Món ăn sáng bình dân tại Việt Nam lọt Top đồ ăn sáng ngon nhất châu Á
Bữa sáng “thức ăn nhanh” phổ biến ở Việt Nam là bánh mì, được xếp hạng là một trong những loại bánh mì ngon nhất thế giới.
Bữa sáng được SCMP lựa chọn ở Việt Namđể giới thiệu với du khách quốc tế là bánh mì - được miêu tả là "quả bom mang hương vị Pháp Việt". Món ăn này gồm bánh mì ăn kèm với pate, thịt, sốt, chả lụa, xúc xích, rau thơm, dưa chuột... được bày bán trên các quầy hàng khắp Việt Nam. Baguette phiên bản Việt cũng được biết đến với danh hiệu một trong những loại bánh mì ngon nhất thế giới
Bữa sáng được SCMP lựa chọn ở Việt Namđể giới thiệu với du khách quốc tế là bánh mì - được miêu tả là "quả bom mang hương vị Pháp Việt". Món ăn này gồm bánh mì ăn kèm với pate, sốt, chả lụa, xúc xích, rau thơm, dưa chuột... được bày bán trên các quầy hàng khắp Việt Nam. Baguette phiên bản Việt cũng được biết đến với danh hiệu một trong những loại bánh mì ngon nhất thế giới
Cơm nasi lemak
Những bữa sáng ngon tiếp theo nằm trong danh sách là cơm nasi lemak, và roti canai của Malaysia. Nasi lemak là cơm nấu với nước cốt dừa, lá dứa với hương vị béo ngậy, ăn kèm cá khô nhỏ, đậu phộng, cà ri rendang (thường là thịt bò hoặc gà). Nó được coi là món ăn quốc bảo của đất nước và du khách dễ dàng tìm thấy trong các nhà hàng phục vụ bữa sáng. Còn roti canai là loại bánh phổ biến trên đường phố Malaysia, làm bằng bột mì với nhân hành, trứng hay phomai.
Cháo Jok
Cháo cũng là một trong những món điểm tâm sáng phổ biến ở hầu hết các nước Đông Nam Á. Ở Thái Lan, phổ biến nhất là jok. Món cháo sệt mịn này ăn cùng thịt lợn và thịt gà băm, một quả trứng, chút ớt xay, rau mùi và gừng bào sợi.
Nếu muốn có bữa sáng thịnh soạn, SCMP khuyên du khách hãy đến Nhật Bản. Người dân xứ sở mặt trời mọc thường ăn cơm trắng kèm súp miso (đậu nành lên men), cá nướng, dưa muối tsukemono, trứng tráng.
Một món điểm tâm sáng khác thường là appam (bánh kếp gạo nhúng nước cốt dừa) và idiyappam (bánh kếp sợi) của Sri Lanka. Bánh appam (ảnh) được làm từ bột gạo lên men trộn nước cốt dừa đem chiên lên thành hình một chiếc bát nhỏ, ở giữa có quả trứng, ăn kèm sambal (tương ớt dừa cay) hoặc sốt cà ri
Nằm trên con đường tơ lụa, Thổ Nhĩ Kỳcó nền ẩm thực mang ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa. Bữa sáng truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ, được gọi là kahvalti (có nghĩa là trước khi uống cà phê), gồm các món tapas, tiện cho nhiều người ăn chung. Chúng gồm rất nhiều các món như bánh mì, cà chua chín, dưa chuột, trái cây, ô liu, các loại pho mát, thịt nguội, trứng, mật ong, mứt và các loại trà... bày biện như một bữa tiệc thịnh soạn cho vua chúa. Tuy nhiên ngày nay, do cuộc sống bận rộn nên bữa sáng được người dân đơn giản tối đa. Những bữa sáng truyền thống long trọng sẽ được chuẩn bị vào cuối tuần, trong các buổi họp mặt gia đình
Theo Tạp chí điện tử
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận