Tầm nhìn và chiến lược phát triển ứng dụng App Mobile

Văn Ký
21/03/2022 18:45
D

Xu hướng người dùng sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động trên thế giới ngày càng gia tăng, đặc biệt sau sự xuất hiện của đại dịch covid-19.  Điều này chứng minh nhu cầu sử dụng phần mềm trên các thiết bị máy tính kích thước lớn sẽ dần được thay thế bởi các ứng dụng app mobile trên thiết bị di động nhỏ gọn.

Ngày nay, đa số mọi người đều sử dụng ít nhất 1 ứng dụng app mobile trên chiếc điện thoại của mình. Có người sở hữu đến hàng trăm loại app mobile thuộc các thể loại khác nhau như ứng dụng thanh toán, thể thao, game, âm nhạc, video, giải trí... Thị trường kinh doanh ứng dụng app mobile là một cuộc chạy đua nhiều thăng trầm dưới sự cạnh tranh gay gắt về hiệu năng và chất lượng khi ngày càng nhiều người dùng truy cập vào các kho ứng dụng như Apple Store, CH Play.

Ứng dụng App Mobile trên các nền tảng

Ngay cả khi ý tưởng dịch vụ là độc nhất, bạn vẫn cần phải có một kế hoạch phát triển cụ thể để đảm bảo thành công bền vững.

Số lượt tải, người dùng di động và thiết bị di động trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng đáng kể trong năm 2022, đây chính là minh chứng cho quan hệ mật thiết của di động với xã hội ngày nay.

Thống kê Mobile app downloads

Trong năm 2021, có 230 tỷ lượt tải ứng dụng toàn cầu, chi tiêu cho app store đạt 170 tỷ USD trên toàn thế giới, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2020.

Các nghiên cứu cho thấy các ứng dụng cũ không được sử dụng có đến 90% ứng dụng app mobile bị lỗi và bị lãng quên hoặc đã lỗi thời không phù hợp thị trường, số còn lại thất bại vì thiếu chiến lược tăng trưởng bền vững.

58% người dùng thất vọng vì sự không nhất quán của giao diện. 52% người dùng thất vọng với hiệu suất tổng thể của ứng dụng. 29% người dùng ngay lập tức gỡ cài đặt ứng dụng nếu họ không thấy nó hữu ích.

Dựa trên số liệu thống kê trên, thời điểm này chính là lúc các chủ doanh nghiệp cần nhận thức được tầm quan trọng của việc có một chiến lược phát triển mạnh mẽ đối với thị phần app mobile của mình. Cải tiến và phát triển vượt trội trong trận chiến chinh phục người dùng.

Trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về những xu hướng phát triển app mobile năm 2022 và tầm nhìn đi đến tương lai.

Bắt đầu với những điều cơ bản nhất sau đây:

Thế nào là chiến lược tăng trưởng?

Hãy nhớ rằng tăng trưởng mà không có chiến lược thì chỉ là may mắn, trong phát triển thị trường, may mắn chỉ là thứ yếu. Bạn cần phải có một chiến lược vững chắc.

Chiến lược tăng trưởng được định nghĩa là một kế hoạch hành động để đạt được các mục tiêu kinh doanh mà doanh nghiệp đã đề ra trong mỗi giai đoạn.

Đối với một số doanh nghiệp, điều này có nghĩa là phải đa dạng hóa sản phẩm, cải tiến chất lượng sản phẩm và mở rộng quy mô thị trường, xây dựng đội ngũ hỗ trợ, gìn giữ tập khách hàng trung thành.

Trái ngược với những quan niệm thông thường, một chiến lược tăng trưởng không chỉ tập trung vào lợi ích tài chính ngắn hạn, mà còn phải có một chiến lược tăng trưởng dài hạn.

Chiến lược phát triển app mobile

App mobile là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Theo Statista, 2.95 triệu ứng dụng đã được xuất bản trên Google Play Store, trong khi Apple App Store xuất bản gần 4.37 triệu ứng dụng vào cuối năm 2020. Đến năm 2021, sẽ có khoảng 7 tỷ người dùng di động trên toàn cầu.

Với quá nhiều cạnh tranh, doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc thu hút người dùng của mình chấp nhận một ứng dụng mới hoặc chuyển sang ứng dụng của mình từ đối thủ cạnh tranh. Cần cung cấp một lý do thuyết phục để người dùng truy cập vào kho và thực hiện tải xuống ứng dụng.

Đó là lý do tại sao doanh nghiệp cần phải hiểu cách người dùng sử dụng ứng dụng, từ đó phát triển các phương thức tốt hơn để thu hút và tương tác với họ.

Dưới đây là cách doanh nghiệp có thể xác định một chiến lược ứng dụng di động thành công:

1. Chiến lược thấu hiểu thị trường

Dù cách thức marketing nào được áp dụng, doanh nghiệp sẽ không thành công nếu không nắm được thị trường đang phục vụ và khách hàng thực sự là ai.

Đừng ngạc nhiên khi các nhóm khách hàng phản ứng khác nhau với cùng một nỗ lực marketing. Doanh nghiệp càng hiểu rõ khách hàng của mình thì nỗ lực để tiếp cận và phục vụ họ càng hiệu quả.

Dưới đây là một số cách để xác định thị trường mục tiêu:

Phân tích đối thủ

Có nhiều lý do cần phải tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh một cách kỹ lưỡng: khai thác được insight của nhóm khách hàng nên tập trung vào; việc phân tích điểm chung của các ứng dụng cùng phân khúc giúp xác định chân dung khách hàng mà đối thủ đang nhắm mục tiêu và thu hút; phát hiện ra những khoảng trống thị trường có thể tận dụng - ví dụ: tìm kiếm những kiểu khách hàng ít được chú ý.

Xác định khách hàng lý tưởng

Ghi chép lại mọi thứ về chân dung người dùng - như giới tính, nơi làm việc, tổng thành viên trong gia đình, thu nhập, những người họ theo dõi trên mạng xã hội và loại ứng dụng họ tải xuống; tìm hiểu cách họ suy nghĩ và đưa ra quyết định mua hàng; cố gắng xác định những điểm không được ưa thích ở các sản phẩm hiện tại; càng hiểu rõ về người tiêu dùng thì càng tiếp cận và phục vụ họ tốt hơn.

2. Chiến lược hiển thị trong tìm kiếm của người dùng

Nhiều người dựa vào các ứng dụng di động để làm việc hiệu quả, đúng tiến độ và đạt được các mục tiêu của họ. Một số ví dụ phổ biến - để tiết kiệm thời gian, ứng dụng “giao hàng” và “nhận hàng” đã trở nên phổ biến. Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe cũng đang được sử dụng rộng rãi. Mọi người cũng tìm kiếm các ứng dụng về đầu tư.

Do mức độ cạnh tranh hiện nay, việc quảng bá ứng dụng đúng cách trở nên vô cùng quan trọng.

Cho dù ứng dụng mang lại lợi ích như thế nào, mọi người phải biết về nó trước khi tải xuống và dùng thử. Đây là những gì doanh nghiệp có thể làm: tối ưu hóa ứng dụng di động cho các cửa hàng ứng dụng và công cụ tìm kiếm; viết các bài blog, bài hướng dẫn, nội dung có liên quan; gửi ứng dụng cho các trang web đánh giá.

Cách phát triển ứng dụng thành công năm 2022

An Phạm, Co-founder & Head of Operations Mio, cho biết: “Ứng dụng di động hiện tại không còn là "nên có" mà là "phải có" khi mà khắp nơi smartphone đã trở thành vật bất ly thân với tất cả mọi người, mọi nhà. app mobile dần dần đã không chỉ còn là nơi giao tiếp, giải trí, tìm kiếm thông tin hay quảng cáo nữa mà còn trở thành kênh bán hàng, kiếm tiền và chăm sóc cũng như giữ chân khách hàng."

"Sau đại dịch, người dùng có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ từ các kênh truyền thống lên app mobile. Chính vì vậy, ứng dụng di động là nơi đáng để xem xét đầu tư nghiêm túc, thậm chí thật nhanh và mạnh bằng nhiều hướng, và đặc biệt là việc kết nối và tích hợp với các ứng dụng chuyên biệt hóa để tối ưu cả về chi phí và tốc độ để tránh mất thị phần hoặc đi sau đối thủ trong tương lai,” chia sẻ từ ông An Phạm.

3. Chiến lược CLV - Giá trị vòng đời khách hàng

Bên cạnh việc có được khách hàng mới, việc giữ chân người dùng hiện tại và tăng CLV (Giá trị vòng đời của khách hàng) cũng cần được đặc biệt chú ý.

Chia sẻ từ ông Trung Nguyễn, Co-founder & CGO OnMic: “Bạn phải cho người dùng một lý do để mở ứng dụng mỗi ngày hoặc tuần, chứ không phải tải ứng dụng lần đầu vì một quảng cáo thu hút xong rồi để đó không dùng nữa."

Chien luoc cho doanh nghiep phat trien ung dung di dong nam 2022

Tại sao? Bởi điều này thu hút tương tác liên tục và duy trì tệp khách hàng sẵn có.

