Sự phát triển của truyền thông mới "lấn át" các Đài truyền hình

Tường Minh
12/02/2020 06:11
D

Sự phát triển của Internet và truyền thông mới đang làm thay đổi căn bản thị trường truyền thông mà chúng ta vốn quen thuộc nhiều thập kỉ qua. Có lẽ đây chính là sự đang bắt đầu của  một thời kì chưa từng có tiền lệ trong lịch sử phát triển của báo chí nói chung cũng như truyền hình nói riêng trên bình diện toàn cầu.

Cũng chưa bao giờ các đài truyền hình và cả nền công nghiệp truyền hình lại đứng trước thách thức to lớn như hiện nay. Sự lấn lướt của truyền thông mới và Internet đang thực sự làm suy giảm tác động ảnh hưởng xã hội của truyền hình, tác động mạnh tới nguồn thu và làm suy giảm tiềm lực của các đài truyền hình và tiếp theo nữa sẽ là sự suy yếu dần của đội ngũ những người làm truyền hình chuyên nghiệp ở tất cả các đài truyền hình có thương hiệu và uy tín. Do đó, việc đề ra chiến lược để đối phó với mối nguy cơ đó đang là vấn đề sống còn đối với tất cả các đài truyền hình trên thế giới và trong khu vực. 

Website Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình

Giao diện Website Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình.

Truyền thông mới lấn át truyền hình

Các đài truyền hình vốn bao lâu nay đã phải cạnh tranh với nhau quyết liệt và sắp tới đây lại càng gay gắt hơn, nay lại phải đối mặt với sự cạnh tranh về ảnh hưởng xã hội, về nguồn thu quảng cáo với một đối thủ mạnh hơn và nguy hiểm hơn gấp nhiều lần. Lời giải cho bài toán này không dễ một chút nào và đang làm đau đầu tất cả các đài truyền hình lớn trên thế giới.

Thị trường quảng cáo truyền hình dù vẫn còn chiếm tỉ trọng khá cao, nhưng nếu so với trước thì đang ngày càng sụt giảm mạnh. Nếu nhìn ra các nước trên thế giới thì xu hướng này đã rất rõ. Theo một đánh giá ở Mỹ, đến năm 2018, thị phần quảng cáo của Internet ở nước này chiếm tới 39%, vượt thị phần truyền hình chỉ còn 30%.

Còn ở nước ta, chỉ trong hai năm qua, các nhà đầu tư quảng cáo đang cắt giảm ngày càng lớn cho thị phần truyền hình để chuyển sang Internet và các phương tiện truyền thông mới.

Các đánh giá và dự báo đều cho thấy, tương lai của truyền hình là nằm ở Internet và đến khoảng giữa thập kỉ sau sẽ không còn khái niệm truyền hình quen thuộc như chúng ta vẫn hiểu, thậm chí còn sớm hơn.

Sự thay đổi chóng mặt của công nghệ đang làm đảo lộn trật tự của một xã hội thông tin truyền thông đã được thiết lập từ bao thập kỉ và chính nó cũng đang làm thay đổi triệt để tư duy, cách thức hành động của những người làm truyền hình trên thế giới. Kỷ nguyên số hôm nay khác căn bản so với xã hội thông tin đã biết từ trước tới nay.

Sự phát triển của công nghệ truyền thông đã tạo cho báo chí, xuất bản một hướng đi mới, đó là tích hợp các phương tiện truyền thông (các phương tiện, thiết bị truyền thông và các kênh thông tin đại chúng được tích hợp lại với nhau, cho phép người sử dụng có thể liên lạc với bất kỳ ai, khi họ ở bất cứ nơi đâu và theo thời gian thực.

Nhu cầu thông tin của người dùng mới trong xã hội hiện đại với sự bùng nổ của công nghệ ngày càng có những yêu cầu cao hơn đối với nội dung cũng như chất lượng thông tin.

Một tờ báo in với những bài viết dài, những chương trình PT-TH hay buộc khán thính giả phải ngồi chờ đợi, nay đã không còn phù hợp. Một hình thức truyền thông mới cho phép công chúng thu nhận thông tin bằng cả hình ảnh, âm thanh, văn bản là sự lựa chọn của lớp công chúng mới.

Theo đại diện Viện Chiến lược TT&TT, Việt Nam đang dẫn đầu khu vực ASEAN với 92% người xem video trực tuyến mỗi tuần, kế đến là Philippines với 85%, Indonesia với 81%.

Trong vòng 4 năm, tỉ lệ xem video trực tuyến trên smartphone đã tăng từ 10% lên 64%. Có đến 97% người Việt Nam được phỏng vấn nói rằng họ dùng dịch vụ “video theo yêu cầu” để xem phim, 90% xem chương trình giải trí, 89% xem tin tức từ các kênh địa phương, 87% xem ca nhạc, 84% xem phim nước ngoài.

Công chúng hôm nay ngày càng bị phân tâm bởi nhiều hình thức cung cấp thông tin động, hấp dẫn, tiếp cận trên toàn bộ các giác quan, cảm quan: đọc nghe, nhìn, đối thoại, tham gia trực tiếp ... tương lai của báo chí đang thay đổi dữ dội bởi các khả năng khác nhau để truyền tải thông tin nóng đến người đọc.

Sự phát triển của công nghệ Internet, số hóa đã thay đổi công chúng phát thanh, truyền hình. Từ việc các đài phát thanh, truyền hình quyết định cho thính giả, khán giả nghe gì, xem cái gì; nghe, xem khi nào và như thế nào, thì đến nay, công chúng phát thanh, truyền hình đã chuyển sang vai trò chủ động, kiểm soát, lựa chọn cái mình muốn nghe, xem.

Một số Đài truyền hình đang xây dựng hệ thống sản xuất thông tin đa phương tiện để phục vụ công tác truyền thông và sản xuất các sản phẩm báo chí truyền thông đáp ứng nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước; tăng cường sự chỉ đạo, định hướng xã hội và tăng cường quản lý thông tin trên mạng xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ báo chí truyền thông trong tình hình mới.

Ứng dụng VTVGiaitri của Đài Truyền hình Việt Nam

Ứng dụng VTVGiaitri của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng với xu hướng đó, từ vài năm qua, Các nhà Đài tại Việt Nam đã xây dựng và phát lại các chương trình phát thanh, truyền hình  thông tin trên website. Cùng với đó là xây dựng, phát triển, cung cấp các nội dung thông tin phát thanh, truyền hình cho người sử dụng dựa trên nền tảng internet qua các giao thức internet và theo yêu cầu (VOD) với truyền hình OTT trên thiết bị di động có kết nối internet.

Tiêu biểu như một số ứng dụng OTT của Đài truyền hình lớn ở Việt Nam: VTVgo; VTV giải trí; VTCNow, VOV ... và một số Đài địa phương: Vĩnh Long, Hồ Chí Minh, Thái Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nghệ An...

Ứng dụng OTT - Đài PTTH Thái Nguyên, Đài PTTH Nghệ An.

Người xem truyền hình dành nhiều thời gian để xem các video online gấp đôi so với các khán giả xem truyền hình truyền thống. Việc chuyển sang số hóa giúp định vị lại vai trò của phát thanh, truyền hình, nó không chỉ tạo ra khó khăn, thách thức mà nó còn mang lại rất nhiều cơ hội mới và lớn.

Sự phát triển của Internet và việc thay đổi cách thức truy cập vào nhiều nguồn phương tiện truyền thông đã bắt buộc các nhà Đài, các công ty truyền thông phải tiến hành tìm hiểu sâu hơn, nghiên cứu kỹ hơn về cách công chúng sử dụng các công nghệ truyền thông mới, về cách họ tiếp cận và tương tác với các nội dung phát sóng của các đài phát thanh, truyền hình trực tiếp trong thời gian tới.

Các Đài truyền hình cũng đã bước đầu xây dựng, phát triển, cung cấp các nội dung thông tin phát thanh, truyền hình với nhiều loại công cụ tiện ích mang tính ứng dụng cao như: Live Broadcasting (truyền tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp đến người sử dụng), mạng xã hội (Facebook, Youtube, Lotus...)...

Xu hướng tiêu thụ thông tin của người dân đã và đang thay đổi nhanh chóng do khả năng kết nối dễ dàng vào mạng internet với thông tin tràn ngập hàng ngày; Hàng trăm kênh truyền hình quốc tế qua cáp; hàng loạt kênh truyền thanh tiếp cận người đọc mỗi ngày mỗi giờ.

Xu hướng này rõ ràng là phù hợp xã hội, do vậy đi theo sự phát triển này là sự lựa chọn đúng đắn của các nhà truyền thông đa phương tiện sẽ giúp cho công chúng dễ dàng lựa chọn hơn.

An toàn thông tin - Vấn đề sống còn trong xu thế truyền thông mới

Theo ông Nguyễn Huy Dũng - Cục trưởng Cục ATTT, các cơ quan báo chí ngày nay ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau và cần phải bảo đảm ATTT. Công tác này cần song hành với việc chuyển đổi số của cơ quan báo chí. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí truyền thông cũng thường xuyên được xem là đích ngắm của tin tặc.

Ảnh: internet

Luật An ninh mạng quy định​ tại Điều 26​ về bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng. Theo đó, Doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Dữ liệu về thông tin cá nhân, dữ liệu về mối quan hệ của người sử dụng dịch vụ, dữ liệu do người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam tạo ra phải lưu trữ tại Việt Nam.​

Phát biểu tại Ngày an toàn thông tin năm 2019 được tổ chức ở Hà Nội tháng 11/2019 vừa qua, bộ trưởng Bộ TT&TT đã nhận định: "Mức độ bảo đảm an toàn, an ninh mạng của một cơ quan, tổ chức không nằm ở việc có bị tấn công hay không, mà nằm ở cách thức cơ quan, tổ chức đó phản ứng như thế nào sau khi bị tấn công".

Đối với hoạt động của các cơ quan báo điện tử lại càng phải đặt ra vấn đề đảm bảo an ninh thông tin là hàng đầu khi theo quy định của Luật Báo chí 2016, một trong các điều kiện tiên quyết khi cấp giấy phép hoạt động báo điện tử ở Việt Nam đó là hệ thống máy chủ của cơ quan báo chí phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho rằng: "Nếu như trước đây khi đầu tư chúng ta thường chú trọng đầu tư cho giải pháp, thiết bị mà ít chú trọng đến con người, quy trình. Giờ đây, con người là quan trọng nhất, rồi mới đến giải pháp, thiết bị, cần bảo đảm tỉ lệ hợp lý, cân đối cả ba yếu tố này".

Vì vậy, ngay từ bây giờ các Đài, cơ quan tổ chức cần phải nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đảm bảo an ninh mạng trong thời kỳ mới. Đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về an toàn - an ninh thông tin - an ninh mạng theo Luật báo chí, Luật An ninh mạng.

Thủ tục hành chính cơ bản cũng là vấn đề cần quan tâm

Theo ông Lê Đình Cường- Phó chủ tịch - Tổng thư kí Hiệp hội Truyền hình Trả tiền: thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhiều lần chủ trì và phối hợp với các Bộ ngành Trung ương liên quan tổ chức các Hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các đối tượng liên quan đến quá trình thực hiện Nghị định số 06/2016/NĐ-CP và thực tiễn phát sinh nhằm đảm bảo tính pháp lý, tính khả thi và lợi ích hợp pháp chính đáng của các đối tượng thực thi. 

