Tầm quan trọng của mô phỏng toàn cảnh của phòng thí nghiệm trong việc nâng cao cấp độ tự chủ của xe tự hành

Phạm Anh
22/12/2021 14:34
D

Trong xu thế phát triển của các loại xe ô tô, xe tự hành đang dần được hiện thực hoá với tốc độ nhanh chóng cùng với đó là những thách thức của các nhà sản xuất OEM với các yêu cầu kỹ thuật và đặc biệt là phần radar của hệ thống tự lái qua góc nhìn của chuyên gia, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch của Nhóm giải pháp công nghiệp điện tử của Keysight Ee Huei Sin.

Tầm nhìn về xe tự hành hoàn toàn đang được hiện thực hóa rất nhanh chóng, hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu quả tổng thể của hệ thống giao thông, nâng cao an toàn hơn cho lái xe và hành khách.

Tuy nhiên, để có thể biến tầm nhìn này thành hiện thực, các nhà sản xuất OEM ô tô cần phải đạt và vượt yêu cầu của Hiệp hội kỹ sư ô tô (SAE) về cấp độ tự chủ của phương tiện — từ cấp 2 + / 3 đến cấp 5.

Trong quá trình này các nhà sản xuất ô tô phải đối mặt với một loạt những thách thức đặc biệt về đo kiểm cảm biến radar ô tô trong hệ thống lái xe tự động và huấn luyện các thuật toán lái xe tự động mà các giải pháp thông thường không thể giải quyết.

Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch Nhóm giải pháp công nghiệp điện tử của Keysight Ee Huei Sin
Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch Nhóm giải pháp công nghiệp điện tử của Keysight Ee Huei Sin.

Để hiểu thêm về những thách thức hiện tại về đo kiểm và cách tiếp cận mới để các nhà sản xuất OEM có thể nâng cấp độ mức độ tự chủ của xe tự hành, chúng tôi đã trao đổi với bà Ee Huei Sin, Phó Chủ tịch cấp cao của Keysight Technologies, kiêm Chủ tịch của Nhóm giải pháp công nghiệp điện tử của Keysight, để tìm câu trả lời.

PV: Những thách thức chính mà các nhà sản xuất OEM ô tô phải vượt qua để nâng cao khả năng tự chủ của xe tự hành là gì?

Bà Ee Huei Sin: Các nhà sản xuất OEM ô tô phải đối mặt với 2 thách thức chính sau đây:

Rút ngắn khoảng cách giữa mô phỏng phần mềm và thử nghiệm trên đường.

Ngày nay các bộ cảm biến và mô-đun điều khiển được đo kiểm bằng cách mô phỏng môi trường bằng phần mềm trong bài đo vòng lặp. Dù mang lại nhiều giá trị, nhưng mô phỏng bằng phần mềm không thể tái tạo đầy đủ phản ứng của các bộ cảm biến không hoàn hảo trong thế giới thực. Các phương tiện tự hành hoàn toàn phải xử lý được những khiếm khuyết đó.

Thử nghiệm thực địa hệ thống hoàn chỉnh đã được tích hợp trong nguyên mẫu hoặc xe được phép lưu hành cho phép các nhà sản xuất OEM xác nhận hợp chuẩn sản phẩm cuối trước khi đưa ra thị trường.

Mặc dù thử nghiệm trên thực địa là một phần quan trọng và cần thiết của quá trình phát triển, nhưng yêu cầu về chi phí, thời gian và những khó khăn thách thức trong việc lặp lại thử nghiệm khiến việc chỉ tiến hành thử nghiệm trên thực địa trở nên không thực tế.

Với cách tiếp cận này, sẽ phải mất hàng trăm năm để các phương tiện có được mức độ tin cậy đủ để di chuyển trên đường bộ ở khu vực đô thị và nông thôn an toàn trong 100% thời gian.

Huấn luyện các thuật toán Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS)/Xe tự hành (AV) trong các điều kiện thế giới thực.

Đo kiểm radar ô tô là hoạt động trọng yếu để huấn luyện các thuật toán tự lái xe. Các thuật toán này sử dụng dữ liệu do cảm biến radar của xe thu được để ra quyết định về phản ứng của xe trong mọi tình huống. Nếu không được huấn luyện thích hợp, các thuật toán này có thể đưa ra những quyết định bất ngờ làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái xe, hành khách hoặc người đi bộ.

Hãy lấy ví dụ về một người phải ra nhiều quyết định trong khi lái xe. Cần có thời gian và kinh nghiệm để trở thành một người lái xe giỏi. Nâng mức độ tự chủ của phương tiện lên một tầm cao mới đòi hỏi phải có những hệ thống phức tạp vượt quá khả năng của những người lái xe giỏi nhất.

Tổ hợp các thiết bị cảm biến, các thuật toán phức tạp và các bộ vi xử lý mạnh mẽ là những phần tử quan trọng để hiện thực hóa xe tự hành. Các cảm biến giúp cảm nhận môi trường xung quanh, các bộ xử lý và thuật toán cho phép ra quyết định đúng đắn và đảm bảo tuân thủ luật giao thông. Các chức năng ADAS mới phải tuyệt đối đáng tin cậy.

Với hệ thống chưa được kiểm chứng, việc thử nghiệm sớm trên đường thực chứa đựng nhiều rủi ro. Do đó, cần có khả năng giả lập các tình huống trong thế giới thực cho phép xác nhận các cảm biến thực tế, các khối điều khiển điện tử (ECU), logic trí tuệ nhân tạo (AI) và các khả năng khác.

Việc thử nghiệm sớm nhiều kịch bản giúp các nhà sản xuất OEM thấy được khi nào nên dừng và khi nào có thể tự tin phê chuẩn chức năng ADAS.

PV: Các giải pháp đo kiểm thông thường có thể giải quyết được những vấn đề này không thưa bà?

Bà Ee Huei Sin: Các hệ thống đo kiểm ngày nay không giải quyết hiệu quả những vấn đề này. Một số hệ thống sử dụng nhiều bộ mô phỏng mục tiêu radar (RTS), mỗi bộ đại diện cho các điểm mục tiêu của cảm biến radar và giả lập vị trí ngang và dọc bằng cách di chuyển cơ học ăng-ten.

Tự động hóa cơ học kéo dài thời gian đo kiểm tổng thể. Các giải pháp khác tạo ra một bức tường ăng-ten với chỉ một vài RTS. Điều này có nghĩa là một đối tượng có thể xuất hiện bất kỳ đâu trong phân cảnh, nhưng không xuất hiện được đồng thời.

Trong môi trường tĩnh hoặc gần tĩnh, phương pháp này cho phép đo kiểm với một số mục tiêu di chuyển theo chiều ngang với tốc độ bị giới hạn bởi tốc độ của các cánh tay robot.

Các giải pháp đo kiểm cảm biến radar hiện tại cũng có ảnh trường (FOV) hạn chế và không thể phân biệt được các vật thể ở khoảng cách dưới 4 mét. Thử nghiệm cảm biến radar bằng một số lượng đối tượng giới hạn không mang lại bức tranh đầy đủ về các tình huống lái xe và không thể hiện được sự phức tạp của thế giới thực.

PV: Cần có những sáng tạo công nghệ nào để giải quyết những vấn đề này?

Bà Ee Huei Sin: Để giải quyết những vấn đề này cần có phương pháp đo kiểm cảm biến radar mới, sử dụng giả lập giao thông toàn cảnh thay cho phát hiện đối tượng thông qua mô phỏng mục tiêu và thực hiện được trong phòng thí nghiệm trước khi kiểm tra trên đường.

Bộ giả lập Radar Scene Emulator mới được Keysight ra mắt phiên bản mới mang lại những giải pháp hoàn toàn mới cho xe tự hành
Bộ giả lập Radar Scene Emulator mới được Keysight ra mắt phiên bản mới mang lại những giải pháp hoàn toàn mới cho xe tự hành.

Thử nghiệm cảm biến radar bằng một số lượng đối tượng giới hạn không mang lại bức tranh đầy đủ về các tình huống lái xe và không thể hiện được sự phức tạp của thế giới thực.

Giả lập toàn cảnh trong phòng thí nghiệm cung cấp cho các nhà sản xuất OEM một phương pháp thử nghiệm sớm hơn các tình huống lái xe với các phân cảnh phức tạp có thể lặp lại, với mật độ vật thể cao (tĩnh hay động) và các đặc điểm môi trường hoặc tổ hợp bất kỳ của các yếu tố nói trên.

Nhờ đó việc huấn luyện các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS)/xe tự hành (AV) được đẩy nhanh đáng kể.

Keysight Technologies đang làm gì để giải quyết những khó khăn thách thức này?

Bà Ee Huei Sin: Keysight đã đưa ra giải pháp Bộ giả lập phân cảnh radar Radar Scene Emulation để sử dụng trong phòng thí nghiệm, đây là bộ giả lập phân cảnh giao thông đầy đủ đầu tiên trên thị trường kết hợp hàng trăm thiết bị đầu cuối tần số vô tuyến thu nhỏ (RF) vào một màn hình giả lập có thể mở rộng đại diện cho tối đa 512 đối tượng và khoảng cách từ 1,5 mét.

Giải pháp này cho phép các nhà sản xuất OEM ô tô đưa việc kiểm thử các tình huống lái xe phức tạp từ đường giao thông vào phòng thí nghiệm, đẩy nhanh tốc độ kiểm thử so với sử dụng đường thử.

PV: Có cần ứng dụng bất kỳ cải tiến công nghệ nào để đưa bộ giả lập phân cảnh radar ra thị trường không thưa bà?

Bà Ee Huei Sin: Có. Cần có hai đột phá công nghệ quan trọng để cung cấp giải pháp này. Trước hết, Keysight đã phát triển đầu cuối RF thu nhỏ độc quyền, được trang bị ăng-ten riêng.

Thứ hai, Keysight tích hợp 8 đầu cuối RF đó vào một bảng mạch. Sau đó, 64 bảng mạch được sắp xếp thành một mảng hình bán nguyệt để tạo thành màn hình giả lập có thể mở rộng.

PV: Những lợi ích chính của giải pháp giả lập toàn cảnh như Radar Scene Emulation là gì?

Bà Ee Huei Sin: Radar Scene Emulator gồm 3 lợi ích chính khi sử dụng là:

Khả năng nhìn thấy bức tranh toàn cảnh. Bộ giả lập Radar Scene Emulator của Keysight giúp cảm biến radar quan sát được nhiều hơn với ảnh trường liên tục (FOV) rộng hơn (góc phương vị +/- 70° và góc ngẩng +/- 15°), hỗ trợ đầy đủ các mục tiêu gần và xa. Có thể tạo ra các mục tiêu tĩnh và động trong phạm vi từ 1,5 m đến 300 m với vận tốc từ 0 đến 400 km/h. Các kịch bản lái xe đa mục tiêu, nhiều góc độ được xử lý với giá trị phân giải góc nhỏ hơn 1 độ. Điều này giúp loại bỏ các khoảng trống trong tầm nhìn của radar, cho phép huấn luyện tốt hơn các thuật toán để phát hiện và phân biệt nhiều đối tượng trong các cảnh phức tạp, mật độ cao. Do đó, các phương tiện tự hành có thể ra quyết định trên cơ sở bức tranh toàn cảnh chứ không chỉ dựa trên dữ liệu từ thiết bị đo.

Đo kiểm độ phức tạp như trong thế giới thực. Bộ giả lập Radar Scene Emulation của Keysight cho phép các nhà sản xuất OEM mô phỏng phân cảnh lái xe thực tế trong phòng thí nghiệm với mọi điều kiện môi trường, mật độ giao thông, tốc độ, khoảng cách và tổng số mục tiêu khác nhau. Việc kiểm thử có thể được hoàn thành sớm hơn và đối với các kịch bản phổ biến cũng như hiếm gặp, giúp giảm thiểu rủi ro.

Đẩy nhanh quá trình học tập. Trình mô phỏng cảnh radar của Keysight cung cấp một môi trường thực tế đã được xác định để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm các phân cảnh phức tạp mà ngày nay chỉ có thể được thử nghiệm trên đường.

Có thể kiểm thử sớm hơn các phân cảnh trong phòng thí nghiệm, đẩy nhanh việc học thuật toán ADAS / AV, đồng thời nâng cao hiệu quả vì không phải sử dụng tự động hóa thủ công hoặc rô bốt.

PV: Bộ giả lập Radar Scene Emulator có hoạt động với giải pháp Keysight nào khác không?

Bà Ee Huei Sin: Có. Bộ giả lập Radar Scene Emulator là một phần của nền tảng giả lập lái xe tự động (ADE) của Keysight. Nền tảng này là kết quả của nhiều năm hợp tác giữa Keysight, IPG Automotive và Nordsys.

