iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có gì nổi bật?

Ngọc Hà
08/09/2022 18:15
D

Không chỉ có màn hình luôn hiển thị, camera 48MP đầu tiên trên iPhone, tính năng Phát hiện Va chạm, tính năng SOS Khẩn cấp qua vệ tinh, người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max còn có chung một phương thức mới đầy sáng tạo, đó là nhận thông báo ngay trên tai thỏ Dynamic Island.

Đây là bộ đôi iPhone cao cấp nhất từ trước đến nay của Apple với Dynamic Island được thiết kế mới, mang đến phương thức trực quan để trải nghiệm iPhone cùng màn hình luôn hiển thị.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

“Khách hàng của chúng tôi tin tưởng vào iPhone của họ mỗi ngày và với iPhone 14 Pro cùng iPhone 14 Pro Max, chúng tôi mang đến thêm nhiều cải tiến hơn bất kỳ chiếc iPhone nào khác. iPhone 14 Pro giới thiệu một hệ thống camera cho phép mọi người dùng, từ người dùng thông thường trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chụp những bức ảnh và video tuyệt nhất của họ, kết hợp với các công nghệ mới đầy sáng tạo như màn hình Luôn Hiển thị và Dynamic Island, mang đến những sự tương tác mới dành cho các thông báo.

Các đột phá trong khả năng bảo đảm an toàn giúp tăng cường tính bảo mật tốt hơn cho người dùng, đồng thời mang lại sự trợ giúp khi họ cần nhất. Và với chip A16 Bionic cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả cùng thời lượng pin sử dụng cho cả ngày, đây là chiếc iPhone tốt nhất cho tới giờ.” Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị Toàn cầu của Apple, cho biết. 

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

Điểm làm nên sức mạnh của bộ đôi iPhone mới này đến từ vi xử lý A16 Bionic, con chip nhanh nhất từ trước tới nay của Apple. Theo Apple, chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là thế hệ dẫn đầu cuộc đua và mang đến những trải nghiệm chưa từng có như Dynamic Island, cùng thời lượng pin cho cả ngày dài.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max
Với hai lõi hiệu năng cao và bốn lõi tiết kiệm pin, CPU 6 lõi mới, giúp máy nhanh hơn đến 40% và dễ dàng xử lý khối lượng công việc có yêu cầu khắt khe. A16 Bionic có GPU 5 lõi tăng tốc mang đến băng thông bộ nhớ nhiều hơn 50%, hoàn hảo cho các trò chơi và ứng dụng đồ họa chuyên sâu, và Neural Engine 16 lõi mới sẽ có khả năng thực hiện gần 17.000 tỷ hoạt động mỗi giây.

Với kiến trúc tổng hợp tốt nhất trong phân khúc, Apple đã kết hợp vô cùng hiệu quả giữa hiệu năng và khả năng tiết kiệm năng lượng, nhờ đó con chip này sẽ mang lại hiệu năng cao hơn mà chỉ dùng một phần nhỏ điện năng so với đối thủ.

Chưa dừng lại ở đó, A16 Bionic cũng hỗ trợ rất tốt cho hệ thống camera. CPU, GPU, Neural Engine và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh hoạt động liền mạch với nhau để hỗ trợ phần cứng máy ảnh mới và thực hiện tới 4 nghìn tỷ hành động trên mỗi bức ảnh.

Dù không có thay đổi nhiều về thiết kế của cụm camera, nhưng hệ thống camera chuyên nghiệp trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã phá vỡ những giới hạn trên một chiếc điện thoại thông minh, giúp tất cả người dùng thông thường cũng có thể chụp được những bức ảnh và quay những thước phim video tốt nhất.

Việc đưa iPhone 14 Pro lên một tầm cao mới là nhờ vào tính năng Photonic Engine, một bước nhảy vọt về hiệu năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng từ trung bình tới yếu trên tất cả các camera nhờ việc tích hợp sâu giữa phần cứng và phần mềm.

Theo đó, nó mang đến hiệu suất gấp 2 lần trên camera chính, 3 lần trên camera Ultra Wide, và 2 lần trên camera Telephoto, 2 lần trên camera TrueDepth, giúp tăng đáng kể về mặt chất lượng thông qua việc áp dụng Deep Fusion sớm hơn trong quá trình chụp ảnh để mang đến chi tiết ảnh vượt trội và duy trì kết cấu tinh tế, thể hiện màu sắc tốt hơn và duy trì nhiều thông tin hơn trong ảnh.

Để làm được điều đó, lần đầu tiên trên dòng iPhone Pro, Apple mạnh tay trang bị camera chính 48MP mới với cảm biến nhóm bốn điểm ảnh có thể thích ứng với ảnh được chụp và có chống rung quang học dịch chuyển cảm biến (Sensor-shift OIS) thế hệ thứ hai.

Cảm biến nhóm bốn điểm ảnh cũng đem đến tùy chọn Telephoto 2x sử dụng 12 megapixel chính giữa của cảm biến để chụp ảnh với độ phân giải đầy đủ và quay video 4K mà không cần thực hiện thu phóng kỹ thuật số, nhờ đó chất lượng quang học ở tiêu cự quen thuộc tuyệt đối hơn với tính năng chụp Chân dung.

Ngoài ra, cảm biến nhóm bốn điểm ảnh cũng mang lại lợi ích cho quy trình làm việc chuyên nghiệp, tối ưu hóa chi tiết trong ProRAW. Và mô hình machine learning mới được thiết kế đặc biệt cho Cảm biến nhóm bốn điểm ảnh, iPhone hiện có thể chụp ProRAW ở 48MP với mức độ chi tiết chưa từng có, mang tới những quy trình làm việc sáng tạo mới cho người dùng chuyên nghiệp.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max
Thiết kế trên cả iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều là vièn thép y tế không gỉ với lớp kính mờ trong 4 màu sắc tuyệt đẹp. Máy có kích thước lần lượt là 6.1inch và 6.7inch, cùng màn hình Super Retina XDR mới, với ProMotion có tính năng hiển thị Luôn Hiển thị lần đầu tiên có mặt trên iPhone.

Thiết kế này làm cho Màn hình Khóa mới trở nên hữu ích hơn, giúp bạn có thể xem ngay lập tức thông tin thời gian, widget và các Hoạt động khác mà không cần mở khóa màn hình. Màn hình cải tiến cũng mang đến độ sáng tối đa từ công nghệ HDR lên ngang tầm với Pro Display XDR, và độ sáng tối đa ở ngoài trời cao nhất trên điện thoại thông minh: lên đến 2000 nit, sáng gấp đôi so với iPhone 13 Pro.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

Trở lại với Dynamic Island, cải tiến mới đáng giá nhất trên dòng iPhone 14 series. Được thiết kế kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, thích ứng theo thời gian thực để hiển thị các cảnh báo, thông báo và hoạt động quan trọng. Có thể nói sự ra đời của Dynamic Island, camera TrueDepth (tai thỏ) được thiết kế lại đã mang đến một diện mạo mới, một góc nhìn mới về “đốm đen trên màn hình”.

Dynamic Island không chỉ duy trì trạng thái hoạt động để giúp người dùng truy cập vào các nút điều khiển dễ dàng hơn, chỉ bằng một thao tác chạm và giữ, mà không làm cản trở nội dung đang trình chiếu trên màn hình. Nơi đây người dùng có thể tùy chỉnh các tính năng như Bản đồ, Âm nhạc, Hẹn giờ… luôn hiển thị, đồng thời khi kết hợp với các ứng dụng từ bên thứ ba trên iOS 16, Dynamic Island mang đến một trải nghiệm mới mẻ và thú vị chưa từng có.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max
Điểm cộng mới được Apple trang bị trên tất cả các dòng iPhone 14 đó là khả năng bảo đảm an toàn để có thể hỗ trợ khẩn cấp ở thời điểm quan trọng nhất. Với cảm biến gia tốc lõi kép mới có khả năng phát hiện các phép đo lực G (G-Forces) lên đến 256G và con quay hồi chuyển dải động cao mới, tính năng phát hiện va chạm trên iPhone có thể phát hiện một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng và tự động quay số các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp khi người dùng bất tỉnh hoặc không thể tiếp cận iPhone của họ. Tính năng này và khả năng kết nối 5G vượt trội chúng ta đã cùng tìm hiểu trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Tuy nhiên, khi nói về iOS 16, thì iPhone 14 Pro cũng như iPhone 14 Pro Max vẫn có những khác biệt so với bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Cụ thể iOS 16 trên iPhone 14 Pro có Màn hình Khóa được làm mới cùng với các tính năng giao tiếp, chia sẻ và thông minh mới để thay đổi cách người dùng trải nghiệm iPhone. Do đó, màn hình khóa không chỉ gần gũi hơn, đẹp mắt và hữu ích hơn.

