Flutter 2.2 - Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ tìm kiếm tốt nhất được giới thiệu tại Google I/O 2021

Văn Ký
03/09/2021 11:06
D

Google đã công bố Flutter 2.2 tại sự kiện Google I/O. Flutter phiên bản mới tập trung vào cải tiến và tối ưu hóa các thành phần xuất nhập trên Android, cải tiến hiệu suất iOS, cải tiến cho máy tính để bàn và DevTools.

Flutter 2.2 phiên bản tốt nhất cho đến nay

Flutter 2.2 giúp các nhà phát triển kiếm tiền từ ứng dụng của họ dễ dàng hơn thông qua mua hàng trong ứng dụng, quảng cáo và thanh toán, kết nối với các dịch vụ đám mây và API mở rộng ứng dụng để hỗ trợ các khả năng mới, đồng thời có các công cụ và tính năng ngôn ngữ cho phép loại bỏ nhiều và dẫn đến hiệu suất ứng dụng được nâng cao và giảm kích thước gói.

Trong khi Flutter 2 được phát hành khoảng 2 tháng trước Flutter 2.2, Flutter 2.2 hợp nhất 2456 PR và đóng 3105 vấn đề trên các kho chứa framework, engine và plugin.

Flutter hiện là khuôn khổ phổ biến nhất để phát triển ứng dụng đa nền tảng.

1. Những cải tiến trong Flutter 2.2 so với Flutter 2

Các cải tiến chính bao gồm cập nhật cho web, iOS và Android, biểu tượng Material mới, cập nhật xử lý văn bản, hành vi thanh cuộn và hỗ trợ con trỏ chuột cho tiện ích TextSpan và hướng dẫn về việc hỗ trợ các loại nền tảng khác nhau từ một cơ sở mã nguồn duy nhất theo cách tốt nhất . Flutter tiếp tục công việc của mình trên các lĩnh vực quan trọng như khả năng truy cập tốt hơn cho các mục tiêu web.

Bản phát hành Dart 2.13:

Những cải tiến được thực hiện thông qua bản phát hành mới của ngôn ngữ Dart- Dart 2.13. 

Dart 2.13 mở rộng hỗ trợ cho khả năng tương tác gốc, với hỗ trợ cho các mảng và cấu trúc đóng gói trong FFI, đồng thời có hiệu suất tốt hơn . Cấu trúc được đóng gói dẫn đến mức tiêu thụ bộ nhớ tổng thể ít hơn.

Dart 2.13 cũng bao gồm hỗ trợ cho các kiểu bí danh, giúp tăng khả năng đọc và cung cấp một lộ trình nhẹ nhàng cho một số trường hợp tái cấu trúc. Một cách sử dụng phổ biến của kiểu bí danh là đặt tên ngắn hơn hoặc mô tả hơn cho một kiểu, làm cho mã dễ đọc hơn và dễ bảo trì hơn.

Dart 2.13 bao gồm nhiều thay đổi giúp giảm đáng kể không gian bị chiếm dụng bởi siêu dữ liệu chương trình khi “–split-debug-info” được sử dụng.

Flutter tiếp tục bổ sung các tích hợp cho hệ sinh thái, với Hành động Dart GitHub và Hình ảnh chính thức của Docker quản lý được tối ưu hóa cho việc triển khai logic nghiệp vụ dựa trên đám mây.

An toàn rỗng - Null Safety

Bản phát hành Flutter 2.2 tập trung vào các cải tiến đối với trải nghiệm phát triển để giúp bạn cung cấp nhiều ứng dụng hiệu quả, đáng tin cậy hơn cho khách hàng của mình.

An toàn rỗng hiện là mặc định cho các dự án mới. An toàn rỗng bổ sung bảo vệ chống lại các ngoại lệ tham chiếu null, cung cấp cho các nhà phát triển phương tiện để thể hiện các loại không thể null trong code của họ.

Và vì quá trình triển khai của Dart là hợp lý, trình biên dịch có thể loại bỏ kiểm tra rỗng trong thời gian chạy, giúp tăng hiệu suất cho ứng dụng của bạn. Hệ sinh thái đã phản hồi nhanh chóng, với khoảng 5.000 gói đã được cập nhật để hỗ trợ an toàn vô hiệu

An toàn không có là tính năng chính mới nhất của Dart, nhằm mục đích giúp bạn tránh lỗi vô hiệu - một loại lỗi thường khó phát hiện. An toàn không có âm thanh cung cấp hiệu suất nâng cao cho các ứng dụng.

Thanh toán và kiếm tiền:

Flutter tiếp tục xây dựng các dịch vụ đáng tin cậy giúp các nhà phát triển kiếm tiền từ ứng dụng của họ. SDK quảng cáo mới đã được cập nhật với tính năng an toàn không có và hỗ trợ cho các định dạng biểu ngữ thích ứng. Một plugin mới đang được giới thiệu cho phép bạn chấp nhận thanh toán cho hàng hóa thực trên Android và iOS. Plugin mua hàng trong ứng dụng đã được cập nhật, cùng với một bảng mã phù hợp.

Web Flutter:

Các cải tiến đã được thực hiện đối với trình kết xuất web HTML và CanvasKit. Khoảng cách giữa ứng dụng web dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn đã được thu hẹp khi sử dụng các chuyển đổi.

Phiên bản mới nhất của Flutter DevTools hỗ trợ trình khám phá bố cục cho các ứng dụng web Flutter.

Chuyển đổi trang iOS và số lượt cài đặt gia tăng:

Giảm 40% thời gian cài đặt phiên bản cập nhật của ứng dụng iOS, điều này làm giảm thời gian quay vòng của bạn khi ứng dụng thử nghiệm thay đổi.

Các Nhà phát triển ứng dụng iOS có thể giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển doanh nghiệp của bạn bằng các dịch vụ phát triển ứng dụng tùy chỉnh.

Xử lý văn bản nâng cao:

Trong bản phát hành này, Flutter đã bắt đầu cấu trúc lại cách xử lý nhập văn bản, cho phép các tính năng như hủy thao tác gõ phím khi nó bong bóng qua hệ thống phân cấp tiện ích và bằng cách giới thiệu khả năng tùy chỉnh hoàn toàn các tổ hợp phím liên quan đến hành động văn bản. Điều này mang lại cho người dùng cuối có trải nghiệm trực quan hơn. Các tác vụ văn bản tùy chỉnh cho phép bạn thực hiện những việc như xử lý đặc biệt phím Enter trong Trường văn bản và cho phép Flutter cung cấp các tổ hợp phím khác nhau để phù hợp với hành vi chỉnh sửa văn bản với chính hệ điều hành máy chủ.

Con trỏ chuột trên các khoảng văn bản:

Tất cả các khoảng cách bao quanh văn bản giúp người dùng dễ dàng nhận diện và thao tác

Ứng dụng thích ứng với nền tảng:

Flutter hỗ trợ nhắm mục tiêu ở nhiều nền tảng khác nhau và sự tùy chỉnh thích ứng các ứng dụng trên các chế độ nhập liệu, kích thước màn hình và thành ngữ của các nền tảng này.

2. Các bản cập nhật trong Flutter 2.2 trong bản xem trước

Ngoài các tính năng mới trên, phiên bản Flutter 2.2 đi kèm với một số tính năng trong bản xem trước. Người dùng có thể dùng thử các tính năng này và đưa ra phản hồi nếu họ gặp bất kỳ vấn đề nào .

Cải tiến biên dịch shader trên iOS:

Cho đến nay, cách duy nhất để tránh jank trên iOS là đơn giản hóa các cảnh và hoạt ảnh, điều này không lý tưởng lắm. Bây giờ, có một bản xem trước về hỗ trợ mới trong Skia để khởi động shader cho Metal. Thông qua Skia, Flutter hiện biên dịch các bộ đổ bóng đi kèm trước khi khối lượng công việc khung đầu tiên bắt đầu. Việc triển khai này có một số hạn chế trên Android và iOS. Flutter tiếp tục làm việc để loại bỏ jank biên dịch shader và tất cả jank, không phụ thuộc vào việc triển khai này.

Flutter Windows UWP alpha cho những người yêu thích máy tính để bàn:

UWP cho phép bạn đưa các ứng dụng Flutter đến các thiết bị không chạy các ứng dụng Windows tiêu chuẩn, bao gồm cả Xbox.

