VMware Edge - Giải pháp kết nối toàn diện trên nền tảng đá mây trong thế giới số

Ninh Gia
26/10/2021 11:01
D

VMware Edge là giải pháp hữu hiệu đối với việc kết nối các công việc phân tán của người dùng trên nền tảng đám mây, nơi lưu giữ các liên kết giữa con người, dữ liệu và vạn vật với thế giới số, cũng như giữa vùng lõi với vùng biên hệ thống.

Tại sự kiện VMworld 2021, VMware, Inc. (NYSE: VMW) giới thiệu cách họ giúp khách hàng của mình làm chủ môi trường đa đám mây phức tạp, đồng thời công bố tầm nhìn của mình về việc VMWare sẽ giúp khách hàng dịch chuyển tới vùng hệ thống biên như thế nào.

VMWare cũng giới thiệu VMware Edge, một danh mục sản phẩm cho phép các tổ chức vận hành, quản lý và bảo mật tốt hơn các ứng dụng ở vùng hệ thống biên trên nhiều đám mây khác nhau.

VMWare Edge tạo liên kết chặt chẽ giúp người dùng làm chủ môi trường lưu trữ đám mây phức tạp

VMWare Edge tạo liên kết chặt chẽ giúp người dùng làm chủ môi trường lưu trữ đám mây phức tạp.

Ông Sanjay Uppal, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc phụ trách mảng Nhà cung cấp dịch vụ và Edge, VMware, cho biết: “Một loại hình ứng dụng công việc mới đang xuất hiện, ứng dụng edge-native, phải vận hành hoàn toàn ở hệ thống biên để đạt hiệu năng như dự định. Các thiết bị AR/VR, phương tiện giao thông được kết nối và các game nhập vai đang trở thành các ứng dụng chủ đạo trong cuộc sống.

Theo đó, Công nghệ 5G đã biến việc sử dụng robot tương tác, các đội thiết bị bay không người lái và bản sao kỹ thuật số trở thành hiện thực. VMware cung cấp vùng hệ thống biên đa đám mây, một nền tảng đáng tin cậy giúp các tổ chức phát triển trong bối cảnh công nghệ hệ thống biên đang trở nên ngày càng khả dụng.

Dưới góc độ của nhà cung cấp dịch vụ sử dụng công nghệ của VMWare, Phó Chủ tịch IDC Research, bộ phận Dịch vụ đám mây và cơ sở hạ tầng mạng biên Dave McCarthy cho biết, “nhiều công nghệ mang tính cách mạng - như 5G, SASE và mạng RAN mở và một số công nghệ khác - đang hội tụ tại mạng biên. Giờ là lúc các tổ chức thiết lập nền tảng số cho hạ tầng hệ thống biên của mình. Dẫn đầu trên thị trường đa đám mây và các ứng dụng hiện đại, VMware là doanh nghiệp duy nhất có khả năng cung cấp bộ giải pháp toàn diện giúp khách hàng thúc đẩy tính liên tục và nhạy bén trong kinh doanh, đồng thời tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh tại vùng hệ thống biên.”

Xây dựng một hệ sinh thái vùng biên rộng lớn

VMware đã xây dựng các mối hợp tác đối tác quan trọng trong hệ sinh thái hệ thống biên rộng lớn để cung cấp các giải pháp tích hợp liền mạch cho khách hàng.

Hệ sinh thái này bao gồm các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đám mây công cộng, các nhà cung cấp dịch vụ, nhà phát triển ứng dụng edge-native, đơn vị cung cấp dịch vụ mạng, nhà tích hợp hệ thống, doanh nghiệp cung cấp thiết bị mạng, nhà sản xuất phần cứng gần biên và xa biên.

Ví dụ, VMware Edge Compute Stack được tích hợp với hệ thống Dell EMC VxRail D Series siêu bền, được tối ưu hóa cho việc triển khai ở vùng hệ thống biên. Là hệ thống siêu hội tụ (HCI) duy nhất được đồng thiết kế với VMware, Dell EMC VxRail cung cấp một hạ tầng CNTT hiệu quả và linh hoạt, cho phép tự đồng hóa vận hành trong các môi trường từ trung tâm dữ liệu đến đám mây và mạng biên.

VMWare Edge xây dựng kết nối phủ rộng trên nền tảng đám mây

VMWare Edge xây dựng kết nối phủ rộng trên nền tảng đám mây.

Ông Gil Shneorson, Phó Chủ tịch cấp cao, bộ phận điện toán biên, Dell Technologies, chia sẻ: “Mạng biên đang nhanh chóng trở thành một phần quan trọng của hệ thống CNTT doanh nghiệp và là yếu tố cần thiết cho việc chuyển đổi số theo định hướng dữ liệu của khách hàng. Mở rộng hạ tầng đáng tin cậy và tích hợp đến vùng hệ thống biên để có thể triển khai, quản lý và hỗ trợ một cách hiệu quả các công nghệ vận hành chính là bí quyết thành công. Chúng tôi hợp tác với các đối tác như VMware để giúp khách hàng triển khai tại vùng hệ thống biên với các sản phẩm và giải pháp dễ dàng mở rộng quy mô và quản lý trên một đám mây hỗn hợp, giúp họ khai thác tối đa giá trị từ dữ liệu của họ.”

Tương tự, VMware Edge Compute Stack có thể chạy trên Máy chủ ThinkSystem SE350 Edge của Lenovo. Giải pháp tích hợp đã được Lenovo công bố này lý tưởng cho các địa điểm ở xa cần có khả năng xử lý dữ liệu dữ liệu tại chỗ và gần người sử dụng, chẳng hạn như các cửa hàng bán lẻ, các cơ sở sản xuất và trường học...

Ông Charles Ferland, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận Điện toán mạng biên và viễn thông tại Lenovo, nói: “Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ tầm nhìn chung về điện toán biên với VMware để mang lại giá trị cho khách hàng. Nền tảng đám mây mạng biên được VMware thiết kế hoàn hảo cho việc cung cấp các dịch vụ đến người dùng tại vùng hệ thống biên. Kết hợp với máy chủ bền bỉ và an toàn ThinkSystem SE350 của Lenovo, khách hàng chung của chúng tôi có thể trực tiếp nhận được các hệ thống đã được cài đặt sẵn tại các cơ sở của họ tại vùng hệ thống biên. ThinkSystem SE350 còn có mô-đun chuyển đổi mạng tích hợp và kết nối WiFi/4G, giúp nâng cao tính chống chịu của mạng mà không cần dùng thêm thêm thiết bị mạng bên ngoài.”

Từ quan điểm công nghệ vận hành (OT), SmartHub.ai hướng tới việc xây dựng mạng biên IoT do phần mềm định nghĩa, giúp các doanh nghiệp khám phá, tích hợp và quản lý các tài sản IoT – từ thiết bị tới ứng dụng IoT.

Nền tảng của giải pháp này cũng tích hợp tất cả các nguồn dữ liệu từ mạng biên, phục vụ ra quyết định và hành động theo các mô hình máy học/trí tuệ nhân tạo (ML/AI) hệ thống biên. Nền tảng này sẽ tích hợp với giải pháp VMware Edge để cung cấp một cái nhìn nhất quán và toàn diện về các địa điểm gần và xa biên.

Đồng sáng lập và CEO của SmartHub.ai Niranjan Maka phát biểu: “Các doanh nghiệp đang thúc đẩy sáng tạo tại vùng hệ thống biên để mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng doanh nghiệp và người dùng cuối. Các tương tác nằm trong một hệ sinh thái phức tạp của các thiết bị, ứng dụng và dữ liệu IoT, và nằm tại các vị trí gần khách hàng.

"Ngoài ra, các ứng dụng có độ trễ thấp và tải công việc AI ở hệ thống biên đang giải quyết những khó khăn thách thức lớn chưa từng thấy trước đó. Mấu chốt của thành công là phải tạo điều kiện cho các nhóm OT quản lý hạ tầng mạng biên trên quy mô lớn. VMware và hệ sinh thái đối tác của mình có khả năng xử lý liền mạch tải công việc trải dài 'từ hệ thống biên lên đa đám mây' tốt nhất trên thị trường" CEO Niranjan Maka nhấn mạnh.

Hệ thống vùng biên (Edge) là gì?

VMware định nghĩa vùng hệ thống biên là hạ tầng số phân tán để vận hành ứng dụng công việc tại nhiều địa điểm, nằm gần người dùng và các thiết bị tạo và sử dụng dữ liệu.

