Dự báo chứng khoán tuần tới: Duy trì mức kháng cự nhờ vào lực bắt đáy

Thảo Ngân
28/03/2021 10:30
D

Dự báo chứng khoán tuần tới (29/3 - 2/4) sau những bước tăng trưởng mạnh thời gian gần đây đang có dấu hiệu chững lại sau nhưng nhờ những trợ lực từ dòng tiền bắt đáy khiến thị trường tiếp tục được giữ ở mức kháng cự.

Dự báo chứng khoán tuần tới (29/3 - 2/4) giới chuyên gia từ các công ty chứng khoán nhận định không mấy tích cực về xu hướng thị trường trong tuần giao dịch tới.

Duy trì ở vùng kháng cự

Công ty cổ phần Chứng khoán MB - MBS nhận định phiên cuối tuần qua (26/3), thị trường ngược dòng thành công bất chấp khối ngoại quay trở lại bán ròng. Việc chỉ số rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.150 điểm đã có tác dụng lôi kéo dòng tiền đứng ngoài trở lại bắt đáy và thanh khoản tăng. Về cơ bản, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy, vì vậy chiến lược giao dịch là mua và bán ở các biên hỗ trợ và kháng cự, MBS khuyến nghị.

Dù tín hiệu không mấy lạc quan nhưng thị trường vẫn tiếp tục duy trì mức kháng cử được là nhờ lực bắt đáy của nhà đầu tư

Dù tín hiệu không mấy lạc quan nhưng thị trường vẫn tiếp tục duy trì mức kháng cử được là nhờ lực bắt đáy của nhà đầu tư.

Chuyên gia Trần Xuân Bách, Phụ trách mảng phân tích thị trường Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC dự báo, thị trường sẽ có diễn biến điều chỉnh vào đầu tuần tới, trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần. Vùng 1.150 - 1.155 điểm vẫn là vùng hỗ trợ quan trọng và có tính quyết định đối với xu thế của thị trường ở thời điểm hiện tại. Do đó, nếu để mất vùng điểm này, xu hướng của thị trường sẽ có chuyển biến theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn. Trong kịch bản này, chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.110 - 1.125 điểm.

Trong khi đó, các nhà phân tích từ Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết, theo quan điểm kỹ thuật, VN - Index có phiên giảm điểm nhẹ trở lại trong phiên cuối tuần, cùng đó là việc khối lượng giao dịch duy trì trên bình quân từ 10-20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời vẫn khá mạnh. Không những vậy, xu hướng giảm điểm ngắn hạn vẫn đang chi phối. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng cho tín hiệu tiêu cực, cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn còn.

Hỗ trợ gần của chỉ số VN- Index có thể quanh vùng 1.150 điểm và xa hơn có thể quanh vùng 1.100 điểm. Tuy nhiên, lực cầu tham gia tại vùng hỗ trợ hiện tại khá tốt và đang mở ra cơ hội cho chỉ số xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật kéo dài trong một vài phiên tới, với ngưỡng kháng cự mục tiêu quanh 1.175-1.178 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX- Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại cùng với khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy cơ hội quay lại xu hướng phục hồi của chỉ số đang tăng lên. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể hướng lên thử thách lại vùng đỉnh 279,5 điểm.

“Nhìn chung, thị trường có thể vẫn chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn nhưng có thể xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật trở lại. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng trước sự lôi kéo của các phiên hồi kỹ thuật và nên chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về mặt xu hướng trước khi tham gia trở lại thị trường”, PHS khuyến nghị.

Chuyên gia từ Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) thì nhận định, thị trường giảm điểm sau ba tuần liên tiếp tăng điểm với việc chỉ số VN-Index không thể vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm và hệ thống giao dịch không thông suốt đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên tiêu cực hơn, dẫn đến áp lực bán gia tăng.

Thanh khoản trong tuần qua tăng nhẹ so với tuần trước đó cho thấy áp lực bán ra là khá mạnh, nhưng tín hiệu kỹ thuật cũng cho thấy lực cầu bắt đáy ở vùng giá thấp vẫn đủ sức giữ thị trường kết phiên trên ngưỡng 1.155 điểm trong ba phiên cuối tuần.

Chuyên gia từ SHS vẫn kiên trì nhận định dựa theo mô hình sóng Elliott. Theo đó, SHS cho biết, trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng trong trung hạn của thị trường tiếp tục là tích cực do vẫn thuộc sóng tăng 5 (sóng tăng 5 chỉ xác nhận là kết thúc khi chạm đến mục tiêu quanh 1.250 điểm vào nửa đầu tháng 4/2021 hoặc điều chỉnh thủng ngưỡng tâm lý 1.000 điểm - đáy sóng điều chỉnh 4).

Sóng Elliott là công cụ phổ biến và được nhiều nhà đầu tư ứng dụng trong việc phân tích thị trường cũng như cổ phiếu. Theo nguyên tắc sóng Elliott, pha tăng của thị trường gồm có 5 bước sóng được gọi là sóng đẩy; trong đó, sóng 1, 3 và 5 là sóng tăng, sóng 2 và 4 là sóng giảm. Vì vậy, SHS cho rằng, trong tuần giao dịch tiếp theo, thị trường có thể quay trở lại đà tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.200 điểm.

Về diễn biến chỉ số, kết thúc tuần giao dịch, VN-Index giảm 31,84 điểm xuống 1.162,21 điểm; HNX-Index giảm 6,74 điểm xuống 270,96 điểm. Thanh khoản trên hai sàn tăng nhẹ so với tuần trước đó và cao hơn mức trung bình 20 tuần với khoảng gần 20.000 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên.

Giá trị giao dịch trên HOSE tăng 3,8% lên 81.906 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch tăng 3,7% lên 3.496 triệu cổ phiếu; giá trị giao dịch trên HNX tăng 3,2% lên 13.069 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch tăng 13,1% lên 858 triệu cổ phiếu.

Về diễn biến từng nhóm cổ phiếu tuần qua, nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin giảm mạnh nhất với 4,7% giá trị vốn hóa, các cổ phiếu tiêu biểu giảm mạnh trong nhóm như FPT giảm 4,6%, CMG (7,2%).

Tiếp theo là nhóm nguyên vật liệu với mức giảm 4,6% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu trong ngành như HPG giảm 2%, NKG (5,8%), HSG (6%).

Nhóm hàng tiêu dùng với mức giảm 3,5% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu trụ cột trong nhóm giảm mạnh như MSN giảm 3,2%, VNM (4,2%).
Nhóm ngành trụ cột thị trường là ngân hàng bị chốt lời và giảm khá mạnh trong tuần qua với 3,3% giá trị vốn hóa với các cổ phiếu SHB giảm 0,5%, CTG giảm 3,5%, VPB và ACB đều giảm 4%, MBB giảm 5,8%, TCB giảm 6,2%, BID giảm 6,4%.

Các ngành còn lại đều sụt giảm với tiện ích cộng đồng 2,3% giá trị vốn hóa, dịch vụ tiêu dùng giảm 2,1%, dầu khí giảm 1,9%, công nghiệp giảm 1,7%, tài chính giảm 1,2%, dược phẩm và y tế giảm 1,1%.
Thị trường chứng khoán Việt Nam đi xuống, trong khi các thị trường chứng khoán trên thế giới có diễn biến tích cực.

Chứng khoán Mỹ sẽ nhận tín hiệu lạc quan

Chứng khoán Mỹ phiên 26/3 khép lại tuần giao dịch nhiều biến động với mức tăng điểm khá cao, sau khi số liệu thống kê cho thấy lạm phát của Mỹ không tăng cao như thị trường từng lo ngại trước đó.

Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ được đảm bảo bằng các tín hiệu kinh tế lạc quan

Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ được đảm bảo bằng các tín hiệu kinh tế lạc quan.

Phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng tới 452 điểm (tương đương 1,4%) và trở lại ngưỡng tâm lý quan trọng 33.072,88 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 ghi thêm 1,7% lên kết thúc phiên ở mức 3.975,54 điểm trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,2% lên 13.139,73 điểm.