Trên màn hình khóa, thư viện hình nền sẽ mang đến một loạt tùy chọn, bao gồm các bộ sưu tập của Apple, hình nền Thời tiết để xem các điều kiện thời tiết trực tiếp khi có sự thay đổi về thời tiết trong ngày, hình nền Thiên văn để xem Trái Đất, mặt trăng và hệ mặt trời, và nhiều hơn thế nữa.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

Với Tin nhắn, người dùng đã có thể chỉnh sửa hoặc xem lại các tin nhắn đã gửi gần đây và đánh dấu các cuộc trò chuyện là chưa đọc để mở lại sau. Thư viện Ảnh Chia sẻ iCloud giúp chia sẻ bộ sưu tập ảnh với gia đình dễ dàng hơn. Văn bản Trực tiếp trở nên hữu dụng hơn với khả năng nhận dạng văn bản trong video hay nhanh chóng chuyển đổi tiền tệ, dịch văn bản và hơn thế nữa. Đồng thời tra cứu bằng hình ảnh bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng chạm và giữ vào chủ thể của hình ảnh để tách khỏi nền và dán sang các ứng dụng ví dụ như Tin nhắn.

Để giảm thiểu tác động của chúng đến môi trường, cả hai mẫu sản phẩm này đều được sử dụng 100% thiếc trong hợp kim hàn trên các bảng mạch được in và 100% vàng tái chế để mạ các bảng mạch cũng như trong dây dẫn của tất cả các camera. Bao bì cũng được làm từ sợi không sử dụng màng bọc nhựa bên ngoài, đưa Apple tiến đến gần hơn với mục tiêu loại bỏ hoàn toàn nhựa khỏi tất cả các bao bì vào năm 2025.

Bộ đôi sản phẩm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sớm có mặt tại các Đại Lý Uỷ Quyền của Apple và một số nhà mạng tại Việt Nam.

 Theo tạp chí Điện tử & Ứng dụng

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

POCO ra mắt bộ đôi X5: Cấu hình khủng, giá chỉ từ 5,5 triệu đồng

POCO ra mắt bộ đôi X5: Cấu hình khủng, giá chỉ từ 5,5 triệu đồng

Cải tiến mới từ Qualcomm và Samsung cho Galaxy S23 series

Cải tiến mới từ Qualcomm và Samsung cho Galaxy S23 series

Sở hữu ngay iPhone 14 chỉ với 19.9 triệu đồng

Sở hữu ngay iPhone 14 chỉ với 19.9 triệu đồng

Đánh giá bộ ba Samsung Galaxy S23 Ultra, S23/S23+

Đánh giá bộ ba Samsung Galaxy S23 Ultra, S23/S23+

Nhiều phần quà giá trị dành cho khách đặt mua Galaxy S23 series

Nhiều phần quà giá trị dành cho khách đặt mua Galaxy S23 series

Đặt trước Galaxy S23 series, tiết kiệm đến 10 triệu đồng

Đặt trước Galaxy S23 series, tiết kiệm đến 10 triệu đồng

Reno8 T series và Galaxy S23 series: Có gì mới?

Reno8 T series và Galaxy S23 series: Có gì mới?

realme 10 ra mắt, sự kiện mở đầu làng công nghệ trong năm 2023

realme 10 ra mắt, sự kiện mở đầu làng công nghệ trong năm 2023

iPhone 14 series VN/A giảm sốc đến 9 triệu đồng

iPhone 14 series VN/A giảm sốc đến 9 triệu đồng

 'Biến số tùy Z': sân chơi đa sắc màu dành cho giới trẻ

 'Biến số tùy Z': sân chơi đa sắc màu dành cho giới trẻ

MSI tung loạt ưu đãi mới dịp cuối năm

MSI tung loạt ưu đãi mới dịp cuối năm

iPad Gen 10 chính thức lên kệ với giá chỉ từ 10,99 triệu đồng

iPad Gen 10 chính thức lên kệ với giá chỉ từ 10,99 triệu đồng

Tin mới cập nhật

Keysight và Analog Devices ký MoU để tăng tốc phát triển công nghệ 6G

Keysight và Analog Devices ký MoU để tăng tốc phát triển công nghệ 6G

Keysight giới thiệu bộ công cụ giám sát 5G nâng cao dành cho các nhà cung cấp dịch vụ di động

