Dự báo chứng khoán tuần tới: Tiếp tục tăng nhờ dòng tiền mạnh đổ vào thị trường

Thảo Ngân
23/05/2021 11:41
D

Dự báo chứng khoán tuần tới (24 - 28/5), trái ngược với xu thế của thế giới khi dòng tiền vẫn còn đang thường trực lớn khiến thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước tiến về điểm mạnh trong tuần tiếp theo.

Dự báo chứng khoán tuần tới (24 - 28/5), được hầu hết chuyên gia từ các công ty chứng khoán đều nhận định dù thị trường có thể gặp nhịp điều chỉnh, nhưng sau đó sẽ trở lại xu hướng tăng điểm.

Trong khi trước đó, thị trường chứng khoán tuần qua (từ 17 - 21/5) diễn biến rất tích cực, chỉ số VN-Index đạt mốc đỉnh lịch sử nhờ dòng tiền nội. Thực tế, thanh khoản liên tục tăng trong những phiên gần đây khiến hiện tượng nghẽn lệnh giao dịch lại tiếp diễn trên HOSE.

Trợ lực từ dòng tiền giúp VN-Index vẫn còn cơ hội tăng

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, sau giai đoạn hồi phục từ 1.250 điểm, chỉ số VN - Index hiện đang tiệm cận trở lại vùng đỉnh gần nhất nằm tại 1.286 điểm. Nhiều khả năng chỉ số sẽ xuất hiện một đợt điều chỉnh nhẹ khi thử vùng kháng cự này trước khi quay trở lại xu hướng tăng hướng đến vùng 1.350 - 1.400 điểm.

Dự báo chứng khoán tuần tới sẽ vẫn còn xu thế tăng dù trong đó vẫn còn những phiên giao dịch giảm điểm

Dự báo chứng khoán tuần tới sẽ vẫn còn xu thế tăng dù trong đó vẫn còn những phiên giao dịch giảm điểm.

Công ty cổ phần Chứng khoán MB - MBS cho rằng, nhìn chung thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn khi đang bỏ qua tác động từ bên ngoài. Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch sàn HOSE lại có dấu hiệu đạt giới hạn ở mức 21.000 tỉ đồng khớp lệnh.

Công ty cổ phần Chứng khoán BOS cho biết, về kỹ thuật VN-Index đã vượt qua mốc 1.280 điểm với sự hỗ trợ của dòng tiền mạnh. Điều này khiến các chỉ báo kỹ thuật duy trì tín hiệu về đà tăng được nối dài của chỉ số.

Tuy nhiên, sự phân hoá gia tăng trên thị trường cùng áp lực điều chỉnh trong nhóm cổ phiếu bluechips (cổ phiếu nhận được sự chú ý đặc biệt của mọi nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và mang tính dẫn dắt thị trường) có thể ảnh hưởng đến thị trường trong các phiên tới.

Nhiều khả năng, VN - Index sẽ duy trì xu thế tăng và hướng tới ngưỡng kháng cự 1.300 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, biên độ tăng có khả năng thu hẹp lại với sự xuất hiện nhiều hơn của các nhịp rung lắc.

Về diễn biễn thị trường, theo Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), thị trường tăng điểm trong tuần thứ ba liên tiếp với thanh khoản tiếp tục ở mức cao.

Cụ thể, kết thúc tuần giao dịch, VN - Index tăng 17,57 điểm lên 1.283,93 điểm; HNX - Index tăng 3,27 điểm lên 297,99 điểm. Thanh khoản trên hai sàn tăng nhẹ so với tuần trước, với trung bình gần 25.500 tỉ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn. Theo đó, giá trị giao dịch trên HOSE tăng 1,3% lên 111.826 tỉ đồng; trong khi giá trị giao dịch trên HNX tăng 21,8% lên 15.603 tỉ đồng.

Về diễn biến nhóm cổ phiếu, phần lớn các nhóm cổ phiếu đều tăng trưởng trong tuần qua.Nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin tăng mạnh nhất với 8,9% giá trị vốn hóa, chủ yếu do mức tăng của trụ cột là FPT tăng 10,6%. Tiếp theo là nhóm dầu khí khi tăng 3,1% giá trị vốn hóa chủ yếu nhờ đà tăng của trụ cột trong nhóm là PLX tăng 4,7%.

Nhóm cổ phiếu trụ cột thị trường là ngân hàng cũng tăng trong tuần qua với 2,6% giá trị vốn hóa. Các mã tăng mạnh như BID tăng 5,7%, MBB tăng 5%, TCB tăng 4,4%, ACB tăng 2,9%, CTG tăng 2,7%, VPB tăng 1,8%, SHB tăng 1,7%... Nhóm nguyên vật liệu tăng 2,3% giá trị vốn hoá với các mã như HPG tăng 6,8%, HSG tăng 3%...

Nhóm dược phẩm và y tế tăng 0,3% giá trị vốn hóa và nhóm hàng tiêu dùng tăng nhẹ 0,1%. Ở chiều ngược lại, nhóm tiện ích cộng đồng giảm tới 3,5% giá trị vốn hóa, dịch vụ tiêu dùng giảm 1,3% và công nghiệp giảm 0,4%.

Về diễn biến khối ngoại, tính chung toàn thị trường trong tuần từ 17-21/5, khối ngoại bán ròng lên đến 3.014 tỉ đồng.

SHS cho rằng, thị trường có tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp với thanh khoản tăng nhẹ so với tuần trước và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường và tâm lý nhà đầu tư hiện tại là khá hưng phấn.

Trên góc độ sóng Elliott (công cụ phổ biến và được nhiều nhà đầu tư ứng dụng trong việc phân tích thị trường cũng như cổ phiếu), với việc VN - Index đóng cửa tuần trên ngưỡng 1.250 điểm thì thị trường vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với mục tiêu tiếp theo quanh ngưỡng 1.325 điểm.

Theo nguyên tắc sóng Elliott, pha tăng của thị trường gồm có 5 bước sóng được gọi là sóng đẩy; trong đó, sóng 1, 3 và 5 là sóng tăng, sóng 2 và 4 là sóng giảm.

Theo SHS, điểm cần lưu ý lúc này là việc thị trường đang có sự phân hóa giữa các cổ phiếu khi chỉ một số ít mã tăng so với phần lớn các mã khác đều giảm hoặc đi ngang khiến cho việc tìm kiếm lợi nhuận ở thời điểm hiện tại trở nên khó khăn hơn. Khi dòng tiền quyết định rút ra thì có khả năng thị trường sẽ điều chỉnh mạnh như những gì đã xảy ra vào tháng 4/2018.

"Chúng tôi cho rằng đà tăng có thể tiếp tục trong thời gian tới nhưng với dư địa không nhiều. Theo đó, trong tuần giao dịch tiếp theo 24/5-28/5, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến gần về ngưỡng 1.325 điểm", các nhà phân tích từ SHS nêu quan điểm.

Rõ ràng thị trường chứng khoán Việt Nam lập đỉnh lịch sử là nhờ nội lực, dòng tiền nội đã cân bằng những áp lực bên ngoài. Thực tế, khối ngoại vẫn liên tiếp bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Bên cạnh đó, các thị trường chứng khoán trên thế giới diễn biến không thực sự tích cực.

Kinh tế tăng trưởng nóng - Nguồn cơn của đà giảm chứng khoán thế giới

Phiên cuối tuần qua (21/5) chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4% lên 34.207,84 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 0,5% xuống 13.470,99 điểm; chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng giảm nhẹ 0,1% và đóng cửa phiên ở mức 4.155,86 điểm.

Dự báo chứng khoán tuần tới trên thị trường thế giới sẽ là tuần giao dịch trong "ảm đạm"

Dự báo chứng khoán tuần tới trên thị trường thế giới sẽ là tuần giao dịch trong "ảm đạm".

Tính chung cả tuần, Dow Jones giảm 0,5% và S&P 500 hạ 0,4%, ghi nhận tuần giảm điểm thứ hai. Riêng chỉ số Nasdaq tăng 0,3% so với tuần trước, chấm dứt 4 tuần giảm liên tiếp trước đó.

Ông Sandy Villere, Giám đốc quản lý danh mục đầu tư của Villere & Co. (Mỹ), nhận định phiên giao dịch ngày 21/5 là "khá yên ắng" nhưng lạm phát vẫn là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà đầu tư. Mọi sự đồn đoán đều đang hướng đến câu hỏi liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục cố gắng giữ lãi suất thấp trong bao lâu. Giới đầu tư lo ngại rằng một nền kinh tế phát triển quá nóng sẽ khiến Fed giảm dần chính sách hỗ trợ về tiền tệ.

Thực tế phiên cuối tuần 21/5, mối quan ngại về lạm phát vẫn khiến thị trường diễn biến chậm chạp và các chỉ số dao động trong biên độ hẹp.
Tại thị trường chứng khoán châu Á phiên 21/5, tâm lý nhiều nhà đầu tư cũng tiếp tục bị chi phối bởi nỗi lo lạm phát và triển vọng phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Chốt phiên cuối tuần qua (21/5), chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Tokyo (Nhật Bản) tăng 0,78% lên 28.317,83 điểm. Tính chung từ đầu tuần, chỉ số này đã tăng 0,83%. Các thị trường Sydney, Singapore, Wellington, Đài Bắc (Trung Quốc), Manila, Mumbai và Bangkok đều tăng giá.

Ngược lại, hoạt động bán ra chốt lời của nhà đầu tư đã đẩy thị trường chứng khoán Hàn Quốc vào vùng mất điểm. Chỉ số Kospi tại Seoul giảm 0,19% và khép phiên 21/5 ở mức 3.156,42 điểm.

Thị trường Trung Quốc có sự phân hóa, với chứng khoán Hong Kong gần như không biến động khi giới giao dịch cân nhắc giữa triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ với những lo ngại về lạm phát tiềm năng cùng khả năng các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ.

Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong phiên này chỉ nhích 8,15 điểm lên 28.458,44 điểm. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải giảm 0,58% (20,39 điểm) xuống 3.486,56 điểm.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Visa tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt”  

Visa tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt”  

Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định tiếp tục tăng lãi suất

Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định tiếp tục tăng lãi suất

Thanh toán không tiền mặt và những dấu ấn đáng chú ý tại Việt Nam

Thanh toán không tiền mặt và những dấu ấn đáng chú ý tại Việt Nam

Các ngân hàng tăng vốn nhằm đảm bảo an toàn hệ thống

Các ngân hàng tăng vốn nhằm đảm bảo an toàn hệ thống

6 ngân hàng dẫn đầu Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023

6 ngân hàng dẫn đầu Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023

Nguy cơ thiếu thanh khoản trên thị trường khi chính phủ Mỹ phát hành trái phiếu ồ ạt

Nguy cơ thiếu thanh khoản trên thị trường khi chính phủ Mỹ phát hành trái phiếu ồ ạt

Ước tính dịch vụ trực tuyến FPT chi trả cổ tức hơn 92 tỷ đồng

Ước tính dịch vụ trực tuyến FPT chi trả cổ tức hơn 92 tỷ đồng

Tài khoản giao dịch trên sàn chứng khoán Campuchia tiếp tục tăng mạnh

Tài khoản giao dịch trên sàn chứng khoán Campuchia tiếp tục tăng mạnh

Deutsche Bank tăng gần gấp đôi vốn đầu tư tại Việt Nam

Deutsche Bank tăng gần gấp đôi vốn đầu tư tại Việt Nam

Thanh toán điện tử và các xu hướng kỹ thuật số tiếp tục phát triển

Thanh toán điện tử và các xu hướng kỹ thuật số tiếp tục phát triển

Bitagco: Cổ đông lần thứ 4 tiếp tục chờ đợi chia cổ tức

Bitagco: Cổ đông lần thứ 4 tiếp tục chờ đợi chia cổ tức

Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính, ngân hàng cho giới trẻ

Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính, ngân hàng cho giới trẻ

Tin mới cập nhật

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã xuất siêu với số lượng hàng hóa trị giá 21.68 tỷ USD

