Dự báo chứng khoán tuần tới: Giảm điểm trước áp lực chốt lời

Thảo Vy
18/07/2021 11:43
D

Dự báo chứng khoán tuần tới (19 - 23/7), các chỉ số đi ngang kèm với thanh khoản thấp qua đó xuất hiện xu thế tích luỹ của nhà đầu tư nên diễn biến VN-Index trong tuần tiếp theo vẫn tiếp tục đi xuống trở lại điểm xuất phát thấp.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trải qua tuần giao dịch đầy “sóng gió”, với điểm số và thanh khoản suy giảm. Đáng chú ý, thanh khoản những phiên tăng điểm luôn thấp hơn những phiên giảm điểm cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư.

VN-Index bước vào giai đoạn tích luỹ

Dự báo chứng khoán tuần tới (19 - 23/7), các nhà phân tích từ Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) cho rằng, việc duy trì nhịp hồi phục từ vùng hỗ trợ 1.286 - 1.261 đi kèm với thanh khoản xuống thấp là dấu hiệu điển hình cho một giai đoạn tích luỹ với chỉ số VN-Index.

Lực cầu bắt đáy giá thấp hiện tại vẫn đang còn yếu nên nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi ngang kèm với thanh khoản thấp, đồng thời hình thành một nền tích luỹ đủ mạnh trước khi quay trở lại xu hướng tăng.

Dự báo chứng khoán tuần tới được các chuyên gia cùng chung nhận định là vẫn sẽ mất điểm

Dự báo chứng khoán tuần tới được các chuyên gia cùng chung nhận định là vẫn sẽ mất điểm.

Ngoài ra, tín hiệu để chỉ số VN-Index quay trở lại xu hướng tăng là khi chỉ số này vượt vùng kháng cự 1.340 điểm kèm theo khối lượng đi lên tiệm cận đường trung bình 50 ngày (chỉ báo kỹ thuật quan trọng và phổ biến để nhận diện xu hướng thị trường).

Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (BOS) cho biết, các chỉ báo kỹ thuật phát đi tín hiệu trái chiều cho thấy nhiều khả năng, VN-Index sẽ hình thành xu thế giằng co quanh vùng 1.300 ± 10 điểm trong các phiên đầu tuần tới.

“Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, hạn chế mua đuổi khi thị trường tăng điểm và cân nhắc gia tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục”, BOS khuyến nghị.

Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) nhận định, việc chỉ số giảm điểm trong tuần thứ hai liên tiếp với thanh khoản suy giảm so với tuần trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy, áp lực bán ra tạm thời suy yếu phần nào.

Trên góc nhìn sóng elliott, thị trường tiếp tục đi trong sóng điều chỉnh với mục tiêu quanh mốc 1.210 điểm. Sóng elliot là công cụ phổ biến và được nhiều nhà đầu tư ứng dụng trong việc phân tích thị trường cũng như cổ phiếu.

Theo nguyên tắc sóng elliott, pha tăng của thị trường gồm có 5 bước sóng được gọi là sóng đẩy; trong đó, sóng 1, 3 và 5 là sóng tăng, sóng 2 và 4 là sóng giảm.

SHS cho rằng, với việc chỉ số VN-Index vẫn chưa thể lấy lại các ngưỡng quan trọng như 1.300 điểm và 1.335 điểm, cùng đó là những phiên tăng điểm luôn có thanh khoản thấp hơn các phiên giảm nên thị trường có lẽ sẽ cần lui về một vùng cân bằng thấp hơn trong tuần tới.

Theo đó, trong tuần giao dịch tiếp theo, từ 19 - 23/7, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn nhằm tìm kiếm lực cầu quay trở lại.

Về diễn biến thị trường, VN-Index giảm điểm trong tuần thứ hai liên tiếp với thanh khoản ở mức dưới trung bình. Cụ thể, kết thúc tuần giao dịch, VN-Index giảm 47,83 điểm xuống 1.299,31 điểm; HNX-Index tăng 1,03 điểm lên 307,76 điểm.

Thanh khoản trên hai sàn suy giảm so với tuần trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 tuần, với trung bình khoảng 22.000 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn.

Giá trị giao dịch trên HOSE giảm 24,1% xuống 96.596 tỷ đồng, tương ứng khối lượng giảm 19% xuống 2.978 triệu cổ phiếu. Giá trị giao dịch trên HNX giảm 20,6% xuống 13.810 tỷ đồng, tương ứng khối lượng giao dịch giảm 14,3% xuống 639 triệu cổ phiếu.

Ngành dầu khí tuần qua trở thành điểm sáng hiếm hoi khi tăng 1,6% giá trị vốn hóa. Các mã PLX tăng 0,6%, OIL tăng 0,8%, PVD và BSR đều tăng 3,5%, PVS tăng 6%...

Hầu hết các nhóm cổ phiếu còn lại đều ở chiều giảm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tuần qua có thông tin tích cực hỗ trợ, nhưng vẫn là nhóm diễn biến tiêu cực nhất thị trường, giảm tới 6,2% giá trị vốn hóa.

Các cổ phiếu như: ACB giảm 4,5%, BID giảm 5,3%, VPB giảm 6,3%, VCB giảm 6,6%, CTG giảm 7,8%, TCB giảm 8,8%... Tuần qua, Ngân hàng Nhà nước có văn bản chấp thuận cho một số ngân hàng được điều chỉnh dư nợ tín dụng (room tín dụng) trong những tháng cuối năm 2021.

Theo đó, cơ quan này chấp thuận điều chỉnh room tín dụng cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank (mã chứng khoán: VPB) tối đa đến ngày 31/21/2021 tăng tỷ lệ từ 8,5% lên 12,1%.

Hay tại Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội - MB (mã chứng khoán: MBB) có mức tăng trưởng tín dụng cũ là 10,5% thì nay được lên 15%, tương đương tăng "room" thêm 4,5%.

Sau 6 tháng đầu năm 2021, nhiều ngân hàng thương mại đã sử dụng gần hết hoặc đã hết hạn mức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước cho phép. Giới phân tích cho rằng, có thể Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục nới “room” tín dụng cho một số ngân hàng thương mại trong thời gian tới.

Ngoài ra, nếu giữ xu hướng khống chế hiệu quả được dịch bệnh, Ngân hàng Nhà nước có thể xem xét mở rộng tín dụng cao hơn con số 12% cho toàn ngành. Đây là thông tin tích cực đối với các ngân hàng, nhưng cổ phiếu ngành này lại giảm giá mạnh.

Ông Hoàng Công Tuấn, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Vĩ mô của MBS nhận định, cổ phiếu ngành ngân hàng đã tăng nóng trong thời gian khá dài và được định giá khá cao. Cụ thể, có một số ngân hàng có chỉ số P/B (tỷ lệ giá cổ phiếu/giá trị sổ sách) tầm 2,5-3 lần, khá cao so với quy mô và mức tăng trưởng lợi nhuận.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích khối Khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, nếu tính tỷ lệ giá cổ phiếu/giá trị sổ sách (P/B) thì hầu như mức trung bình của các ngân hàng hiện nay đều hơn 2 lần.

Nếu tỷ lệ này dưới 2, mức định giá của cổ phiếu ngân hàng đó mới còn hấp dẫn, còn ở mức trên 2 lần, đồng nghĩa với mức định giá không còn rẻ nữa.

Tuần qua, nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin giảm sâu chỉ sau nhóm ngân hàng, với mức 3,3% giá trị vốn hóa. Các mã tiêu biểu trong ngành như: FPT giảm 3,2%, CMG giảm 3,8%.

Nhóm cổ phiếu dịch vụ tiêu dùng giảm 3,2% giá trị vốn hóa. Các trụ cột nhóm này như: SCS giảm 0,8%, HVN giảm 2,3%, VJC giảm 2,9%, MWG giảm 4,8%, DGW giảm 10,1%.

Các nhóm còn lại đều giảm như: Công nghiệp giảm 0,4% giá trị vốn hóa, hàng tiêu dùng giảm 0,6%, nguyên vật liệu giảm 1,1%, tiện ích cộng đồng giảm 1,4%, dược phẩm và y tế giảm 1,6%, tài chính giảm 2,6%.

Về diễn biến khối ngoại, có thể nhận thấy thời gian gần đây khối này mua ròng mạnh trở lại. Cụ thể tuần qua, tổng khối lượng mua ròng của khối ngoại ở mức gần 72,6 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng 2.381 tỷ đồng.

Đặc biệt, riêng sàn HOSE, khối ngoại có tuần mua ròng thứ 3 liên tiếp ở mức gần 2.333 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là 71,4 triệu cổ phiếu. Tính chung cả 3 tuần vừa qua, khối ngoại mua ròng tới 8.245 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Áp lực chốt lời khiến các sàn chứng khoán thế giới sẽ đi xuống

Thực tế, các chỉ số chứng khoán Việt Nam tuần qua giảm mạnh trong bối cảnh chứng khoán thế giới đi xuống do những lo ngoại về diễn biến của đại dịch.

Những dự báo về dịch COVID-19 đã phát đi cảnh báo về mức độ ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu trên đà phục hồi

Những dự báo về dịch COVID-19 đã phát đi cảnh báo về mức độ ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu trên đà phục hồi.

Thị trường chứng khoán Mỹ đi lên vào đầu phiên 16/7 nhờ số liệu tích cực của lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới đã khiến sắc đỏ lan rộng, với ba chỉ số chính đều giảm điểm.

Bên cạnh đó, theo nhà phân tích Patrick O'Hare của trang phân tích thị trường Briefing.com (Mỹ), nhà đầu tư có xu hướng chốt lời trong khi tiếp tục chờ đợi những chỉ dấu tiếp theo để phán đoán hướng đi của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cụ thể, chỉ số Dow Jone giảm 0,9% xuống 34.687,85 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,8% xuống 4.327,16 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng mất 0,8% và đóng cửa phiên ở mức 14.427,24 điểm.

Tính chung cả tuần, cả ba chỉ số đều giảm và chấm dứt đà tăng giá của ba tuần liên tiếp trước đó. Dow Jone giảm 0,5%, S&P 500 và Nasdaq giảm lần lượt là 1% và 1,9%.

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống trong phiên 16/7 do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế và sự bùng phát dịch bệnh đã gây sức ép lên tâm lý nhà đầu tư.

Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 1% xuống 28.003,08 điểm, trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng về số ca mắc COVID-19 gia tăng và do Ngân hàng trung ương Nhật Bản hạ dự báo tăng trưởng GDP cho năm tài chính hiện nay.

Tại thị trường Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong nhích nhẹ 0,03% lên 28.004,68 điểm sau khi Bloomberg News đưa tin các công ty niêm yết tại sàn Hong Kong sẽ được miễn trừ xem xét an ninh mạng. Còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải hạ 0,7% xuống 3.539,30 điểm.

Chứng khoán Seoul (Hàn Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia) cũng giảm điểm, trong khi chứng khoán Sydney (Australia), Singapore, Jakarta (Indonesia) và Bangkok (Thái Lan) tăng nhẹ.

Theo Tap chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 3/12: Đà giảm điểm tiếp tục bị 'xoáy sâu'

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 3/12: Đà giảm điểm tiếp tục bị 'xoáy sâu'

Bản tin cổ phiếu công nghệ 3/12: Grab chính thức bước lên sàn chứng khoán Mỹ

Bản tin cổ phiếu công nghệ 3/12: Grab chính thức bước lên sàn chứng khoán Mỹ

Bản tin cổ phiếu công nghệ 2/12: CEO Nadella giảm một nửa sở hữu tại Microsoft

Bản tin cổ phiếu công nghệ 2/12: CEO Nadella giảm một nửa sở hữu tại Microsoft

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 2/12: Sẽ vẫn là xu thế sụt giảm của thị trường

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 2/12: Sẽ vẫn là xu thế sụt giảm của thị trường

Bản tin cổ phiếu công nghệ 1/12: LG Energy kỳ vọng lớn sau khi được phép IPO

Bản tin cổ phiếu công nghệ 1/12: LG Energy kỳ vọng lớn sau khi được phép IPO

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 30/11: Khó tránh khỏi đà 'bán tháo'

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 30/11: Khó tránh khỏi đà 'bán tháo'

'Ngôi sao hy vọng' ANT Group lụi tàn

'Ngôi sao hy vọng' ANT Group lụi tàn

Bản tin cổ phiếu công nghệ 30/11: Tiền ảo trở lại đà phục hồi

Bản tin cổ phiếu công nghệ 30/11: Tiền ảo trở lại đà phục hồi

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 29/11: VN-Index tụt dốc không phanh

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 29/11: VN-Index tụt dốc không phanh

Bản tin cổ phiếu công nghệ 29/11: Bitcoin 'bốc hơi' 150 triệu đồng chỉ trong 1 ngày

Bản tin cổ phiếu công nghệ 29/11: Bitcoin 'bốc hơi' 150 triệu đồng chỉ trong 1 ngày

Dự báo chứng khoán tuần tới: VN-Index đi xuống trước áp lực 'xả hàng'

Dự báo chứng khoán tuần tới: VN-Index đi xuống trước áp lực 'xả hàng'

