Mì Hảo Hảo
Cần bổ sung Ethylene Oxide vào danh mục hạn chế sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế
Liên quan đến việc mì Hảo Hảo và mỳ khô Thiên Hương liên tiếp bị các cơ quan thực phẩm châu Âu khuyến cáo sử dụng vì có chưa chất cấm Ethylene Oxide, cac chuyên gia cho rằng cần bổ sung chất này vào danh mục giới hạn tối đa dư lượng thuốc Bảo vệ thực vật trong thực phẩm của Bộ Y tế để bảo vệ người tiêu dùng.
Ethylene Oxide là chất gì mà bị EU cấm sử dụng trong thực phẩm?
Ethylene Oxide là một hợp chất được sử dụng làm sản phẩm khử trùng, hun trùng rất hiệu quả dành cho sản phẩm nông sản, thực phẩm. Tuy nhiên, thị trường các nước ở Châu Âu, Canada và Mỹ, thực phẩm được khử trùng bằng Ethylene Oxide là không được phép.