Nền tảng ADE chạy phần mềm ADAS và AV thông qua việc xây dựng các phương án sử dụng đã được xác định trước, trong đó dữ liệu đầu vào đã được đồng bộ thời gian được đưa vào các bộ cảm biến và tiểu hệ thống thực tế trong ô tô, chẳng hạn như hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS), phương tiện giao thông kết nối vạn vật (V2X), máy quay và radar là một nền tảng mở, ADE cho phép các nhà sản xuất OEM ô tô và các đối tác của họ tập trung vào việc phát triển và thử nghiệm các hệ thống và thuật toán ADAS, bao gồm cả các thuật toán kết hợp cảm biến và ra quyết định.

Các nhà sản xuất OEM ô tô có thể tích hợp nền tảng này với các hệ thống lập mô hình 3D thương mại, các hệ thống mô phỏng phần cứng trong vòng lặp (HIL) và các môi trường thử nghiệm hiện có.

Bộ giả lập Radar Scene Emulator và nền tảng giả lập lái xe tự động Autonomous Drive Emulation cung cấp cho các nhà sản xuất OEM ô tô giải pháp lý tưởng để hiện thực hóa chức năng ADAS mới, hướng tới mức độ tự chủ hoàn toàn cho xe ô tô.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Những kinh nghiệm lái xe qua đoạn đường ngập nước an toàn

Những kinh nghiệm lái xe qua đoạn đường ngập nước an toàn

Ứng dụng công nghệ phát hiện lái xe sử dụng điện thoại

Ứng dụng công nghệ phát hiện lái xe sử dụng điện thoại

Ford tiết lộ xe điện E-Transit Custom

Ford tiết lộ xe điện E-Transit Custom

Xe điện e-wave X có gì đặc biệt khiến FIFA tài trợ sự kiện ra mắt

Xe điện e-wave X có gì đặc biệt khiến FIFA tài trợ sự kiện ra mắt

Tay đua nữ Jessica Hawkins 'đốt nóng' màn ra mắt Range Rover Sport mới

Tay đua nữ Jessica Hawkins 'đốt nóng' màn ra mắt Range Rover Sport mới

Audi Q5 tiếp tục bị lỗi miếng bảo vệ hộp điều khiển thông tin

Audi Q5 tiếp tục bị lỗi miếng bảo vệ hộp điều khiển thông tin

Những hình ảnh đầu tiên của siêu phẩm Bentley Flying Spur V8 xanh Viridian

Những hình ảnh đầu tiên của siêu phẩm Bentley Flying Spur V8 xanh Viridian

Ý tưởng phát triển ô tô dạy tài xế cách lái xe

Ý tưởng phát triển ô tô dạy tài xế cách lái xe

Coyote 4x4 - xe điện địa hình cho người khuyết tật

Coyote 4x4 - xe điện địa hình cho người khuyết tật

300.000 đồng cho mỗi một lần sạc cứu hộ pin ô tô điện

300.000 đồng cho mỗi một lần sạc cứu hộ pin ô tô điện

Toyota ra mắt Fortuner 2022 kỳ vọng gia tăng thị phần phân khúc SUV

Toyota ra mắt Fortuner 2022 kỳ vọng gia tăng thị phần phân khúc SUV

 Toyota Raize nhập khẩu có thể bị sập gầm, hãng triệu hồi gấp để sửa chữa

Toyota Raize nhập khẩu có thể bị sập gầm, hãng triệu hồi gấp để sửa chữa

Tin mới cập nhật

Sẽ xây dựng nền tảng số du lịch thống nhất trên toàn quốc

Sẽ xây dựng nền tảng số du lịch thống nhất trên toàn quốc

Voyager a1600 laptop chơi game đầu tiên của California Corsair có gì vượt trội?

Voyager a1600 laptop chơi game đầu tiên của California Corsair có gì vượt trội?