ADB: Quan ngại về lạm phát thúc đẩy lãi suất trái phiếu của Đông Á mới nổi

ADB: Quan ngại về lạm phát thúc đẩy lãi suất trái phiếu của Đông Á mới nổi

Tin mới cập nhật

190 ứng dụng có chứa mã độc trên Huawei AppGallery

190 ứng dụng có chứa mã độc trên Huawei AppGallery

Họa sĩ Lâm Tráng đam mê với những dự án vẽ tranh thiện nguyện

Họa sĩ Lâm Tráng đam mê với những dự án vẽ tranh thiện nguyện

Thù lao 200 nghìn USD cho người đồng ý để robot ;mượn' khuôn mặt

Thù lao 200 nghìn USD cho người đồng ý để robot ;mượn' khuôn mặt

Người mắc biến thể Omicron được công nghệ giám sát chặt chẽ tại Israel

Người mắc biến thể Omicron được công nghệ giám sát chặt chẽ tại Israel

Hà Nội: Các cơ sở đào tạo cần đảm bảo an toàn dịch bệnh khi đón học sinh trở lại trường

Hà Nội: Các cơ sở đào tạo cần đảm bảo an toàn dịch bệnh khi đón học sinh trở lại trường

Tel Aviv - Thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Tel Aviv - Thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Omicron có thể gây tái nhiễm COVID-19 trong 90 ngày kể từ khi được chữa khỏi bệnh

Omicron có thể gây tái nhiễm COVID-19 trong 90 ngày kể từ khi được chữa khỏi bệnh

Thống trị Big Tech Mỹ là CEO gốc Ấn Độ

Thống trị Big Tech Mỹ là CEO gốc Ấn Độ

Phó Viện trưởng Trần Minh Tuấn: Cần tập trung giám sát không gian mạng để đảm bảo an toàn an ninh

Phó Viện trưởng Trần Minh Tuấn: Cần tập trung giám sát không gian mạng để đảm bảo an toàn an ninh

NASA hoãn chuyến đi bộ ngoài Trạm Vũ trụ quốc tế

NASA hoãn chuyến đi bộ ngoài Trạm Vũ trụ quốc tế

Công bố nhà tài trợ cho SEA Games 31 và Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Công bố nhà tài trợ cho SEA Games 31 và Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 3/12: Đà giảm điểm tiếp tục bị 'xoáy sâu'

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 3/12: Đà giảm điểm tiếp tục bị 'xoáy sâu'

Tin đọc nhiều

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 3/12: Đà giảm điểm tiếp tục bị 'xoáy sâu'

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 3/12: Đà giảm điểm tiếp tục bị 'xoáy sâu'

Bản tin cổ phiếu công nghệ 1/12: LG Energy kỳ vọng lớn sau khi được phép IPO

Bản tin cổ phiếu công nghệ 1/12: LG Energy kỳ vọng lớn sau khi được phép IPO

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 30/11: Khó tránh khỏi đà 'bán tháo'

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 30/11: Khó tránh khỏi đà 'bán tháo'

'Ngôi sao hy vọng' ANT Group lụi tàn

'Ngôi sao hy vọng' ANT Group lụi tàn

Bản tin cổ phiếu công nghệ 30/11: Tiền ảo trở lại đà phục hồi

Bản tin cổ phiếu công nghệ 30/11: Tiền ảo trở lại đà phục hồi

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 29/11: VN-Index tụt dốc không phanh

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 29/11: VN-Index tụt dốc không phanh

Bản tin cổ phiếu công nghệ 29/11: Bitcoin 'bốc hơi' 150 triệu đồng chỉ trong 1 ngày

Bản tin cổ phiếu công nghệ 29/11: Bitcoin 'bốc hơi' 150 triệu đồng chỉ trong 1 ngày

SHB bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng Giám đốc

SHB bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng Giám đốc

Cổ phiếu công nghệ: YEG còn lao dốc đến bao giờ?

Cổ phiếu công nghệ: YEG còn lao dốc đến bao giờ?

Cổ phiếu "hệ sinh thái" FLC tăng mạnh vì sao?

Cổ phiếu "hệ sinh thái" FLC tăng mạnh vì sao?

Video xem nhiều

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

5G - Mạng truyền tải di động tốc độ cao của tương lai

5G - Mạng truyền tải di động tốc độ cao của tương lai

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hà Nội: Người dân cần nhiều giấy tờ hơn là 'Giấy đi đường'
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.