Mì Hảo Hảo chứa chất cấm Ethylene Oxide là lô hàng chỉ để xuất khẩu đi châu Âu
Trước những thông tin về việc mì Hảo Hảo vị tôm chua cay và Miến Good bị Iceland thu hồi vì chứa chất cấm Ethylene Oxide, Acecook khẳng định các lô sản phẩm này chỉ để xuất khẩu và không bán tại thị trường Việt Nam.
- Mì Hảo Hảo bị cơ quan an toàn thực phẩm Iceland thu hồi vì chứa chất cấm Ethylene Oxide
- Mì Hảo Hảo chứa chất cấm Ethylene Oxide - Bộ Công Thương nói gì?
- Ethylene Oxide là chất gì mà bị EU cấm sử dụng trong thực phẩm?
Thông tin được Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam Kajiwara Junichi khẳng định tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM, tối 28/8."Sản phẩm xuất khẩu bị thu hồi của Acecook chỉ dành riêng cho thị trường châu Âu, không bán tại thị trường Việt Nam".
Theo ông Kajiwara Junichi, Công ty Acecook Việt Nam nhận được thông tin Cơ quan quản lý thực phẩm Ireland đã thu hồi lô hàng sản phẩm xuất khẩu của Acecook Việt Nam do liên quan đến chất Ethylene Oxide. Cụ thể là hai sản phẩm Miến Good hương vị sườn heo, loại 56gram, ngày sản xuất 10/5 và mì Hảo Hảo hương vị tôm chua cay, loại 77gram, ngày sản xuất 24/3.
Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam Kajiwara Junichi: "Mì Hảo Hảo chứa chất cấm Ethylene Oxide chỉ để xuất khẩu mà không tiêu thụ tại Việt Nam"
Về Ethylene Oxide (khí EO hoặc ETO) hiện nay được sử dụng rộng rãi với tác dụng tiệt trùng các vật tư dụng cụ trong lĩnh vực y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, Ethylene Oxide cũng được sử dụng để diệt vi sinh vật trong một số loại gia vị, rau sấy và được một số quốc gia như Mỹ và Canada cho phép.
Đại diện Acecook Việt Nam cho biết, Công ty cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
Cũng như tuyệt đối tuân thủ các quy định của các thị trường xuất khẩu châu Âu, Nhật Bản, Australia và New Zealand... về việc không sử dụng Ethylene Oxide trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu - sản xuất - lưu trữ.
Với trường hợp về hai sản phẩm xuất khẩu trên, hiện Công ty Acecook Việt Nam đang tiến hành phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng từ nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp xử lý kịp thời, hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Song song đó, Công ty Acecook Việt Nam cũng đã làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu và họ cũng khẳng định không sử dụng Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất của họ.
Công ty Acecook Việt Nam đã yêu cầu các đối tác trong chuỗi cung ứng kiểm soát và tuyệt đối không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất, tuyệt đối thực hiện đúng theo các cam kết này với Acecook Việt Nam.
"Sản phẩm của Acecook Việt Nam nằm trong nhóm thực phẩm thiết yếu và là một phần trong các gói an sinh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 hiện nay, chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Ngay sau khi làm rõ nguyên nhân xuất hiện Ethylene Oxide trong các sản phẩm, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin rộng rãi đến truyền thông và người tiêu dùng", đại diện Acecook Việt Nam nhấn mạnh .
Theo Tạp chí Điện tử
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận