Nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân từ số điện thoại được tái sử dụng

Minh Mint
29/06/2021 11:41
D

Hãy cố gắng duy trì số điện thoại di động mà bạn đang dùng, nếu không rất có thể nhiều thông tin cá nhân của bạn sẽ rơi vào tay người lạ để từ đó sẽ sử dụng chúng như công cụ cho các hành vi tội phạm.

Trên thực tế, vấn đề này không thể được giải quyết bằng cách chỉ dựa vào các nhà mạng. Xét cho cùng, hầu hết thông tin cá nhân được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của các công ty công nghệ, các công ty thương mại điện tử chứ không chỉ ở nhà mạng. Các nhà mạng không có khả năng can thiệp vào dữ liệu của người dùng được lưu trữ ở các công ty khác.

Số điện thoại di động hầu như chứa tất cả thông tin cá nhân của một người dùng, vì vậy nếu số điện thoại này bị huỷ thuê bao và sau đó được kích hoạt lần thứ hai, ai sẽ bảo vệ dữ liệu cá nhân vẫn được lưu trữ trên đám mây đó?

Phần mềm mua sắm sẽ làm rò rỉ số điện thoại và địa chỉ của bạn hoặc thậm chí số thẻ ngân hàng, lưu trữ đám mây có thể làm rò rỉ tất cả ảnh, phần mềm tìm kiếm sẽ làm rò rỉ tất cả các truy cập của bạn.

Đối với nhiều người dùng, họ có thể phải thay đổi (huỷ) số điện thoại vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như đi nước ngoài, chấp hành án, thay đổi thành phố, ai đó hay đột ngột qua đời.

Nhưng họ có thể không biết rằng sau khi thay đổi số điện thoại di động, thông tin riêng tư (nằm trong số điện thoại) được lưu trữ trên máy chủ của các công ty công nghệ sẽ bị rò rỉ khi người dùng khác đăng ký sử dụng số điện thoại di động cũ đó.

Vài ngày trước, Xiao Yang, một người dùng di động ở Thành Đô, đã gặp phải một trải nghiệm tương tự như vậy. Sau khi anh đăng ký một số điện thoại di động mới, rất nhiều số điện thoại lạ gọi đến để tìm một người mà anh không biết.

Sau khi đăng ký một số nền tảng thương mại điện tử như Taobao, JD hay các trang mạng tìm kiếm như Baidu, iQiyi, tất cả dữ liệu của một người dùng đó đã bị tiết lộ.

Sau đó, anh mới nhận ra rằng số điện thoại di động này đã được sử dụng trước đó, sau một hồi tìm hiểu, anh có thể đã phác thảo ra chân dung của người dùng này.

Do nhà mạng kích hoạt lại số điện thoại di động (đã qua sử dụng, khi có người dùng mới) nên dữ liệu của người dùng đầu tiên rất dễ bị rò rỉ. Vấn đề này thực sự đáng lo ngại, nhưng không dễ giải quyết, trừ khi nhà mạng không còn kinh doanh số điện thoại di động đã qua sử dụng nữa.

Quyền riêng tư của một cô gái 15 tuổi

Xiao Yang là một doanh nhân đã đi từ Bắc Kinh đến Thành Đô, để thuận tiện cho việc kinh doanh, anh đã đăng ký một số điện thoại di động địa phương ở Thành Đô. Tuy nhiên, anh đã gặp vô số tin nhắn và cuộc gọi điện thoại khó hiểu với số điện thoại mới.

Đầu tiên, anh Xiao nhận được tin nhắn quảng cáo gia sư giúp làm bài tập về nhà mỗi ngày, và sau đó có người gọi điện hỏi anh ấy có muốn đặt một lớp học thêm không, anh ấy nhận ra rằng chiếc điện thoại này có thể là của người khác đã sử dụng nó cách đây không lâu.

