Dự báo chứng khoán tuần tới: Tiếp tục ghi nhận những giao dịch 'thăng hoa'

Hạnh Vy
03/04/2022 10:33
D

Dự báo chứng khoán tuần tới (4 - 8/4), thị trường sẽ có nhiều thông tin hỗ trợ như: kết quả kinh doanh quý I/2022 của các doanh nghiệp dần hé lộ; gói hỗ trợ kinh tế trị giá 340.000 tỷ đồng cũng sẽ được thúc đẩy giải ngân. Đây là những động lực giúp thị trường chứng khoán hướng đến các đỉnh cao mới.

Dự báo chứng khoán tuần tới (4 - 8/4), những tưởng thị trường đã chao đảo trước những tin tức tiêu cực, nhưng thực tế thị trường lại phản ứng khá tích cực, nhất là trong phiên giao dịch cuối tuần để giúp VN-Index có tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp và tiến gần đỉnh lịch sử.

Một tuần giao dịch đã qua đi với khá nhiều các tin tức trong nước về ông Trịnh Văn Quyết Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) bị bắt tạm giam hành vi thao túng thị trường chứng khoán; che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán, cùng đó một lãnh đạo của ngành chứng khoán cũng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra những sai phạm.

Dòng tiền chảy mạnh vào thị trường

Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cho biết, tuần từ 28/3-1/4 là tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp của chỉ số VN-Index, cùng đó mức thanh khoản được cải thiện cho thấy dòng tiền vẫn đang chảy mạnh vào thị trường.

Công ty chứng khoán này nhận định, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang được cải thiện và sắp tới sẽ là thời điểm mà các kết quả kinh doanh quý I/2022 được hé lộ cũng như kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp được công bố trong kỳ họp đại hội cổ đông thường niên.

Bên cạnh đó, gói hỗ trợ kinh tế trị giá 340.000 tỉ đồng cũng sẽ được thúc đẩy giải ngân trong thời gian tới. Những điều kể trên được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tiếp tục hướng tới những mức cao mới.

Dự báo chứng khoán tuần tới sẽ tiếp tục là thời gian giao dịch thăng hoa
Dự báo chứng khoán tuần tới sẽ tiếp tục là thời gian giao dịch thăng hoa.

SHS dự báo trong tuần giao dịch tiếp theo, từ 4 - 8/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

Các nhà đầu tư đã tiến hành mua vào khi thị trường kiểm tra vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm trong phiên 14/3 và 15/3 có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và cân nhắc chốt lời nếu thị trường tiến tới vùng kháng cự mạnh kể trên, SHS khuyến nghị.

Cùng quan điểm tích cực, Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) cho rằng, sau phiên tăng điểm cuối tuần qua (1/4), chỉ số VN-Index hiện đang đối diện với vùng kháng cự 1.515 - 1.520 điểm.

Trong khi khối lượng giao dịch tăng lên và vượt đường trung bình 50 ngày cho thấy khả năng chỉ số VN-Index vượt vùng kháng cự này và hướng đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo tại 1.537 điểm.

Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) cho biết, ngay đầu tuần giao dịch qua (28/3), tin đồn liên quan đến việc bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã khiến thị trường chao đảo, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chịu áp lực bán mạnh, nhiều mã trong nhóm này đã giảm sàn, kéo theo VN-Index rời xa mốc 1.500 điểm về 1.483 điểm.

Nhà đầu tư sau đó đã bình tĩnh hơn, giúp VN-Index ổn định quanh 1.490 trong 3 phiên tiếp theo trước khi bứt phá, tăng mạnh hơn 24 điểm trong phiên thứ 6 ngày 1/4.

Việc VN-Index vượt ngưỡng 1.500 điểm,giúp xu hướng ngắn hạn và trung hạn cùng có trạng thái tăng. Trong tuần sau nếu tiếp tục tăng điểm, VN-Index sẽ gặp vùng kháng cự đáng chú ý là 1.520 điểm - 1.534 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức cao nhất trong thang đánh giá của Mirae Asset Việt Nam là khả quan.

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), một tuần giao dịch đã qua đi với khá nhiều các tin tức trong nước về việc bắt giữ lãnh đạo doanh nghiệp cũng như kỷ luật những lãnh đạo của ngành chứng khoán.

Những tưởng thị trường đã “chao đảo” trước những tin tức tiêu cực, nhưng thực tế thị trường lại phản ứng khá tích cực, nhất là trong phiên giao dịch cuối tuần để giúp VN-Index có tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp. Thanh khoản khớp lệnh cũng được cải thiện tuy vẫn thấp hơn mức trung bình 20 tuần, nhưng đã cho thấy dòng tiền đang đổ vào thị trường mạnh hơn.

Tuy nhiên các nhóm ngành cổ phiếu lại có sự phân hóa. Cổ phiếu ngành công nghệ thông tin tăng mạnh nhất với 13,4% giá trị vốn hóa, nhờ sự xuất sắc của trụ cột trong nhóm là FPT tăng 16%, CMG tăng13%...