Vị trí của ứng dụng công việc tại vùng hệ thống biên là yếu tố quan trọng để đáp ứng các yêu cầu của ứng dụng edge-native:

  • Một ứng dụng công việc edge-native nằm trong khu vực giữa đám mây điện và vị trí của khách hàng truy cập từ xa, và được phân phối dưới dạng dịch vụ, được gọi là gần biên - near edge.
  • Một ứng dụng công việc edge-native nằm tại địa điểm của khách hàng truy cập từ xa, tại vị trí gần nhất với các thiết bị đầu cuối, được gọi là xa biên - far edge

Các ứng dụng Edge-native yêu cầu một vùng hệ thống biên đa đám mây có khả năng gắn kết các dịch vụ lớp dưới đang chạy trên mạng nhà cung cấp dịch vụ (ví dụ: dịch vụ kết nối riêng, 5G của nhà mạng, dịch vụ phân chia mạng) với các dịch vụ lớp trên, (ví dụ: SASE) và tính năng trừu tượng hóa (abstraction) dịch vụ điện toán cho các ứng dụng hệ thống biên.

Tất cả các hoạt động này được điều phối bởi một nền tảng quản lý cung cấp các tính năng quan sát, cài đặt, cấu hình, hoạt động và quản lý nhất quán trên tất cả các địa điểm của vùng hệ thống biên.

Thông tin về VMware Edge

VMware Edge là tập hợp các sản phẩm khác nhau của VMware, cho phép các tổ chức vận hành, quản lý và bảo mật tốt hơn các ứng dụng edge-native trên nhiều đám mây ở các vị trí gần biên cũng như xa biên.

Các giải pháp của VMware Edge được thiết kế chuyên biệt cho các ứng dụng edge-native, đáp ứng các yêu cầu về độ trễ và hiệu suất đặc thù của các ứng dụng này.

Các giải pháp VMware Edge bao gồm:

VMware Edge Compute Stack, được công bố tại sự kiện VMworld 2021, được xây dựng có mục đích là một Stack dựa trên việc tích hợp các máy ảo và containers, cho phép các tổ chức hiện đại hóa và bảo mật các ứng dụng edge-native xa biên.

VMware Edge Compute Stack có các phiên bản Standard (tiêu chuẩn), Advanced (nâng cao) và Enterprise (doanh nghiệp). VMware cũng có kế hoạch phát triển một phiên bản nhẹ hơn của VMware Edge Compute Stack để cung cấp vùng hệ thống biên rất mỏng cho các ứng dụng nhẹ.

VMware SASE kết hợp tính năng SD-WAN với các tính năng bảo mật được cung cấp trên đám mây, bao gồm bảo mật web, truy cập mạng dạng Zero Trust và tường lửa trên đám mây. Đây là những tính năng được cung cấp dưới dạng dịch vụ tại các địa điểm gần và xa biên từ mạng lưới các điểm hiện diện (PoP) toàn cầu.

VMware Telco Cloud Platform đã và đang cung cấp các giải pháp xa biên cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông lớn nhất trên thế giới, từ mạng lõi 4G/5G cho đến mạng truy cập vô tuyến (RAN). VMware giúp các nhà cung cấp dịch vụ hiện đại hóa hệ thống mạng để họ có thể cung cấp các dịch vụ hệ thống biên cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Keysight kết hợp 5G với công nghệ hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu

Keysight kết hợp 5G với công nghệ hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu

Băng tần 6Ghz - Nền tảng kết nối đáp ứng cho sự phát triển kinh tế số

Băng tần 6Ghz - Nền tảng kết nối đáp ứng cho sự phát triển kinh tế số

Keysight giới thiệu phương pháp kiểm thử tự động, ứng dụng công nghệ AI tối ưu hóa trải nghiệm trên điện thoại 5G

Keysight giới thiệu phương pháp kiểm thử tự động, ứng dụng công nghệ AI tối ưu hóa trải nghiệm trên điện thoại 5G

RuralLink - Giải pháp kết nối mạng di động diện rộng đến vùng nông thôn

RuralLink - Giải pháp kết nối mạng di động diện rộng đến vùng nông thôn

Keysight thúc đẩy thiết kế hệ thống RF và quy trình công việc số cho các mạng 5G vệ tinh

Keysight thúc đẩy thiết kế hệ thống RF và quy trình công việc số cho các mạng 5G vệ tinh

5G dẫn đầu tiến bộ của tương lai công nghệ số

5G dẫn đầu tiến bộ của tương lai công nghệ số

ATC 2022 - Những tiến bộ trong truyền thông không dây B5G / 6G

ATC 2022 - Những tiến bộ trong truyền thông không dây B5G / 6G

Keysight công bố tính năng hiển thị giám sát tiên tiến cho các mạng 400G hybrid của thiết bị quản lý giám sát lưu lượng mạng

Keysight công bố tính năng hiển thị giám sát tiên tiến cho các mạng 400G hybrid của thiết bị quản lý giám sát lưu lượng mạng

Huawei sẽ hỗ trợ băng tần thúc đẩy 5G

Huawei sẽ hỗ trợ băng tần thúc đẩy 5G

“sim King - “King chưa từng thấy”.