Sau đó, hết cái này đến cái khác kỳ quặc hơn. Đầu tiên, Xiao Yang đã sử dụng số điện thoại di động mới này để đăng ký tài khoản Taobao và JD mới. Khi đăng ký thì được nhắc rằng tài khoản này đã tồn tại nên Xiao Yang đã sử dụng chức năng lấy lại mật khẩu.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản này, Xiao phát hiện ra đó là tài khoản của một cô gái trẻ, vì những hồ sơ mua sắm trước đó vẫn còn. Hơn thế nữa là địa chỉ nhà, họ tên, địa chỉ liên lạc, những thông tin rất riêng tư này đều được liệt kê trong tài khoản.

Trong khoảng thời gian tiếp theo, khi liên tiếp đăng ký nhiều phần mềm khác nhau, chân dung của người dùng cũ của số điện thoại di động này ngày càng trở nên cụ thể hơn. Thông qua Baidu và iQiyi,.. Xiao Yang đã biết được tên, sở thích, địa chỉ và thậm chí cả bạn bè của người dùng cũ.

Trên phần mềm của iQiyi, Xiao Yang biết được rằng đây là một cô gái 15 tuổi thích xem anime. Trên phần mềm của Baidu, Xiao Yang được biết đây là một cô gái thích đọc tiểu thuyết tình cảm. Trên các phần mềm thương mại điện tử khác nhau, đó là một cô gái thích mặc váy công chúa.

Và ngay sau đó, thông qua chức năng kết bạn của trang chia sẻ video lớn nhất tại Trung Quốc Bilibili, Xiao Yang cũng đã liên lạc được với người dùng cũ.

Vì người dùng trước đây là trẻ vị thành niên, bố mẹ hạn chế không cho cô bé chơi nhiều trên điện thoại di động. Bây giờ cô bé đã lớn hơn một chút và có thể tùy ý sử dụng Internet. Nhưng một loạt phần mềm đăng ký theo số điện thoại di động trước không thể đăng nhập.

Trong quá trình trò chuyện sau đó, Xiao Yang phát hiện ra rằng QQ (tương tự Gmail) của cô bé cũng liên kết với số điện thoại di động mà Xiao Yang đang sử dụng, tức là Xiao Yang có thể đăng nhập vào QQ của cô ấy bằng chức năng quên mật khẩu. Sau đó, cô bé cũng đã tìm Xiao Yang trên WeChat và nhờ Xiao Yang cung cấp cho cô bé mã xác minh để lấy lại mật khẩu QQ của mình.

Ngay cả số điện thoại di động liên kết với điện thoại OPPO của cô bé này cũng là số điện thoại của Xiao Yang và Xiao Yang có thể đăng nhập vào tài khoản OPPO của cô bé ấy.

Đây là một sự thật đáng kinh ngạc. Hầu như tất cả các ứng dụng hiện nay đều có chức năng đăng nhập bằng số điện thoại di động đã đăng ký mà không cần nhớ mật khẩu. Khi số điện thoại di động trước đây của bạn được người khác tiếp tục sử dụng do ngừng hoạt động trong thời gian dài, tất cả các tài khoản kết nối Internet của bạn có thể bị người khác đánh cắp và thông tin cá nhân có thể bị rò rỉ.

Có rất nhiều tình trạng tương tự như trên xuất hiện nhưng vẫn chưa có ai giải quyết vấn đề này. Trong thời đại mà quyền riêng tư của người dùng đang bị đe dọa, người dùng hy vọng rằng các nhà mạng và tất cả các nhà phát triển phần mềm sẽ làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề nhức nhối này.

Tại sao số điện thoại di động cần được tái sử dụng?

Những lời phàn nàn về việc bán số điện thoại di động đã qua sử dụng tồn tại ở khắp mọi nơi.

Trước vấn đề này, phóng viên Sina đã gọi điện đến nhà mạng để hỏi ý kiến. Nhân viên dịch vụ khách hàng của nhà mạng cho biết, 4 hoặc 5 tháng sau khi người dùng hủy số điện thoại di động, số điện thoại di động đó có thể được bán lại cho người dùng mới.

Trên thực tế, nghi vấn này đã được phơi bày từ lâu, năm 2018, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã từng trả lời về sự cố rò rỉ quyền riêng tư do số điện thoại di động đã qua sử dụng.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin giải thích lý do tại sao số điện thoại di động được sử dụng hai lần: "Là tài nguyên phi truyền thống, tổng tài nguyên mã số mạng viễn thông có hạn. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng số điện thoại di động, đảm bảo rằng các tài nguyên mã số luôn có sẵn, việc sử dụng hiệu quả đòi hỏi phải sử dụng nhiều lần thông qua phân bổ thứ cấp".

Vấn đề này không chỉ ở Trung Quốc, mà Mỹ, Canada, Úc và các quốc gia khác, đều sử dụng phương pháp hoạt động tương tự. Một số số điện thoại di động sẽ được kích hoạt lại sau 6 tháng kể từ khi bị hủy đăng ký. Các khiếu nại về quyền riêng tư tương tự cũng không ít.

Trên thực tế, vấn đề này không thể được giải quyết bằng cách chỉ dựa vào các nhà mạng. Xét cho cùng, hầu hết dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của các công ty công nghệ tư nhân. Các nhà mạng không có khả năng can thiệp vào dữ liệu của người dùng được lưu trữ ở các công ty khác.

Đây là một vấn đề toàn cầu

Hầu hết những người dùng Internet thời kỳ đầu hiện đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó khi họ trở nên già đi, làm thế nào để xóa dữ liệu đằng sau mỗi số điện thoại di động khi người dùng qua đời hoặc để người thừa kế hợp pháp tiếp xúc dữ liệu của người đã mất là một vấn đề xã hội cần giải quyết.

Để giải quyết vấn đề này, trước tiên chúng ta phải giải quyết vấn đề cơ sở dữ liệu. Đặc biệt là trong thời đại Internet, rất nhiều phần mềm có tính chất xuyên quốc gia, làm thế nào để đối phó với dữ liệu trên phần mềm ở nước ngoài?

Vấn đề này yêu cầu sự xuất hiện của một thỏa thuận công nghệ chung, hoặc sự xuất hiện của một công ty thương mại hoặc tổ chức kỹ thuật. Nó có thể là một giao thức cho phép tất cả các công ty công nghệ thêm điều khoản này vào thỏa thuận người dùng. Người dùng có quyền chọn đăng xuất toàn bộ hoặc bảo mật tài khoản sau khi thay đổi số điện thoại.

Tuy nhiên, ý tưởng nghe rất hấp dẫn nhưng thực tiễn không hề dễ dàng, trong khoảng thời gian ngắn e rằng khó có thể đạt được thỏa thuận này.

Một phương pháp khác là làm cho số điện thoại được xếp theo thứ tự bảng chữ cái, do đó các chữ cái tiếng Anh cũng có thể được thêm vào số điện thoại, giống như hòm thư điện tử để giải quyết vấn đề trùng lặp các đoạn số. Mỗi số điện thoại di động chỉ được kích hoạt một lần và có thể chuyển cho người thừa kế hợp pháp giống như một tài sản thừa kế. Các tài khoản dựa trên e-mail đăng ký hiện không xuất hiện vấn đề này, bởi vì không có hai địa chỉ e-mail trùng nhau.

Một cựu kỹ sư Truyền thông của Huawei chia sẻ với Sina rằng các quy tắc liên lạc toàn cầu hiện tại, chẳng hạn như số mã của mỗi quốc gia và độ dài của số điện thoại di động, được quy định bởi Liên minh Viễn thông Quốc tế. Tổ chức này là một trong những cơ quan chuyên môn quan trọng của Liên hợp quốc, chịu trách nhiệm phân bổ và quản lý phổ tần số vô tuyến toàn cầu và tài nguyên quỹ đạo vệ tinh, xây dựng các tiêu chuẩn viễn thông toàn cầu.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông liên quan, Liên minh Viễn thông Quốc tế quy định số điện thoại dài nhất không được vượt quá 15 (bắt đầu từ năm 1997 và trước đó là 12).

Điều đó có nghĩa là, số lượng chữ số và các quy tắc đều được quy định bởi Liên minh Viễn thông Quốc tế, do đó, giải pháp cho vấn đề này trong tương lai rất có thể sẽ được ban hành bởi Liên Hợp Quốc.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

iPhone 13 có thể mất tính năng Face ID nếu người dùng thay thế màn hình của bên thứ ba

iPhone 13 có thể mất tính năng Face ID nếu người dùng thay thế màn hình của bên thứ ba

SUEX - Sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiệu chịu lệnh trừng phạt từ Chính phủ Mỹ

SUEX - Sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiệu chịu lệnh trừng phạt từ Chính phủ Mỹ

Proofpoint: Tấn công mạng ngày càng 'manh động' do đối tượng bị tấn công vội vã trả tiền chuộc

Proofpoint: Tấn công mạng ngày càng 'manh động' do đối tượng bị tấn công vội vã trả tiền chuộc

Lỗ hổng nghiêm trọng 0-day trên Zoho ManageEngine Password Manager

Lỗ hổng nghiêm trọng 0-day trên Zoho ManageEngine Password Manager

Đảm bảo an toàn thông tin khi dịch chuyển dữ liệu

Đảm bảo an toàn thông tin khi dịch chuyển dữ liệu

Giấy đi đường có QRCode liệu có thể bị làm giả?

Giấy đi đường có QRCode liệu có thể bị làm giả?

Bắc Ninh triệt phá nhóm tội phạm mạng chiếm đoạn hơn 2 tỉ đồng của người dùng Facebook

Bắc Ninh triệt phá nhóm tội phạm mạng chiếm đoạn hơn 2 tỉ đồng của người dùng Facebook

Quản trị dữ liệu trong các ngân hàng thương mại Việt Nam thực trạng và giải pháp (Phần II)

Quản trị dữ liệu trong các ngân hàng thương mại Việt Nam thực trạng và giải pháp (Phần II)

Hacker chiếm quyền điều khiển hàng trăm triệu thiết bị do lỗ hỏng bảo mật

Hacker chiếm quyền điều khiển hàng trăm triệu thiết bị do lỗ hỏng bảo mật

Quản trị dữ liệu trong các ngân hàng thương mại Việt Nam: thực trạng và giải pháp (Phần I)

Quản trị dữ liệu trong các ngân hàng thương mại Việt Nam: thực trạng và giải pháp (Phần I)

Lộ diện hacker đứng sau vụ tấn công mạng di động T-Mobile của Mỹ

Lộ diện hacker đứng sau vụ tấn công mạng di động T-Mobile của Mỹ

Microsoft 'thưởng nóng' 40 nghìn USD cho hãng bảo mật Wiz

Microsoft 'thưởng nóng' 40 nghìn USD cho hãng bảo mật Wiz

Tin mới cập nhật

VIMC góp 173 tỉ đồng giúp Công ty thành viên tái cơ cấu nợ

VIMC góp 173 tỉ đồng giúp Công ty thành viên tái cơ cấu nợ

Sau khi nghỉ hưu thì nên đi du lịch ở đâu?

Sau khi nghỉ hưu thì nên đi du lịch ở đâu?

4 thương hiệu tai nghe bluetooth đang đứng đầu thị trường

4 thương hiệu tai nghe bluetooth đang đứng đầu thị trường

Hà Nội lý giải về nguyên nhân chưa tiếp nhận các đường bay nội địa

Hà Nội lý giải về nguyên nhân chưa tiếp nhận các đường bay nội địa

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Bản tin cổ phiếu công nghệ 29/9: NASDAQ trượt giá mạnh sau chu kỳ tăng 'dài hơi'

Bản tin cổ phiếu công nghệ 29/9: NASDAQ trượt giá mạnh sau chu kỳ tăng 'dài hơi'

TP HCM: Sở Y tế không có thông báo chính thức nào về việc ngừng tiêm vaccine Pfizer

TP HCM: Sở Y tế không có thông báo chính thức nào về việc ngừng tiêm vaccine Pfizer

Hà Nội: Người tham gia vận tải hàng hoá phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine mới được phép hoạt động

Hà Nội: Người tham gia vận tải hàng hoá phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine mới được phép hoạt động

Dự báo giá vàng SJC trong nước ngày 29/9: 'Thủng đáy' của hơn 1 tháng trước

Dự báo giá vàng SJC trong nước ngày 29/9: 'Thủng đáy' của hơn 1 tháng trước

Bộ khuếch đại Yin và Yang thiết kế theo thuyết âm dương của Trung Quốc

Bộ khuếch đại Yin và Yang thiết kế theo thuyết âm dương của Trung Quốc

Hòn đảo chỉ đón giới siêu giàu đến du lịch

Hòn đảo chỉ đón giới siêu giàu đến du lịch

Ông Phùng Tuấn Hà đã thoái hơn 1 triệu cp PET

Ông Phùng Tuấn Hà đã thoái hơn 1 triệu cp PET

Tin đọc nhiều

iPhone 13 có thể mất tính năng Face ID nếu người dùng thay thế màn hình của bên thứ ba

iPhone 13 có thể mất tính năng Face ID nếu người dùng thay thế màn hình của bên thứ ba

Proofpoint: Tấn công mạng ngày càng 'manh động' do đối tượng bị tấn công vội vã trả tiền chuộc

Proofpoint: Tấn công mạng ngày càng 'manh động' do đối tượng bị tấn công vội vã trả tiền chuộc

Mã độc di động "khủng bố" khu vực Đông Nam Á

Mã độc di động "khủng bố" khu vực Đông Nam Á

Trung Quốc tiếp tục siết chặt các hoạt động thu thập dữ liệu người dùng trên internet

Trung Quốc tiếp tục siết chặt các hoạt động thu thập dữ liệu người dùng trên internet

Faceplay - Ứng dụng có thể làm lộ các đặc điểm nhận dạng của người dùng Facebook

Faceplay - Ứng dụng có thể làm lộ các đặc điểm nhận dạng của người dùng Facebook

Người dùng internet đứng trước nguy cơ lộ dữ liệu cá nhân khi ở nhà theo Chỉ thị 16

Người dùng internet đứng trước nguy cơ lộ dữ liệu cá nhân khi ở nhà theo Chỉ thị 16

AI phân tích dữ liệu COVID-19 của Hoa Kỳ dự đoán mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh

AI phân tích dữ liệu COVID-19 của Hoa Kỳ dự đoán mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh

Nhóm tin tặc tống tiền tai tiếng Revil đột ngột dừng hoạt động các web

Nhóm tin tặc tống tiền tai tiếng Revil đột ngột dừng hoạt động các web

Cảnh báo : Facebook lại ngập tràn bình luận spam link giả web đen, clip sex để lừa đảo

Cảnh báo : Facebook lại ngập tràn bình luận spam link giả web đen, clip sex để lừa đảo

Phân loại thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng

Phân loại thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng

Video xem nhiều

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

IoT với các số ứng dụng và tiềm năng phát triển

IoT với các số ứng dụng và tiềm năng phát triển

Năm 2019 nhìn lại của ngành Thông tin và truyền thông Việt Nam

Năm 2019 nhìn lại của ngành Thông tin và truyền thông Việt Nam

Subaru Eyesight con mắt "Nhị Lang thần" phòng ngừa va chạm an toàn cho mỗi chuyến đi

Subaru Eyesight con mắt "Nhị Lang thần" phòng ngừa va chạm an toàn cho mỗi chuyến đi

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Khám phá công nghệ G-Vectoring Contror trên Mazda 3 mới

Khám phá công nghệ G-Vectoring Contror trên Mazda 3 mới

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hà Nội: Người dân cần nhiều giấy tờ hơn là 'Giấy đi đường'
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.