Tiếp theo là nhóm dịch vụ tiêu dùng với mức tăng 3,3% giá trị vốn hóa, nhờ sự khởi sắc của các cổ phiếu ngành bán lẻ như MWG tăng 12,3%, DGW tăng 3,9%... Nhóm hàng tiêu dùng cũng tăng 3,2% giá trị vốn hóa; trong đó, các cổ phiếu trụ cột là VNM tăng 8,6%, SAB tăng 5%...

Nhóm ngân hàng tăng 2,1% giá trị vốn hóa, đóng góp khá tích cực vào mức tăng chung của thị trường. Các cổ phiếu: VCB tăng 0,4%, BID và ACB đều tăng 2,1%, CTG tăng 2,6%, VPB tăng 5%, MBB tăng 4,7%... Ngành dược phẩm và y tế tăng nhẹ 0,4% giá trị vốn hóa.

Ở chiều ngược lại, giá dầu điều chỉnh trong tuần qua khiến cổ phiếu dầu khí mất 2,4% giá trị vốn hóa. Các mã như BSR và PVS đều giảm 2,6%, PVC giảm 4,8%, PVD giảm 5,5%,OIL giảm 7,5%, PVB giảm 7,6%...

Ngành nguyên vật liệu giảm 1,5% giá trị vốn hóa; trong đó, các cổ phiếu thép HPG giảm 1,5%, NKG giảm 3,9%, HSG giảm 5,5%... và các cổ phiếu hóa chất DPM giảm 5,1%, DCM giảm 5,4%... Các ngành còn lại giảm nhẹ, gồm: tiện ích cộng đồng và công nghiệp đều giảm 0,8%, tài chính giảm 0,1%.

Chốt tuần giao dịch từ 28/3- 1/4, VN-Index đứng ở mức 1.516,44 điểm, tương ứng tăng 17,94 điểm so với tuần trước đó. HNX-Index giảm 7,65 điểm xuống 454,1 điểm. UPCoM-Index giảm 0,19 điểm xuống 117,19 điểm. Khối ngoại giao dịch vẫn khá tích cực mua ròng 1.013 tỉ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiến đến các mốc cao mới nhờ diễn biến nội tại khá vững vàng và động lực được tiếp thêm từ báo cáo kết quả kinh doanh quý I và giải ngân đầu tư công. Trong khi đó giới phân tích cho rằng, các thị trường chứng khoán thế giới sẽ còn biến động mạnh trong thời gian tới.

Xung đột Nga-Ukraine vẫn còn ảnh hưởng lớn đến thế giới

Tại châu Á, trong phiên giao dịch chiều 1/4 các thị trường chứng khoán hầu hết giảm điểm do các nhà giao dịch đánh giá tác động của cuộc xung đột ở Ukraine. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng theo dõi chặt chẽ kế hoạch điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiềm chế lạm phát.

Dự báo chứng khoán tuần tới sẽ tiếp tục đỏ lửa trên khắp thế giới
Dự báo chứng khoán tuần tới sẽ tiếp tục đỏ lửa trên khắp thế giới.

Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,6% xuống 27.665,98 điểm, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,2% xuống 21.957,38 điểm. Các thị trường Sydney, Seoul, Đài Bắc, Manila, Jakarta, Bangkok và Wellington cũng đều giảm điểm. Riêng chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,9% lên 3.282,72 điểm.

Chuyên gia Jeffrey Halley của OANDA cho biết, quý II/2022 thị trường sẽ có thể chịu “những luồng gió mạnh từ nhiều hướng khác nhau” và sẽ còn có nhiều biến động.

Còn chuyên gia Anwiti Bahuguna tại Columbia Threadneedle Investments cho rằng việc hạ dự báo tăng trưởng của Mỹ, châu Âu và Trung Quốc cần phải theo dõi rất cẩn thận.

Tuần qua, thị trường chứng khoán Phố Wall chịu chi phối từ diễn biến trong đàm phán Nga-Ukraine và số liệu mới về tình hình việc làm Mỹ. Tính chung cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,1%, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,7%.

Chốt phiên 1/4, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4% lên 34.818,27 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,34% lên 4.545,86 điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,29% lên 14,261,50 điểm.

Chứng khoán Phố Wall đã sụt giảm trong hai tháng đầu năm 2022 giữa những lo ngại về cuộc khủng hoảng Ukraine và các động thái thắt chặt chính sách tiền tệ và kiềm chế lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Art Hogan, chiến lược gia tại công ty dịch vụ môi giới chứng khoán National Securities (Mỹ) nhận định, thị trường đang ở tình trạng tốt hơn so với đầu quý I/2022, khi giá cổ phiếu đã phục hồi phần nào trong tháng Ba.

Ryan Detrick, chiến lược gia tại công ty dịch vụ tài chính LPL Financial, có trụ sở tại Mỹ dự báo tháng Tư có xu hướng là một tháng tăng mạnh mẽ đối với chứng khoán.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Nỗi tuyệt vọng của những nhà đầu tư tiền mã hóa

Nỗi tuyệt vọng của những nhà đầu tư tiền mã hóa

FTX sụp đổ kéo theo hệ luỵ lớn đối với các nhà đầu tư tiền ảo

FTX sụp đổ kéo theo hệ luỵ lớn đối với các nhà đầu tư tiền ảo

Home Credit ghi dấu tại “Global CSR & ESG Awards”

Home Credit ghi dấu tại “Global CSR & ESG Awards”

Payoo và Dragon Capital ký kết hợp tác chiến lược

Payoo và Dragon Capital ký kết hợp tác chiến lược

Dữ liệu lớn có thể thay đổi ngành Fintech như thế nào?

Dữ liệu lớn có thể thay đổi ngành Fintech như thế nào?

Finovate Product Day: định hình tương lai ngành dịch vụ tài chính

Finovate Product Day: định hình tương lai ngành dịch vụ tài chính

Intel - Nhà cung cấp chất bán dẫn chịu thiệt hại nặng nề nhất trên thị trường chứng khoán

Intel - Nhà cung cấp chất bán dẫn chịu thiệt hại nặng nề nhất trên thị trường chứng khoán

 Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

VPBank, Techcombank và SeABank dắt tay nhau vào top đầu có tỷ lệ rủi ro thanh khoản cao nhất

VPBank, Techcombank và SeABank dắt tay nhau vào top đầu có tỷ lệ rủi ro thanh khoản cao nhất

BĐS Nhật Nam bị cơ quan chức năng "chỉ thẳng mặt"

BĐS Nhật Nam bị cơ quan chức năng "chỉ thẳng mặt"

Ngân hàng SCB và SCA đều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Ngân hàng SCB và SCA đều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Tin mới cập nhật

Toyota bZ4X - Khả năng vận hành không như công bố

Toyota bZ4X - Khả năng vận hành không như công bố

Có thể bạn chưa biết: 5 nghiên cứu khoa học giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn

Có thể bạn chưa biết: 5 nghiên cứu khoa học giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn

7.500 vệ tinh của SpaceX được Mỹ phê duyệt triển khai

7.500 vệ tinh của SpaceX được Mỹ phê duyệt triển khai

Lazada Logistics 'xanh hóa' hoạt động giao vận

Lazada Logistics 'xanh hóa' hoạt động giao vận

USB4™ Version 2.0 - Giải pháp tối ưu hóa hiệu năng thiết kế USB

USB4™ Version 2.0 - Giải pháp tối ưu hóa hiệu năng thiết kế USB

Cùng Signify 'khám phá' hệ sinh thái chiếu sáng mới tại GEFE 2022

Cùng Signify 'khám phá' hệ sinh thái chiếu sáng mới tại GEFE 2022

ASUS Zenbook 17 Fold OLED (UX9702): Laptop màn hình gập nhỏ gọn nhất thế giới

ASUS Zenbook 17 Fold OLED (UX9702): Laptop màn hình gập nhỏ gọn nhất thế giới

Visa tổ chức thành công Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

Visa tổ chức thành công Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

LG ra mắt tháp giặt sấy thông minh LG WashTower™

LG ra mắt tháp giặt sấy thông minh LG WashTower™

IHG Hotels & Resorts mang đến cộng đồng khó khăn những bữa ăn ngon

IHG Hotels & Resorts mang đến cộng đồng khó khăn những bữa ăn ngon

Xinapse mang giải pháp Generative AI-based đến Việt Nam

Xinapse mang giải pháp Generative AI-based đến Việt Nam

Đưa người dân lên môi trường số và tính tương tác TTĐT tại địa phương

Đưa người dân lên môi trường số và tính tương tác TTĐT tại địa phương

Tin đọc nhiều

Mừng mùa lễ hội năm 2019 "bạt ngàn" khuyến mại thu hút người dùng

Mừng mùa lễ hội năm 2019 "bạt ngàn" khuyến mại thu hút người dùng

Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi cao nhất trong tháng 12?

Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi cao nhất trong tháng 12?

Việt Nam vượt qua Thái Lan trong đánh giá về môi trường đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản

Việt Nam vượt qua Thái Lan trong đánh giá về môi trường đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản

Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 21/11

Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 21/11

Nhận định chứng khoán ngày 18/11: “Rủi ro thị trường tăng mạnh”

Nhận định chứng khoán ngày 18/11: “Rủi ro thị trường tăng mạnh”

Xả mạnh VHM, VRE, VN-Index giảm sang phiên thứ hai

Xả mạnh VHM, VRE, VN-Index giảm sang phiên thứ hai

FED chính thức hạ lãi suất đã mang đến những tín hiệu tích cực

FED chính thức hạ lãi suất đã mang đến những tín hiệu tích cực

Thoả thuận Brexit đã vào chặng nước rút nhưng chưa thể hoàn tất

Thoả thuận Brexit đã vào chặng nước rút nhưng chưa thể hoàn tất

Chứng khoán châu Á đa phần tăng điểm phiên 1/10

Chứng khoán châu Á đa phần tăng điểm phiên 1/10

Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?

Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019