Hiệp hội nước mắm Việt Nam chính thức ra mắt
Ngày 27/10, tại Hà Nội, Ban Vận động thành lập Hiệp hội nước mắm Việt Nam đã tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội nước mắm Việt Nam nhiệm kỳ 2020 -2025.
- Hiệp hội Truyền hình cầu cứu Thủ tướng ngăn chặn sự "bành trướng" của dịch vụ OTT xuyên biên giới
- Xe tự lái theo phân cấp của Hiệp hội Kỹ sư Ôtô (SAE) có mấy cấp độ?
Ông Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội nước mắm Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Hiệp hội nước mắm Việt Nam được thành lập theo quyết định 610/QĐ-BNV số ngày 3/9/2020 của Bộ Nội vụ. Hiệp hội là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các tổ chức, cá nhân cùng đồng lòng nghiên cứu, xây dựng và quảng bá văn hoá ẩm thực nước mắm của người Việt...
Hiệp hội hoạt động với mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau nâng cao hiệu quả lao động giá trị, chất lượng nước mắm, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm bảo tồn ngành và tăng khả năng cạnh tranh của ngành hàng nước mắm Việt Nam trên thị trường quốc tế, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Trưởng Ban vận đồng thành lập Hiệp hội nước mắm Việt Nam cho biết: “Đại hội thành lập Hiệp hội nước mắm Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của ngành.
Hiệp hội luôn hoan nghênh tất cả các tổ chức, cá nhân muốn tham gia Hiệp hội, ủng hộ Tôn chỉ-mục đích và tuân thủ Điều lệ của Hiệp hội. Đây chính là ngôi nhà chung, trong đó, các thành viên cùng đoàn kết, hợp tác chặt chẽ để khẳng định vị thế của ngành nước mắm Việt và vươn tầm quốc tế”.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội nước mắm Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 21 thành viên và 5 ủy viên trong Ban Kiểm tra. Ông Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội nước mắm Việt Nam.
Phát biểu tại Đại hội, Tiến sĩ Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội nước mắm Việt Nam cho biết: Nước mắm có lịch sử tồn tại lâu dài, là một phần không thể thiếu trong đời sống và văn hóa của người Việt. Hiện nay, cả nước có gần 3.000 doanh nghiệp sản xuất nước mắm sản lượng trên 200 triệu lít/năm.
Với lợi thế, tiềm năng sẵn có, nước mắm Việt Nam hoàn có thể xuất khẩu đi toàn thế giới. Do vậy, Hiệp hội nước mắm Việt Nam ra đời và đi vào hoạt động là cần thiết, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật.
Nhân dịp này, Hiệp hội nước mắm Việt Nam đã ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra./.
Theo Tạp chí Điện tử
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận