Những điều cần làm khi bán chiếc điện thoại của mình

Xuân Anh
15/04/2022 10:38
D

Bạn có nhu cầu thay mới, đổi cũ để giảm bớt một phần chi phí cho chiếc điện thoại mới? Đây là cách tốt khi có ý định "đổi gió" nhưng trước khi làm điều này bạn cần chú ý thực hiện các bước dưới đây để đảm bảo an toàn thông tin cũng như tài sản của bạn

Bước 1: Sao lưu dữ liệu của bạn

Điện thoại của bạn lưu trữ tất cả video và hình ảnh bạn chụp, tin nhắn và email, danh bạ, ứng dụng bạn sử dụng và thông tin cá nhân của bạn. Đa phần người dùng, khi sử dụng điện thoại để thuận tiện trong quá trình sử dụng họ thường thiết lập các truy cập dịch vụ một cách tự động khi truy xuất vào vào ứng dụng, nhập chi tiết thẻ khi mua hàng trực tuyến, hoặc ghi nhớ số điện thoại của bạn bè.

Vì vậy, khi bán điện thoại, việc đầu tiên là sao lưu dữ liệu của bạn. Bước đơn giản nhưng quan trọng này sẽ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn sẽ không bị rơi vào tay kẻ xấu và bạn có thể chuyển dữ liệu đó sang điện thoại mới khi thiết lập.

Cách sao lưu và xóa đối với Điện thoại iPhone

Nếu bạn có iPhone, hãy đi tới Cài đặt -> iCloud -> Bộ nhớ và Sao lưu.

Nếu bạn đã có tài khoản , rất có thể điện thoại của bạn đã tự động sao lưu lên đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Tên của bạn -> iCloud Sao lưu iCloud và đảm bảo rằng nó đã được chọn là “On“.

Lưu ý bộ nhớ iCloud bị giới hạn và phải mất nhiều thời gian để tải tất cả dữ liệu đó xuống, vì vậy nếu bạn chuyển sang điện thoại mới, tôi khuyên bạn nên sao lưu thủ công vào iTunes trên máy tính của mình.

Để sao lưu thủ công vào iTunes, trước tiên bạn hãy cắm điện thoại Iphone của mình vào PC hoặc Mac và khởi động chạy iTunes. Nhấp vào nút iPhone xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của thanh công cụ và nhấp vào nút “Back Up Now“.

Quá trình này có thể mất vài phút, nhưng khi hoàn tất, bạn sẽ có tất cả các thông tin quan trọng của mình được sao lưu trên mát tính, và khi sử dụng điện thoại mới nó sẽ nhắc bạn khôi phục từ iTunes trong quá trình thiết lập đầu tiên.

Đầu tiên bạn hãy vào phần Cài đặt -> Tên của bạn và nhấn vào Đăng xuất ra ở phía dưới màn hình, nó sẽ giúp tài khoản của bạn được đăng xuất ra khỏi ứng dụng. Nếu bạn kết nối Iphone của mình với đồng hồ thông minh Apple Watch, bạn cũng phải hủy kết nối với chiếc điện thoại đó.

Để bảo vệ sự riêng tư của bạn, hãy khôi phục điện thoại của bạn về cài đặt mặc định của nhà sản xuất và xóa mọi hoạt động sử dụng của bạn. Dưới đây là cách xóa iPhone trước khi bán bằng cách khôi phục cài đặt gốc.

Điện thoại Iphone kể từ phiên bản 3GS đều được mã hóa mặc định, trên thực tế không không có cách nào để vô hiệu hóa nó. Chính vì vậy bạn có thể vô tư xóa dữ liệu trên loại điện thoại này mà không cần phải băn khoan về việc mã hóa nó làm sao.

Bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Đặt lại và nhấn vào Xóa, xóa tất cả nội dung và cài đặt, việc này sẽ đưa bạn trở về nguyên trạng ban đầu của chiếc điện thoại.

Cách sao lưu và xóa đối với Điện thoại android

Mỗi dòng điện thoại Android đều có một chút khác biệt và bạn có thể phải thực hiện một số thao tác để đảm bảo dữ liệu của bạn được sao lưu một cách an toàn.

Cách sao lưu và xóa đối với Điện thoại android

Cách sao lưu đối với điện thoại Android

Mỗi dòng điện thoại Android đều có một chút khác biệt và bạn có thể phải thực hiện một số thao tác để đảm bảo dữ liệu của bạn được sao lưu một cách an toàn.

Danh bạ, lịch sử và dữ liệu khác của bạn có thể đã được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn, và bạn có thể thiết lập cho điện thoại của mình tự sao lưu dữ liệu bằng cách vào Cài đặt -> Hệ thống -> Sao lưu trong quá trình sao lưu phải luôn đảm bảo nó luôn “On“. Bạn không thể truy cập các ứng dụng của mình và đảm bảo rằng các cài đặt của chúng cũng được sao lưu ở đâu đó.

Nếu bạn đăng nhập vào một ứng dụng có tài khoản, nó có thể sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên vào tài khoản đó. Trong các trường hợp khác, bạn có thể cần phải tạo thủ công tệp sao lưu từ cài đặt của các ứng dụng khác, bạn có thể phải tạo thủ công trên máy tính, bằng cách kéo các tệp cần sao lưu đó vào máy tính của bạn và lưu trữ chúng một cách an toàn.

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì nên mua điện thoại mới, trước khi quyết định bán điện thoại cũ của mình, vì lúc đó những thứ bạn cần có thể chuyển sang điện thoại mới một cách dễ dàng.

Cách xóa tài khoản trên điện thoại Android

Nhiều hãng sản xuất điện thoại Android đã mã hóa nó, nhưng tùy thuộc vào nhà sản xuất và phiên bản của nó, bạn nên thực hiện thêm một vài bước trước khi xóa dữ liệu trên chiếc điện thoại của mình.

Đi tới Cài đặt -> Bảo mật và tìm kiếm cài đặt Mã hóa mã hóa trực tuyến, nếu bạn thấy dòng chữ điện thoại của bạn đã được mã hóa, điều đó là rất tuyệt, nếu không bạn hãy nhấn vào “Encryption” để bắt đầu quá trình mã hóa.

Quá trình mã hóa chiếc điện thoại của bạn có thể mất tới vài giờ, nhưng sau khi kết thúc, bạn có thể an tâm để xóa toàn bộ dữ liệu ở đó. Đi tới Cài đặt -> Hệ thống -> Tùy chọn đặt lại và chọn Xóa tất cả dữ liệu (Khôi phục cài đặt gốc), sau khi hoàn thành chiếc điện thoại cũ của bạn sẽ ở trạng thái ban đầu như lúc bạn mới mua.

Nếu bạn dùng chiếc điện thoại Android quá cũ, có thể nó sẽ không có chức năng mã hóa. Tuy nhiên, bạn có thể đặt lại như ban đầu bằng cách sử dụng phần mềm iShredder 5 để xóa dữ liệu trên điện thoại của mình, sau đó thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho nó.

Hầu hết điện thoại chạy trên hệ điều hành Android không gặp rắc rối nếu người khác cố gắng kích hoạt chúng bằng một tài khoản mới, nhưng để an toàn hoan, bạn nên đăng xuất khỏi tài khoản Google trước khi bán nó đi. 

Đi tới Cài đặt -> Người dùng & Tài khoản, nhấn vào tài khoản Google của bạn và nhấn nút “Remove Account“. Nếu bạn sở hữu chiếc điện thoại Samsung, bạn cũng nên đăng xuất khỏi tài khoản trên điện thoại bằng cách Cài đặt -> Tài khoản -> Tài khoản Samsung -> Remove Account

Bước 2: Xóa tài khoản đám mây

Bạn vừa hoàn thành bước sao lưu dữ liệu và tất cả dữ liệu của bạn đều ở trên đám mây mà từ đó bạn có thể truy cập khi cần. Bây giờ, điều quan trọng là phải xóa quyền truy cập vào tài khoản đám mây của bạn khỏi điện thoại thông minh bạn sắp bán. Điều này không chỉ giúp giữ an toàn cho dữ liệu của bạn mà còn đảm bảo rằng người bán mà bạn đã bán điện thoại cho mình có thể kiểm tra thiết bị.

Xóa tài khoản đám mây

Đầu tiên hãy tiến hành truy cập tuỳ chọn Dữ liệuQuyền riêng tư trong Cài đặt Bảo mật của Apple, bạn có thể nhấn vào đây để truy cập nhanh vào mục này. Sau đó thực hiện đăng nhập vào tài khoản Apple ID muốn xoá.

Nếu không cần thiết sử dụng đến tài khoản Apple ID nữa thì bạn có thể xoá vĩnh viên chúng đi. Nhờ đó sẽ hỗ trợ bảo mật thông tin của bạn sau này. 

Đối với điện thoại Android

Trên điện thoại Android bạn vào Cài đặt -> Tài khoản. Sau đó bạn chọn một tài khoản Google mà bạn muốn xóa.

Bước 3: Ghi lại số IMEI

Một bộ 15 chữ số (IMEI) duy nhất là một số được gán cho thiết bị của bạn cho mục đích nhận dạng. Chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại IMEI, trong trường hợp bạn gửi điện thoại của mình cho người bán mà không có giấy tờ, để thiết bị của bạn có thể dễ dàng được xác định và định vị sau khi đến tay người bán.

Ghi lại số IMEI

Bạn có thể tìm ra số IMEI của iPhone hoặc Android của mình bằng cách ấn số *#06# và số IMEI sẽ được hiển thị trên màn hình. Hãy ghi chú lại nó và giữ nó để tham khảo trong tương lai trong trường hợp bạn có thể cần đến nó.

Bước 4: Tháo phụ kiện, bộ nhớ và thẻ SIM

Bây giờ bạn đã thực hiện các bước trên, điều cuối cùng là lấy thẻ micro SD ra nếu bạn sử dụng thẻ này để mở rộng bộ nhớ trong của điện thoại và thẻ SIM của mình.

Lấy một công cụ đẩy SIM đi kèm với điện thoại của bạn hoặc nếu bạn không có sẵn, một chiếc kẹp giấy sẽ thực hiện công việc. Chỉ cần lắp đầu nhọn vào lỗ kim trên khay SIM và nhấn. Khay SIM sẽ bật ra và bạn có thể cẩn thận tháo thẻ micro SD và SIM của mình.

Làm sạch thiết bị của bạn

Khi bán điện thoại của mình, bạn cần phải đặt mục tiêu là điện thoại sẽ được bán trong tình trạng tốt nhất có thể. Vì vậy, tiếp theo, bạn cần cẩn thận tháo miếng dán bảo vệ màn hình, vỏ, giá treo xe và bất kỳ lớp da nào mà bạn có thể đã áp dụng để cá nhân hóa điện thoại của mình.

Bước 5: Làm sạch thiết bị của bạn

Sau khi bạn đã tháo tất cả các phụ kiện, đã đến lúc làm sạch điện thoại của bạn để loại bỏ các vết bảo vệ màn hình và tất cả bụi bẩn trên các cạnh, do đó, dấu vân tay còn sót lại sẽ không được coi là một vết xước nhẹ.

Làm sạch thiết bị của bạn

Để có được độ sạch hoàn hảo, hãy tránh dùng các chất tẩy rửa có gốc amoniac và sử dụng một miếng vải sợi nhỏ mềm với một lượng nhỏ dung dịch để lau nhẹ vỏ, mặt sau và mặt trước của điện thoại trong khi đảm bảo không có chất lỏng nào đi vào giắc cắm tai nghe và cổng sạc.

Bước 6: Chụp ảnh thiết bị của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên lấy bằng chứng về tình trạng thẩm mỹ của điện thoại trước khi gửi cho người mua để tránh bất kỳ cuộc tranh luận nào vì bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra.

Chụp ảnh thiết bị của bạn

Bước 7: Đọc Điều khoản và điều kiện của người mua

Ngay cả khi bạn đã bán điện thoại cũ cho một người hoặc cửa hàng quen trước đây, hãy luôn cam kết các điều khoản, điều kiện và các quyền của bạn trên điều khoản hợp đồng giữa người mua và bạn là gì. Chú ý đến các điều khoản xử lý thanh toán, chính sách hoàn trả và thời hạn để chấp nhận hoặc từ chối đề nghị hợp lý nhất cho bạn.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

8 lưu ý khi sử dụng ứng dụng để gia tăng không gian lưu trữ trên điện thoại

8 lưu ý khi sử dụng ứng dụng để gia tăng không gian lưu trữ trên điện thoại

Cách khắc phục lỗi Unusual Traffic khi tìm kiếm trên Google

Cách khắc phục lỗi Unusual Traffic khi tìm kiếm trên Google

Ứng dụng đo nhịp tim và lượng oxy trong máu (SpO2) bằng iPhone

Ứng dụng đo nhịp tim và lượng oxy trong máu (SpO2) bằng iPhone

Cắch khôi phục mật khẩu 'Administrator' Windows Server hiệu quả nhất

Cắch khôi phục mật khẩu 'Administrator' Windows Server hiệu quả nhất

5 cách để bảo vệ hệ thống giám sát video IP

5 cách để bảo vệ hệ thống giám sát video IP

Cách thay đổi ngôn ngữ bàn phím trong Windows 10, 11

Cách thay đổi ngôn ngữ bàn phím trong Windows 10, 11

Dùng điều hòa thế nào để hiệu quả nhất

Dùng điều hòa thế nào để hiệu quả nhất

Hướng dẫn chia đôi màn hình iPhone

Hướng dẫn chia đôi màn hình iPhone

Làm sao để phát hiện camera quay lén bằng điện thoại?

Làm sao để phát hiện camera quay lén bằng điện thoại?

Cách hoán đổi tài khoản đăng nhập trên Microsoft Windows và tài khoản ID người dùng

Cách hoán đổi tài khoản đăng nhập trên Microsoft Windows và tài khoản ID người dùng

Có nên mua quạt điều hòa thay điều hòa nhiệt độ?

Có nên mua quạt điều hòa thay điều hòa nhiệt độ?

VieON: Các gói dịch vụ, giá cả, cách hủy và nhiều hơn thế

VieON: Các gói dịch vụ, giá cả, cách hủy và nhiều hơn thế

Tin mới cập nhật

Tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số diễn biến phức tạp

Tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số diễn biến phức tạp

Vertiv công bố báo cáo Môi Trường, Xã Hội và Quản trị ESG

Vertiv công bố báo cáo Môi Trường, Xã Hội và Quản trị ESG

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Dữ liệu cá nhân của một tỷ người dân Trung Quốc bị rao bán trên web đen

Dữ liệu cá nhân của một tỷ người dân Trung Quốc bị rao bán trên web đen

Ứng dụng công nghệ GIS để xây dựng đô thị thông minh đáng sống

Ứng dụng công nghệ GIS để xây dựng đô thị thông minh đáng sống

8 lưu ý khi sử dụng ứng dụng để gia tăng không gian lưu trữ trên điện thoại

8 lưu ý khi sử dụng ứng dụng để gia tăng không gian lưu trữ trên điện thoại

NuraTrue Pro tai nghe không dây đầu tiên hỗ trợ aptX Lossless

NuraTrue Pro tai nghe không dây đầu tiên hỗ trợ aptX Lossless

Đại nhạc hội Take me to the Sun đến Đà Nẵng tối 9/7

Đại nhạc hội Take me to the Sun đến Đà Nẵng tối 9/7

EVN nói gì về sự cố một số trạm biến áp ở miền Bắc chiều ngày 4/7

EVN nói gì về sự cố một số trạm biến áp ở miền Bắc chiều ngày 4/7

Bóng đá Việt Nam liên tiếp nhận tài trợ lớn

Bóng đá Việt Nam liên tiếp nhận tài trợ lớn

Bi kịch của những người không hiểu về rủi ro của tiền số

Bi kịch của những người không hiểu về rủi ro của tiền số

Không tiêm vaccine mũi 3, 4, miễn dịch cộng đồng sẽ suy giảm

Không tiêm vaccine mũi 3, 4, miễn dịch cộng đồng sẽ suy giảm

Tin đọc nhiều

Cách khắc phục lỗi Unusual Traffic khi tìm kiếm trên Google

Cách khắc phục lỗi Unusual Traffic khi tìm kiếm trên Google

Cách tạo và xóa Mã khóa màn hình Zalo

Cách tạo và xóa Mã khóa màn hình Zalo

Sửa lỗi máy in không in được trên Windows 11

Sửa lỗi máy in không in được trên Windows 11

Cách xóa dòng chữ Activate windows 10, 11

Cách xóa dòng chữ Activate windows 10, 11

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Tính năng và thủ thuật camera iPhone 13 mà bạn nên biết

Tính năng và thủ thuật camera iPhone 13 mà bạn nên biết

Đề thi và đáp án vào lớp 6 năm học 2021-2022 trường THCS Lương Thế Vinh

Đề thi và đáp án vào lớp 6 năm học 2021-2022 trường THCS Lương Thế Vinh

Hướng dẫn tạo phím tắt trong excel

Hướng dẫn tạo phím tắt trong excel

Đề thi và đáp án vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh, Hà Nội năm 2020-2021

Đề thi và đáp án vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh, Hà Nội năm 2020-2021

Cách chuyển tập tin sang máy tính mới

Cách chuyển tập tin sang máy tính mới

Video xem nhiều

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.