Cập nhật tình hình dịch COVID-19: Người dân Anh được phép chất vấn quan chức về đại dịch

Ninh Gia (T/h)
28/04/2020 06:19
D

Cập nhật tình hình dịch COVID-19, giới chức Anh cho rằng đây là "cuộc khủng hoảng y tế lớn nhất" mà người dân nước này phải đối mặt nên Chính phủ đã đưa ra cam kết về mức độ minh bạch cao nhất khi cho phép người dân có thể chất vấn các quan chức quản lý khoa học và y tế về đại dịch này.

Cập nhật tình hình dịch COVID-19, Chính phủ Anh trong thông báo ngày 27/4 sẽ cho phép người dân có cơ hội chất vấn các bộ trưởng, giới chức quản lý về khoa học và y tế về những vấn đề xung quanh dịch bệnh này.

Quyết định này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Boris Johnson cam kết cung cấp thông tin cho công chúng với mức độ "minh bạch tối đa nhất có thể" về những ý kiến của các bộ trưởng liên quan tới các biện pháp nới lỏng lệnh phong tỏa được áp đặt nhằm hạn chế virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 lây lan.

COVID-19 được coi là cuộc khủng hoảng y tế lớn nhất mà người dân Anh phải đối mặt trong lịch sử.

Người phát ngôn Thủ tướng Johnson cho rằng virus SARS-CoV-2 là "cuộc khủng hoảng y tế lớn nhất" mà công chúng Anh phải đối mặt nói chung, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực hạn chế bệnh lây lan mà người dân Anh đã và đang thực hiện, cũng như những khó khăn trong công việc và đời sống mà họ đang phải trải qua.

Do đó, quan chức này nhấn mạnh việc cho phép người dân có cơ hội trực tiếp đặt câu hỏi cho chính phủ và các chuyên gia dịch bệnh về những biện pháp của chính quyền là "hoàn toàn đúng đắn".

Trong thông báo, Chính phủ Anh cho biết bất cứ ai cũng có thể đặt câu hỏi trên trang web chính phủ https://www.gov.uk/ask miễn là họ trên 18 tuổi và câu hỏi sẽ được xem xét vào giữa ngày trong ngày họp báo. Chỉ một câu hỏi sẽ được lựa chọn mỗi ngày và nếu được lựa chọn, người đặt câu hỏi sẽ được liên lạc vào 15h chiều.

Quyết định cho phép người dân đặt câu hỏi được đưa ra trong bối cảnh cuộc thăm dò dư luận được hãng Opinium thực hiện với trên 2.000 công dân Anh từ ngày 21-23/4 vừa qua cho thấy người dân nước này giảm lòng tin vào năng lực chống COVID-19 của chính phủ.

Cụ thể, với câu hỏi liệu có tiếp tục giữ niềm tin vào cách thức xử lý của Chính phủ Anh nếu đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay hay không, chỉ có 49% người được hỏi tuyên bố vẫn ủng hộ. Đáng chú ý, 63% số người được hỏi nói rằng chính phủ không hành động đủ nhanh để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Kết quả thăm dò dư luận này phần nào phản ánh những chỉ trích và sức ép mà Chính phủ Anh đang phải đối mặt trong thời gian qua liên quan tới công tác phòng chống dịch bệnh.

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Boris Johnson xuất hiện trước công chúng sau gần một tháng điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Ông dự kiến sẽ thông báo nới lỏng lệnh phong tỏa trong tuần này sau khi ông trở lại làm việc.

Trong thống kê toàn cầu của trang thông tin worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 27/4, trên thế giới có tổng cộng 3.018.196 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 208.073 ca tử vong. Số trường hợp phục hồi là 889.250 người.

Mỹ tiếp tục là tâm dịch của thế giới với 989.838 trường hợp mắc COVID-19 và 55.497 trường hợp tử vong. Xếp sau là Tây Ban Nha với 229.422 trường hợp mắc bệnh và 23.521 trường hợp tử vong.

Italy có 197.675 ca mắc bệnh và 26.644 ca tử vong. Ổ dịch lớn thứ 4 trên thế giới là Pháp với 162.100 ca nhiễm và 22.856 ca tử vong. Đứng sau Pháp là Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

Đáng chú ý, số ca nhiễm COVID-19 tại Nga đã vượt Trung Quốc đại lục. Nga đã ghi nhận thêm gần 6.200 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số người nhiễm lên tới 87.147, vượt Trung Quốc đại lục - hiện có 82.830 người.

Nhìn chung, tình hình dịch ở châu Âu đang có xu hướng lắng dịu khi số ca tử vong giảm xuống ở một số quốc gia vốn được coi là tâm dịch của "Lục địa già".

Nhiều nước châu Âu đang từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế và phong tỏa sau khi có những dấu hiệu tích cực, với số ca tử vong và nhiễm mới giảm mạnh trong những ngày qua, trong đó có nước mức tăng ca nhiễm và tử vong trong ngày đã giảm từ 20% xuống còn 2%.

Tây Ban Nha đang dần nới lỏng dần các biện pháp phong tỏa. Theo đó, các nhà máy và công ty bắt đầu mở cửa trở lại. Ngoài ra, ngày 26/4, lần đầu tiên sau 6 tuần, trẻ em Tây Ban Nha được phép ra khỏi nhà đi dạo phố.

Trẻ em dưới 14 tuổi được phép rời nhà trong 1 giờ với sự giám sát của người lớn và không được phép đi quá phạm vi 1 km tính từ nhà và mỗi ngày chỉ ra khỏi nhà một lần trong khung giờ từ 9h00 đến 21h00.

Tại Italy, Thủ tướng Giuseppe Conte cam kết sẽ mở lại các trường học vào tháng 9, đồng thời sẽ cho phép các doanh nghiệp hoạt động trở lại ngay trong tuần sau khi dừng lệnh phong tỏa được áp đặt gần như trên toàn quốc, vốn là biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhất và lâu nhất ở châu Âu. Theo kế hoạch, ông Conte sẽ thông báo cụ thể các giai đoạn nới lỏng lệnh phong tỏa trong bài phát biểu trên truyền hình đêm 26/4 theo giờ địa phương.

Pháp cũng đang lên kế hoạch dừng các biện pháp phong tỏa. Thủ tướng Edouard Philippe (Ê-đu-ác Phi-líp) cho biết sẽ đưa ra chiến lược quốc gia nhằm chấm dứt lệnh phong tỏa áp đặt từ ngày 17/3. Chiến lược sẽ được công bố sau cuộc thảo luận và bỏ phiếu tại quốc hội trong ngày 28/4.

Chính quyền Pháp đã nêu rõ 17 ưu tiên để từng bước đưa đất nước trở về trạng thái bình thường, theo tiến độ được kiểm soát kể từ ngày 11/5. Sau khi các trường học, công ty, giao thông công cộng được hoạt động trở lại, việc cung cấp khẩu trang, nước diệt khuẩn, xét nghiệm và hỗ trợ người cao tuổi sẽ được chú trọng.

Đối với Bỉ, chính phủ nước này đã đưa ra kế hoạch rõ ràng về việc gỡ lệnh phong tỏa trong những ngày tới. Từ ngày 11/05, gần như tất cả các hoạt động thương mại có thể sẽ được hoạt động trở lại. Từ ngày 18/05, các trường học sẽ từng bước được mở cửa trở lại.

Trong ngày 27/4, Na Uy đã mở lại các trường tiểu học cơ sở trong nỗ lực hướng tới dần trở lại nhịp sống bình thường cho dù một số bậc phụ huynh tiếp tục bày tỏ lo ngại khi cho con đi học trở lại.

Các học sinh từ 6 đến 10 tuổi đã bắt đầu quay trở lại trường học sau 6 tuần học trực tuyến ở nhà. Tuy nhiên, mỗi lớp chỉ được phép có số học sinh tối đa là 15 em.

Một tuần trước đó, các trường mầm non, mẫu giáo ở Na Uy đã mở cửa trở lại. Tuy nhiên, một số phụ huynh cho rằng việc đi học như vậy là quá sớm với lý do một số nhân viên ở trường mẫu giáo có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 kể từ khi họ trở lại làm việc hồi tuần trước.

Tại Cộng hòa Séc, Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamacek thông báo kể từ ngày 27/4, công dân châu Âu có thể tới nước này, nhưng không được lưu trú quá 3 ngày.

Tại Hungary, Thủ tướng Viktor Orban thông báo sẽ công bố các biện pháp để từng bước gỡ lệnh phong tỏa nhằm phục hồi nền kinh tế vào đầu tuần này. Tuy nhiên, theo ông Orban, người già và người có tiền sử bệnh lý cần phải tiếp tục ở nhà.

Tại Kazakhstan, Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev cho biết sẽ nới lỏng một số biện pháp hạn chế trong những ngày tới, mặc dù nước này đã kéo dài tình trạng khẩn cấp đến ngày 11/5 sau khi dự kiến hết hiệu lực vào ngày 30/4. Tổng thống Tokayep cho biết quốc gia Trung Á gồm 19 triệu dân này sẽ nối lại các chuyến bay giữa hai thành phố lớn từ ngày 1/5.

Tình hình dịch COVID-19 tại Đông Nam Á cũng đã có dấu hiệu tích cực và đến nay đã ghi nhận tổng cộng 40.766 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 1.445 người tử vong, số ca nhiễm và tử vong mới ở các nước thấp hơn hôm qua.

Singapore hôm nay ghi nhận thêm 799 ca dương tính với SARS-CoV-2 , giảm so với 931 ca một ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm lên 14.423. Số người tử vong không tăng và hiện là 12, trong khi 1.060 người đã hồi phục.

Trong số ca nhiễm mới, 14 người là công dân Singapore và thường trú nhân, còn lại là lao động nhập cư sống trong các ký túc xá. Quốc đảo 5,7 triệu dân là vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á, đồng thời là một trong những nước có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất châu Á.

Indonesia thông báo thêm 214 ca nhiễm mới, nâng số ca nhiễm toàn quốc lên 9.096. Nước này hiện ghi nhận 765 người chết do bệnh COVID-19, tăng 22 trường hợp trong 24 giờ qua. Quan chức chính phủ Indonesia hôm nay tỏ ý hy vọng cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường vào tháng 7.

Philippines - vùng dịch lớn thứ ba Đông Nam Á - ghi nhận thêm 198 ca nhiễm và 10 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 7.777 và 511. Bộ Y tế nước này thông báo có 932 bệnh nhân đã hồi phục, tăng 70 người so với hôm qua.

Malaysia ghi nhận 5.820 ca nhiễm và 99 ca tử vong sau khi báo cáo thêm 40 ca nhiễm và một người chết trong 24 giờ qua. Chính phủ Malaysia đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc, đi kèm với loạt biện pháp cách biệt cộng đồng để kiềm chế đại dịch.

Thái Lan ngày 27/4 báo cáo 9 ca mắc bệnh mới mới và lần đầu không ghi nhận ca nhiễm mới ở thủ đô Bangkok kể từ khi COVID-19 xuất hiện hồi tháng 1/2020. Tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này hiện là 2.931, trong đó 52 người đã tử vong, tăng thêm một trường hợp so với hôm qua.

Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó COVID-19 được ban bố từ ngày 26/3 sẽ gia hạn đến cuối tháng 5, song một số hạn chế với doanh nghiệp và các hoạt động công cộng sẽ được nới lỏng trong bối cảnh số ca nhiễm mới có chiều hướng giảm.

Timor Leste và Lào tiếp tục là hai nước trong khu vực chịu ít ảnh hưởng nhất với lần lượt 24 và 19 ca nhiễm SARS-CoV-2. Việt Nam, Campuchia, Timor Leste và Lào chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Các nhà phân tích của BofA Global Research ước tính có khoảng 7% người lao động (khoảng 20,7 triệu người) tại các nước ASEAN-6 (gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippines và Việt Nam) có thể bị mất việc làm trong cuộc suy thoái kinh tế đang hiện hữu do đại dịch COVID-19 gây ra. Viễn cảnh này cũng sẽ là mối đe dọa đối với sự phục hồi kinh tế khi đại dịch COVID-19 qua đi.

Dựa trên tỷ trọng số lượng người lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và các ngành nghề không chính thức tại các nước này, BofA Global Research cho rằng Indonesia sẽ là nước buộc phải cắt giảm việc làm nhiều nhất, với 9,4 triệu việc làm.

Số lao động mất việc làm tại các nước khác như Philippines, Thái Lan và Việt Nam cũng có thể lên tới hàng triệu người. Những người lao động trong một số lĩnh vực cụ thể như là dịch vụ lưu trú và thực phẩm, bán buôn - bán lẻ, bất động sản và dịch vụ kinh doanh… sẽ có nguy cơ mất việc cao hơn những người khác.

Thông qua việc phân tích, đánh giá một số yếu tố như quy mô suy thoái dự kiến, cơ cấu việc làm và chính sách tài khóa đối phó với dịch COVID-19 của từng nước, BofA Global Research cũng cho rằng Indonesia và Thái Lan là hai nước có nguy cơ đối mặt với sự suy giảm lớn có tính lịch sử. Trong khi đó, thị trường lao động tại những nước còn lại trong ASEAN-6 cũng sẽ gặp những tác động tiêu cực đáng kể.

Hiện tại, theo BofA Global Research đánh giá, chỉ có Singapore và Malaysia cung cấp những sự hỗ trợ trực tiếp chi phí lao động thông qua hoạt động trợ cấp chi trả tiền lương, trong khi các quốc gia khác có hình thức hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thông qua việc chuyển tiền mặt và áp dụng chính sách ưu đãi thuế.

Và với việc nhận định vẫn có các mối nguy cơ vẫn làm trầm trọng thêm xu hướng suy thoái, BofA Global Research nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm nhiều hơn và đúng mục đích hơn những sự hỗ trợ tại các quốc gia này.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Thành lập Chi hội Vô Tuyến - Điện tử Trường Đại học Điện lực

Thành lập Chi hội Vô Tuyến - Điện tử Trường Đại học Điện lực

VJISAP 2024: Hội thảo khoa học Quốc tế về Ăng-ten và Truyền sóng Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc

VJISAP 2024: Hội thảo khoa học Quốc tế về Ăng-ten và Truyền sóng Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc

Sắp diễn ra Hội thảo quốc tế về Anten và Truyền sóng

Sắp diễn ra Hội thảo quốc tế về Anten và Truyền sóng

Phim 35 năm thành Hội REV nêu bật tinh thần tận hiến, ý chí sáng tạo của những con người Vô tuyến - Điện tử

Phim 35 năm thành Hội REV nêu bật tinh thần tận hiến, ý chí sáng tạo của những con người Vô tuyến - Điện tử

Hội nghị Quốc gia về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin (REV-ECIT 2023) thành công tốt đẹp

Hội nghị Quốc gia về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin (REV-ECIT 2023) thành công tốt đẹp

Giải vô địch Ngôi sao Yoga quốc tế YSK 2024 được tổ chức tại Singapore

Giải vô địch Ngôi sao Yoga quốc tế YSK 2024 được tổ chức tại Singapore

REV-ECIT 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 12 tới đây

REV-ECIT 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 12 tới đây

Triển lãm nghệ thuật thị giác ColorPro Award RISE đang diễn ra tại TPHCM

Triển lãm nghệ thuật thị giác ColorPro Award RISE đang diễn ra tại TPHCM

Việt Nam - Ấn Độ trao đổi hợp tác trong lĩnh vực điện, điện tử

Việt Nam - Ấn Độ trao đổi hợp tác trong lĩnh vực điện, điện tử

VYO Grand Concert 2023: nuôi dưỡng những 'hạt giống' yêu thích âm nhạc cổ điển

VYO Grand Concert 2023: nuôi dưỡng những 'hạt giống' yêu thích âm nhạc cổ điển

Zalo AI Summit 2023 sẽ tập trung vào mô hình ngôn ngữ lớn

Zalo AI Summit 2023 sẽ tập trung vào mô hình ngôn ngữ lớn

Lễ tốt nghiệp 'Hành trình hạnh phúc' khóa 2 năm 2023 cho học viên Nghị Lực Sống

Lễ tốt nghiệp 'Hành trình hạnh phúc' khóa 2 năm 2023 cho học viên Nghị Lực Sống

Tin mới cập nhật

Bác sĩ cảnh báo việc tự ý truyền đạm tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Bác sĩ cảnh báo việc tự ý truyền đạm tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Keysight mở rộng danh mục máy phân tích nguồn tín hiệu cho các ứng dụng số không dây, radar và tốc độ cao

Keysight mở rộng danh mục máy phân tích nguồn tín hiệu cho các ứng dụng số không dây, radar và tốc độ cao

Quá trình xây dựng bộ chỉ số sáng tạo cấp địa phương ở Việt Nam ra sao?