Các thành phần deferred của Android:

Flutter 2.2 sử dụng tính năng biên dịch AOT phân tách của Dart để cho phép các ứng dụng Flutter tải xuống các mô-đun chứa nội dung và mã được biên dịch trước thời hạn trong thời gian chạy, dành cho Android. Bằng cách trì hoãn việc tải xuống mã và nội dung chỉ khi được yêu cầu, kích thước cài đặt ban đầu có thể được giảm đáng kể.

Sử dụng Flutter 2.2 để tạo các ứng dụng Android an toàn, giàu tính năng, hiệu suất cao và mạnh mẽ.

Hỗ trợ máy chủ ARM64 Linux từ Sony:

Bạn có thể tạo và chạy các ứng dụng Flutter trên các máy ARM64 Linux.

3. Cập nhật hệ sinh thái và công cụ Flutter

Công cụ và khuôn khổ Flutter chỉ là một phần của trải nghiệm tổng thể. Các cập nhật đối với hệ sinh thái gói và công cụ cũng quan trọng không kém, bao gồm các cập nhật từ cộng đồng Flutter lớn hơn.

FlutterFlow:

FlutterFlow là một công cụ “low code” để tạo ứng dụng trong trình duyệt của bạn. Nó cung cấp một môi trường WYSIWYG để bố trí ứng dụng của bạn trên nhiều trang bằng cách sử dụng dữ liệu thực từ Firebase. Một công cụ mã thấp cho phép bạn thực hiện hầu hết những việc phổ biến một cách dễ dàng, cho phép bạn viết ít dòng mã tùy chỉnh nhất có thể.

Các cập nhật yêu thích của Flutter:

Ủy ban Hệ sinh thái Flutter đang chứng nhận 24 gói Flutter Favorite mới, đây là gói mở rộng lớn nhất của Flutter gồm:

- Các gói “Plus” của Cộng đồng Flutter: android_intent_plus, android_alarm_manager_plus, connect_plus, pin_plus, device_info_plus, package_info_plus, network_info_plus, share_plus, sensor_plus

- Các gói FlutterFire: cloud_functions, cloud_firestore, firebase_core, firebase_auth, firebase_storage, firebase_crashlytics, firebase_messaging

- gói googleapis

- gói intl và ký tự

- gói win32

- gói finity_scroll_pagination và Flash_native_splash

- Các gói Sentry: sentry_flutter và sentry

Kiểm tra và cập nhật ứng dụng Firebase trong FlutterFire:

FlutterFire, hỗ trợ của Flutter cho Firebase, là một trong những bộ sưu tập plugin phổ biến nhất. Các tính năng mới tiếp tục được thêm vào các plugin FlutterFire, bao gồm nhiều bản cập nhật để tích hợp Flutter với Cloud Firebase:

- API Typesafe để đọc và ghi dữ liệu

- Tối ưu hóa các truy vấn dữ liệu với các gói dữ liệu

- Hỗ trợ Firebase Local Emulator Suite

FlutterFire cung cấp hỗ trợ cho bản phát hành beta của sản phẩm Firebase mới: Kiểm tra ứng dụng Firebase. Firebase App Check bảo vệ các tài nguyên phụ trợ của bạn như Cloud Storage khỏi bị lạm dụng.

Cập nhật trong Flutter DevTools:

Flutter DevTools có nhiều bản cập nhật thú vị khác nhau, bao gồm 2 cải tiến theo dõi bộ nhớ và một tab mới cho plugin của nhà cung cấp.

Các cải tiến theo dõi bộ nhớ rất hữu ích để tìm vị trí trong mã của bạn bị rò rỉ bộ nhớ và để kiểm tra xem bạn có đang dọn dẹp mọi thứ tốt hay không.

Đôi khi bạn cần tìm các vấn đề liên quan đến gói. Vì vậy, Flutter đã thử nghiệm thêm tab Provider mới vào Flutter DevTools.

4. Không chỉ là một dự án của Google

Mặc dù Google tiếp tục là nhà đóng góp chính cho dự án Flutter, nhưng chúng tôi rất vui khi thấy sự phát triển của hệ sinh thái rộng lớn hơn xung quanh Flutter.