Các quy định của cơ quan quản lý nhà nước tại Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/1/2016 về Quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 1/3/2018 về Sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 72/2013/NĐ-CP,... thì đều chưa tìm được loại hình giấy phép phù hợp hơn cho lĩnh vực truyền hình OTT, VOD.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Các DN truyền hình trả tiền kiến nghị nhà nước sớm quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới

Các DN truyền hình trả tiền kiến nghị nhà nước sớm quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới

Bàn giao 2 đài truyền thanh công nghệ số Make in Vietnam

Bàn giao 2 đài truyền thanh công nghệ số Make in Vietnam

FPT Play Box+ 2020 giới thiệu một loạt tiện ích mới

FPT Play Box+ 2020 giới thiệu một loạt tiện ích mới

Truyền hình truyền thống trước thách thức của thời đại 4.0

Truyền hình truyền thống trước thách thức của thời đại 4.0

Đài truyền thanh áp dụng công nghệ AI, điều khiển bằng điện thoại thông minh

Đài truyền thanh áp dụng công nghệ AI, điều khiển bằng điện thoại thông minh

Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Bắc Kạn lần thứ XXI

Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Bắc Kạn lần thứ XXI

Hà Giang: Hệ thống truyền thanh Internet nâng cao đời sống văn hóa cho đồng bào dân tộc

Hà Giang: Hệ thống truyền thanh Internet nâng cao đời sống văn hóa cho đồng bào dân tộc

Lào Cai: Ứng dụng công nghệ tiến gần đến mục tiêu truyền hình hội tụ

Lào Cai: Ứng dụng công nghệ tiến gần đến mục tiêu truyền hình hội tụ

231 tác phẩm vào chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV

231 tác phẩm vào chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV

DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+

DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+

Ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất 21 tỉnh trước ngày 01/7/2020

Ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất 21 tỉnh trước ngày 01/7/2020

Truyền hình OTT và những rủi ro của sự phát triển công nghệ đối với người dùng tại Viêt Nam

Truyền hình OTT và những rủi ro của sự phát triển công nghệ đối với người dùng tại Viêt Nam

Tin mới cập nhật

Keysight cập nhật giải pháp kiểm thử ADAS để người dùng an toàn hơn trên ô tô

Keysight cập nhật giải pháp kiểm thử ADAS để người dùng an toàn hơn trên ô tô

Mi TV Lux Transparent Edition - Dòng OLED TV trong suốt đầu tiên trên thế giới

Mi TV Lux Transparent Edition - Dòng OLED TV trong suốt đầu tiên trên thế giới

Cách phòng tránh nguy hiểm từ Wifi công cộng của khách sạn

Cách phòng tránh nguy hiểm từ Wifi công cộng của khách sạn

Cảnh báo nguy cơ tấn công có chủ đích vào các cơ quan Đảng, Nhà nước

Cảnh báo nguy cơ tấn công có chủ đích vào các cơ quan Đảng, Nhà nước

Phí thẩm định đủ điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi từ 3-5,8 triệu đồng

Phí thẩm định đủ điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi từ 3-5,8 triệu đồng

Thị trường chứng khoán ngày 28/10/2020: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán ngày 28/10/2020: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Việt Nam có nền kinh tế Internet phát triển nhanh thứ hai trong khu vực

Việt Nam có nền kinh tế Internet phát triển nhanh thứ hai trong khu vực

Huawei công bố kết quả kinh doanh quý 3 năm 2020

Huawei công bố kết quả kinh doanh quý 3 năm 2020

Nên mua iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max

Nên mua iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max

Vén màn Hyundai Venue 2021 ra mắt tại Philippines

Vén màn Hyundai Venue 2021 ra mắt tại Philippines

Apple, Google và thỏa thuận kiểm soát Internet

Apple, Google và thỏa thuận kiểm soát Internet

Thuỵ Điển: Lộ 19 GB dữ liệu liên quan đến vấn đề an ninh sau cuộc tấn công mạng

Thuỵ Điển: Lộ 19 GB dữ liệu liên quan đến vấn đề an ninh sau cuộc tấn công mạng

Tin đọc nhiều

Các DN truyền hình trả tiền kiến nghị nhà nước sớm quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới

Các DN truyền hình trả tiền kiến nghị nhà nước sớm quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới

Truyền hình OTT và những rủi ro của sự phát triển công nghệ đối với người dùng tại Viêt Nam

Truyền hình OTT và những rủi ro của sự phát triển công nghệ đối với người dùng tại Viêt Nam

Đài PTTH Vĩnh Long - Hiệu quả từ cơ chế "Tự chủ tài chính"

