Dự báo chứng khoán tuần tới: VN-Index tăng trong "gian nan"

Thảo Vy
18/04/2021 09:45
D

Dự báo chứng khoán tuần tới (19 - 23/4), những kết quả khả quan của mùa đại hội đang trở thành động lực giúp VN-Index sẽ tiếp đà tăng dù vẫn còn đó không ít lực cản bở sóng "xả hàng" của khối ngoại tạo nên từ tuần trước.

Dự báo chứng khoán tuần tới (19 - 23/4), những nhận định được các doanh nghiệp môi giới đưa ra cho thấy cả 2 xu thế tăng và giảm nhưng với những tín hiệu kinh tế đang được phát đi thì các nhận định nghiêm về xu thế tăng.

VN-Index tiếp tục có tuần tăng điểm nhẹ, nhưng biến động rất mạnh trong mỗi phiên giao dịch, cùng đó sắc đỏ lan rộng, khối ngoại bán ròng hơn 2.000 tỉ đồng và chỉ số VN-Index đã không thể chốt tuần trên mốc 1.250 điểm.

Thế "giằng co" của thị trường

Các nhà phân tích từ Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nhận định, thị trường có tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp với mức tăng nhẹ và thanh khoản lập kỷ lục mới khi mà hệ thống giao dịch được cải thiện cho thấy sự quan tâm lớn của nhà đầu tư đối với thị trường trong giai đoạn này.

Trong tuần qua, VN-Index giằng co và rung lắc mạnh quanh ngưỡng 1.250 điểm, nhưng cuối cùng chỉ số này đã thất bại trước ngưỡng 1.250 điểm trong phiên cuối tuần, sau khi đã hai lần kết phiên trên ngưỡng này trong ngày 12/4 và 14/4.

Dự báo chứng khoán tuần tới sẽ có sự đan xen trong mầu sắc của bảng điện tử

Dự báo chứng khoán tuần tới sẽ có sự đan xen trong mầu sắc của bảng điện tử.

Một điểm đáng lưu ý nữa là độ rộng thị trường, ngoại trừ một số bluechip (những cổ phiếu nhận được sự chú ý đặc biệt của mọi nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và mang tính dẫn dắt thị trường) trong nhóm bất động sản và thép nâng đỡ chỉ số thì hàng loạt các nhóm ngành khác đều bị chốt lời và giảm trong tuần qua.

Trên góc độ sóng Elliott (công cụ phổ biến và được nhiều nhà đầu tư ứng dụng trong việc phân tích thị trường cũng như cổ phiếu), VN-Index có khả năng đã kết thúc sóng tăng 5 trong tuần qua để chuyển sang sóng điều chỉnh với mục tiêu gần nhất là quanh ngưỡng 1.135 điểm. Vì vậy, trong tuần giao dịch tiếp theo 19/4-23/4, xu hướng giảm có thể chiếm ưu thế.

Theo nguyên tắc sóng Elliott, pha tăng của thị trường gồm có 5 bước sóng được gọi là sóng đẩy; trong đó, sóng 1, 3 và 5 là sóng tăng, sóng 2 và 4 là sóng giảm.

Cùng quan điểm, ông Trần Xuân Bách, phụ trách mảng phân tích thị trường Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC cho rằng tuần tới, thị trường sẽ chịu áp lực giảm điểm. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225-1.232 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Trong khi đó, các nhà phân tích từ Công ty có phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC có góc nhìn khá lạc quan khi cho rằng, trong phiên giao dịch cuối tuần qua 16/4, dòng tiền "tham lam" nhảy vào thị trường đã giúp cho chỉ số không giảm sâu. VDSC cho rằng, nhà đầu tư đang thấy giá trị của các cổ phiếu hấp dẫn so với kỳ vọng tương lai.

Với dòng tiền tích cực như hiện nay, cũng như sự kỳ vọng về thị trường chứng khoán tốt hơn, VDSC vẫn khuyến nghị các nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt chọn mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh hợp lý để kỳ vọng vào tương lai tích cực hơn.

Cũng có quan điểm khá lạc quan, Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS nhận định, thị trường giảm mạnh trong phiên chiều cuối tuần qua đã khiến dòng tiền tham gia bắt đáy giúp thị trường có nhịp hồi đáng chú ý.

Phiên chiều cuối tuần qua không thực sự phản ánh đúng cung cầu thị trường dòng tiền bắt đáy không thể tăng thêm. Phiên cuối tuần này (16/4) cũng là ngày T+3 (ngày thanh toán của giao dịch cổ phiếu) của phiên 13/4 khi lượng lớn cổ phiếu ở vùng 1.268 điểm về tài khoản và thị trường đã hấp thụ tốt về thanh khoản.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài hơn 2 tháng qua vẫn tiếp diễn, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số ở vùng 1.220 điểm, MBS nhận định.

Về diễn biến thị trường, theo ông Lê Hoàng Phương - Chuyên gia phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), kết thúc tuần giao dịch (từ 12 - 16/4), chỉ số VN-Index tăng 0,57% lên mức 1.238,71 điểm. Chỉ số VN-Index chỉ tăng điểm tại 2 trên 5 phiên giao dịch trong tuần với 108 mã tăng và 275 mã giảm.

VIC, NVL và HPG là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho mức tăng của chỉ số trong tuần qua, đóng góp lần lượt là 16,29 điểm, 4,73 điểm và 4,46 điểm. Trong khi đó, GVR, BID và VNM là 3 mã có tác động tiêu cực nhất lên VN-Index, lấy đi 3,2 điểm, 2,46 điểm và 1,61 điểm.

Giá trị giao dịch trung bình trên HOSE đạt 20.942,97 tỷ đồng/phiên. Khối ngoại bán ròng tới 2.464,54 tỷ đồng trong tuần qua trên sàn HOSE.
Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa tuần tại 293,11 điểm, 0,23%. Chỉ số tăng điểm tại 3 trên 5 phiên giao dịch trong tuần với 106 mã tăng 196 mã giảm.

BAB, IDC và SHS là 3 mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, lấy đi 1,44 điểm, 0,92 điểm và 0,43 điểm. Ở chiều ngược lại, THD, SHB và KLF là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho HNX-Index trong tuần này, đóng góp 3,05 điểm, 1,02 điểm và 0,55 điểm. Giá trị giao dịch trung bình trên sàn HNX đạt 3.413,53 tỷ đồng/phiên. Khối ngoại mua ròng 231,47 tỷ đồng trên sàn này.

Về diễn biến các nhóm cổ phiếu, nhóm cổ phiếu tài chính tăng mạnh nhất với 5,2% giá trị vốn hóa. Các mã tăng mạnh mẽ như VIC tăng 14,5%, VHM tăng 2,1%, NVL tăng 20%...

Tiếp theo là nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu với mức tăng 1,2% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu như HPG tăng 10,2%, HSG tăng 4,3%, NKG tăng 3,4%...

Ở chiều ngược lại, các nhóm ngành khác đều giảm như dầu khí giảm 4,8% giá trị vốn hóa, tiện ích cộng đồng giảm 3,3%, công nghiệp giảm 3,2%, công nghệ thông tin giảm 3%, dịch vụ tiêu dùng giảm 2%, dược phẩm và y tế giảm 1,3%, ngân hàng giảm 1,4%, hàng tiêu dùng giảm 0,8%.

Thực tế, diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam không mấy tích cực, dù chỉ số tăng, nhưng sắc đỏ lan rộng ra các nhóm cổ phiếu và khối ngoại bán ròng hàng nghìn tỉ đồng. Trong khi đó, nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới có một tuần đi lên trước những lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Thế giới được phủ sắc xanh nhờ sự tích cực của gói cứu trợ kinh tế

Với thị trường chứng khoán Mỹ, tính chung trên cả tuần (từ 12 -16/4), chỉ số S&P tăng 1,4% trong khi Dow Jones tăng 1,2% và Nasdaq tăng 1,1%. Như vậy, chỉ số Dow và S&P 500 ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp, còn chỉ số Nasdaq tăng tuần thứ ba liên tiếp.

Trong khi đó thị trường thế giới vẫn tiếp tục duy trì được sắc xanh

Trong khi đó thị trường thế giới vẫn tiếp tục duy trì được sắc xanh.

Hiện giới đầu tư đang lạc quan hơn về triển vọng kinh tế toàn cầu, sau khi kinh tế Trung Quốc báo cáo mức tăng trưởng tới 18,3% trong quý I/2021 so với cùng kỳ năm 2020. Doanh số bán lẻ của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng tăng 34,2% vào cùng giai đoạn.

Chuyên gia Vaillancourt cho biết hiện ông "ưa thích" nhóm cổ phiếu theo chu kỳ trong các lĩnh vực như tiêu dùng không thiết yếu, công nghiệp và năng lượng, cũng như những cổ phiếu bên ngoài thị trường Mỹ một phần vì chúng tương đối rẻ.

Ông nói thêm rằng các thị trường mới nổi có xu hướng tăng trưởng cao hơn và sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ sự trỗi dậy theo chu kỳ của nền kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, theo nhà phân tích thị trường Han Tan tại nền tảng giao dịch trực tuyến FXTM, điều quan trọng đối với tâm lý nhà đầu tư là sự phục hồi kinh tế này không có dấu hiệu ngừng lại, bao gồm cả tiến trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu cùng các biện pháp hỗ trợ tài chính và tiền tệ, vốn đã hỗ trợ thị trường chúng khoán và nền kinh tế nói chung.

Tại châu Á, các thị trường chứng khoán cũng lên điểm trong phiên 16/4. Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) chốt phiên tăng 0,1% lên 29.683,37 điểm.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) tăng 0,6% lên 28.969,71 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 0,8% lên 3.426,62 điểm. Chỉ số Kospi của thị trường Seoul (Hàn Quốc) tăng 0,13% lên 3.198,62 điểm.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 19/10: VN-Index khó thoát khỏi 'lình xình'

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 19/10: VN-Index khó thoát khỏi 'lình xình'

Mỹ lo nghị vị thế của đồng USD trước sự phát triển mà đồng tiền kỹ thuật số đang tạo ra

Mỹ lo nghị vị thế của đồng USD trước sự phát triển mà đồng tiền kỹ thuật số đang tạo ra

Bản tin cổ phiếu công nghệ 19/10: Nhà bán lẻ bằng công nghệ chào sàn NASDAQ

Bản tin cổ phiếu công nghệ 19/10: Nhà bán lẻ bằng công nghệ chào sàn NASDAQ

Mùa lạnh ở Trung Quốc khiến giá than càng tăng cao

Mùa lạnh ở Trung Quốc khiến giá than càng tăng cao

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 18/10: VN-Index vẫn 'lình xình' dưới mốc kháng cự

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 18/10: VN-Index vẫn 'lình xình' dưới mốc kháng cự

Bitcoin 'công phá' mốc 60 nghìn USD do đâu?

Bitcoin 'công phá' mốc 60 nghìn USD do đâu?

Dự báo chứng khoán tuần tới: Xu hướng tăng trong biên độ hẹp

Dự báo chứng khoán tuần tới: Xu hướng tăng trong biên độ hẹp

Bản tin cổ phiếu công nghệ 16/10: TSMC đang 'bay cao'

Bản tin cổ phiếu công nghệ 16/10: TSMC đang 'bay cao'

HDBank triển khai các gói ưu đãi lãi suất vượt trội, chỉ từ 4.99%/năm.

HDBank triển khai các gói ưu đãi lãi suất vượt trội, chỉ từ 4.99%/năm.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 15/10: Giằng co phiên cuối tuần

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 15/10: Giằng co phiên cuối tuần

Bản tin cổ phiếu công nghệ 15/10: Sự hấp dẫn đến từ các công ty công nghệ chăm sóc sức khoẻ

Bản tin cổ phiếu công nghệ 15/10: Sự hấp dẫn đến từ các công ty công nghệ chăm sóc sức khoẻ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 14/10: VN-Index đi ngang

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 14/10: VN-Index đi ngang

Tin mới cập nhật

Nghĩa trang khổng lồ dưới lòng đất có cả Wifi, thang máy và những công nghệ hiện đại

Nghĩa trang khổng lồ dưới lòng đất có cả Wifi, thang máy và những công nghệ hiện đại

Pixel 6 giá 599 USD sẽ 'ăn đứt' Galaxy S21?

Pixel 6 giá 599 USD sẽ 'ăn đứt' Galaxy S21?

Khôi phục đường bay nội địa - Nâng tần suất 6 chuyến bay trên đường bay Hà Nội - TP HCM

Khôi phục đường bay nội địa - Nâng tần suất 6 chuyến bay trên đường bay Hà Nội - TP HCM

Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng miễn phí của Ajinomoto

Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng miễn phí của Ajinomoto

VMWare cập nhật kiến trúc Zero Trust - Giải pháp bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số

VMWare cập nhật kiến trúc Zero Trust - Giải pháp bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 19/10: VN-Index khó thoát khỏi 'lình xình'

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 19/10: VN-Index khó thoát khỏi 'lình xình'

Bằng cấp, giấy tờ giả vẫn rao bán "ngầm" trên mạng xã hội

Bằng cấp, giấy tờ giả vẫn rao bán "ngầm" trên mạng xã hội

Foxconn hợp tác với Apple: Liệu có tạo nên một kỷ nguyên mới cho dòng xe điện ?

Foxconn hợp tác với Apple: Liệu có tạo nên một kỷ nguyên mới cho dòng xe điện ?

Bẻ khoá iPhone 13 Pro chỉ trong 1 giây mang về 300 nghìn USD cho nhóm hacker Trung Quốc

Bẻ khoá iPhone 13 Pro chỉ trong 1 giây mang về 300 nghìn USD cho nhóm hacker Trung Quốc

Những ngôi làng 'Bích Họa' tại Hàn Quốc

Những ngôi làng 'Bích Họa' tại Hàn Quốc

Mỹ lo nghị vị thế của đồng USD trước sự phát triển mà đồng tiền kỹ thuật số đang tạo ra

Mỹ lo nghị vị thế của đồng USD trước sự phát triển mà đồng tiền kỹ thuật số đang tạo ra

Macbook mới với chip M1 tự sản xuất giúp gia tăng hiệu năng

Macbook mới với chip M1 tự sản xuất giúp gia tăng hiệu năng

Tin đọc nhiều

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 19/10: VN-Index khó thoát khỏi 'lình xình'

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 19/10: VN-Index khó thoát khỏi 'lình xình'

Mỹ lo nghị vị thế của đồng USD trước sự phát triển mà đồng tiền kỹ thuật số đang tạo ra

Mỹ lo nghị vị thế của đồng USD trước sự phát triển mà đồng tiền kỹ thuật số đang tạo ra

Bản tin cổ phiếu công nghệ 19/10: Nhà bán lẻ bằng công nghệ chào sàn NASDAQ

Bản tin cổ phiếu công nghệ 19/10: Nhà bán lẻ bằng công nghệ chào sàn NASDAQ

Mùa lạnh ở Trung Quốc khiến giá than càng tăng cao

Mùa lạnh ở Trung Quốc khiến giá than càng tăng cao

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 18/10: VN-Index vẫn 'lình xình' dưới mốc kháng cự

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 18/10: VN-Index vẫn 'lình xình' dưới mốc kháng cự

Bitcoin 'công phá' mốc 60 nghìn USD do đâu?

Bitcoin 'công phá' mốc 60 nghìn USD do đâu?

Dự báo chứng khoán tuần tới: Xu hướng tăng trong biên độ hẹp

Dự báo chứng khoán tuần tới: Xu hướng tăng trong biên độ hẹp

Bản tin cổ phiếu công nghệ 16/10: TSMC đang 'bay cao'

Bản tin cổ phiếu công nghệ 16/10: TSMC đang 'bay cao'

HDBank triển khai các gói ưu đãi lãi suất vượt trội, chỉ từ 4.99%/năm.

HDBank triển khai các gói ưu đãi lãi suất vượt trội, chỉ từ 4.99%/năm.

Lãi suất tiết kiệm Ngân hàng Agribank tháng 8/2021 mới nhất

Lãi suất tiết kiệm Ngân hàng Agribank tháng 8/2021 mới nhất

Video xem nhiều

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hà Nội: Người dân cần nhiều giấy tờ hơn là 'Giấy đi đường'
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.