Keysight giới thiệu bộ công cụ giám sát 5G nâng cao dành cho các nhà cung cấp dịch vụ di động

Giải pháp biến dạng điều chế của Keysight tăng tốc quá trình thử nghiệm các linh kiện và thiết bị vi ba của MISIC

Giải pháp biến dạng điều chế của Keysight tăng tốc quá trình thử nghiệm các linh kiện và thiết bị vi ba của MISIC

RedCap: Công nghệ IoT di động mới cho kỷ nguyên 5G

RedCap: Công nghệ IoT di động mới cho kỷ nguyên 5G

Alibaba không thể đứng ngoài cuộc đua với chatGPT và Bard AI

Alibaba không thể đứng ngoài cuộc đua với chatGPT và Bard AI

Panasonic Air-Conditioning đầu tiên tại Việt Nam khai trương

Panasonic Air-Conditioning đầu tiên tại Việt Nam khai trương

Keysight giới thiệu giải pháp đo kiểm vô tuyến mới cho 5G và CIoT

Keysight giới thiệu giải pháp đo kiểm vô tuyến mới cho 5G và CIoT

Singapore - 'Cửa ngõ' để doanh nghiệp công nghệ Việt vươn ra thế giới

Singapore - 'Cửa ngõ' để doanh nghiệp công nghệ Việt vươn ra thế giới

Samsung trình diễn kỷ nguyên màn hình mới tại ISE 2023

Samsung trình diễn kỷ nguyên màn hình mới tại ISE 2023

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu đối với xe ô tô sản xuất mới

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu đối với xe ô tô sản xuất mới

7 xu hướng định hình doanh nghiệp trong năm 2023

7 xu hướng định hình doanh nghiệp trong năm 2023

Sony ra mắt ống kính FE 20-70mm F4 G gọn nhẹ góc siêu rộng

Sony ra mắt ống kính FE 20-70mm F4 G gọn nhẹ góc siêu rộng

Tin đọc nhiều

OPPO ra mắt A77s - tân binh nổi bật nhất của dòng A series

OPPO ra mắt A77s - tân binh nổi bật nhất của dòng A series

 Z Fold4/Flip4 giảm gần 10 triệu đồng sau hơn một tháng ra mắt

Z Fold4/Flip4 giảm gần 10 triệu đồng sau hơn một tháng ra mắt

CellphoneS công bố giá bán dự kiến của iPhone 14 series tại thị trường Việt Nam

CellphoneS công bố giá bán dự kiến của iPhone 14 series tại thị trường Việt Nam

Di Động Việt mở bán bộ đôi Galaxy Z series mới, tặng kèm quà tặng hấp dẫn

Di Động Việt mở bán bộ đôi Galaxy Z series mới, tặng kèm quà tặng hấp dẫn

realme ra mắt điện thoại 'quốc dân' narzo 50i Prime, giá từ 2,79 triệu đồng

realme ra mắt điện thoại 'quốc dân' narzo 50i Prime, giá từ 2,79 triệu đồng

Điện thoại Sony Xperia 1 IV: Chiếc máy ảnh thu nhỏ

Điện thoại Sony Xperia 1 IV: Chiếc máy ảnh thu nhỏ

Những lưu ý khi mua Vertu tại Việt Nam

Những lưu ý khi mua Vertu tại Việt Nam

Ra mắt smartphone Huawei Mate XS 2 với thiết kế màn hình gập

Ra mắt smartphone Huawei Mate XS 2 với thiết kế màn hình gập

Facebook phát hành tính năng ngăn chặn tin giả mạo trên WhatsApp

Facebook phát hành tính năng ngăn chặn tin giả mạo trên WhatsApp

Rò rỉ mới nhất về cặp đôi Galaxy Note 10 và Note 10 Plus: có sạc không dây và sạc siêu nhanh

Rò rỉ mới nhất về cặp đôi Galaxy Note 10 và Note 10 Plus: có sạc không dây và sạc siêu nhanh

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019