Đài PTTH Vĩnh Long - Hiệu quả từ cơ chế "Tự chủ tài chính"

Hé lộ những hình ảnh gây "tò mò" của chương trình thay thế Táo Quân 2020

Hé lộ những hình ảnh gây "tò mò" của chương trình thay thế Táo Quân 2020

Đài PT-TH Lào Cai phấn đấu trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện

Đài PT-TH Lào Cai phấn đấu trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện

Đài truyền thanh kỹ thuật số - Giải pháp hiệu quả cho truyền thanh cơ sở

Đài truyền thanh kỹ thuật số - Giải pháp hiệu quả cho truyền thanh cơ sở

Vòng loại World Cup 2022: VTC3, VTV5 và hàng chục kênh truyền hình phát, tiếp sóng trận Thái Lan và Việt Nam ngày 5/9

Vòng loại World Cup 2022: VTC3, VTV5 và hàng chục kênh truyền hình phát, tiếp sóng trận Thái Lan và Việt Nam ngày 5/9

SDTV bất ngờ cung cấp truyền hình số di động miễn phí, phục vụ cho cả xe khách và ô tô cá nhân

SDTV bất ngờ cung cấp truyền hình số di động miễn phí, phục vụ cho cả xe khách và ô tô cá nhân

30s quảng cáo “Đại chiến” Việt Nam - Thái Lan sẽ phát trực tiếp trên kênh VTC1 có giá hơn 500 triệu đồng

30s quảng cáo “Đại chiến” Việt Nam - Thái Lan sẽ phát trực tiếp trên kênh VTC1 có giá hơn 500 triệu đồng

Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”

Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”

Video xem nhiều

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Hướng dẫn cài đặt phần mềm ký số vSignPDF 3.1.7

Hướng dẫn cài đặt phần mềm ký số vSignPDF 3.1.7

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Acura TLX 2021 hồi sinh quyết dành lại "ngôi vương"

Acura TLX 2021 hồi sinh quyết dành lại "ngôi vương"

Renault - Samsung nhận được hơn 8000 đơn đặt hàng cho chiếc SUV XM3

Renault - Samsung nhận được hơn 8000 đơn đặt hàng cho chiếc SUV XM3

Cô giáo sáng tạo mặc nguyên bộ đồ họa tiết nội tạng để dạy học

Cô giáo sáng tạo mặc nguyên bộ đồ họa tiết nội tạng để dạy học

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Audi RS4 Avant điều chỉnh động cơ để tạo ra 513 mã lực, tiếng nổ như phản lực

Audi RS4 Avant điều chỉnh động cơ để tạo ra 513 mã lực, tiếng nổ như phản lực

Rolls-Royce 103EX sử dụng trí tuệ nhân tạo về nhà sau hơn ba năm vòng quanh Thế giới

Rolls-Royce 103EX sử dụng trí tuệ nhân tạo về nhà sau hơn ba năm vòng quanh Thế giới

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Hội thảo góp ý dự thảo phát triển công nghiệp ICT, hướng tới CMCN lần thứ tư
27/05/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
"Việt Nam ơi! Đánh bay COVID" - Viết tiếp tinh thần vượt qua khó khăn của dân tôc Việt
17/04/2020
Các yếu tố cơ bản của chuyển đổi số
08/04/2020
Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G
07/12/2019
REV-ECIT 2019: Thúc đẩy phát triển thông tin di động 5G và ứng dụng
07/12/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Không thể làm trò đùa trong việc thí điểm xử lý nước thải sông Tô Lịch của tổ chức Nhật Bản
06/12/2019
Sở Y tế Hà Nội: Nước sạch Sông Đà đã an toàn
21/10/2019
Công ty nước sạch Sông Đà sẽ xem xét trách nhiệm khi được hỏi về lời "xin lỗi"
17/10/2019
PVOIL Cup 2019 chính thức khởi tranh - Vượt lên thử thách
28/09/2019
Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ
10/09/2019
Hà Nội khai trương hệ thống sóng điện từ hội tụ không xâm lấn điều trị ung thư
29/08/2019
Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?
26/08/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Vinfast nói gì?
18/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.