ công nghệ khuếch đại DDA và chất lượng linh kiện chuẩn audiophile đã giúp Onkyo TX-RZ730 trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất

Giá tham khảo: 24 triệu đồng

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

AVShow Hà Nội lôi cuốn khách tới dự với những dàn loa cỡ lớn và tiền tỷ

AVShow Hà Nội lôi cuốn khách tới dự với những dàn loa cỡ lớn và tiền tỷ

Triển lãm thiết bị nghe nhìn - AVShow lần thứ 21

Triển lãm thiết bị nghe nhìn - AVShow lần thứ 21

JBL trình làng 3 mẫu Soundbar mới

JBL trình làng 3 mẫu Soundbar mới

Khám phá Sennheiser AMBEO Sub và AMBEO Soundbar Plus

Khám phá Sennheiser AMBEO Sub và AMBEO Soundbar Plus

Phúc Thanh Audio trình làng công nghệ IP Audio tại Plase Show 2023 

Phúc Thanh Audio trình làng công nghệ IP Audio tại Plase Show 2023 

TecHland Audio 39 Tràng Thi - Không gian trải nghiệm âm thanh kiểu mới

TecHland Audio 39 Tràng Thi - Không gian trải nghiệm âm thanh kiểu mới

B&O Beosound A5 sắp ra mắt vào cuối tháng 5 có gì nổi bật?

B&O Beosound A5 sắp ra mắt vào cuối tháng 5 có gì nổi bật?

JBL PartyBox Encore: cô nàng tiệc tùng

JBL PartyBox Encore: cô nàng tiệc tùng

Dyson Zone™: tai nghe chống ồn kiêm khẩu trang lọc khí

Dyson Zone™: tai nghe chống ồn kiêm khẩu trang lọc khí

Sony SRS-XV900: Mẫu loa uy lực nhất dòng X series

Sony SRS-XV900: Mẫu loa uy lực nhất dòng X series

Vertiv Avocent HMX 3080/4080

Vertiv Avocent HMX 3080/4080

LG nâng tầm trải nghiệm người dùng bằng 4 mẫu loa mới

LG nâng tầm trải nghiệm người dùng bằng 4 mẫu loa mới

Tin mới cập nhật

Bác sĩ cảnh báo việc tự ý truyền đạm tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Bác sĩ cảnh báo việc tự ý truyền đạm tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Keysight mở rộng danh mục máy phân tích nguồn tín hiệu cho các ứng dụng số không dây, radar và tốc độ cao

Keysight mở rộng danh mục máy phân tích nguồn tín hiệu cho các ứng dụng số không dây, radar và tốc độ cao

Quá trình xây dựng bộ chỉ số sáng tạo cấp địa phương ở Việt Nam ra sao?

Quá trình xây dựng bộ chỉ số sáng tạo cấp địa phương ở Việt Nam ra sao?

Sinh viên Việt Nam công bố nghiên cứu mới về mô hình AI đa ngôn ngữ tại hội nghị AAAI

Sinh viên Việt Nam công bố nghiên cứu mới về mô hình AI đa ngôn ngữ tại hội nghị AAAI

Elon Musk và Neuralink: Cấy chip não và triển vọng tương lai

Elon Musk và Neuralink: Cấy chip não và triển vọng tương lai

Sự trở về của các tài năng công nghệ: Nguồn lực mới cho Startup Việt Nam

Sự trở về của các tài năng công nghệ: Nguồn lực mới cho Startup Việt Nam

MSI bảo hành 3 năm cho hiện tượng Burn-In trên màn hình OLED

MSI bảo hành 3 năm cho hiện tượng Burn-In trên màn hình OLED

 Fansipan tung chính sách miễn phí vé tàu hỏa cho 5 tỉnh 

 Fansipan tung chính sách miễn phí vé tàu hỏa cho 5 tỉnh 

Khám bệnh, tặng quà cho người dân vùng cao khó khăn ở Lào Cai

Khám bệnh, tặng quà cho người dân vùng cao khó khăn ở Lào Cai

 Nhật Bản sẽ phóng vệ tinh gỗ đầu tiên trên thế giới

Nhật Bản sẽ phóng vệ tinh gỗ đầu tiên trên thế giới

Đồng hồ chủ TimeProvider 4500 hỗ trợ giao diện mạng tốc độ cao lên đến 25 Gbps

Đồng hồ chủ TimeProvider 4500 hỗ trợ giao diện mạng tốc độ cao lên đến 25 Gbps

Hệ thống đăng ký thi HSA Đại học Quốc gia Hà Nội đuối sức trước lượng truy cập 'khủng'

Hệ thống đăng ký thi HSA Đại học Quốc gia Hà Nội đuối sức trước lượng truy cập 'khủng'

Tin đọc nhiều

AVShow Hà Nội lôi cuốn khách tới dự với những dàn loa cỡ lớn và tiền tỷ

AVShow Hà Nội lôi cuốn khách tới dự với những dàn loa cỡ lớn và tiền tỷ

Triển lãm thiết bị nghe nhìn - AVShow lần thứ 21

Triển lãm thiết bị nghe nhìn - AVShow lần thứ 21

JBL PartyBox Encore: cô nàng tiệc tùng

JBL PartyBox Encore: cô nàng tiệc tùng

Đánh giá Vertere Acoustics Phono-1 MkII

Đánh giá Vertere Acoustics Phono-1 MkII

Khám phá RPM 5 Carbon - Mâm than sử dụng motor rời độc, lạ

Khám phá RPM 5 Carbon - Mâm than sử dụng motor rời độc, lạ

Wrensilva M1 - Tủ nhạc xưa trong thế giới đương đại

Wrensilva M1 - Tủ nhạc xưa trong thế giới đương đại

Manger P1 - Đôi loa thiết kế đặc biệt dành cho người yêu jazz

Manger P1 - Đôi loa thiết kế đặc biệt dành cho người yêu jazz

Marten trình làng 3 mẫu loa mới thuộc dòng Parker Series, giá từ 9.000 - 38.000 Euro/cặp.

Marten trình làng 3 mẫu loa mới thuộc dòng Parker Series, giá từ 9.000 - 38.000 Euro/cặp.

Audiovector giới thiệu dòng loa R Series bước đột phá về công nghệ

Audiovector giới thiệu dòng loa R Series bước đột phá về công nghệ

Hướng dẫn đăng ký 4G Viettel gói Tomato của dữ liệu

Hướng dẫn đăng ký 4G Viettel gói Tomato của dữ liệu

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019