Một lĩnh vực tăng trưởng đặc biệt trong những tháng gần đây là việc mở rộng Flutter sang một số lượng ngày càng tăng các nền tảng và hệ điều hành. Tại Flutter Engage, Toyota đang đưa Flutter vào hệ thống thông tin giải trí trên thế hệ xe tiếp theo của họ. Và vào tháng trước, Canonical đã xuất xưởng bản phát hành Ubuntu đầu tiên của họ với hỗ trợ tích hợp cho Flutter, tích hợp Snap và hỗ trợ cho Wayland.

Flutter tại Google I/O

Hai đối tác mới chứng minh hệ sinh thái ngày càng phát triển này đó chính là Samsung đang chuyển Flutter sang Tizen, với một kho lưu trữ mã nguồn mở mà những người khác cũng có thể đóng góp. Và Sony đang dẫn đầu nỗ lực cung cấp giải pháp nhúng trên Linux.

Các nhà thiết kế cũng được hưởng lợi từ bản chất nguồn mở của dự án này, với thông báo từ Adobe về plugin XD to Flutter được cập nhật. Adobe XD cung cấp cho các nhà thiết kế một cách tuyệt vời để thử nghiệm, và giờ đây với hỗ trợ Flutter nâng cao, các nhà thiết kế và nhà phát triển có thể cộng tác trên cùng một nội dung, đưa những ý tưởng tuyệt vời vào sản xuất nhanh hơn bao giờ hết.

Một ví dụ là một dự án của Cơ quan Cựu chiến binh Hoa Kỳ. Video dưới đây cho thấy ứng dụng Flutter của họ đang giúp họ phục hồi chức năng như thế nào cho những người lính bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Với “Wide variety of workshops”, “Presentations and on-demand sessions about Flutter” tại Google I / O, Flutter đã chia sẻ những công việc và những hình ảnh vui nhộn của họ được xây dựng bằng Flutter, cho phép bạn tạo ảnh tự sướng với linh vật Dash để, gửi và giao lưu với bạn bè.

Cuối cùng, Microsoft tiếp tục hợp tác với Flutter; bên cạnh công việc mà nhóm Surface đã và đang thực hiện để xây dựng trải nghiệm có thể gập lại với Flutter, tuần này chứng kiến ​​hỗ trợ alpha của Flutter cho các ứng dụng UWP được xây dựng cho Windows 10.

Chắc chắn ngày càng nhiều nhiều ứng dụng được sử dụng các tính năng thích ứng nền tảng được tích hợp trong Flutter để cung cấp trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động, máy tính để bàn, web và hơn thế nữa.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Đại học Mở Hà Nội đưa ATC 2022 trở lại Thủ đô

Đại học Mở Hà Nội đưa ATC 2022 trở lại Thủ đô

PVOIL Cup 2021 - Nơi hội tụ của 77 niềm đam mê 'xế cưng'

PVOIL Cup 2021 - Nơi hội tụ của 77 niềm đam mê 'xế cưng'

Hải quan Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về Kiểm soát môi trường năm 2021

Hải quan Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về Kiểm soát môi trường năm 2021

Chuyến bay lịch sử của Vietnam Airlines trên đường bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay lịch sử của Vietnam Airlines trên đường bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên đến Mỹ

Sách vàng sáng tạo Việt Nam vinh danh công trình sáng tạo của PV GAS

Sách vàng sáng tạo Việt Nam vinh danh công trình sáng tạo của PV GAS

VUSTA: Tăng cường công tác quản lý với cơ quan báo chí của các đơn vị chủ quản trực thuộc

VUSTA: Tăng cường công tác quản lý với cơ quan báo chí của các đơn vị chủ quản trực thuộc

Ngày An toàn Thông tin 2021: 'Niềm tin số - Yếu tố quyết định thành công của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia'

Ngày An toàn Thông tin 2021: 'Niềm tin số - Yếu tố quyết định thành công của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia'

Quốc hội dự kiến tổ chức Kỳ họp bất thường vào tháng 1/2022

Quốc hội dự kiến tổ chức Kỳ họp bất thường vào tháng 1/2022

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông:Chính thức vận hành thương mại từ 21/11

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông:Chính thức vận hành thương mại từ 21/11