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã xuất siêu với số lượng hàng hóa trị giá 21.68 tỷ USD

Tomorrow Space: Món quà ý nghĩa dịp Trung thu

Tomorrow Space: Món quà ý nghĩa dịp Trung thu

Dự án hoá dầu Stavian Quảng Yên được trao giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ

Dự án hoá dầu Stavian Quảng Yên được trao giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ

Siêu Hội Trăng Rằm - Samsung ưu đãi 30% cho Galaxy Z Flip5 và Z Fold5

Siêu Hội Trăng Rằm - Samsung ưu đãi 30% cho Galaxy Z Flip5 và Z Fold5

Di Động Việt cam kết có sẵn iPhone 15 series đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

Di Động Việt cam kết có sẵn iPhone 15 series đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

Hợp tác thúc đẩy ngành nước phát triển bền vững

Hợp tác thúc đẩy ngành nước phát triển bền vững

Thiếu máy chụp MRI gây trễ hẹn cho bệnh nhân

Thiếu máy chụp MRI gây trễ hẹn cho bệnh nhân

Việt Nam tăng 2 bậc, xếp thứ 46 trong chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

Việt Nam tăng 2 bậc, xếp thứ 46 trong chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

ChatGPT có khả năng truy cập Internet không giới hạn để cung cấp thông tin mới nhất

ChatGPT có khả năng truy cập Internet không giới hạn để cung cấp thông tin mới nhất

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam SEMI 2023

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam SEMI 2023

CellphoneS giao gần 10,000 máy cho khách đặt trước iPhone 15 series chính hãng

CellphoneS giao gần 10,000 máy cho khách đặt trước iPhone 15 series chính hãng

Mừng "Tuổi 20", Minh Tuấn Mobile mở bán sớm iPhone 15 chính hãng với nhiều ưu đãi

Mừng "Tuổi 20", Minh Tuấn Mobile mở bán sớm iPhone 15 chính hãng với nhiều ưu đãi

Tin đọc nhiều

Mừng mùa lễ hội năm 2019 "bạt ngàn" khuyến mại thu hút người dùng

Mừng mùa lễ hội năm 2019 "bạt ngàn" khuyến mại thu hút người dùng

Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi cao nhất trong tháng 12?

Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi cao nhất trong tháng 12?

Việt Nam vượt qua Thái Lan trong đánh giá về môi trường đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản

Việt Nam vượt qua Thái Lan trong đánh giá về môi trường đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản

Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 21/11

Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 21/11

Nhận định chứng khoán ngày 18/11: “Rủi ro thị trường tăng mạnh”

Nhận định chứng khoán ngày 18/11: “Rủi ro thị trường tăng mạnh”

Xả mạnh VHM, VRE, VN-Index giảm sang phiên thứ hai

Xả mạnh VHM, VRE, VN-Index giảm sang phiên thứ hai

FED chính thức hạ lãi suất đã mang đến những tín hiệu tích cực

FED chính thức hạ lãi suất đã mang đến những tín hiệu tích cực

Thoả thuận Brexit đã vào chặng nước rút nhưng chưa thể hoàn tất

Thoả thuận Brexit đã vào chặng nước rút nhưng chưa thể hoàn tất

Chứng khoán châu Á đa phần tăng điểm phiên 1/10

Chứng khoán châu Á đa phần tăng điểm phiên 1/10

Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?

Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?

Video xem nhiều

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Isuzu Mu-X 2021 hoàn toàn mới: Thiết kế hiện đại và đầy công nghệ

Isuzu Mu-X 2021 hoàn toàn mới: Thiết kế hiện đại và đầy công nghệ

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Geneva Motor Show 2020: Bentley hé lộ siêu xe Bacalar triệu đô

Geneva Motor Show 2020: Bentley hé lộ siêu xe Bacalar triệu đô

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019