Quá trình xây dựng bộ chỉ số sáng tạo cấp địa phương ở Việt Nam ra sao?

Sinh viên Việt Nam công bố nghiên cứu mới về mô hình AI đa ngôn ngữ tại hội nghị AAAI

Sinh viên Việt Nam công bố nghiên cứu mới về mô hình AI đa ngôn ngữ tại hội nghị AAAI

Elon Musk và Neuralink: Cấy chip não và triển vọng tương lai

Elon Musk và Neuralink: Cấy chip não và triển vọng tương lai

Sự trở về của các tài năng công nghệ: Nguồn lực mới cho Startup Việt Nam

Sự trở về của các tài năng công nghệ: Nguồn lực mới cho Startup Việt Nam

MSI bảo hành 3 năm cho hiện tượng Burn-In trên màn hình OLED

MSI bảo hành 3 năm cho hiện tượng Burn-In trên màn hình OLED

 Fansipan tung chính sách miễn phí vé tàu hỏa cho 5 tỉnh 

 Fansipan tung chính sách miễn phí vé tàu hỏa cho 5 tỉnh 

Khám bệnh, tặng quà cho người dân vùng cao khó khăn ở Lào Cai

Khám bệnh, tặng quà cho người dân vùng cao khó khăn ở Lào Cai

 Nhật Bản sẽ phóng vệ tinh gỗ đầu tiên trên thế giới

Nhật Bản sẽ phóng vệ tinh gỗ đầu tiên trên thế giới

Đồng hồ chủ TimeProvider 4500 hỗ trợ giao diện mạng tốc độ cao lên đến 25 Gbps

Đồng hồ chủ TimeProvider 4500 hỗ trợ giao diện mạng tốc độ cao lên đến 25 Gbps

Hệ thống đăng ký thi HSA Đại học Quốc gia Hà Nội đuối sức trước lượng truy cập 'khủng'

Hệ thống đăng ký thi HSA Đại học Quốc gia Hà Nội đuối sức trước lượng truy cập 'khủng'

Tin đọc nhiều

Khởi động bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam xuất sắc 2022

Khởi động bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam xuất sắc 2022

Nhiều thiết bị số phục vụ CPĐT chưa được đánh giá ATTT

Nhiều thiết bị số phục vụ CPĐT chưa được đánh giá ATTT

Bộ Công an có thêm 2 thứ trưởng

Bộ Công an có thêm 2 thứ trưởng

Chân dung tân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng

Chân dung tân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng

PVOIL Cup 2021 - Nơi hội tụ của 77 niềm đam mê 'xế cưng'

PVOIL Cup 2021 - Nơi hội tụ của 77 niềm đam mê 'xế cưng'

Các Bộ trưởng ITU: “Covid-19 kích hoạt bước ngoặt cho kỷ nguyên kỹ thuật số”

Các Bộ trưởng ITU: “Covid-19 kích hoạt bước ngoặt cho kỷ nguyên kỹ thuật số”

Lo cháy rừng ảnh hưởng đến lưới điện, tỉnh Quảng Bình ra văn bản khẩn

Lo cháy rừng ảnh hưởng đến lưới điện, tỉnh Quảng Bình ra văn bản khẩn

Hà Nội dành 22,4 tỷ đồng cho chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm

Hà Nội dành 22,4 tỷ đồng cho chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm

EVN phấn đấu đến năm 2025 dịch vụ khách hàng điện đạt nhóm ASEAN 3

EVN phấn đấu đến năm 2025 dịch vụ khách hàng điện đạt nhóm ASEAN 3

VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021

VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019