Thưởng thức 'Đêm duy nhất' của siêu sao Adele độc quyền trên Galaxy Play

Thưởng thức 'Đêm duy nhất' của siêu sao Adele độc quyền trên Galaxy Play

Binh Định SmartCity - Trung tâm điều hành đô thị thông minh chức thức vận hành

Binh Định SmartCity - Trung tâm điều hành đô thị thông minh chức thức vận hành

Thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021

Thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021

Tin mới cập nhật

190 ứng dụng có chứa mã độc trên Huawei AppGallery

190 ứng dụng có chứa mã độc trên Huawei AppGallery

Họa sĩ Lâm Tráng đam mê với những dự án vẽ tranh thiện nguyện

Họa sĩ Lâm Tráng đam mê với những dự án vẽ tranh thiện nguyện

Thù lao 200 nghìn USD cho người đồng ý để robot ;mượn' khuôn mặt

Thù lao 200 nghìn USD cho người đồng ý để robot ;mượn' khuôn mặt

Người mắc biến thể Omicron được công nghệ giám sát chặt chẽ tại Israel

Người mắc biến thể Omicron được công nghệ giám sát chặt chẽ tại Israel

Hà Nội: Các cơ sở đào tạo cần đảm bảo an toàn dịch bệnh khi đón học sinh trở lại trường

Hà Nội: Các cơ sở đào tạo cần đảm bảo an toàn dịch bệnh khi đón học sinh trở lại trường

Tel Aviv - Thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Tel Aviv - Thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Omicron có thể gây tái nhiễm COVID-19 trong 90 ngày kể từ khi được chữa khỏi bệnh

Omicron có thể gây tái nhiễm COVID-19 trong 90 ngày kể từ khi được chữa khỏi bệnh

Thống trị Big Tech Mỹ là CEO gốc Ấn Độ

Thống trị Big Tech Mỹ là CEO gốc Ấn Độ

Phó Viện trưởng Trần Minh Tuấn: Cần tập trung giám sát không gian mạng để đảm bảo an toàn an ninh

Phó Viện trưởng Trần Minh Tuấn: Cần tập trung giám sát không gian mạng để đảm bảo an toàn an ninh

NASA hoãn chuyến đi bộ ngoài Trạm Vũ trụ quốc tế

NASA hoãn chuyến đi bộ ngoài Trạm Vũ trụ quốc tế

Công bố nhà tài trợ cho SEA Games 31 và Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Công bố nhà tài trợ cho SEA Games 31 và Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 3/12: Đà giảm điểm tiếp tục bị 'xoáy sâu'

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 3/12: Đà giảm điểm tiếp tục bị 'xoáy sâu'

Tin đọc nhiều

Đại học Mở Hà Nội đưa ATC 2022 trở lại Thủ đô

Đại học Mở Hà Nội đưa ATC 2022 trở lại Thủ đô

PVOIL Cup 2021 - Nơi hội tụ của 77 niềm đam mê 'xế cưng'

PVOIL Cup 2021 - Nơi hội tụ của 77 niềm đam mê 'xế cưng'

Hải quan Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về Kiểm soát môi trường năm 2021

Hải quan Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về Kiểm soát môi trường năm 2021

Chuyến bay lịch sử của Vietnam Airlines trên đường bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay lịch sử của Vietnam Airlines trên đường bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên đến Mỹ

Xổ số miền Bắc quay số và trả thưởng trở lại tại Hà Nội từ ngày 21/9

Xổ số miền Bắc quay số và trả thưởng trở lại tại Hà Nội từ ngày 21/9

Tân Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình vừa mới được bổ nhiệm là ai?

Tân Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình vừa mới được bổ nhiệm là ai?

Trò chơi phổ biến về Hình tượng trưng của Google

Trò chơi phổ biến về Hình tượng trưng của Google

Lập xuân 2020 là ngày nào?

Lập xuân 2020 là ngày nào?

Xuân Quỳnh - Nhà thơ của những điều dung dị đời thường nhất

Xuân Quỳnh - Nhà thơ của những điều dung dị đời thường nhất

VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021

VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021

Video xem nhiều

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

5G - Mạng truyền tải di động tốc độ cao của tương lai

5G - Mạng truyền tải di động tốc độ cao của tương lai

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hà Nội: Người dân cần nhiều giấy tờ hơn là 'Giấy đi đường'
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.