Cục viễn thông chỉ ra nguyên nhân nhà mạng chặn thuê bao số đẹp chuyển mạng

Cục viễn thông chỉ ra nguyên nhân nhà mạng chặn thuê bao số đẹp chuyển mạng

Ra mắt bộ 3 smartwatch, Huawei tung 'hot sale' khủng

Ra mắt bộ 3 smartwatch, Huawei tung 'hot sale' khủng

Thương mại điện tử tiếp tục duy trì được đà phát triển nhanh và ổn định

Thương mại điện tử tiếp tục duy trì được đà phát triển nhanh và ổn định

Vertu điện thoại xa xỉ sắp được phân phối chính hãng tại Việt Nam

Vertu điện thoại xa xỉ sắp được phân phối chính hãng tại Việt Nam

MediaTek ra mắt các giải pháp nền tảng Filogic Wi-Fi 7

MediaTek ra mắt các giải pháp nền tảng Filogic Wi-Fi 7

Mỹ chuyển giao độc quyền công nghệ thẩm mỹ cho Jasmine Việt Nam

Mỹ chuyển giao độc quyền công nghệ thẩm mỹ cho Jasmine Việt Nam

Tổng cục Hải quan khẩn trương rà soát xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng

Tổng cục Hải quan khẩn trương rà soát xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng

Hàn Quốc: Thẻ tích hợp giảm chi phí cho người dân di chuyển bằng phương tiện công cộng

Hàn Quốc: Thẻ tích hợp giảm chi phí cho người dân di chuyển bằng phương tiện công cộng

Samsung Việt Nam chính thức khởi động dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh tại 5 tỉnh

Samsung Việt Nam chính thức khởi động dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh tại 5 tỉnh

APAX gọi vốn qua trái phiếu kèm thưởng vàng, khiến nhà đầu tư nghi ngại như Tân Hoàng Min

APAX gọi vốn qua trái phiếu kèm thưởng vàng, khiến nhà đầu tư nghi ngại như Tân Hoàng Min

Tin đọc nhiều

Những kinh nghiệm lái xe qua đoạn đường ngập nước an toàn

Những kinh nghiệm lái xe qua đoạn đường ngập nước an toàn

Ứng dụng công nghệ phát hiện lái xe sử dụng điện thoại

Ứng dụng công nghệ phát hiện lái xe sử dụng điện thoại

Xe điện e-wave X có gì đặc biệt khiến FIFA tài trợ sự kiện ra mắt

Xe điện e-wave X có gì đặc biệt khiến FIFA tài trợ sự kiện ra mắt

Tay đua nữ Jessica Hawkins 'đốt nóng' màn ra mắt Range Rover Sport mới

Tay đua nữ Jessica Hawkins 'đốt nóng' màn ra mắt Range Rover Sport mới

Giải đáp những ký hiệu cảnh báo trên ô tô

Giải đáp những ký hiệu cảnh báo trên ô tô

Biển số xe ô tô đẹp - Ý nghĩa biển số xe phong thủy

Biển số xe ô tô đẹp - Ý nghĩa biển số xe phong thủy

Xuất hiện mẫu ô tô mới có giá rẻ ngang xe ga Honda SH

Xuất hiện mẫu ô tô mới có giá rẻ ngang xe ga Honda SH

Xe bán tải nào bị cấm lưu thông trong thành phố theo khung giờ

Xe bán tải nào bị cấm lưu thông trong thành phố theo khung giờ

Dạy trẻ nhỏ cách “thoát chết” khi bị bỏ quên trên ô tô

Dạy trẻ nhỏ cách “thoát chết” khi bị bỏ quên trên ô tô

HONDA CB150R ExMotion: Có xứng đáng 105 triệu đồng?

HONDA CB150R ExMotion: Có xứng đáng 105 triệu đồng?

Video xem nhiều

Khởi động nền tảng SMEdx hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Khởi động nền tảng SMEdx hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Hành trình lên ngôi vô địch hạng Cơ bản của đội 210 tại PVOIL VOC 2019

Hành trình lên ngôi vô địch hạng Cơ bản của đội 210 tại PVOIL VOC 2019

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Khám phá công nghệ G-Vectoring Contror trên Mazda 3 mới

Khám phá công nghệ G-Vectoring Contror trên Mazda 3 mới

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Vết thương hở mau lành nhờ chiếu tia lạnh Plasma

Vết thương hở mau lành nhờ chiếu tia lạnh Plasma

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Cyber-Shot RX100 VII: Siêu phẩm mới gia nhập gia đình Sony

Cyber-Shot RX100 VII: Siêu phẩm mới gia nhập gia đình Sony

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.