“sim King - “King chưa từng thấy”.

Đưa phần mềm kiểm thử lên đám mây

Đưa phần mềm kiểm thử lên đám mây

6G không dây xa… không tưởng

6G không dây xa… không tưởng

Tin mới cập nhật

Lazada Logistics 'xanh hóa' hoạt động giao vận

Lazada Logistics 'xanh hóa' hoạt động giao vận

USB4™ Version 2.0 - Giải pháp tối ưu hóa hiệu năng thiết kế USB

USB4™ Version 2.0 - Giải pháp tối ưu hóa hiệu năng thiết kế USB

Cùng Signify 'khám phá' hệ sinh thái chiếu sáng mới tại GEFE 2022

Cùng Signify 'khám phá' hệ sinh thái chiếu sáng mới tại GEFE 2022

ASUS Zenbook 17 Fold OLED (UX9702): Laptop màn hình gập nhỏ gọn nhất thế giới

ASUS Zenbook 17 Fold OLED (UX9702): Laptop màn hình gập nhỏ gọn nhất thế giới

Visa tổ chức thành công Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

Visa tổ chức thành công Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

LG ra mắt tháp giặt sấy thông minh LG WashTower™

LG ra mắt tháp giặt sấy thông minh LG WashTower™

IHG Hotels & Resorts mang đến cộng đồng khó khăn những bữa ăn ngon

IHG Hotels & Resorts mang đến cộng đồng khó khăn những bữa ăn ngon

Xinapse mang giải pháp Generative AI-based đến Việt Nam

Xinapse mang giải pháp Generative AI-based đến Việt Nam

Đưa người dân lên môi trường số và tính tương tác TTĐT tại địa phương

Đưa người dân lên môi trường số và tính tương tác TTĐT tại địa phương

Aging Summit: Già hóa dân số, cơ hội và thách thức

Aging Summit: Già hóa dân số, cơ hội và thách thức

UNIQLO khai trương cửa hàng mới tại Thiso Mall Sala

UNIQLO khai trương cửa hàng mới tại Thiso Mall Sala

Rủi ro an ninh mạng gia tăng do robot hóa

Rủi ro an ninh mạng gia tăng do robot hóa

Tin đọc nhiều

Tốc độ Internet của Việt Nam xếp thứ 59 trên thế giới

Tốc độ Internet của Việt Nam xếp thứ 59 trên thế giới

Huawei vẫn chưa phải là lựa chọn của Canada để phát triển mạng 5G

Huawei vẫn chưa phải là lựa chọn của Canada để phát triển mạng 5G

VNNIC lần đầu công bố kết quả đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

VNNIC lần đầu công bố kết quả đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

ZTE - Nhà cung cấp các hệ thống viễn thông tiên tiến

ZTE - Nhà cung cấp các hệ thống viễn thông tiên tiến

Các nhà mạng Việt Nam chuẩn bị nhân sự cho 5G và IPv6

Các nhà mạng Việt Nam chuẩn bị nhân sự cho 5G và IPv6

Giải pháp mới cho chăm sóc khách hàng từ tổng đài tự động tương tác bằng giọng nói.

Giải pháp mới cho chăm sóc khách hàng từ tổng đài tự động tương tác bằng giọng nói.

Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G

Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G

Siết tin nhắn, cuộc gọi 'rác': Vô vọng với nhà mạng!

Siết tin nhắn, cuộc gọi 'rác': Vô vọng với nhà mạng!

5G mang lại giá trị 300 triệu USD mỗi năm cho các nhà mạng Việt Nam

5G mang lại giá trị 300 triệu USD mỗi năm cho các nhà mạng Việt Nam

Nâng cao chất lượng thông tin di động

Nâng cao chất lượng thông tin di động

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019