CLV là thang đo xác định doanh nghiệp có thể tạo ra bao nhiêu lợi nhuận ròng từ một khách hàng theo thời gian. CLV cao hơn có nghĩa là khách hàng mang lại nhiều doanh thu hơn cho công ty.

Doanh nghiệp có thể gia tăng CLV theo những bước sau: cải thiện quy trình giới thiệu; sáng tạo nội dung hấp dẫn hơn; dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt hơn; xây dựng các mối quan hệ; thu thập phản hồi hữu ích từ khách hàng.

4. Chiến lược sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning)

Công nghệ AI và ML có thể hợp lý hóa dữ liệu người dùng, phân tích thông tin chi tiết và thu hút người dùng theo nhiều cách có liên quan.

Nhà quản trị có thể sử dụng công nghệ để marketing ứng dụng của mình theo cách tốt hơn.

Chiến lược cho doanh nghiệp phát triển ứng dụng di động năm 2022

“Trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ xử lý, phân tích & dự đoán nhiều thông tin một cách nhanh chóng và chính xác, AI mở ra nhiều cơ hội cho các thương hiệu, giúp họ cải thiện trải nghiệm người dùng, và xa hơn, là tăng lòng trung thành của khách hàng. Việc lựa chọn đối tác công nghệ phù hợp trong việc hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng AI mang tính quyết định sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đó,” ông Jack Nguyễn, Regional Managing Director SEA Insider.

Những xu hướng chiến lược phát triển thị trường app mobile

Những xu hướng dưới đây có thể được cân nhắc giúp doanh nghiệp có chiến lược phát triển thị trường ứng dụng app mobile dành cho thiết bị di động tăng trưởng

1. Xu hướng phát triển sản phẩm

Doanh nghiệp có thể mở rộng thị phần của mình bằng cách phát triển và ra mắt các dịch vụ hoặc sản phẩm mới để phục vụ thị trường mà mình đang nhắm tới. Các sản phẩm mới phải cung cấp giải pháp cho một vấn đề mới hoặc gia tăng giá trị cho việc giải quyết vấn đề hiện tại.

2. Xu hướng phát triển thị trường

Mở rộng thị phần bằng cách phát triển các phân đoạn thị trường mới, tăng cơ sở người dùng hoặc sử dụng sản phẩm của người dùng hiện tại.

3. Xu hướng thâm nhập thị trường

 Doanh nghiệp có thể lập chiến lược để thâm nhập vào thị trường đã tồn tại và mở rộng tập cơ sở dữ liệu người dùng bằng nhiều cách như bán sản phẩm theo combo, giảm giá hay gia tăng số lần xuất hiện quảng cáo.

4. Xu hướng đa dạng hóa

Tăng thị phần bằng cách phát triển sản phẩm mới hoặc thâm nhập thị trường mới.

Xu hướng phat trien ung dung di dong nam 2022

“Đối với việc xây dựng chiến lược cho ứng dụng di động, nếu không muốn đội công nghệ của bạn rơi vào ma trận code tính năng này thừa một chút, tính năng kia thiếu một ít thì doanh nghiệp nhất định phải có chiến lược rõ ràng. Kể cả trong ngắn hạn! Lựa chọn chiến lược tăng trưởng phù hợp cho từng thời điểm sẽ giúp các ứng dụng di động nhanh chóng mở rộng quy mô”, chia sẻ từ chị Ngọc Phan, Brand Manager Viettel Money.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Vận hành 5 nhóm chỉ số đánh giá thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trên môi trường điện tử

Vận hành 5 nhóm chỉ số đánh giá thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trên môi trường điện tử

Hậu Giang triển khai "chính quyền điện tử thân thiện", hướng tới chính quyền số

Hậu Giang triển khai "chính quyền điện tử thân thiện", hướng tới chính quyền số

Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Bộ TT&TT được giao chủ trì thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số

Bộ TT&TT được giao chủ trì thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số

Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập

Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập

Nhà mạng tăng tốc triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng

Nhà mạng tăng tốc triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông: Năm 2022 sẽ phải hình thành dữ liệu GTVT

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông: Năm 2022 sẽ phải hình thành dữ liệu GTVT

10 sự kiện nổi bật của ngành hải quan trong năm 2021

10 sự kiện nổi bật của ngành hải quan trong năm 2021

Bình Dương hợp tác với VNPT để triển khai kế hoạch chuyển đổi số toàn diện

Bình Dương hợp tác với VNPT để triển khai kế hoạch chuyển đổi số toàn diện

Mục tiêu chuyển đổi số toàn diện đến 2030 liệu có 'quá sức" với Hòa Bình?

Mục tiêu chuyển đổi số toàn diện đến 2030 liệu có 'quá sức" với Hòa Bình?

Chia sẻ, mở dữ liệu trong cơ quan nhà nước còn hạn chế

Chia sẻ, mở dữ liệu trong cơ quan nhà nước còn hạn chế

Tổng cục Hải quan làm việc với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam về công tác tạo thuận lợi thương mại

Tổng cục Hải quan làm việc với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam về công tác tạo thuận lợi thương mại

Tin mới cập nhật

Google I/O Extended Hanoi 2022 - Ngày hội công nghệ và kết nối

Google I/O Extended Hanoi 2022 - Ngày hội công nghệ và kết nối

POCO X4 GT bứt phá tốc độ, thông số kỹ thuật và giá bán

POCO X4 GT bứt phá tốc độ, thông số kỹ thuật và giá bán

Toyota Concert đã trở lại

Toyota Concert đã trở lại

ASANZO lấn sân sang thị trường đèn LED

ASANZO lấn sân sang thị trường đèn LED

Đánh giá Huawei Watch Fit 2 đồng hồ nghe gọi, giá 2.95 triệu

Đánh giá Huawei Watch Fit 2 đồng hồ nghe gọi, giá 2.95 triệu

Hàng triệu người dùng Chrome đang gặp nguy hiểm

Hàng triệu người dùng Chrome đang gặp nguy hiểm

Phụ huynh vui mừng trước đề xuất miễn học phí bậc THCS

Phụ huynh vui mừng trước đề xuất miễn học phí bậc THCS

CSGT TP HCM đến từng nhà hàng tuyên truyền 'đã uống rượu bia không lái xe'

CSGT TP HCM đến từng nhà hàng tuyên truyền 'đã uống rượu bia không lái xe'

Tây Ban Nha: Làng cổ 1,3 nghìn năm tuổi có thể bị bỏ hoang vì suy giảm dân số

Tây Ban Nha: Làng cổ 1,3 nghìn năm tuổi có thể bị bỏ hoang vì suy giảm dân số

Những quy chế cần tránh để thí sinh thi tốt nghiệp THPT không bị trừ điểm

Những quy chế cần tránh để thí sinh thi tốt nghiệp THPT không bị trừ điểm

VHM không còn là chủ sở hữu toà nhà cao nhất Việt Nam

VHM không còn là chủ sở hữu toà nhà cao nhất Việt Nam

Thường vụ Quốc hội sẽ họp phiên bất thường để xem xét giảm thuế bảo vệ môi trường

Thường vụ Quốc hội sẽ họp phiên bất thường để xem xét giảm thuế bảo vệ môi trường

Tin đọc nhiều

Hậu Giang triển khai "chính quyền điện tử thân thiện", hướng tới chính quyền số

Hậu Giang triển khai "chính quyền điện tử thân thiện", hướng tới chính quyền số

Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Nhà mạng tăng tốc triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng

Nhà mạng tăng tốc triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng

Tổng cục Hải quan: Số lượng seal định vị điện tử sử dụng đến tháng 8 đã đạt 14.823 lượt

Tổng cục Hải quan: Số lượng seal định vị điện tử sử dụng đến tháng 8 đã đạt 14.823 lượt

VssID tiếp tục mở rộng tiện ích vì người thụ hưởng

VssID tiếp tục mở rộng tiện ích vì người thụ hưởng

Ngành Hải quan quyết tâm hoàn thành các mục tiêu lớn về ứng dụng công nghệ thông tin

Ngành Hải quan quyết tâm hoàn thành các mục tiêu lớn về ứng dụng công nghệ thông tin

Đâu là sự khác biệt của 'Make in Vietnam' với 'Made in Vietnam'?

Đâu là sự khác biệt của 'Make in Vietnam' với 'Made in Vietnam'?

Bắc Ninh: Tập huấn sử dụng các ứng dụng tại TTĐH thành phố thông minh

Bắc Ninh: Tập huấn sử dụng các ứng dụng tại TTĐH thành phố thông minh

Xây dựng Chính phủ điện tử với vai trò hạt nhân của Bộ TT&TT

Xây dựng Chính phủ điện tử với vai trò hạt nhân của Bộ TT&TT

Chuyển đổi số: Xu hướng tất yếu của Doanh nghiệp Việt

Chuyển đổi số: Xu hướng tất yếu của Doanh nghiệp Việt

Video xem nhiều

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.