Với mức tăng khá mạnh trong phiên cuối tuần 26/3, chỉ số Dow Jones và S&P 500 lần lượt ghi nhận mức tăng 1,4% và 1,6% cho cả tuần, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 0,6%.

Nhà phân tích Sophie Griffiths của công ty tư vấn tài chính OANDA cho biết sự lạc quan về đà phục hồi kinh tế đang thúc đẩy các thị trường chứng khoán tăng cao hơn. Theo chuyên gia này, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tốt hơn dự báo, cùng doanh số bán lẻ ở Anh phục hồi và tâm lý kinh doanh mạnh mẽ hơn mong đợi tại Đức đang hỗ trợ thị trường đi lên.

Tuy nhiên, sự gia tăng số ca mắc COVID-19 mới đã cản trở kế hoạch mở cửa trở lại ở nhiều nền kinh tế lớn của châu Âu. Diễn biến này đã tạo ra những “cơn gió ngược” cho cả những nhà đầu tư lạc quan.

Khi tổng hợp lại, các yếu tố trên đang giúp thị trường dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu tăng trưởng – vốn là bên đã thắng lớn trong thời kỳ đại dịch - sang những cổ phiếu giá trị có thể hoạt động tốt hơn trong một nền kinh tế đang cải thiện.

Chuyên gia Karl Haeling của ngân hàng LBBW cho biết khoảng thời gian nhiều bất ổn kéo dài từ giữa tháng Hai sắp kết thúc, đồng thời dự kiến các thị trường chứng khoán sẽ có một tháng Tư tăng khá mạnh mẽ.

Tại châu Á, các thị trường chứng khoán tăng điểm trong chiều 26/3, Phiên này, chỉ số Nikkei-225 tại Tokyo (Nhật Bản) tăng 446,82 điểm (1,56%) lên khép phiên ở mức 29.176,7 điểm.

Chứng khoán Hàn Quốc ghi nhận phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp, với chỉ số Kospi tại Seoul tăng 32,68 điểm (1,09%) và đóng cửa ở mức 3.041,01 điểm.

Thị trường Trung Quốc cũng đồng loạt đi lên trong phiên này.

Chỉ số Hang Seng tăng 436,82 điểm (1,57%) lên 28.336,43 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải cộng thêm 54,74 điểm (1,63%) lên 3.418,33 điểm.

Chứng khoán Mumbai và Taipei cùng tăng hơn 1%, còn Sydney, Singapore, Jakarta và Bangkok cũng trong vùng tăng điểm.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Intel - Nhà cung cấp chất bán dẫn chịu thiệt hại nặng nề nhất trên thị trường chứng khoán

Intel - Nhà cung cấp chất bán dẫn chịu thiệt hại nặng nề nhất trên thị trường chứng khoán

 Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

VPBank, Techcombank và SeABank dắt tay nhau vào top đầu có tỷ lệ rủi ro thanh khoản cao nhất

VPBank, Techcombank và SeABank dắt tay nhau vào top đầu có tỷ lệ rủi ro thanh khoản cao nhất

BĐS Nhật Nam bị cơ quan chức năng "chỉ thẳng mặt"

BĐS Nhật Nam bị cơ quan chức năng "chỉ thẳng mặt"

Ngân hàng SCB và SCA đều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Ngân hàng SCB và SCA đều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Visa đẩy mạnh chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

Visa đẩy mạnh chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

Kosy đề xuất phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần

Kosy đề xuất phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần

Thép Pomina lỗ và nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn

Thép Pomina lỗ và nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn

‘Sai phạm trong công bố thông tin, xào nấu báo cáo tài chính rất phổ biến’

‘Sai phạm trong công bố thông tin, xào nấu báo cáo tài chính rất phổ biến’

VietinBank: Nợ xấu “phình to” và nỗi lo mất vốn gần 12.000 tỷ đồng

VietinBank: Nợ xấu “phình to” và nỗi lo mất vốn gần 12.000 tỷ đồng

Herbalife đồng hành cùng VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022

Herbalife đồng hành cùng VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022

Tin mới cập nhật

Vertiv Avocent HMX 3080/4080

Vertiv Avocent HMX 3080/4080

“Tỏa sáng nghị lực Việt”: Tuyên dương 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc năm 2022

“Tỏa sáng nghị lực Việt”: Tuyên dương 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc năm 2022

Klook đạt mức tăng trưởng doanh thu 300%, dẫn đầu khu vực châu Á- Thái Bình Dương

Klook đạt mức tăng trưởng doanh thu 300%, dẫn đầu khu vực châu Á- Thái Bình Dương

Xiaomi Smart Band 7 Pro chính thức ra mắt

Xiaomi Smart Band 7 Pro chính thức ra mắt

Đóng điện đường dây 220kV Lào Cai - Bảo Thắng: Tăng cường đảm bảo điện cho miền Bắc

Đóng điện đường dây 220kV Lào Cai - Bảo Thắng: Tăng cường đảm bảo điện cho miền Bắc

Samsung ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp màn hình dành cho doanh nghiệp

Samsung ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp màn hình dành cho doanh nghiệp

Chụp ảnh đêm - Săn quà khủng

Chụp ảnh đêm - Săn quà khủng

Khánh thành nhà máy FDI đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang

Khánh thành nhà máy FDI đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang

VNPT hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão NORU

VNPT hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão NORU

Hàn Quốc chính thức bỏ xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh từ 1/10

Hàn Quốc chính thức bỏ xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh từ 1/10

AMD ra mắt bộ xử lý Ryzen™ 7000 kiến trúc Zen 4 chuyên cho game thủ

AMD ra mắt bộ xử lý Ryzen™ 7000 kiến trúc Zen 4 chuyên cho game thủ

Toyota Việt Nam - Hành trình xanh cùng Hybrid

Toyota Việt Nam - Hành trình xanh cùng Hybrid

Tin đọc nhiều

Intel - Nhà cung cấp chất bán dẫn chịu thiệt hại nặng nề nhất trên thị trường chứng khoán

Intel - Nhà cung cấp chất bán dẫn chịu thiệt hại nặng nề nhất trên thị trường chứng khoán

 Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

VPBank, Techcombank và SeABank dắt tay nhau vào top đầu có tỷ lệ rủi ro thanh khoản cao nhất

VPBank, Techcombank và SeABank dắt tay nhau vào top đầu có tỷ lệ rủi ro thanh khoản cao nhất

BĐS Nhật Nam bị cơ quan chức năng "chỉ thẳng mặt"

BĐS Nhật Nam bị cơ quan chức năng "chỉ thẳng mặt"

Crystal Bay Card: Tấm thẻ du lịch 'quyền lực' có lừa dối khách hàng?

Crystal Bay Card: Tấm thẻ du lịch 'quyền lực' có lừa dối khách hàng?

Làn sóng nâng lãi suất mạnh nhất 40 năm trên toàn cầu

Làn sóng nâng lãi suất mạnh nhất 40 năm trên toàn cầu

APAX gọi vốn qua trái phiếu kèm thưởng vàng, khiến nhà đầu tư nghi ngại như Tân Hoàng Minh

APAX gọi vốn qua trái phiếu kèm thưởng vàng, khiến nhà đầu tư nghi ngại như Tân Hoàng Minh

Nhà bán khống trong "The Big Short" đặt cổ phiếu Tesla vào tầm ngắm

Nhà bán khống trong "The Big Short" đặt cổ phiếu Tesla vào tầm ngắm

Anynomous tuyên bố ra mắt tiền ảo riêng - Đưa người dùng đến thế giới công nghệ ngầm

Anynomous tuyên bố ra mắt tiền ảo riêng - Đưa người dùng đến thế giới công nghệ ngầm

Video xem nhiều

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 (Hà Nam): Nhiều công ty gây ô nhiễm không khí trên địa bàn xã Đại Cương

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Gia sư Trí Tuệ Nhân Tạo, giúp bạn thành thạo tiếng Anh!

Gia sư Trí Tuệ Nhân Tạo, giúp bạn thành thạo tiếng Anh!

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.